Top 5 # Xem Nhiều Nhất Top Carry Trong Dota 2 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Dota 2: Top Carry Mạnh Nhất Patch 7.28

Khi 7.28 và các patch sau đó ra mắt trong Dota, rất nhiều hero carry ‘uber’ rời meta. Các hero như Sven, Faceless Void, Spectre và Lifestealer bị nerf mở đưởng cho nhiều carry mạnh mẽ mới góp mặt trong meta. Có lẽ, điểm quan trọng hơn những update nerf chính là tốc độ game được đẩy lên. Rất nhiều ‘cheese’ hero nổi trội hơn (cheese hero là các hero cực kỳ hiệu quả nếu đối thủ không chuẩn bị phương án đối phó, nhưng dễ dàng bị khắc chế chỉ bằng một hoặc hai hero nhất định), trong khi Necronomicon và Helm of Dominator được buff trở lại. Điều này đồng nghĩa carry phải tham chiến được sớm và tự một mình đi độc lập khắp map tạo ra đột biến.

RIKI

Khá hài hước khi Riki lại là hero carry mạnh bởi Necronomicon và khả năng True Sight của đệ đang phổ biến. Tuy nhiên, Riki là câu trả lời cho tỉ lệ pick cực cao của các hero Spirit ở mid lane, cũng như các đối tượng nhanh thoăn thoắt như Puck, Keeper of the Light và Mirana. Riki luôn sở hữu chỉ số cơ bản tuyệt vời, giúp cho giai đoạn đi lane của mình khá ổn, đặc biệt là sự xuất hiện của item Orb of Corrosion mới. Bằng khả năng săn support position 5, Riki có thể snowball để lên Battlefury nhanh chóng và nhiều item khác. Riki rõ ràng gặp khó khăn trước Beastmaster và Lycan, nhưng chúng ta có thể ban các khắc tinh này trong giai đoạn draft.

TROLL WARLORD

Dù ultimate khiến bạn mất kiểm soát Troll, nhưng hero này vẫn nằm trong top danh sách carry mạnh nhất 7.28. Troll là một trong những carry anti-strat có thể 1v1 với bất kỳ carry trong game cũng như đối đầu ổn vớ hầu hết hero offlane. Tuy meta hiện tại có nhiều khắc tinh hiệu quả với troll, nhưng gậy xanh mới đã khắc phục gần như mọi vấn đề hero này từng gặp phải.

Troll đi lane mạnh, gây áp lực lên trụ, khắc tinh của nhiều hero và khá mạnh trước hero nhanh nhẹn như Morphling và các Spirit. Có vẻ như hầu hết carry đều có đủ thời gian để lên được đồ farm cho nên Battlefury hay bất kỳ thứ gì Troll cần sẽ xử lý được vấn đề farm kém của mình.

MONKEY KING

Nói về carry mạnh giai đoạn đi lane và cũng có thể đánh nhau sớm, Monkey King là cái tên không thể bỏ qua. Sau khi bị nerf quá tay, Monkey King nhận được nhiều buff lớn cho giáp cơ bản và sức mạnh đầu game của mình. Monkey King vẫn luôn là ‘Đại Thánh’ ở giai đoạn mid và cuối game, có thể tạo ra cơn ác mộng cho đối thủ trong giai đoạn đi lane. Với tiềm năng mạnh hơn ở đầu game, Monkey King có thể khiến offlane đối phương gần như bất lực trong 7.28.

Khi mà rush gậy xanh đang ngày càng phổ biến, Monkey King sẽ có được chỉ số lẫn sát thương để bùng phát sức mạnh giữa game. Kết hợp cùng sự thoăn thoắt, teamfight và khả năng mạnh về sau cũng như ăn Roshan, Monkey King linh hoạt được sử dụng rất nhiều trong patch hiện tại.

MORPHLING

Sau khi đạt được vài level đầu, Morphling gần như không thể bị giết trong giai đoạn đi lane và cũng không cần support đồng đội chăm lo. Nếu có những hero hợp lý để Morph, Morphling có thể 1v5 teamfight bằng đánh tay lẫn tiềm năng burst sát thương phép. Chưa kể, Ethereal Blade đang là một trong những item khắc chế rất nhiều carry phổ biến hiện nay.

TERRORBLADE

Terrorblade có lẽ là hard carry truyền thống vẫn còn tồn tại trong 7.28. Anti-carry cực mạnh và giai đoạn đi lane tầm trung, những gì Terrorblade thật sự cần là thêm chút thời gian để thắng game. Đây có thể là vấn đề trước một số đội hình nhưng game thủ giờ đã biết phát huy tốt Metamorphosis để giúp mình áp đảo lane. Ngoài ra, Terrorblade thường phải dựa vào các illusion của mình để farm an toàn trên khắp map cũng như đạt sức mạnh đỉnh điểm rồi carry cả game.

Một trong những thay đổi lớn nhất thật sự khiến TB nguy hiểm chính là gậy xanh cho thêm Metamorphosis thứ hai. Tuy Metamorphosis thứ hai chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, lượng sát thương cộng khả năng gây fear đủ giúp TB thắng trong hầu hết pha giao chiến mà không cần dùng đến Metamorphosis đầy đủ. Chỉ số thêm giúp gậy xanh trở thành item đáng tin cậy cho Terrorbalde cũng như tăng giá trị sức mạnh của Metamorphosis.

LYCAN

Cứ mỗi lần IceFrog buff Necronomicon và Helm of Dominator, mọi người tự hiểu binh đoàn sói sẽ xuất hiện. Dù bị nerf trong 7.28, Lycan tiếp tục là một trong những hero ‘cheese’ nhất trong game. Nếu đối thủ không có khả năng dọn wave creep, Lycan có thể tạo ra áp lực rất lực trong đẩy lane. Hero này đang là pick/ban cực kỳ phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở pub, pick Lycan gần như ‘free win’ nếu biết đọc draft.

Không có cái tên nào khác trong game có thể kết thúc game nhanh như Lycan. Trong meta và kinh tế game hiện tại, Lycan thường tăng tốc độ farm đến độ như không có cách nào để khắc chế.

WRAITH KING

Vị vua đã trở lại… một lần nữa. Wraith King có lẽ là một trong những hero được buff khá kỹ trong 7.28. Ban đầu, tưởng chừng như bản rework sẽ đem lại vấn đề cho WK, nhưng nhờ khả năng crit đáng tin cậy, giai đoạn đi lane của hero đã mạnh hơn nhiều. Ngoài ra, Wraith King có thể vừa tăng khả năng hút máu cũng như tiềm năng farm nhờ Vampiric Spirit làm lại. Thời đại Phase Boots rồi Radiance đã trở lại, giúp Wraith King là một carry cực mạnh ở giai đoạn giữa game, hoặc hero có thể lên build chiến đấu mạnh hơn bằng Armlet of Mordiggian và Desolator. Có thêm Reincarnation không tốn mana ở phút 20 cũng giúp ích rất nhiều cho hero này.

Thứ quan trọng nhất chúng ta rút ra được lần này là một hero có skill build đơn giản nhưng đa dạng về lối lên đồ chắc chắn sẽ mạnh hơn.

Theo dotabuff

Dota 2: Top Carry Mạnh Nhất Trong Meta Patch 7.27D

Số lượng hero carry trong patch 7.27d hiện tại rất đa dạng, nhưng một số vẫn nổi bật hơn cả. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua top những carry Dota 2 đang được dùng rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp.

FACELESS VOID

Faceless Void là một hero carry mạnh trong đi lane, nhưng không phải là nhờ khả năng gây áp lực lên đối thủ mà do có thể sống sót trong hầu hết các tình huống. Đạt level 6, hero có thể chơi cùng đồng đội mỗi khi Chronosphere sẵn sàng. Faceless Void bắt đầu gánh team khi có được item thứ hai hoặc ba, chịu trách nhiệm làm core DPS khá mạnh. Đến cuối game, chúng ta không cần phải bàn cãi về sức mạnh của Void, best carry của meta hiện tại.

Khi chơi tốt và có đội hình draft xoay quanh Faceless Void, đây là hero rất đáng sợ khi phải đối đầu. Các hero như Jakiro và Phoenix (cũng là các support mạnh trong patch) combo rất tốt với Faceless Void. Trong khi đó, khắc tinh của Void như Naga Siren lại không có trong meta (dù không yếu).

Với hiện trạng bây giờ, Faceless Void gần như sẽ bị nerf trong patch kế tiếp. Có thể nerf gián tiếp cũng là giải pháp: Faceless Void phụ thuộc vào MoM để farm và gây sát thương giai đoạn đầu đến giữa game. Không có hero nào phát huy hiệu quả của item này tốt và an toàn như Void.

TERRORBLADE

Terorblade cũng là một top carry có tỉ lệ thắng tương tự Faceless Void, nhưng độ phổ biến chỉ bằng một nửa, được pick chưa đầy 100 game. Điều này có thể hiểu TB là “carry hiệu quả tùy theo trận”, chứ không phải là hero định hình meta.

Dù vậy, trong những trận Terrorblade được pick, hero này thường phát huy tốt. Hero chịu được sát thương vật lỳ cực kỳ tốt trong giai đoạn sau của game. TB cũng là một carry farm rất nhanh, có thể đẩy nhiều lane cùng lúc. Chưa hết, TB là cỗ máy gần như bất tử cho đến phút 40. Tuy nhiên, có hai vấn đề chính mà Terrorblade đang đối diện hiện tại.

Meta bây giờ có rất nhiều hero sát thương phép: Zeus, Lina, Venomancer, v.v. Các hero này khiến Terrorblade gặp trở ngại lớn. Faceless Void, Lifestealer, Windranger và nhiều hero đánh tay khác rush MKB làm item đầu, mỗi khi họ nhìn thấy cơ hội khai thác tốt sát thương phép của MKB.

Điều đó không có nghĩa là Terrorblade vô dụng khi đối thủ có được MKB, nhưng hắn là một carry không thể hoạt động độc lập vào cuối game được. TB cần có những hero đồng minh chuẩn bị cho mình gây sát thương và cần họ giúp đỡ để trụ lại dùng Sunder sau khi BKB của đối phương kết thúc.

DROW RANGER

Tỉ lệ thắng giữa hai hero trên và Drow Ranger cách biệt khá nhiều: DR chỉ thắng được 54 lần. Dù vậy, hero này với hơn 100 lần được pick vẫn là con số đầy ấn tượng.

Bài viết cảm thấy Drow Ranger hiện tại mạnh bởi meta hiện tại xoay quanh các carry agility và điều đó giúp Marksmanship của hero này rất hiệu quả. Có thể gây sát thương pure là bonus cực lớn. Hero này không thắng nhiều vì hai lý do.

Đầu tiên là game có quá nhiều core không phải agility trong game: những hero như Sven và Lifestealer đang phổ biến và khá hiệu quả. Lượng giáp bonus của chúng không cho phép Drow Ranger nhanh chóng xóa sổ kẻ thù.

Vấn đề thứ hai là Drow Ranger vẫn cần hero đồng minh để giúp cô tấn công thoải mái. Bất kỳ kẻ nào lao vào Drow Ranger cũng có thể khiến DR đối mặt với nguy hiểm, điều mà các tuyển thủ chuyên nghiệp hiểu rõ nhất. Hero này mạnh nhất khi draft trong đội hình có ít nhất hai hero đi đầu có khả năng khống chế đối phương. Thường chúng ta sẽ thấy Drow Ranger nằm cùng đội với một số hero như Clockwerk, Tidehunter, Mars và Centaur.

Rõ ràng Drow Ranger mạnh, nhưng hero này chưa thể xuất sắc trong pub, đặc biệt là rank thấp. Nhưng ở rank cao, thì gần như mọi game thủ đều biết vai trò của mình cũng như mục tiêu cần nhắm đến trong teamfight. Còn nếu chơi party, Drow Ranger có thể phát huy khá tốt.

LỜI KẾT

Chúng ta còn nhiều hero đáng để phân tích, nhưng đây là top ba carry nổi bật hơn cả trong patch 7.27d Dota 2 hiện tại. Họ có lối chơi và gameplay rất khác nhau. Điều đó minh chứng patch này mở ra rất nhiều chiến thuật đa dạng cho mọi người chơi.

Top 4 Carry Được Ưa Chuộng Nhất Trong Dota 2 Thời Gian Gần Đây

Bất ngờ thay khi trong tháng này, Phantom Assasin bất ngờ được ưa chuộng và có lượng pick cao đột biến. Thậm chí vị tướng này còn trở thành hero được ưa thích nhất tháng 8, đứng đầu bảng xếp hạng về pick và bỏ xa đối thủ thứ hai là Pudge – vốn là ông vua về sự yêu thích và lựa chọn trong mọi thời đại của DOTA 2. Và chắc chắn rằng nếu nhìn những thông số thống kê này, Valve chắc hẳn đang xoa tay rất hài lòng khi gần như có thể nói Phantom Assasin không khác gì đứa con tinh thần của nhà sản xuất này.

Sở dĩ nói như vậy vì trong hầu hết các phiên bản gần đây, những điều chỉnh mà Valve dành cho PA đều theo chiều hướng tích cực, với các buff trải đều lên bộ kỹ năng. Đó cũng là một phần lý do khiến Phantom Assasin đang dần dần tạo được vị thế của mình, không những chỉ ở các trận đấu rank, pub mà còn cả trên đấu trường chuyên nghiệp, khi mà đây vón được coi là một trong những hero thú vị cũng như mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người chơi.

Chẳng nói đâu xa, tại The International 6 vừa rồi, chắc hẳn vẫn không nhiều người quên hình ảnh một Phantom Assasin trong tay QO tả xung hữu đột và là nhân tố chính giúp MVP.Phoenix tiễn OG xuống nhánh thua, gián tiếp khiến ứng cử viên số 1 cho chức vô địch này sớm nói lời chia tay với TI6 trong cay đắng. Theo trào lưu của QO, Phantom Assasin đã được sử dụng tới hơn 11 triệu lượt trong tháng rồi, với tỷ lệ win rate cũng khá ấn tượng, lên tới 51.43%.

Legion Commander

Vị tướng đem lại những cảm xúc trái chiều trong hầu hết các trân đấu rank, pub vẫn đang xứng đáng với danh hiệu ông vua pub của mình. Chỉ xếp sau PA trong danh sách các hot carry hiện nay, LC cũng vẫn đang chứng tỏ độ thông dụng và hữu hiệu trong phiên bản và meta hiện nay.

Tuy không được coi là một hard carry chính hiệu như những Phantom Lancer, Phantom Assasin hay Anti Mage, thế nhưng LC lại sở hữu và mang lại sự thú vị cho hầu hết người chơi, khi gần như không bao giờ là có mức giới hạn cho sức mạnh của vị tướng này, hoặc trong trường hợp xấu là sức mạnh của đối thủ với ultimate Duel của mình.

Mặc dù combo Blink’s Dagger + Blade Mail + Duel có thể rất hữu hiệu với các support, hoặc ngay cả các hero máu giấy bên phía đối thủ, thế nhưng xét về lâu dài, khi mà trận đấu bắt đầu trôi về late game thì khả năng bắt lẻ của LC sẽ giảm sút đi khá nhiều nếu đối thủ bắt đầu có dấu hiệu stick.

Đó là chưa kể, tuy có khả năng jungle và farm tốt ở đầu game, nhưng với việc không có nhiều kỹ năng bổ trợ tốc độ farm, sẽ là rất thua thiệt cho LC nếu phải đi rat hoặc đọ farm với những AM hay PL. Cộng thêm việc hạn chế trong gây sát thương AOE, LC gần như được biết tới như một vị tướng đơn mục tiêu.

Thế nhưng dù cho bao lâu đi nữa, Duel cùng cách chơi jungle ngay từ giai đoạn đầu game với Iron Talon đã đang và vẫn là một phong cách được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Và kết luận lại thì vị tướng này vẫn không khác gì một con dao hai lưỡi, đặc biệt là ở những trận đấu rank pub.

Slark

Thua kém một chút so với Legion Commander về độ phổ biến trong tháng này là Slark. Trong các phiên bản gần đây, hero này hầu như không phải chịu bất kỳ điều chỉnh gì từ Valve. Điều đó cho thấy có thể nhà sản xuất này đang nhận thấy, sức mạnh của Slark là khá cân bằng và việc sử dụng hiệu quả hero này hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào người chơi cũng như chiến thuật của cả đội.

Quả thật, nếu xét về giai đoạn late game, khả năng solo 1-1 cũng như cò quay và gây khó chịu trong combat, Slark gần như không có đối thủ, có chăng chỉ là hơi ngại Phantom Lancer đôi chút, khi đây không phải là mẫu hero có khả năng clear bóng nhanh chóng. Trong những combat kéo dài, team nào sở hữu Slark luôn là người có lợi, khi nếu không kết thúc được hero này sớm, Slark hoàn toàn có thể regen nhanh chóng nhờ Shadow Dance và tiếp tục quay trở lại combat.

Tốc độ farm có lẽ cũng không phải là hạn chế quá lớn của Slark, khi mà Dark Pact có cooldown khá nhanh cũng như lượng mana thấp. Với Shadow Blade hoặc Blink’s Dagger, vị tướng này cũng rất hoàn hảo trong khâu bắt lẻ, thậm chí là hỗ trợ đồng đội deward. Chỉ có điều, nếu không xanh và không có nhiều item, Slark gần như sẽ mất đi tác dụng trong trận đấu.

Drow Ranger

Vượt mặt Juggernaut hay những hard carry nổi gần đây như Sven hay AM, Drow Ranger mới là hero xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách được ưa chuộng này. Kể từ khi được buff thêm tác dụng từ Aghanim’s Scepter, lượng người chơi Drow gia tăng chóng mặt.

Với những Dragon Lance, Mjolnir, cùng Aghanim’s Scepter, gần như không thể push trụ nếu team đối thủ không bắt được Drow Ranger, bởi khả năng clear creep cùng lượng damage khủng bố và dễ kết hợp với đồng đội của hero này.

Dota 2: Sự Khác Nhau Giữa Carry, Semi

Có rất nhiều những vị tướng loại này trong trò chơi. Cũng như những semi-support, những vị tướng không phải hỗ trợ thuần, cũng có thể theo lối chơi này nếu được farm và ăn mạng tốt.

Semi-carry đạt được ngưỡng sức mạnh của mình sớm nhưng sẽ dần dần mất ưu thế trước những carry thật sự. Trừ khi họ có thể duy trì được lợi thế về tiền và kinh nghiệm.

Thông thường, semi-carry bị hạn chế về tốc độ đánh hoặc thiếu những kỹ năng bị động mà sẽ biến họ thành những carry thật sự

Ví dụ: Death Prophet, Night Stalker, Clockwerk,…

Họ thường có những kỹ năng bị động mạnh mẽ và kỹ năng trốn thoát theo một kiểu nào đó. Tuy nhiên, Hard Carry cần RẤT NHIỀU tiền và sẽ dành hết thanh xuân chỉ để farm mà thôi.

Phần còn lại của đội phải duy trì thế trận đến khi họ đủ mạnh mẽ để tham gia giao tranh.

Carries

Đâu đó giữa 2 loại trên,những carry khác nhau có các ngưỡng sức mạnh ở từng thời điểm khác nhau của trận đấu tùy thuộc vào lượng farm và kinh nghiệm.

Rồi, biết về các loại Carry rồi, giờ chơi sao đây?

Trận đấu là một cuộc đua giữa các carry. Họ không chỉ cần trở nên khỏe và mạnh mẽ, họ còn phải làm điều đó nhanh hơn kẻ địch.

Kỹ năng chính mà bạn cần phải tốt khi đánh carry là last hit, nhát kết liễu để ăn lính.

Nếu bạn không thể last hit tốt, bạn sẽ gặp khó khăn. Để làm tốt thì chỉ có 1 cách là tập, tập nữa, tập mãi mà thôi.

Kỹ năng tiếp theo là biết lúc nào nên cố rướn để ăn mạng và lúc nào nên lùi về.

Bạn muốn có mạng mọi lúc có thể. Nó cho bạn một lượng lớn tiền và kinh nghiệm nhưng chết đi sẽ khiến bạn chậm lại nhiều hơn.

Tiếp, bạn cần hiểu sâu biết rộng về các loại trang bị phù hợp với mình.

Chắc chắn rồi, bạn cần phải biết những trang bị thường được lên cho vị tướng của mình. Nhưng bạn cũng nên hiểu những món khác để có thể mua những món hợp lý tùy theo từng trường hợp.

Lấy ví dụ, vị tướng bạn chơi hiếm khi phải lên Black King Bar. Nhưng nếu đối đầu với đội hình nhiều kỹ năng sát thương và khống chế thì nó sẽ rất cần thiết đấy

Đừng lên đồ mãi một kiểu nữa, tập ứng biến đi!

Kỹ năng cuối cùng, và cũng quan trọng nhất. Ứng biến với các giao tranh điên cuồng mà sẽ quyết định chiều hướng của trận đấu. Bất kể bên nào thua cũng phải đếm số lâu dài chờ hồi sinh trong khi nhà thì bị hủy từng căn một.

Là một carry, bạn phải biết nên nhắm vào ai, nên dùng kỹ năng lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất và khi nào thì bạn sẽ thắng hoặc thua trong một giao tranh.

Bạn là nguồn sát thương chính của toàn đội đấy và họ sẽ giúp bạn để tối đa hóa lượng sát thương nó. Nhưng, nó vẫn là trách nhiệm của bạn.