Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tổng Hợp Về Các Item Trong Dota 2 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Tổng Hợp Một Số Thông Tin Về Item Trong Dota

– Có tổng cộng 123 item có thể được mua chia đều trong 10 “cửa hàng”. Nhà có ít nhất thì 9 món (Arcane Sanctum), nhiều thì 12.

– Icefrog đã phân chia 10 nhà theo tiêu chí chức năng. Chẳng hạn như Ancient of Wonders, Cache of Quel-Thelan và Sena the Accessorizer đa số là các item khởi đầu cho trận đấu. Chúng ta có thể điểm lại một số nhà như:

DotA có tổng cộng 10 nhà với 123 items dành cho tất cả hero.

+ Protectorate thì chủ yếu là các item gia tăng sức chịu đựng và có khả năng regen như Linken, Vanguard, Hood,…

+ Arcane Sanctum là các item có lượng Int cộng vào cao, có thể cho hero thêm một active skill và đa số có core item là Staff of Wizardry như Dagon, Force Staff, Necronomicon,…

+ Supportive Vestments là các item dành cho việc hỗ trợ và thường có tác dụng cho nhiều hero cùng lúc như Mekan, Vladmir’s Offering, Arcane Boot,…

+ Enchanted Artifacts chủ yếu là các item vũ khí nhưng có thể có thể lên từ từ như S&Y, Satanic, Mjollnir,… Nhưng cũng có 2 item riêng biệt là Eye of Skadi và Desolator.

+ Riêng Ancient Weapondry thì hero nào cũng muốn có những item trong này, đơn giản bởi chúng có những item mạnh và mắc nhất như Divine, Manta, Radiance, Butterfly,…

– Với 600 gold khởi đầu và nếu bạn chơi support hero và chưa biết phải lên item thế nào thì đây là cách lên item phù hợp cho mọi hero nhất. Lý giải cho cách lên này, hero sẽ có thể regen 1 lần với Healing Salve và từ từ với Tango, đồng thời regen mana với Clarity và có 2 nhánh cây + thêm chút chỉ số. Tuy nhiên kiểu build này sẽ không làm tối ưu được sức mạnh của hero.

Cách lên item phù hợp với đại đa số hero.

– Hầu hết các cao thủ DotA hàng đầu Việt Nam và thế giới có thể mua item bằng hotkey, thậm chí đặt đạo cho nhà item để giảm thời gian lãng phí khi mua item. Đối với cách mua item khởi đầu ở trên bạn hãy thử nhấn thật nhanh V, S, C, C, N, N và sau đó nếu muốn mua gà thì R còn Ward thì O . Chắc chắn bạn sẽ mất khoảng 5 giây để lấp đầy 5-6 slot item.

– Mặc dù Icefrog luôn hướng đến việc làm sao không để bất cứ hero hay item nào trong DotA trở nên vô ích, nhưng thật sự có những item mà rất ít người chơi mua chúng dù chơi hero nào và trong bất kỳ trận đấu nào:

+

Urn of Shadow: Dù là một item rẻ tiền và có ích, nhưng thật sự item này chỉ mang lại lợi thế nếu bạn gank tốt. Còn ngược lại nó chỉ đơn giản là giúp tăng thêm một tí Strength, regen mana trong early game.

+

Veil of Discord: Item mới của 6.72 chưa chứng tỏ được sự hữu dụng của mình vì giá thành và những thành phần của nó không phù hợp với những hero thực sự cần.

– Có một số item mà 95% hero phải mua trong một trận đấu và trận nào cũng xuất hiện là:

+ Ancient Tanggo of Essifation/Healing Salve.

+ Scroll of Town Portal.

+ Bottle/Magic Stick (Magic Wand).

– Dù Divine là item + damage mạnh nhất nhưng hiếm khi được mua không phải vì giá tiền mà là vì item này sẽ bị drop khi hero cầm nó chết.

– Item mắc nhất DotA mà không có nâng cấp cũng chính là Divine với 6200 gold (Sacred Relic 3800 và Demon Edge 2400). Còn item mắc nếu có nâng cấp chính là Dagon (2805 + 1300×4 = 8005). Ngoài ra item có thể lấy charge mãi mãi là Ancient Janggo of Endurance và Diffusal Blade.

Tổng Hợp Các Phím Tắt Trong Dota 2

Phím tắt trong DOTA 2 là gì? Có cập nhật gì mới

Phím tắt là một trong những giải pháp mà cách tay game chuyên nghiệp dùng để tiết kiệm thời gian. Vậy, cụ thể sử dụng phím tắt như thế nào? Và vai trò, hiệu quả của phím tắt trong DOTA 2 được thể hiện ra sao.

Sử dụng phím tắt trong DOTA 2 như thế nào?

Việc sử dụng phím tắt tương đối đơn giản. Chỉ với một số thao tác cơ bản, người chơi đã có thể đưa ra các lệnh trong thời gian nhanh nhất. Sử dụng phím tắt phải dựa trên hệ thống cài đặt game.

Chức năng kết hợp của hệ thống cài đặt với hệ thống phím máy tính. Phiên bản game khác biệt sẽ cho hiệu quả sử dụng phím tắt khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu kỹ phiên bản chuẩn sẽ giúp dùng phím tắt hiệu quả nhất.

Cập nhật mới của phím tắt trong DOTA 2

Mọi bước đi hay di chuyển và ra đòn cũng được áp dụng phím tắt. Thao tác nhanh chóng tính trên giây. Điều này đặc biệt mang đến cơ hội thắng nhanh gấp nhiều lần.

Những phím tắt bắt buộc trong Dota 2

Phím ALT chỉ có thể liên kết với nhau bằng các phím khác, dưới dạng tổ hợp phím kết hợp. ALTGR được coi là cùng một phím.

Phím WINDOWS (trái và phải) là không cần thiết, song chúng có thể được bật trong cài đặt các Quick Key/ Hotkeys nâng cao. Những phím này đảm nhiệm chức năng mở menu trên màn hình nền.

Phím PRINT giúp bạn chụp ảnh màn hình. Bạn cũng có thể dùng phím này trong một tổ hợp với các phím khác.

Arrow (Default): Đây là các Hotkeys mặc định trong Dota 2.

WASD Các phím nóng mặc định của WASD Dota 2, được điều chỉnh để sử dụng W, A, S và D cho chuyển động của máy ảnh.

Legacy Keys với các phím tắt khác nhau cho mỗi anh hùng và đơn vị.

Các phím Q, W, E, R đại diện cho những skill cơ bản của nhân vật.

Phím F (Ultimate) không liên kết với các kỹ năng khác giúp giảm nguy cơ người chơi vô tình nhấn phải khi không muốn sử dụng kỹ năng.

Phím Tab: Lựa chọn Hero.

Phím Space: Lựa chọn nhanh.

Phím ~: Chọn tất cả các trang bị.

Phím Caps Lock: Lựa chọn các thiết bị đang được điều khiển.

Phím L: Trở lại thao tác trước.

Phím L: Đẩy ngay.

Các phím tắt cơ bản để nhắn tin không cần Chat Whell

Ngoài các phím tắt trong Dota 2 kể trên, bạn có thể sử dụng thêm một vài phím để thông báo. Mục đích của các phím tắt này là báo thông tin cho đồng đội mà không cần phải mở cửa sổ chat.

Hệ thống Chat Wheel trong Dota 2 được tích hợp sẵn các mẫu câu với nội dung đa dạng. Từ thông báo miss cho tới báo thời gian check Roshan đều có thể được hiển thị để đồng đội check thông tin. Để sử dụng các phím tắt này, bạn chỉ cần cài đặt hoặc thay đổi các mẫu câu tùy ý trong Setting. Sau đó, hãy nhấn giữ phím tắt Wheel Chat (Y) và rê chuột tới mẫu câu bạn cần sử dụng là được.

Dota 2: Tổng Quan Về Các Mặt Hàng Trung Tính

Bản cập nhật Outlanders đã mang lại rất nhiều thay đổi cho Dota 2, chúng tôi có một cái nhìn sâu sắc về các mặt hàng trung tính.

Bản cập nhật Outlanders đã được phát hành chỉ vài ngày trước, sau khi chờ đợi nó trong hơn ba tháng. Tất cả chúng tôi đều mong đợi rằng sẽ có rất nhiều thay đổi nhưng Valve & IceFrog chắc chắn đã khiến chúng tôi mất cảnh giác với các Vật phẩm Trung lập.

Mặc dù nhiều người chỉ trích họ, nhưng sự bổ sung của họ làm cho Dota 2 vui hơn một chút. Tuy nhiên, yếu tố ngẫu nhiên trên mạng bây giờ cũng đóng một vai trò quan trọng. Về lý thuyết, một người chơi chỉ có thể trồng rừng và với một chút may mắn, anh ta có thể nhận được một số vật phẩm khá ngon ngọt.

Các vật phẩm Trung lập trong 7.23b được chia thành năm bậc, tùy thuộc vào thời lượng trong trò chơi. Cấp càng cao, các mặt hàng càng mạnh.

Chúng ta hãy xem các tầng khác nhau và mặt hàng nào là tốt nhất.

Tier 1

Cấp vật phẩm đầu tiên có thể được lấy từ phút 5 đến 15 với cơ hội 10%. Tổng cộng, có các mục 12 ở đây và một số trong số chúng được sử dụng để xếp hạng hàng đầu trước khi chúng bị xóa. Không còn nghi ngờ gì nữa, Iron Talon và Poor Man’s Shield là những cái tên nổi bật nhất ở đây. Chúng là lựa chọn đi tiếp cho gần như mọi anh hùng cận chiến trở lại trong những ngày qua. Tuy nhiên, sau khi nhiều người phàn nàn về vấn đề rừng rậm, thì Valve Valve đã quyết định loại bỏ chúng khỏi Dota 2.

Ngoài hai điều được đề cập ở trên, có một mục rõ ràng nổi bật ở đây – Tay cầm chổi. Nó cho phạm vi 35, sát thương 12 và tình trạng 3 điên rồ, đặc biệt là vào đầu. Vật phẩm này về cơ bản là một Dragon Lance miễn phí và có thể làm việc kỳ diệu với những anh hùng tầm ngắn.

Faded Broach là một vật phẩm đầu game rất mạnh khác, đặc biệt là cho những anh hùng chậm chạp. Nó cung cấp một lượng mana kha khá, cũng như tốc độ di chuyển 20, khiến nó trở nên hoàn hảo cho Storm Spirit chẳng hạn, người thiếu cả hai thứ từ rất sớm.

Tier 2

Cấp thứ hai của vật phẩm có thể được lấy từ phút 15 đến 25. Tương tự như tầng trước, bạn chỉ có cơ hội 10% để nhận thứ gì đó.

Cấp này có nhiều vật phẩm mới và độc đáo có thể có sự khác biệt trong thời gian giữa trò chơi. Ví dụ, Helm of the Undying hoạt động tương tự như Wraith King A Afghanistanim SIGHter. Trên thực tế, đã có một lỗi khi WK có được vật phẩm này và Aghs đã khiến anh ta bất tử. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng được sửa chữa khi 7.23a xuất hiện.

Tất nhiên, chúng ta đừng quên về Ring of Aquila. Trước khi nó bị xóa, đây là một trong những vật phẩm phổ biến nhất trong Dota 2, bởi vì gần như mọi anh hùng đều đi theo nó. Bây giờ, nếu bạn có một chút may mắn, bạn có thể lấy nó từ Trung lập. Tuy nhiên, thời điểm không thực sự tốt nhất vì vật phẩm này đã có ích từ rất sớm, không quá nhiều trong thời gian giữa game.

Cuối cùng, có một vật phẩm hấp dẫn ở đây được gọi là Repair Kit. Như tên cho thấy, vật phẩm này được sử dụng để cung cấp regen cho tháp của bạn. Nó hoạt động gần giống với phép thuật của Người bảo vệ của Trent.

Tier 3

Đây là tầng thứ nhất nơi các vật phẩm mà bạn nhận được thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Có khả năng 10% rằng họ sẽ giảm từ 25th xuống phút 35th và 5% mười phút sau.

Một trong những điều chính về lối chơi đã thay đổi với bản cập nhật mới là tốc độ. Bây giờ, Dota 2 nhanh hơn rất nhiều. Chúng tôi đã chơi xung quanh các trò chơi 30 cho đến nay và có vẻ như khung thời gian này (25-35 min) hiện được coi là trò chơi muộn. Đó là lý do tại sao các vật phẩm như Mind Breaker hoàn toàn vô giá. Lưỡi kiếm trông rất ngầu này giống như một Lưỡi kiếm Diffusal theo cách mà nó mang lại cho manabreak. Tuy nhiên, nó còn đi xa hơn vì bạn có được mana bị đánh cắp từ kẻ thù của mình.

Một trong những vật phẩm mạnh nhất trong tầng này là Titan Silver. Nó cung cấp + 22% sát thương tấn công, kháng phép và trạng thái, gây sát thương. Cho đến nay, có vẻ như Huskar là một trong những anh hùng tốt nhất có thể hưởng lợi từ tất cả những điều này nhưng nó cũng hoạt động rất tốt với các anh hùng khác.

Tier 4

Không giống như các bậc trước, bạn chỉ có cơ hội giảm 5% từ phút 35 sang 45. Sau đó 10% từ 45 sang 70. Điều đó nói rằng, từ quan sát của chúng tôi, một trò chơi hiếm khi đi qua 45 phút trong 7.23.

Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều vật phẩm hoàn toàn nặng ở đây có thể tạo ra sự khác biệt giữa thắng hay thua. Một trong số đó là Prince’s Knife, cung cấp cho bạn tốc độ tấn công 60% trên các phát bắn của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể hex anh hùng kẻ thù trong 1.5 giây một lần mỗi giây 12, chỉ bị chậm lại. Về lý thuyết, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này hai lần trong một trận chiến nhóm.

Một lựa chọn tuyệt vời khác ở đây được gọi là Spell Prism. Đây là một mục sẽ hoạt động chủ yếu cho các bánh xe vì nó cung cấp giảm CD 20%. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa nó, bạn có thể kết hợp điều này với Lõi Octarine và một số tài năng giảm CD và thiệt hại của bạn sẽ được nhân lên rất nhiều.

Tier 5

Cuối cùng, chúng tôi có các hạng mục cuối cùng trong đó bạn có cơ hội 10% để có được chúng khi trò chơi đạt đến 70 + phút dài. Không cần phải nói, mỗi một mục ở đây là hoàn toàn điên rồ và có thể tạo ra nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các anh hùng hỗ trợ là những người được hưởng lợi nhiều nhất ở đây. Rốt cuộc, mỗi anh hùng cốt lõi nên được sáu điểm vào thời điểm đó và thông thường, họ sẽ không cần vật phẩm mới. Tất nhiên, có một vài ngoại lệ nhưng đó là quy tắc chung.

Ví dụ, có một vật phẩm tên là Desolator 2 hoạt động tương tự như Desolator ban đầu. Tuy nhiên, nó gây sát thương nhiều hơn và loại bỏ áo giáp 12, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn.

Việc bổ sung Mục trung tính là một trong những quyết định phân cực nhất mà Valve từng đưa ra. Một số người yêu thích chúng, trong khi những người khác … không quá nhiều. Sẽ rất hấp dẫn để xem những gì xảy ra với họ tiếp theo.

Dota 2: Tổng Hợp Những Thay Đổi Về Courier Trong Bản Cập Nhật Outlanders

Đặc biệt phải giành sự khen ngợi cho IceFrog và team Dota 2 vì đã áp dụng những thay đổi mới này vào Courier khiến tính chuyến thuật trong các trận đấu giờ đây sẽ được đẩy lên một mức độ cao hơn.

Những thay đổi về Courier cần chú ý

Mỗi người chơi giờ đây đều sẽ mặc định có cho mình một con courier

Courier giờ đây sẽ lên level tương đương với người chơi

Điều này sẽ đặc biệt hữu dụng khi đội bạn cần mang một lượng lớn đồ ra ngoài. Việc mặc định giao một con courier cho người chơi sẽ khiến giờ đây đội không nhất thiết phải cử 1 ai đó về nhà lấy đồ cho toàn đội nữa. Ngoài ra, việc có cấp độ ngang với người chơi giúp cho các courier giờ đây có tính hữu dụng trong suốt trận đấu mà không cần cứ phải suốt ngày kè kè bên người.

Việc giảm tốc độ và máu sẽ khiến cho các Courier dễ bị truy đuổi hơn. Điều này sẽ mở ra nhiều pha combat hơn nếu đội bị tấn công muốn bảo vệ vật phẩm của họ.

Courier giờ đây sẽ cung cấp 85GPM (vàng nhận được theo phút) khi con sống hay thì 91GPM như trước đây

Nội tại của Courier cho phép chúng nhận thêm 10 tốc độ di chuyển, 10 máu và 2 GPM cho mỗi cấp

Nội tại nhận vàng theo phút của Courier là một thứ rất quan trọng và nó vẫn không bị thay đổi sau bản cập nhật này. Bạn có thể sẽ muốn làm tất cả để bảo vệ Courier của mình kể cả hi sinh cả vị tướng của mình trong một vài trường hợp nhất định. Điều này cũng sẽ giúp các game thủ tập trung hơn vào việc nâng cấp cho vị tướng của mình hơn để nhận lại những lợi ích của một Courier cấp cao.

Courier sẽ có thể bay được khi đạt cấp độ 5

Courier sẽ có Speed Brust ở cấp 10 (duy trì trong 6s + 50% tốc độ chạy và thời gian hồi chiêu là 120s)

Courier có thể dùng Wards ở cấp 15

Courier sẽ nhận được là chắn bất từ trong 2 giây ( 200 giây hồi chiêu) ở cấp 20

Courier có thể dùng được item ở cấp 25

Giết được Courier sẽ được hưởng (25+5* cấp độ) Vàng và (35+20 * cấp độ) lượng kinh nghiệm

Thời gian hồi sinh của Courier là 50+7*cấp độ hiện tại

Vật phẩm Courier Return sẽ giúp cho các courier quay thẳng chờ về nếu không mang theo bất kỳ item nào.

Nhìn chung, phiên bản cập nhật lần này của Dota 2 được đánh giá là khá sáng tạo và đã đầu tư rất nhiều tâm huyết. Người chơi sẽ phải tập làm quen với phong cách mới mà game đã áp dụng vào nêu không muốn bị tỏ ra lạc lõng trong phiên bản 7.23 này.

XEM THÊM: Những thay đổi của tướng khi tương tác với Aghanim’s scepter trong bản cập nhật Outlanders của Dota 2