Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tố Cáo Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hướng Dẫn Cách Tố Cáo Liên Minh Huyền Thoại Khi Gặp Bất Cập

Nếu là một người chơi chân chính của LOL thì chắc chắn rằng bạn sẽ chú ý tới chế độ tố cáo sau mỗi trận giao tranh. Song song với chế độ vinh danh là hệ thống tố cáo của game. Trong quá trình chơi, nếu như bạn gặp phải những phần tử phá game và có hành vi không fair play thì có thể dùng tính năng tố cáo Garena. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người chơi cách tố cáo vi phạm khi chơi LOL.

Đôi nét về hệ thống tố cáo Garena

Hệ thống tố cáo, phản hồi nhanh trong Liên Minh Huyền Thoại giúp xử lý các vi phạm trong game. Điều này hướng tới việc xây dựng một môi trường văn minh, lành mạnh cho người chơi.

Những nội dung chính mà người chơi tố cáo Liên Minh Huyền Thoại đó là:

Gặp những người chơi có hành vi thiếu tích cực; quấy rối, sỉ nhục 1 hay nhiều cá nhân trong trận giao tranh, cố tình thoát trận,….

Những người bị tố cáo sẽ chịu hình phạt, nhận một thẻ cảnh cáo. Lúc này thông báo sẽ được gửi đến cho người tố cáo Liên Minh Huyền Thoại.

Người không tố cáo cũng không bị phạt. Tố cáo sai khi bị phát hiện, tố cáo của người không thành thật sẽ giảm hiệu quả.

Nếu người bị tố cáo không chịu sửa đổi thì sẽ nhận hình phạt nặng hơn. Mức phạt cao nhất là sẽ bị cấm chơi nếu vi phạm lần 4.

Ở hệ thống mới, các vi phạm ở quá khứ sẽ được xóa bỏ.

Những trang bị Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp cho tướng của bạn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể tự tiên trên mọi đấu trường.

Những hành vi tiêu cực trong LOL sẽ bị xử phạt, hình phạt hướng tới mục tiêu: Khuyến khích người vi phạm sửa đổi hành vi; bảo vệ người chơi khỏi những điều tiêu cực, những người không chịu sửa đổi hành vi sẽ bị cấm chơi LMHT.

Tác dụng của hệ thống tố cáo Liên Minh Huyền Thoại

Dữ liệu tố cáo chính là những ý kiến chung của cộng đồng các game thủ. Đó chính là một phương tiện để nhà phát hành game có thể xác định và thiết lập những điều khoản bảo vệ người chơi chân chính.

Những khu vực sẽ có tiêu chuẩn, đặc trưng văn hóa riêng biệt, do đó nhà phát hành game điều chỉnh hệ thống theo từng khu vực. Hệ thống tố cáo Garena quan trọng bởi nó chỉ dựa trên dữ liệu trò chơi, không người chơi nào bị phạt. Nếu như không tố cáo thì hệ thống sẽ giả định trận đấu đó là công bằng và không có bất cứ ai bị phạt. Như vậy, nếu bạn chơi cùng người có hành vi tiêu cực mà không tố cáo thì người đó chắc chắn không phải nhận hình phạt nào.

Khi người chơi tố cáo, hệ thống của LOL sẽ thu thập tố cáo từ trận đấu đó và so sánh chúng với dữ liệu trận để đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, chắc chắn rằng hệ thống tố cáo Liên Minh Huyền Thoại sẽ hoạt động dựa trên chế độ minh bạch và công bằng. Phát hiện đúng sai phạm, hình phạt thích đáng với những người chơi tiêu cực. Ở chiều ngược lại, những người tố cáo sai sẽ bị hệ thống giảm hiệu quả tố cáo trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game ăn khách và có độ hot bậc nhất hiện nay. Chính vì vậy mà các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới thường có đông đảo game thủ theo dõi.

Hướng dẫn các bước tố cáo sai phạm trong LOL

Bạn có thể tố cáo Garena bằng hai cách, một là ngay trong trò chơi và 2 là qua trang hỗ trợ.

Cách tố cáo trong trò chơi

Nếu phát hiện ra đối phương có những hành vi tiêu cực trong giao tranh thì khi kết thúc trận đấu bạn có thể tố cáo họ.

B2: Màn hình sẽ hiện ra các loại vi phạm, bạn hãy chọn loại vi phạm của người đó.

B3: Nếu cần bạn có thể thêm vào phần mô tả vi phạm, sau đó ấn vào “Tố Cáo”.

B4: Nếu người mà bạn tố cáo bị xử phạt thì bạn sẽ nhận được một thông báo từ hệ thống.

Tố cáo Liên Minh Huyền Thoại qua trang hỗ trợ

-B1:Nếu tố cáo người chơi vi phạm theo cách này, bạn cần vào trang hỗ trợ ( https://hotro.garena.vn/) và đăng nhập.

– B2: Tại phần “Chọn trò chơi hay dịch vụ” bạn hãy chọn “Game Liên Minh Huyền Thoại”.

– B3: Chọn mục tố cáo mà mình muốn ở phần “Chọn Câu Hỏi”.

– B4: Hãy điền đầy đủ thông tin liên lạc, mô tả chi tiết lỗi. Mô tả càng chính xác thì hệ thống càng dễ dàng điều tra, xác minh.

– B5: Sau khi tiếp nhận và xử lý bạn sẽ được hệ thống gửi email thông báo.

Liên Minh Huyền Thoại: Đã Đến Ngày Trẻ Trâu Tuyệt Chủng Với Hệ Thống Tố Cáo Hoàn Toàn Mới

” Trẻ Trâu” ở Việt Nam vô cùng nhiều, từ các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nghiệp dư cho đến các game thủ chuyên nghiệp. Đơn giản, họ không bao giờ nhận lỗi về bản thân, thường xuyên quở trách đồng đội, chửi bới loạn xạ, từ team cho đến kẻ địch, phá game, Afk,… Và nay, kể cả thắng rồi, chúng vẫn thách thức cả đồng đội lẫn đối phương Report.

Với những game thủ trình độ kém, họ có thể nói rằng: “Tôi mới chơi, kĩ năng còn hạn chế, v.v…” hoặc là “Trận này tôi đánh tệ…”, chúng ta vẫn có thể thông cảm được. Tuy nhiên, đa số game thủ đều làm ngược lại, 1 cân 9 để biện hộ cho kĩ năng kém cỏi. Thậm chí, họ còn lăng mạ, thách thức phần còn lại, không sợ trời không sợ đất.

Tuy nhiên, có lẽ thời gian tới, “Trẻ Trâu” Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị tuyệt chủng với hệ thống tố cáo người chơi đang được Riot Games xây dựng và hoàn thiện.

Đây là những gì nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại vừa mới tiết lộ về hệ thống tố cáo mới:

Ban đầu, hệ thống này tập trung vào các game thủ sử dụng ngôn ngữ đả kích. Hệ thống sẽ gửi thẻ cảnh cáo (thông báo với game thủ về bằng chứng các hành vi tiêu cực cùng hình phạt thích đáng) giúp người chơi điều chỉnh lại hành vi của mình. Người gửi tố cáo sẽ giúp hệ thống phản hồi hiểu và đưa ra hình phạt với các dạng ngôn ngữ đả kích không được phép xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại: kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đe dọa tính mạng,… Những hành vi tiêu cực trong giao tiếp này sẽ bị xử phạt trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Hình phạt cho các hành vi tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại phải đạt được ba mục tiêu sau:

– Khuyến khích người chơi sửa đổi hành vi – Bảo vệ người chơi khỏi những trải nghiệm tiêu cực – Loại bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại những người chơi không chịu sửa đổi

Do đó, hình phạt sẽ tăng rất nhanh với những ai không chịu sửa đổi. Khung hình phạt như sau:

– Phạm lỗi lần đầu: cấm chat 10 trận. – Phạm lỗi lần hai: cấm chat 25 trận. – Phạm lỗi lần ba: cấm chơi 2 tuần. – Phạm lỗi lần bốn: cấm chơi vĩnh viễn.

*** Ghi chú: Người chơi bị hạn chế sẽ phải chịu hình phạt gia tăng khi họ nhận được chúng thay vì đợi đến lúc hết thời gian hạn chế mới được biết điều gì chờ đợi họ tiếp theo.

– Nâng cấp để nhận biết những hành vi tiêu cực trong trò chơi như cố ý chết.

– Vinh danh và trao thưởng cho các hành vi tích cực. ​

Ra Mắt Hệ Thống Tố Cáo

Hệ thống mới sẽ giải quyết được nhiều vấn đề đối với các hành vi tiêu cực xảy ra khi phản hồi nhanh hơn, hoặc thông báo lại cho người gửi tố cáo.

Khi gặp những người chơi có hành vi tiêu cực, hãy tố cáo họ. Nếu cần, các sai phạm sẽ bị xử lý trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Nếu đối tượng bị tố cáo phải chịu hình phạt, một thẻ cảnh cáo sẽ được gửi đến cho họ đồng thời một thông báo sẽ được gửi đến cho người tố cáo.

Tố cáo rất quan trọng: sẽ không ai bị phạt nếu không có tố cáo. Tuy nhiên, các tố cáo sai sẽ bị phát hiện và tố cáo của người chơi không trung thực sẽ bị giảm hiệu quả.

Người chơi không chịu sửa đổi hành vi sẽ chịu hình phạt tăng dần, tối đa là cấm chơi vĩnh viễn ở lần vi phạm thứ tư.

Các vi phạm của bạn trong quá khứ sẽ bị xóa và không tính vào hệ thống mới.

Nhân viên phát triển cộng đồng Riot Kaito – đại diện Riot Games tại Việt Nam cho biết:

Hệ thống phản hồi nhanh

Tổng quan

Chúng ta đều biết, khi có hành vi tiêu cực xảy ra, người chơi càng nhận được phản hồi nhanh thì họ càng có cơ hội để sửa đổi. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đang xây dựng và sửa đổi một hệ thống mới mang lại những phản hồi có thể khiếu nại và những hình phạt thích đáng nhất.

Ban đầu, hệ thống này tập trung vào ngôn ngữ đả kích. Nó sẽ gửi thẻ cảnh cáo (thông báo về bằng chứng của các hành vi tiêu cực cùng với hình phạt thích đáng) giúp người chơi điều chỉnh lại hành vi của mình. Tố cáo của bạn sẽ giúp hệ thống phản hồi nhanh hiểu và đưa ra hình phạt với các dạng ngôn ngữ đả kích bị cộng đồng tích cực phản đối: kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đe dọa tính mạng, và nhiều dạng khác. Những hành vi tiêu cực trong giao tiếp này sẽ bị phạt trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

Cách thức hoạt động

Đồng đội hoặc đối thủ của người chơi vi phạm gửi tố cáo và hệ thống sẽ xác thực các tố cáo đó.

Hệ thống kiểm tra vụ việc và xác định hành vi đó có đáng bị phạt không dựa trên tiêu chuẩn hành vi của cộng đồng.

Hệ thống gửi thẻ cảnh cáo cho người chơi trong client, chia sẻ đoạn chat của người chơi vi phạm (bỏ tên và đoạn chat của những người khác) cùng hình phạt cho hành vi của họ.

Thẻ cảnh cáo

Thẻ cảnh cáo sẽ được gửi cho người chơi vi phạm trong client, nói rõ hành vi vi phạm cùng đoạn chat dẫn đến hình phạt của họ. Chuyện này sẽ đảm bảo người chơi nhận được những thông tin họ cần để hiểu rõ hình phạt và thay đổi hành vi của mình theo hướng tốt hơn. Vì đa số các bạn chưa từng nhận được thẻ cảnh cáo, nên chúng tôi sẽ cho các bạn thấy nó trông ra sao:

Hình phạt cho vi phạm về ngôn ngữ

Hình phạt cho các hành vi tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại phải đạt được ba mục tiêu sau:

Khuyến khích người chơi sửa đổi hành vi

Bảo vệ người chơi khỏi những trải nghiệm tiêu cực

Loại bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại những người chơi không chịu sửa đổi

Do đó, hình phạt sẽ tăng rất nhanh với những ai không chịu sửa đổi. Khung hình phạt như sau:

Phạm lỗi lần đầu: cấm chat 10 trận.

Phạm lỗi lần hai: cấm chat 25 trận.

Phạm lỗi lần ba: cấm chơi 2 tuần.

Phạm lỗi lần bốn: cấm chơi vĩnh viễn.

Người chơi bị hạn chế sẽ phải chịu hình phạt gia tăng khi họ ‘nhận’ được chúng thay vì đợi đến lúc hết thời gian hạn chế mới được biết điều gì chờ đợi họ tiếp theo.

Đối với những người chơi có hành vi đặc biệt nghiêm trọng, hoặc vi phạm liên tục trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ có hình phạt nặng hơn dành cho họ

Tố cáo có tác dụng gì?

Chúng tôi xem toàn bộ dữ liệu tố cáo là tiếng nói chung của cộng đồng người chơi và là phương tiện chính để họ xác định và thiết lập các tiêu chuẩn hành vi. Khi tố cáo một người chơi, bạn đã hòa giọng vào dàn đồng ca đó. Ví dụ, dữ liệu tố cáo cho thấy đa số người chơi không chịu được tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính hay người đồng tính, và đó là lý do chúng tôi chỉnh sửa hệ thống để xác định đúng hành vi sai phạm.

Tố cáo có ý nghĩa to lớn vì chỉ dựa trên dữ liệu trò chơi thì không ai bị phạt cả. Nên nếu không có tố cáo nào trong một trận, hệ thống sẽ giả định rằng không ai bị ảnh hưởng cả, và sẽ không có lý do để cân nhắc việc phạt một người chơi. Điều này có nghĩa là nếu bạn chơi cùng một người chơi tiêu cực và không tố cáo, họ sẽ không phải nhận hình phạt và chắc sẽ không hối cải đâu.

Khi một người chơi bị tố cáo, hệ thống phản hồi nhanh sẽ thu thập mọi tố cáo từ trận và so sánh chúng với dữ liệu trong trận (chỉ số thống kê, chat, lên trang bị, số liệu từ các trận trước,…) để quyết định xem có phạt hay không. Nếu một người chơi bị phạt, họ sẽ nhận được thẻ hối cải (một thông điệp trong client thông báo hình phạt và bằng chứng cho những hành động dẫn đến hình phạt đó). Ngay cả khi không ai bị phạt, hệ thống cũng lưu trữ tố cáo và thông tin trận đấu để đưa ra các quyết định đúng hơn trong tương lai khi người chơi lại bị tố cáo.

Tố cáo còn làm được hơn nhiều việc chỉ hỗ trợ hệ thống phản hồi nhanh; chuyên viên hỗ trợ người chơi, nhân viên thiết kế, nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên nghiên cứu và kĩ sư dùng chúng để:

Xem xét các trường hợp khó hoặc không rõ ràng (một tình huống mà những ý kiến viết tay thực sự có ích)

Phân tích xu hướng trong các loại báo cáo và ý kiến theo thời gian để cung cấp thông tin cho việc thiết kế các hệ thống cộng đồng trong tương lai

Xây dựng và củng cố các hệ thống tự động như phản hồi nhanh

Đôi khi một người chơi cố gắng làm người chơi khác bị phạt bằng cách tố cáo họ để trả đũa. Trong một hệ thống dựa nhiều vào tính trung thực, đây có thể là một vấn đề lớn. Chúng tôi có thể phát hiện báo cáo sai, lọc chúng ra, và giảm hiệu quả các tố cáo trong tương lai của người chơi đó. Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng thêm các hệ thống dựa trên tố cáo trung thực, hình phạt cho việc tố cáo sai sẽ trở nên nghiêm khắc hơn.

Để giúp người chơi hiểu rõ hơn về những gì tố cáo của họ đóng góp cho hệ thống và cộng đồng, chúng tôi sẽ thông báo lại cho người chơi nếu đối tượng vừa bị họ tố cáo phải chịu phạt.

Các cập nhật trong tương lai

Nâng cấp để nhận biết những hành vi tiêu cực trong trò chơi như cố ý chết.

Vinh danh và trao thưởng cho các hành vi tích cực.

Một cuộc đời mới

Do quy mô của các thay đổi này, mọi hạn chế trong chat và xếp hạng sẽ được xóa bỏ và các hạn chế trong quá khứ của bạn sẽ không tính vào hệ thống mới. Khi hệ thống phản hồi nhanh ra mắt, hồ sơ của bạn sẽ là một tờ giấy trắng. Còn cơ hội nào tốt hơn để bạn làm lại cuộc đời nữa?

Tố Cáo Người Chơi Vi Phạm

Khi tham gia một trận đấu trong chiến trường Liên Minh Huyền Thoại và bạn gặp phải một thành viên phá Game, có hành vi không đẹp gây ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và những người chơi khác, lúc này bạn hãy bình tĩnh và chờ kết thúc trận đấu và sử dụng tính năng “Tố Cáo Phản Hồi Nhanh“. Hệ thống của Riot game vẫn kiểm tra và xử lý thường xuyên.

Nếu gặp phải hành vi gây rồi, tiêu cực, hoặc phá hoại trận đấu, bạn có thể thực hiện việc tố cáo sau khi kết thúc trận đấu. Một khi tố cáo được gởi đi, sẽ kiểm tra để được ra hình thức xử lý cho người bị tố cáo.hê thống tố cáo – phản hồi nhanh

Đôi khi (không phải luôn luôn) bạn sẽ nhận được phản hồi khi người bị tố cáo nhận được hình phạt thích đáng dành cho họ, những nếu bạn không nhận được phản hồi cũng không có nghĩa là không có hình phạt nào. Hệ thống của Riot chắc chắn xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao.

Sử dụng ngôn từ xúc phạm, mỉa mai hoặc quấy rối người khác.

dùng từ ngữ về phân biệt chủng tộc, giới tính, vùng miền và trình độ.

Các hành vi phá hoại trong game như cố tình chết, gây rôi hoặc gây khó khăn cho đồng đội trong trận đấu.

Các hành vi gian lần trong trận đấu như sử dụng phần mềm thứ 3.

Cố ý thoát hoặc AFK trong khi trận đấu đang diễn ra.

Đặt tên có ý nghĩa tiêu cực, hoặc đã kích một người nào đó.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ phần Tố Cáo Nhanh sau khi kết thúc trận đấu, hãy gửi thông tin người chơi có hành vi xấu gây ảnh hưởng đến trận đấu của bạn , chúng tôi sẽ kiểm tra và theo dõi hành vi của những người chơi này để áp dụng hình phạt thích hợp, nhằm mang lại một đấu trường liên minh huyền thoại văn minh nhất.