Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thanh Cuộn Trong Excel Quá Dài Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Hiển Thị Thanh Cuộn Trong Word

Thao tác hiển thị thanh cuộn trong Word sẽ giúp người dùng có thể xem trọn toàn bộ nội dung văn bản trong trường hợp văn bản đó quá dài mà chỉ trên màn hình không thể hiển thị được hết hoặc bạn muốn xem nó ở chế độ cửa sổ.

Một số người dung Word đột nhiên bị mất thanh cuộn trong Word khiến không thể nào cuộn xuống xem các đoạn văn bản, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để hiển thị thanh cuộn trong Word, bật lại thanh scroll ngang lẫn dọc trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Đây là tính năng được Word trang bị ngay từ những phiên bản đầu và người dùng có thể dễ dàng bật lại nó.

Cũng giống như hiển thị Ruler trong Word thì việc hiển thị thanh cuộn trong Word cũng được thiết lập sẵn trong Word options tuy nhiên để hiển thị Ruler trong Word chúng ta có thể sử dụng trực tiếp các tính năng có trên thanh menu còn với hiển thị thanh cuộn trong Word thì không. Hãy xem hướng dẫn sau đây để biết được cách hiển thị thanh cuộn trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Hiển thị thanh cuộn trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 1. Hiển thị thanh cuộn trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để hiển thị thanh cuộn trong Word rất đơn giản chỉ cần chúng ta nhấn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Options để truy cập vào Word Options.

Bước 3: Trong Word Options bạn truy cập tiếp vào phần Advanced và tích vào 2 dòng là show horizontal scroll bar và show vertical scroll bar, sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập hiển thị thanh cuộn trong Word 2016, 2013 vừa rồi.

Và ngay sau đó bạn có thể thấy được thanh cuốn đã hiển thị trên Word.

2. Hiển thị thanh cuộn trong Word 2010, 2007

Bước 1: Để hiển thị thanh cuộn trong Word 2010, 2007 chúng ta cần phài nhấn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Options ở dướiđể truy cập vào Word Options, nơi sẽ cho phép chúng ta hiển thị thanh cuộn trong Word 2010, 2007.

Bước 3: Tại đây chúng ta truy cập tiếp vào phần Advanced và tích vào 2 dòng là show horizontal scroll bar và show vertical scroll bar, sau đó nhấn OK.

Và ngay sau đó bạn có thể thấy được thanh cuốn đã hiển thị trên Word, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc hiển thị thanh cuộn trong Word 2010, 2007.

Bước 2: tại phần view, để hiển thị thanh cuộn trong Word chúng ta cần tích vào 2 phần là là show horizontal scroll bar và show vertical scroll bar rồi nhấn OK.

Và tương tự sau đó bạn ra ngoài màn hình sẽ thấy được hiển thị thanh cuộn trong Word 2003.

Cách Phóng To Cuộn Bằng Intellimouse Trong Excel

Làm thế nào để phóng to cuộn với IntelliMouse trong Excel?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng để phóng to hoặc thu nhỏ ô Excel bằng cách kéo con lăn thu phóng là rất phiền phức? Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết một cách rất hay có thể thu phóng Excel khi lăn bằng con lăn chuột.

Phóng to cuộn với IntelliMouse

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Phóng to cuộn với IntelliMouse

Để phóng to và thu nhỏ ô Excel bằng cách cuộn con lăn giữa chuột, bạn có thể thực hiện như sau:

2. nhấp chuột Nâng cao trong tab bên trái, sau đó kiểm tra Phóng to cuộn với IntelliMouse. Xem ảnh chụp màn hình:

3. nhấp chuột OK để đóng hộp thoại và sau đó bạn có thể điều chỉnh kích thước của ô Excel bằng cách cuộn con lăn của chuột.

Mẹo: Cuộn IntelliMouse xuống là để thu nhỏ Ô Excel, ngược lại, lên là để phóng to ô Excel.

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Di Chuyển Hoặc Cuộn Qua Trang Tính

Có nhiều cách khác nhau để cuộn qua trang tính. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên, thanh cuộn hoặc chuột để di chuyển giữa các ô và để di chuyển nhanh đến các vùng khác nhau của trang tính.

Trong Excel, bạn có thể tận dụng tốc độ cuộn đã tăng, dễ dàng cuộn đến cuối phạm vi và mách nước cho phép bạn biết mình đang ở đâu trong trang tính. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để cuộn trong hộp thoại có danh sách thả xuống với thanh cuộn.

Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển qua trang tính

Để di chuyển giữa các ô trên một trang tính, hãy bấm vào ô bất kỳ hoặc dùng các phím mũi tên. Khi bạn di chuyển đến một ô, nó sẽ trở thành ô hiện hoạt.

Để cuộn

Thực hiện như sau

Đến bắt đầu và kết thúc phạm vi

Nhấn CTRL + phím mũi tên để cuộn đến bắt đầu và kết thúc mỗi phạm vi trong một cột hoặc hàng trước khi dừng ở cuối trang tính.

Để cuộn đến bắt đầu và kết thúc mỗi phạm vi trong khi chọn phạm vi trước khi dừng ở cuối trang tính, hãy nhấn CTRL + SHIFT + phím mũi tên.

Lưu ý: Khi SCROLL LOCK bật, khóa Scroll Lock sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái trong Excel. Nhấn phím mũi tên trong khi SCROLL LOCK sẽ cuộn lên trên hoặc xuống một hàng hoặc sang trái hoặc sang phải. Để sử dụng các phím mũi tên để di chuyển giữa các ô, bạn phải tắt khóa cuộn. Để thực hiện điều đó, hãy nhấn phím scroll lock (có nhãn là ScrLk) trên bàn phím của bạn. Nếu bàn phím của bạn không bao gồm khóa này, bạn có thể tắt SCROLL LOCK bằng cách sử dụng bàn phím trên màn hình. Để mở bàn phím trên màn hình, hãy bấm vào nút bắt đầu trên màn hình máy tính chạy Windows và nhập bàn phím trên màn hình. Để tắt khóa SCROLL, bấm vào phím Scrlk , rồi đóng bàn phím trên màn hình.

Sử dụng các thanh cuộn để di chuyển qua một trang tính

Nếu bạn không nhìn thấy các thanh cuộn, hãy làm như sau để hiển thị chúng:

Trong Excel 2007, bấm vào nút Microsoft Office , rồi bấm vào tùy chọn Excel.

Bấm nâng cao, rồi bên dưới tùy chọn Hiển thị cho sổlàm việc này, hãy đảm bảo rằng các hộp kiểm Hiển thị thanh cuộn ngang và hộp kiểm Hiển thị thanh cuộn dọc được chọn, rồi bấm OK.

Bảng sau đây mô tả các cách khác nhau để dùng các thanh cuộn để di chuyển qua trang tính.

Để cuộn

Thực hiện như sau

Một hàng lên hoặc xuống

Bấm vào mũi tên cuộn hoặc trên thanh cuộn dọc để di chuyển trang tính lên hoặc xuống.

Một cột sang trái hoặc phải

Bấm vào mũi tên cuộn hoặc trên thanh cuộn ngang để di chuyển một cột trang sang trái hoặc phải.

Cuộn qua trang tính với tốc độ cuộn đã tăng

Trong khi cuộn, hãy nhấn chuột vào phần cuối xa nhất của màn hình trong hơn 10 giây để tăng tốc độ cuộn.

Di chuyển chuột theo hướng ngược lại chậm tốc độ cuộn.

Lưu ý:

Khi bạn sử dụng các hộp cuộn để di chuyển qua một trang tính, Excel sẽ hiển thị một mẹo màn hình để cho biết số hàng hoặc thư cột (hoặc số, nếu kiểu tham chiếu R1C1 được chỉ định cho sổ làm việc) để bạn biết vị trí bạn ở đâu trong trang tính.

Kích cỡ của hộp cuộn cho biết số lượng tỷ lệ của khu vực đã sử dụng của trang tính được hiển thị trong cửa sổ. Vị trí của hộp cuộn cho biết vị trí tương đối của vùng có thể nhìn thấy trong trang tính.

Bạn có thể nhanh chóng tách cửa sổ để bạn có thể cuộn trong hai hoặc bốn vùng đồng thời. Trỏ tới hộp tách ở một trong hai thanh cuộn dọc hoặc ngang. Khi con trỏ trở thành mũi tên hai đầu, hãy kéo thanh chia tách vào trang tính nơi bạn muốn tách cửa sổ. Bấm đúp vào thanh chia để loại bỏ nó.

Cuộn và thu phóng bằng cách sử dụng chuột

Một số thiết bị chuột và các thiết bị trỏ khác, chẳng hạn như thiết bị trỏ Microsoft IntelliMouse, đã tích hợp sẵn các chức năng cuộn và phóng to mà bạn có thể sử dụng để di chuyển xung quanh và phóng to hoặc thu nhỏ trên trang tính hoặc trang tính biểu đồ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để cuộn trong hộp thoại có danh sách thả xuống với thanh cuộn. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho thiết bị trỏ của bạn.

Để

Thực hiện như sau

Cuộn qua trang tính với tốc độ cuộn đã tăng

Trong khi cuộn, hãy nhấn chuột vào phần cuối xa nhất của màn hình trong hơn 10 giây để tăng tốc độ cuộn.

Di chuyển chuột theo hướng ngược lại chậm tốc độ cuộn.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể nhờ chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm sự hỗ trợ trong Cộng đồng Giải pháp hoặc đề xuất tính năng hay cải tiến mới trên Excel User Voice.

Đầu trang

Thẻ Home Trên Thanh Công Cụ Excel 2007 2010

Thẻ home trên thanh công cụ excel 2007 2010 dùng để làm gì, nó có những tính năng gì,… Hôm nay ad sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cần biết về thẻ home trên excel 2007 2010.

Điều đầu tiên các bạn phải biết đó là:

Thanh ribbon trên excel 2007 2010 là sự cải tiến của thanh menu trong excel 2003. Nó liệt kê những tính năng hay được người dùng sử dụng nhất cho các tác vụ hàng ngày để tạo sự tiện lợi tối đa. Tuy nhiên, trong danh sách đó vẫn có những tính năng ít được sử dụng hơn những tính năng khác.

Trong loạt bài viết về các thanh công cụ trong excel 2007 2010, Ad sẽ phân ra làm 2 nhóm là thường được sử dụng nhiều và thường được sử dụng nhiều hơn

1. Các tính năng thường sử dụng NHIỀU HƠN trên thẻ home của excel 2007 2010

– Định dạng font chữ, cỡ chữ, màu chữ, màu nền của ô trong excel

– Thêm/ xóa cột và dòng

– Chọn độ lớn/ độ rộng của dòng và cột

Chúng ta thường phải dùng chuột để định dạng các phần trên. Do đó, việc excel hiển thị tất cả các tính năng trên thẻ home sẽ tiết kiệm cho chúng rất nhiều thời gian. Trong excel 2003, ta cũng có thể hiện những tính năng đó trên thanh công cụ nhưng cần phải can thiệp đôi chút để có một một thanh công cụ với những tính năng mình hay sử dụng.

2. Các tính năng thường sử dụng NHIỀU trên thẻ home của excel 2007 2010

– Chức năng cắt, dán, copy dữ liệu ( Xem phím tắt)

– Định dạng chữ in nghiêng, in đậm hoặc gạch chân ( Xem phím tắt)

– Tính năng bảo vệ sheet của excel (protect sheet): cho phép bạn đặt mặt khẩu của sheet hiện hành để bảo vệ nội dung.

– Sắp xếp và lọc dữ liệu: Thường thì người dùng sẽ vào thẻ Data để thực hiện thao tác này.

– Tìm kiếm hoặc thay thế dữ liệu: Phím tắt làm rất tốt việc này ( Xem phím tắt)