Top 3 # Xem Nhiều Nhất Trong Lmht Sp La Gi Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Cắm Mắt Sp Lol Hay Trong Lmht

Hướng dẫn cách cắm mắt SP hay trong game Liên minh huyền thoại LOL

Mắt trong LOL có vai trò rất quan trọng dùng để kiểm soát tầm nhìn. Thông qua mắt dù trên bản đồ có sương mù thì đội của bạn có thể nhìn thấy cả một vùng lớn trên bản đồ. Khi có mắt, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ trong các trận đấu.

Cắm mắt có thể nói là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong LOL. Khi cắm mắt trong LOL bạn có thể dễ dàng bao quát được mọi sự việc trong bản đồ. Nếu không có mắt, tầm nhìn hạn chế, bạn dễ dàng bị bắt lẻ và không dám farm cao. Cắm mắt là kỹ năng không thể thiếu đối với người chơi tướng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, việc cắm mắt sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Nếu bạn cắm quá nhiều mắt sẽ tốn nhiều tiền, thậm chí là hết tiền bạn sẽ không nâng cấp được đồ của mình lên như Vương miện Shurelia, dây chuyền Solari, hay lá chắn quân đoàn – Cổ Ngữ,…Bạn sẽ càng ngày càng yếu và thường xuyên bị đàn áp.

Ngoài việc cắm mắt hợp lý bạn cũng đồng thời liên lạc với người đi rừng cũng như là người solo top, mid phụ mắt ở đường của họ. Như vậy, bạn sẽ không phải cắm mắt tràn lan làm hao hụt nhiều tiền.

Để đạt được tầm nhìn tối đa của mắt, bạn cần biết tầm soi sáng của mắt ở những vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn vị trí cắm mắt sao cho hợp lý nhất.

Một số vị trí cơ bản mà người chơi cần nắm được để có thể kiểm soát được bản đồ đó là:

+ Bốn vị trí ở trên sông: các vị trí này dùng được cho cả hai đội, thông qua các mắt này bạn có thể kiểm soát tầm nhìn khu vực sông và ngăn chặn những cuộc gank của đối thủ từ phía này.

+ Tám vị trí gần bờ sông và mỗi đội bố trí 4 mắt: Khi cắm mắt ở các vị trí này bạn có thể kiểm soát tung tích của tướng đi rừng bên đối thủ. Nhờ vậy mà bạn có thể ngăn chặn kịp thời các cuộc gank từ phía rừng.

+ Để có thể giành được lợi thế và công thành đối phương, bạn cần chọn các vị trí cắm mắt sao cho kiểm soát bùa, tầm nhìn trong rừng và trong nhà của đối phương, thậm chí là biết được khi có kẻ địch ra vào căn cứ. Bạn có thể cắm mắt theo những vị trí hình trên.

– Vị trí cắm mắt này có thể kiểm soát bụi ở khu vực đường dưới giúp bạn có thể chiếm được lợi thế trước đối thủ. Nếu có một con mắt ở đây bạn sẽ không cần phải mạo hiểm kiểm tra bụi ở khu vực này.

– Và nếu bạn có thể cắm một con mắt ở vị trí này sẽ giúp cho đồng đội của bạn rất nhiều. Bởi nó có khả năng kiểm soát tầm nhìn của bụi cỏ. Điều quan trọng là bạn nên cắm mắt sát lề ngoài của bụi cỏ để có tầm nhìn bao quát nhất khu vực xung quanh.

– Với vị trí mắt này nó là con dao hai lưỡi bởi nó có vị trí khá gần bạn không tốn nhiều thời gian để cắm mắt nhưng hiệu quả của nó mang lại không cao. Nếu gặp phải đối thủ mạnh có kỹ năng khống chế thì nguy cơ bạn bị giữ chân là rất lớn.

– Vị trí cắm mắt này có thể giúp bảo vệ tướng đi đường giữa và theo dõi động tĩnh của đối phương. Bạn nên cắm mắt sát lề để có tầm nhìn bao quát nhất. Để quan sát được cả bãi ma thì bạn cắm mắt chếch về phía lề bên phải của bụi cỏ.

– Muốn kiểm soát rồng bạn hãy cắm mắt ở vị trí này. Giúp tránh tình trạng đối phương ăn rồng sớm và bạn sẽ bị mất vàng cho đối phương.

– Cắm mắt ở vị trí này bạn hoàn toàn yên tâm vì kẻ địch phải dùng thuốc tiên Oracle mới có thể phát hiện được hoặc là mắt hồng phía trong hang rồng. Bạn không cần di chuyển xuống dưới cũng có thể cắm mắt này.

– Cắm mắt ở vị trí này có thể giúp đồng đội chiếm rừng dễ dàng hơn và cũng có thể dùng trừng phạt qua tường để cướp bùa cho dù là ở phần sân đối phương. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo vệ bùa đỏ của mình khi đội hình giao tranh của đối phương mạnh ở cấp độ 1.

+ Hướng dẫn cách cắm mắt liên minh cấp cao

Mắt ở vị trí này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn là tướng đi đường trên. Thậm chí bạn còn không biết mình có bị đối phương theo dõi hay không. Để cắm mắt bạn chỉ cần vòng ra phía sau trụ, kích chuột vào vị trí trê hình.

+ Cắm mắt khi tấn công

– Ở vị trí cắm mắt này bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các lối đi từ đường giữa lên đường trên và ngược lại. Bạn cũng có thể quan sát được đối phương khi đối phương di chuyển từ bùa đỏ sang bãi người đã và ngược lại.

– Nếu bạn có ý định tấn công trụ thứ hai đường giữa của đối phương thì bạn cần cắm mắt ở vị trí này. Thông qua con mắt này, giúp bạn kiểm soát được tầm nhìn bên ngoài căn cứ.

+ Cắm mắt né đối phương

Nếu đối phương có nhiều mắt hồng và khả năng kiểm soát tầm nhìn khá hơn bạn thì bạn nên cắm mắt ở những vị trị này

Với con mắt ở vị trí này đối phương cũng cần phải dùng thuốc tiên Oracle hoặc cắm mắt hồng vào trong hang rồng thì mới có thể phát hiện được

Cách Trở Thành Sp Hay Trong Lmht

Bảng ngọc SP tất cả mọi tướng trong LMHT

1. Chọn tướng đi SP như thế nào đúng cách ?

Liên minh huyền thoại ngày càng thay đổi nhanh chóng mặc dù meta – cách chơi không còn như ngày xưa. Thế nhưng nguyên tắc vàng sau đây bắt buộc bạn phải biết khi chơi hỗ trợ – SP:

Luôn luôn ưu tiên chọn tướng đi SP: cơ động, chống chịu tốt, có khống chế (Leona, Lulu, Braum), hồi phục cao (Lulu, soraka,…)

Hạn chế chọn tướng hỗ trợ: tấn công (đừng bao giờ pick đấng), mỏng manh (team quá yếu đừng bao giờ pick Lux bởi tuy có nhiều khống chế nhưng không phù hợp.)

Các tướng SP nên chọn đi hỗ trợ ưu tiên hàng đầu ở mọi meta: Taric, Alistar, Rakkan, Thresh, Leona, Lulu, Janna, Morgana…

Chọn tướng SP ntn là quyết định Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT

LMHT qua từng mùa giải ngày càng biến ảo. Vị trí SP cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi mà không những phải có nhiệm vụ bảo kê AD mà còn phải kiểm soát tầm nhìn cả bản đồ giúp team để đưa ra những quyết định thành bại của cả trận đấu.

Kể từ khi bản đồ mới LOL 2020 ra mắt thì rồng có vai trò cực kỳ quan trọng thế nên nửa dưới bản đồ trở nên HOT và làm cho vị trí hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn càng quan trọng hơn nữa. Chỉ cần thiếu 1 con mắt – đi chuyển lỗi khi cắm mắt là có thể quang cả ván game. Vậy nên một số vị tướng hỗ trợ phù hợp sẽ thường phải cơ động và trâu bò như: Rakan, Alista,… bạn nên ưu tiên chọn song song với những vị tướng mạnh mẽ hỗ trợ truyền thống như Thresh, Blit,…

2. Cách chọn bảng ngọc và trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Bảng ngọc

Tóm tắt: Thông thường SP sẽ chia ra làm 2 dạng:

SP – Hỗ trợ dạng này thường mang bảng ngọc Phép thuật – Triệu hồi aery để cấu máu cặp BOT địch khi đi đường.

SP tank chống chịu cho team – đè đường khi đi lane

SP dạng này thường mang Kiên định – quyền năng bất diệt ở nhánh chính và phép thuât ở nhánh phụ.

Trang bị

Trang bị đầu game cho hỗ trợ:

Đầu game nên chọn những trang bị này để tăng tiến đủ tiền lên đồ và mua mắt đi cắm.

trang bị khi đi SP – hỗ trợ

trang bị khi đi SP – hỗ trợ về late

Cách chọn bảng ngọc cho SP thì bạn nên: Cân bằng giữa Công và Thủ

Trang bị: Ưu tiên trang bị bảo vệ, hỗ trợ – chống chịu sau đó mới đến việc chọn những trang bị gây sát thương.

3. Cách cắm mắt và kiểm soát mắt của SP

Tầm nhìn là một thứ gì đó rất xa xỉ trong LMHT – nó quyết định đến 99% thắng của của team. Với 1 hỗ trợ thì kỹ năng có thể thấp nhưng cách cắm mắt và di chuyển cắm mắt là thứ bắt buộc để trở thành SP – hỗ trợ hay trong LMHT.

Vậy trở thành SP hay thì cắm mắt như thế nào? Các nguyên tắc như sau:

Luôn phải biết đọc vị trí team địch ở đâu bằng bản đồ nhỏ + cách xuất hiện ngoài lane để chắc chắn rằng không bị team địch úp sọt khi đi cắm mắt.

Luôn cắm mắt dần dần ra rộng không nên trong rừng tối thui chạy ra cắm 1 con mắt ở giữa rừng.

Hãy kêu gọi 1 đồng đội bảo kê đi cắm mắt.

Cắm mắt ở những mục tiêu lớn: Bùa xanh – đỏ, rồng, baron,…

Cắm mắt ở những bụi chặng 3, những con đường chặng 3: Ví dụ chặng 3 gần hang rồng.

4. Mẹo nhỏ SP buff không bị trượt

Thông thường khi combat – giao tranh tổng rất nhiều SP buff nhầm cho tướng gần hết máu mà lại buff cho tướng còn đầy nguyên câu máu bởi lý do quá nhiều người không kiểm soát được.

Mẹo cho SP hay

5. Cách SP hay khi đi đường và giao tranh tổng

SP khi đi đường đầu game

Giai đoạn này SP và Xạ thủ phải như hình với bóng: Đây là nhiệm vụ bất biến của SP trong LMHT từ trước tới nay. Ngoài ra chỉ nên chạy lane khác hỗ trợ khi xạ thủ về nhà mua đồ hoặc cảm thấy an toàn khi ở 1 mình và team địch về nhà.

Giai đoạn này bạn cần làm đó chính là cắm mắt và để ý bản đồ nhỏ để đọc mục tiêu tránh 3,4 người xuống tank trụ hạ gục bạn và AD.

SP khi đi đường đầu game

Sử dụng Ping đúng cách

Bạn là người hỗ trợ có khả năng đọc bản đồ tốt nhất – người đi đường ngoài việc họ chăm chăm fam lính thì thường có 1 số bộ phận rất kém khi làm điều này – thế nên hãy sử dụng Ping đúng cách: Nguy hiểm để báo – đang tới để hỗ trợ – Hỏi chấm để cảnh báo,…

SP phải biết sử dụng Ping

Phối hợp trong giao tranh tổng

Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn sử dụng kỹ năng không bao giờ bị hụt khi giao tranh tổng quá nhiều người.

Nếu là một SP Buff thì luôn đứng sau cùng bảo kê đồng đội

Nếu SP tank chống chịu thì phải luôn lên đầu tiên và mở combat hợp lý

Kiểm soát Rồng và Bùa Lợi

Đây điểm mấu chốt nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nên kiểm soát trước 1 khoảng thời gian khi rồng ra để khi giao tranh tổng bạn biết vị trí team địch ở đâu, liệu chúng có núp lùm bắt lẻ bạn hay không.

Trên đó là Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT và hướng dẫn chơi SP trong LOL tốt nhất mà chúng tôi sưu tầm được của các cao thủ trên thế giới. Chỉ cần những điều cơ bản trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành tay hỗ trợ hạng nhất trong game rồi.

Xem những video Game hay tại Game Hot 24h

Cách Lên Đồ Morgana Sp Bảo Kê Chuẩn Mực Trong Lmht

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ Morgana ở vị trí hỗ trợ trong LMHT

Tin HOT Cách lên đồ Tahm Kench SP TANK mì ăn liền trong LMHTTin HOT Cách lên đồ Ngộ Không Wukong Jungle chuẩn mực trong LMHTTin HOT Các anh hùng – các tướng liên minh ngoài đời làm gìƯu điểm:

– Bảo vệ đồng đội cực tốt.– Khả năng khống chế mạnh.– Giao tranh khá tốt.Nhược điểm:

– Dễ chết trong giao tranh.Bộ chiêu thức của Morgana – Thiên Thần Sa Ngã:Nội Tại Lực Hút Tâm Linh :

Morgana sở hữu 10/15/20% hút máu phép tăng dần mỗi 6 cấp.Khóa Bóng Tối (Q):

Sử dụng: 50/60/70/80/90 năng lượng.Tầm thi triển: 1175.Thời gian xoay chiêu: 14/13/12/11/10s.Morgana ném ra một Khóa Bóng Tối khiến kẻ địch bị trói trong 2/2.25/2.5/2.75/3s đồng thời gây 80/135/190/245/300 (0.9 AP).Vùng Đất Chết (W):

Sử dụng: 70/85/100/115/130 năng lượng.Tầm thi triển: 900.Thời gian xoay chiêu: 10s.Morgana biến một vùng đất thành vùng đất chết trong 5s gây 8/16/24/32/40 (0.22 AP)đến 36/57/78/99/120 (0.33 AP) trên giây.Khiên Đen (E):

Sử dụng: 100 năng lượng.Tầm thi triển: 750.Thời gian xoay chiêu: 23/21/19/17/15sMorgana tạo ra một chiếc khiên đen vào đồng đội hoặc bản thân trong 5s có khả năng chịu 95/160/225/290/355 (0.7 AP) đồng thời giúp đồng đội hoặc bản thân miễn chịu khống chế đến khi khiên đen vỡ.Trói Hồn (R):

Sử dụng: 100 năng lượng.Tầm thi triển: 625Thời gian xoay chiêu: 120/110/100sMorgana trói hồn các tướng xung quanh gây 175/250/325 (0.7 AP) và làm chậm 20%kẻ địch trong 3s . Sau 3s, gây thêm 175/250/325 (0.7 AP) và bị choáng trong 1.5s. Nếu kẻ địch chạy ra khỏi phạm vi của trói hồn thì sẽ không bị chịu hiệu ứng. Trói hồn sẽ tự bị mất nếu không còn kẻ địch nào trong phạm vi.Cách đập bảng ngọc cho Morgana:

x9 Giáp (0.91) x9 Máu cộng thẳng (8) x9 Kháng phép cộng thẳng (1.34) x3 Sức mạnh phép thuật (4.26)Cách cộng bảng bổ trợ:

Thế còn cách tăng kỹ năng ?

Phép bổ trợ của Morgana:Mẹo lên đồ Morgana ở vị trí SP trong LMHT:Trang bị khởi điểm dành cho Morgana:

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Bình máu + Mắt vật tổ : Giúp Morgana có 1 ít sát thương và khả năng hồi năng lượng cũng như kiếm tiền tốt hơn.Trang bị lớn của Morgana:

Giày cơ động: mang lại khả năng chạy land hỗ trợ tốc đội tốt nhờ tốc độ di chuyển cao.

vn mod skin lol

Hồng ngọc tỏa sáng : trang bị phải có với mọi SP mang lại tầm nhìn lớn cũng như một lượng máu ổn định.

Yêu Sách Của Băng Hậu: Giúp Morgana tăng thêm khả năng khống chế

Dây Chuyền Iron Scolari: tăng khả năng chống chịu cũng như là một trang bị mang tính đồng đội cao.

Đồng Hồ Cát: giúp Morgana sử dụng trọn vẹn Trói Hồn mà không bị đột tử khi đang sử dụng.Bộ trang bị đầy đủ cho Morgana:

Bộ trang bị phổ thông cho Morgana.

Giúp Morgana khống chế tốt hơn.Đồng đội của Morgana phù hợp với những tướng có khả năng dồn sát thương tốt như:

Kẻ thù của Morgana là những tướng có khả năng rỉa máu mạnh:

Cách đánh Morgana một cách hiệu quả:Giai đoạn đi đường:

– Vùng Đất Chết (W) để tích tiền từ Lưỡi gươm đoạt thuật khi đủ 3 điểm tích.– Sử dụng Khiên Đen (E) khi đánh đối phương hoặc bỏ chạy.– Dùng Khóa Bóng Tối (Q) vào tướng địch để xạ thủ của bạn kết thúc kẻ địch chiếm lợi thế trên đường.Trong giao tranh:

Còn đây là cách lên đồ Morgana AP một lối chơi rất mạnh cho Morgana.

Cách Lên Đồ Karma Sp Nâng Cao Trong Lmht

Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Karma SP mạnh mẽ trong LMHT

Karma – Kẻ được khai sáng

Tin HOT Tin 13/01/2015 – PBE ra trang phục Tết – Tristana làm lạiTin HOT Game2T tặng 5 Trang Phục Siêu Phẩm LMHT Lần IIITin HOT Bộ kỹ năng Illaoi LMHT Nữ Tu Thủy Thần chính thức

– Bảo vệ đồng đội khá tốt.– Rỉa máu tốt.Nhược điểm:

– Dễ chết.– Khá mỏng manh.– Sử dụng năng lượng nhiều.Bộ chiêu thức của Karma – Kẻ được khai sáng:Nội Tại Tụ Hỏa:

Khi Karma sử dụng kỹ năng trúng một tướng địch sẽ được giảm 2/2.5/3s thời gian hồi chiêu cho kỹ năng Kinh Mantra hoặc 1/1.25/1.5s nếu đòn đánh thường trúng tướng địch ở các cấp 1/7/13.Nội Hỏa (Q):

Sử dụng: 50/55/60/65/70 Năng lượngTầm thi triển: 950.Thời gian xoay chiêu: 7/6.5/6/5.5/5s.Karma ném ra 1 tia Nội Hỏa gây 80/125/170/215/260 (0.6) và làm chậm kẻ địch 25%trong 1.5s.

Cường hóa Kinh Mantra Hỏa Hồn: gia tăng thêm cho Nội Hỏa 25/75/125/175 (0.3) đồng thời làm chậm kẻ địch 50%. Sẽ tự động bốc một cột lửa lên sau 1.5s gây 50/150/250/350 (0.6). Khi bay hết tầm mà không trúng kẻ địch thì Hỏa Hồn sẽ tự động nổ.Chuyên Tâm (W):

Sử dụng: 50/55/60/65/70 Năng lượngTầm thi triển: 675.Thời gian xoay chiêu: 16/15/14/13/12sKarma quăng một sợi dây vào kẻ địch đồng thời khiến đối phương bị phát hiện tầm nhìn trong 2s gây 60/110/160/210/260 (0.9 AP). Sau 2s nếu sợi dây vẫn còn tồn tại, kẻ địch sẽ bị trói trong vòng 1.25/1.5/1.75/2/2s.

Cường hóa Kinh Mantra Khôi Phục gia tăng thêm 0.5/0.75/1/1.25s thời gian trói đồng thời hồi cho Karma 20% (1 mỗi 100 sức mạnh phép thuật) lượng máu tổn thất. Sau 2s nếu sợi dây vẫn còn tồn tại.Linh Giáp (E):

Sử dụng: 60/65/70/75/80 Năng lượngTầm thi triển: 800.Thời gian xoay chiêu: 10/9.5/9/8.5/8sKarma tạo ra một lớp giáp cho đồng minh hoặc bản thân giúp hấp thụ 70/100/130/160/190 (0.5) sát thương và tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển cho đồng minh hoặc bản thân trong 1.5s.

Cường hóa Kinh Mantra Bất Kham tăng thêm 30/90/150/210 (0.3) giáp cho tất cả đồng minh trong phạm vi đồng thời tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 1.5sKinh Mantra (R):

Thời gian xoay chiêu: 45/42/39/36s.Karma tăng sức mạnh cho kỹ năng tiếp theo sử dụng của mình trong vòng 8s.Cách đập bảng ngọc cho Karma:

x9 Xuyên kháng phép (0.87) x9 Máu cộng thẳng (8) x9 Kháng Phép (1.34) x3 Sức mạnh phép thuật (4.95)Cách cộng bảng bổ trợ:

Thế còn cách tăng kỹ năng ?Phép bổ trợ của Karma:

Mẹo lên đồ Karma ở vị trí SP hỗ trợ trong LMHT:Trang bị khởi điểm dành cho Karma:

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Bình máu + Mắt vật tổ : Giúp Karma có 1 ít sát thương và khả năng hồi năng lượng cũng như kiếm tiền tốt hơn.Trang bị lớn của Karma:

Giày Cơ Động: giúp Karma di chuyển giữa các đường nhanh chóng hơn.

Mắt Giám Sát: trang bị cung cấp tầm nhìn không thể thiếu cho hỗ trợ.

Điềm Báo Zeke: trang bị kiêm cả công lẫn thủ cho Karma vừa tăng khả năng chống chịu, vừa tăng thêm sát thương cũng như khả năng hỗ trợ cho xạ thủ của mình.

Dây Chuyền Iron Solari: tăng độ cứng cáp cho bản thân cũng như cho đồng đội của mình.

Hòm Bảo Hộ Mikeal: bảo kê đồng đội tốt hơn và cung cấp cho Karma một lượng lớn năng lượng hồi phục.Bộ trang bị đầy đủ cho Karma:

Bộ trang bị phổ thông cho Karma

Bộ trang bị đáng để thử khi chơi Karma.Đồng đội của Karma phù hợp với những tướng có khả năng rỉa máu như:

Kẻ thù của Karma là những tướng có khả năng dồn máu nhanh hoặc khống chế tốt như:

Cách đánh Karma SP một cách hiệu quả:Giai đoạn đi đường:

Còn đây là cách lên đồ Karma AP một lối chơi khác của Karma.