Top 16 # Xem Nhiều Nhất Phép Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Lạm Bàn Về Phép Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Các phép bổ trợ ở chế độ chơi thường.

Các phép bổ trợ thường xuyên được sử dụng

Tốc Biến, Thiêu Đốt , Lá Chắn , Kiệt Sức , Trừng Phạt và Thanh Tẩy là nhóm các phép bổ trợ thường xuyên được sử dụng trong các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Lí do khiến sáu phép này trở nên phổ biến nằm ở những tác dụng mà nó mang đến cho người chơi khi so sánh với những phép bổ trợ còn lại. Tốc Biến với khả năng dịch chuyển tức thời luôn là một công cụ hữu hiệu trong bất kì hoàn cảnh nào, dù tấn công hay phòng thủ, dù truy đuổi hay rút lui… đây cũng là phép bổ trợ mà bất cứ vị tướng nào cũng phải có khi bước chân vào chiến trường.

Những phép còn lại ( Thiêu Đốt / Lá Chắn / Kiệt Sức /Trừng Phạt/Thanh Tẩy) phù hợp với mỗi vai trò khác nhau của người chơi (xạ thủ/pháp sư/hỗ trợ/đấu sĩ/đi rừng). Những lí thuyết này tương đối dễ hiểu nên chúng ta cũng không cần phân tích quá sâu.

Các phép bổ trợ đôi khi được sử dụng

Ở phần này, chúng ta sẽ nhắc đến Tăng Tốc, Hồi Sinh, Hồi Máu, Dịch Chuyển . Hãy bắt đầu với Hồi Máu, một kĩ năng mang lại tác dụng khá giống Lá Chắn nhưng lại có mật độ xuất hiện ít hơn hẳn. Về tổng thể, tác dụng mà Hồi Máu mang lại hoàn toàn vượt trội hơn so với Lá Chắn bởi phép bổ trợ này có thể tác dụng lên cả năm thành viên của đội đồng thời lượng máu được hồi lại cho mỗi thành viên là như nhau. Lí do chính khiến Hồi Máu không thể lấn át Lá Chắn là khi xét trên phương diện cá nhân, Lá Chắn mang lại hiệu quả tức thời tốt hơn cùng một lí do cực kì quan trọng: lượng giáp hồi lại không chịu ảnh hưởng của trạng thái Vết Thương Sâu trong khi lượng máu hồi lại bị giảm đi 50%.

Trên lí thuyết, Hồi Máu sẽ nhỉnh hơn Lá Chắn khi đội hình đối phương không có phép Thiêu Đốt hoặc những vị tướng có khả năng gây trạng thái nói trên (Tristana, Miss Fortune, Fizz…) tuy nhiên, Vết Thương Sâu cũng có thể được tạo ra bởi hai trang bị Gươm Đồ Tể và Sách Quỷ Morello. Điều này có nghĩa các đội luôn có cách đối phó với hiệu ứng Hồi Máu và trong đa số các tình huống, Lá Chắn sẽ được lựa chọn.

Hồi Sinh, Tăng Tốc và Dịch Chuyển lại là một câu chuyện khác. Ba phép bổ trợ này có một điểm chung, đó là yêu cầu những tình huống/vị tướng nhất định để có thể trở nên đặc biệt hữu dụng. Tăng Tốc tỏ ra nhỉnh hơn so với Tốc Biến khi chúng ta cần chạy đua với đối phương trong một khoảng thời gian tương đối, tuy nhiên nếu như trong cuộc đùa xuất hiện những chướng ngại vật – cụ thể là những địa hình phức tạp – thì Tốc Biến hoàn toàn ăn dứt Tăng Tốc.

Vì yếu tố bất ngờ này, Tăng Tốc và Tốc Biến có thể được xếp vào hai thể loại khác nhau: một biến bạn thành ma tốc độ, truy đuổi đối phương không ngừng nghỉ; một biến bạn thành những “jumper” trong bộ phim cùng tên, có thể dịch chuyển tức thời trong những tình huống cần thiết. Tốc Biến luôn được xếp trên Tăng Tốc một bậc cũng vì khả năng dịch chuyển qua những địa hình phức tạp như đã nói ở trên.

Dịch Chuyển thường được sử dụng trong hai trường hợp: khi đối phương có những vị tướng cơ động như Nocturne, Twisted Fate, Pantheon… hoặc khi chúng ta có thể xoay sở mà không cần Thiêu Đốt/Kiệt Sức đồng thời muốn hỗ trợ đồng đội khi nguy cấp. Những vị tướng thường sử dụng Dịch Chuyển vì không cần đến Thiêu Đốt/Kiệt Sức thường là Shen, Karthus, Morgana…

Còn những tướng sử dụng Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội thường là Orianna, Ahri… đặc biệt nhất, Karthus Hồi Sinh Dịch Chuyển do PhantomL0rd sáng chế là một lối chơi cực kì đặc biệt, có khả năng biến mỗi giao tranh 5v5 nào thành 6v5 khi có cả hai phép bổ trợ. Đây cũng là trường hợp duy nhất mà phép Hồi Sinh trở nên hữu dụng. Chúng ta hãy đến với phần cuối cùng.

Các phép bổ trợ không bao giờ được sử dụng

Trong meta- game hiện tại, Minh Mẫn và Thiên Lý Nhãn là hai phép bổ trợ không bao giờ xuất hiện trong cả các trận đấu thường chứ đừng nói gì đến các giải đấu. Ngoại trừ Minh Mẫn vẫn bị người chơi ruồng rẫy dù Riot Games đã cố gắng gia tăng sức mạnh của phép bổ trợ này, Thiên Lý Nhãn lại trở nên không hợp thời do lối chơi của bộ đôi xạ thủ – hỗ trợ đã thay đổi rất nhiều. Trước đây, vai trò của những tướng hỗ trợ chỉ dừng lại ở phục hồi cho xạ thủ và kiểm soát tầm nhìn, đồng nghĩa với việc Thiên Lý Nhãn luôn chiếm một suất trong bộ phép bổ trợ của các tướng này. Giờ đây, lối chơi hổ báo ở đường dưới lên ngôi khiến các tướng hỗ trợ phải trang bị cho mình những phép bổ trợ có khả năng chiến đấu, thường thấy là Kiệt Sức/Thiêu Đốt bởi xạ thủ đã phải tự bảo vệ mình bằng Lá Chắn/Thanh Tẩy.

Nếu so sánh giữa việc mất đi tầm nhìn ở một khu vực bất kì trong vài giây so với việc phải chơi một cách thụ động vì không có đủ phép bổ trợ giao tranh, chắc chắn bất kì người chơi nào cũng có thể tự phân tích thiệt hơn. Để có thể mang hai phép bổ trợ này vào lại những trận đấu đỉnh cao, Riot Games cần một chút chỉnh sửa nhằm mang đến người chơi những lợi ích thiết thực hơn. Ví dụ như sửa Minh Mẫn thành hồi cả máu lẫn năng lượng (nhưng bị giảm đi) hoặc sử dụng Thiên Lý Nhãn sẽ cho phép soi cả lượng vàng lẫn thời gian hồi các kĩ năng của những mục tiêu đi nhìn thấy.

Theo VNE

Điểm khác biệt giữa người chơi giỏi và kém trong Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên, phải nói đến suy nghĩ vốn có của người chơi Liên Minh Huyền Thoại trình độ thấp, đó là họ không nhận ra điểm yếu của bản thân. Chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh và đồng đội thay vì cố gắng nâng cao trình độ, những người chơi ở trình độ thấp sẽ mãi bị kẹt lại ở đó.

Trong đoạn phim, tác giả đã chỉ ra một số đặc điểm chung của những người chơi trình độ thấp, ví dụ như không có một cái nhìn tổng quan trong một trận đấu chuyên nghiệp, ảo tưởng về khả năng bản thân và mắc quá nhiều cùng một sai lầm.

Nắm bắt thời cơ tiêu diệt đối phương, giành lợi thế.

Vậy một tuyển thủ chuyên nghiệp khác biệt như thế nào? Họ nắm được hầu như tất cả các yếu tố nhỏ nhất của một trận đấu: thời gian hồi kĩ năng và phép bổ trợ của cả đồng đội lẫn đối phương, đọc được nhịp độ trận đấu và có những kế sách khôn ngoan.

Hướng dẫn đầu tiên của tác giả: cố gắng nắm được thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ của mình và đối phương, vì trong Liên Minh Huyền Thoại, có nhiều phép bổ trợ sẽ giúp bạn lật ngược tình thế, hoặc sống sót như Tốc Biến.

Thiêu Đốt và Tốc Biến là hai phép bổ trợ rất phổ biến.

Theo VNE

Những trò tiểu xảo ranh mãnh trong Liên Minh Huyền Thoại Do đó, người chơi Liên Minh Huyền Thoại hoàn toàn phải tương tác với cả đối phương lẫn đồng đội. Nắm bắt được tâm lý của người chơi để đưa ra các pha xử lý mang tính chiến thuật ấn tượng là điều mà những game thủ Liên…

Mẹo Sử Dụng Các Phép Bổ Trợ Hợp Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại? / 2023

1./ Tốc biến

Sử dụng tốc biến hợp lí là một key để nâng cao trình đồ của mình. Tất nhiên, những bước cơ bản như tốc biến qua các dạng địa hình hẹp thì mọi game thủ đều phải học bởi đây là phép bổ trợ Core của 99% các tướng sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tiếp theo, một số mẹo như tốc biến né kĩ năng, tốc biến dứt điểm đối phương cũng cần phải cân nhắc. Khi né kĩ năng, bạn phải đảm bảo hiệu quả của nó. Tránh nguy hiểm hoặc lựa vị trí để gây sát thương lên kẻ thù. Tốc Biến có thời gian hồi khá lâu và rất quan trọng trong giao tranh tổng. Sau đó là tốc biến dứt điểm đối phương. Cần lưu ý bạn phải dứt điểm và tìm cách sống sót bởi có những tình huống người chơi cầm tướng chủ lực cố gắng giết đối phương để rồi chết.

Mẹo Tốc Biến cuối cùng có tên: Flash Dive. Cụ thể là bạn sẽ tốc biến vào bụi gần địa điểm tường, đối phương sẽ tưởng bạn tốc biến qua tường. Điều kiện tối thiểu là đối phương sẽ không có tầm nhìn ở bụi.

Flash Dive – Hi im Gosu. 2./ Dịch chuyển

Dịch chuyển thì không có quá nhiều mẹo, chủ yếu là các chú ý nhỏ. Di chuyển lên trụ sẽ giảm thời gian hồi phép từ 5 phút xuống 4 phút, cái này chắc nhiều người biết. Tiếp đến, các game thủ cần biết khi nào nên dùng Dịch Chuyển để quay trở về đường. Khi mà lính của mình đẩy đến trụ đối phương, mọi người chỉ cần đi bộ về đường của mình. Còn khi lính đối phương đẩy sát trụ mình, ta cần phải Dịch Chuyển lên ngay để tránh thọt.

Khi muốn sử dụng Dịch Chuyển để ăn mạng, hãy quan tâm tới đường dưới. Đường dưới do đặc thù dài nên các người chơi sử dụng Dịch Chuyển rất dễ “Móc Lốp”. Tuy nhiên, khi bạn thọt ở đường, hãy cẩn thận trong việc sử dụng Dịch Chuyển bởi lính đối phương thường đẩy cao, người chơi nếu di chuyển sẽ bị thọt khá sâu đồng thời mất trụ ngoài.

3./ Thiêu Đốt

Thiêu Đốt trong mắt các game thủ thường dùng để kết liễu đối phương cho đủ sát thương nhưng ít ai ngờ phép bổ trợ này có nhiều công dụng phụ. Đầu tiên là hiệu ứng giảm khả năng hút máu, các game thủ có thể tận dụng hiệu ứng này để giảm khả năng tay đôi từ kẻ địch. Tiếp đến, sử dụng Thiêu Đốt lên đầu đối phương có thể gây một chút tâm lí cho địch, nhất là lúc tay đôi.

Điểm lưu ý khi dùng Thiêu Đốt là khi bạn muốn khô máu với kẻ địch, hãy dùng phép bổ trợ này càng sớm càng tốt. Nhiều khi chỉ một chút máu nhỏ cũng có thể lật ngược tình hình. Ví dụ như khi tay đôi, người buff Thiêu Đốt sau sẽ bị chết trước, do đó người giết sẽ nhận được điểm bổ trợ: Hồi 5% máu đã tổn thất khi hỗ trợ hoặc giết kẻ địch dẫn tới đủ máu chống lại giây Thiêu Đốt cuối cùng. Vậy là sống.

5./ Lá Chắn

Lá Chắn là một phép bổ trợ từng được ưa chuộng trong thời gian dài với các Pháp Sư Thủ và các Xạ Thủ. Vì đặc tính chỉ tác dụng trong 2 giây nên người chơi sử dụng Lá Chắn cần dùng vào lúc bị hứng nhiều sát thương nhất để tận dụng tối đa sát thương đỡ được thay vì dùng vào lúc gần chết. Với các game thủ yêu thích Solo, bật Lá Chắn lúc đối phương Thiêu Đốt sẽ giảm lượng sát thương rất nhiều.

6./ Tăng Tốc

Tăng tốc là một phép bổ trợ chỉ dùng cho một số tướng nhất định trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì thời gian tác dụng của Tăng Tốc là 10 giây, quá dài cho một giao tranh nên người chơi cần bật sớm nếu xác định “Sống Mãi” với đối phương.

Hecarim là tướng hợp nhất với Tốc Độ Chạy. 7./ Trừng Phạt

Sử dụng Trừng Phạt cũng cần có một nghệ thuật nhất định. Với các tướng đi rừng có kĩ năng định hướng, nhiều khi người chơi Trừng Phạt quái để tạo đường cho các kĩ năng trên tới kẻ thù. Ngoài ra, một số game thủ cần tận dụng các nội tại của quái rừng, đặc biệt là Chim Biến Dị. Buff của Chim Biến Dị thật sự rất mạnh ở khoảng thời gian đầu và giữa trận. Một số tình huống đánh nhau, game thủ đi rừng có thể trừng phạt quái rừng để lấy máu và Mana.

Theo Trí Thức Trẻ

Tìm Hiểu Hệ Thống Ngọc Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Với nhiều người chơi mới, hệ thống ngọc bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại luôn khiến họ phải đau đầu suy nghĩ bởi có quá nhiều loại ngọc trong khi mỗi anh hùng chỉ có thể đạt tối đa là 30 vị trí lắp ngọc. Bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được những loại ngọc phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất với mỗi vị trí trong đội hình.

Có 4 loại ngọc được chia vào 30 vị trí trong các bảng ngọc của Anh hùng bao gồm 9 ngọc Đỏ, 9 ngọc Vàng, 9 ngọc Xanh và 3 ngọc Tím.

Mặc dù các loại ngọc đều có tác dụng cộng nhiều chỉ số khác nhau nhưng mỗi loại đều thiên về một mặt cụ thể, thường gọi là chỉ số chính còn những chỉ số khác gọi là chỉ số phụ.

Ví dụ: Ngọc đỏ bậc III: Hộ Thân (phụ) chỉ cộng 0,91 giáp. Nhưng Ngọc vàng bậc III: Hộ Thân(chính) lại cộng nhiều hơn là: 1,41 giáp.

Thông tin về chỉ số chính của các loại ngọc như sau:

Ngọc Đỏ thiên về tấn công, có thể tăng các chỉ số:

– Tốc độ tấn công.

– Xuyên giáp.

– Xuyên kháng phép.

– Xuyên giáp và kháng phép.

– Tỉ lệ chí mạng.

– Sát thương chí mạng.

– Sát thương vật lí (cộng thẳng/theo cấp).

Ngọc Vàng thiên về phòng thủ, có thể tăng các chỉ số:

– Vàng nhận được mỗi 10 giây.

– Hồi năng lượng (cộng thẳng/theo cấp).

– Hồi máu (cộng thẳng/theo cấp).

– Giáp vật lí (cộng thẳng/theo cấp).

– Hồi nội năng (cộng thẳng/theo cấp).

– Máu (cộng thẳng/theo cấp/theo %).

Ngọc Xanh thiên về phép thuật, có thể tăng các chỉ số:

– Nội năng (cộng thẳng/theo cấp).

– Giảm thời gian hồi chiêu (cộng thẳng/theo cấp).

– Sức mạnh phép thuật (cộng thẳng/theo cấp).

– Năng lượng (cộng thẳng/theo cấp).

– Kháng phép (cộng thẳng/theo cấp).

Ngọc Tím có khả năng gia tất tất cả các chỉ số nói trên, ngoài ra còn một số chức năng chỉ xuất hiện ở loại ngọc này:

– Giảm thời gian chờ khi chết.

– Tăng tốc độ tấn công.

– Tăng khả năng hút máu phép.

– Tăng khả năng hút máu.

– Tăng lượng kinh nghiệm nhận được.

Chỉ số chính ở ngọc Đỏ.

Bởi lí do trên, chúng ta nên chọn mua những ngọc tăng các chỉ số chính của từng loại thể có thể đạt hiệu quả tối đa với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên không phải vị tướng nào cũng cần những chỉ số như giáp, kháng phép, tăng tiền… nên ở vị trí ngọc vàng và ngọc xanh đôi khi chúng ta có thể linh động sử dụng các ngọc tăng chỉ số phụ.

Chúng tôi xin liệt kê các bảng ngọc cơ bản ở từng vị trí cho bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất:

Tướng chủ lực gây sát thương vật lí:

– Đỏ: sát thương vật lí cộng thẳng, xuyên giáp.

– Vàng: giáp vật lí cộng thẳng, sát thương vật lí cộng thẳng, tốc độ tấn công.

– Xanh: kháng phép cộng thẳng/theo cấp, sát thương vật lí cộng thẳng, tốc độ tấn công.

– Tím: sát thương vật lí cộng thẳng, xuyên giáp, tốc độ tấn công.

Pháp sư:

– Đỏ: xuyên kháng phép.

– Vàng: giáp vật lí cộng thẳng, hồi năng lượng cộng thẳng.

– Xanh: kháng phép cộng thẳng/theo cấp, sức mạnh phép thuật cộng thẳng/theo cấp.

– Tím: tốc độ di chuyển, sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Tướng đi đường trên:

– Đỏ: xuyên kháng phép, xuyên giáp, sát thương vật lí cộng thẳng.

– Vàng: máu cộng thẳng, hồi máu cộng thẳng, giáp vật lí cộng thẳng.

– Xanh: kháng phép cộng thẳng/theo cấp, sức mạnh phép thuật cộng thẳng/theo cấp, giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng/theo cấp.

– Tím: tốc độ di chuyển, sát thương vật lí cộng thẳng, sức mạnh phép thuật cộng thẳng, xuyên giáp.

– Đỏ: giáp vật lí cộng thẳng, sát thương vật lí cộng thẳng, xuyên kháng phép.

– Vàng: vàng nhận được mỗi 10 giây, giáp vật lí cộng thẳng.

– Xanh: giáp vật lí cộng thẳng, kháng phép cộng thẳng.

– Tím: vàng nhận được mỗi 10 giây, tốc độ di chuyển.

Một ví dụ về bảng ngọc bổ trợ ở cấp 30 cho các pháp sư đường giữa.

Theo GameK

Hướng Dẫn Mua Ngọc Bổ Trợ Liên Minh Huyền Thoại Nhật Bản / 2023

Hướng dẫn mua ngọc bổ trợ Liên minh huyền thoại Nhật Bản

Thông tin bao gồm 3 dòng: Tiếng Việt + Tiếng Nhật + Link ảnh

I. NGỌC TÍM BẬC III:

1. Sát thương vật lí

+ Sát thương vật lí: +2.25 sát thương vật lí

攻撃力 +2.25

+ Tốc độ đánh: +4.5% tốc độ đánh

攻撃速度 + 4.5 %

+ Tỉ lệ Chí mạng: +1.86% tỉ lệ chí mạng

クリティカル率 +1.86%

+ Xuyên Giáp: +2.56 xuyên giáp

物理防御貫通 +2.56

2. Sức mạnh phép thuật

+ Sức mạnh phép thuật: +4.95 sức mạnh phép thuật

魔力 +4.95

3. Phòng thủ

+ Giáp: +4.26 giáp

物理防御 +4.26

+ Máu: +26 máu

体力 +26

4. Đa dụng

+ Tốc độ Di chuyển: +1.5% tốc độ di chuyển

移動速度 + 1.5 %

+ Hút Máu: +1.5% Hút Máu

体 カ スティール + 1.5 %

II. NGỌC ĐỎ BẬC III

1.Tấn công vật lí

+ Sát thương Vật lí: +0.95 sát thương vật lí

攻犂力 +0.95

+ Xuyên Giáp: +1.28 xuyên giáp

物理防御貫通 +1.28

+ Tốc độ Đánh: +1.7% tốc độ đánh

攻监速度 + 1.7 %

+ Tỉ lệ Chí mạng: +0.93% tỉ lệ chí mạng

クリティカル 率 +0.93%

2. Sức mạnh phép thuật

+ Xuyên Kháng Phép: +0.87 xuyên kháng phép

魔法防御貫通 +0.87

+ Sức mạnh Phép thuật: +0.59 sức mạnh phép thuật

魔力 +0.59

3. Phòng thủ

+ Giáp: +0.91 giáp

物理防御 +0.91

+ Máu: +3.47 máu

体力 +3.47

III. NGỌC VÀNG BẬC III

1. Tấn công vật lí

+ Sát thương Vật lí: +0.43 sát thương vật lí

攻慧力 +043

+ Tốc độ Đánh: +0.76% tốc độ đánh

攻楚速度 + 0.76 %

2. Sức mạnh phép thuật

+ Sức mạnh Phép thuật: +0.59 sức mạnh phép thuật

魔力 +0.59

3. Phòng thủ

+ Giáp: +1 giáp

物理防御 +1

+ Máu theo cấp: +1.33 máu mỗi cấp (+24 khi tướng đạt cấp 18)

Lv毎に体力 +1.33 (Lv18 で+24 )

IV. NGỌC XANH BẬC III

1. Sát thương Vật lí

+ Sát thương Vật lí: +0.28 sát thương vật lí

攻撃力 +0.28

+ Tốc độ Đánh: +0.64% tốc độ đánh

攻楚速度 +0.64%

2. Sức mạnh phép thuật

+ Sức mạnh Phép thuật: +1.19 sức mạnh phép thuật

魔力 +1.19

3. Phòng thủ

+ Kháng Phép: +1.34 kháng phép

魔法防御 +1.34

+ Kháng Phép theo cấp: +0.16 kháng phép mỗi cấp (+3 khi tướng đạt cấp 18)

Lv毎に魔法防御 +0.16 ( Lv18 で +3)

+ Giáp: +0.7 giáp

物理防御 +0.7

4. Đa dụng

+ Giảm thời gian hồi chiêu: -0.83% thời gian hồi chiêu

クール ダウン -0.83%

Theo dõi Chung Nguyễn Blog