Top 4 # Xem Nhiều Nhất Top Những Hero Không Nên Thử Trong Dota Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top Những Hero Không Nên Thử Trong Dota (Phần Cuối)

Đây chính là một trong những Hero mới xuất hiện ở các phiên bản gần đây, mặc dù là Hero Strength nhưng IO lại có khả năng đánh xa (cực ít Hero cùng thể loại có khả năng này). Mặc dù sở hữu một lượng máu khá lớn nhưng IO lại là nhân vật khá dễ chết bởi thường xuyên bị đối phương focus đầu tiên.

Hơn thế nữa, vì đặc tính khá “dị” của mình mà IO chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả khi kết hợp với một đồng đội (thường là ganker khủng). Chính vì điều này mà khi đánh IO phải tính toán hợp lý mọi thứ đẻ đảm bảo mình và đồng đội có thể tiêu diệt đối thủ mà vẫn an toàn trở về.

IO nếu không tính toán cẩn thận trong từng pha xử lý thì sẽ thành hại mình hại cả đồng đội.

Dường như đây là một đòi hỏi quá đáng đối với người mới chơi thế nên nhiều khi chỉ vì một pha Ultimate kéo đồng đội đi không chuẩn xác thôi (có thể là chưa được sự đồng ý của đối tác) là IO đã hại mình hại luôn cả đồng đội và đương nhiên gần như chắc chắn cãi vã sẽ xuất hiện ảnh hưởng đến tâm lý chung của cả team.

Một trong 2 Hero mới nhất được xuất hiện trong map DotA, Phoenix sở hữu trong mình sức mạnh hủy diệt tương đối lớn. Hơn nữa nó cũng là một Hero Strength có khả năng bắn xa, vì thế thoạt đầu tưởng chừng như nó rất phù hợp với những người mới chơi (khó chết, farm tốt, có skill chạy).

Ultimate của Phoenix không khác gì con dao 2 lưỡi cả.

Thế nhưng bộ skill của vị “Phượng hoàng lửa” này có thể nói là hại người hại cả mình bởi cái giá phải trả để kích hoạt skill chính là % máu của Phoenix (đặc biệt là Sun Ray có thể tắt đi bật lại liên tục và mỗi lần như thế sẽ tiêu hao một lượng máu đáng kể). Ngoài ra Ultimate Supernova cùng là một skill mang tính chất “được ăn cả ngã về không” và nếu vào tay newbie sử dụng bừa bãi ở những vị trí nguy hiểm thì khác gì biếu không mạng cho kẻ địch.

Một super ganker khét tiếng từ lâu, cô nàng có khả năng gây một lượng damage sát thương phép thuật khủng nhất nhì DotA trên thực tế lại là Hero cực khó chơi. Do là một Hero thuộc tính Intelligent thế nên điểm yếu muôn thủa của Luna vẫn là lượng hp quá ít ỏi và rất dễ trở thành mục tiêu focus đầu tiên của kẻ địch (hầu như không có khả năng chạy).

Chính vì sức mạnh đáng sợ của mình mà Lina luôn trở thành đối tượng dễ bị tấn công đầu tiên.

Không chỉ có vậy, điểm cốt yếu trong mỗi cuộc gank của Lina chính là phải stun được đối thủ nhưng ngay cả đến người chơi trình độ khá cũng gặp khó khăn về điều này bởi lẽ thời gian delay từ khi Lina giơ tay chuẩn bị đến khi skill được thực hiện là đủ để đối phương tránh né, vì vậy điều quan trọng ở đây là phải thực hiện skill một cách bất ngờ hay đoán được hướng di chuyển tiếp theo của đối thủ, bằng không thì cuộc đi săn coi như chấm dứt.

Một Hero rất được ưa thích và là sự lựa chọn hàng đầu trong hầu hết các chiến thuật gank tổng lực của người châu Âu trước đây. Đúng với tính chất của một Hero Intelligent, Puck nổi tiếng nhờ bộ skill có khả năng kết hợp hoàn hảo đến từng chi tiết. Tuy nhiên cũng giống như Lina, Puck sở hữu một lượng máu khá “bún”.

Đánh Puck cần phải có một tư duy cũng kèm theo phản xạ cực kỳ nhạy bén.

Thế nhưng Hero này lại được trời phú cho khả năng bay nhảy, tránh né cực tốt nhưng để làm được điều đó cần một thời gian dài tập làm quen để có được những phản xạ nhanh, chuẩn xác bởi chỉ cần sai chút trong việc tính toán thời điểm thôi là cũng đủ để cho đối phương tiêu diệt rồi.

Chắc hẳn sẽ có không ít người cho rằng người mới chơi hoàn toàn có thể sử dụng Hero này bởi nó có khả năng farm, bắn xa và late rất tốt. Thế nhưng bạn đã quên là damage khởi điểm của Sniper không cao và mặc dù đòn tấn công tới mục tiêu rất nhanh nhưng gần như chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc last hit.

Hầu như ai cũng sẽ chọn Sniper làm mục tiêu săn đuổi hàng đầu.

Hơn thế nữa lượng máu của Sniper gần như là yếu nhất trong game và hoàn toàn không có bất cứ một khả năng trốn chạy nào khi đối phương tổ chức gank cả. Nếu như trong game đấu có sự xuất hiện của Sniper thì đó sẽ là mục tiêu đầu tiên cần chăm sóc đặc biết của đối thủ (đây là điều tối kị đối với người mới chơi khi quyết định chọn Hero).

Thử Dịch Tên Các Hero Dota

1/Kunkka – đô đốc2/Rexxar – chúa tể muôn thú3/Bradwarden – thủ lỉnh Centaur4/Raigor Stonehoof – kẻ gây động đất5/Purist Thunderwrath – chiến binh vạn năng ( có lẽ vì anh ta mang danh knight mà toàn đi supports

)6/Mangix – vua chế rượu của tộc Pandaren

7/Sven – chiến binh xỏ lá

(dù ảnh là để tử thần công lý)8/Tiny – hòn đá khổng lồ9/Cairne Bloodhoof – thủ lỉnh Tauren10/Rooftrellen – người bảo vệ rừng (kiểm lâm

)11/Io – Wips giám hộ

12/Razzil Darkbrew – giả kim thuật13/Rigwarl – lông cứng sau lưng (bristleback

)14/Rattletrap – Goblin sắt vụng15/Knight Davion – kị sĩ rồng16/Magnus – bò nam châm

17/Huskar – chiến binh thần thánh18/Crixalis – vua cát19/Barathrum – kẻ bóp nát linh hồn20/Leviathan – thợ săn của biển21/Icarus – phượng hoàng22/Ymir – Tuskarr (Tuskarr là tên tộc đó giống như Centaur hay Pandaren)

23/Mogul Khan – lưỡi búa24/Nessaj – kị sĩ hỗn loạn25/Lucifer – kẻ mang đến lời nguyền26/N’aix – kẻ lấy sự sống27/Abaddon – chúa thể của Avernus28/Banehallow – ma sói29/Balanar – kẻ theo dõi ban đêm30/Azgalor – chúa tể vực thẩm31/Pudge – đồ tể32/King Leoric – vua xương33/Slardar – hộ vệ bò sát

34/Dirge – bất tử

35/Magina – kháng phép36/Kardel Sharpeye – tay bán tỉa tộc Dwarven37/Yurnero – sự hủy diệt38/Syllabear – Druid cô độc39/Luna Moonfang – người cưỡi trăng40/Morphling – hình vị41/Slithice – tiên nữ Naga42/Azwraith – bóng ma thương thủ43/Mirana Nightshade – nữ tư tế của mặt trăng44/Rikimaru – sát thủ lén lút45/Jah’rakal – chiến binh Troll46/Aurel Vlaicu – trực thăng

47/Gondar – thợ săn tiền thưởng48/Traxex – nữ cung thủ49/Darkterror – kẻ vô danh50/Meepo – thầy bói đất51/Razor – bóng ma điện từ52/Medusa – nữ thần đầu rắn53/Lanaya – sát thủ Templar54/Ulfsaar – chiến binh gấu55/Shendelzare Silkwood – linh hồn báo thù56/Slark – tên Murloc lang thang

57/Strygwyr – kẻ tìm máu58/Clinkz – cung thủ xương59/Black Arachnia – góa phụ đen60/Anub’arak – sát thủ tộc Nerubian61/Anub’seran – kẻ dệt tơ tộc Nerubian62/Mortred – bóng ma sát thủ63/Nevermore – ác quỷ bóng tối64/Terrorblade – kẻ nắm giữ linh hồn65/Mercurial – nỗi ám ảnh66/Lesale Deathbringer – kẻ đầu độc67/Viper – phù du cõi chết

VII/Sentinel Intelligence

68/Rylai Crestfall – băng trinh nữ69/Aiushtha – người mê hoặc70/Puck – con rồng tiên71/Chen – kị sĩ thánh72/Ezalor – người nắm giữ ánh sáng73/Zeus – chúa tể đỉnh Olympus74/Furion – nhà tiên tri75/Nortrom – kẻ câm lặng76/Lina Inverse – người săn rồng77/Raijin Thunderkeg – linh hồn bão78/Alleria – người đua với gió79/Thrall – tiên tri xa xôi

VIII/Neutral Intelligence

80/Jin’zakk – kẻ cưỡi dơi81/Squee Spleen and Spoon – các chuyên viên của Goblin82/Kael – kẻ cầu hồn83/Visage – kẻ quản mồ84/Aggron Stonebreaker – phù thủy Ogre 85/Dazzle – tu sĩ bóng tối86/Rhasta – pháp sư bóng tối87/Boush – thợ hàn (thế mà trang bị lazer, tên lửa tầm nhiệt)88/Leshrac the Malicious – linh hồn đau khổ89/Jakiro – rồng hai đầu90/Vol’Jin – bác sĩ phù thủy91/Kaldr – bóng ma cổ đại

92/Atropos – nguyên tố tai ương93/Ish’kafel – tiên tri hắc ám94/Krobelus – phù thủy cõi âm95/Lion – phù thủy quỷ96/Darchrow – sinh vật lạ97/Kel’thuzad – xác chết98/Rotund’jere – tử thần99/Pugna – kẻ bị lãng quên100/Harbinger – kẻ hủy diệt101/Akasha – nữ hoàng đau đớn102/Demnok Lannik – nhà ma thuật103/Eredar – con quỷ bóng đêm

Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2

Hai phiên bản Dota 6.75 và 6.76 được ra mắt cận kề nhau với rất nhiều những thay đổi lớn đã định hình lại chiến thuật của DotA/Dota 2. Mặc dù những gương mặt cũ như Darkseer , Templar Assasin , Queen of Pain ..vẫn đang giữ được vị thế của mình, nhưng qua một số giải đấu gần đây, ta có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của Jakiro , Batrider , Sven ,… và nhiều lựa chọn tiềm năng khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ngôi sao đang lên ở DotA 2:

Jakiro

– Ice Path được làm lại.

– Tầm ảnh hưởng của Liquid Fire (skill 3) tăng từ 175 lên 300.

Tương tự với trường hợp của Chaos Knight trước đây, việc đưa một skill mới phù hợp hơn và một vài buff nhỏ nhanh chóng đưa Jakiro lên hàng top-pick.

Việc Ice Path được rmk thành một skill stun dài, tầm ảnh hưởng rộng, cd thấp khiến cho Jakiro trở thành một sức mạnh mới trong combat với khả năng phá vỡ đội hình, truy đuổi, chặn hậu cũng như gây damage hiệu quả. Vì vậy không có gì lạ khi một hero có lane control tốt, bộ skill combat mạnh lại được ưa chuộng đến vậy.

Batrider

– Cast time giảm từ 0.3 xuống 0.2

– Strength nhận được mỗi lvl tăng từ 2.0 lên 2.4

– Turn rate cải thiện từ 0.4 lên 1.0

– Thời gian tồn tại của Firefly tăng từ 15 lên 18s

– Lửa do Firefly tạo ra không còn bị biến mất khi Batrider chết.

Đã mạnh nay còn mạnh hơn. Các thay đổi đều hướng vào 2 trong 3 skill chủ lực của Batrider . Cast time được cải thiện chủ yếu giúp Batrider có thể spam skill 1 Sticky Napalm nhiều hơn, tức là slow nhiều hơn, gây sát thương nhiều hơn. Thêm vào đó là việc trở nên cứng hơn với strength nhận được mỗi level tăng, cộng với lửa từ Firefly tạo ra giữ được lâu hơn kể cả khi đã chết. Điều này khiến cho Batrider có thể nổi lửa cày nát đội hình đối phương mà không còn quá phụ thuộc vào item như trước nữa. Rõ ràng con dơi bự này đang lấy lại thời hoàng kim xứng đáng với mình trong DotA 2, và sẽ tiếp tục hưởng thụ điều đó trong một thời gian dài.

Keeper of the Light

– Manacost của Charka sửa lại từ 40/55/70/85 thành 25/45/65/85.

– Cooldown của Mana Leak giảm từ 18 xuống 16.

– Illuminate tăng tầm xa từ 1600 lên 2000.

Được pick 13 lần tại giải The International 2, và đã mang lại những kết quả khả quan. Sau khi được buff kha khá tại 6.75, KotL đã được pick thường xuyên hơn, và bị ban cũng nhiều hơn.

Việc giảm manacost của Chakra ở các level đầu cho KotL mang lại early game dễ thở cho cả Ezalor và đồng đội, nhất là khi KotL luôn phải dành level cho hai skill còn lại quan trọng là Illuminate và Mana Leak.

KotL và Jakiro tạo thành một bộ đôi support mạnh.

Range của Illuminate dài hơn, cho phép chống lại các đợt push hiệu quả và dễ dàng, vấn đề này càng quan trọng đối với một hero yếu đuối, dễ bị hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn như KotL. Một yếu tố nhỏ khác là giờ đây KotL có thể quấy rối khi team bạn ăn Roshan ở một vị trí an toàn hơn rất nhiều.

Từ vị trí này, Illuminate có thể chạm tới một phần khu vực Roshan.

Sven

Sau một thời gian dài bị lãng quên, chàng hiệp sĩ da xanh đã trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, là vai trò mới của Sven trong lần trở lại lần này: Carry. Trước đây, Sven mắc kẹt ở tình cảnh: support trung bình-carry chẳng bằng ai. Giờ đây với việc buff toàn diện 3 skill, Sven đã trở thành một hero đa năng phù hợp với nhiều chiến thuật. Có stun mạnh, cộng giáp và tăng tốc độ chạy cho bản thân và đồng đội. Ulti cho nhiều damage hơn ở 2 lv sau, chém lan mạnh hơn, rộng hơn.

Đội hình “chạy đua” của IG với Sven-Bounty Hunter-Night Stalker.

Mặc dù sức mạnh về late game vẫn không sánh được với những Strength carry tiêu biểu hiện nay, nhưng khả năng càn quét ở mid- game của hero này lại rất đáng lo ngại. Sven đang là một sự lựa chọn sáng giá phù hợp với lối chơi nhanh, kết thúc game sớm đang thịnh hành hiện nay.

Life Stealer

– Rage duration:3/4/5/6

– Hồi máu từ Armlet tăng từ 5 lên 8hp/s

– Cooldown bật tắt Armlet giảm từ 5 xuống còn 2

– Force Staff sửa lại recipe và tăng giá

– Mất máu khi bật Armlet tăng từ 37 lên 40

Tuy không có stun mạnh như Sven, nhưng với ultimate độc đáo, N’aix có khả năng kết hợp với những hero cơ động bay nhảy hay một iniator mang theo Blink Dagger. Không dễ chịu gì khi một con quái với 6s chống phép và DPS lớn nhảy vào và tả xung hữu đột giữa team bạn. Bên cạnh đó, việc buff core item armlet và thay đổi recipe của Force Staff cũng giúp ích nhiều cho N’aix.

Hiện nay, Life Stealer thường được pick kèm theo một số hero như Layana (bắt buộc phải lên Blink), Storm Spirit, Magnus…Những “người vận chuyển” này có khả năng mang N’aix đổ bộ vào giữa đội hình đối phương, đồng thời cũng có thể tiếp tục trụ lại combat chờ hỗ trợ.

Batrider thả N’aix vào giữa team TongFu và nhanh chóng hạ gục Enigma và THD.

Nhược điểm của N vẫn là độ cơ động, khả năng truy đuổi và dứt điểm đối phương kém, do đó vẫn bị khắc chế nặng nề bởi Force Staff.

Do khuôn khổ bài viết có hạn, người viết chỉ điểm qua một vài gương mặt mới tiêu biểu xuất hiện trong các giải đấu vừa qua. DotA/DotA 2 đang dần đạt đến sự cân bằng, sẽ càng nhiều hero tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp. Hi vọng trong thời gian sắp tới ta sẽ được xem nhiều chiến thuật mới, sáng tạo hơn.

Theo GameK

Phân tích những thay đổi quan trọng của DotA v6.75 (Phần 2)

Bài viết phần trước đã đề cập đến gameplay, item và hai hero mới. Trong phần này, chúng tôi sẽ nhận định về những thay đổi của các hero thường được pick trong thi đấu. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Sự điều chỉnh ở các “hot” hero

Chen

Holy Persuasion (phép thu phục) giờ không đưa được đồng đội về nhà nữa mà đổi qua Test of Faith. Khi skill này được sử dụng, sẽ xuất hiện thêm một skill khác có thể “taxi” teammate về căn cứ. Như vậy người chơi Chen sẽ vất vả hơn bởi vốn dĩ đã chật vật micro trong combat, nay lại phải kết hợp thêm dùng Test of Faith để có teleport skill. Dẫu vậy với khả năng control lane tốt ở đầu game, push nhanh, cộng với sự hồi phục máu từ ultimate hay core item Mekansm, có lẽ Chen sẽ tiếp tục xuất hiện trong đấu trường DotA.

Nhà xiếc thú Chen cần phải nhanh tay hơn nữa.

Chaos Knight

Nổi tiếng với việc cần ít item mà khỏe sớm từ đầu game, Chaos Knight xuất hiện dày đặc trong thi đấu thời gian qua. Gã hiệp sĩ này trở thành hero kiểu “không ban thì pick” bởi khả năng gây damage lớn, dễ gây rối loạn combat nhờ ultimate tạo bóng và kinh dị nhất là những quả stun 4s. Hero nào dính phải chùy này thì gần như cầm chắc khả năng “qua đời”. Hiện giờ, những cú Chaos Bolt đã không còn “bất khả né” như trước, mà trở thành một vật thể bay với vận tốc 1000. Điều này sẽ cho cơ hội sống sót với những hero mỏng manh như Puck, Queen of Pain hoặc những hero dùng kiếm Blink nếu người chơi nhanh tay.

Chaos Knight bớt đáng sợ đi một chút.

Dark Seer

Với khả năng đi lane xa tốt, farm nhanh, khỏe, combat mạnh, hero này được pick nhiều để thi triển combo DS Naga phối hợp các AoE hero khác (như Tide Hunter, Queen of Pain, Invoker, Earth Shaker …). Giờ đây, skill làm nên tên tuổi của DS là Vacuum đã bị nerf. Vacuum tăng cooldown, giảm tầm dùng phép (cast range), giảm ảnh hưởng (AoE) và đặc biệt không còn kéo được những invulnerable unit (như khi đang bị Naga ru ngủ). Bản thân DS cũng di chuyển chậm hơn một chút khi movement speed giảm từ 305 xuống 300. Tuy nhiên, những điều này có lẽ không cản trở việc Dark Seer tiếp tục được ưa chuộng trong thi đấu.

Vẫn có thể thực hiện các combo “trong mơ” kiểu ES DS như thế này.

Furion

Khả năng đẩy lane push trụ tốc độ, sự cơ động tuyệt vời khi có thể tham gia các cuộc gank, combat trên khắp bản đồ, sức mạnh của vị lãnh đạo tộc người Night Elves là không thể chối bỏ. Vai trò của Furion có thể hoán đổi từ gank, pusher cho đến carrier. Trong map này, Furion sẽ di chuyển chậm đi một chút (movement speed từ 300 xuống 295), đồng thời khả năng kháng phép của đệ giảm từ 33% xuống 20%. Các hero có khả năng “clear creep” nhanh sẽ đối phó với Furion dễ hơn trước.

Tốc độ push đáng sợ của Furion.

Lone Druid

Xuất hiện khoảng hơn hai năm trước và hiện vẫn còn được pick tương đối, hai cha con nhà gấu có khả năng càn quét tan tành căn cứ đối phương trong thời gian ngắn nếu có được lượng item cần thiết (như Radian, Hood). Những ai từng đối mặt với Syllabear đều biết giết gấu con là một việc rất khó khăn vì ngoài độ “trâu bò” nó còn có khả năng blink, chạy nhanh. Nhiều khi sắp giết được thì gấu cha lại gọi đệ mới, làm công sức của team truy đuổi đổ sông đổ bể. Giờ đây, khi đang bị đánh thì gấu con chẳng những không thể Blink về tướng chính mà cả Lone Druid lúc này cũng không thể summon gấu con mới.

Lycanthrope

Push nhanh (với cách build sách lvl 3), dễ farm (trốn trong rừng), late khỏe, truy đuổi, chạy trốn tốt là những ưu điểm của Lycan. Ở bản mới, Summon Wolves (gọi đệ) tăng mana từ 125 lên 145, lại giảm máu khi tận đệ level 4 chỉ còn 320 HP sẽ khiến Lycan farm vất vả hơn trước, sức mạnh (push, combat) cũng giảm đi đáng kể. Lỗi vẫn còn chạy nhanh của ulti sau khi hồi sinh bởi Aegis cũng được sửa.

Morphling

Một trong những hero được yêu thích nhất trong public và thi đấu hiện nay. Lý do? Với Waveform của mình Morphling có thể farm rất nhanh, truy đuổi, trốn thoát dễ dàng. Còn Adaptive Strike (skill 2) gây damage dựa trên chênh lệch giữa Agility và Streghth, do vậy sẽ gây damage lớn nếu chuyển chỉ số sang Agility cao, lại có thể dừng các channeling skill như ulti Maiden, Enigma….

Có thể nói skill 2 đã làm tăng độ nguy hiểm của Morphling lên nhiều. Thế nhưng, điều làm Morphling gây “ức chế” cho người khác chính là khả năng sống sót dai dẳng (skill 3) và xuất hiện bất thình lình hoặc biến mất trong chớp mắt (ultimate Replicate). Tất cả những điều trên biến Morphling thành một carry cực khỏe về late game, lên item nhanh, push điên cuồng (build Manta style), lại rất khó chết. Đôi khi việc đe dọa push ở một cánh của Morphling luôn làm đối thủ e sợ và phải co cụm về phòng thủ hoặc huy động team đi gank hero này. Điều đó sẽ giúp team của Morphling chơi thoải mái hơn, có thể farm thêm chút item hoặc thậm chí ăn lén Roshan khi cả team kia đã về căn cứ.

Nhận thấy những ưu thế đó, IceFrog đã nerf Morphling toàn diện ở phiên bản này. Base damage sẽ giảm đi 6 làm Morphling khó last hit hơn (tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách chuyển sang Agility). Morph (chuyển đổi giữa Strength và Agility) tăng mana từ 20 lên 30 mỗi giây. Động tác thực hiện phép cũng tăng từ 0.3 lên 0.45s, điều này khá quan trọng bởi trong DotA thì 0.1s đã là ranh giới của việc sống và chết.

AoE của Waveform bị thu hẹp từ 255 xuống 200 buộc các game thủ phải chính xác hơn khi chơi “lướt sóng”. Mặt khác trong khi đang bay Morphling sẽ không còn khả năng đánh, xài phép, dùng item nữa. Đặc biệt item đã biến Morphling thành cỗ máy giết người với những cú “head shot” hạ gục đối phương trong nháy mắt là Ethereal Blade đã tăng mana sử dụng từ 50 lên 150. Như vậy Morphling sẽ tiếp tục lệ thuộc vào core item Linken để không gặp vấn đề với mana. Item dùng đi push và tránh bị focus là Manta cũng tăng giá từ 650 lên 900.

Không thể đang Waveform mà thực hiện động tác khác như hình ảnh này được nữa.

Naga Siren

Cô nàng người cá với bài hát “Song of the Siren” ma mị là tâm điểm của chiến thuật DotA thời gian qua và được ưa chuộng trong các nền DotA khác nhau từ Âu sang Á. Gank được, farm tốt, push nhanh, rất khỏe về cuối trận, ultimate mở combat, có thể nói Naga có hơn những gì một carry cần. IceFrog đã vung chiếc gậy thần để giảm bớt sức mạnh của mỹ nhân ngư khi động tác thực hiện phép tăng từ 0.5 lên 0.65s nhưng quan trọng hơn là base damage đã bị giảm đi 12! Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng last hit, giữ lane của Naga ở những phút đầu game, khả năng farm rừng chậm đi và dẫn tới việc hero này lên item không được nhanh như trước. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách mua Quelling Blade (búa 225) khi xuất phát.

Tiếng hát say đắm lòng người của Naga.

Rubick

Nếu bạn có theo dõi TI2, hẳn bạn đã biết Rubick trong tay Dendi đã thể hiện xuất sắc như thế nào. Với khả năng đặc biệt tương tự Mộ Dung Phục trong tiểu thuyết Kim Dung- trị người bằng đạo của người, Rubick trong tay người chơi giỏi hoàn toàn có khả năng thay đổi cục diện một combat tổng hoặc thậm chí của một trận đấu. Hãy nghĩ đến việc bị Rubick phản phé bởi chính những ultimate cực mạnh của team mình như Ravage của Tide Hunter, Black Hold của Enigma, Primal Split của Panda thì bạn sẽ hiểu Rubick khủng khiếp ra sao. Ở DotA v6.75, Rubick bị nerf đi một chút khi tốc độ di chuyển từ 300 xuống 290 còn Fade Bolt AoE giảm từ 500 xuống 440. Tuy nhiên theo chúng tôi thì những điều chỉnh này không lớn lắm và hero này sẽ tiếp tục được các nhà cầm quân trọng dụng.

Theo Gamek

Batrider, Huskar và Jakiro cùng gia nhập cuộc chiến DotA 2 Có vẻ như Valve càng ngày càng muốn sớm sưu tập trọn bộ các hero trong DotA 1 vào con bài chiến lược DotA 2 của mình. Nhằm kết thúc tháng 10 đầy sôi động của cộng đồng DotA 2, Valve cho biết fan hâm mộ sẽ có…

Ngán Liên Minh Muốn Chơi Thử Dota? Vài Điều Nên Biết

Đang ngán Liên minh và muốn chơi thử Dota 2? Bạn đã vừa đặt bước đầu tiên đến những trải nghiệm thế giới gaming thực sự rồi đó! Không đùa đâu! 😛 Và đây là một vài điều siêu ngắn gọn mà bạn cần nên biết nè.

Bạn nên tránh dùng những từ ngữ của Liên minh huyền thoại

Dota 2 không phải là một “MOBA” (Đột kích “MOBA” best “MOBA”)

Dota 2 chính thức là một trò “ARTS”

Nhà chính là “Ancient” (thánh tích) chứ không phải “Nexus”

“Roshan” chứ không phải “Baron” hay “Nashor”

Lời giải thích tại sao Dota không phải là một “MOBA”:

DotA được làm ra từ trong trò chiến lược thời gian thực (RTS) Warcraft III. Vì vậy DotA bản chất vốn là một game RTS được chỉnh sửa lại, và do đó thể loại của DotA được xác định dựa trên thể loại của trò chơi gốc, và đó chính là thể loại chiến lược hành động thời gian thực (ARTS). Đây là cái tên hợp lý cho thể loại này với một mô tả và ý nghĩa rõ ràng đằng sau nó.

Cách gọi ARTS được dùng từ trước khi “MOBA” lần đầu tiên được nghe tới, nhưng không được sử dụng nhiều do tất cả chúng đều là trò chơi chỉnh sửa lại trong Warcraft III.

Tại sao “MOBA” còn chẳng thể được coi là một thể loại: Có trò chơi đối đầu nào mà không cần nhiều người chơi, trực tuyến, và có một kiểu tranh đấu nào đó? Ba chữ đầu tiên có thể áp dụng cho gần như tất cả mọi game online nào có sự cạnh tranh giữa các người chơi với nhau (đấu đội Audition, đột kích, võ lâm, thiên long?). Còn chữ thứ tư, đấu trường (arena), thì còn không mô tả được thể loại của DotA/LoL/HoN. Chữ đấu trường hàm ý là một vùng không gian dùng chỉ để tàn sát lẫn nhau mà không cần quan tâm đến việc giành sự kiểm soát địa bàn hay đẩy lane và nhiều mặt khác của kiểu chơi.

Trước khi tìm hiểu về Dota 2, bạn nên hiểu

Cấp độ (rank) trong Liên minh của bạn không dính dáng gì đến Dota 2.

Không nên áp dụng thói quen khi chơi Liên minh trong Dota 2, hãy coi nó nhưng một game mới.

Cởi mở với mọi thứ mà bạn gặp, có nhiều kiểu chơi khác nhau.

Cấp độ trong Dota 2 không là thước đo của việc chơi hay hay dở và cũng chả là thước đo của cái gì cả.

Bounty (vàng) – Cho 50 + (5 * phút) kinh nghiệm và 50 + (2 * phút) vàng unreliable.

Double Damage (xanh dương) – Tăng 100% điểm tấn công trắng trong 45 giây.

Haste (đỏ) – Tăng tốc độ di chuyển lên 522 trong 25 giây và bỏ qua mọi hiệu ứng làm chậm. Có thể bị khử.

Illusion (vàng) – Sinh ra 2 con bóng sống trong 75 giây, và gây ra 35% sát thương trắng của bạn. Bóng của con cận chiến nhận 200% sát thương, bóng của con đánh xa nhận 300% sát thương.

Invisibility (tím) – Làm bạn tàng hình sau 2 giây tan biến. Hết sau 45 giây hoặc khi bạn đánh hoặc dùng chiêu.

Regeneration (xanh lá) – Làm bạn hồi 100 máu và 67 mana liên tục mỗi giây trong 30 giây. Tác dụng kết thúc khi tướng nhận sát tương, hay khi cả máu và mana đều hồi đầy cây.

Arcane Rune (hồng) – Giảm 30% thời gian hồi chiêu và giảm 40% lượng mana cần khi dùng chiêu, rune tác dụng trong vòng 50 giây.

Ưu tiên tấn công của trụ (Tower Aggro)

Ưu tiên theo thứ tự từ trên xuống:

Đơn vị địch hay tướng địch gần nhất đang đánh tướng cùng phe bằng đánh tay (không dùng chiêu-auto attack)

Đơn vị địch hay tướng địch gần nhất đang đánhtrụ đó bằng đánh tay

Đơn vị địch hay tướng địch gần nhất đang đánh đơn vị cùng phe bằng đánh tay

Đơn vị địch gần nhất

Tướng địch gần nhất

Xe công trụ phe địch gần nhất

Các trường hợp trụ chuyển mục tiêu:

Mục tiêu đi ra khỏi tầm đánh

Mục tiêu chết

Mục tiêu bắt đầu đánh tay tướng cùng phe

Nếu tướng địch đang bị đánh bởi trụ được người chơi điều khiển chuyển qua đánh con hay tướng khác (khi đó trụ sẽ chọn mục tiêu mới theo ưu tiên mục tiêu bên trên).

Ưu tiên tấn công của lính (Creep Aggro)

Target Priority in descending order: Other behavior:

Dota 2 has no forced META like League which tells you to play in a certain way or to go on a certain lane.

Many heroes can be played in many different ways. Called “support” doesn’t always has to be a support, same as a “carry” can also be played as support. Considering you know what you’re doing.

If you play a hero with an invisibility spell or buy an item with such an ability, don’t stand around waiting for an enemy to get low HP for an easy lasthit/kill. Scout the area, gain information and get kills or assist your team.

Techies Stasis Trap and Remote Mines give vision! Spread them out! Gain vision! Take part in teamfights!