Top 10 # Xem Nhiều Nhất Rank Trong Lol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Xem Rank Lol – Bảng Xếp Hạng Rank Lol Việt Nam Mới Nhất

Xem Rank LOL hay xem bảng xếp hạng Rank LOL Việt Nam mới nhất là một vấn đề được nhiều nhiều người chơi game này quan tâm. Bởi vì sự xếp hạng rank sẽ cho thấy thành quả mà sự nỗ lực của các game thủ cố gắng trong một thời gian nhất định.

Trong một vài trường hợp, đây là sự so sánh khả năng giữa những người bạn với nhau, làm cho trò chơi trở nên hay hơn, thu hút người chơi hơn. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Blog game Lmss.info sẽ chia sẻ đến bạn cách xem rank lol và bảng xếp hạng rank lol tại việt nam được dùng nhiều nhất.

Cách xem Rank LOL trên web bằng LMSS INFO

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Xem Rank LOL của bất kỳ người chơi nào mà bạn muốn trên WEB.

Tiếp theo …

Tại đây các bạn sẽ xem được Rank xếp hạng đơn và xếp hạng đồng đội, chỉ số Graph Rank, gồm các thông tin sau:

Rank hiện tại

Điểm hạng

Số trận tháng

KDA

Tỷ lệ thắng ( %) trong 100 gần nhất.

Vị trí chơi ( Rừng , đường giữa, ADC, đường trên, hỗ trợ ).

Điểm thông thạo tướng

Top tướng đánh hạng

Một số thông số khác

Cách xem Bảng xếp hạng Rank LOL Việt Nam mới nhất

Cách xem thông tin xếp hạng rank bao gồm những mục sau:

Người chơi xuất sắc nhất (Top 1 thách đấu)

Kỷ lục

Phân hạng

Xanh đấu với đỏ

Chỉ số rồng

Chỉ số thắng

Số liệu các trận đấu đầu hàng sớm

Afk Stats

Thời lượng trân đấu.

Cắm mắt

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào địa chỉ này cho mình : https://www.leagueofgraphs.com/vn/ (Website cho phép xem hạng LOL VN )”.

1. Xếp hạng người chơi xuất sắc nhất

Tại đây các bạn chú ý 2 mục: Tất cả các tướng và Tất cả các khu vực

2. Xếp hạng kỷ lục

3. Xếp hạng phân hạng

4. Xếp hạng xanh đấu với đỏ

5. Xếp hạng chỉ số rồng

6. Xếp hạng chỉ số thắng

7. Số liệu các trận đấu đầu hàng sớm

8. Xếp hạng Afk stats

9. Xếp hạng thời lượng trận đấu

10. Xếp hạng cắm mắt

Lời kết

2.8

/

5

(

12

bình chọn

)

#1 Top 35 Chiêu Leo Rank Trong Lmht (Lol) Siêu Dễ

Đây là một bài hướng dẫn bao gồm 35 lời khuyên quan trọng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bài viết này chưa phải là đầy đủ nhất nhưng nó tổng hợp nhiều vấn đề lớn về những sai lầm người chơi hay mắc phải và những lời khuyên tốt giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng tôi không cố gắng chỉ trích bất cứ người chơi nào trong bài viết này. Đây là danh sách những lời khuyên giúp những người chơi tồi chơi tốt hơn. Nếu bạn là một người chơi tốt và đã có thứ hạng mình mong muốn chúng tôi muốn nghe đóng góp của các bạn để cải thiện bài viết này.

Tôi biết có vài trò chơi cho sẽ cho bạn vài khái niệm qua đó bạn bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn với những người chơi khác, nhưng những trò đó không phải là Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí những game thủ chuyển từ DotA 2 sang Liên Minh vẫn thấy có quá nhiều sự khác biệt. Không ai quan tâm bạn từng là một bậc thầy Starcraft hoặc bạn từng chơi trong một Clan hàng đầu về Counter Strike, những thứ đó không giúp ích cho bạn khi tham gia đấu trường Liên Minh. Bạn nên hiểu rằng đây là trò chơi hoàn toàn mới và bạn phải học từ đầu như một người chưa có kiến thức chơi game.

Một vài người chơi không sẵn sàng tham gia các pha giao tranh ngay cả khi nó nằm trong tầm màn hình của họ. Ở Đồng Đoàn 1, những người chơi có kỹ năng thấp thường bỏ mặc đồng minh, khiến anh ta bị tiêu diệt ngay bên cạnh mình, thay vì tấn công đối phương trước đó họ gần như không nhìn thấy và chỉ quay lại đáp trả nếu đối phương tiếp tục tấn công mình.

Nếu bạn không thật sự nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, có thể bạn chưa chơi nghiêm túc hoặc không đủ trình để đánh xếp hạng, hãy chơi Liên Minh ở một chế độ thi đấu khác và thôi phàn nàn về những tình huống bị chết vì thiếu cảnh giác.

Bản đồ nhỏ là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào. Việc nhìn bản đồ nhỏ không phải là trách nhiệm của những người chơi khác mà là của chính bạn để theo dõi những người cùng chơi hoặc cảnh giác nếu có kẻ địch biến mất khỏi bản đồ

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như trên hãy dừng ngay lại. Thay vào đó hãy suy nghĩ, tôi không biết làm sao để đối phó với những pha cấu máu từ đối phương. Làm thế nào để tránh nhỉ? Khi nào tôi nên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương? Tôi có nên tấn công bọn chúng không ? Có chỗ nào để tôi đào thoát không ?

Nếu Darius đánh bại bạn người cầm Temo hết lần này tới lần khác, mặc dù mọi người nói với bạn Temo là tướng khắc chế cứng Darius, hãy tìm hiểu tại sao.

Nếu bạn hoảng sợ vào lúc chuyện tồi tệ xảy ra bạn sẽ chẵng đi đến đâu được cả.

Nếu bạn đang mắc kẹt ở những bậc đấu thấp hãy tìm hiểu kiến thức về bảng ngọc và bảng bổ trợ cũng như cách tăng điểm là cách tốt để bạn có lợi thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trận đấu, những người chơi ở bậc đoàn thấp ít quan tâm đến vấn đề này.

Hãy thử chơi Vladimir và tập lasthit với chỉ đòn đánh thường và không dùng bảng ngọc. Bạn tiêu diệt được bao nhiêu quân lính vào phút 10:30? Nếu bạn farm được hết chỉ số lính của bạn sẽ là 114. Bạn không cần thiết có chỉ số như Froggen (người chơi đường giữa nổi tiếng ở Châu Âu) 300 đơn vị lính ở thời điểm 23:10. Nhưng bạn nên có khoảng 70 chỉ số lính trở lên sau 10 phút là điều bạn phải làm được. Nếu không làm được điều đó đừng nghĩ mình sẽ lên được Bạch Kim hay Kim Cương Đoàn. Ở mùa 5 một chỉ số lính cho bạn trung bình 17 vàng, nếu bạn tiêu diệt đối phương 3 lần và hắn farm hơn bạn 50 lính thì hắn mới là người giàu hơn bạn.

Bạn không cần phải chơi hay ở mọi vị trí, nhưng ít nhất bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của bản thân và cách xử lý những pha giao tranh. Một khi bạn nắm được cách vận hành của mọi vị trí bạn sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách mà trò chơi vận hành cũng như biết mình cần làm gì khi đối đầu với đối phương.

Tôi hoàn toàn nghiêm túc ở đây. Bạn không cần phải chơi thật hay mọi vị tướng, nhưng hãy chơi ít nhất 2 trận đấu với mỗi vị tướng và đảm bảo rằng bạn biết dùng mọi kỹ năng của vị tướng đó và loại sát thương mà hắn gây ra (vật lý/phép).

Mắt xanh cho bạn tầm nhìn trong 3 phút và có giá 75 vàng. Bạn nên luôn mang bên mình một con mắt cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không có tầm nhìn trên bản đồ, đó là lỗi của bạn không phải của người chơi hỗ trợ.

Tab là phím bấm đầy quyền năng trong game. Nó cho bạn biết ai đang là người có chỉ số hạ gục hay chỉ số farm nhất cũng như trang bị của những người chơi khác. Nếu đối phương đang lên toàn trang bị sát thương vật lý hãy bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập và lên cho mình Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai.

Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, để học được điều này bạn cần am hiểu mọi vị tướng và kỹ năng của chúng. Đó là lý do tại sao lời khuyên thứ 8 là vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết loại sát thương chính mà đối phương gây ra.

Bạn nên có những ghi chép về các vị tướng, trong trận đấu không ngừng quan sát kẻ địch và chiêu thức của chúng. Trước khi bạn tham gia các pha giao tranh bạn phải biết mình nên làm gì, điều đó có thể giúp bạn tránh khỏi bị tiêu diệt.

Bạn có thể thấy kẻ địch trên bản đồ, và biết mình không gặp nguy hiểm. Nếu bạn không thấy chúng, có thể chúng đang ở trong bụi cỏ kế bên bạn. Điều này nghe có vẻ hơi thái quá nhưng nó thực sự như vậy. Bạn không bao giờ được mất cảnh giác với quân địch đang xuất hiện trên bản đồ, bạn sẽ biết thời điểm an toàn để đưa ra các quyết định nếu liên tục theo dõi bản đồ nhỏ.

Người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương đang gank top, Hãy gọi đồng đội ra ăn rồng, bởi đội bạn lợi trừng phạt hoặc có thể xảy ra giao tranh 3 v 4 có lời cho đội bạn. Việc chú ý đến bản đồ nhỏ còn giúp bạn biết thời điểm đợt lính trở nên lớn và bạn có thể thực hiện những pha bê trụ lén, đây là mối đe dọa lớn về cuối game.

Tôi không quan tâm ngay cả nếu bạn có chỉ số KDA(Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10. Nếu bạn chưa bao giờ lấy được 1 trụ nào trong cả trò chơi, bạn không thể chiến thắng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Hãy học cách ép giao trao tranh ở Rồng, bê trụ để liên tục gây sức ép lên đối phương. Cắm mắt ở những khu vực bạn sẽ đến.

Ở bậc Đồng Twisted Fate là bị tướng hoàn toàn không đáng sợ và vô dụng. Nhưng ở bậc Kim Cương với những người chơi có kỹ năng cao thì gã thần bài là một vị tướng vô cùng đáng sợ, một lượt cấm cho hắn là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không cần phải cấm cố định một vài vị tướng. Ở bậc Đồng không ai chơi Elise hay Jayce nhưng Fiora, Amumu hay Rammus là những vị tướng đáng gờm vì chúng dễ để chơi và đầy hiệu quả. Hãy cấm những vị tướng mà bạn thấy sợ ở trình độ của mình.

Đừng đưa ra những lượt cấm hời hợt, chỉ vì bạn nghĩ Malphite không phải là vị tướng tốt, điều đó không có nghĩa hắn không phải là mối đe dọa nếu những phiên bản cập nhật làm hắn gia tăng sức mạnh.

Nếu một vị tướng đột nhiên được tăng sức mạnh, hãy học chơi hắn ta trước khi đem vào đánh xếp hạng. Hãy quan sát cách chơi của những người chơi chuyên nghiệp khi họ sử dụng hắn, tham khảo vài hướng dẫn. Một khi bạn xác định đem hắn vào đánh xếp hạn cần biết 2 điều: Tại sao hắn ta trở nên quá mạnh và bạn phải biết chơi hắn. Nếu bạn không chơi được xin vui lòng đừng chọn.

15. Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp

Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp hàng tuần hoặc những pha tỏa sáng của họ, đọc những bài phân tích về các vị tướng, điều này sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Nếu bạn muốn học nhanh tốt nhất nên tìm video họ chơi những vị tướng phổ thông và tập theo.

Bạn không nên thô lỗ. Chẵng ai quan tâm những điều họ đã làm, họ cũng chẵng quan tâm nếu bạn đúng. Hãy chơi và ngậm miệng lại. Đừng report người chơi hết lần này đến lần khác. Tôi từng chơi ở Bậc Đồng IV, V và tôi biết nó tệ như thế nào, tôi từng thấy mọi người tranh cãi về những pha ra Baron, trừng phạt hụt, ks bùa lợi, không cắm mắt… Những điều này thật sự nghiêm trọng vì chúng không giúp được gì cả bạn không cảm thấy khá hơn mà người bị bạn phàn nàn cũng vậy. Nói chung hãy dừng những chuyện này lại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến trình độ của bạn.

Hãy hình dung một đội quân mà tất cả đều điếc sẽ tồi tệ đến mức nào. Việc bạn ngồi chơi trong im lặng cũng như bạn đang sống trên một hòn đảo đơn độc. Bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương, hãy ping vào hắn ta. Bạn muốn gank bot hãy ping cho họ biết. Bạn muốn đi bất cứ điểm nào hãy ping vào đó trước. Nếu cần Janna cắm mắt khi cô ta đang mải mê cấu máu đối phương hãy nói cô ta một tiếng.

Không nên lạm dụng ping ở mọi thời điểm. Giúp những người chơi cùng đề cao cảnh giác là một điều thông minh, nhưng việc lạm dụng ping để gây ồn ào đôi khi làm họ mất tập trung.

Hãy nhớ, mọi người trên đời đều thích được cảm ơn và được hỏi một cách lịch sự điều đó cũng đúng trong game.

Bạn đang thua đường, hãy tìm xem có cách nào thay đổi tình hình không. Đừng lặp lại những sai lầm hết lần này đến lần khác. Nếu có thể hãy farm trọng trụ để giữ mạng. Hãy xem lại lời khuyên thứ 10 hãy tìm hiểu một vài trang bị có thể giúp bạn qua cơn khốn khó.

Liên tục đẩy lính vào trụ địch mà hông có tầm nhìn trong bụi chẵng khác nào bạn đang mời gọi người đi rừng của đối phương lên tiêu diệt mình, nếu bạn gặp khó khăn khi không thể tiêu diệt đối phương đang đứng trong trụ hãy fảm last hit và để lính đối phương dâng lên cao, đồng thời ngăn cản hắn tiến lên farm lính.

Trong giao tranh các xạ thủ hay tập trung sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Điều này có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Các xạ thủ cần nhắm vào những mục tiêu gần họ nhất và an toàn nhất.

Tập trung tất cả chiêu cuối vào 1 kẻ địch là điều hoàn toàn không cần thiết, bởi 4 tên còn lại vẫn còn lại cho mình chiêu cuối. Lao vào giữa giao tranh trong vai trò xạ thủ là việc không thể chấp nhận được và việc không sủ dụng chiêu thức để rồi chết càng không thể chấp nhận hơn, bạn luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tung ra bộ kỹ năng của mình nhưng thời điểm đó hiếm khi tới.

Bạn vừa đánh bại quân địch và đang có một khoảng thời gian ngắn làm những việc mình muốn hãy bấm B về nhà và mua mắt nếu đội bạn thật sự không còn gì để làm. Bạn vừa có pha quét sạch ở cấp 18, đội bạn vẫn còn đầy máu hãy ra ăn Baron, nếu có một trụ đường giữa mà bạn có thể bê được, hãy thực hiện ngay. Hoặc vào rừng lấy các bùa lợi quan trọng.

Tôi giả định bạn hoàn toàn không có tướng tủ nào và bạn đưa những tướng mạnh ở phiên bản hiện tại vào đánh xếp hạng, chọn cho mình bản ngọc tốt nhất, câu hỏi đặt ra ở đây là có phải bạn đã chọn cho mình một vị tướng tồi ? Luôn có những ngoại lệ với những điều mà tôi đã nói ở các lời khuyên trước nó cũng như việc Alistar đi đường trên là sự lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian dài nhưng luôn có tỉ lệ thắng thấp (dưới 50%).

Thời gian hồi của các bùa lợi chính là 5 phút, nhìn chung thì bùa xanh hồi ở 7:10 va 8:30 đối với bùa đỏ. Con rồng ra đời ở 2:30 và cần 6 phút để tái sinh. Baron ra đời ở phút 15 và cần 7 phút để hồi sinh. Hãy bảo đồng đội cắm mắt ở rồng 1 phút trước khi nó sinh ra nếu bạn có thời gian hồi của rồng, cần tập trung nhiều nhân lực ở các pha ăn rồng. Hãy kiểm soát tốt các mục tiêu bên rừng nhà đối phương nếu bạn nắm bắt được thời gian hồi bùa lợi của họ, hãy lấy chúng trước khi người đi rừng đối phương kịp tới, bạn sẽ thấy các điểm nhỏ chỉ vị trí lợi trên bản đồ khi nó hồi sinh.

Đội bạn đang thắng, hãy chơi và tính toán cẩn thận giống như bạn chưa có lợi thế gì. Hãy xem video trên mạng về những pha bậc ngược, hoặc các pha quăng game của các đội tuyển chuyên nghiệp và bạn có thể rút ra đôi chút kinh nghiệm. Nếu đội bạn đang dẫn trước hãy tìm cách kết thúc trận đấu, đừng cố gắng nâng cao chỉ số hạ gục hoặc làm những điều ngu ngốc, hãy duy trì trong đầu suy nghĩ đơn giản “kết thúc trận đấu”.

1h sáng và bạn đã chơi cả ngày đừng tiếp tục chơi. Bạn vừa thua liên tục 5 trận hãy đi đâu đó thư giản, chơi một trận đánh thường, Aram hay bất cứ trò gì trừ việc chơi xếp hạng. Hãy đảm bảo bạn đang trong thể trạng tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu xếp hạng. Việc chơi xếp hạn lúc bạn đang trong tình trạng tồi tệ sẽ chỉ làm mất điểm elo mà thôi.

Bạn cần biết thời điểm phù hợp để băng trụ và thời điểm trở ra, khi nào không nên truy đuổi quân địch hoặc khi nào bạn phải kết thúc hắn. Bạn không cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên duy trì những câu hỏi trong đầu “Tôi đang truy sát hắn quá xa ?, tôi có nên băng trụ ? ….”

27. Chơi theo bản năng khi đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

Bạn cần phải học cách chơi để tạo ra những pha xử theo cảm tính, cho dù có hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đối nghịch với những điều mà mọi người hay nói với bạn nhưng đó là sự thật. Bạn tính toán rằng Tristana đang biến về trong bụi mà không có chiêu nhảy bạn tung chiêu thức định hướng của mình vào bụi. Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu cô ta không có trong bụi và nếu tốt đẹp bạn có thể tiêu diệt được cô ta. Nắm được giới hạn của một vị tướng, bạn sẽ có những pha xử lý hiệu quả hơn, đôi khi tự đặt mình vào thế nguy hiểm cũng là cách để thực hành điều này.

Đối phương vừa có mạng chiến công đầu hay chúng ăn được 2 con rồng… Nếu bạn bỏ cuộc và để những điều tồi tệ trên đè bẹp tinh thần của mình, bạn sẽ mất cả trận đấu. Nếu bạn chỉ /ff để bảo đồng đội đầu hàng coi như bạn đã là kẻ thua cuộc rồi. Nếu bạn có lập trường vững chắc và truyền cảm hứng đến những người chơi khác để chơi tụ tin, bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi những đội có trình độ thấp hơn lấy được lợi thế đầu trạn, nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng đầu hàng.

Càng có nhiều chiêu thức khống chế bạn càng có lợi trong giao tranh. Sát thương/khả năng đỡ đòn/chiêu thức khống chế/chiêu thức lao vào là 4 yếu tố làm nên một đội hình đẹp. Những chiêu thức diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế luôn được đánh giá cao trong những pha giao tranh. Trong giao tranh tổng người chơi thường đứng gần nhau đó là lý do vì sao chiêu thức diện rộng có thể hủy diệt họ. Orianna hay Varus là những tướng đại diện cho đặc điểm này.

Nidalee không hiệu quả với một đội hình thiên về giao tranh tổng. Jayce không phải là tướng phù hợp nếu đối phương có nhiều tướng đỡ đòn. Hãy tìm hiểu xem đội bạn cần tướng nào, nếu bạn có thể chơi được vị tướng đó, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Đó có thể là tướng mở giao tranh tốt/tướng giúp đội hình gây đa dạng sát thương/tướng có hiệu ứng khống chế/tướng đỡ đòn….

Đừng dual với người khác nếu bạn không quen ngoài đời hay chưa từng chơi nhiều với anh ta. Bạn có thể ngạc nhiên về sự tệ hại của người chơi cặp với mình. Người cùng chơi với bạn có thể là một cao thủ, anh ta có thể gánh cả team bạn, nhưng điểm xếp hạng là điểm của riêng bạn, và đang vô tình hạn chế kỹ năng của bản thân. Hãy học cách chơi một mình, đó là lý do Riot lập ra hàng chờ đơn trong đánh xếp hạng.

Mỗi chiêu thức định hướng mà bạn né được có thể giúp bạn gữ mạng hãy luyện kỹ năng né chiêu. Đừng tự tập ở đường giữa trừ một số trường hợp sau đây: đội bạn có nhiều chiêu thức định hướng để cấu máu đối phương, bạn muốn ép giao tranh. Nếu bạn ra mid quá nhiều và bị đối phương cấu máu thì khả năng giành chiến thắng ở pha giao tranh sau đó sẽ giảm đi. Việc các bạn tụ tập ở mid nhiều làm cho các vị trí đi đường đơn không được farm và bị đối phương bỏ xa về lượng vàng.

Bạn vừa hạ xong 2 trụ đường trên. Đừng trở lại đó nữa. Hãy đến và gây áp lực lên các đường khác. Nếu bạn là Ahri đừng chỉ farm ở đường giữa, hãy đi gank các đường khác với bộ chiêu thức cơ động của mình. Điểm này khá quan trọng và có thể thay đổi trình độ của bạn, bạn đảo gank nhiều hơn đồng nghĩa với việc tham gia giao tranh càng nhiều, do đó kinh nghiệm giao tranh mà bạn có được sau mỗi trận đấu là nhiều hơn những người chơi khác.

Bạn muốn chơi thử vài vị tướng mới, hay cách lên đồ mới cho hãy thử điều đó ở chế độ đánh thường. Nếu bạn không thắng được ở chế độ đánh thường, bạn không có cửa thắng trong đánh xếp hạng. Đừng chọn tướng để troll trong đấu xếp hạng nêú bạn muốn thắng.

Thời điểm đối phương sử dụng thiêu đốt vào bạn sau khi bạn đã niệm thiêu đốt của mình vào hắn. Điều đó đồng nghĩa khi thiêu đốt hồi lại, bạn có một khoảng thời gian ngắn sử dụng thiêu đốt nhưng hắn lại không thể, do đó cơ hội chiến thắng trong pha solo của bạn cao hơn. Nếu bạn đã dùng tốc biến mà hắn chưa sủ dụng hãy cẩn thận.

The Best Support Champions In Lol: Tiered Ranking List For Patch 11.7

If you want to climb the ranked ladder while playing support, you need to pick up these champions.

The support role in League of Legends can often be a thankless job. A good support can go by relatively unnoticed during the game, but playing poorly gets you ruthlessly flamed.

The types of supports in League can be split into three categories: Enchanters, engagers, and poke supports. While there are some champions who crossover into multiple categories, it’s a pretty safe golden triangle to go by.

Enchanter supports, like Soraka or Nami, focus on keeping the bot lane carry alive through the laning phase with heals and shields. Enchanter supports usually go well into poke supports because they can out sustain the poke, but struggle into engagers due to a lack of mobility and relative squishiness.

Engage supports, like Alistar or Leona, look to all-in the enemy bot lane during the laning phase with crowd control and high early game damage. They can capitalize on enchanters during the laning phase because of their lack of poke, but can’t deal with poke supports effectively as they whittle down your health before you can even think about engaging.

Poke supports, like Zyra or Brand, succeed by annoying the enemy laners as much as possible with long-range abilities, forcing them to waste their potions or heals. If an enemy gets greedy, they also have a fair amount of burst in their kits to delete them from Summoner’s Rift. Because of this, they can deal with engage supports, but enchanters can usually out sustain a poke support’s mana pool, rendering their poke ineffective.

With this in mind, let’s break down the top five supports for League’s Patch 11.8.

Thresh

Pros

Well-rounded kit

Lantern acts as an engage or escape tool for teammates

Can deny dashes with properly timed flays

Flexible buildpath

Cons

Thresh will always be one of the best supports in League. He’s never really out of the meta since his Death Sentence hook can change the flow of a game immediately. His early laning damage with Flay makes trading with him almost impossible, while he can bail out his allies with a well-timed lantern.

He can have a huge impact across the map once he gets Boots of Mobility and any of the newly released Mythic items. You benefit from most of them, so it’s a matter of game state to see which item is better for you.

Item build

The Resolve tree is essential on Thresh because it makes you tankier, which is crucial for any melee support. Aftershock gives you additional armor and magic resist when you throw some crowd control on an enemy, which you have plenty of in your kit.

As with every melee support, you’re going to have issues with taking towers, but Demolish is here to help you. It allows you to get some early tower plates if you get close to the enemy tower and give some additional income to your ADC. Bone Plating alongside Overgrowth’s goals give you additional health as the game goes longer and make you harder to kill for assassins and during the laning phase where you’re vulnerable.

The Inspiration tree gives some additional early sustain via the Biscuit Delivery rune and the additional item and summoner spell haste is always welcome.

Ability priority

Game plan

Thresh is a melee support who excels at locking targets down and bringing his jungler from the fog of war for a surprise gank or saving his carry from a dive with a well-timed lantern. His goal is to engage most of the time, but in teamfights, you should analyze if it’s a good idea to engage or be the peel your carries need. A well-timed ult alongside Flay and hook will allow your carries to survive longer and deal the damage you need to win teamfights.

Always look to roam and help your top and mid laners to ensure they snowball and have enough support from you to allow them to carry the game. Remember to communicate your game plan with your jungler to ensure that you’re on the same page. This will help you win more games in the long run.

Senna

Pros

Cons

Senna’s kit is unique since she’s a mix between a support and marksman. She has high poke and all of her abilities offer protection and aggressive plays. Senna may be squishy, but she can lock down an enemy while keeping her team alive, which is an amazing combination to have. She is currently being played mostly as a support or as an ADC who funnels gold into her support. This tactic allows her to have a large amount of passive stacks to increase her damage.

Item build

The Inspiration primary tree is essential for Senna. Glacial Augment makes her obnoxious for enemies to deal with and buys you enough time to keep doing damage or run away from the enemy. Biscuits will grant you additional sustain during the laning phase, while Approach Velocity alongside boots make you more mobile. The secondary Precision tree grants you the needed mana to spam your abilities, while Alacrity grants you the attack speed you won’t get from items.

Ability priority

Game plan

Senna is an infinite-scaling ADC support. She gains more damage and stats as the game goes on. Your goal is to poke early on and try to pick up souls to get to your power spikes as soon as possible. Use Glacial Augment to get easier W procs on enemies and allow your ally to poke without retaliation. If the enemy jungler comes to gank, use your E on yourself and your ally to escape safely since you can’t be targeted by ranged champions under the shroud.

Always keep an eye out for teammates with your ultimate once you reach level six. Act like a primary damage dealer once you get some items and stacks. Aim to pick up Kraken Slayer before you decide to group up for teamfights. The item will allow you to have a huge damage output as a support and take over teamfights while your teammates are getting pinned down.

Leona

Pros

Great initiator

Innate tankiness

Lots of crowd control in her kit

Cons

Melee

Relies on follow-up from teammates

No get-out abilities once engaged

Leona is the epitome of an all-in champion. Once you’re in, you can’t back out. You get dragged into the fray with her Zenith Blade and if it was a bad engage, you’ll pay the price. But her presence is terrifying and her crowd control gives you an opportunity to keep enemies at a safe distance from the carry. Leona is the kind of support that can play the lane both aggressively and defensively. Her mere presence in the lane can force enemy laners into playing safer.

Item build

Aftershock is the go-to rune for tank supports, especially those who have no way of getting out. Once you go in, you need to commit to your plays. The amount of CC you have should keep a target locked down and allow your team to burst it down. Demolish will help you take towers, while Bone Plating combined with Overgrowth will make you difficult to kill for the first couple of seconds of your engage. The Inspiration secondary helps you have some extra sustain from biscuits and less cooldown on your abilities and summoners.

Ability priority

Game plan

Try to understand your matchup. If it’s defensive, try to stay in between your ADC and the enemy support and ADC to allow them to farm up safely. If it’s an aggressive matchup, try to look for ways to catch them off guard and engage on them when they go for last hits.

You should aim to get to level six as soon as possible and look for ways to help your jungler gank other lanes or set up a gank in the bottom lane to secure a drake. In teamfights, either be the initiator if required or peel for your carries by sitting behind and locking down divers.

Blitzcrank

Pros

Fun to play

Low cooldown hooks

Ultimate which breaks shields

Cons

Blitzcrank has always been popular in solo queue due to his basic hook ability. The recent resurgence of support champions that rely on shields, though, made Blitzcrank even more popular due to his ability to destroy shields with his ultimate.

He’s also a great counter to squishy champions since a well-timed hook can delete them and turn the tide of a fight in your favor.

Item build

The Resolve tree is essential on Blitzcrank because it makes him tankier, which is crucial for any melee support. Aftershock gives you additional armor and magic resist when you throw some crowd control on an enemy with your Q or E and is easy to enable.

As with every melee support, you’re going to have issues with taking towers, but Demolish is here to help you. It allows you to get some early tower plates if you get close to the enemy tower. Bone Plating and Overgrowth’s goals are to give you additional health as the game goes longer and make you harder to die to assassins and during the laning phase.

The Inspiration tree gives some additional early sustain via the Biscuit Delivery rune and the additional item haste is always welcome. You’ll be able to use your items and summoner spells more often as well, basically providing two great things combined in one rune.

Ability priority

W is maxed second for mobility. Max E last since it doesn’t increase a lot in power with each level, making it less useful compared to Q and W.

Game plan

As a melee support, you want to be careful during the laning phase. Try to land some hooks and punish the enemy bottom lane when they go to farm. With Blitzcrank, you’re weak against ranged champions since you have no sustain and a small passive shield on a high cooldown-so every little mistake adds up.

As the game goes by, invest as much as you can into vision and look for hooks across the map. If you see an overextending enemy in the mid or top lane, try to go for a roam and snowball that lane. Don’t stay with your ADC for the entire laning phase since you can easily pick up kills in other lanes if you land a hook.

Alistar

Pros

Strong crowd control

Very tanky due to ultimate

Cons

Alistar has become one of the most powerful supports recently thanks to his crowd control and innate tankiness due to his ultimate. He is a great blind-pick champion since he benefits from many of the new Mythic items and can withstand most laners in the current meta.

With a lot of support players prioritizing Leona, Nautilus, and Blitzcrank in their games, Alistar can be a great counterpick to help out your carry in the bottom lane by having a great answer when the enemies attempt to engage. You can easily stop them in their tracks and give enough time for your carry to walk to a safe position.

Item build

The Resolve primary tree is the core for tanky engage supports. You want to go for Aftershock for the additional tankiness it provides to ensure that you survive for long enough for your team to back you up. Demolish is taken to help you take the tower plates to snowball, Conditioning for its additional armor and magic resist in the later stages of the game, and Overgrowth to increase your overall health pool.

The Inspiration secondary is designed to give you access to Hexflash when your Flash is on cooldown to be able to engage from unconventional angles, while Cosmic Insight will give you access to your summoner spells and items more often.

Ability priority

Game plan

Alistar is one of the most powerful tanky champions in the game and can provide a lot of utility to his team even without any items. His ultimate allows you to survive for long periods of time against most champions who don’t have a source of true damage available to them. Early on, aim to land W-Q combos on the opposing bottom lane to get favorable trades. Before you engage, remember that you don’t have a disengage tool. If you commit to such trades, make sure your health pool allows you to do this.

As the game progresses, aim to roam to other lanes while putting vision around the map to give your allies ways to see if any enemies are looking for a gank. Look to engage on overextended opponents to get kills and help your team snowball. Always keep a vision ward in your inventory to ensure that you can take objectives any time you want by denying your opponents’ vision.

Thông Tin Về Xếp Hạng Linh Hoạt, Xếp Hạng Rank Lol Khi Chơi Game

Xếp hạng linh hoạt là một yếu tố rất quan trọng trong LOL. Nó được thay đổi theo các mùa giải nhằm đem đến phần thưởng xứng đáng cho người chơi. Xếp hạng linh hoạt hiểu một cách đơn giản là loại hàng chờ đánh rank được Riot phát hành.

Kể từ mùa giải 7, xếp hạng linh hoạt được đẩy mạnh hơn. Theo đó, người chơi sẽ phải tham gia 10 trận đấu để quyết định mức rank bạn nhận được. Nếu có ý định leo rank bằng xếp hạng động thì kết quả 10 trận đấu rất quan trọng đối với các game thủ. Người chơi sẽ có cơ hội nhận được các phần quà giá trị sau mỗi mùa giải.

Trên hàng chờ linh hoạt, gamer có thể thiết lập các tổ đội gồm nhiều người chơi. Nếu không muốn chơi theo nhóm có thể lựa chọn chơi một mình. Trên hàng chờ, chức năng tổ đội 4 người sẽ bị tắt. Hàng chờ rất coi trọng việc phối hợp đồng đội. Vậy nên số người chơi được khuyến khích trong một tổ đội nên là 5 người.

Cách chơi Đế chế 2 có gì khác so với cách chơi Đế chế 1? Những tính năng mới trong Đế chế 2 bạn cần nắm được.

Xếp hạng linh hoạt trong mùa giải 2019

Trong mùa giải 2019, nhà phát hành game Riot sẽ có những thay đổi nhất định trong cách xếp hạng rank LOL để phù hợp hơn với người chơi. Sẽ có hai rank mới xuất hiện đó là Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ. Việc xếp thứ hạng thay đổi như sau:

Từ rank Kim Cương trở lên, người chơi phải bảo vệ mức rank này.

Nếu trong 28 ngày kể từ ngày bắt đầu chơi game mà không tham gia rank sẽ mất điểm. Ngày nào không tham gia sẽ trừ điểm ngày ấy đến khi tham gia thì thôi.

Game thủ sở hữu bậc rank Thách Đấu và Cao Thủ sẽ được sắp xếp số trận riêng. Có thể giữ nhiều nhất là 10 trận với mỗi người chơi bị loại hàng ngày. Nếu DNG bằng 0, gamer sẽ mất DNG đến khi bắt đầu lại thì thôi.

Sẽ có tổng cộng bốn bậc rank. Mỗi bậc sẽ có 100 DNG. Nếu bị đối thủ hoặc đồng đội tố cáo, điểm DNG sẽ bị tụt. Nhưng nếu người chơi được vinh danh thì điểm DNG sẽ tăng.

Những lưu ý về xếp hạng linh hoạt LOL

Những thay đổi của nhà phát hành nhằm mục đích đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng. Có một vài điểm người chơi cần lưu ý khi tham gia xếp hạng linh hoạt. Đó là:

Đối với rank Cao Thủ nếu để thua 10 trận liên tiếp sẽ bị đánh tụt thẳng xuống hạng Kim Cương.

Điểm DNG sẽ bị trừ khi thua và cộng khi thắng. Đây là điểm nhóm giải.

Xếp hạng động chính thức xuất hiện trên hàng chờ đánh rank. Bạn sẽ phải đánh 10 trận để phân hạng. Mức rank sẽ được phân loại theo kết quả của 10 trận đấu. Vậy nên 10 trận đấu này rất quan trọng khi bạn leo rank bằng Xếp hạng động.

Nếu bị đưa vào các vị trí không mong muốn thì lúc thua bạn sẽ bị trừ ít điểm hơn. Hệ thống xếp hạng Auto-fill vẫn được giữ nguyên nhưng được bổ sung thêm các ưu đãi về điểm nhóm, leo rank với những người chơi bị xếp vào các vị trí không mong muốn.

Hệ thống xếp hạng Auto-fill đôi khi khiến người chơi khó chịu. Điểm nổi bật nhất là tình trạng người chơi bị ép vào vị trí hỗ trợ và người chơi được sắp xếp đúng vào vị trí mong muốn lại bị trừ số điểm bằng người thua không mong muốn. Điều này làm cho Liên Minh Huyền Thoại gây mất lòng các game thủ.

Cách tính điểm rank đã có nhiều thay đổi trong mùa giải này. Nếu thắng ở vị trí Auto-fill, không phải vị trí bạn mong muốn sẽ được cộng thêm nhiều điểm hơn. Nếu thua, số điểm bị trừ ít hơn so với những người chơi chọn đúng vị trí.