Top 9 # Xem Nhiều Nhất Top 10 Ad Trong Lmht Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top 5 Ad Mạnh Nhất Trong Bản Cập Nhật Lmht 10.11

Top 5 AD mạnh nhất LMHT 10.11

1. Varus

Tỷ lệ thắng: 50,47%

Tỷ lệ chọn: 12,19%

Không phải ở bản cập nhật LMHT 10.11 thì Varus mới nổi lên mà gã cung thủ này đã nổi lên mạnh mẽ từ các phiển bản trước, nhưng là với lối lên trang bị full sát lực để tận dụng tối đa khả năng cấu rỉa đến từ kỹ năng Q. Dù vậy, với lối lên đồ này, dù những cú cấu rỉa của bạn là rất đâu nhưng cũng không thể bằng những xạ thủ với lên đồ chính thống khi về late game được. Vì vậy hãy cố gắng kết thúc game càng sớm càng tốt. Nhìn chung, Varus có khả năng đi đường tốt, solo ổn, gây sát thương khỏe và khả năng cấu rỉa cực tốt.

2. Aphelios

Tỷ lệ thắng: trên 50%

Tỷ lệ chọn: 19,37%

Là một trong những vị tướng con ghẻ của LMHT vì từ lúc ra mắt đến nay toàn bị nerf. Nhưng có một điều là dù nerf đến đâu, Aphelios vẫn tỏ ra rất mạnh so với phần còn lại và được sử dụng rất nhiều trong các trận chiến trong LOL. Thêm vào đó, bản cập nhật 10.11 này, Aphelios lại được buff thêm sức mạnh, điều này hiển nhiên khiến gã xạ thủ này lọt vòa Top 5 ngày hôm nay. Dù vậy, nhưng nếu chơi một cách đơn giản thì Aphelios chỉ được đánh giá là xạ thủ ở mức khá. Còn để có thể khiến Aphelios trở nên mạnh mẻ, người chơi cần ghi nhớ rất nhiều và sử dụng thành thục các combo nâng cao của Xạ Thủ này và câng phải nhanh tay. Điều này là vô cùng khó đối với nhiều người chơi ở mức rank thấp.

3. Vayne

Tỷ lệ thắng: 50,48%

Tỷ lệ chọn: 10,53%

Khả năng đi đường ổn, độ cơ động cao, có thể outplay trong các tình huống bị gank, và lượng sát thương cực lớn khi về cuối trận là những thứ đưa Vayne vào Top 5 Ad mạnh nhất LMHT 10.11 này. Điều người chơi cần làm khi chơi Vayne đó là giữ mạng và farm ở giai đoạn đầu game, chờ khi đủ trang bị thì bậc chế độ gánh team. Thường thì chỉ cần 2 trang bị là Gươm Vô Danh và Cuồn Đao là đã đủ để Vayne solo với nhiều vị tướng mà không chút lép vế. Trong giao tranh tổng, người chơi Vayne cần có khả năng giữ vị trí tốt để gây được tối đa sát tương cho team địch.

4. Ezreal

Tỷ lệ thắng: 51,57%

Tỷ lệ chọn: 50,14%

Trong khi nhiều Xạ Thủ mạnh rồi lại yếu qua các bản cập nhật, Ezreal luôn giữ được vị trí thống trị của mình. Lối chơi Ezreal đang tỏ ra rất hiệu quả với khả năng dồn sát thương cực tốt. Chính nhờ khả năng cơ động là cực cao, dồn sát thương tốt, solo tốt, cấu rỉa và thả diều cực tốt khi người chơi có cho mình Găng Tay Băng Gia, có khả năng gây sát thương tốt xuyên suốt từ đầu đến cuối game đã khiến cho Ezreal trở thành vị tướng có lượt chọn cao nhất ở đường dưới.

5. Caitlyn

Tỷ lệ thắng: 50,27%

Tỷ lệ chọn: 10,27%

Khi mà meta đang ưu ái cho các vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu game với 1,2 trang bị thì những vị tướng mạnh ở giai đoạn đi đường chính là những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất, và Caitlyn chính là ví dụ điển hình. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi người chơi muốn áp đảo đối phương ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Nhờ vào tầm đánh cực xa, cùng khả năng gây sát thương lướn ở đầu trận, Caitlyn thực sự là nổi khiếp sợ của các AD khác ở giai đoạn đầu game. Không những thế khả năng tăng trưởng sức mạnh khi về cuối game của cô nàng Xạ Thủ này cũng rất tôt, khiến cho Caitlyn không hề bị lép vế khi kéo dài trận chiến.

Lmht: Top 5 Bộ Đôi Ad

Phiên bản 10.3 ra mắt với rất nhiều những chỉnh sửa và thay đổi thú vị. Những vị tướng ở các vai trò cũng trở nên cân bằng hơn nhờ lượt nerf hay buff. Từ đó, xếp hạng sức mạnh cũng đã có sự thay đổi bất ngờ. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến những bộ đôi AD – SP kết hợp mạnh nhất trong phiên bản hiện tại.

Cả 2 vị tướng nổi bật này đều phải nhận một số nerf trong phiên bản mới nhưng bộ đôi đường dưới này vẫn đứng đầu về sức mạnh trong meta hiện tại. Miss Fortune bị giảm 0.75% tốc độ đánh nhưng Lưỡi Hái Linh Hồn kết hợp với R – Bão Đạn và Q – Bắn Một Được Hai đã giúp cô nàng có thể bảo toàn sức mạnh. Khả năng cấu rỉa máu và gây sát thương mạnh mẽ trong giao tranh của cô là khá đáng gờm.

Trong khi đó, Leona lại không bị nerf quá nhiều chỉ là giảm một chút sát thương của W – Nhật Thực và E – Thiên Đỉnh Kiếm ở những cấp độ cuối. Leona là vị tướn sở hữu khả năng khống chế và kiểm soát đám đông hiệu quả. Cô có thể thống trị đường dưới và trừng phạt bất cứ kẻ địch nào đứng sai vị trí một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thay thế Braum, Thresh kết hợp với Aphelios và trở thành bộ đôi AD – SP hoàn hảo ở phiên bản 10.3. Bất chấp việc bị nerf tầm tấn công mục tiêu đánh dấu của Q – Súng Thiên Lý Calubrum, Thresh có khả năng mở giao tranh và chống lao vào giúp Aphelios có thể gây ra nhiều sát thương hơn và nhanh chóng kết thúc giao tranh để giành lợi thế. Người chơi đẳng cấp rất thường khéo léo lựa chọn sự kết hợp này một cách tinh tế để mang đến hiệu quả cao.

Ezreal vừa được buff tốc độ đánh và khi kết hợp với Braum cũng là sự lựa chọn lý tưởng ở đường dưới. Trước đây, Ezreal vẫn thường được sử dụng để đối đầu với Senna đường dưới. Hắn ta hoàn toàn có thể trở thành Xạ Thủ được ưa chuộng nhất trong LMHT mùa 10 như đã từng.

Ezreal với Q – Phát Bắn Thần Bí sẽ giúp Braum tích stack nội tại nhanh hơn, cũng như sử dụng E – Dịch Chuyển Cổ Học về nơi an toàn để Braum rút lui theo với W – Nấp Sau Ta. Điều quan trọng nhất là bộ đôi Ezreal – Braum là sự lựa chọn hợp lý nhằm khắc chế hầu hết các kĩ năng mở giao tranh và gây sát thương từ những tướng mạnh trong meta hiện tại.

Kai’Sa được xem là Xạ thủ được yêu thích hàng đầu trong phiên bản hiện tại với tỉ lệ chọn 19,87%. Tuy nhiên, cô nàng lại sở hữu tỷ lệ thắng hạn chế chỉ 45,84% bởi tầm đánh ngắn và phụ thuộc nhiều vào trang bị ở đầu game. Vị tướng này chỉ sở hữu sức mạnh kinh khủng khi về cuối game. Hắn ta hoàn toàn có thể dễ dàng hạ gục được bất kỳ đối thủ nào.

Kai’Sa là tướng cần khá nhiều tốc độ đánh và tướng Hỗ Trợ dạng buff như Lulu chính sự lựa chọn phù hợp nhất. Chiêu W của Lulu có thể hỗ trợ tốt tốc độ đánh, trong khi E và R có thể bảo vệ Kai’Sa khá an toàn khi đi tấn công tướng khác hay kể cả lúc bị tướng khác tấn công.

Nautilus có thể set-up các pha gank để tạo lợi thế cho người đi rừng và mở đầu giao tranh tổng với Q – Phóng Mỏ Neo và R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt. Chiêu cuối của vị tướng này giúp tạo khoảng cách với Sát Thủ và Tanker của địch. Nội tại lại được sử dụng để giúp đồng đội gây sát thương mạnh mẽ. Vị tướng này còn có thể kết hợp tốt với cả Miss Fortune hoặc Aphelios. Đó là lý do giúp Hỗ Trợ này được ưa chuộng trong phiên bản 10.3.

Top 5 Ad Lmht Mạnh Mẽ Nhất Trong Phiên Bản 9.12

Cụ thể hơn là từ cuối mùa 8 – phiên bản 8.24 – cô nàng đã được Riot tăng sức mạnh trực tiếp ở kỹ năng Q – Bắn xuyên táo bằng cách tăng 20 sát thương cơ bản mỗi cấp của kỹ năng này và lượng sát thương bị giảm xuống khi đi qua mục tiêu đầu tiên chỉ còn 33% (trước đây là 40%). Không chỉ thế, kỹ năng R – Bách phát bách trúng của cô cùng được tăng tầm hoạt động lên 3500 đơn vị ở mọi cấp độ.

Với hàng tấn sức mạnh được Riot ban cho kết hợp với các trang bị chí mạng được trả về như cũ, giờ đây cô nàng có thể bắt nạt đối phương trong giai đoạn cực kỳ mạnh mẽ với sải tay cơ bản dài nhất LMHT (650 đơn vị) và đẩy đường vô cùng khỏe khoắn. Đấy là chưa kể để việc nếu cô ta áp đảo trong giai đoạn đi đường, những chiếc Bẫy Yordle của cô còn gây áp lực vô cùng lớn cũng như có thể dễ dàng rút lui bẳng E – lưới 90 khi có rừng đội bạn hỏi thăm. R – Bách phát bách trúng giờ đây vừa là công cụ kết liễu đồi phương vừa cho phép cô nàng góp sát thương cho những pha giao tranh từ xa nhằm hỗ trợ đồng đội dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Với đa dạng ngọc bổ trợ cho cô nàng cảnh sát để sử dụng cùng với đặc trưng của các xạ thủ truyền thống – có đủ các trang bị cần thiết sẽ biến thành nhưng cố máy gây sát thương hạng nặng – vị tướng này đang có 49,82% tỉ lệ thắng và xếp thứ 8 trong tất cả các xạ thủ hiện tại và có được 12,71% tỉ lệ chọn.

Lần tăng sức mạnh duy nhất đó thuộc vào kỹ năng W – Bộ cánh chết người, tốc độ đánh được cộng thêm tăng từ 30/35 40/45/50% lên 40/47.5 /55/62.5/70% khiến cho cô ta chuyền hẳn sang ngọc Nhịp độ chết người để tối đa hóa lượng tốc độ đánh của bản thân.

Cùng với sự trở lại của các trang bị chí mạng, điểm nhấn của Xayah chính là bộ kỹ năng giúp cô giữ khoảng cách an toàn với những tên sát thủ máu mặt vừa nổi lên như Pyke, những tên sát thủ gạo cội như Zed, Talon, … hay những tên băm bổ vào Sejuani, Olaf, Camille, … và thậm chí cả “ông ba bị” mới nổi dậy Mordekaiser. Với E – Triệu hồi lông vũ và R – Bão tố nỗi dậy, cô vừa có thể né kỹ năng dồn sát thương cũng như trả ngược sát thương đối thủ khiến vị tướng này trở thành một trong những lựa chọn an toàn và đáng chơi nhất trong phiên bản 9.12

49.76% là tỉ lệ thắng hiện tại của cô nàng Vastaya này – đứng thứ 9 trong số 17 xạ thủ và có 10.64% ti lệ chọn. Đừng để con số đánh lừa cảm nhận của bạn, chắc hẳn các bản không ít lần phải đổi mặt với cô ta trong phiên bản này rồi nhỉ? và nếu bạn vẫn còn hoài nghi về độ hiệu quả, hãy xem trận đấu giữa EVS và FTV ở trận đấu thứ 2 trong khuôn khổ VCSA mùa hè 2019.

Điểm nhấn của cô nàng thì được nhà nhà ai cũng biết đến chính là khả năng tự bảo vệ bản thân và kiểm soát thế lính trong giai đoạn đi đường của cô nàng bá đạo như thế nào rồi, đồng thời khả năng gây sát thương diện rộng trong các giao tranh tổng thuộc hàng đáng nể nhất LMHT.

Thế nhưng, cô nàng này lại càng được tin dùng hơn cả những phiên bản trước đó chính là do một phần sự trở lại của Caitlyn. Sivir là một trong những xạ thủ hiếm hoi có sải tay ngắn (500 đơn vị) nhưng có thể khiến cô cảnh sát trương vô cùng chật vật trong giai đoạn đi đường. Dễ thấy nhất chính là cô nàng có thể đẩy lình thật nhanh khiến cho Caitlyn phải chơi trong trụ từ đó cô ta không thể gây áp lực bằng W – Bẫy Yordle của mình, và thật sự Sivir sẽ rất mừng khi thấy những chiếc bẫy như thế bởi nó được xem như “những bình năng lượng” miễn phí với cô nàng bằng cách sử dụng E – Khiên chống phép và đạp lên chúng.

Trong giao tranh tổng, các Xạ thủ khó có thể với được đến nhau để gây sát thương nhưng với nữ lính đánh thuê của Shurima này lại là một câu chuyện khác bọt. Với kỹ năng Q – Gươm Boomerang và W – Nảy bật, cùng đó là sự chủ quan của kẻ địch bởi sải tay ngắn của cô, bọn chúng sẽ không ngờ mình bị gây sát thương liên tục bởi các đòn đánh của cô nàng này sẽ nhảy từ kẻ chống chịu ở đầu tiền tuyến cho đến những vị trí chủ lực ở phía sau.

Phần còn lại là do những thế lực lựa chọn dị nổi lên như Pyke đi đường hay những tên hung thần như Mordekaiser trổi dậy, với khả năng kích tốc cho cả đội hình cũng như bảo vệ bản thân khỏi một kỹ năng của đối phương, Nữ chúa chiến trường vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ và vô cùng đa dụng trong thời điểm hiện tại mà không cần phải hoài nghi về độ hiệu quả của cô.

Hiện tại, Jinx là xạ thủ đứng thứ 2 khi so sánh tỉ lệ thắng trong phiên bản này – 52.49% – một con số cực kỳ ấn tượng với cô nàng qua nhiều phiên bản với 10.32% tỉ lệ chọn.

Nhược điểm duy nhất của cô nàng chính là độ cơ động của bản thân, nhưng nếu bạn giữ vị trí chuẩn xác và hỗ trợ hoặc có mạng hạ gục, độ cơ động của bạn sẽ hơn rất nhiều lần so với các xạ thủ khác nhờ nội tai Hứng phấn.

Nguyên nhân nào dẫn lối cho Jinx về với đầu trường trong khi meta hiện tại lại có rất nhiều những kẻ máu mặt và dị hợm? Không đâu xa chính là do những hỗ trợ thuật sư như Janna và Karma gần đây được tăng sức mạnh rất nhiều, họ bù đắp cho nhược điểm của cô nàng “hai lưng” này vô cùng tốt. Thêm vào đó, Jinx vẫn là một lựa chọn vô cùng được yêu thích để đối đầu với Caitlyn kể từ khi cả hai cô nàng ra mắt trong tựa game này. Tầm tác động trận đầu của Khẩu pháo nổi loạn hoàn toàn nhỉnh hơn một bậc khi cô có thể tác động toàn bản đồ với chiêu cuối R – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! cũng như ngưỡng sức mạnh của cô đến nhanh hơn khi có đủ 2 trang bị Vô cực kiếm, Cuồng cung Ruanna so với Caitlyn phải có đến tận 3 món ( Vô cực kiếm, Đại bác liên thanh, Dao điện Statikk/Ma vũ song kiếm).

Nêu dẫn trước đối phương, người chơi có thể áp đặt lối chơi, tốc độ trận đấu của riêng mình lên đối thủ và khiến trận đấu kết thúc nhanh đến chóng vắng. Về cuối trận, Jinx là một trong những xạ thủ khó có thể “đong, đo, cân, đếm” trước được lượng sát thương mà cô gây ra trong tích tắc và nếu không kiểm soát được cô nàng trong giao tranh, cả đội hình của địch sẽ bị thôi bay trong vòng 10 giây là một điều hết sức bình thường.

C aitlyn, Jinx, Sivir đều đang quay trở lại đấu trường công lý một cách mạnh mẽ và điểm chung của họ đều là những xạ thủ bắn tạo đà – những xạ thủ cần một khoảng thời gian hoặc vài đòn đánh tay khởi động mới có thể tối đa hóa sức mạnh của bản thân. Để khắc chế các xạ thủ bắn tạo đà thì xạ thủ dồn sát thương như Lucian luôn là một lựa chọn hiệu quả, nhưng sẽ càng hiệu quả hơn nếu đó la Dravennnnnnnnn!!

Sát thương vượt trội hơn hẳn nhờ Q – Rìu Xoay trong giai đoạn đi đường và có khả năng giữ chân kẻ địch nhờ E – Dạt ra, hắn ta sẽ làm bất cứ kẻ nào, từ chống chịu cho đến sát thương, cũng phải e ngại và dè chừng sau 2 đến 3 phát rìu đau điếng hồn. Gần đây hắn ta lại càng ưa chuộng điểm ngọc then chốt Đạo tặc, nếu hắn tích trữ nhiều cộng dồn của nội tại Liên minh Draven, việc bị hắn ta hạ gục chẳng khác gì một dấu chấm hết vào khoảnh khắc đó.

Hơn trang bị dẫn đến vượt trội về mặt sát thương, rồi áp đảo và lăn cầu tuyết khắp bản đồ, đó là những công việc mà một Đao phủ xanh xao có thể làm hiệu vô cùng hiệu quả nếu như hắn ta có được mạng hạ gục từ rất sớm trong các trận đấu.

Tỉ lệ thắng của hắn có phần giảm nhẹ qua vài phiên bản bởi sự trổi dậy của các vị tướng dị, tuy nhiên một người chơi Draven tốt sẽ không mấy e ngại bất kỳ một vị tướng nào trong thời điểm hiện tại nếu có những hỗ trợ bảo vệ Xạ thủ tốt như Karma, Janna, Lulu kề cạnh.

Theo: Gamek

Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht: Cách Chơi Ad Trong Lol, #1 : Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol

1. Hướng dẫn chơi AD – Khi chơi xạ thủ, bạn hãy tập trung vào chỉ số lính trước, rồi sau đó hãy giành nhiều giờ để học những kỹ năng khác.

Đang xem: Cách chơi ad trong lol

2. Bạn cần bỏ ra kha khá trận đấu để chơi trong vai trò xạ thủ. Mục đích làm quen với chuyển động hoạt hình của game, học cách đóng băng lính với máy, sau đó thực hành ở các trận đánh thường khi cảm thấy tự tin.

3. Thời điểm tốt nhất để quấy rối đối phương là khi hắn lao lên để đánh phát cuối cùng vào lính. Khi đó, đòn đánh thường của hắn sẽ nhằm vào lính và thường thì hắn không để đáp trả lại đòn tấn công của bạn. Đó cũng là một cách để đè chỉ số lính cho vs AD đối phương.

4. Ngược lại, nếu đối phương đang chuẩn bị để cấu máu bạn khi bạn lên farm lính. Bạn có thể gây bất ngờ cho hắn bằng cách gây sát thương trước bằng đòn đánh thường thay vì farm nốt con lính còn thấp máu.

5. Luôn luôn kiểm tra xem đối phương còn hoặc mất phép bổ trợ nào.

6. Bằng cách viết thời gian đối phương sử dụng phép bổ trợ lên khung chat, bạn sẽ có được tương đối chính xác thời điểm hắn ta hồi lại phép bổ trợ đó.

7. Việc đẩy nhanh lính ở đường dưới khi chiếm được lợi thế, sẽ ép đối phương phải farm lính dưới trụ nơi bạn dễ dàng quấy rối hắn ta hoặc cấu đi 1 phần máu của trụ.

8. Đừng phụ thuộc nhiều vào người chơi hỗ trợ. Để nhận ra có kẻ địch đến tấn công hoặc đồng đội đang đến gần để phối hợp hay không, bạn hãy tập cho mình kỹ năng đọc bản đồ trong mọi tình huống.

9. Kiếm Doran là trang bị khởi đầu mang đến nhiều lợi ích nhất cho hầu hết các xạ thủ, tuy nhiên nếu bạn là kèo dưới hãy mua khiên doran để có thể trụ đường trong giai đoạn đầu trận đấu được lâu nhất.

10. Luôn nhớ kiểm tra lại bảng ngọc, bảng bổ trợ và hiệu chỉnh chúng để phù hợp trước khi trận đấu bắt đầu.

Vài mẹo về cách chơi Ad Caitlyn

11. Đòn đánh thường của Caitlyn có tầm xa nhất trong tất cả các xạ thủ, tuy nhiên Twitch, Kog Maw và Tristana trong một thời điểm nhất định của trận đấu có thể có tầm đánh dài hơn cô ta khi bọn chúng sử dụng chiêu thức hay tích lũy được nội tại.

12. Với tầm đánh 650 Caitlyn là vị tướng có khả năng đè đường tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tận dụng được lợi thế này có thể giúp bạn luôn ở ngoài tầm đánh của xạ thủ đối phương.

13. Nếu bạn niệm chiêu Q của Caitlyn ngay sau khi bắn Lưới 90 (chiêu E), bạn có thể tiết kiệm một chút thời gian niệm chiêu Q của cô ta.

14. Khi đi đường với Caitlyn ở trên đường, luôn để mắt tới nội tại của cô ta và đừng lãng phí phát bắn Thiện Xạ của cô ta.

15. Bẫy của Cailtyn nên được đặt trong bụi khi có thể để giúp bạn bắt bài những pha gank của người đi rừng đối phương, hoặc khi bị thất thế bạn có thể chui vào bụi có lắp sẵn những cái bẫy để dễ bề tẩu thoát.

Vài mẹo về cách chơi Ad Corki

16. Corki là sự lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Vayne, với bộ kỹ năng của vị tướng này bạn hoàn toàn dễ dàng cấu máu Vayne trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là ở cấp 6. Nếu bạn dính Kiệt Sức và Vayne dồn theo phía sau người chơi có thể dùng Thảm Lửa Valkyrie (chiêu W) để chạy trốn, cô ta buộc phải bước qua thảm lửa nếu muốn tiếp tục truy đuổi. Hơn hết chiêu Bom Phốt Pho (Q) của Corki làm cho Vayne lộ tầm nhìn trong 6 giây do đó chiêu cuối với hiệu ứng tàng hình của Vayne sẽ mất đi một phần tác dụng.

17. Cách cấu máu hiệu quả nhất của Corki là dùng đòn đánh thường theo sau là kỹ năng Q Bom Phosphorus.

18. Nội tại của Corki gây thêm sát thương chuẩn (sát thương không bị cản bởi chỉ số giáp của mục tiêu) bằng 10% lượng sát thương từ đòn đánh thường của hắn, vậy nên bảng ngọc với sát thương vật lý cộng thẳng luôn được khuyến khích cho chàng phi công này.

19. Chiêu Súng Máy (E) của Corki cực kỳ tương thích với nội tại của Leona, do đó đây là cặp đôi cực kỳ đáng ở đường dưới.

Vài mẹo về cách chơi Ad Draven

20. Draven có thể bắt được rìu của đối phương vấn đề là bạn phải di chuyển thế nào cho hợp lý.

Vài mẹo về cách chơi Ad Ezreal

22. Với 350 máu cơ bản Ezreal là xạ thủ có lượng máu có bản thấp nhất trong các xạ thủ của Liên Minh huyền thoại và thấp thứ nhì khi so với tất cả các tướng trong game, thấp nhất là Lux với chỉ số 345.

23. Nếu bạn sử dụng Dịch chuyển Cổ Học của Ezreal (chiêu E) hoặc Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) ngay sau khi dùng Phát Bắn Thần Bí (Q) bạn có thể giảm bớt đi 1 chút thời gian xảy ra hoạt ảnh của các đòn đánh.

24. Tất cả mọi kỹ năng của Ezreal đều là chiêu thức định hướng, do đó cài đặt sử dụng phím nóng luôn được khuyến khích cho vị tướng này.

25. Ezreal là tướng cực kỳ an toàn cho chế độ chọn ẩn bởi anh ta hầu như không có tướng khắc chế và dễ kết hợp với nhiều tướng hỗ trợ. Ngoài ra Ezreal còn là tướng đi đường an toàn bởi tầm đánh xa của Phát Bắn Thần Bí và độ cơ động giúp anh ta dễ chọn vị trí trong giao tranh.

26. Nhược điểm của Ezreal là nội tại của anh ta không cường hóa được đòn đánh thường mạnh như các tướng khác do đó đây không phải là tướng mạnh trong giao tranh cuối trận. Vì vậy những tướng mạnh vào cuối game như Vayne là lựa chọn tốt để đối đầu với Ezreal.

Vài mẹo về cách chơi Ad Graves

27. Graves được là tướng dồn dame và có lượng dame theo từng phát bắn lớn. Khi ở trong vòng chiến đấu càng lâu Graves sẽ gây được càng nhiều sát thương, vì thế hắn ta rất thích hợp với những tướng hỗ trợ có sức chống chịu cao như Leona, Alista và Taric.

28. Trong giao tranh Graves có thể tung Bom Mù (W) Graves vào tướng gây sát thương chính của để làm hắn nảy sinh tâm lý để phòng và quay đầu lại thay vì đuổi theo đội của bạn.

29. Graves không thể lướt qua bức tường từ bãi ma hướng sang bãi Bùa Đỏ nhưng hắn ta có thể lướt qua các bức tường nhỏ khác.

Vài mẹo về cách chơi Ad Kog’Maw

30. Kog’Maw được biết đến như một xạ thủ có khả năng gánh team tốt nhất vào cuối trận bởi lượng sát thương theo thời gian khủng khiếp kết hợp với tầm đánh xa mà con quái vật này gây ra.

31. Chiêu cuối Pháo Sinh Học của Kog’Maw tiêu hao thêm 40 mana nếu bạn sử dụng những chiêu này trong vòng 6 giây kể từ đòn đánh trước. Do đó đừng dùng nó quá tay chỉ để cấu máu đối phương hoặc bạn có thể bị cạn năng lượng.

32. Đối với KogMaw cách tốt nhất để trao đổi chiêu thức với đối phương làsử dụng chiêu W. Lùi lại khi chiêu này đang trong thời gian hồi.

33. Chiêu Q Phun Axit của KogMaw cho nó nội tại cộng thêm tốc độ đánh. Nhiều người chơi không biết điều này mặc dù đã chơi Kog’Maw trong thời gian dài hãy nâng điểm kỹ năng cho chiêu này ngay khi bạn có thể.

Một số hướng dẫn chơi Miss Fortune

34. Nội tại Sải Bước của Miss Fortune giúp cô ta gia tăng tốc độ di chuyển, nội tại này sẽ bị mất khi cô ta nhận sát thương, hãy nhớ điều này khi bạn chơi vị tướng này hoặc khi phải đối phó với cô ta

35. Miss Fortune là tướng đi đường mạnh với khả năng cấu rỉa máu tốt nhưng cô ta có điểm yếu là thiếu đi sự cơ động (khi cô ta không thể sử dụng nội tại) và tầm đánh chỉ ở mức trung bình, bạn sẽ có lợi về tầm đánh nếu chọn một tướng có tầm xa hơn cô ta như Caitlyn hay Varus.

36. Với chiêu cuối của mình Twitch có thể bê trụ mà vẫn đúng ngoài tầm đánh của trụ. Tầm đánh của Trụ là 800 trong khi Twitch bật chiêu cuối có tầm đánh là 850. Nhưng tôi không khuyên bạn dùng chiêu này để phá trụ địch.

Một số hướng dẫn chơi Twitch

37. Twitch có thể sớm có ngay mạng tiêu diệt ở đầu game với chiêu Nhiễm Khuẩn (E) kết hợp với nội tại Độc Chết Người + Thiêu Đốt. Bạn có thể lợi dụng điều này để lăn cầu tuyết ở đường của mình.

38. Khi chơi Twitch phải nắm được tầm đánh của chiêu E, nếu bạn để chiêu này quá lâu không sử dụng, đối phương sẽ di chuyển ra xa khỏi tầm đánh.

39. Khi bạn có giai đoạn đi đường khó khăn, đừng ngại sử dụng chiêu cuối để cấu máu hay đẩy lính, bạn sẽ có chỉ số lính tốt hơn cũng như có thêm thời gian trở về nhà mua trang bị.

Một số hướng dẫn chơi Quinn

40. Quinn là xạ thủ duy nhất có 2 dạng chuyển đổi (Jayce không được tính).

41. Khi chơi Quinn bạn có thể sử dụng nội tại của Quinn đến 2 lần nếu bạn sử dụng chiêu E sau khi sử dụng đòn đánh thường vào một mục tiêu đã bị đánh dấu.

42. Quinn có thể làm mù đối phương bởi chiêu Q và lượng tốc độ khủng khiếp được cộng thêm từ chiêu cuối Xa Luân Chiến làm cho cô ta trở thành tướng rất phù hợp cho chiến thuật đẩy lẻ.

43. Bạn có thể lợi dụng chiêu E của Quinn để thoát khỏi Đại Địa Chấn của Jarvan, nếu bạn dùng E khi dựa lưng vào một bức tường nhỏ bạn có thể nhảy qua nó.

Một số hướng dẫn chơi Tristana

44. Khi đường với Tristana, hãy tránh xa những con lính sắp phát nổ bạn có thể tránh được những những đòn cấu máu không cần thiết từ cô ta.

45. Việc trao đổi chiêu thức của Tristana phụ thuộc vào nội tại gây nổ những con lính đối phương của chiêu E, khi tướng đối phương vào tầm đánh hãy last hit và lùi lại.

46. Việc farm lính trong trụ với Tristana là quá khó khăn, hãy cố gắng đẩy đường ở giai đoạn đầu game nếu có thể.

47. Có nhiều chiêu thức để phá đi Cú Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana khi cô ta đang ở trên không.

48. Ngọc Xuyên Giáp / Kháng phép cực kỳ hiệu quả đối với Tristana bởi lượng sát thương hỗn hợp mà cô ta gây ra.

Một số hướng dẫn chơi Urgot

49. Urgot là tướng có khả năng đè đường tốt nếu bạn mang bảng ngọc và bảng bổ trợ hồi năng lượng để giúp hắn ta xả chiêu Q thoải mái.

50. Urgot là xạ thủ có tầm đánh thấp nhất trong các xạ thủ với chỉ 425 tầm đánh.

51. Khi niệm chiêu cuối vào đối phương Urgot có được hàng tấn giáp và kháng phép, hãy sử dụng khi bạn mở đầu giao tranh nếu có thể.

Cách chơi Varus hiệu quả

52. Có nhiều cách để lên trang bị cho Varus tùy theo mỗi cách nâng trang bị mà thứ tự nâng max chiêu cũng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn lên theo hướng sát thương vật lý / xuyên giáp hãy nâng max Q trước nếu bạn lên trang bị theo hướng tốc độ đánh nâng max W trước.

53. Mặc dù Varus có gây ra sát thương phép nhưng ngọc Xuyên Giáp /Xuyên Kháng Phép không hiệu quả cho lắm đối với anh ta khi mà chiêu Q và E đều gây sát thương vật lý. Ngọc Xuyên Giáp hoặc Sát Thương Vật Lý cộng thẳng vẫn là lựa chọn tốt hơn đối với Varus.

54. Chiêu cuối của Varus rất tốt khi mở giao tranh, đừng ngại bắn chiêu cuối vào tướng đỡ đòn của đối phương nó sẽ lang sang những tướng đứng cạnh bên.

Cách chơi Vayne hiệu quả

55. Chiêu Kết Án (E) của Vayne bắn ra mũi tên bạc, hãy sử dụng combo đánh thường + Nhào Lộn + Kết Án để quấy rối đối phương khi đi đường. Luôn nhớ rằng combo này sẽ ngốn đi của bạn một lượng mana kha khá.

56. Một mẹo chơi Vayne là bạn có thể dùng Q để lộn qua các bức tường nhỏ, ở mùa 5 có tất cả 4 điểm trên bản đồ bạn có thể nhào lộn qua. Hãy theo dõi clip sau đây:

57. Chiêu E của Vayne có thể găm tướng của đối phương vào trụ nếu hắn ta đứng farm trước trụ, hắn ta sẽ mất khả năng phòng phụ và bạn dễ dàng có 1 điểm hạ gục.

Một vài hướng dẫn chung dành cho mọi AD

58. Nếu có một đợt lính to đẩy vào trụ của bạn hãy cố gắng farm an toàn đừng đứng quá gần đợt lính to mà không có lính đồng minh hỗ trợ (đặc biệt là ở đầu game), bạn nên cố gắng giảm thiểu tối đa những pha hụt last hit khi đợt lính to đẩy sát tới trụ.

59. Trong giao tranh ở vai trò xạ thủ bạn nên tập trung sát thương vào mục tiêu ở trong tầm đánh và bạn có thể gây sát thương lên hắn một cách an toàn.

60. Một đội 5 người thường dựa chủ yếu vào xạ thủ để đánh chiếm các mục tiêu quan trọng sau khi giao tranh kết thúc vì vậy bạn nên là người sống sót cuối cùng nếu trận chiến diễn ra quá khốc liệt.

61. Bạn có thể dắt một con lính của đối phương vào trong bụi để biết bụi đó có cắm mắt hay không (hoặc cũng có thể là 1 con Teemo đang nấp trong bụi)

62. Bạn có thể kiếm lợi thế sớm đầu trận bằng việc đẩy thẳng lính vào trụ địch và lấy điểm kinh nghiệm để lên cấp 2 trước đặc biệt là khi chơi cạnh những tướng hỗ trợ mạnh ở cấp 2 như Alista hay Leona.

63. Hãy chơi qua tất cả các xạ thủ và lên trang bị theo nhiều cách khác nhau với những tướng tủ của bạn để có trải nghiệm chi tiết hơn về mọi kèo đấu ở đường dưới và bạn sẽ biết mình nên làm gì trong những tình huống cụ thể.

64. Đừng phàn nàn về người chơi hỗ trợ khi bạn bị gank hoặc chết trong giao tranh. Đó là những điểm mà bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện.

Cách chơi Lucian hiệu quả