Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tô Màu Header Trong Word Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Tô Màu Bảng Trong Word

Để bảng nhìn bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, thì bạn hãy trang trí cho bảng của mình, bằng cách tô màu cho bảng.

Ngoài ra tô màu cho bảng còn giúp người đọc đỡ nhức mắt hơn khi làm việc với bảng có dữ liệu nhiều. Nếu bạn chưa biết cách tô màu cho bảng trong word như thế nào ? Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn.

Trong word có rất nhiều mẫu đẹp để bạn có thể trang trí. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chọn 1 mẫu phù hợp với bảng của mình.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào 4 mũi tên ở trên bên trái của bảng, để quét chọn toàn bộ bảng.

Bước 2: Bạn bấm chọn vào Tab Design, trong nhóm Table Style có rất nhiều mẫu để bạn có thể lựa chọn.

Bạn lựa chọn 1 mẫu để trang trí cho bảng.

Kết quả: Bảng được trang trí giống mẫu mà bạn chọn.

Nếu không thấy có mẫu nào đẹp, bạn hoàn toàn có thể tự tay trang trí cho bảng của mình.

2. Cách tô màu vào bảng trong word theo tùy chọn

Bạn có thể trang trí cho bảng của mình như: cho dòng này màu xanh hoặc cho cột kia màu vàng…

Để tô màu table trong word, bạn phải sử dụng công cụ Shading để tô màu. Công cụ Shading có ở Tab Home, Tab Design và thanh Mini Toolbar.

# Tô màu bảng bằng Tab Design

Bước 1: Bạn có thể chọn vào dòng, cột hoặc toàn bộ bảng, để tô màu. Ở đây mình sẽ quét chọn dòng tiêu để.

Bước 2: Vào Tab Design, vào Shading và chọn 1 màu mà bạn muốn tô. Muốn xem nhiều màu hơn thì bạn nhấn vào More color…

Và chọn vào màu tô cần tô.

# Tô màu bảng bằng Mini Toolbar

Ngoài cách vào Tab Design để chọn vào công cụ Shading để tô màu. Bạn cũng có thể sử dụng thanh Mini Toolbar rồi truy cập vào công cụ Shading để tô màu.

Nếu thanh Mini Toolbar biến mất, để làm xuất hiện trở lại bạn nhớ bấm phải chuột tại dòng, cột hoặc bảng mà bạn đã quét chọn.

# Tô màu bảng bằng Tab Home

Quét chọn dòng, cột hoặc bảng, sau đó vào Tab Home chọn vào công cụ Shading để tô màu.

Trường hợp bạn không muốn tô màu cho bảng nữa, mà muốn quay về mặc định. Thì bạn chọn vào No color trong công cụ Shading.

3. Video hướng dẫn

4.KẾT LUẬN

Tô Màu Nền Cho Ô, Bảng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

Tô màu nền cho ô trong Word hay còn gọi là tô màu bảng Word là một tính năng phổ biến trong phần kẻ bảng, tạo bảng biểu trong Word. Để có một văn bản chuyên nghiệp thì việc tô màu nền cho ô trong Word là điều cần thiết và chúng ta phải tìm hiểu nó từ sớm trước khi bắt đầu nhưng tính năng cao hơn trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Tô màu nền cho ô trong Word là tính năng giúp cho các ô trắng mặc định của bảng kẻ trong Word chuyển sang một màu khác riêng biệt và bạn có thể tùy chỉnh các màu đó theo 16 triệu màu khác nhau hiện nay. Tính năng tô màu nền cho ô trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đều có và tùy ở phiên bản thì mức độ hỗ trợ của chúng lại khác nhau.

Sau khi chúng ta tạo bảng trong Word xong thì tô màu bảng Word chính là công việc phải làm tiếp theo để cho đoạn văn, bảng biểu trở nên bớt nhàm chán. Cho dù bạn đã biết hoặc chưa biết cách kẻ bảng trong word hoặc tô màu nền cho ô trong Word thì hãy cứ xem hướng dẫn sau đây của chúng tôi, sẽ có rất nhiều điều thú vị mà bạn quan tâm đấy.

Hướng dẫn tô màu nền cho ô trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 1. Tô màu nền cho ô trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để tô màu nền cho ô trong Word tại mục Home, bạn lựa chọn phần đổ màu trong hình dưới. nhấn vào phần đó và lựa chọn màu chúng ta sẽ đổi màu được cho từng ô trong bảng.

Bước 2: Chúng ta có thể sử dụng các màu có sẵn trong mục Theme Colors hoặc nhấn vào More Colors để tìm kiếm thêm màu mà bạn ứng ý.

Trong Word hỗ trợ đến 16 triệu màu giúp bạn thỏa thích lựa chọn các màu cho ô bảng trong Word.

Và đây là kết quả với 3 màu sắc khác nhau sau khi tô màu bảng Word 2016, 2013.

Và có vô số các mẫu cho bạn để lựa chọn tô màu nền cho ô trong Word 2016, 2013. Ngoài ra còn 2 phần bạn cần lưu ý là Modify Table Style cho phép chỉnh sửa màu trên các mẫu đang có sẵn hoặc New Table Style để tự mình tạo ra phong cách màu riêng biệt cho toàn bảng trong Word.

2. Tô màu nền cho ô trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như trên để tô màu nền cho ô trong Word 2010, 2007 tại mục Home chúng ta có thể đồ màu có sẵn với Theme Colors hoặc chọn More Colors để tìm màu riêng cho mình.

Bước 2: Sau đó lựa chọn màu mà bạn muốn với các sắc thái R G B khác nhau kèm theo mức độ sáng / tối từ 0 đến 255 đơn vị.

Kết quả bạn sẽ có rất nhiều màu riêng biệt khi tô màu nền cho ô trong Word sử dụng cách này.

Bước 3: Và để cho bảng của bạn trở nên đặc sắc hơn nữa thì việc dùng chế độ Tables Styles có nói ở trên là không thể thiếu. Nhấn vào mục Design sẽ thấy có mục này và bạn có thể thay trực tiếp nó.

3. Tô màu nền cho ô trong Word 2003

Tô màu nền cho ô trong Word 2003 khá đơn giản bởi lẽ công cụ office này ở thời điểm 2003 không chú trọng nhiều đến hình thức, vì thế có rất nhiều tính năng không có so với các phiên bản còn lại.

Bước 2: Sau đó phần đổ màu mới hiện ra và như thường lệ ngoài màu mặc định thì bạn có thể nhấn vào More Fill Colors để tìm thêm màu.

Trong More Fill Colors cho phép lựa chọn 16 triệu màu với khác nhau và tùy theo sở thích của bạn.

Cách Tính Tổng Hoặc Đếm Các Ô Được Tô Màu Trong Excel Đơn Giản

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách tính tổng hoặc đếm các ô được tô màu trong Excel đơn giản nhất – Quay lại thủ thuật Excel hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tổng hoặc đếm các ô được tô màu trong Excel đơn giản nhất? Có thể nói Excel có thể giúp bạn tính toán một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tùy biến các công thức để có thể giải quyết các tình huống tính toán trong Excel, tuy nhiên đối với những tính toán theo một dạng đặc biệt nào đó đòi hỏi bạn phải sử dụng VBA để lập trình chúng.

Trong một bảng tính bạn có các ô được tô màu xen kẽ và bạn muốn tính tổng hoặc đếm các giá trị của các ô này? với Excel bạn sẽ không có hàm để xử lý trường hợp đặc biệt này đó chính là tính tổng hoặc đếm các ô được tô màu trong Excel mà bạn phải xây dựng hàm riêng biệt cho chúng để giải quyết bài toán trên.

Tính tổng hoặc đếm các ô được tô màu trong Excel

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word giúp bạn có thể giúp bạn có thể tùy biến khi gõ văn bản trong Word, tiếp tục trong bài viết này Blog thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tổng hoặc đếm các ô được tô màu trong Excel đơn giản nhất.

Sau đó sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào khung soạn thảo là được.

Function ColorFunction(rColor As Range, rRange As Range, Optional SUM As Boolean) Dim rCell As Range Dim lCol As Long Dim vResult lCol = rColor.Interior.ColorIndex If SUM = True Then For Each rCell In rRange If rCell.Interior.ColorIndex = lCol Then vResult = WorksheetFunction.SUM(rCell, vResult) End If Next rCell Else For Each rCell In rRange If rCell.Interior.ColorIndex = lCol Then vResult = 1 + vResult End If Next rCell End If ColorFunction = vResult End Function

Đầu tiên cũng như mọi công thức bạn chỉ cần gõ dấu bằng trên ô, lúc này bạn sẽ thấy công thức mới vừa tạo đó là ColorFunction.

#Tính tổng các ô màu

Để tính tổng các ô màu bạn sử dụng cấu trúc như sau: =COLORFUNCTION(ô màu cần lấy;vùng dữ liệu;1)

Ví dụ: Tôi muốn tính tổng các ô có chứa màu vàng thì công thức sẽ như sau: =ColorFunction(F5;D5:F7;1)

, sau đó chọn vùng dữ liệu từ D5 đến F7 với giá trị 1 là tính tổng.

#Đếm các ô màu

Để đếm các ô màu bạn sử dụng cấu trúc như sau: =COLORFUNCTION(ô màu cần lấy;vùng dữ liệu;0)

Ví dụ: Tôi muốn tđếm các ô có chứa màu đỏ thì công thức sẽ như sau: =ColorFunction(D6;D5:F7;0)

Và kết quả sẽ cho ta chính xác những gì mà bạn muốn lấy.

Cách Đếm Các Ô Được Tô Màu Trong Google Sheets Bằng Power Tools Miễn Phí

Nếu bạn đánh dấu dữ liệu bằng màu trong Google Sheets, bạn có thể nhận ra rằng thiếu công thức để tổng hợp loại thông tin này. Đây là lý do tại sao chúng ta thêm một hàm tùy chỉnh để xem phông chữ và màu nền của các ô. Bạn có thể tìm thấy trong số các tính năng thông minh của Power Tools. Phiên bản Pro hiện tại miễn phí, vì vậy bạn có thể có tiện ích này chỉ với một cú nhấp chuột tại Google Sheets Store.

Cách đếm các ô được tô màu

Hãy thực hiện một trong những việc làm phổ biến nhất đối với các ô màu trong bảng tính: đếm các ô có cùng định dạng. Ở đây mình có một danh sách và mình muốn biết số lần học sinh thi đậu của mỗi bài kiểm tra, tức là đếm tất cả các ô màu xanh lá cây trong một cột:

1. Pattern cell: Chức năng này sẽ dùng phông chữ và màu nền của ô được chọn và tìm các ô khác giống nó. mình chọn B2 như ví dụ.

2. Source range: Vùng dữ liệu được phủ màu bạn muốn kiểm tra: Mình chọn các cột thể hiện kết quả kiểm tra.

3. Use function: Khi bạn muốn đếm các ô có định dạng cụ thể, tốt nhất nên chọn hàm COUNTA bởi vì chỉ có nó hoạt động với các giá trị không phải là số. Bằng cách này, chúng ta có thể chắc chắn rằng định dạng của dữ liệu trong các ô sẽ không ảnh hưởng kết quả.

4. Insert function after: Làm thế nào để áp dụng nó. Chúng ta có thể chọn đếm các ô trong mỗi hàng, cột, hoặc trong tất cả các ô đã chọn. Vì mình muốn đếm các ô màu xanh lá cây cho mỗi bài kiểm tra, mình chọn sau mỗi cột ( Each column). Nếu mình muốn một kết quả tổng quát cho cả ba bài kiểm tra, mình sẽ chọn toàn bộ vùng dữ liệu ( Entire range).

= COUNTA là một trong những tính năng của Google Sheets mà bạn chọn để sử dụng với các ô được tô màu.

#B6d6a8 là mã màu của ô được dùng cho thuật toán, tức là màu nền của ô được chọn.

#000000 là màu chữ của ô được chọn. Nếu bạn chỉ muốn dùng màu nền, bạn có thể xóa giá trị này. Sau đó công thức sẽ như sau: = COUNTA (valuesByColor (“# b6d7a8”, “”, B2: B40)).

D2: D40 là vùng dữ liệu có các ô được đánh dấu màu cần đếm. Nó là cột D trong ví dụ của mình.

Làm thế nào để cộng các ô theo màu?

Bạn A đang theo dõi các đơn hàng thiết bị cho lớp học. Bạn A ghi chú những vật được đặt hàng bằng màu vàng, vật đang chuyển tới bằng màu xanh dương, và thiết bị đã giao màu xanh lá cây:

1. Bạn A chọn C2 là ô mẫu để xác định định dạng của các ô mình muốn tính toán.

2. Bạn A chọn toàn bộ vùng dữ liệu để kiểm tra.

3. Sau đó chọn hàm SUM để cộng các số của ô màu xanh lá cây.

4. Để xem số lượng hàng đã giao của mỗi sản phẩm, áp dụng hàm cho mỗi hàng (each row)

Cập nhật kết quả

Bạn có nhớ rằng Google Sheets không có các chức năng làm việc với màu sắc không? Điều này có nghĩa là chúng không xem sự thay đổi định dạng ô như là một lý do để tính lại công thức của bạn. Tin vui là bạn có thể sử dụng hai giải pháp rất đơn giản sau.

1. Bạn có thể thay đổi bất kỳ giá trị nào trong vùng dữ liệu. Bạn đang đếm các ô màu xanh lá cây trong A1: C254. Bạn chỉ cần thêm ký tự vào bất kỳ ô nào trong vùng này, và sau đó xóa nó để có được kết quả cập nhật.

2. Nếu bạn có nhiều công thức valuesByColor trong trang tính, hãy nhấp vào tùy chọn Refresh ở bên cạnh Sum By Color trong Power Tools để cập nhật tất cả các công thức trong một lần.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Hocexcel Online.