Top 6 # Xem Nhiều Nhất Trang Bị Gươm Đồ Tể Trong Lol Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) Trong Lol

Tuyển tập hình ảnh và hình nền tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng full hd. Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế, dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí. Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus, người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

Tiểu sử tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) trong game liên minh huyền thoại:

Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế, dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí. Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus, người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

Renekton sinh ra là để chiến đấu. Từ thời trẻ, ông đã liên tục lao vào những trận đánh lộn quyết liệt. Không hề sợ hãi, ông vượt trội hơn nhiều đứa bé khác. Nguyên nhân của các cuộc đối đầu thường là vì lòng kiêu hãnh, bởi Renekton không bao giờ cho phép mình lùi bước, hay để bất kỳ kẻ nào xúc phạm bỏ đi. Mỗi tối, ông trở về với những vết cắt và vết bầm mới, và cho dù người anh trai học giả, Nasus, không tán đồng mấy vụ gây gổ này, Renekton vẫn tiếp tục.

Nasus rời nhà từ sớm để đến theo học tại Học viện Mặt trời nổi tiếng. Trong khoảng thời gian đó, kỹ năng chiến trận của Renekton đã tăng tiến rất nhiều. Một lần hiếm hoi về thăm nhà, Nasus phát hoảng khi thấy cậu em người đầy máu me quay lại từ một cuộc đánh lộn khác. Sợ rằng bản chất bạo lực của Renekton sẽ khiến ông sớm bị cầm tù hoặc thậm chí thiệt mạng, Nasus giúp ông ghi danh vào quân đội Shurima. Renekton còn quá nhỏ cho trách nhiệm này, nhưng ảnh hưởng của anh trai đã bỏ qua mọi tiểu tiết.

Tính kỷ luật trong quân đội đúng là liều thuốc bổ cho Renekton. Vài năm sau, ông trở thành một trong những chiến tướng mạnh mẽ và đáng sợ nhất Shurima, đi tiên phong trong rất nhiều cuộc chinh phạt để mở rộng đế chế. Ông nổi tiếng với sự cuồng bạo và rắn rỏi, cũng như danh dự và dũng cảm. Nasus là một thống lĩnh bẩm sinh, và cả hai phục vụ tổ quốc qua biết bao chiến dịch. Họ luôn thân thiết mặc cho sự khác biệt và mâu thuẫn cố hữu. Kỹ năng của Nasus nằm trong chiến thuật, hành quân và lịch sử, còn Renekton thì là chiến đấu. Nasus lên kế hoạch cho chiến tranh, còn Renekton giành lấy thắng lợi.

Renekton mang danh hiệu Thủ vệ Shurima sau một trận chiến khốc liệt tại ngọn núi ngoài biên cương. Quân xâm lược đổ bộ vào bờ nam, tập kích thành phố Zuretta. Nếu không ngăn chúng lại, thành phố sẽ bị tàn phá, và dân cư sẽ bị thảm sát. Chênh lệch số lượng là mười đấu một, Renekton cùng nhóm nhỏ quân sĩ đối đầu với chúng, quyết tâm kéo dài thời gian để mọi người di tản. Một trận chiến không ai nghĩ Renekton sẽ vượt qua được chứ đừng nói là chiến thắng. Ông trụ vững suốt một ngày đêm, đủ lâu để Nasus dẫn tiếp viện đến. Chỉ còn chưa đầy năm chiến binh đứng đó, không ai không bị thương, và Renekton được chào đón như một anh hùng.

Renekton phục vụ ngoài tiền tuyến nhiều thập kỷ, và chưa từng thất bại. Sự hiện diện của ông cổ vũ sĩ khí cho quân đội, và làm kẻ thù hoảng sợ. Chiến thắng nối tiếp chiến thắng, thậm chí có những trận thành công mà không cần nhấc một thanh kiếm, các quốc gia đối địch đầu hàng ngay khi Renekton hành quân đến chỗ chúng.

Renekton đang ở trong giai đoạn huy hoàng nhất thì nghe tin anh trai Nasus sắp qua đời. Ông lao thẳng về kinh đô và thấy Nasus chỉ còn là một bóng ma nhợt nhạt, bị căn bệnh kỳ quái hành hạ. Nó không thể được chữa khỏi, tương tự như lời nguyền đã tàn phá dòng máu quý tộc thời cổ xưa.

Dù vậy, sự vĩ đại của Nasus được tất cả biết đến. Không chỉ là một thống lĩnh tài năng, ông còn phụ trách đại thư viện Shurima, và chấp bút cho nhiều tác phẩm văn học tinh tế nhất đế chế. Hội tư tế tuyên bố rằng ý chỉ của thần mặt trời cho phép ông chấp nhận nghi thức Thăng Hoa.

Cả thành phố tụ họp lại để chứng kiến nghi lễ thần thánh, nhưng căn bệnh tai họa kia đã gây ra hậu quả khủng khiếp: Nasus thậm chí còn không đủ sức trèo lên bậc thang của Đài Thăng Hoa. Bằng hành động quên mình và yêu thương, Renekton bế anh trai lên và vượt qua những bước cuối cùng. Ông đã đợi sẵn kết cục xấu nhất trong luồng năng lượng thần thánh của đĩa mặt trời. Hy sinh chỉ là chuyện nhỏ để đảm bảo sinh mạnh cho anh trai. Rốt cuộc, ông chỉ là một chiến binh, dù có tài năng đi nữa, còn anh trai ông là một học giả thông thái, một nhà tư tưởng và thống lĩnh tài năng. Renekton biết Shurima sẽ cần Nasus trong những năm tới.

Renekton không bị tiêu diệt. Dưới hào quang chói mắt, hai anh em đứng dậy, thay da đổi thịt. Khi ánh sáng nhạt dần, hai Thể Thăng Hoa hùng mạnh đứng trước mặt những người chứng kiến, Nasus với đầu chó rừng và Renekton trong dạng cá sấu. Hình ảnh mới của họ rất đúng đắn; chó rừng thường được coi là con thú thông minh và nhanh trí nhất, còn cá sấu là loài vật hung dữ không biết sợ hãi là gì. Shurima thật may mắn khi có hai bán thần bảo hộ cho đế chế.

Renekton trước đây đã là một chiến tướng đáng gờm, còn giờ ông trở thành Thể Thăng Hoa tràn đầy sức mạnh vượt quá hiểu biết phàm tục. Mạnh hơn, nhanh hơn bất kỳ người thường nào, và miễn nhiễm với mọi đau đớn. Dù Thể Thăng Hoa không hẳn là bất tử, tuổi thọ của họ được tăng thêm rất nhiều, nên họ có thể phục vụ đế chế nhiều trăm năm nữa.

Có Renekton dẫn đầu, quân đội đế chế là không thể ngăn cản. Ông vốn luôn là một chỉ huy lạnh lùng và một chiến sĩ tàn bạo, nhưng hình dạng mới cho ông quyền năng không tưởng hơn nhiều. Nhờ ông, Shurima giành được nhiều chiến thắng đẫm máu, không biết đến thất bại, không biết đến khoan nhượng. Truyền thuyết lan khỏi biên giới đế quốc, và chính kẻ thù gọi ông là Đồ Tể Sa Mạc, danh hiệu mà ông ưa thích.

Nhiều người, trong đó có Nasus, tin rằng một phần nhân tính trong Renekton đã biến mất cùng với màn thăng hoa đó. Những năm tiếp theo, dường như ông càng tàn nhẫn hơn, thích thú với máu đổ hơn bình thường. Tin đồn bắt đầu dấy lên về những tội ác ông gây ra nhân danh chiến tranh. Dù sao chăng nữa, ông vẫn là người thủ vệ vững chắc của Shurima, và với sự phục vụ trung thành qua nhiều đời hoàng đế, an ninh và vinh quang của Shurima được đảm bảo suốt nhiều trăm năm.

Trong triều đại của Hoàng đế Azir, có tin rằng một thực thể ma thuật bằng lửa đã trốn thoát khỏi phong ấn nơi nhà tù dưới lòng đất. Nó đã tàn phá một thị trấn của Shurima trước khi chạy sang sa mạc phía đông. Renekton và anh trai Nasus tới đó để bắt giữ kẻ thù huyền thoại. Khi họ vắng mặt, hoàng đế trẻ, bị pháp sư Xerath thao túng, tìm cách gia nhập hàng ngũ của họ để trở thành một Thể Thăng Hoa. Kết quả đúng là thảm họa.

Renekton và Nasus cách kinh đô một ngày đi ngựa, thậm chí là thế, họ vẫn cảm nhận được chấn động của nghi thức Thăng Hoa thất bại. Biết rằng có gì đó khủng khiếp đã xảy ra, họ trở lại và thấy thành phố huy hoàng đã tan thành tro bụi. Azir bị sát hại, cùng với hầu hết dân cư, và đĩa mặt trời vĩ đại đã sụp đổ, bị rút hết sức mạnh. Ở trung tâm thảm kịch, họ đụng độ Xerath, giờ đã thành một thể năng lượng thuần khiết mà tà ác.

Hai anh em tìm cách trói buộc Xerath bằng phong ấn ma thuật đã kiềm chế sinh vật bằng lửa kia. Họ chiến đấu suốt một ngày đêm, nhưng tên pháp sư quá mạnh mẽ. Hắn phá tung phong ấn, áp đảo họ bằng sức mạnh của đĩa mặt trời, thứ đã sụp đổ trong lúc đôi bên giao chiến.

Biết rằng mình không thể tiêu diệt Xerath, Renekton ôm chặt lấy hắn, lôi xuống Lăng mộ các Hoàng đế sâu thẳm, và kêu gọi anh trai giam cả hai trong đó vĩnh viễn. Nasus miễn cưỡng chấp nhận lời khẩn cầu của người em, bởi ông rõ là không còn cách nào khác để ngăn tên pháp sư kia. Renekton và Xerath rơi vào bóng tối, Nasus niêm phong lăng mộ mãi mãi.

Trong bóng tối, Xerath và Renekton tiếp tục trận chiến. Cả hai vẫn thế suốt bao nhiêu năm kể từ ngày nền văn minh Shurima một thời huy hoàng dần biến thành cát bụi phía trên. Xerath thì thầm những lời như thuốc độc vào tại Renekton, và từ từ, khi hàng thế kỉ đã qua, bóng tối và dối trá đã làm nên chuyện. Tay pháp sư ám ảnh tâm trí Renekton rằng Nasus đã cố ý nhốt ông lại vì ghen tị với thành công và không muốn chia sẻ sức mạnh Thăng Hoa.

Sự tỉnh táo của Renekton tan vỡ từng chút một. Xerath len lỏi qua kẽ hở đó, tiêm nhiễm vào tâm trí ông những hình ảnh thực hư lẫn lộn.

Nhiều ngàn năm sau, Lăng mộ Hoàng đế được lính đánh thuê Sivir mở ra, giải phóng cho Renekton và Xerath. Renekton cất lên tiếng gầm phẫn nộ vang vọng khắp sa mạc Shurima, khịt mũi trong không khí để tìm kiếm mùi của anh trai.

Giờ, Renekton lang thang trên sa mạc, tìm cách tiêu diệt Nasus, người ông tin là kẻ phản bội. Khả năng nhận biết thực tại của ông mong manh như sợi chỉ, dù có những lúc ông vẫn thoáng nhớ lại người anh hùng đáng tự hào và tôn kính trong quá khứ, nhưng hầu hết thời gian ông chỉ là một con thú điên cuồng, bị dẫn dắt bởi khát khao huyết tinh và phục hận.

Top Những Trang Bị Cũ Đã Bị Loại Bỏ Trong Game Lol

13-03-2021, 11:11 am 28

Top những trang bị huyền thoại đã bị khai tử vĩnh viễn khỏi tựa game Liên Minh Huyền Thoại từ khi ra mắt tại Việt Nam

Liên Minh Huyền Thoại – Tựa game Moba đình đám với cộng đồng người chơi cực lớn được ấn định ra mắt tại Việt Nam vào ngày 08/08/2012 đến nay đã được gần 9 năm. Sau một khoảng thời dài, đã có rất nhiều sự thay đổi từ đồ họa cho đến cách chơi cũng như sự ra mắt của rất nhiều vị tướng mới mang đến một danh sách tướng vô cùng phong phú. Nhưng kèm theo với sự đội mới cũng không thiếu những điều làm game thủ tiếc nuối đó là việc khai tử những trang bị vốn đã quá quen thuộc ra khỏi đấu trường Summoner Rift

Trong bài viết này, MEGA sẽ liệt kê ra những trang bị từng là huyền thoại đã bị khai tử ra khỏi đấu trường trong thời gian phát triển game.

Danh sách trang bị đã bị loại bỏ trong game liên minh huyền thoại ( LOL ) – Giáp Sinh Tồn giá 2610 vàng

Giáp sinh tồn có thể nói là tiền thân của giáp máu warmog và giáp tâm linh khi mang lại cho người chơi khả năng hồi phục cao cùng chỉ số kháng phép cao không kém. Trong những mùng giải đầu tiên, có thể nói vị tướng Garen gần như là một thế lực đường trên nhờ vào chất tướng Tanker cùng bộ kỹ năng không quá kén người chới. Với nội tại cảu Garen lúc đó là hồi máu sau khoảng thời gian không nhận sát thương thì trang với một Garen Tank được trang bị Giáp Sinh Tồn biến Garen trở thành một con gián khó chịu đường trên. Sự đnags sợ của Giáp Sinh Tồn nằm ở khả năng hồi phục vẫn được kích hoạt ngay cả khi bạn chịu sát thương.

– Áo Choàng Và Giao Găm giá 1450 vàng

Nếu bạn là Boy One Champ irelia từ những mùa đầu tiên thì chắc hẳn sẽ rất nhớ trang bị này, một trang bị giúp irelia sớm đạt được sức mạnh và đè đầu cưỡi cổ các vị tướng khác top lane nhờ vào khả năng kháng khống chế cùng tốc độ đánh + thêm 20% và 20% chí mạng. Ung thư hơn cả là để sở hữu món trang bị này với những dòng chỉ số như vậy bạn chỉ cần bỏ ra số tiền 1450 vàng.

– Giáp Khổng Lồ 1275 vàng – Kiếm Của Hội Kín 1200 vàng

Tiêu diệt kẻ địch nhận 2 cộng dồn, hỗ trợ nhận 1 cộng dồn (max 20). Bạn nhận 32 máu mỗi cộn dồng. Mất 1/3 mỗi khi chết, ở 20 cộng dồn nhận giảm 15% sát thương

Bộ ba Snowball quẫy tan nát đội hình đối phương bao gồm Giáp Khổng Lồ, Kiếm Của Hội Kín và cuối cùng là món cuối cùng vẫn còn sống đến ngày nay là Sách Chiêu Hồn. Như bạn đã biết thì sách chiêu hồn sẽ bị mất cộng dồn khi bị hạ gục nhưng bạn biết đấy, giao tranh thì pháp sư đã mỏng rồi lại còn là mục tiêu bị nhắm đến nhất còn Tanker thì khác, sau giao tranh người có cơ hội sống cao nhất là Tanker và càng về sau khi có thể tích đủ Stack của Giáp Khổng Lồ thì chẳng còn ai giết nổi bạn trong giao tranh được nữa.

– Mai Rùa 825 vàng

Tiền thân của những trang bị hỗ trợ sau này, con heo đất với cái tên Mai Rùa. Không giống như sau này, trước đây vị trí support có thể nói là vị trí kén người chơi nhất vì đây là vị trí nghèo nhất. Chơi cả một game khéo chỉ đủ tiền để lên đôi giày + thêm một món trang bị hỗ trợ lớn gì đấy vì quá nghèo khi mà lượng tiền có được chủ yếu đến từ nhận được theo thời gian và hỗ trợ tiêu diệt đối thủ. Lính đã không được farm, đụng đến 1 con liền bị ad chửi rủa, KS mạng thì có khi ad lại dỗi không chơi nữa thế mà lại là người phải bỏ tiền ra mua mắt, trên người lúc nào cũng chẳng có gì ngoài mắt. Mai Rùa giúp nâng tầm người chơi Support lên một chút nhờ khả năng tịc tiền theo thời gian tốt và đây cũng là một mảnh để lên trang bị cao hơn Dây Chuyền iron Solari. Ý tưởng ban đầu của Riot khi tạo ra Mai Rùa là như vậy nhưng sau đó những đấu sĩ đường trên bắt đầu chú ý đến và cũng sắm con hàng này giúp tích tiền trụ lane dùng tiền đè chết đối thủ nên cuối cùng Riot buộc phải khai tử trang bị này và thay thế trang bị khác giúp cân bằng game hơn.

– Ngọn Đuốc Rực Cháy giá 1800 vàng

Được nâng cấp từ trang bị đi rừng đầu game là Lồng Đèn Wriggle, với tổng giá thành cực kỳ rẻ chỉ 1800 vàng bạn đã có được cả một đống tốc độ dánh cùng sát thương ở đầu game. Trang bị này giúp cho những vị tướng như Master Yi hay Xin Zhao đi rừng cực nhanh cùng khả năng tăng tiến sức mạnh tốt ở giai đoạn giữa game.

– Bùa Đầu Lâu gái 3100 vàng

Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân phải gánh chịu sau đó thêm 20% trong 4s ( thời gian hồi 90s )

Có thể nói đây là trang bị gây tiếc nuối nhất khi bị khai tử đối với những người chơi những vị tướng pháp sư sát thủ như Leblanc, Ahri, Katarina…

Đỉnh cao của Bùa Đầu Lâu không phải là chỉ số sức mạnh phép thuật 120 mà là khả năng gây sát thương theo % máu của đối phương cực cao, lên đến 30% ở phiên bản 1.0.0.63 và chính điều đso làm cho Bùa Đầu Lâu trở thành trang bị bắt buộc phải có đối với các pháp sư. Bạn nghĩ sao với nội tại của Bùa Đầu Lâu lúc ấy mà đi cùng với 1 con Malphite Full Ap thì ai có thể chịu nổi 1 combo chứ không nói đến wombo combo. Đấy là lý do vì sao mà Bùa Đầu Lâu đã bị khai tử khỏi game và làm lại một bản Gậy Đầu Lâu bớt ung thư hơn.

– Cờ Lệnh Hiệu Triệu giá 2900 vàng

Điều khiến cho trang bị này bị khai tử khỏi chiến trường không phải là do những dòng chỉ số kia mà là đến từ khả năng kích hoạt của trang bị này. Trang bị này giúp cường hóa một đơn vị lính cạnh bên, đồng thời miễn nhiễm tất cả sát thương phép. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhwos chiến thuật chơi game đẩy đường cùng Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Món hàng nãy đã làm thay đổi chiến thuật cũng như lối chơi sang một cách khác và chính điều đó là lý do tại sao Riot quyết định loại bỏ trang bị này khỏi game.

– Linh Hồn Khổng Lồ Đá – Linh Hồn Khủng Long – Linh Hồn Ma Quỉ

Đây là bộ 3 trang bị đi rừng ở những năm 2013, trong đó Linh Hồn Khủng Long chắc hẳn là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất cho người chơi nhờ vào khả năng gây sát thương cực tốt của mình.

Linh Hồn Khủng Long

Nội tại của Linh Hồn Khủng Long ngoài khả năng gây thêm sát thương lên quái rừng thì còn một hiệu ứng khác đó chính là gây thêm từ

14 đến 50 sát thương chuẩn tùy theo cấp độ của người cầm. Chắc hẳn những người chơi Ezreal từ những năm 2013 sẽ không thể quên trang bị này với phong cách lên đồ Ez Băng Hỏa. Khi mang trong người 2 trang bị Tay Băng + Linh Hồn Khủng Long biến Ez trở thành một AD đánh câu kéo cực tốt nhờ khả năng làm chậm từ tay băng, sát thương từ Linh Hồ Khủng Long và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu đến từ cả 2.

Cập Nhật Trang Bị Lmht 10.5: Gươm Vua Vô Danh Được Tăng Sức Mạnh, Vayne Hưởng Lợi?

GTV News – 14:16, 09/03/2020

Thay Đổi Đường Trên

KHIÊN TRỤ

Khiên trụ đường trên cho nhiều vàng hơn, nhận thêm sát thương từ tướng cận chiến, và trâu hơn khi bị tấn công bởi nhiều người.

Chúng tôi thay đổi khiên trụ với mong muốn khiến nó trở thành một mục tiêu hấp dẫn hơn dành cho các tướng đẩy đường cận chiến. Bởi chúng giờ đây chịu nhiều sát thương từ đòn đánh cận chiến hơn, các tướng đường trên sẽ được rút ngắn thời gian hạ gục chúng (và cũng dễ lấy trụ đầu hơn nữa). Tăng lượng giáp và kháng phép duy trì cho nó cũng khiến việc kéo cả đội lên đẩy trụ cũng không có quá nhiều ý nghĩa, và ‘gank đường dưới rồi thiết lập rồng’ vẫn là chiến thuật cơ bản trong giai đoạn đi đường. Lượng vàng được gia tăng cũng tăng thêm hệ quả cho các thay đổi trên. Hơn nữa, cái giá phải trả cho việc bỏ đường hay đảo đường sẽ đắt hơn trong phiên bản 10.5.Lưu ý chút nè: Dòng thứ 2 và dòng thứ 3 sẽ giúp các tướng đánh xa gây một lượng sát thương tương đương lên khiên trụ như trước đây. Chúng tôi chỉ không muốn nói thẳng ra là “khiên trụ nhận nhiều sát thương hơn từ tướng cận chiến”.

MỚIKHÁNG SÁT THƯƠNG TƯỚNG ĐÁNH XA Khiên trụ được giảm 17% sát thương đối với tướng đánh xa

GIÁP VÀ KHÁNG PHÉP SAU KHI MẤT KHIÊN TRỤ 40 (không đổi)

Tăng sát thương theo phần trăm máu với tướng cận chiến.

ORNN Hoàng Quyền Vô Danh của Ornn cũng sẽ được áp dụng thay đổi này

Tăng hút máu. Tăng diện tác dụng kích hoạt, diện tác dụng tính từ tầm đánh tối đa.

Tỉ lệ sát thương nội tại tăng theo máu.

Trang Bị

Cống Phẩm giờ cần một đồng minh bên cạnh.

Đừng dùng nó trên đường đơn nữa mà…

MỚICÓ BẠN CÓ BÈ Kích hoạt cống phẩm giờ cần tướng đồng minh (tính cả xác đồng minh) trong 2000 tầm (Áp dụng với Nanh Băng)

Cống Phẩm giờ cần một đồng minh bên cạnh.

Như trên.

MỚICÓ BẠN CÓ BÈ Kích hoạt cống phẩm giờ cần tướng đồng minh (tính cả xác đồng minh) trong 2000 tầm (Áp dụng với Lưỡi Hái U Linh)

Tăng giá.

Tăng tốc độ di chuyển.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

Từ Chỗ Chỉ Hợp Với Vài Vị Tướng, Gươm Vô Danh Trở Thành ‘Trang Bị Ngành’ Cho Toàn Bộ Đấu Sĩ

Gươm Vô Danh vốn sinh ra là một trang bị dành cho các tướng phụ thuộc vào hiệu ứng đòn đánh, phần lớn là những xạ thủ như Kalista, Varus, Kog’Maw, Kalista… Với các Đấu Sĩ thì trang bị này không phù hợp lắm bởi chúng là lớp tướng gây sát thương nhiều từ bộ kỹ năng, đòn đánh thường chỉ mang tính chất bổ sung sát thương mà thôi. Một vài trường hợp cá biệt dùng tốt món đồ này là Jax, Master Yi.

Tuy nhiên với chỉ sau khi bản 10.5 được cập nhật, Gươm Vô Danh từ chỗ rất kén người dùng thành “trang bị ngành” cho hầu hết Đấu Sĩ. Nếu như bạn có xem VCS thì trong ngày hôm qua, thì có thể thấy rõ trào lưu này khi ngay cả Renekton, tướng cần nhiều đồ cộng thẳng sát thương và hồi chiêu, cũng lên Gươm Vô Danh.

Đầu tiên thì bản thân Gươm Vô Danh được buff rất mạnh, nội tại gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại của mục tiêu tăng từ 8% lên 12% đối với tướng cận chiến đã là buff cực mạnh rồi. Trang bị này gần như là item đơn lẻ mạnh nhất LMHT nên chỉ với buff này, các Đấu Sĩ sở hữu nó sẽ mạnh lên ngay lập tức mà không cần đợi tới món đồ thứ 2.

Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần mà thôi, điều kiện đủ nằm ở việc các tướng chống chịu đang liên tục hoành hành trong thời gian vừa qua. Ở thời điểm đầu trận, khi lượng giáp và kháng phép chưa thực sự có giá trị lớn, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của Gươm Vô Danh là thứ tốt nhất để khắc chế lại những tanker này. Trong thời đại mà Ornn, Sett đang hot ở top, Sejuani và Zac quay lại khu rừng thì các Đấu Sĩ buộc phải dùng Gươm Vô Danh dù muốn hay không.

Không chỉ dùng để khắc chế tướng chống chịu, Gươm Vô Danh còn dùng để bù đắp lượng sức mạnh về cuối trận cho những Đấu Sĩ, điều cực kì quan trọng trong những kèo đấu căng thẳng. Khi sở hữu món đồ này, bạn sẽ luôn gây được sát thương bởi damage từ item này là dựa theo máu của đối thủ nên chuyện trở nên “vô dụng” là rất hiếm.

Ví dụ điển hình là ván 1 trận Ceberus và Team Secret ngày hôm qua, Hani cầm Irelia bị đì quá nhiều ở giai đoạn đầu nhưng chỉ cần có được Gươm Vô Danh là anh chàng này vẫn mạnh và gây sát thương tốt. Nếu giữ cách lên đồ thông thường, Tam Hợp Kiếm rồi Móng Vuốt Sterakk, có lẽ anh chàng đã không thể đóng góp được gì rồi.

Tóm lại thì Gươm Vô Danh hiện tại là item hoàn hảo cho bất kỳ Đấu Sĩ nào. Item này cho mọi thứ từ sát thương đầu ra luôn được đảm bảo, khả năng trụ đường và đẩy lẻ tốt, sức mạnh có ngay lập tức. Anh em game thủ nên tận dụng ngay món đồ siêu lỗi này để leo rank thôi trước khi nó bị Riot nerf vì quá bá đạo.