Top 10 # Xem Nhiều Nhất Riki Trong Dota 2 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Chơi Riki Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Riki Dota 2

Trong Dota 2, cách chơi Riki khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể điều khiển tốt được nhân vật này, các bạn cần nắm bắt những thông tin cơ bản sau đây:

Dựa vào những chỉ số cơ bản trên có thể thấy Riki Dota 2 là một tướng cực kỳ linh hoạt. Với những thông số này, các bạn có thể giao cho Riki đảm nhận những vai trò như: Carry, Gank, Escape.

Riki có chỉ số Agiliti theo level khá cao.

Giáp dày

Khả năng tàng hình số ai không ai dám nhận số một.

Lượng sát thương về cuối game cực mạnh.

Cách tăng kỹ năng cho Sát thủ tàng hình: Rikimaru

Trải qua nhiều phiên bản Meta Dota 2, hệ thống kỹ năng của Riki hiện tại cũng có nhiều thay đổi. Để có cách xây dựng skill hiệu quả và thành công nhất, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng skill của Riki, cụ thể như sau:

Tầm sử dụng: 550

Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325

Tốc độ di chuyển bị trừ: 25%

Tốc độ đánh bị trừ: 25

Tị lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70%

Thời gian khói tồn tại: 6s

Riki ném ra một quả bom khói, khiến đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, silence và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường.

Permanent Invisibility

Tỉ lệ sát thương theo Agility: 50%/75%/100%/125%

Riki tấn công kẻ địch phía sau lưng sẽ được cộng thêm một lượng sát thương theo tỉ lệ chỉ số Agility của Riki.

Tầm sử dụng: 800

Sát thương thêm: 50/70/90

Số điểm tích lũy tối đa: 3/4/5

Thời gian hồi điểm: 30s

Riki nhảy đến phía sau kẻ địch, gây thêm sát thương và tấn công mục tiêu. Blink Strike sẽ tự hồi lại 1 điểm tích lũy sau mỗi 30s.

Với hệ thống kỹ năng như trên, các bạn có thể tăng tối đa skill Backstab để đi gank lẻ khi vừa có Ultimate. Hoặc, tăng đều hai kỹ năng Permanent Invisibility và Backstab trong trường hợp bị đì lane. Hay tăng 1 điểm cho skill Smoke Screen vào thời điểm đầu. Và tăng thêm khi cả 2 skill Permanent Invisibility và Backstab được 3 điểm. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn Riki Dota 2: Cách lên đồ Rikimaru

Vâng! Có rất nhiều cách để lên đồ cho Riki Dota 2. Việc lựa chọn trang bị nào sẽ phụ thuộc vào vai trò và điểm yếu của hero để khắc phục. Để cách chơi Riki Dota 2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Riki như sau:

Ở giai đoạn đầu, Riki vẫn còn yếu và rất dễ bị gank. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị những item như:

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

+16 Sức mạnh

+16 Trí tuệ

+20% Status resistance

+16% Spell damage

+30% Health regen amplification

+30% Mana regen amplification

+30% Lifesteal amplification

+30% Spell lifesteal amplification

Cách chơi Riki Dota 2 ở vị trí Carry hoặc Ganker cực hay

Tùy vào tình hình trận đấu, Riki có thể đóng vai trò là một Ganker hoặc Carrier. Tương ứng với từng vai trò, cách chơi Riki Dota 2 sẽ khác. Các bạn có thể tham khảo cách điều khiển hero này như sau:

Mở đầu trận đấu với 630 vàng, bạn hãy lên cho mình những item cần thiết: 1 khiên, 1 savel, 1 tango và 3 iron branch. Hãy cố gắng ăn thật nhiều unit càng tốt. Bạn có thể kêu gọi một hero khác đi cùng để hỗ trợ mình farm và ăn creep bằng Backstab. T rong giai đoạn này, nếu có gặp những hero địch máu giấy cản đường thì bạn có thể ăn 1-2 mạng. Cố gắng không nên quá hổ báo mà hãy tập trung farm để chờ Riki đạt tới level 6 và bước vào giai đoạn giữa game.

Thời điểm này bạn đã có Blink Strike. Bạn có thể tham gia vào các cuộc gank cùng đồng đội hoặc gank lẻ nếu thích. Nếu gank lẻ, bạn hãy cầm theo Town Portal Scroll để thuận tiện cho việc gank, farm và bay qua bay lại để hỗ trợ đồng đội. Tuyệt đối không được lãng phí thời gian mà phải cân bằng sao cho việc đi gank và farm luôn hợp lý và hiệu quả.

Về cuối game, Riki sẽ là một tay giết người ghê rợn. Sở hữu lượng damage khủng cùng các chỉ số Agiliti cao vọt, bạn hoàn toàn có thể giết chết bất cứ tên địch nào một cách dễ dàng. Bạn chỉ việc chờ có người mở đầu combat và lao vào quăng Smoke Screen để khiến chúng bị slow. Bị dính khói, team địch sẽ khó có thể thực hiện các kỹ năng nào. Đây là cơ hội cho bạn và đồng đội nhảy vào để tiêu diệt chúng.

Những lưu ý cần thiết trong cách đánh Riki Dota 2

Như vậy, với hướng dẫn về cách đánh Riki Dota 2 ở trên, chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành tựu trong ván đấu. Tuy nhiên, nếu là một người mới chơi Dota và lần đầu sử dụng Riki, các bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

Nếu bị đưa vào vị trí đi off-lane, bạn có thể tăng tối đa skill Permanent Invisibility trước để trụ lane tốt hơn.

Khi hết điện (charge), hãy quay trở lại farm và chờ sạc đủ điện hãy đi gank tiếp.

Khi lên được trang bị Diffusal Blade, bạn sẽ có combo: Diffusal Blade + Smoke Screen. Combo này sẽ khiến đối phương phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Khi mục tiêu thoát ra khỏi đám khói thì dùng Ultimate để gây thật nhiêu sát thương lên hắn.

Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki

Riki hoành hành trong pub ở mọi rank và có vẻ như việc mang “detection” theo không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chúng ta đã bàn luận tại sao hiện tại Riki đang mạnh, và bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu cách xử lý hero khó chịu này.

Một trong những vấn đề lớn nhất với Riki là hero này có thể chơi cả ở vị trí support lẫn core, và hai vị trí này rất khác biệt để đội bạn phải tìm cách thích ứng khác nhau. Kiểm tra profile đối phương, dùng phương pháp loại trừ trong đội hình draft – không quan trọng bạn dùng cách nào, nhưng bạn cần phải biết Riki mình đối đầu sẽ chơi ở vị trí nào, từ đó sẽ mở ra hướng cho đội mình.

SUPPORT

Support Riki rất tham lam, tuy khó chịu, nhưng vẫn có thể xử lý bằng việc chọn vị trí tốt và có cảm giác về map tốt. Miễn là biết Riki có thể đang ở đâu, bạn có thể chơi chủ động ở lane mà khả năng là hero này không có mặt ở đó, trong khi chơi thụ động hơn ở lane mà Riki đang đứng.

Sự tham lam của Riki có thể xếp ngang với Bounty Hunter và Slardar, đều là những khắc tinh tuyệt vời với Riki và khá tốt trong meta hiện tại, nếu đối phương chơi tham lam. BH cho phép bạn farm hơn đối phương và giúp cho việc đi chung đầu game lợi thế về kinh tế hơn. BH cũng có thể lên Force Staff nhanh – món đồ luôn luôn đem lại lợi ích tuyệt vời khi đánh với Riki. Slardar thì đi lane ổn và có thể support offlane khá tốt, trong khi luôn là mối đe dọa với core đối phương.

Đừng cho Riki có cơ hội lao lên, chơi thụ động và Riki sẽ đối mặt với vấn đề muôn thuở của đại đa số roamer gặp phải trong meta – hero này sẽ chậm lại và rất khó để bắt kịp mọi người.

CORE

Đối đầu với core Riki rất khác biệt. Trong khi Support Riki thường tham lam, core Riki thường chỉ muốn hoạt động càng sớm càng tốt khi có cho mình vài món đồ đầu cũng như các talent. Việc đi lane yếu cũng cản trở khả năng giành last hit mà không để mất tàng hình, cho nên hero này sẽ farm được đôi chút, mặc cho những nỗ lực của đối phương.

Đối đầu với core Riki, bạn muốn đội hình có thể cân bằng hoặc sống sót được trước sự chủ động của hắn. Hero này farm chậm, cho nên miễn là bạn không ‘feed’ hắn, Riki sẽ bị bỏ lại. Một điểm rất quan trọng khác khi đánh với core Riki là khả năng bảo vệ trụ của mình. Riki không thể đẩy quá nhanh, cho nên bạn sẽ có thời gian để phản ứng.

Điều này ngăn cản Riki kiểm soát map và những khu vực an toàn. Một khi kiểm soát map của bạn bị thu hẹp do mất các trục, bạn cần phải sử dụng gold để tăng tầm nhìn và phát hiện tàng hình, trong khi Riki sẽ có nhiều góc độ tấn công và nhiều đường để đi mà không bị phát hiện.

Đi theo nhóm và đẩy, nhưng ưu tiên bảo vệ các trụ. Chơi thụ động khi bạn không có lựa chọn phòng thủ cho các core và support, và quan trọng nhất, đừng feed. Chỉ đẩy highground và fountain khi bạn chác chắn không cách nào đối phương có thể cô lập một đối tượng. Và phải có tầm nhìn rõ ràng ở khu vực giao chiến.

LINH ĐỘNG ĐỔI LANE

Riki áp đảo ở mọi lane, trừ khi hero này chơi ở safelane hoặc đi roam. Một điều bạn có thể làm là đổi lane – cả support lẫn core Riki đều phát huy hiệu quả tốt nhất khi đối diện carry đối phương, khi hắn vẫn chưa là mối đe dọa và muốn farm, cho nên đừng cho Riki cơ hội đó. Rất khó để không bị phát hiện khi đổi lane lúc đối đầu với hero luôn tàng hình được, nhưng nó đáng để đánh đổi.

Chơi chủ động trilane cũng đáng cân nhắc, miễn là mọi người đều biết mình cần làm những gì. Có nhiều hero có thể chống chọi với Riki + một hero khác ở lane, trong khi trilane của bạn có thể trừng phạt core đối phương, giành quyền lên đồ sớm cho carry và bảo vệ tốt lane của mình trước những pha gank của Riki. Đôi khi cố gắng cứu vớt một lane đã thua trong giai đoạn draft không bằng cách biến trận đấu trở nên tồi tệ cho cả hai bên.

SỬ DỤNG PHÁT HIỆN TÀNG HÌNH

Riki tiêu hao tài nguyên của đội bạn. Trong khi các core hero có thể farm hơn Riki bằng cách đánh creep, support sẽ luôn gặp khó khăn. Cả core và support phải hiểu điều này và chơi cho đúng: bạn không thể chết lãng nhách trước Riki.

Để làm điều đó, bạn cần đồ cho các support của mình, nhưng họ cũng cần mua đồ phát hiện tàng hình. Là core, bạn có thể giảm bớt gánh nặng bằng cách lâu lâu tự mình mua Dust. Nó rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách và phát huy tiềm năng. Bạn không thể chỉ dựa vào chỉ một hero không có khả năng linh hoạt, farm kém để lên đồ phát hiện tàng hình cho đội.

LÊN ĐỒ

Bằng cách chơi thụ động trong khu vực phát hiện tàng hình để phát huy độ hiệu quả tối đa của nó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền để lên đồ cho support. Force Staff thường là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, nhưng tùy thuộc vào game, Glimmer Cape, Ghost Scepter và Aeon Disk đều rất tuyệt vời.

Đừng tìm cách thắng bằng những món đồ chủ động. Mục tiêu chính của bạn trong game đối đầu với Riki là ổn định, farm hơn và lên đồ tốt hơn. Miễn là đừng chết nhảm và phí gold, Riki sẽ không phải là trở ngại của bạn.

Cần lưu ý level 20 talent của hero này, do nó tăng phạm vi mở combat và trốn thoát với khoảng cách không tưởng. Kết thúc trận đấu trước khi support Riki đến được đó hoặc chơi cực kỳ cẩn thận khi đối đầu với core Riki trong giai đoạn giữa – cuối game. Bất kỳ đối tượng đi lẻ nào không có Force Staff hỗ trợ đều là máy in tiền cho Riki đối phương.

Theo Dotabuff

Cách Chơi Riki Dota 2: Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi

Ưu và nhược điểm của Riki DotA 2

Nhắc tới khả năng tàng hình thì không có một hero nào có thể vượt qua Riki Dota 2. Với skill này, Riki có thể tàng hình mọi lúc mọi nơi trừ lúc tấn công. Hắn trở thành một trinh sát nguy hiểm khiến đối phương phải khiếp sợ.

Không những vậy, việc sở hữu các chỉ số của 1 hero agility tàng hình cũng mang tới rất nhiều lợi thế cho Riki khi farm ở cuối trận. Mỗi khi Riki tung chiêu, bất cứ ganker nào cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, Riki còn đi gank cùng đồng đội ngay ở level 6.

Chỉ số Agi cực cao.

Giáp (armor) dày.

Khả năng tàng hình không phải hero DotA 2 nào cũng có.

Lượng sát thương về cuối game cực khủng.

Máu giấy

Từ level 1 đến level 6, Riki không thể sử dụng skill tàng hình.

Riki hay bị chửi là chó cắn trộm.

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Riki

Với những kỹ năng được thay đổi như hiện tại, Riki có rất nhiều cách tăng điểm khác nhau. Nếu như bạn dự tính đi gank kẻ nhiều khi có ultimate, hãy tăng skill Tricks of the Trade tối đa trước để tối đa hóa lượng sát thương cho những lần nhảy Blink Strike liên tục.

Trong trường hợp bị đì lane hơi quá tay, hãy tăng đều 2 skill Cloak and Dagger và Tricks of the Trade. Bên cạnh đó, skill Smoke Screen nên được tăng 1 điểm lúc đầu. Tuy nhiên kỹ năng này chỉ được tăng thêm khi đã Cloak and Dagger và Tricks of the Trade được tăng ít nhất 3 điểm trở lên.

Tầm sử dụng: 550

Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325

Tốc độ di chuyển bị trừ: 25%

Tốc độ đánh bị trừ: 25

Tỉ lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70%

Thời gian khói tồn tại: 6s

Thời gian hồi: 11s

Mana tiêu tốn: 75/80/85/90

Riki ném ra một quả bom khói khi sử dụng skill này, khiến cho đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, câm lặng và đánh thường trượt liên tục.

Tầm sử dụng: 800

Sát thương thêm: 50/70/90

Số điểm tích lũy tối đa: 3/4/5

Thời gian hồi điểm: 30s

Mana tiêu tốn: 40

Hero này nhảy tới phía sau kẻ địch gây thêm sát thương và tấn công mục tiêu. Skill này sẽ tự hồi lại 1 điểm tích lũy sau mỗi 30 giây.

Phạm vi đánh: 400.

Bán kính: 450

Damage: Chiếm 70% / 80% / 90% / 100% của lượng sát thương cơ bản.

Tương ứng với mỗi đòn đánh mà Riki tấn công phía sau đối thủ có thể gây sát thương lên chúng 0.6/0.55/0.5 giây, tối đa là 4 đòn đánh trong vòng 2 giây.

Chỉ số sát thương Multiplier: 1.4/1.8/2.2

Thời gian tàng hình: 4/3/2.

Khi sử dụng kỹ năng này, Riki có thể tàng hình và tăng khả năng hồi máu khi tàng hình. Tuy nhiên hero này sẽ bị hiện ra nếu bị đối phương tấn công hoặc bị câm lặng.

Tango là item hồi máu hiệu quả ở giai đoạn đầu trận đấu. Nó không bị mất tác dụng khi nhận sát thương. Khi đánh nhau, trang bị này sẽ giúp Riki lấy lại được ưu thế về hồi máu.

Healing Salve có tác dụng hồi máu trong một khoảng thời gian ngắn và mất tác dụng sau khi nhận sát thương.

Slippers of Agility: Vật phẩm này giúp các đòn đánh tay của kẻ thù mạnh hơn. Đồng thời nó cũng tăng cứng cấp cho hero để có sống sót trong những pha combat với việc bổ sung thêm một lượng HP đáng kể.

Circlet: Một Circlet cho Riki 40 máu, 0.06 hồi máu, 24 mana, 0.08 hồi mana, 0.29 giáp, 2 tốc đánh, 0.125% sát thương phép.

Ở giai đoạn đầu game, hero này khá yếu và dễ bị gank. Vì vậy, bạn nên mua thêm trang bị Stout Shield để chống lại những đòn cấu rỉa của đối thủ khi đi lane.

Quelling Blade: Quelling Blade có tăng dụng tăng sát thương khi hero tấn công trên creep với hero cận chiến và 12% hero range. Item này chỉ có thể mua tại shop bí mật Globin Merchant và Riki không thể đem quá 1 item này trên người. Ngoài ra kỹ năng này còn có thể đốn hạ cây bất kỳ trên bản đồ DotA 2.

Orb of Venom: Tăng hiệu ứng làm chậm mà Riki tác động lên đối phương hiệu quả.

Wraith Band: Cung cấp những chỉ số cơ bản để Riki trụ đường và farm hiệu quả nhất.

Diffusal Blade là item giúp Riki tăng một lượng đáng kể Agility. Vật phẩm này còn có tác dụng slow lên địch thủ, xóa buff bất lợi và cho khả năng tiêu diệt các Summoned Unit.

Yasha: Tăng tốc độ chạy và đánh chậm.

Skull Basher cung cấp một lượng sát thương và chỉ số strength đáng kể cho Riki.

Tùy theo từng trận đấu, Riki có thể đảm nhiệm vai trò Support hoặc Carry. Tương ứng với các vị trí ấy sẽ có các lên đồ, nâng kỹ năng và cách chơi Riki DotA 2 phù hợp.

Với bộ kỹ năng được thay đổi, giai đoạn đầu game Riki rất khó đì lane bởi không có kỹ năng sát thương nào thuần túy. Bởi vậy, bạn nên cố gắng trụ lane và farm hòa bình cho tới khi đạt level 6.

Trong trường hợp chẳng may đưa vào vị trí đi off-lane, các bạn có thể tăng tối đa kỹ năng Cloak and Dagger trước để trụ lane tốt hơn. Hơn nữa, kỹ năng cũng dễ dàng thăm dò xem các support của địch có đảo lane để đi gank giữa trận hay không ( cách chơi Riki này khá giống với Bounty Hunter ở vị trí off-lane).

Một khi đã tích đủ điểm cộng dồn cho Ultimate ở level 6, hãy đi gank phối hợp với đồng đội để đi gank. Khi đã sử dụng hết sạc điện (charge), hãy quay trở lại farm và chờ tích lại đủ điểm rồi hãy đi gank tiếp.

Khi đã có Diffusal Blade

Khi có Diffusal Blade, hãy sử dụng combo Duffusal Blade + Smoke Screen để làm cho đối thủ phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Nếu bạn thấy hắn ra khỏi đám khỏi thì hãy sử dụng liên tục ultimate Blink Strike để gây thật nhiều damage lên đối phương.

Manta Style: Tăng toàn bộ các chỉ số giúp Riki hút máu, mana và gây sát thương lên đối phương hiệu quả. Ngoài ra item này còn giúp tăng tốc độ di chuyển, kích hoạt tạo ảo ảnh,… để giành nhiều lợi thế cho Riki trong các trận giao tranh.

Black King Bar: Khi kích hoạt kẻ địch không thể dùng kỹ năng này vào bạn (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt)

Monkey King Bar: Đây là item vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game giúp tăng một lượng sát thương đáng kể lên đối phương.

Butterfly: Tăng chỉ số agility cho hero và khả năng miss của đối phương khi đối đầu.

Abyssal Blade cung cấp khả năng miễn dịch với các chiêu thức làm choáng của đối phương.

Dota 2 Hư Cấu: Riki Trở Thành Item Nếu Được Hỗ Trợ Gậy Xanh?

Được lên gậy xanh là ước muốn của mọi hero.

“Gậy xanh cung cấp cho Riki khả năng trở thành một item trong inventory của hero đồng đội, khi đó người chơi sẽ không thể điều khiển vị tướng này được nữa. Đồng minh sẽ được thừa hưởng từ Riki kỹ năng Tàng hình và Backstab tại Level hiện tại, đồng thời sẽ được nhân điểm kỹ năng chính (có thể là Agi, Strength hoặc Intel) theo hệ số multiply của Backstab.

Chi tiết khả năng hư cấu của Riki khi được buff scepter.

Vì là một item nên hero đồng minh có thể bán Riki đi, hoặc “ăn” Riki để hồi máu, mana. Trong trường hợp đó, Riki sẽ phải lên bảng đếm số và tất nhiên, khi hồi sinh, Riki sẽ phục hồi lại trạng thái ban đầu. Còn nếu hero đang mang Riki bị tiêu diệt, “chú khỉ xanh” này sẽ được chuyển qua Courier gần nhất. Nếu team không có Courier, Riki sẽ mất 120 gold để tự tạo ra một Courier mới, và hồi sinh trong đó dưới dạng 1 item.

Khi Courier chứa Riki, nó sẽ được thừa hưởng khả năng tàng hình trứ danh của vị tướng này.”

Và dĩ nhiên, ý tưởng độc đáo này được rất không ít người tán thành và hưởng ứng. Họ còn nghĩ ra những khả năng mới cho vị tướng này và gửi gắm nguyện vọng cho Icefrog.

Giả thuyết đưa ra ngay lập tức được cộng đồng Reddit hưởng ứng.

Đã có không ít dân chơi đánh pub nhanh chóng gửi gắm tâm tư tới Icefrog.

Riki trong bản cập nhật tới có trở nên đáng sợ với Aganim Scepter ?

Lưu ý: Bài viết này chỉ nêu lên quan điểm của cá nhân về vị tướng Riki, một quan điểm có phần hư cấu và rất ít khả năng trở thành sự thật!

Theo Gamek

Những rage boy đáng sợ của DOTA 2 thế giới

Không chỉ những người chơi đời thường, ngay cả những game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp cũng nhiều khi trở nên nóng nảy, họ được cộng đồng đặt cho biệt danh “Rage boy”.

DOTA 2 là tựa game đặt nặng tính đồng đội và sự gắn kết giữa cả 5 người chơi, đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết làm nên chiến thắng của một đội tuyển. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào tinh thần đoàn kết cũng được các game thủ thể hiện một cách đúng mực, khi mà những bất đồng, xích mích rất dễ xảy ra.

Nếu kết quả cuối cùng vẫn là một chiến thắng thì mọi sai lầm hay tranh cãi đều có thể tạm thời xí xóa, rút kinh nghiệm cho những lần sau. Thế nhưng, nếu kết quả theo chiều hướng xấu đi thì đó chính là cơ hội tuyệt vời cho những rage boy bùng nổ.

Đó cũng là đặc tính chung của hầu hết các tựa game MOBA, trong đó dĩ nhiên DOTA 2 không phải là ngoại lệ. Và không chỉ những người chơi đời thường, ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng không ít lần trở nên nóng nảy.

Baby rage của DOTA 2 thế giới.

Nhắc đến khái niệm rage boy chắc hẳn hầu hết các fan hâm mộ đều sẽ liên tưởng ngay đến Arteezy, khi mà không phải ngẫu nhiên anh chàng này được cả cộng đồng DOTA 2 thế giới đặt biệt danh là babyrage.

Nổi tiếng từ khá sớm và được mang danh thần đồng, thế nhưng Arteezy cũng được biết đến như một game thủ với tính cách khá bốc đồng và trẻ trâu. Mới đây thôi khi quyết định trở về khoác áo EG, Arteezy đã vấp phải sự phản đối của một số fan khi họ cho rằng vì anh mà Aui_2000 bị kick khi chỉ vừa vô địch The International 5 được hơn tuần. Đáp lễ lại, Arteezy chỉ trích những nhận xét đó và nói rằng chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu.

Arteezy rất gay gắt với đồng đội cũ Kuroky.

Tiếp nối sau đó, Arteezy lại dính vào một cuộc tranh cãi mới, lần này là do chính anh gây ra. Sau khi rời khỏi Team Secret, thần đồng người Canada này lại chĩa mũi dùi công kích vào người đồng đội cũ, hay chính xác hơn là nhắm vào Kuroky.

Arteezy cho rằng chính Kuroky là nguyên nhân khiến Team Secret có thành tích tệ hại tại mùa The International 5 vừa rồi. Thêm vào đó, Kuroky tuy bề ngoài ngoan hiền nhưng lại rất giả tạo và ích kỷ, và đây cũng chính là nhân tố gây bất ổn trong Team Secret. Bên cạnh đó, Arteezy còn bổ sung thêm chi tiết không phải riêng anh, mà toàn bộ tập thể Team Secret đều có vấn đề và không ai ưa Kuroky.

Trong scandal này, Kuroky cũng đáp lại khá nhã nhặn, đồng thời không quên gọi khéo Arteezy vẫn còn đang trẻ trâu. Gần như ngay lập tức, Arteezy tiếp tục đăng đàn và bảo mọi điều Kuroky nói đều là giả dối và chỉ để biện hộ cho chính bản thân mình.

Câu chuyện như thế nào thì chắc chỉ có những người trong cuộc là rõ nhất, nhưng điều đáng nói ở đây là cho dù Team Secret có những bất đồng thật thì Arteezy cũng nên học tập sự chín chắn từ những người đồng đội còn lại như Puppey, S4 hay Zai. Tất cả đều chọn cách im lặng, thay vì bốc đồng và chĩa mũi dùi vào người đồng đội cũ ngay khi vừa mới rời team không lâu như Arteezy. Biệt danh baby rage quả đúng là thương hiệu độc quyền của anh chàng này.

EE-sama luôn sẵn sàng để bùng cháy.

Eternal Envy – người bạn thân nhất trong game của Arteezy cũng là một anh chàng khá nóng nảy. Sự tích đổ nguyên lon nước lên đầu Hann1 sau khi bị game thủ này chơi khăm ngay trên sóng trực tiếp của EE đã đi vào truyền thuyết. Rồi sau đó là màn tranh cãi qua lại giữa anh chàng này với một game thủ khác là Ar1se, để rồi kết quả cuối cùng là Ar1se dọa sẽ đấm vỡ mồm EE nếu có dịp gặp gỡ.

Chưa kể, EE-sama cũng là một game thủ khá thích stream, và đặc biệt yêu thích sa đà vào những cuộc tranh cãi bất tận với các anti fan. Ngoài ra, EE còn nổi tiếng với thói quen phàn nàn về đồng đội hoặc các giải đấu một cách không cần thiết.

XBOCT bị cho là một thế lực đen ở Na`vi.

Không nổi tiếng như EE hay Arteezy, thế nhưng XBOCT cũng được cho là một rage boy ngầm. Sở dĩ nói vậy bởi trong giai đoạn bất ổn, thay máu liên tục của Na`vi thì hầu hết những cái tên phải ra đi trong quá khứ như DK.Phobos, Fng, Goblak đều nói rằng họ là vật tế thần để bào chữa cho thất bại của Na`vi, trong khi cái tên là nguyên nhân thật sự (ám chỉ XBOCT) thì vẫn lù lù ở lại.

Tất cả những cái tên trên không ít thì nhiều đều có những xích mích và mâu thuẫn riêng với anh 4. Thậm chí ngay cả Sonneiko – support rất được yêu thích gần đây của Na`vi cũng bị XBOCT chỉ trích rằng quá ham farm và quên đi trách nhiệm bảo kê carry cũng như stack creep cho XBOCT.

ChuaN béo rất biểu cảm, cả khi rage lẫn khi vui mừng.

Sẽ là thật thiếu sót nếu bỏ qua một rage boy đến từ khu vực Trung Quốc, ChuaN béo. Sở hữu khuôn mặt khá dễ thương và tính tình cũng vui nhộn, nhưng mỗi khi try hard thì ChuaN dường như lột xác. Anh trở nên nóng tính, cầu toàn và cáu gắt với mỗi tình huống sai lầm của đội. Một mặt, điều đó rất cần cho sự tiến bộ của các thành viên còn lại và IG nói chung, mặt tiêu cực hơn thì rất dễ gây ra những xích mích, bất đồng nội bộ mà vụ việc với Zhou trong quá khứ là ví dụ điển hình.

Chỉ vì bất đồng về lối chơi, dẫn đến cuộc tranh cãi gay gắt mà ChuaN quyết định từ mặt Zhou, dù chỉ cách đó không lâu họ còn cùng ôm nhau giơ cao chức vô địch The Internaational 2. Kết quả cuối cùng, Zhou phải ngậm ngùi ra đi, và đó cũng là cột mốc đánh dấu sự lụi tàn của đế chế IG trên đấu trường The International các mùa tiếp theo.

Theo Gamek

Cập nhật Dota 2: Ra mắt phiên bản 6.84b Ngay sau khi 6.84 ra mắt chưa lâu, ngày hôm qua (10/5) đã xuất hiện bản vá 6.84b. Các thay đổi trong bản cập nhật này hoàn toàn là thay đổi về gameplay, chi tiết bản 6.84b như sau: Roshan được buff giáp tăng lên 1,4 mỗi 8…