Top 8 # Xem Nhiều Nhất Trong Excel Ý Nghĩa Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hàm Sumif Là Gì, Ý Nghĩa Hàm Sumif, Dùng Sumif Trong Excel

Hàm SUMIF là gì?

SUMIF là hàm được giới thiệu lần đầu trong Excel 2007. Sự ra đời của hàm này đã mang lại thắc mắc của nhiều người rằng h àm SUMIF khác gì hàm SUM, tại sao phải dùng nó trong khi đã có hàm SUM.

Công thức hàm SUMIF: =SUMIF(range,criteria,sum_range)

SUMIF cho phép mở rộng khả năng của hàm SUM. Thay vì cho phép tính tổng trong một phạm vi nhất định, để tính tổng với SUMIF tất cả các ô bắt buộc phải thỏa mãn được những điều kiện mà người dùng đưa vào tham số criteria.

Hàm SUMIF tiện lợi hơn rất nhiều nếu như bạn muốn tính tổng doanh thu của một đơn vị, doanh số của một nhóm nhân viên, hoặc doanh thu trong khoảng thời gian nhất định hoặc là tổng lương theo điều kiện nào đó.

Cách dùng hàm SUMIF trong Excel (cơ bản đến nâng cao)

Hàm SUMIF nhiều điều kiện (SUMIF nâng cao)

Nếu bạn đang cần tính tổng các giá trị có nhiều điều kiện (là OR). Điều này nghĩa là có ít nhất một trong các điều kiện thì sẽ được đáp ứng? Giải pháp đơn giản nhất cho bạn đó là tính được tổng tất cả các kết quả được trả về bởi một số hàm SUMIF.

Tính tổng bằng hàm SUMIF nhiều điều kiện (cách cơ bản)

Bài toán về cách tính tổng số sản phẩm do Mike và John cung cấp:

=SUMIF (C2: C9, “Mike”, D2: D9) + SUMIF (C2: C9, “John”, D2: D9)

Tính tổng bằng hàm SUMIF nhiều điều kiện (cách nâng cao)

Tính tổng các sản phẩm KTE với người cung cấp không phải là “JAMES”

Với cách tính đơn giản ở ví dụ trên, bạn sẽ cần tính tổng bằng hàm SUMIF 3 người cung cấp là JONE, SCARLET và MICHELS, nhưng ở đây chúng ta sẽ dùng công thức:

(C2: C12 là phạm vi ô cần tính tổng

A2: A12, KTE là ô đầu tiên phạm vi tiêu chí và tiêu chí

Sau đó nhấn phím Enter để nhận kết quả.

Hàm SUMIF kết hợp VLOOKUP (SUMIF nâng cao)

Nội dung là nhập kết quả tên nhân viên và doanh số của tương ứng đạt được vào trong bảng 3. Bên cạnh đó có thể tra cứu thêm doanh số của từng nhân viên khác khi thay đổi họ tên. Do đó, bạn cần sử dụng đến hai hàm SUMIF và hàm Vlookup, để tính tổng doanh số của nhân viên với điều kiện cho trước.

Bước 1: Chúng ta sẽ áp dụng công thức vào bảng.

Công thức sẽ là: =SUMIF(D:D,VLOOKUP(B12,A3:B7,2,FALSE),E:E)

Bước 2: Bạn sẽ nhập công thức bên trên tại ô C12 ở Bảng 3, rồi điền tên nhân viên muốn tính tổng doanh thu tại ô B12. Ở đây mình sẽ tính tổng doanh thu của Phí Thanh Lan.

Trước tiên điều cần làm là đổi cột đó về lại định dạng Number, rồi điều chỉnh để hiện dấu phẩy phân cách ở trong ô Format Cells. Còn phần Decimal places có thể tùy chỉnh tùy theo số mà bạn thấy dễ tính toán.

Bước 3: Bây giờ thì bạn đã có thể đổi tên của bất cứ nhân viên nào, không cần nhập công thức tính khác mà vẫn có kết quả chính xác.

Ví dụ mình sẽ nhập thông tin mã số nhân viên MS01 vào ô B12 tên nhân viên Trần Thu Hà, thì kết quả doanh thu cần tìm kiếm sẽ cho ra kết quả chính xác.

Hàm SUMIF kết hợp hàm AND (SUMIF nâng cao)

Giả sử như bạn hiện đang có một bảng liệt kê hàng trái cây từ nhiều nhà cung cấp. Và bạn có tên quả ở trong cột A, tên nhà cung cấp ở trong cột B và số lượng lại nằm trong cột C.

sum_range – C2: C9

criteria_range1 – A2: A9

criteria1 – “apples”

criteria_range2 – B2: B9

criteria2 – “Pete”

=SUMIFS(C2: C9, A2: A9, “táo”, B2: B9, “Pete”)

Để có thể khiến cho việc chỉnh sửa công thức đơn giản hơn, bạn có thể thay thế những tiêu chuẩn văn bản “apples” và “Pete” bằng những tham chiếu ô. Trong trường hợp bên dưới, bạn sẽ không cần phải thay đổi công thức để tính toán được lượng trái cây từ những nhà cung cấp khác nhau:

=SUMIFS(C2: C9, A2: A9, F1, B2: B9, F2).

Cũng ở bài toán trên, làm thế nào để bạn có thể tìm được tổng số apples (táo) được bán ở tất cả các tiểu bang trong ba tháng vừa qua?

Như các bạn đã biết, kích thước của sum_range được xác định bởi kích thước của tham số range. Đó là lý do mà bạn không thể sử dụng công thức

=SUMIF(A2: A9, “apples”, C2: E9). Bởi vì nó sẽ tự thêm những giá trị tương ứng với “Apples” chỉ có ở trong cột C.

Đặt công thức SUM đơn giản bên trong ô F2, tiếp đến điền vào cột F: = SUM (C2: E2). Và sau đó, bạn có thể viết được một công thức SUMIF đơn giản:

=SUMIF(A2: A9, “apples”, F2: F9) hoặc là =SUMIF (A2: A9, H1, F2: F9)

Trong những công thức trên, sum_range có cùng kích thước với dải, tức là 1 cột và 8 hàng, và kết quả sẽ chính xác hơn. Nếu muốn làm mà không cần cột trợ giúp, thì có thể viết một công thức SUMIF riêng cho từng cột mà bạn muốn tính tổng. Sau đó thêm các kết quả về với hàm SUM như sau:

=SUM(SUMIF (A2: A9, I1, C2: C9),SUMIF (A2: A9, I1, D2: D9),SUMIF (A2: A9, I1, E2: E9))

{= SUM ((C2: C9 + D2: D9 + E2: E9) * (- (A2: A9 = I1)))}

Nerf Là Gì? Ý Nghĩa Của Nerf Có Nghĩa Là Gì Trong Lmht (Lol) – Chi Tiết 2022

Cùng Inf Mã Bưu Điện xem bài viết Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf có nghĩa là gì trong LMHT (LOL)

1. Nerf là gì?

Mỗi khi game Liên Minh Huyền Thoại tung ra một bản cập nhật mới, đa số game thủ đều quan tâm xem vị tướng mà mình chơi “tủ” có bị nerf hay không. Thực ra, nerf là hiện tượng vị tướng đó bị giảm sức mạnh so với phiên bản hiện tại. Thông thường, Riot Game thường mang lại cân bằng cho game bằng cách giảm các chỉ số sức mạnh của các vị tướng thuộc dạng “hot pick” (được các game thủ lựa chọn nhiều nhất) trong mỗi bản cập nhật làm cho game trở lên cân bằng hơn và để cho các vị tướng khác có cơ hội được thể hiện nhiều hơn.

Trong mỗi bản cập nhật, nhà phát hành game thường lấy thông số về các vị tướng như tỷ lệ được chọn, tỷ lệ thắng và một số tiêu chí khác và đưa ra các chỉnh sửa về các vị tướng “hot” có tỷ lệ thắng và tỷ lệ được chọn cao. Thông thường, một vị tướng bị nerf thường bị giảm các chỉ số chủ động như thời gian hồi chiêu, sát thương của các chiêu thức, tốn mana nhiều hơn cho một chiêu thức…và một số chỉ số bị động khác điển hình là trang bị như thay đổi chỉ số chí mạng, sát thương, pháp thuật hoặc giảm thời gian hồi chiêu của món đồ đó.

2. Ý nghĩa của việc Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Nerf là việc làm bình thường trong mỗi bản cập nhật. Việc Nerf một vị tướng đang “hot” tại bản cập nhật hiện tại sẽ giúp cho game trở lên cân bằng hơn và các vị tướng khác có cơ hội được thể hiện nhiều hơn. Nhà phát hành game mong muốn mọi người phải chơi thuần thục được nhiều vị tướng hơn và nhiều vị trí khác nhau như đường trên, đường dưới, hỗ trợ, rừng tránh tình trạng một số game thủ chỉ cày “tủ” một vị tướng và gây ức chế cho các game thủ khác.

Trong trường hợp bạn đang chơi “tủ” một vị tướng và bị Riot Games tiến hành nerf vị tướng đó thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây có thể là cơ hội để bạn thử sức với các vị tướng khác và đó là ý đồ của nhà phát hành game không muốn game thủ tập trung quá nhiều vào chuyện thắng thua mà còn phải cảm nhận được cái thú vị trong cách chơi của mỗi vị tướng.

Afk Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Afk

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa AFK là gì

AFK là viết tắt của viết tắt của “Away From Keyboard” tức là “rời khỏi bàn phím”. Từ này thường được dùng trong game trực tuyến để người chơi thông báo với người khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy tính.

AFK mang ý nghĩa là thoát hay rời khỏi bàn phím nên đây được xem là một trong những cách thoát hiểm của dân chơi Liên Minh Huyền Thoại. Được biết Liên Minh Huyền Thoại Việt đã chính thức nâng cấp hệ thống xử phạt người chơi afk/quiter.

Ở mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 4, đã có rất nhiều lời phản ánh về hệ thống xử phạt thiếu tính răn đe trong game. Hệ quả của nó là sự xuất hiện của hàng loạt người chơi “trẻ trâu”, “troll game” sẵn sàng biến các trận đấu thành màn “tấu hài” gây ức chế cho đồng đội.

Còn ở Dota 2, nếu bạn afk thì mức phạt của bạn sẽ khá nặng đấy

Để nhằm mục đích chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã quyết định nâng cấp hệ thống xử phạt của mình kèm theo những thông điệp mang tính răn đe hơn rất nhiều, đặc biệt là với các game thủ thường xuyên afk hay thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra.

Theo đó, ở lần đầu thoát trận đấu (hoặc afk), hệ thống sẽ gửi đến người chơi một thông điệp rằng hành động đó là không thể chấp nhận được. Nếu còn tiếp tục tái phạm, bạn sẽ bị cho vào chế độ đặc biệt,khiến cho việc tìm kiếm trận đấu trở nên khó khăn. Khi đang trong chế độ đặc biệt đó, bạn sẽ phải chờ thêm 5, 10, thậm chí là 20 phút so với người chơi bình thường, để tìm được một trận đấu.

Những người chơi đó sẽ biết được chính xác bao nhiêu trận họ phải ở trong chế độ đặc biệt, và nếu tham gia vào một đội, đội đó sẽ được biết rằng họ đang chơi cùng một người chơi có hành động AFK/thoát trận liên tục, và cả đội sẽ cùng phải chịu hình phạt về thời gian chờ lâu hơn, khi mà người chơi đó vẫn còn ở trong đội.

Rất nhiều game thủ trong Pubg thực hiện hành động Afk với mục đích farm. Họ thường cho nhân vật của mình trú vào một chỗ cực kỳ khó tìm hoặc thậm chí phó mặt cho máy bay thích rơi chỗ nào thì rơi.

Đây là một hành động ” không khá nhưng cũng không hề đẹp chút nào” chia sẻ từ Chang-Han Kim Theo đó, hành vi AFK s chắc chắn sẽ bị Bluehole xử lí.

Để kiểm soát người chơi, hệ thống này cài đặt khi đang ở nhóm “cầm đèn đỏ” mà bạn vẫn tiếp tục afk hoặc thoát game khi trận đấu còn đang diễn ra, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn (hình phạt nặng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại).

Một điểm đáng chú ý là khi lần đầu afk/quiter, bạn sẽ cần phải gõ đúng chữ “Đồng Ý” lên thông điệp cảnh báo của hệ thống (gõ đầy đủ, có dấu). Hệ thống cũng chấp nhận việc copy, paste nhằm tạo điều kiện cho một số người chơi không có bộ gõ tiếng Việt.

Việc áp dụng hình thức và chế độ xử phạt mới nặng hơn, mang tính răn đe hơn là điều đã được dự đoán từ trước. Tuy nhiên, theo nhận xét của người chơi thì hệ thống xử phạt của Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn nhiều bất cập và chưa thể so sánh với DOTA 2. Nó mới chỉ giải quyết được nạn afk/quiter, còn những trường hợp phá game thì chưa.

AFK-er, tức là những game thủ chơi mà không chơi. Lí do dẫn đến việc AFK cũng rất đa dạng như đang chơi thì mẹ gọi đi chợ, đang chơi thì hết tài khoản nhưng không mang tiền, mất điện, mất mạng… chắc hẳn những AFK-er rất bực mình vì phải rời khỏi trận đấu nhưng cảm giác của 4 đồng đội còn lại còn khó tả hơn rất nhiều.

Điều này đặc biệt gây khó chịu trong các trận đấu xếp hạng, khi chỉ cần thiếu 1 vị trí trong đội là tỉ lệ thua của bạn gần như đã lên đến 99%. Rất may mắn rằng Liên Minh Huyền Thoại luôn có sẵn hệ thống xử phạt, sẵn sàng khiến những game thủ thường xuyên AFK phải chấp pháp theo quy định. Nhiều ý kiến cho rằng kiểu game thủ cố tình feed mạng cho đối phương còn khó chịu hơn AFK-er nhưng xin thưa rằng trong trường hợp vừa nêu, game thủ đó đã được tính là thành viên thứ 6 của đội bạn chứ không phải một đồng đội của ta.​

Trong LOL để hạn chế tối đa và tiến tới mục tiêu chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã có những chuyển mình nhất định. Họ quyết định nâng cấp hệ thống nhằm phát hiện và xử phạt những người chơi AFK. Bên cạnh đó, họ luôn nêu cao thông điệp để răn đe những người chơi cố tình phạm lỗi và đề cao, khuyến khích lối hành xử văn minh trong game.

Cụ thể, ở lần đầu AFK hay còn gọi là rời trận đấu, hệ thống sẽ gửi thư thông báo đến người chơi với nội dung cảnh cáo và nhắc nhở về tình trạng này. Nếu người chơi vẫn còn tiếp tục tái phạm, họ sẽ được cho vào danh sách đặc biệt và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trận đấu. Khi nằm trong danh sách này, họ phải đợi 5 đến 20 phút mới có thể về chế độ bình thường và tìm thấy trận mới.

Người chơi khi nằm trong danh sách xử phạt sẽ biết mình nằm trong danh sách này và bị phạt bao nhiêu trận. Và nếu họ tham gia vào trận đấu, đồng đội sẽ nắm được rằng họ có đang chơi cùng người có hành động AFK. Điều này làm ảnh hưởng đến toàn đội khiến họ cùng chịu phạt chung và thời gian tìm trận lâu hơn.

Để kiểm soát tình trạng AFK là gì, đối với những nhóm “đèn đỏ” nếu vẫn tiếp tục thoát game khi đang đấu game thì sẽ bị khóa tài khoản. Đây chính là hình thức phạt nặng nhất trên game Liên Minh Huyền Thoại.

Đối với lần đầu áp dụng AFK, bạn sẽ phải kích vào mục “Đồng ý” vào thông báo cảnh báo của hệ thống. Hệ thống cho phép thao tác copy và paste đối với những người chơi không có hỗ trợ bộ gõ Tiếng Việt.

Chế độ xử phạt này là điều đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, theo ý kiến từ cộng đồng game thủ thì Liên Minh Huyền Thoại đang áp dụng chế độ bất cập. Trong đó, DOTA 2 được đánh giá là có biện pháp xử phạt tối ưu hơn. Bởi trên thực tế, LOL chỉ mới giải quyết vấn đề AFK và Quite còn đối với trường hợp phá game vẫn chưa có hình thức ngăn chặn hợp lý.

Dps Là Gì? Ý Nghĩa Dps Trong Game Khác Gì Với Chứng Khoán?

DPS là gì? đây là câu hỏi của nhiều game thủ khi chơi những tựa game như MOBA, RPG thường hay nhắc tới. Thế nhưng không chỉ nằm trong lĩnh vực game, DPS còn là một chỉ số quan trọng trong chứng khoán mà bạn chưa biết. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc trên một cách đơn giản và dễ hiểu.

DPS là viết tắt của cụm từ Damge Per Second hay dịch sang tiếng việt là lượng sát thương gây ra trong mỗi giây. Đây là chỉ số biểu thị khả năng gây sát thương của nhân vật trước và sau khi được trang bị vật phẩm.

Chỉ số này sẽ phân ra những loại nhân vật sở hữu thuộc tính, kỹ năng tấn công và tốc độ chiến đấu theo thời gian về dài, thường sẽ là người quyết định thắng thua trong giao tranh.

DPS là viết tắt của Dividend Per Share. Có nghĩa là Nó có nghĩa là cổ tức trên mỗi cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Nếu như bạn nào không chơi chứng khoán thì chỉ đoán được DPS là gì trong game thôi phải không nào?

Ý nghĩa của DPS trong game là gì?

Ý nghĩa của DPS trong game sẽ mang đến cho người chơi thông tin nhận biết đòn đánh thường kết hợp với trang bị gây nên bao nhiêu sát thương trong bao lâu để có thể kết liễu mục tiêu . Bên cạnh đó nó còn giúp cho người chơi lên những món đồ hoặc học kỹ năng tăng tiến sức mạnh cho nhấn vật của mình.

Ngoài ra, với chỉ số này, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu những đặc điểm về đòn đánh hay những chiêu thức Phép thuật. Công dụng tiếp theo đó là tìm cách khắc chế những đối thủ cũng sử dụng chỉ số DPS làm lợi thế.

Ví dụ: Trong Grim Dawn, nhân vật của bạn có thể đánh được 3 đòn đánh trong 1 giây mỗi đòn gây 540 sát thương. Tổng lượng sát thương gây ra là 1620. Vậy chỉ số DPS sẽ bằng số đòn đánh nhân với số sát thương mỗi đòn đánh.

DPS trong chứng khoán là gì?

Như đã giải thích ở trên, DPS trong chứng khoán ám chỉ chỉ số cổ tức trên mỗi cổ phiếu trên sàn giao dịch. Chúng có công thức tính chỉ số này như sau:

DPS = Cổ tức trả cho cổ đông thường / Tổng số cổ phần thường .

Chỉ số DPS trong chứng khoán có nghĩa là: Một phần thu nhập của cổ đông (EPS) được công ty thanh toán cho họ bằng tiền mặt. Phần đầu tư còn lại sẽ tiếp tục được sử dụng trong hoạt động duy trì và phát triển công ty. Theo thông thường, các công ty sẽ không chi trả hết cổ tức cho cổ đông bởi chỉ số này còn phụ thuộc vào lợi nhuận của công ty.

Các tướng có DPS cao nhất trong LMHT và Dota 2

Nếu như bạn ưa thích Game MOBA thì chẳng thể nào bỏ qua DPS. Chỉ số này vô cùng quan trọng nếu như bạn chơi những vị tướng Carry và Hard Carry. Thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những vị tướng sở hữu chỉ số DPS bậc nhất trong 2 tựa game nổi tiếng hiện nay là DotA 2 và LOL.

Đầu tiên chúng ta đến với tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Những vị tướng nằm trong danh sách này bao gồm:

Cô nàng nhỏ bé ôm chú gấu bông Annie lại cực kỳ nguy hiểm với lượng sát thương dồn vào mục tiêu cực mạnh. Chỉ với combo đơn giản rồi bồi thêm chú gấu siêu bự, chỉ trong nháy mắt, đối phương sẽ lên bảng đếm số mà chẳng kịp trở tay. Nếu như bạn muốn tìm một pháp sư đường giữa sở hữu lượng DPS khủng thì đừng quên Annie.

Một Hard Carry với khả năng cân team cực mạnh về cuối game, cái tên Twitch sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ đó. Được sử dụng ở vị trí xạ thủ, mỗi đòn đánh thường kết hợp nội tại sẽ khiến kẻ địch bị nhiễm độc. Với chiêu cuối của mình, hắn sẽ gây lên một lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh với tầm bắn siêu dài của mình.

Jinx mang đến cho người chơi sự ổn định và dễ gánh đồng đội nhất trong LOL. Từ những Level đầu, Jinx đã có thể gây lượng DPS diện rộng lên các mục tiêu. Thế nên, khi về cuối game, chẳng có lý do gì mà cô nàng không thể bắn vỡ đội hình đối phương cả.

Giống như hâu hết các Carry thì bạn cần phải có lượng trang bị nhất định thì mới có thể khẳng định sức mạnh của mình. Kog’maw thuộc hàng tướng có DPS khủng. Hắn sở hữu lượng sát thương theo phần trăm máu, thứ vũ khí lợi hại hủy diệt khiến đối phương mất mạng lúc nào không hay.

Rengar mang đến khả năng dồn sát thương chớp nhoáng. Hắn còn là một tên sát thủ có kỹ năng tà tiêu diệt mục tiêu nhanh gọn với bộ chiêu thức kết hợp đòn đánh tay siêu đỉnh. Khi đã có đủ bộ trang bị thiết yếu, bạn có thể rình rập và kết liễu chủ lực đối phương một cách nhanh chóng.

Những tướng sở hữu DPS siêu khủng trong DotA 2 bao gồm:

Ursa là vị tướng có khả năng bắt chặt đối phương nếu như hắn có ý định solo với Ursa. Bộ sát thương cường hóa đòn đánh kết hợp Stun trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cho kẻ địch phải dè chừng. Từ giữa game trở đi, bạn sẽ trở thành một carry chính hiệu để gồng gánh đồng đội của mình.

Phantom Assassin với biệt danh siêu carry với lượng DPS cực khủng. Thế nhưng cô nàng trở nên yếu đuối đầu game và khi chưa có đồ. Chính vì vậy, bạn phải đóng vai một kẻ hèn nhác nếu như muốn đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Thời điểm cuối trận chính là lúc để PA tỏa sáng, hãy tận dung bộ chiêu thức với khả năng đeo bám và gây sát thương chí mạng siêu khủng để truy cùng diệt tận kẻ địch.

Outworld Devourer là một tướng OD thế nhưng hắn sở hữu những đòn đnahs thướng rất mạnh. Với bộ kỹ năng cầm chân cùng xải tay dài, bạn chỉ cần chọn thời điểm và xả sát thương vào đối phương thôi.