Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tộc Yordle Trong Lmht Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

5 Vị Tướng ‘Bé Hạt Tiêu’ Của Tộc Yordle

1. Amumu – Xác Ướp U Sầu:

Amumu, thuộc tộc Yordle, có thể coi là một trong những vị tướng kỳ lạ và bí ẩn nhất trong . Chẳng ai biết gì về cuộc đời của cậu ta trước khi gia nhập Liên Minh – ngay cả với chính Amumu. Tất cả những gì cậu nhớ được là thức dậy lẻ loi một mình bên trong một kim tự tháp bên dưới hoang mạc Shurima. Cậu ta đã bị quấn băng đầy người như một cái xác ướp và không thể cảm thấy nhịp tim của mình…

Chưa hết, cậu cảm thấy một nỗi buồn miên man không thể nào giải thích nổi; cậu biết mình nhớ cha mẹ, mặc dù không nhớ họ là ai. Ngã khuỵu xuống, Amumu khóc ròng. Bất kể có làm gì đi nữa, cậu cũng chẳng bao giờ có thể thôi buồn rầu hay dừng khóc. Cuối cùng, cậu đứng dậy và quyết tâm đi khắp thế giới để tìm hiểu về quá khứ của mình. Amumu chu du khắp miền nam Valoran – một kì tích ít ai làm được.

Và rồi cậu đi về hướng Bắc, băng qua Vách ngăn Vĩ đại, đến với Viện Chiến tranh – quê nhà của Liên Minh. Câu chuyện của Amumu đã khơi dậy sự hứng thú ở các anh hùng cậu gặp, và họ mời cậu tham gia vào kì Sát Hạch của Liên Minh. Những chiến công ở Liên Minh đã cho cậu một thứ mà cậu luôn mong muốn: một mái ấm. Với ”cuộc sống” hiện tại, cậu hi vọng những người bạn mới có thể giúp khám phá quá khứ của bản thân…

Là một trong những vị tướng xuất hiện từ thuở khai sinh của LMHT, Amumu thích hợp với rất nhiều vị trí khác nhau trong trò chơi: đường trên, đi rừng và cả hỗ trợ. Điểm mạnh của Amumu là khả năng chống chịu phi phàm và mở giao tranh cực hiệu quả mà hiếm vị tướng nào trong LMHT làm được. Amumu là vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng” mà bất cứ người chơi LMHT nào cũng có thể sử dụng thành thạo.

2. Tristana – Tay Súng Tinh Nhuệ:

Lý tưởng mà đeo đuổi từ hồi còn nhỏ, đó là sẽ có một ngày mà cô là một trong những thành viên trong Đội Biệt Kích Megling bảo vệ an ninh của thành phố Bandle và phục vụ trong quân đội tộc Yordle. Cô đã tập luyện cả đời mình cho đến khi đủ tuổi gia nhập quân đội và rồi được tiếp nhận vào Đội Biệt Kích Megling.

Mặc dù trái tim cô kề vai sát cánh cùng đồng đội, lời kêu gọi của Liên Minh Huyền Thoại vẫn khó có thể cưỡng lại và giờ đây Tristana bảo vệ thành phố Bandle với tư cách của một vị tướng. Trong khi cô luôn tập trung cao độ khi là Tay Súng Megling, cuộc sống riêng tư của Tristana lại khá khác biệt. Bên ngoài Chiến Trường Công Lí cô rất thân thiện và hòa đồng – mẫu Yordle mà ai cũng muốn kết bạn.

Là một xạ thủ theo dạng cổ điển, truyền thống trong LMHT, Tristana đủ sức “gồng gánh” cả team trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Sau rất nhiều lần chỉnh sửa và thay đổi sức mạnh thời giàn vừa qua, có vẻ như Tristana không còn được ưa chuộng như trước vì tầm bắn bị giảm đi đáng kể…Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một vị xạ thủ mạnh mẽ về late game với Nội tại của kỹ năng Cú Nhảy Tên Lửa (W) huyền thoại.

Ngay từ lúc còn là lính tập sự, các sĩ quan huấn luyện và huấn luyện viên khác đã cảm nhận được sự đặc biệt của Teemo khi bình thường cậu là một người thân thiện hòa đồng, nhưng một khi tập huấn bắt đầu, cậu nhanh chóng trở nên cực kỳ nghiêm túc và nguy hiểm đến chết người. Tài năng nổi trội của Teemo nhanh chóng đưa cậu đến với lực lượng Trinh Sát Mẫu Hạm, một trong những Lực Lượng Đặc Nhiệm tiêu biểu nhất của Thành phố Bandle bên cạnh đội Biệt Kích Megling (của Tristana).

Dẫu đại đa số người tộc Yordle không giỏi lắm trong việc do thám độc lập, Teemo lại thể hiện tài năng vượt trội của mình về mặt này. Với thành tích bảo vệ thành phố, người dân Bandle đã chọn Teemo làm vị tướng đầu tiên đại diện cho họ ở Liên Minh… Vũ khí đặc trưng của cậu – phi tiêu – sử dụng một thứ chất độc được cậu thu thập từ cánh rừng nguyên sinh Kumungu.

3. Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn:

Có lẽ, chỉ có Teemo và Tristana là những người hiểu nhau nhất, điều đó được thể hiện qua câu nói của cô nàng Tay Súng Tinh Nhuệ: “Teemo đứng giữa ranh giới của một người đồng hương thân thiện và một sát thủ máu lạnh, nhưng sẽ chẳng ai có thể thay thế được vị trí một người bạn của cậu ấy trong tôi.”

Có lẽ không cần phải nói nhiều về sự khó chịu mà Teemo đem lại trong bất cứ trận đấu LMHT nào. Những bẫy nấm tàng hình chết người, những mũi phi tiêu độc rút máu từ từ, khả năng tàng hình và tung đòn bất thình lình…Chính những điều đó đã khiến cho Teemo trở thành vị tướng bị ghét nhất LMHT mặc dù có bề ngoài rất dễ thương.

Trong suốt thuở ấu thơ của mình ở thành phố Bandle, cô bé Lulu lang thang một mình hết ngày này sang ngày khác trong các cánh rừng hoặc ngồi thẩn thờ mơ mộng. Nhưng đó không phải là do cô bé thuộc tuýp người xa lánh xã hội, chỉ là sự nhộn nhịp của thành phố Bandle cũng chẳng thể nào so sánh nổi với sự sặc sỡ của thế giới trong trí tưởng tượng của cô. Cô nhìn thấy những điều kì diệu ở những nơi mọi người thường hay bỏ qua… Và chính điều đó đã khiến cô gặp được tinh linh Pix.

Pix dẫn cô đến với Mảng Rừng Thưa, quê nhà của những tinh linh. Ở nơi đấy những đặc tính cố định của thế giới bên ngoài – những thứ như kích cỡ và màu sắc – thay đổi còn nhanh hơn cơn gió thoảng. Lulu cảm thấy như mình đang ở nhà tại Mảng Rừng Thưa, và cô quyết định ở lại cùng Pix, bị cuốn hút bởi nơi bí mật này.

Mảng Rừng Thưa có khả năng khiến cho tất cả mọi thứ bên ngoài trở nên thật nhạt nhòa và hư ảo kể cả thời gian…Nhiều thế kỉ đã trôi qua kể từ lúc cô bỏ đi. Lulu cố tìm lại những dấu vết xưa cũ qua những cư dân nơi đây, nhưng tất cả đều là công dã tràng mà thôi.

4. Lulu – Pháp Sư Tinh Linh:

Cô dẫn những đứa trẻ tại Bandle đi chơi trốn tìm, biến chúng tạm thời thành những bông hoa hoặc thú vật để tăng sự thú vị của trò chơi, nhưng cha mẹ của chúng hoàn toàn chẳng thích thú gì điều đó cả. Khi những Yordle khác kiên quyết mời cô rời khỏi thành phố, cô quyết định đến với một nơi mà những tài năng như cô, không chỉ được chấp nhận, mà còn là trân trọng: Liên Minh Huyền Thoại.

Phong độ của Lulu từ xưa vẫn vậy, ổn định và luôn cần thiết trong bất cứ team nào trong LMHT. Từ đường trên, pháp sư đường giữa, cho tới hỗ trợ…Lulu đều có thể đảm đương được. Điểm mạnh nhất của Lulu là khả năng hỗ trợ đồng minh và quấy rối đối phương trong giao tranh tổng với bộ kỹ năng rất biến hóa.

Trong khi những bé gái yordle khác chơi các trò trẻ con, thì Poppy lại thích thú với khói lửa lò rèn trong cửa hàng áo giáp của cha. Blomgrun, cha của cô bé, là thợ rèn giỏi nhất thành phố Bandle. Poppy – đặt tên theo âm thanh phát ra khi những tia lửa nhảy múa trên các lò rèn. Ông cảm thấy đầy tự hào khi cô bé có thể nâng lên chiếc búa tạ thân thiết của mình, Whomper.

Vào ngày nọ, một vị tướng Demacia tên Florin Berell giao cho Blomgrun nhiệm vụ rèn ra một chiếc mũ bảo vệ độc nhất vô nhị. Blomgrun lao vào làm việc, quyết tâm dâng Florin tác phẩm giá trị nhất của mình. Ông để Poppy đặt viên ngọc trung tâm lên chiếc nón, giao phó cho cô giai đoạn quan trọng nhất. Khi đã hoàn thành, họ lên đường đến Demacia để tự tay tiến cống.

Nhiệm vụ của họ đã bị Hội Đồng Tối Cao Noxus biết được, và hai sát thủ Noxus đã được gửi đến chặn đường. Blomgrun đã liều mạng trì hoãn lũ sát thủ đủ để Poppy trốn thoát thành công với chiếc mũ. Thay vì trốn về nhà, cô một mình đem chiếc mũ đến Demacia.

Florin trông thấy sự quả quyết đằng sau những giọt nước mắt của cô, ông yêu cầu các lãnh đạo của thành phố Bandle phong Poppy làm đại sứ của tộc Yordle ở Demacia. Chẳng bao lâu sau, Poppy đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại, mong muốn nghiền nát lũ Noxus bằng chiếc búa tạ của cha mình…

5. Poppy – Sứ Giả Thép:

Poppy xứng đáng với danh hiệu là một trong những vị tướng có lối đánh khó chịu bậc nhất trong LMHT. Với chiếc búa tạ Whomper trên tay, Poppy sẵn sàng nghiền nát mọi kẻ thù với hai vị trí chính trong team là đường trên và đi rừng. Poppy có nhiệm vụ lao thẳng vào giao tranh tổng, tìm ra chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng trong chớp mắt mà vẫn đủ sức lui ra an toàn với chiêu cuối Miễn Trừ Ngoại Giao (R) cực “bá đạo”.

Cái Tên Cuối Cùng Trong Chuỗi Tộc Yordle Đã Chính Thức Góp Mặt Với Liên Minh: Tốc Chiến

NeerxoooxGkucf – 10:21, 25/01/2021

“Cuộc viễn chinh của Yordle” đã giới thiệu cái tên còn lại góp mặt ở Liên Minh: Tốc Chiến sau màn ra mắt của xạ thủ Corki.

Sau màn ra mắt Corki được cho là tương đối thành công, người hâm mộ đang thực sự háo hức để trải nghiệm vị tướng mới nhất của tộc Yordle tham gia vào Tốc Chiến: Teemo. Nhìn chung đây là vị tướng vừa tạo ra sự thú vị và vừa tạo ra những sự bực tức cho game thủ trên phiên bản PC. Điều đó được kỳ vọng sẽ gắn liền với Tốc Chiến ở một mặt nào đó.

Teemo được biết là một vị tướng có lối chơi lôi cuốn, khá “nhây” với có phần khó chịu, gây áp lực lên đối phương. Đặc biệt sau khi được chỉnh sửa nhẹ về bộ chiêu thức cho phù hợp hơn trên Tốc Chiến, Teemo nay có thể đi toàn bộ các lane và đảm nhận nhiều vị trí mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bên cạnh việc ra mắt Teemo, Riot Games cũng giới thiệu 2 trang phục cực phù hợp cho tên “Quỷ Vương” này, bao gồm trang phục Teemo Thỏ Phục Sinh và Teemo Tiểu Quỷ. Cũng nên nhắc lại rằng sự kiện “Cuộc Viễn Chinh Của Yordle” sẽ kết thúc vào ngày 29/1 tới đây, mọi người vẫn có thể hoàn tất các nhiệm vụ trong sự kiện để nhận quà tặng là tướng Teemo này nếu không muốn tốn thời gian “cày” tiền mua hắn ta ở gian hàng bằng Hạt Xanh Dương.

Giá hiện tại của Teemo là 5500 Hạt Xanh Dương hoặc 725 Wild Cores. Ngoài ra các trang phục của Teemo cũng có giá lần lượt là 725 và 990 Wild Cores cho trang phục Teemo Thỏ Phục Sinh và Teemo Tiểu Quỷ.

Tốc Chiến vẫn là tựa game trong quá trình thử thách để tìm được chỗ đứng của mình với thị trường game Mobile Moba. Việc sở hữu nền tảng cực kỳ vững chắc là những gì Liên Minh Huyền Thoại đã sở hữu trong 10 năm qua thực sự là điều không một tựa game Mobile MOBA nào có được. Lợi thế là vậy nhưng các chiến lược phát triển của Tốc Chiến vẫn bị đặt rất nhiều nghi vấn về sự nhiệt huyết của nhà phát hành cũng như nhu cầu của thị trường có quá nhiều trẻ như Mobile.

Thông Tin Chi Tiết Về Các Tộc Trong Dota Underlords

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng game thế giới đã ra đi trong đợt dịch kéo dài từ cuối 2019 cho đến nay.

Cựu tuyển thủ Dota 2 của paiN Gaming – Anderson “444” Santos đã qua đời vì nhiễm COVID-19. Tin buồn được tổ chức Esports Brazil, paiN Gaming thông báo hôm thứ Bảy ngày 6/2/2021.

444 từng là nhân tố quan trọng giúp paiN Gaming đặt chân đến các giải đấu lớn như MDL Disneyland Paris Major, EPICENTER Major 2019 và gần đây nhất là DreamLeague Season 13 tổ chức hồi tháng 1 năm 2020. Đội tuyển Dota 2 của paiN Gaming đã giải thể sau đó không lâu vào ngày 9 tháng 4 năm 2020 cũng do những tác động của bệnh dịch.

“Hôm nay, chúng ta đã mất đi Bob (444) vì COVID-19. Đội tuyển luôn ghi nhớ những đóng góp của anh trong hành trình chinh phục Dota 2. Bob là một tuyển thủ mạnh mẽ phi thường, tất cả mọi người đều choáng váng khi biết tin anh đã ra đi. Thật may mắn nếu bạn từng nhìn thấy Bob nở nụ cười, được làm quen và có vinh dự được xem anh ấy thi đấu. Tâm trí của chúng tôi luôn hướng về anh và cả gia đình. Xin hãy yên nghỉ, 444”, paiN Gaming nói lời từ biệt 444 thông qua Twitter.

Hoje perdemos o Bob para a COVID-19.

Seremos eternamente gratos por você ter nos ajudado a construir mais um capítulo da nossa história no Dota. Você é uma pessoa incrível e a saudade que fica é imensurável. chúng tôi paiN Gaming (@paiNGamingBR) February 6, 2021

444 đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 1 năm 2021, cùng với 3 thành viên khác trong gia đình dựa trên thông tin được Globo Esporte đăng tải. Tuy nhiên, do thiếu các thiết bị y tế, 444 đã phải chật vật kết hợp điều trị tại nhà và bệnh viện.

Cũng theo Globo Esporte, chị gái 444 nói rằng, em trai mình có triệu chứng của bệnh viêm phổi khiến 75% chức năng phổi bị suy kiệt.

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2020, cộng đồng Dota 2 của Brazil đã quyên góp 1.200 USD (~27 triệu VNĐ) giúp 444 chữa bệnh. Anh vẫn có thể thở bằng bình oxy nhưng sức khỏe không ngừng đi xuống. Cho đến hôm thứ Bảy vừa qua, các vấn đề về hô hấp trở nặng khiến 444 không thể qua khỏi.

Đây là tin buồn với làng Dota 2 thế giới, 444 sinh ngày 28/2/1995, anh ra đi khi chưa tròn 26 tuổi.

XEM THÊM: ONE Esports chính thức mang giải đấu Dota 2 Singapore Major trở lại

Truyền Thuyết Về Loài Vastaya: Chủng Tộc Của 2 Vị Tướng Mới Trong Lmht

Hai vị tướng thuộc chủng tộc Vastaya của Liên Minh Huyền Thoại là những sinh vật trông giống cả người lẫn thú nhưng có vẻ đẹp tuyệt vời.

Họ được một nhà thám hiểm kiêm tác giả, kiêm quý ông người Piltover mang tên Eduard Santangelo khám phá tại Ionia, và chính ông là người thực hiện những mô tả đầu tiên về họ.

Vậy thì loài Vastaya thực ra là ai và trông như thế nào? chúng tôi đã Việt hóa những tài liệu mà Eduard Santangelo để lại cho các bạn tiện theo dõi.

(Tài liệu chứa những quan sát, lý thuyết và tin đồn về những sinh vật sinh sống tại miền bắc Ionia)

Vốn là một tác giả khá có tiếng tại thành phố của sự tiến bộ – Piltover, Eduard mắc phải một “bệnh lạ”: bệnh chán nản vì lối sống ở thành phố này. Bằng cách tìm đến với những vùng bờ biển màu mỡ của Ionia, ông hi vọng sẽ chữa được chứng bệnh của mình và tìm thấy một thứ gì đó vĩ đại, màu nhiệm, xinh đẹp và đáng sợ.

Ông tìm được đúng thứ mình muốn – loài Vastaya.

Cậu bé Vastaya đầu tiên.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Eduard với một Vastaya là vào nửa đêm, khi cậu ta lục lọi lều của ông để tìm gì đó bỏ bụng. Dù rất sợ hãi và suýt chạy mất khi Eduard tỉnh lại, một đống bánh và một bài dân ca mà Eduard học từ mẹ đã thuyết phục được sinh vật này ở lại một lát với ông.

Loài Vastaya đi trên hai chân như con người, nhưng lại có nhiều điểm tương đồng với những sinh vật Chimera trong sách vở: họ có râu dài và mũi nhô ra như mèo, vảy rắn trên khắp người và thể lực đáng kinh ngạc. Vastaya mà Eduard gặp được dễ dàng nhấc bổng ông lên khỏi mặt đất một cách nhẹ nhàng như người ta đưa ngón tay gãi mũi mình.

Sau khi Vastaya bỏ đi, Eduard quyết định mình sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn về chủng tộc này.

Loài Vastaya thực ra có thể không phải là một chủng tộc đơn lẻ, mà là cả một “giới” sinh vật lớn.

Khi Eduard theo dõi cậu bé Vastaya về làng của cậu, ông bị những Vastaya khác lớn hơn đuổi đi. Dù vậy, ông vẫn nhận thấy rằng nhiều Vastaya có thể trông khá giống nhau, những bộ tộc khác nhau và cả các nhóm nhỏ thường có vẻ ngoài và hành vi rất khác biệt.

Bộ tộc Vastaya có mặt rái cá.

Vài ngày sau đó, Eduard lại tìm ra một bộ tộc Vastaya khác khi đi theo con sông gần ngôi làng Vastaya đầu tiên.

Bộ tộc này lại có khuôn mặt lông lá của rái cá, nhưng phần thân dưới của hải cẩu. Sau khi “mua chuộc” họ bằng cặp mắt kính của mình và một điệu nhảy “tôi đến trong hòa bình, tôi không nguy hiểm”, ông được các Vastaya đưa vào làng và cho ăn một món giống như cá sống. Họ thậm chí còn có thể nói ngôn ngữ của con người và từ họ, Eduard học được rất nhiều điều về loài Vastaya.

Eduard được chiêu đãi món cá sống.

Loài Vastaya có nguồn gốc rất cổ xưa từ một góc khuất của Ionia, khi một nhóm người chạy trốn khỏi Đại Chiến Hư Không (Great Void War) và gặp những sinh vật kỳ lạ có khả năng biến hình.

Họ kết hợp với nhau và những đứa con của họ được gọi là Vastaya. Khả năng biến hình này giúp họ sở hữu nhiều hình dáng khác nhau, từ những người có cánh ở Ionia, những sinh vật có cơ thể không đối xứng sống trên cát Shurima đến những con hải cẩu có vảy và mặt mày cau có ở Freljord.

Tuy nhiên, một câu hỏi khiếm nhã đã khiến ông bị đuổi khỏi ngôi làng hiếu khách này. Nếu bạn muốn biết, câu hỏi đó là “sự kết hợp của hai chủng tộc là nhờ phép thuật hay xác thịt?”

Eduard phải ăn cây cỏ trong một thời gian.

Một thời gian khá dài sau đó, Eduard mới lại một lần nữa gặp mặt một Vastaya trong hồ nước. Lần này, đó là một nàng Vastaya với vẻ ngoài trông rất giống người, với đuôi và tai cáo.

Bạn có đoán được Eduard đã gặp ai không?

Nàng biến mất trong nháy mắt khi có tiếng động lạ mà một thương nhân địa phương gây ra và để lại Eduard trong trạng thái bị… sét đánh – tiếng sét ái tình.

Thật may mắn cho Eduard, gã thương nhân này biết về nàng Vastaya mà Eduard vừa gặp gỡ. Loài Vastaya sống lâu hơn con người rất nhiều, thậm chí đến vài ngàn năm hay bất tử. Họ đồng hành trong vài ngày, cho đến khi Eduard nhìn thấy gã thương nhân biến thành một con heo và đào lên một cây nấm cục trắng cực quý hiếm.

Gã thương nhân biến thành một con heo trước mắt Eduard.

Eduard rất bất ngờ khi gặp ba loài Vastaya khác nhau chỉ trong vòng vài tháng, nhưng ông tin rằng việc gặp một con heo sau một người phụ nữ hấp dẫn là một bước lùi.

Do việc tìm kiếm của Eduard chỉ giới hạn trong Ionia, ông tin rằng còn rất nhiều loài Vastaya khác trên khắp thế giới. Tuy nhiên, Edward cảm thấy đã xong phần việc của mình, và một ai khác sẽ phải tiếp nối việc khám phá chủng tộc này. Mục tiêu kế tiếp của Eduard là loài Darkin, những sinh vật từ hư không, các Yordle.

Eduard dự định sẽ lên đường tìm loài Darkin.

Không lâu sau đó, Eduard trở lại với Ionia để tìm kiếm nàng cáo Vastaya mình đã gặp, và gửi về cho biên tập viên của mình một bức thư.

“Tôi thật không may vì đã bị bắt cóc. Những người bắt tôi tự xưng là hội Navori và nghi ngờ tôi là gián điệp Piltover. Thật may mắn là tôi đã thuyết phục họ đòi tiền chuộc thay vì hành quyết ngay lập tức. Nếu có thể, anh hãy gửi cho tôi một ít kim loại quý, thực phẩm hay vũ khí bằng với giá trị khiêm tốn của tôi đối với anh, và tôi sẽ rất biết ơn. Tất nhiên việc chi trả bao nhiêu là lựa chọn của anh, nhưng tôi nghĩ anh sẽ phải làm tòa soạn và các nhà đầu tư phá sản. Dĩ nhiên cái giá này rất xứng đáng.”

Kể từ đây, không còn ai nghe nói đến nhà thám hiểm Eduard Santangelo nữa.