Top 9 # Xem Nhiều Nhất Sách Lập Trình Vba Trong Excel Tái Bản Năm 2012 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Sách Lập Trình Vba Trong Excel (Full)

Ebook Lập trình VBA trong Excel – Phan Tự Hướng Microsoft đã hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Visual Basic for Applications (VBA) từ lâu. Giúp cho phần mềm Excel có khả năng tuỳ biến cao, vượt ra khỏi giới hạn bảng tính thông thường, giải quyết được nhiều bài toán phức tạp hơn với khả năng tự động hoá cao. Cuốn sách này sẽ đáp ứng được nhu cầu quan tâm đến ngôn ngữ VBA nói chung và ứng dụng Excel nói riêng.

Thông tin chung về ebook “Lập trình VBA trong Excel”

Tên tài liệu : Lập trình VBA trong Excel

Tác giả : Phan Tự Hướng

Số trang: 492

Ngôn ngữ : Tiếng Việt

Format : PDF (bản scan)

Thể loại : Excel/Lập trình

Đăng tại: https://cuongquach.com/

Chương 1: Giới thiệu về Visual Basic for Applications

Chương 2: Ghi và thực hiện Macro

Chương 3: Cách thực hiện một Macro đơn giản

Chương 4: Cửa sổ Visual Basic Editor

Chương 5: Làm việc với File Excel có chứa Macro

Chương 6: Ưu nhược điểm của chức năng tự ghi Macro

Chương 7: Ngôn ngữ Visual Basic for Applications

Chương 8: Một số đối tượng cơ bản trong Excel

Chương 9: Khai báo và sử dụng biến trong VBA

Chương 10: Sử dụng trợ giúp trong VBA

Chương 11: Thiết lập môi trường làm việc

Chương 12: Phương pháp tự xây dựng Macro

Chương 13: Sử dụng và xây dựng hàm trong VBA

Chương 14: Cấu trúc điều khiển

Chương 15: Hộp thoại trong VBA

Chương 16: Kỹ thuật xử lý lỗi

Chương 17: Lập trình sự kiện

Chương 18: Những ví dụ về lập trình VBA

Chương 19: Sử dụng và xây dựng bảng điều khiển trong EXCEL

Chương 20: Tạo thanh công cụ và thực đơn bằng VBA

Chương 21: Làm việc với file và thư mục với VBA

Chương 22: Những câu hỏi hay gặp trong VBA

Chương 23: Điều khiển các chương trình khác bằng VBA

Chương 24: Liên kết giữa Excel với Visual Basic 6.0

Link download: https://drive.google.com/file/d/1aWHj4pydwAEjLzUJcvm0oGrvp0nK8heJ/edit

Tag: (full) download người mới bắt đầu full dẫn autocad trên học căn dạy tái năm 2012 là gì – 2015 nâng ở đâu 2007 2010 word 2013 khóa microsoft liệu powerpoint mua access vb cực 2019 form

Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free

Đây là một nguồn tài liệu rất quí giá đối với những ai tập tẹ học những câu lệnh đầu tiên trong lập trình excel.

Nào bây giờ hãy bắt đầu thôi!

1. Định ngĩa – VBA excel là gì?

VBA là tên của một ngôn ngữ lập trình trong excel. VBA là viết tắt của từ Visual Basics Application. Hiểu một cách nôm na thì lập trình VBA trong excel là việc ta viết ra các dòng/ câu lệnh để thực hiện những điều ta muốn làm trong excel. Giống như hàm excel, thì trong VBA ta cũng có những sự kiện (event), action, hàm, các toán tử… bằng cách kết hợp các yếu tố trên, excel sẽ hiểu ta muốn làm gì.

Khi muốn thực hiện chức năng nào đó ta chỉ cần gọi câu lệnh đã được xây dựng sẵn trong VBA excel thì excel tự động thực hiện nó trong thời gian nhanh hơn dùng tay rất nhiều.

Ngoài ra, trong VBA ta còn có thể vẽ các nút lệnh, các trường nhập dữ liệu giúp người sử dụng ứng dụng dễ dàng thực hiện các thao tác chuẩn.

VBA giúp bạn tỏa sáng trong công việc

Tin ad đi, khi bạn biết cách lập trình VBA bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn lên N lần. Có những nhiệm vụ nếu không biết VBA sẽ mất vài giờ hoặc thậm chí cả ngày. Nhưng với vài câu lệnh thì chỉ cần vài phút hoặc dưới 1 phút là xong rồi.

Hoặc bạn có thể sử dụng VBA để lập ra các ứng dụng phân tích, thống kê, biểu đồ động. Từ đó giúp công ty tiết kiệm rất nhiều tiền. Đương nhiên giá trị của bạn tại công ty sẽ được củng cố vững chắc lắm đấy.

2. Hệ thống các kiến thức lập trình VBA cơ bản trong excel

– Tạo một macros: Trong VBA excel, ta có thể tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác bằng cách tạo ra một Macros. Khi muốn thực hiện các thao tác đó trong tương lai thì chỉ cần gọi macros là xong ngay. Ad sẽ sớm post bài hướng dẫn cách sử dụng macros trong những ngày tới.

– Msgbox: Khi thực hiện các lệnh trong macros nhiều khi ta muốn thông báo cho người dùng biết khi họ chuẩn bị, đã thực hiện xong một thao tác nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là cảnh báo việc họ đã nhập sai trường dữ liệu chuẩn.

– Workbook và worksheet object: Đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA excel trong toàn bộ workbook hay chỉ đơn thuần trong worksheet

– Range object: Đối tượng là vùng tương ứng với một ô hoặc vùng ô trong excel. Đây là đối tượng quan trọng nhất trong lập trình vba excel.

– Variables: Đây là một loại biến trong trong lập trình excel

– If then statements: Giống như trong excel thông thường bạn dùng hàm if để so sánh xem điều kiện có thỏa mãn hay không. Thì trong VBA ta cũng có thể làm tương tự với if then statements.

– Loop: Vòng lặp – đây là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất trong lập trình VBA excel. Vòng lặp cho phép chúng ta lặp lại thao tác trong 1 vùng ô với mấy dòng lệnh đơn giản.

– Userform: Đây là các nút bấm, box nhập liệu, nhãn… được sử dụng để thiết kế giao diện giúp giao tiếp với người dùng một cách thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

– Events: sự kiện trong excel là các hành động của người dùng sau đó ta dùng code để thực hiện các thao tác nào đó sau khi người dùng thực hiện các sự kiện có sẵn.

– Function & sub: Trong excel thì function cho phép trả về một giá trị còn sub thì không. Ví dụ như: Các bạn có thể sử dụng function để tạo ra một hàm qui đổi số sang chữ.

3. Download giáo trình VBA trong excel cơ bản hoàn toàn miễn phí

Theo ad thấy thì đây là một trong những giáo trính VBA Excel miễn phí tốt nhất hiện nay. Giáo trình cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về VBA trong excel thông qua 11 chương:

Chương_1: Ghi và thực hiện macro

Chương_2: Cách thực hiện một macro đơn giản

Chương_3: Sửa macro

Chương_4: Ngữ phép VB

Chương_5: Sử dụng giúp đỡ Help

Chương_6: Một số chức năng điều khiển trong VBA

Chương_7: Viết macro

Chương_8: Tham chiếu đến ô và vùng

Chương_9: Cấu trúc điều khiển

Chương_10: Hộp thoại trong VBA

Chương_11: Hành động lặp (Loop)

[sociallocker][/sociallocker]

Về tác giả của giáo trình

Thay mặt độc giả của chúng tôi ad xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tác giả của cuốn giáo trình vba trong excel cơ bản. Đây là một tài liệu nhập môn vô cùng giá trị với những người mới bắt đầu tập tẹ học lập trình excel.

Ad download được trên FB của một bạn nào đó tài liệu này có ghi là của trường đại học xây dựng. Nhưng không chắc chắn 100% về tác giả thực sự của giáo trình.

7 Cuốn Sách Lập Trình Vba Excel Hay Nhất Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem 7 trong số những cuốn sách lập trình Excel VBA tốt nhất mà chúng tôi đã từng chia sẽ. Những cuốn còn thiếu link download sẽ được cập nhật sớm nhất.

Thuật ngữ VBA là viết tắt của Visual Basic for Applications, một ngôn ngữ lập trình của Microsoft Excel. Nó cung cấp một tính năng tuyệt vời để tạo ra một giao diện người dùng hoạt động giống như một chương trình, bởi vì nó cung cấp cho bạn một giao diện ké thả và sắp xếp các tính năng để kiểm soát giao diện người dùng đồ họa. VBA cải thiện hiệu năng của Excel vì người dùng có thể hoàn toàn tối ưu hóa các tác vụ tự động của bảng tính Excel cho phù hợp với mục đích của mình. Do đó, nếu bạn học lập trình VBA, bạn có thể đưa các kỹ năng bảng tính của mình lên một tầm cao mới. Có nhiều cuốn sách dạy học lập trình Excel VBA hay, nhưng thật tốt khi có những cuốn sách hay nhất để giúp bạn học VBA + Excel một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chọn lọc thật kỹ lưỡng về 7 cuốn sách lập trình Excel VBA tốt nhất, dễ học mà bạn nào đã đang và chuẩn bị học VBA + Excel nên đọc qua.

Excel 2016 Power Programming with VBA + Excel 2019 Power Programming with VBA

Excel 2013 Power Programming with VBA

Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

Excel VBA Programming for Dummies

Excel VBA Programming for Beginners

Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

Các tính năng của Excel 2016 Power Programming with VBA + Excel 2019 Power Programming with VBA

Nó bao gồm các kỹ thuật VBA tiên tiến.

Bạn tải các ví dụ trực tuyến và tài nguyên.

Nó đã cập nhật hoàn toàn nội dung cho Excel 2016 + Excel 2019

Nó cung cấp rất nhiều lời khuyên và thủ thuật.

Excel 2013 Power Programming with VBA là một trong những cuốn sách lập trình EXCEL VBA tốt nhất vì nó phù hợp nhất cho cả người mới bắt đầu và nâng cao, được viết bởi John Walkenbach. Cuốn sách này cung cấp tất cả các mẹo, phương pháp và công cụ cần thiết để cải thiện khả năng lập trình của bạn trong Excel. Cuốn sách này là cuốn sách Excel được đánh giá cao nhất trên Amazon, và nó có hơn 1100 trang, bạn sẽ được đào tạo Excel hoàn chỉnh từ đầu đến cuối trong Excel. Cuốn sách này bao gồm một tài liệu tham khảo sâu sắc cho Visual Basic, tương thích MS Excel 2013 đến 2019 (cá nhân mình thấy nó rất hay và mình đã mua 1 cuốn trên Amazon). Nó bao gồm các thủ tục khác nhau để tạo UserForms cho các ứng dụng nâng cao như biểu đồ và PivotTable thông qua lập trình VBA.

Các tính năng của Excel 2013 Power Programming with VBA

Nó có 1100 trang, vì vậy bạn sẽ được đào tạo Excel tốt nhất, chi tiết nhất thông qua cuốn sách này.

Nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu đến các chuyên gia bởi vì cuốn sách này có tất cả các loại kỹ thuật lập trình.

Bạn có thể tìm hiểu cấu trúc file Excel.

Cuốn sách này cung cấp thông tin về các kỹ thuật công thức cho bảng Excel.

3. Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

Các tính năng của Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo và thao tác bảng tính.

Bao gồm hướng dẫn đầy đủ cho UserForms

Bạn có thể học cách tạo Add-ins.

Thông tin tóm tắt về Excel với VBA.

Download Microsoft Excel 2019 VBA and Macros

4. Excel VBA Programming for Dummies

Excel VBA Programming for Dummies là một cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn làm những điều tuyệt vời trên bảng tính. Cuốn sách này giúp bạn tìm hiểu VBA một cách dễ dàng bởi vì nó hỗ trợ người học Excel học một cách đơn giản vì vậy cuốn sách này cũng là tốt nhất cho người mới bắt đầu để tìm hiểu tất cả mọi thứ. Cuốn sách này cũng cung cấp một số công cụ hữu ích và thông tin đầy đủ cho Visual Basic Editor. Như chúng ta đã đề cập, cuốn sách này rất dễ đọc, vì vậy nó sẽ giúp bạn hiểu và hướng dẫn từng bước để học Excel và Visual Basic trong Microsoft Office.

Các tính năng của Excel VBA Programming for Dummies

Bạn có thể học cách sử dụng VBA và các chức năng của bảng tính

Bạn có thể tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau để xử lý lỗi

Cuốn sách này rất đáng giá

Nó có thông tin cơ bản về lập trình VBA

Sách này được tối ưu hóa cho MS Excel 2016

Download Excel VBA Programming for Dummies by John Walkenbach

5. Excel VBA Programming for Beginners

Các tính năng của Excel VBA Programming for Beginners

Bạn có thể học Visual Basic

Bạn có thể tìm hiểu hàm, mảng và toán tử

Nó có một hướng dẫn đầy đủ để tạo UserForms

Bạn có thể tìm hiểu để xử lý lỗi trong VBA.

6. Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide cung cấp tất cả các công cụ và kỹ thuật cơ bản để hỗ trợ bạn nghiên cứu và dễ dàng hiểu lập trình VBA với Excel. Nếu bạn là một người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu lập trình VBA chuyên sâu, nó là một cuốn sách tuyệt vời bởi vì nó giải thích tất cả mọi thứ về lập trình Excel VBA. Sau khi hấp thu cuốn sách, bạn sẽ hiểu các mẹo và thủ thuật khác nhau để lập trình VBA để sử dụng các bảng tính Excel. Bạn có thể tìm hiểu những điều quan trọng khác nhau từ cuốn sách này, chẳng hạn như xử lý lỗi trong VBA, thực hiện các kỹ thuật phức tạp, tìm hiểu để tạo ra các công thức tùy chỉnh, và nhiều hơn nữa.

Các tính năng của Excel Macros: The Ultimate Beginner’s Guide

Nó cung cấp tất cả các chương trình Excel cơ bản

Cuốn sách này cung cấp thông tin quan trọng về việc ra quyết định.

Bạn có thể tìm hiểu một thủ tục chi tiết để viết một chương trình VBA

Có nhiều ví dụ cơ bản khác nhau để hiểu rõ hơn.

Kết luận

Tổng Hợp Lập Trình Vba Trong Excel

1. EXCEL MACROS LÀ GÌ?

Excel Macros là những chương trình nhỏ giúp lặp đi lặp lại những thao tác từ dễ dàng đến khó khăn một phương pháp tự động trong Excel. Ngoài Excel Macros, chúng ta còn có thể gặp Word Macro, PowerPoint Macro, Outlook Macro …

2. VBA LÀ GÌ?

VBA viết tắt của Visual Basic for Applications, là một ngôn ngữ lập trình đi kèm với một số software của Microsoft. tuy nhiên, Excel VBA, Word, PowerPoint, Outlook… được sử dụng rất phổ phiến.

– Tạo một macros

Trong VBA excel, ta có thể tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác bằng cách tạo ra một Macros. Khi muốn thực hiện các thao tác đó trong tương lai thì chỉ cần gọi macros là xong ngay.

– Msgbox

Khi thực hiện các lệnh trong macros nhiều khi ta muốn thông báo cho người dùng biết khi họ chuẩn bị, đã thực hiện xong một thao tác nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là cảnh báo việc họ đã nhập sai trường dữ liệu chuẩn.

– Workbook và worksheet object

Đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA excel trong toàn bộ workbook hay chỉ đơn thuần trong worksheet

– Range object:

Đối tượng là vùng tương ứng với một ô hoặc vùng ô trong excel. Đây là đối tượng quan trọng nhất trong lập trình vba excel.

– Variables:

Đây là một loại biến trong trong lập trình excel

– If then statements:

Giống như trong excel thông thường bạn dùng hàm if để so sánh xem điều kiện có thỏa mãn hay không. Thì trong VBA ta cũng có thể làm tương tự với if then statements.

– Loop:

Vòng lặp – đây là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất trong lập trình VBA excel. Vòng lặp cho phép chúng ta lặp lại thao tác trong 1 vùng ô với mấy dòng lệnh đơn giản.

– Userform:

Đây là các nút bấm, box nhập liệu, nhãn… được sử dụng để thiết kế giao diện giúp giao tiếp với người dùng một cách thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

– Events:

sự kiện trong excel là các hành động của người dùng sau đó ta dùng code để thực hiện các thao tác nào đó sau khi người dùng thực hiện các sự kiện có sẵn.

– Function & sub:

Trong excel thì function cho phép trả về một giá trị còn sub thì không. Ví dụ như: Các bạn có thể sử dụng function để tạo ra một hàm qui đổi số sang chữ.

Download giáo trình VBA trong excel cơ bản hoàn toàn miễn phí

Giáo trình cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về VBA trong excel thông qua 11 chương:

Chương_1: Ghi và thực hiện macro

Chương_2: Cách thực hiện một macro đơn giản

Chương_3: Sửa macro

Chương_4: Ngữ phép VB

Chương_5: Sử dụng giúp đỡ Help

Chương_6: Một số chức năng điều khiển trong VBA

Chương_7: Viết macro

Chương_8: Tham chiếu đến ô và vùng

Chương_9: Cấu trúc điều khiển

Chương_10: Hộp thoại trong VBA

Chương_11: Hành động lặp (Loop)

3. Làm sao để bắt đầu ?

Để khởi đầu với Excel Macros nói riêng hay Macros nói chung và ngôn ngữ lập trình VBA, chúng ta sẽ đi xây dựng trình biên soạn thảo VBA. Để xây dựng trình soạn thảo VBA, các bạn hãy theo từng bước sau đây

Bước 1:Trong Excel, bấm chuột phải vào Ribbon và chọn mục Customize the Ribbon …