Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tổng Hợp Các Lỗi Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục

Ngoài việc không đăng nhập được vào Garena thì nhiều người chơi cũng hay gặp phải tình trạng không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Đối với trường hợp này, có hai nguyên nhân chính gây ra lỗi.

Do file lol.properties trong thư mục game xảy ra lỗi khiến hệ thống không hoạt động.

Do điểm truy cập internet bạn đang sử dụng chặn kết nối của máy tính tới máy chủ.

Lỗi này thường có khả năng xuất hiện sau khi server bảo trì hoặc cập nhật phiên bản. Bạn có thể thoát khỏi client và vào lại vài lần để khắc phục sự cố, hoặc sử dụng tính năng “Sửa lỗi” có sẵn trong Garena PC để sửa chữa các tập tin bị lỗi và đồng bộ hóa trò chơi với máy chủ.

Lỗi này xảy ra khi bạn đang tải trận hoặc trong trận thì bị đứng hình, giật lag thường xuyên hoặc bất thình lình bị thoát ra ngoài Desktop mà không có thông báo gì hoặc có thông báo BugSplat.

Thế nhưng, đây lại là một lỗi khá nhỏ. Chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý thông qua bài viết này.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi DirectX không xác định đó là do hệ điều hành window 7, 8, 10 đã quá cũ hoặc chưa nâng cấp. Điều này sẽ khiến những ứng dụng mới nhưng không hỗ trợ đối những phiên bản hệ điều hành cũ gặp lỗi.

Đây là các dấu hiệu giúp bạn có thể xác định rõ ràng là do lỗi màn hình đen:

Màn hình đen khi đang đăng nhập vào client LMHT.

Màn hình đen khi đang cấm/chọn tướng.

Màn hình đen khi đang tải (load) vào trận.

Gặp lỗi Out of range

Âm thanh game vẫn có dù không hề có hình ảnh hiển thị.

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục, chúng tôi đã có hướng dẫn rõ ràng dành cho các bạn qua bài viết này.

Dấu hiệu chủ yếu khi lỗi này xảy ra đó là việc client Liên Minh Huyền Thoại đột ngột bị tắt, xuất hiện tình trạng giật/ lag khi đăng nhập game từ Garena. Ngoài ra, trò chơi cũng bất ngờ bị văng ra ngoài khi game thủ đang combat “cực mạnh”.

EXP.GG đã tổng hợp lại nguyên nhân cũng như cách xử lý thông qua bài viết này!

Ngoài ra, mất kết nối còn xảy ra khi gặp lỗi không xác định hoặc lỗi mất kết nối với máy chủ pvpnet.

Như bao tựa game khác, LMHT cũng cải thiện chất lượng của mình thông qua những phiên bản cập nhật. Các bản update thường đến tay người chơi thông qua các link được up trên trang chủ hoặc có thể tự động thực hiện quá trình thông qua tích hợp của Garena.

Bug này thường xảy ra khi:

Phần mềm giải nén không tương thích với files nén của game

Máy tính chạy hệ điều hành không hỗ trợ cho LMHT

Dung lượng của ổ cứng không đủ để chứa game

Invalid Parameter theo một cách hiểu đơn giản là lỗi sẽ khiến người chơi không thể đăng nhập vào game ngay từ cửa sổ giao diện của Garena. Bất cứ tựa game nào do đơn vị Garena phát hành tại Việt Nam như LMHT, Fifa Online 4, Blade and Soul,…

Ngoài các trải nghiệm chính trong trò chơi thì những thao tác khác cũng làm nên sự hấp dẫn của LMHT điển hình là dịch vụ chat cũng nằm trong số đó. Đây là thao tác cực kỳ quan trọng vì là công cụ để bạn có thể giap tiếp hoặc blame đồng đội trong trận đấu. Và đôi khi, dịch vụ này cũng dính… lỗi!

Tương tự như lỗi Cập nhật, Bug Splat – Crash thì lỗi sever quá tải cũng sẽ hiện một bản thông báo nho nhỏ.

Nguyên nhân có thể đến từ viếc sever máy chủ có quá nhiều người truy cập cùng một thời điểm hoặc do kết nối internet. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng phiền phức nếu trên.

“start game error last error 5” xuất hiện ở giai đoạn đăng nhập vào game. Đây là một lỗi nhỏ, tương đối ít gặp vì vậy rất ít người hiểu rõ và mất tương đối nhiều thời gian để sửa nó.

Bài viết này sẽ cùng cấp cho bạn 2 cách đơn giản nhất có thể tự làm ngay tại nhà.

Cũng giống như lỗi màn hình đen, lỗi đăng nhập, “LMHT đang chạy” xảy ra khi bạn đang cố gắng vào game. Lỗi này thường sẽ có một thông báo nho nhỏ đó là

Lỗi này thường xuất hiện khi đang chờ game, cụ thể là sau khi vừa hoàn tất quá trình chọn tướng.

Tổng Hợp Các Lỗi Không Mở Được Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không mở được liên minh huyền thoại

Đối với những người tham gia trải nghiệm trên đấu trường trực tuyến, nhiều người chơi chắc chắn đã từng gặp một số lỗi không mở được liên minh huyền thoại qua Garena, làm mất thời gian trong quá trình chơi, đặc biệt bị bỏ lỡ cơ hội với giây phút trận đấu cùng đồng đội của mình. Thực sự những lúc như thế, giường như sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bực bội, khó chịu vô cùng.

Thông thường lỗi này hay gặp phải đó là sau khi LOL bắt đầu được cập nhật các phiên bản mới. Do đó, mỗi lần khi thiết lập các phiên bản cho các game thủ vừa mừng vừa lo. Mừng vì game đã cập nhật thành công, lo vì sợ sẽ không vào được game.

Lỗi không vào được game liên minh huyền thoại

Nguyên nhân khiến xảy ra lỗi không xác định vui lòng cập nhật Garena chính là file LOL.Properties ở ngay trong phần thư mục game hiện đang bị dính lỗi. Khi xác định hoàn toàn đúng lỗi thì việc khắc phục sớm giải quyết dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn nhiều.

Tổng hợp các lỗi thường gặp không mở được liên minh huyền thoại và cách khắc phục lỗi

Đây là lỗi liên quân đến hệ thống máy chủ của game, nếu bị dính lỗi này, các bạn cần kiên nhẫn đợi chờ để hộp thoại có thể chấp nhận trận đấu biến mất. Game thủ không thể sửa lỗi một mình được mà phải đợi nhà phát hành sửa lỗi trực tiếp trên hệ thống.

Lỗi khi chơi liên minh huyền thoại

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Đối với các phiên bản Windows cũ từ 7 trở về trước, người dùng sẽ phải cài đặt các driver bao gồm cả card đồ họa thủ công. Việc vẫn xuất hiện chế độ hiển thị nội dung bình thường khiến cho nhiều người chơi không để ý đến việc cài trình điều khiển, điều này dẫn đến phải sử dụng chất lượng hiển thị kém và lỗi xảy ra khi chạy phần mềm. 

Để khắc phục lại lỗi trên, rất đơn giản, anh em chỉ cần nâng cấp máy tính lên phiên bản windows 10 cao hơn để máy tự động nhận driver và cài đặt lại. Hoặc trường hợp nếu cấu hình máy yếu không muốn nâng cấp lên windows 10 thì anh em có thể tải các file driver về và bắt đầu cài đặt thủ công.

Lỗi hiển thị hộp thoại rằng dữ liệu Liên minh huyền thoại bị hỏng

Lỗi thường sẽ xảy ra sau khi cập nhật phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mới. Trong khi update, một số lỗi dẫn đến việc thiếu file, hỏng file,… khiến cho game khó có thể chạy được. 

Cách khắc phục

Anh em đầu tiên nên thoát Garena và vào lại từ đầu. Sau khi nhấn và nút để sử hình cờ lê ở góc dưới bên trại của Garena để hệ thống tự động sửa chữa lỗi.

Lỗi tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác

Khi mới bắt đầu tham gia vào game, một hộp thư thoại sẽ hiện ra với nội dung “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng. Vui lòng thử lại. Nếu bạn bị quên mật khẩu, nhấn vào đây”. Thông thường đây là một trong những lỗi không mở được liên minh huyền thoại, mặc dù đã nhập đúng mật khẩu cũng như tên đăng nhập.

Nguyên nhân chính có thể do máy chủ hoặc file lỗi game liên minh huyền thoại online gây ra. Chúng ta có thể sửa như sau:

Cách khắc phục

Thoát game ra, logout lại tài khoản Garena, thoát Garena. Sau đó, nhớ tiến hành đăng nhập lại từ đầu.

Nguyên nhân

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến update game bị chậm hoặc đứng yên không chạy nữa (thông thường đúng ở đúng đoạn xây dựng tập tin manifest từ 15 trở lên):

Do đường truyền mạng của người chơi bị kém, chậm, không ổn định hay chập chờn.

Không mở được liên minh huyền thoại

Máy bị bị quá tải, bởi có quá nhiều lượt truy cập và tải xuống cùng một lúc xảy ra, thường thì gặp phải khi cập nhật tiến hành phiên bản mới.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng lỗi không mở được liên minh huyền thoại do update , trước tiên chúng ta nên tự mình kiểm tra lại tốc độ đường truyền mạng internet. Nếu như thấy đường truyền vẫn ổn, không có vấn đề gì cả, hãy nhớ tạm dừng để quá trình cập nhật (Pause), sau đó chờ đợi vài phút thôi rồi tiến hành cập nhật. 

Cách thực hiện theo đúng thao tác này, sẽ giúp anh em giảm nghẽn tắc bông thông truyền và sau đó, chúng ra tải game diễn ra nhanh chóng, trơn tru hơn. 

Nếu trường hợp không thể update được, thì anh em nên thoát Garena và cập nhật lại từ ban đầu xem sao.

Lỗi đang trải nghiệm game bị văng game

Khi bạn chuẩn bị tham gia trận chiến máu lửa thì đột nhiên bất ngờ anh em bị văng ra ngoài màn hình. Đây chính là lỗi game online xuất hiện nhiều game chứ không riêng gì liên minh huyền thoại. Thực sự quá bực bội khi đối mặt với tình trạng trên.

Thế nhưng sau khi đã trải qua nhiều phiên bản cập nhật thì giờ đây LOL đã ổn định hơn nhiều so với trước nhưng không đồng nghĩa không bị lỗi xảy ra.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính chủ yếu do hoạt động không mấy trơn tru giữa game và hệ thống.

Cách khắc phục

Để tránh lỗi không mở được liên minh huyền thoại ở trên, người chơi cần cập nhật đầy đủ driver mới nhất cho phần cứng cũng như update lại windows để tăng khả năng tương ứng mức tốt nhất với game.

Lỗi màn hình đen bắt đầu xuất hiện tại trận

Nguyên nhân chính của lỗi màn hình đen trong LOL đó là:

Độ phân giải của trò chơi thường lớn hơn độ phân giải chỉnh được của máy tính.

Khắc phục lại tình trạng trên: Nhấn Alt +Enter để chuyển nhanh về chế độ cửa sổ sau, đó là chỉnh lại độ phân giải game sao cho phù hợp nhất.

Do người chơi ấn thao tác Alt + tab quá nhanh khi game chỉ mới bắt đầu tải trận.

Do driver của card đồ họa đã quá cũ mà vẫn chưa cập nhật. Lúc này cần phải update driver của card đồ họa lại.

Lỗi đăng nhập mà khi tài khoản có ký tự đặc biệt

Đa số rất nhiều game thủ đang gặp phải tình trạng bị khóa đăng nhập liên minh huyền thoại do tài khoản của anh em có chứa ký tự đặc biệt. 

Lỗi đăng nhập mà khi tài khoản có ký tự đặc biệt

Cách khắc phục: 

Đăng nhập tài khoản cũ, sau đó vào garena để đổi lại tên đăng nhập là xong. Dĩ nhiên, muốn đổi lại tên, tài khoản của bạn cần phải có số điện thoại chính chủ để nhận  tin nhắn SMS gửi đến hoặc địa chỉ email đã xác định thực tế nhận mã về.

Lỗi “Suspicious Environment – 0x8000000a”

Trong game Liên Minh Huyền Thoại không xác nhận được tập tin của game hoặc một số tập tin của windows. 

Nguyên nhân

Do virus hoặc malware.

Cách khắc phục

Tải phần mềm Kaspersky Antivirus bản dùng thử 30 ngày.

Cài đặt rồi quét virus, sau đó khởi động lại máy.

Xóa, rồi tải lại game.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, tiến hành cài lại Windows.

Lưu ý: Sao chép lại toàn bộ dữ liệu trước khi cài.

Lỗi “Input Not Supported”

Là một trong những lỗi khiến không mở được Liên Minh Huyền Thoại, khi card màn hình hoặc màn hình không được hỗ trợ đầy đủ độ phân giải hiện đang thiết lập trong trò chơi. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách chuyển ngay sang bên chế độ chính cửa số hoặc không viền:

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại

Cách 1: Nhấn Alt + Enter khi xuất hiện màn hình màu đen.

Cách 2: Vào game Liên Minh Huyền Thoại , truy cập đến đường dẫn: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameCon fig (trường hợp cài LMHT vào ổ C) và mở tệp chúng tôi bằng Notepad. Sau đó, tìm đến dòng WindowMode=X, sửa X thành 2, rồi nhấn Ctrl + S để lưu lại và vào một trận đấu Tùy Chọn.

Lỗi khởi động Garena thất bại

Nguyên nhân chính của lỗi này do chưa cập nhật phiên bản mới. Vì thế, cách sửa không vào được Liên Minh Huyền Thoại cũng khá đơn giản, chỉ cần nâng cấp Garena PC lên phiên bản mới là xong, rồi sau đó vận dụng tính năng “Sửa” của Garena.

Lỗi “LeagueClient.exe – Application Error”

Thường do một số ứng dụng đang cài đặt trong máy bị xung đột khiến cho anh em không vào được game chơi. .

Vậy nên, giải pháp trong trường hợp này cần tắt đi ngay ứng dụng lạ ở system configuration bằng cách sau:

Nhấn phím windows, rồi gõ msconfig vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

Cửa sổ System Configuration xuất hiện, nhấn chuyển sang mục Services, sau đó nhấn chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo chọn Disable all.

Chuyển sang mục Startup và chọn Disable all.

chọn Apply và nhấn OK.

Sau đó khởi động lại máy.

Lỗi không tải trận khi kết thúc quá trình chọn tướng

Là một trong những lỗi không mở được liên minh huyền thoại mà người chơi cần chú ý trong quá trình chơi và nguyên nhân chủ yếu do:

Do phần mềm Antivirus đã xóa đi một số tệp tin của Liên Minh Huyền Thoại. Bạn nhớ tắt đi phần mềm ấy trên máy là xong.

Cập nhật mới của Alo Alo xung đột hoàn toàn với client, Vậy nên, bạn nên tắt toàn bộ Alo Alo trước khi đưa client vào bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager. Ở tab Processes, bạn tìm đến tiến trình “BBTalk.exe” và chọn End Process.

Tổng Hợp Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Ngầu Nhất

Chúng ta đều biết rằng hệ thống tướng trong trò chơi này vô cùng đa dạng. Mỗi một mùa giải, Riot Games lại bổ sung thêm 2 vị tướng mới. Và trong 144 vị tướng lại chia ra các nhóm tướng theo từng vai trò khác nhau. Đó là: tướng Sát Thủ, tướng Xạ Thủ (AD), tướng Hỗ Trợ, Pháp Sư, Đấu Sĩ và cuối cùng là tướng Đỡ Đòn.

Nhóm tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều cái tên nổi bật. Chúng ta có thể kể tới một số tướng như Jhin, Caitlyn hay Twitch.

Tướng Xạ Thủ – Twitch

Hình ảnh tướng trong LMHT của Twitch chắc hẳn đã quen thuộc với rất nhiều người. Hắn có sở hữu khả năng giao tranh rất tốt. Đặc biệt là giai đoạn cuối trận. Các game thủ đều nói rằng Twich giống như một con quái vật bởi hắn sở hữu rất nhiều thế mạnh như: Tầm bắn chiêu cuối, tốc độ đánh cực nhanh và mạnh.

Tìm hiểu cách chơi Game xì dách đơn giản và dễ hiểu nhất qua bài viết này.

Tướng Caitlyn

Nếu như tìm ảnh các tướng Liên Minh thì bạn không thể bỏ qua những shoot hình lung linh của cô nàng này được. Caitlyn là một xạ thủ có kỹ năng khá an toàn. Nhiều người mạnh công, thủ yếu nhưng với Caitlyn thì ngược lại. Cô nàng có thể công thủ toàn diện và linh hoạt trong rất nhiều tình huống.

Chiêm ngưỡng ảnh cực “ngầu” của Jhin

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Nhóm Siêu Xạ Thủ sẽ không thể vắng bóng Thợ Săn Bóng Đêm Vayne. Cô nàng có sức hút vô cùng ma mị lại không thiếu phần quyến rũ và mạnh mẽ. Những game thủ có kỹ năng luồn lách tốt thì việc dùng tướng Vayne sẽ đem lại hiệu quả rất tuyệt vời.

Nhóm tướng Sát Thủ cực bá trong LMHT

Tướng Leblanc – Kẻ Lừa Đảo

Bộ sưu tập ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nói chung và nhóm Sát Thủ nói riêng mà thiếu đi Leblanc thì chẳng còn hoàn hảo. Bảng kỹ năng của Leblanc giúp cho cô nàng có khả năng cơ động cao. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vài giây Kẻ Lừa Đảo có thể áp sát đối phương và tiến tới như một thần chết.

Tướng Talon – Sát Thủ Bóng Đêm

Sát Thủ Bóng Đêm chính là một trong những tướng đầu tiên trong nhóm Sát Thủ LOL. Ở mùa giải này, các game thủ sẽ có bắt gặp được hắn tại bản đồ Summoner Rift. Talon sở hữu combo R-Q-W vô cùng mạnh.

Tướng Evelynn – Yêu nữ

Được mệnh danh là Yêu Nữ thì chắc hẳn bạn có thể hình dung ra tạo hình của sát thủ này rồi đúng không? Dù đã bị neft không ít lần nhưng cô nàng vẫn xuất hiện thường xuyên tại những trận đấu hạng.

Không nói quá nhiều tới bộ kỹ năng và sức mạnh của cô nàng. Chỉ cần chiêm ngưỡng nhan sắc của Yêu Nữ này trong BST ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại là bạn sẽ phần nào thấy được sự xinh đẹp tới nguy hiểm của Evelynn.

Tướng Akali – Sát Thủ Đơn Độc

Ưu điểm của Sát Thủ Đơn Độc là khả năng cơ động và dồn sát thương cực tốt. Ultimate chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali cực kỳ khủng khiếp. Nó có thể làm kẻ địch bốc hơi trong vài tích tắc.

Chiêm ngưỡng ảnh các Pháp Sư gánh team cuối trận

Tướng Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Thời gian kéo dài trận đấu tỷ lệ thuận với cơ hội tích sức mạnh của vị tướng này. Skill Vụ Nổ Vũ Trụ của Bậc Thầy Tiểu Quỷ được đánh giá rất cao bởi nó có thể “mời” một tướng địch lên bảng đếm số rất nhanh gọn.

Và đương nhiên đã xếp trong nhóm Pháp Sư gánh team thì chân dung của Veigar không thể thiếu vắng trong BST ảnh các tướng LMHT được.

Tướng Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Trong giao tranh, Thiên Thần Phán Quyết sẽ dùng tất cả các skill của mình và quạt bay đối phương.

Tướng Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Với Skill Trỗi Dậy, Hoàng Đế Sa Mạc Azir có thể gây sát thương liên tục lên kẻ địch. Ưu điểm nổi bật của hắn là sức sát thương và tầm đánh xa.

Tướng Cassiopeia – Xà Nữ

Với skill Nanh Độc, Xà Nữ có thể gây sát thương liên tục. Nội tại Độc Hại là một trong những điểm giúp cho Xà Nữ Cassiopeia có thể chọn một vị trí tốt khi giao tranh nổ ra.

Ảnh các tướng Đỡ Đòn tốt trong LMHT

Tướng Zac – Vũ Khí Bí Mật

Ưu điểm của Vũ Khí Bí Mật là khả năng khống chế và gank tầm xa.

Tướng Volibear – Gấu Sấm Sét

Ưu điểm: Khả năng đỡ đòn cực kỳ bá đạo. Sau khi được Riot Games chỉnh sửa thì Gấu Sấm Sét đã mạnh hơn trước rất nhiều.

Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại (Lol)

Những thuật ngữ thường dùng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Ace: Giết hết tướng đối phương.

AD (Attack Damage): Sát thương vật lý.

ADC (Attack Damage Carry): Người chơi ở vị trí xạ thủ.

Aggro, Aggression: Trở thành mục tiêu của lính hoặc tháp.

AI (Artificial Intelligence): Đối thủ máy hoặc bot đã được lập trình sẵn.

AoE (Arena of Effect): Các chiêu thức diện rộng.

AP (Ability Power): Chỉ số sát thương phép thuật.

AP Ratio: Tỷ lệ tăng chỉ số sát thương phép thuật của nhân vật lên.

AR (Armor): Giáp giúp giảm sát thương vật lý.

ArP (Armor Penetration): Điểm xuyên kháng phép.

AS (Attack Speed): Tốc độ đánh.

B (Back): Quay về, lùi lại.

BrB (Be Right Back): Trở lại ngay.

Backdoor: 1 hoặc hơn một nhân vật đánh tháp mà không có sự giúp sức của lính.

Balt, Baiting: Phương thức dụ đối phương.

BG (Bad Game): Là một trận đấu tồi.

Bot: Tương tự như AI.

Brush: Bụi cỏ cao, bụi rậm.

Blue: Bãi quái rừng Khổng Lồ Đá Xanh.

Buff: Dùng skill để tăng sát thương, nâng cao khả năng đánh và tiếp máu cho đồng đội.

Care: Cẩn thận.

Carry: Tướng hoặc nhân vật yếu đầu game nhưng cuối lại rất mạnh.

CC (Crowd Control): Các chiêu thức ảnh hưởng đến chuyển động của đối thủ như: Fear (hù dọa), Silence (không sử dụng được chiêu thức), Taunt (khiến quân địch ngắm đánh mình), Stun (làm choáng), Slow (làm chậm).

CD (Cooldown): Thời gian hồi chiêu.

CDR (Cooldown Reduction): Giảm thời gian hồi chiêu.

CR (Creep): Lính.

CrC (Critical Strike Chance): Tỷ lệ cơ hội có đòn đánh chí mạng.

CrD (Critical Strike Damage): Tỷ lệ sát thương đòn đánh chí mạng có thể gây ra.

Champ (Champion): Tướng.

Combo: Sử dụng chiêu thức liên hoàn.

Counter Jungle: Người đi thăm rừng đối phương.

Cover: Yểm trợ hay bảo kê.

Cb (Combat): Chiến đấu.

CS (Creep Score): Số lính bị giết.

Dis (Disconnect): Mất mạng.

DoT (Damage over Time): Gây sát thương giảm máu từ từ lên đối thủ.

DPS (Damage Per Second): Gây sát thương lớn trong thời gian ngắn.

Dive, Tower Diving: Đi vào tầm ngắm của tháp đối thủ.

ELO: Hệ thống tính điểm trong Ranked Game.

Exp (Experience): Điểm kinh nghiệm.

Facecheck: Kiểm tra bụi rậm.

Farm (Farming): Giết lính hoặc quái để kiếm tiền.

Fed: Những người có nhiều tiền sau khi giết được nhiều tướng của đổi thủ.

Feed: Chết nhiều mạng.

Flash: Phép bổ trợ tốc biến.

Gank: Giết đối thủ một cách bất ngờ, thường dùng cho những tướng đi rừng.

GG (Good Game): Game hay, thường sử dụng khi hết trận đấu hay.

GOSU: Người chơi có kỹ năng cá nhân nổi bật.

GP5 (Gold Regen): Vàng tăng mỗi 5 giây.

Harass: Hành động gây phiền toái.

HP (Hit Points, Health Points): Số máu.

HP5 (Health Regen): Số máu hồi phục mỗi 5 giây.

IAS (Increased Attack Speed): Tăng tốc độ đánh.

Initiate: Bắt đầu môt trận giáp chiến.

Invade: Xâm nhập vào rừng đối thủ.

Imba: Bá đạo.

Juke, Juking: Lừa đối thủ và chạy thoát khỏi tầm ngắm mà chủ yếu nhờ bụi rậm hay sự hỗn loạn của cuộc chiến.

Jungling/Jungle/Forest: Giết quái trong rừng.

Kite (Kiting): Đánh nhanh, chạy nhanh.

KS (Kill Steal): Chỉ hành động “ngư ông đắc lợi”.

Lane: Đường đi của lính.

Lane Top: Đường trên.

Lane Mid: Đường giữa.

Lane Bottom: Đường dưới.

Last Hit: Đánh đòn cuối cùng vào quái vật hoặc tướng để có vàng.

Lv (Level): Cấp độ.

Leash: Kéo quái ra để giúp đồng đội đánh.

Leaver: Thoát game khi chưa kết thúc.

Metagame: Những diễn biến thường xuyên xảy ra trong game.

Mid (Middle): Người đi đường giữa.

MS (Movement Speed): Tốc độ di chuyển.

MIA (Missing in Action): Khi 1 tướng đối thủ không trong tầm nhìn, không biết họ ở đâu.

MOBA (Multiplayer Online Battle Area): Dùng cho những game như League of Legends, DOTA.

MP5 (Mana Regen): Điểm năng lượng phục hồi mỗi 5 giây.

MPen, MrP (Magic Penetration): Xuyên kháng phép.

MR (Magic Resist): Chống lại phép.

Noob (Newbie): Người mới chơi.

Nerfed: Những thay đổi làm tướng yếu đi, giúp cân bằng game.

OP (Overpowered): Người chơi rất mạnh.

Offtank (Offensive Tank): Là tanker dự phòng nếu tanker chính không ở trên bản đồ.

OOM (Out of mana): Hết năng lượng.

Ping: Bấm báo động vào bản đồ nhỏ, ping xanh dương chỉ đích đến/tấn công, ping vàng là cẩn thận/lùi lại.

Poke (Poking): Một cách quấy rối phổ biến khi sử dụng chiêu thức có phạm vi rộng để lấy máu đối thủ, khiến đổi thủ mất máu còn mình vẫn trong phạm vi an toàn.

Pushing: Tấn công đường với mục tiêu quét sạch lính và tháp.

Re: Trở lại, thường sử dụng cho đối thủ vừa xuất hiện lại sau khi mất tích.

[AdSense-A]

River: Sông cắt ngang bản đồ.

Red: Bãi quái rừng Bụi Gai Đỏ Thành Tinh.

Roam: Người thường xuyên thay đổi đường đi.

Rune: Ngọc bổ trợ.

Skill: Chiêu thức của tướng.

Skill Shot: Chiêu mà bạn phải ngắm bằng kỹ năng chơi của mình.

Skill Target: Chiêu thức chọn mục tiêu.

Snowball: Gia tăng những lợi thế nhỏ thành lợi thế lớn.

Smite: Phép bổ trợ trừng phạt.

SP (Suport): Người chơi vị trí hỗ trợ.

Scales: Mức độ chiêu của bạn mạnh hơn nhờ vật phẩm mua.

Scaling: Thường sử dụng cho mức độ ảnh hưởng của Ngọc.

Tank: Tướng được chơi để nhận phần lớn sát thương của đối thủ, thường có nhiệm vụ tiên phong.

Team Fight: Giáp chiến cả Team 5vs5 trong trận đấu.

Top: Người đi đường trên.

TP, Tele (Teleport): Phép bổ trợ giúp bạn dịch chuyển đến các mục tiêu bên phe mình.

Troll: Chỉ những người chơi phá đám.

TT (Twisted Treeline): Bản đồ 3vs3.

Ulti/Ultimate: Chiêu cuối.

UP (Underpowered): Sử dụng cho các vật phẩm hay tướng quá yếu so với mặt bằng chung của game.

Zone, Zoning: Khu vực kiểm soát, chủ yếu xung quanh các tướng, NPC và tháp.

Những thuật ngữ LOL chỉ dân Liên Minh Huyền THoại mới hiểu

Ăn: Động từ dùng để chỉ hành động giết một ai đó (như mạng, rồng, baron, trụ, nhà lính,…), mặc dù tướng của bạn không thực sự bốc chúng lên và cho vào mồm.

Baron: Con giun màu tím trong cái hang gần Đường Trên, là thứ đội bạn không hề quan tâm khi rừng đối phương chết, nhưng đôi khi lại là chỗ để thử kiếm cho Master Yi.

Chung Kết Thế Giới: Giải đấu lớn nhất hành tinh, nhưng bọn người vô địch thì lại ở ngoài hành tinh.

Đi Rừng: Vị trí phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ diễn ra trong trò chơi, ngay cả khi một đường nào đó bị solo kill.

Đánh Thuế: Hành động đứng lại ăn lính sau khi gank ở đường của Người Đi Rừng, thường sẽ tạo ra rất nhiều ping “?”.

Đẩy lẻ: Chiến thuật cực hay của những đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng rất dễ bị xem là bỏ team đi farm ở xếp hạng.

Đồng Đoàn: Nơi sản sinh ra rất nhiều cao thủ Lee Sin và Yasuo.

Gank: Khi Lee Sin bay từ rừng ra và đạp vào mặt bạn.

Cắm trại (Camp): Khi thằng Lee Sin ấy tiếp tục đạp vào mặt bạn thêm n lần nữa.

Cắm mắt: Một trong những hành động chính việc kiểm soát tầm nhìn, được mặc định cho người chơi Hỗ Trợ, mặc dù khả năng cắm mắt của mỗi người là ngang nhau cả.

Đẩy đường: Hành đông dọn đám lính nhanh hết mức có thể để đợt lính có thể đẩy vào trụ đối phương.

Đóng băng: Ngược với đẩy đường, là hành động để lính đứng yên và từ từ ăn để có khoảng trống farm, nhưng thường bị phá đám bởi một ông Hỗ Trợ ngu ngơ nào đó.

Dịch chuyển: Phép bổ trợ chúng ta thường hay dùng khi đi Đường Trên, dù ít ai biết sử dụng nó sao cho hiệu quả.

GG: Good Game, Gà Ghê, Gâu Gâu, Gừ Gừ,… nó bao hàm tất cả những gì bạn cần nói khi một ván đấu kết thúc

GGWP: “Good Game Well Played” thường được sử dụng với ý nghĩa “Bọn chúng mày chơi cũng rốt đấy, nhưng tuổi nồi sánh vai với bọn anh” (Còn thua mà vẫn chat được GGWP thì đúng là sinh vật lạ cần bảo tồn gấp)

kkomaFaker: Người ngoài hành tinh được cử xuống Trái Đất cho một âm mưu bí ẩn nào đó

Farm: Hành động tập trung vào việc giết lính hoặc quái, cho bạn rất nhiều vàng, nhưng chán chết.

Feed: Hành động chết liên tục của một ai đó do vô tình hay cố ý, thường đi kèm với gạch đá từ đồng đội.

Hỗ Trợ: Vị trí phải đi chung đường dưới với Xạ Thủ, đa phần kết quả của hệ thống “Tự Chọn Tất Cả”

Kkoma: Ví dụ điển hình cho độ khó của việc kiếm gấu Tấm gương cho khả năng kháng thính dù đang FA sấp mặt.

Insec: Người đi rừng huyền thoại của KT, cũng được dùng để gọi combo Lee Sin mà các bạn trẩu tre rất thích làm, mặc dù đôi khi nó không mang lại một tác dụng gì rõ rệt.

Meta: Cách những người chuyên nghiệp chơi Liên Minh, được nhà nhà bắt chước theo dù đôi khi nó chẳng đem lại một chút hiệu quả gì

MSI: Giải đấu để tìm ra khu vực mạnh nhì thế giới trong giai đoạn giữa mùa giải

Outplay: Một pha xử lý của đối phương khiến mặt của bạn trông thế này…

Elder-Dragon-drawingPing: Thứ dùng để giao tiếp nhanh giữa những người chơi trong đội, ping chúng ta thường thấy nhất là ping “?” với ý nghĩ “Cậu Làm Gì Thế”

Quăng game: Hành động tăng độ khó cho những ván đấu bạn thấy quá dễ, nhưng đôi khi khiến cho ván đấu khó quá và bạn thua sấp mặt.

Rồng Nguyên Tố: Thứ mà bạn chỉ quan tâm khi nó là Lửa hoặc Đất, nhưng khi thấy đối phương có 3-4 con thì lại quay ra chửi rừng.

Rồng Ngàn Tuổi: 2 phút 30 giây ôm trụ của team bạn nếu đối phương có được.

Ryu: Người đi đường giữa rất có duyên với Karthus (*xin lỗi thêm phát nữa*)

Ryze: Một trong những vị sếp của Riot, vì quá bá đạo nên làm lại đến tận lần thứ 5 vẫn chưa xong.

SKT: Nhóm trang phục dự định sẽ được phổ cập cho mọi vị tướng vào năm 2069.

Smurf: Hành động chơi một tài khoản phụ ở cấp thấp, thường là để tự sướng bằng cách hành gà.

Theorycrafting: Công việc tính toán số liệu của những nhà phát triển game, huấn luyện viên, tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc một số đứa có đầu óc không bình thường. Bạn không cần, không nên và cũng không thể hiểu những thứ này.

Tốc biến: Phép bổ trợ đa năng nhất Liên Minh, nó có thể giúp bạn từ chạy trốn, truy đuổi, outplay cho đến… áp sát bức tường.

Trang phục: Thứ giúp cho vị tướng bạn trông đẹp hơn (đa số là vậy), mua nó là một cách để bạn đóng góp vào việc xây dựng trò chơi.

Trâu: Trạng thái của một Đỡ Đòn 6 món khi Xạ Thủ không chịu lên xuyên giáp, hoặc Pháp Sư quên lên Trượng Hư Vô.

Trẻ Trâu: Người xem tất cả những người còn lại là trẻ trâu, sở hữu chiêu thức “Cào phím thần chưởng” cực kì lợi hại.

Trừng phạt: Thứ vừa được sử dụng để ăn chim khi đối phương tổ chức ăn Baron, hoặc cả đội đang kéo ra ăn Rồng.

Troll: Hành động chơi game theo kiểu “(bốmày) vui là chính”, thường gây khó chịu cho đa số người chơi khác.

Thọt: Trạng thái của một vị tướng sau khi feed vài ba mạng, hoặc farm bằng… 1/10 thời gian.

Xanh: Trạng thái của một vị tướng sau khi được feed vài mạng, hoặc được farm thả cửa, thường đi chung với trái banh hoặc cây chanh (mặc dù trái banh và cây chanh không hẳn phải có màu xanh)

Xạ Thủ: Những vị tướng được đi đường dưới và được Hỗ Trợ nhường cho farm lính, có khả năng gây sát thương cực lớn trong giao tranh, nhưng thường rất khổ ở những xếp hạng thấp vì luôn bị cả team đối phương quây.

Xpeke: Biệt danh của một trong những game thủ chuyên nghiệp chuẩn men nhất thế giới, cũng dùng để gọi một pha nhà chính vỡ do bị phá lén.

Yasuo (hay còn được gọi là “Đấng”, Yasua, Daxua, Yahoo,…): Đấng tối cao của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng gần như không còn hạ thế nữa sau khi cấm 10 được ra mắt.

Wombo Combo: Đội hình giao tranh trong mơ của mỗi người, mặc dù khi có ai đó chọn đội hình như thế thì họ thường sẽ nát ngay ở giai đoạn đi đường.