Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tố Cáo Trong Liên Minh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hướng Dẫn Cách Tố Cáo Liên Minh Huyền Thoại Khi Gặp Bất Cập

Nếu là một người chơi chân chính của LOL thì chắc chắn rằng bạn sẽ chú ý tới chế độ tố cáo sau mỗi trận giao tranh. Song song với chế độ vinh danh là hệ thống tố cáo của game. Trong quá trình chơi, nếu như bạn gặp phải những phần tử phá game và có hành vi không fair play thì có thể dùng tính năng tố cáo Garena. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người chơi cách tố cáo vi phạm khi chơi LOL.

Đôi nét về hệ thống tố cáo Garena

Hệ thống tố cáo, phản hồi nhanh trong Liên Minh Huyền Thoại giúp xử lý các vi phạm trong game. Điều này hướng tới việc xây dựng một môi trường văn minh, lành mạnh cho người chơi.

Những nội dung chính mà người chơi tố cáo Liên Minh Huyền Thoại đó là:

Gặp những người chơi có hành vi thiếu tích cực; quấy rối, sỉ nhục 1 hay nhiều cá nhân trong trận giao tranh, cố tình thoát trận,….

Những người bị tố cáo sẽ chịu hình phạt, nhận một thẻ cảnh cáo. Lúc này thông báo sẽ được gửi đến cho người tố cáo Liên Minh Huyền Thoại.

Người không tố cáo cũng không bị phạt. Tố cáo sai khi bị phát hiện, tố cáo của người không thành thật sẽ giảm hiệu quả.

Nếu người bị tố cáo không chịu sửa đổi thì sẽ nhận hình phạt nặng hơn. Mức phạt cao nhất là sẽ bị cấm chơi nếu vi phạm lần 4.

Ở hệ thống mới, các vi phạm ở quá khứ sẽ được xóa bỏ.

Những trang bị Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp cho tướng của bạn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể tự tiên trên mọi đấu trường.

Những hành vi tiêu cực trong LOL sẽ bị xử phạt, hình phạt hướng tới mục tiêu: Khuyến khích người vi phạm sửa đổi hành vi; bảo vệ người chơi khỏi những điều tiêu cực, những người không chịu sửa đổi hành vi sẽ bị cấm chơi LMHT.

Tác dụng của hệ thống tố cáo Liên Minh Huyền Thoại

Dữ liệu tố cáo chính là những ý kiến chung của cộng đồng các game thủ. Đó chính là một phương tiện để nhà phát hành game có thể xác định và thiết lập những điều khoản bảo vệ người chơi chân chính.

Những khu vực sẽ có tiêu chuẩn, đặc trưng văn hóa riêng biệt, do đó nhà phát hành game điều chỉnh hệ thống theo từng khu vực. Hệ thống tố cáo Garena quan trọng bởi nó chỉ dựa trên dữ liệu trò chơi, không người chơi nào bị phạt. Nếu như không tố cáo thì hệ thống sẽ giả định trận đấu đó là công bằng và không có bất cứ ai bị phạt. Như vậy, nếu bạn chơi cùng người có hành vi tiêu cực mà không tố cáo thì người đó chắc chắn không phải nhận hình phạt nào.

Khi người chơi tố cáo, hệ thống của LOL sẽ thu thập tố cáo từ trận đấu đó và so sánh chúng với dữ liệu trận để đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, chắc chắn rằng hệ thống tố cáo Liên Minh Huyền Thoại sẽ hoạt động dựa trên chế độ minh bạch và công bằng. Phát hiện đúng sai phạm, hình phạt thích đáng với những người chơi tiêu cực. Ở chiều ngược lại, những người tố cáo sai sẽ bị hệ thống giảm hiệu quả tố cáo trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game ăn khách và có độ hot bậc nhất hiện nay. Chính vì vậy mà các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới thường có đông đảo game thủ theo dõi.

Hướng dẫn các bước tố cáo sai phạm trong LOL

Bạn có thể tố cáo Garena bằng hai cách, một là ngay trong trò chơi và 2 là qua trang hỗ trợ.

Cách tố cáo trong trò chơi

Nếu phát hiện ra đối phương có những hành vi tiêu cực trong giao tranh thì khi kết thúc trận đấu bạn có thể tố cáo họ.

B2: Màn hình sẽ hiện ra các loại vi phạm, bạn hãy chọn loại vi phạm của người đó.

B3: Nếu cần bạn có thể thêm vào phần mô tả vi phạm, sau đó ấn vào “Tố Cáo”.

B4: Nếu người mà bạn tố cáo bị xử phạt thì bạn sẽ nhận được một thông báo từ hệ thống.

Tố cáo Liên Minh Huyền Thoại qua trang hỗ trợ

-B1:Nếu tố cáo người chơi vi phạm theo cách này, bạn cần vào trang hỗ trợ ( https://hotro.garena.vn/) và đăng nhập.

– B2: Tại phần “Chọn trò chơi hay dịch vụ” bạn hãy chọn “Game Liên Minh Huyền Thoại”.

– B3: Chọn mục tố cáo mà mình muốn ở phần “Chọn Câu Hỏi”.

– B4: Hãy điền đầy đủ thông tin liên lạc, mô tả chi tiết lỗi. Mô tả càng chính xác thì hệ thống càng dễ dàng điều tra, xác minh.

– B5: Sau khi tiếp nhận và xử lý bạn sẽ được hệ thống gửi email thông báo.

Ra Mắt Hệ Thống Tố Cáo

Hệ thống mới sẽ giải quyết được nhiều vấn đề đối với các hành vi tiêu cực xảy ra khi phản hồi nhanh hơn, hoặc thông báo lại cho người gửi tố cáo.

Khi gặp những người chơi có hành vi tiêu cực, hãy tố cáo họ. Nếu cần, các sai phạm sẽ bị xử lý trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Nếu đối tượng bị tố cáo phải chịu hình phạt, một thẻ cảnh cáo sẽ được gửi đến cho họ đồng thời một thông báo sẽ được gửi đến cho người tố cáo.

Tố cáo rất quan trọng: sẽ không ai bị phạt nếu không có tố cáo. Tuy nhiên, các tố cáo sai sẽ bị phát hiện và tố cáo của người chơi không trung thực sẽ bị giảm hiệu quả.

Người chơi không chịu sửa đổi hành vi sẽ chịu hình phạt tăng dần, tối đa là cấm chơi vĩnh viễn ở lần vi phạm thứ tư.

Các vi phạm của bạn trong quá khứ sẽ bị xóa và không tính vào hệ thống mới.

Nhân viên phát triển cộng đồng Riot Kaito – đại diện Riot Games tại Việt Nam cho biết:

Hệ thống phản hồi nhanh

Tổng quan

Chúng ta đều biết, khi có hành vi tiêu cực xảy ra, người chơi càng nhận được phản hồi nhanh thì họ càng có cơ hội để sửa đổi. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đang xây dựng và sửa đổi một hệ thống mới mang lại những phản hồi có thể khiếu nại và những hình phạt thích đáng nhất.

Ban đầu, hệ thống này tập trung vào ngôn ngữ đả kích. Nó sẽ gửi thẻ cảnh cáo (thông báo về bằng chứng của các hành vi tiêu cực cùng với hình phạt thích đáng) giúp người chơi điều chỉnh lại hành vi của mình. Tố cáo của bạn sẽ giúp hệ thống phản hồi nhanh hiểu và đưa ra hình phạt với các dạng ngôn ngữ đả kích bị cộng đồng tích cực phản đối: kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đe dọa tính mạng, và nhiều dạng khác. Những hành vi tiêu cực trong giao tiếp này sẽ bị phạt trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Cách thức hoạt động

Đồng đội hoặc đối thủ của người chơi vi phạm gửi tố cáo và hệ thống sẽ xác thực các tố cáo đó.

Hệ thống kiểm tra vụ việc và xác định hành vi đó có đáng bị phạt không dựa trên tiêu chuẩn hành vi của cộng đồng.

Hệ thống gửi thẻ cảnh cáo cho người chơi trong client, chia sẻ đoạn chat của người chơi vi phạm (bỏ tên và đoạn chat của những người khác) cùng hình phạt cho hành vi của họ.

Thẻ cảnh cáo

Thẻ cảnh cáo sẽ được gửi cho người chơi vi phạm trong client, nói rõ hành vi vi phạm cùng đoạn chat dẫn đến hình phạt của họ. Chuyện này sẽ đảm bảo người chơi nhận được những thông tin họ cần để hiểu rõ hình phạt và thay đổi hành vi của mình theo hướng tốt hơn. Vì đa số các bạn chưa từng nhận được thẻ cảnh cáo, nên chúng tôi sẽ cho các bạn thấy nó trông ra sao:

Hình phạt cho vi phạm về ngôn ngữ

Hình phạt cho các hành vi tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại phải đạt được ba mục tiêu sau:

Khuyến khích người chơi sửa đổi hành vi

Bảo vệ người chơi khỏi những trải nghiệm tiêu cực

Loại bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại những người chơi không chịu sửa đổi

Do đó, hình phạt sẽ tăng rất nhanh với những ai không chịu sửa đổi. Khung hình phạt như sau:

Phạm lỗi lần đầu: cấm chat 10 trận.

Phạm lỗi lần hai: cấm chat 25 trận.

Phạm lỗi lần ba: cấm chơi 2 tuần.

Phạm lỗi lần bốn: cấm chơi vĩnh viễn.

Người chơi bị hạn chế sẽ phải chịu hình phạt gia tăng khi họ ‘nhận’ được chúng thay vì đợi đến lúc hết thời gian hạn chế mới được biết điều gì chờ đợi họ tiếp theo.

Đối với những người chơi có hành vi đặc biệt nghiêm trọng, hoặc vi phạm liên tục trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ có hình phạt nặng hơn dành cho họ

Tố cáo có tác dụng gì?

Chúng tôi xem toàn bộ dữ liệu tố cáo là tiếng nói chung của cộng đồng người chơi và là phương tiện chính để họ xác định và thiết lập các tiêu chuẩn hành vi. Khi tố cáo một người chơi, bạn đã hòa giọng vào dàn đồng ca đó. Ví dụ, dữ liệu tố cáo cho thấy đa số người chơi không chịu được tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính hay người đồng tính, và đó là lý do chúng tôi chỉnh sửa hệ thống để xác định đúng hành vi sai phạm.

Tố cáo có ý nghĩa to lớn vì chỉ dựa trên dữ liệu trò chơi thì không ai bị phạt cả. Nên nếu không có tố cáo nào trong một trận, hệ thống sẽ giả định rằng không ai bị ảnh hưởng cả, và sẽ không có lý do để cân nhắc việc phạt một người chơi. Điều này có nghĩa là nếu bạn chơi cùng một người chơi tiêu cực và không tố cáo, họ sẽ không phải nhận hình phạt và chắc sẽ không hối cải đâu.

Khi một người chơi bị tố cáo, hệ thống phản hồi nhanh sẽ thu thập mọi tố cáo từ trận và so sánh chúng với dữ liệu trong trận (chỉ số thống kê, chat, lên trang bị, số liệu từ các trận trước,…) để quyết định xem có phạt hay không. Nếu một người chơi bị phạt, họ sẽ nhận được thẻ hối cải (một thông điệp trong client thông báo hình phạt và bằng chứng cho những hành động dẫn đến hình phạt đó). Ngay cả khi không ai bị phạt, hệ thống cũng lưu trữ tố cáo và thông tin trận đấu để đưa ra các quyết định đúng hơn trong tương lai khi người chơi lại bị tố cáo.

Tố cáo còn làm được hơn nhiều việc chỉ hỗ trợ hệ thống phản hồi nhanh; chuyên viên hỗ trợ người chơi, nhân viên thiết kế, nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên nghiên cứu và kĩ sư dùng chúng để:

Xem xét các trường hợp khó hoặc không rõ ràng (một tình huống mà những ý kiến viết tay thực sự có ích)

Phân tích xu hướng trong các loại báo cáo và ý kiến theo thời gian để cung cấp thông tin cho việc thiết kế các hệ thống cộng đồng trong tương lai

Xây dựng và củng cố các hệ thống tự động như phản hồi nhanh

Đôi khi một người chơi cố gắng làm người chơi khác bị phạt bằng cách tố cáo họ để trả đũa. Trong một hệ thống dựa nhiều vào tính trung thực, đây có thể là một vấn đề lớn. Chúng tôi có thể phát hiện báo cáo sai, lọc chúng ra, và giảm hiệu quả các tố cáo trong tương lai của người chơi đó. Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng thêm các hệ thống dựa trên tố cáo trung thực, hình phạt cho việc tố cáo sai sẽ trở nên nghiêm khắc hơn.

Để giúp người chơi hiểu rõ hơn về những gì tố cáo của họ đóng góp cho hệ thống và cộng đồng, chúng tôi sẽ thông báo lại cho người chơi nếu đối tượng vừa bị họ tố cáo phải chịu phạt.

Các cập nhật trong tương lai

Nâng cấp để nhận biết những hành vi tiêu cực trong trò chơi như cố ý chết.

Vinh danh và trao thưởng cho các hành vi tích cực.

Một cuộc đời mới

Do quy mô của các thay đổi này, mọi hạn chế trong chat và xếp hạng sẽ được xóa bỏ và các hạn chế trong quá khứ của bạn sẽ không tính vào hệ thống mới. Khi hệ thống phản hồi nhanh ra mắt, hồ sơ của bạn sẽ là một tờ giấy trắng. Còn cơ hội nào tốt hơn để bạn làm lại cuộc đời nữa?

Mách Bạn Cách Tố Cáo Trong Liên Quân Mobile Về Những Kẻ Gian Lận

Trong thời gian đây, đã có khá nhiều game thủ bức xúc về một số hành vi gian lận trong game Liên Quân Mobile. Để đem lại công bằng có trận đấu, và không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của người chơi. Trong bài viết hôm nay http://www.marfonline.com sẽ mách bạn cách tố cáo trong Liên Quân Mobile về những hành vi gian lận.

Mức phạt đối với các hành vi gian lận trong Liên Quân

Tùy vào tính chất nghiệm trọng của hành vi gian lận mà hội đồng Liên Quân đưa ra các mức phạt như sau:

+ Người chơi có hành vi gian lận sẽ bị khóa nick trong vòng 1 tháng.

+ Trang phục Triệu Vân Quang Vinh sẽ bị thu hồi lại bất kể người chơi đó đã nhận thưởng trước hay sau khi thực hiện hành vi gian lận.

+ Số sao mà người chơi nhận được trong quá trình gian lận sẽ bị trừ toàn bộ.

Lưu ý: Các mức phạt trên sẽ được áp dụng đối với tất cả những tài khoản có hành vi gian lận cũng như những người chơi tham gia cùng và hưởng lợi từ hành vi gian lận này. Đặc biệt những người chơi này sẽ bị hội Liên Quân theo dõi liên tục trong thời gian tới. Nếu còn xảy ra hành vi sai phạm khác sẽ phải chịu mức phạt nặng hơn từ hội đồng.

Với mong muốn xây dựng được môi trường công bằng đối với mọi người chơi, Garena Liên Quân Mobile đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất các game thủ. Trong quá trình vận hành và phát triển game, hội đồng Liên Quân sẽ liên tục theo dõi và có giải pháp xử phạt thích đáng đối với những người chơi có hành vi gian lận phá hoại môi trường game.

Cách tố cáo trong Liên Quân

Tố cáo trực tiếp trong game

Sau khi kết thúc trận đấu, nếu nhận thấy có người chơi gian lận, bạn hãy tố cáo bằng cách:

Trên màn hình kết thúc trận đấu, hãy bấm chọn nút “Tố Cáo” nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Tiếp theo đó, chọn người chơi mà chơi mà bạn tố cáo.

Bấm chọn “Ăn gian” và nhận xét thêm về hành vi gian lận đó.

Nếu người chơi mà bạn tố cáo vi phạm sẽ bị hội đồng Liên Quân xử phạt. Và hệ thống sẽ gửi thông báo đấy cho bạn biết.

Tố cáo qua trang hỗ trợ người chơi

Sau khi truy cập vào trang hỗ trợ, ở phần “Chọn trò chơi bạn muốn hỗ trợ” trong Hộp Yêu Cầu, bạn hãy bấm chọn “Garena Liên Quân Mobile”.

Tiếp theo vào mục “Liên hệ chúng tôi”, bấm chọn “Gửi phiếu yêu cầu”.

Sau khi nhận được phiếu yêu cầu tố cáo từ bạn, hội đồng Liên Quân sẽ phản hồi lại qua địa chỉ email của bạn.

Khi hội đồng Liên Quân nhận được đơn tố cáo, họ sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về người chơi bị tố cáo và đưa vào danh sách tình nghi. Đối tượng này sẽ được hội đồng theo dõi liên tục, sau khi đã thu thập được đầy đủ thông tin xác thực hành vi sai phạm, hội đồng sẽ đưa ra mức phạt phù hợp với lỗi gian lận mà game thủ này đã thực hiện.

Tính Năng Tố Cáo Hoạt Động Không Hiệu Quả Và Thiếu Chính Xác Trong Liên Quân Mobile

Tính năng tố cáo sử dụng để trừng phạt những game thủ có hành vi sai trái. Hành vi xấu trong Liên Quân Mobile có thể kể ra như: cố tình feed mạng, “troll game”, ngôn từ đả kích, diễn sâu,… và nhất là AFK. NPH đã không ngừng điều chỉnh để tính năng tố cáo hoạt động hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, sau nhiều bản cập nhật từ lớn tới nhỏ thì tính năng có mục đích chống “tội phạm” này vẫn không làm thỏa mãn đại đa số người chơi. Mặc dù gần đây, chính nhà phát hành Liên Quân Mobile đã cho biết: “Người chơi có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín cố tình AFK trong thời gian dài.”

Tính năng tố cáo hoạt động thiếu hiệu quả và chính xác

Điểm số uy tín là loại quyết định mà người chơi Liên quân mobile sẽ trải nghiệm như nào.

Dưới 90 điểm thì không được đấu xếp hạng, dưới 80 điểm thì chỉ còn đường chơi với máy. Việc trừ điểm uy tín là hình thức xử phạt bị cộng đồng đánh giá là không quá nghiêm trọng. Thậm chí, việc trừ điểm uy tín có chính xác hay không cũng là điều đáng bàn. Tuy nhiên sau quá trình trải nghiệm có thể khẳng định là tính năng tố cáo hoạt động không hiệu quả và thiếu chính xác

Trừ không đúng với thông báo

Tính năng tố cáo hoạt động thiếu chính xác trong việc trừ điểm uy tín của người chơi. Cụ thể hơn, số điểm uy tín bị trừ không đúng so với thông báo phản hổi của hệ thống. Ví dụ như hệ thống phản hồi là đã trừ 8-10 điểm uy tín của người chơi X, thì sau 15-30 phút kiểm tra lại thông tin điểm uy tín của người chơi X, kết quả cho thấy người này chỉ bị trừ từ 4-6 điểm. Trong 1 số trường hợp, hệ thống tuyên bố trừ 12đ vậy người này không thể đấu hạng. Tuy nhiên người đó vẫn chơi xếp hạng trong trận đấu tiếp theo.

Một ví dụ cụ thể:

Người chơi “anhxing” có hành vi AFK từ đầu game.

Hệ thống thông báo trừ 10 điểm uy tín của “anhxing”.

Sau 15 phút kiểm tra lại, mức điểm uy tín chỉ giảm từ 100 xuống 96 điểm mà thôi.

Tiếp tục trải nghiệm ở server Châu Á, người chơi có tên “goku….” mắc lỗi AFK và bị phạt 12 điểm uy tín.

Nhưng điểm uy tín của người này chỉ giảm còn 94 điểm. Vẫn tham gia được đấu hạng trong trận kế tiếp.

Với hình thức trừ điểm uy tín của người chơi có hành vi sai trái khá thiếu chính xác. Game thủ Liên Quân Mobile chơi đẹp cũng không kì vọng gì quá nhiều. Có lẽ họ nên giới hạn thứ hạng của mình hoặc thường xuyên chơi ở mức 3-5 người.