Top 3 # Xem Nhiều Nhất Trang Bi Dao Dien Trong Lmht Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Lmht: Búa Băng, Dao Điện, Kiếm Súng Và Hàng Loạt Trang Bị Sắp Bị Xóa Sổ Ở Mùa Giải 2022

“Những trang bị này có công dụng quá đặc biệt và trùng lặp với các trang bị khác.” – Riot cho biết. Những item bị loại bỏ có hiệu ứng tương tự nhưng giá trị sử dụng thấp hơn so với các item Mythic chuẩn bị được ra mắt. Riot buộc phải loại bỏ chúng nhằm tối ưu hóa các lựa chọn, giúp cửa hàng trang bị trở nên gọn gàng hơn.

Credit: Riot Games.

Các trang bị sẽ biến mất ở tiền mùa giải 2021:

Mũ Thích Nghi

Cốc Quỷ Athene

Búa Băng

Kiếm Súng Hextech

Súng Ngắn Hextech

Ngọc Hút Phép

Dao Điện Statikk

Song Sinh Ma Quái

Toàn bộ trang bị đi rừng

Cụ thể hơn, trang bị kháng phép Mũ Thích Nghi trùng hiệu ứng với các item Mythic cho tanker, trong khi bộ đôi Hextech có hiệu ứng gây sát thương tầm xa và làm chậm tương tự các item Mythic dành cho các chất tướng sát thủ, pháp sư, đấu sĩ,…

Trường hợp của các trang bị đi rừng đặc biệt hơn khi người chơi sẽ chỉ có hai lựa chọn là Doran’s Forgeheart (trang bị trừng phạt đỏ) và Doran’s Hailseed (trang bị trừng phạt xanh). Cả hai trang bị này đều có chỉ số giống nhau khi gây sát thương đốt lên quái rừng cộng thêm phần trăm sát thương phép. Cả hai chỉ khác biệt khi chúng được nâng lên cấp cao hơn.

Việc xóa bỏ và thêm các trang bị mới cho LMHT là điều cần thiết khi những hiệu ứng sát thương cũ không còn phù hợp với các vị tướng hiện có. Riot cũng đang cố gắng thay mới cửa hàng trang bị qua mỗi đợt cải tổ để người chơi có thêm những lựa chọn và lối chơi mới.

XEM THÊM: LMHT: Cung Huyết Thủ – Trang bị thần thoại sẽ ‘cứu rỗi’ vị trí Xạ thủ

Data Model Trong Power Bi Là Gì?

Nếu bạn không biết (hoặc không chắc chắn) Data Model trong Power BI là gì, bài viết này dành cho bạn.

Data Model trong Power BI là gì?

Mình đã từng thấy rất nhiều người lúng túng và chưa biết “data model” là gì, và thực sự điều này hoàn toàn dễ hiểu thôi, data model hay tạm dịch ra tiếng việt là “mô hình dữ liệu” là một khái niệm xa lạ với hầu hết những bạn business, chưa tiếp xúc nhiều với các khái niệm trong ngành IT / công nghệ. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích về data model một cách dễ hiểu cho các bạn.

Data model là gì?

Data model nói một cách ngắn gọn là một tập hợp:

Các bảng dữ liệu:

bảng dữ liệu này bao gồm một hoặc nhiều cột được load vào trong Power BI (thông qua Power Query) vì một lý do nhất định (Chúng ta không load thừa dữ liệu từ nguồn nếu không có lý do làm vậy)

bảng dữ liệu này bao gồm một hoặc nhiều dòng được load vào trong Power BI (thông qua Power Query) vì một lý do nhất định (Chúng ta không load thừa dữ liệu từ nguồn mà không có lý do cụ thể)

Các mối quan hệ giữa các bảng được load vào cùng data model

Các công thức (measures) được viết ra để tính toán business logic, các chỉ số trong doanh nghiệp (ví dụ: margin, cost) bao gồm:

Công thức và các định dạng áp dụng cho kết quả của công thức

Tên chỉ số kinh doanh được gán cho công thức (Measure Name)

Tất cả những thành phần trên có thể được gọi là “Mô hình dữ liệu trong Power BI” (Điều này cũng đúng cho Analysis Service Tabular, Power Pivot trong Excel, và nhiều công cụ BI khác)

Công cụ BI dựa trên data model

Power BI là một công cụ báo cáo dựa trên mô hình dữ liệu, mặc dù không phải công cụ BI nào cũng dựa trên mô hình dữ liệu để làm việc. Một ví dụ cho công cụ không sử dụng mô hình dữ liệu để làm việc là SQL Server Reporting Services (SSRS). Đối với những công cụ BI dạng này, người sử dụng (chúng ta) cần viết các câu truy vấn để truy vấn dữ liệu tại nguồn dữ liệu (thường sử dụng ngôn ngữ SQL), sau đó kết quả của câu truy vấn sẽ được sử dụng ở trong báo cáo. Các công cụ này thường có giao diện giúp người dùng có thể “kéo thả” các thành phần để tạo ra báo cáo hoặc sử dụng một ngôn ngữ truy vấn dữ liệu như T-SQL để lấy dữ liệu cho báo cáo.

Một ví dụ nữa về công cụ BI không dựa trên mô hình dữ liệu mà có thể các bạn đã rất quen thuộc đó là Excel. Trong Excel, các bảng tính vừa là nơi lưu trữ dữ liệu, vừa là nơi nhập công thức tính toán business logic, vừa là nơi xây dựng các báo cáo.

Không có gì sai khi chúng ta sử dụng Excel hay SQL như một công cụ BI, chỉ là cách tiếp cận và giải quyết vấn đề khác nhau. Tới thời điểm hiện tại, có thể nói rằng vấn đề lớn nhất khi sử dụng các công cụ báo cáo – reporting tools không dựa trên mô hình dữ liệu là tốc độ tạo ra những báo cáo mới, bởi vì, thường thì mỗi khi cần báo cáo mới, chúng ta cần chuẩn bị lại từ đầu.

Một công cụ báo cáo như Power BI sẽ có những lợi ích là:

Khả năng tái sử dụng mô hình dữ liệu cho những nhu cầu báo cáo trong tương lai mà không nhất thiết phải truy vấn lại dữ liệu.

Bớt mang tính “kỹ thuật” hơn cho business user (thường quen làm việc với Excel) và cũng chưa làm việc với SQL bao giờ.

Từ ít tới rất ít khi phải dùng tới khả năng coding nếu data model đã hỗ trợ đủ cho nhu cầu báo cáo, trực quan hoá dữ liệu.

Tại sao chúng ta cần data model trong Power BI?

Một số bạn quen làm việc từ Excel, tự tin với khả năng Excel của mình và bắt đầu làm việc với Power BI: bạn có dữ liệu, có Power BI. Nhưng tới đây, có gì đó chưa ổn, mặc dù có dữ liệu, với dữ liệu đó bình thường trong Excel bạn đã có thể bắt đầu viết công thức, đưa vào Pivot Table và tạo ra các báo cáo biểu đồ thật nhanh chóng. Với Power BI, cách tiếp cận sẽ khác. Nếu bạn sử dụng cách tiếp cận từ Excel và đem qua áp dụng vào Power BI, chắc chắn sẽ có những khó khăn: công thức đưa ra kết quả không như mong muốn, chưa nhận ra được “Intelligence” từ dữ liệu, báo cáo bị chậm. Dù như thế nào, nhiều khả năng vấn đề của bạn nằm ở data model.

Cách đơn giản nhất để tạo ra Data Model trong Power BI và Power Pivot là load dữ liệu chưa xử lý từ nguồn, định nghĩa các mối quan hệ, và bắt đầu thiết kế báo cáo. Với các làm này, đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề như có quá nhiều bảng không cần thiết, độ chi tiết/độ phân giải của dữ liệu khác nhau (different level of granularity).

Một data model tốt sẽ:

Làm cho báo cáo nhanh hơn

Code DAX đơn giản hơn

Dễ bảo trì, nâng cấp hơn

Model View trong Power BI Desktop

Trong Power BI Desktop, bạn có thể thấy chức năng “model view”.

Trong ảnh trên, chúng ta có thể thấy được:

Các bảng dữ liệu

Các cột trong bảng dữ liệu

Mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu (nếu tồn tại)

Loại mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu (tất cả các mối quan hệ trong data model phía trên ở dạng “1 – nhiều” hay “1 – *”)

Hướng của các bộ lọc thể hiện trên đường nối giữa các bảng dimension table và fact table

Thứ mà bạn chưa nhìn thấy trong data model này là các Measures (Là các công thức tính toán các chỉ số từ dữ liệu)

Measure là một phần của Data model

Trong bảng trên, cột được đánh dấu màu đỏ thể hiện tổng giá trị của một đơn hàng (mỗi dòng là một đơn hàng). Chúng ta có một vài nhận định như sau:

Nếu chúng ta tính tổng của cột ExtendedAmount, chúng ta sẽ có được tổng giá trị của các đơn hàng

Nếu chúng ta đếm số giá trị trong cột ExtendedAmount, chúng ta sẽ có số lượng các đơn hàng

Nếu chúng ta tính giá trị trung bình cho cột ExtendedAmount, chúng ta sẽ có giá trị trung bình của các đơn hàng

Nếu chúng ta tìm thấy giá trị lớn nhất trong cột ExtendedAmount, giá trị này sẽ thể hiện đơn hàng mang tới cho chúng ta nhiều doanh thu nhất

Power BI có thể tính toán những con số trên sử dụng DAX hoặc không sử dụng DAX, tuy nhiên bản thân Power BI sẽ không biết được ý nghĩa trong business của những con số trên. Chúng ta sẽ là người làm việc này, gán tên cho mỗi chỉ số được Power BI tính toán, định dạng kết quả trả về bởi Power BI. Điều này được tiến hành bằng cách sử dụng Measures và công thức DAX như sau:

Total Sales Value = SUM(Sales[ExtendedAmount]) format Currency, 0 decimals Total Line Items = COUNT(Sales[ExtendedAmount]) format whole number, comma separated Average Line Item Value = AVERAGE(Sales[ExtendedAmount]) format Currency, 2 decimals Maximum Line Item Value = MAX(Sales[ExtendedAmount]) format Currency, 2 decimals

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã có những khái niệm đầu tiên về Data Model trong Power BI, đây là một concept quan trọng trong việc ứng dụng Power BI, hi vọng các bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc xây dựng mô hình dữ liệu và có được những báo cáo nhanh, đẹp, hiệu quả. Đừng quên tham khảo khoá học Power BI – Business Intelligence trong tầm tay của Thanh

Cách Lên Đồ Yasuo Lmht 10.24 Sau Khi Dao Phẫn Nộ Bị Nerf

Cách lên đồ Yasuo Dao Phẫn Nộ và Cuồng Đao Guinsoo chính là lối chơi mới vô cùng hiệu quả dành cho Yasuo ở Tiền Mùa Giải 2021. Nền tảng của lối chơi này là dựa trên hiệu ứng tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng từ nội tại của Yasuo, Yone, kết hợp với khả năng cung cấp sát thương trên đòn đánh dựa theo chỉ số chí mạng của Cuồng Đao Guinsoo.

Tuy nhiên, ngay ở bản cập nhật LMHT 10.24, Riot đã xóa bỏ ngay lối chơi này với thông báo:

“Nội tại gấp đôi chí mạng của Yasuo đang quá mạnh với Dao Phẫn Nộ, khiến bạn phải mua nó đầu tiên với mọi tình huống. Thay đổi này sẽ giải quyết hiện tượng này. Đối với những tương tác (như cái này chẳng hạn), chúng tôi muốn hướng đến việc loại bỏ luôn tỉ lệ chí mạng khi sở hữu Dao Phẫn Nộ thay vì chỉ loại bỏ khả năng chí mạng. Còn nếu bạn muốn biết rằng liệu mình có phải chơi Yasuo Dao Phẫn Nộ tiếp không, thì câu trả lời sẽ là không.”.

Điều này đồng nghĩa với việc cách lên đồ Yasuo Dao Phẫn Nộ và Cuồng Đao Guinsoo gần như sẽ bị khai tử ở LMHT 10.24. Thậm chí món đồ trấn phái của Yasuo, Yone là Ma Vũ Song Kiếm cũng bị mất nội tại tạo khiên ở Tiền Mùa Giải 2021.

Để thay thế Dao Phẫn Nộ và Cuồng Đao Guinsoo, các main Yasuo đã có một số phương án lên trang bị khác ở LMHT 10.24, đầu tiên là quay trở lại với lối build chí mạng: Với Nỏ Tử Thủ, Ma Vũ Song Kiếm và Kiếm Vô Cực. Nhược điểm của kiểu build này là Yasuo sẽ đạt ngưỡng sức mạnh, nhưng có thể lên trang bị một cách linh hoạt hơn.

Một phương án khác cũng đang có tỷ lệ thắng cao là Gươm Của Vô Danh.

Với những thay đổi mới ở LMHT 10.24, rất có thể Yasuo sẽ phải từ bỏ hẳn lối lên đồ Dao Phẫn Nộ với thiên hướng chí mạng, thay vào đó sẽ tập trung nhiều hơn vào hút máu và chống chịu.

So Sánh Các Công Cụ Data Analysis: Excel, R, Python Và Bi

Ở đây, tôi sẽ so sánh các công cụ data analysis phổ biến nhất với các nhà phân tích dữ liệu, Excel, R, Python và BI, làm cơ sở để bắt đầu phân tích dữ liệu.

Thời đại của data analysis đã đến. Từ nhà nước, chính phủ và doanh nghiệp đến các cá nhân, data analysis và big data đã trở thành xu hướng mà mọi người đều quen thuộc. Nhưng bạn có thể không có kiến ​​thức chuyên môn về phân tích và lập trình dữ liệu, hoặc bạn đã học được rất nhiều về lý thuyết phân tích dữ liệu, nhưng bạn vẫn có thể thực hành nó.

1.1 Mục đích sử dụng

Xử lý Data thực hiện dưới phần mềm yêu cầu của văn phòng

Quản lý và lưu trữ Data của các công ty nhỏ và vừa

Phân tích thống kê đơn giản cho học sinh hoặc nhân viên ( như analysis of variance, regression analysis ,..)

Kết hợp Word và PowerPoint để tạo báo cáo phân tích dữ liệu ( data analysis )

Trợ lý công cụ của các nhà phân tích dữ liệu

Sản xuất biểu đồ cho một số tạp chí và báo kinh doanh ( data visualization ).

1.2 Điểm cộng

Dễ dàng thực hiện với Excel

Nguồn tài nguyên học tập phong phú

Bạn có thể làm nhiều thứ với Excel: như modeling, visualization, reports, dynamic charts,….

Nó giúp bạn hiểu ý nghĩa của các hoạt động trước khi tiếp tục học những công cụ khác ( như Python và R )

1.3 Điểm trừ

Để trở thành chuyên gia Excel, bạn cần phải học VBA ( Visual Basic for Applications) nên những khó khăn vẫn rất nhiều.

Bản thân tệp dữ liệu Excel chỉ giữ 1.080.000 hàng mà không cần trợ giúp của các công cụ khác và nó không phù hợp để xử lý các tập dữ liệu quy mô lớn.

Việc xây dựng trong phân tích thống kê là quá đơn giản và có ít giá trị thực tế.

Không giống như Python, R, và phần mềm mã nguồn mở khác, có một khoản phí cho Excel chính hãng.

2.1 Mục đích sử dụng

Data cleaning và data reduction.

Web crawling.

Data visualization.

Statistical hypothesis testing (t test, analysis of variance, chi-square test, etc.).

Statistical modeling (linear regression, logistic regression, tree model, neural network, etc.).

Data analysis report output (R markdown).

2.2 R có dễ để học?

Theo quan điểm của tôi, bắt đầu với R rất đơn giản, 10 ngày học tập tập trung là đủ để làm chủ việc sử dụng cơ bản, cấu trúc dữ liệu cơ bản, xuất nhập dữ liệu và trực quan hoá dữ liệu đơn giản. Với những cơ sở này, bạn có thể tìm các gói R phù hợp để sử dụng. Bằng cách đọc các tệp trợ giúp của R và thông tin trên mạng, bạn có thể giải quyết các vấn đề cụ thể một cách nhanh chóng.

3.1 Mục đích sử dụng

Data cleaning.

Data modeling.

Xây dựng data analysis algorithms dựa trên business scenarios và actual problems.

Data visualization.

Các lĩnh vực nâng cao về data mining và data analysis, như machine learning và text mining

3.2 R vs. Python

R và Python là cả hai công cụ data analysis cần cho lập trình. Sự khác biệt là R được sử dụng riêng trong lĩnh vực data analysis, trong khi scientific computing và data analysis chỉ là một nhánh dữ liệu của Python. Python có thể được sử dụng cho phát triển trang web, phát triển trò chơi, phát triển hệ thống backends và một số công việc vận hành và bảo trì.

Xu hướng hiện nay đó là Python đã bắt kịp R trong lĩnh vực data analysis. Ở một số khía cạnh, nó đã vượt qua R, chẳng hạn như machine learning và text mining. Nhưng R vẫn duy trì lợi thế trong lĩnh vực statistics ( thống kê ). Sự phát triển của Python trong công cụ data analysis đã mô hình hoá vài tính năng của R ở một số nơi. Vì vậy, nếu bạn là một newbie và chưa bắt đầu học trước đây, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Python.

Cả Python và R rất dễ để học. Nhưng nêú bạn học cả hai công cụ data analysis cùng một lúc, nó rất dễ gây nhầm lẫn bởi chúng rất giống nhau ở một vài chỗ. Nên lời khuyên là không nên học cả hai cùng một lúc. Chờ cho đến khi bạn thành thạo một trong số các công cụ data analysis thì bắt đầu học cái còn lại.

3.3 Choosing R or Python?

Nếu bạn chỉ có thể chọn một trong số các công cụ data analysis để học vì thời gian có hạn, tôi khuyên bạn sử dụng Python. Nhưng bên cạnh đó tôi khuyên rằng bạn nên xem qua cả hai. Bạn có thể nghe thấy rằng Python phổ biến hơn trong công việc, nhưng giải quyết vấn đề là điều quan trọng nhất. Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề hiệu quả với R, thì hãy dùng R. Sự thật là Python bắt chước một vài tính năng của R, như Data Frames trong Pandas library. Và gói visualization đang trong quá trình phát triển, ggplot, bắt chước ggplot2 rất nổi tiếng trong R.

Có một câu nói trong data analysis: văn bản không tốt bằng bảng và bảng không tốt như biểu đồ. Data visualization là một trong những hướng chính của data analysis. Các biểu đồ của Excel có thể đáp ứng các yêu cầu đồ hoạ cơ bản, nhưng đây chỉ là phần cơ bản. Các lợi ích của visualizations yêu cầu lập trình. Ngoài việc học ngôn ngữ lập trình như R và Python, bạn có thể chọn công cụ BI nó rất dễ và đơn giản để sử dụng.

Business Intelligence được sinh ra dành cho data analysis và được sinh ra với điểm khởi đầu rất cao. Mục tiêu là rút ngắn thời gian từ business data đến các business decision. Nó nói về cách sử dụng data để ảnh hưởng đến quyết định.

Điểm mạnh của BI là nó tốt hơn ở interactions và reporting. Nó giỏi trong việc diễn giải cả hai historical và real-time data. Nó có thể giải phóng rất nhiều công việc của data analysts, thúc đẩy nhận thức data của toàn bộ công ty và cải thiện sự hiệu quả của importing data. Có rất nhiều sản phẩm BI trên thị trường. Nhưng nếu bạn là người mới trong data analysis, tôi khuyên bạn nên học sử dụng FineReport. Nó là công cụ zero-coding. Không cần bất kỳ cơ sở nào để học ngôn ngữ lập trình, bạn có thể dễ dàng làm chủ phần mềm này. Phần mềm nguồn mở truyền thống có chức năng hạn chế và không thể đáp ứng nhu cầu cá nhân. Không có bảo đảm dịch vụ. Và họ có chi phí học tập cao và yêu cầu học tập lâu dài. Các công cụ như FineReport cung cấp giải pháp để giải quyết tất cả những khó khăn này.

Nó có ba chức năng chính:

Data integration

Data collection and modeling analysis

Người thiết kế báo cáo cho phép người dùng thiết kế các báo cáo cần thiết một cách linh hoạt và đơn giản. Hệ thống ra quyết định dữ liệu cho phép truy cập và quản lý các báo cáo chung và đạt data analysis và điền vào các doanh nghiệp khác nhau.

Data display

Data có thể được truy cập thông qua PC hoặc mobile terminals . Để cải thiện việc đọc dữ liệu báo cáo và khám phá giá trị dữ liệu, FineReport cung cấp các chức năng như phân tích nhiều loại biểu đồ, phân tích chi tiết, phân tích đa chiều, phân tích tùy chỉnh và phân tích thời gian thực.

Đó là một số công cụ Data Analysis mà các bạn có thể dùng