Top 10 # Xem Nhiều Nhất Trong Powerpoint 2010 Lệnh Rehearse Timings Dùng Để Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Tính Năng Rehearse Timings

Trong PowerPoint, chức năng này tên là Rehearse Timings, nằm trong mục Set Up của tab Slide Show. Khi chọn Rehearse Timings, bài PowerPoint sẽ chuyển sang chế độ trình chiếu và có đồng hồ đo thời gian ở góc trái phía trên màn hình.

1. Cách sử dụng đồng hồ đo thời gian khi sử dụng Rehearse Timings

Từ trái sang phải của đồng hồ có các nút và hiển thị sau:

Nút mũi tên – Next: chuyển sang slide kế tiếp

Nút dừng lại – Pause: tạm dừng bài thuyết trình, không đếm thời gian cho đến khi nhấn tiếp Resume Recoding để thuyết trình tiếp.

Đồng hồ đếm giờ – Slide Time: đo thời gian dưới dạng hh:mm:ss (giờ:phút:giây) bạn cần cho slide hiện tại.

Nút mũi tên quay lại – Repeat: chuyển thời gian về mức 00:00:00 và đếm lại từ đầu ở slide hiện tại

Tổng thời gian cho bài thuyết trình được hiển thị ở đồng hồ thứ hai, cũng theo kiểu hh:mm:ss.

Khi bắt đầu chọn Rehearse Timings, bạn hãy thuyết trình bình thường và đi đến hết slide. Tổng thời gian khi kết thúc sẽ cho bạn biết bài PowerPoint cần tối thiểu bao nhiêu phút để trình bày.

2. Lưu khung thời gian cho bài thuyết trình

Khi thuyết trình đến hết bài, PowerPoint sẽ hiện một hộp thoại cho biết tổng thời gian bạn thuyết trình và hỏi rằng bạn có muốn lưu lại khung thời gian thuyết trình không. Để xem thời gian bạn cần cho mỗi slide và lưu lại khung thời gian này, hãy chọn Yes. Nếu không hài lòng với tốc độ trình bày thì có thể chọn No và nhấn Rehearse Timings để tập dượt lại.

3. Cài đặt thời gian thuyết trình tự động với Rehearse Timings:

Những lần trình chiếu file PowerPoint về sau sẽ dựa trên thiết lập thời gian bạn đã cài đặt tự động từ lần tập thuyết trình thử gần nhất. PowerPoint sẽ tự động chạy hiệu ứng và chuyển slide như lúc thuyết trình thử mà không cần bạn can thiệp bằng chuột hay bàn phím. Điều này sẽ rất tiện nếu bạn có thể đảm bảo cố định thời gian thuyết trình và đây cũng là một trong những cách đơn giản để tạo file PowerPoint tự chạy từ đầu đến cuối, không cần thao tác nhiều trong quá trình thuyết trình.Một mẹo nhỏ để không gặp áp lực với thời gian thuyết trình là hãy tạo thêm khoảng nghỉ chừng chục giây giữa các slide khi chạy Rehearse Timings. Điều này nhằm đảm bảo bạn vẫn đuổi kịp tốc độ slide và có khoảng dừng trước khi chuyển ý vấn đề. Bạn có thể ứng dụng tính năng Rehearse Timings để điều chỉnh tốc độ nói ổn định và đảm bảo thời lượng trình bày.Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên bỏ chọn Use Timings để chủ động hơn về thời gian cho từng slide, không còn bó buộc theo khung giờ ấn định của lần thuyết trình thử. Khi đó, bài PowerPoint sẽ chỉ chuyển sang slide mới khi bạn nhấn mũi tên hoặc bấm chuột.

Rehearse Timings thực sự là một bửu bối kỳ diệu để bạn làm chủ kỹ năng thuyết trình PowerPoint một cách chuyên nghiệp với thời gian khớp đến từng giây. Đây cũng là chức năng giúp bạn đo thời lượng của bài thuyết trình hoặc sử dụng file PowerPoint trình chiếu chủ động không cần chuột hay bàn phím với thời gian ấn định trước.

Ngoài Rehearse Timings, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cùng các chức năng khác trong PowerPoint nhằm nâng cao hiệu quả bài thuyết trình hơn nữa.

Trung Tâm Tin Học – ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Cách Dùng Lệnh Group Trong Cad Để Nhóm Các Đối Tượng

Lệnh Group trong phần mềm Autocad là gì? chính là thắc mắc chung của những người mới bắt đầu học vẽ autocad. Thực tế, đây là lệnh dùng để gom các đối tượng trong một bản vẽ thành một nhóm cụ thể. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian một cách hiệu quả, bởi khi cần dùng đến đối tượng đối tượng nào thì chỉ cần mở Group đã tạo để lấy đối tượng đó.

Lệnh Group dùng để gom các đối tượng thành một nhóm cụ thể

Theo lời khuyên của những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, để việc thiết kế bản vẽ được chính xác và đúng tỷ lệ hơn thì bạn nên dùng lệnh Group trong Cad để nhóm các đối tượng có cùng thuộc tính lại với nhau. Ví dụ như: nhóm đối tượng đường vẽ tròn, nhóm đối tượng đường vẽ thẳng, nhóm đối tượng ký hiệu, nhóm đối tượng đường vẽ vòng cung…

Cách sử dụng lệnh Group trong Autocad

Để thực hiện thao tác sử dụng lệnh Group khi thiết kế bản vẽ trên Cad thành công, thì bạn hãy áp dụng các bước sau đây: – Bước 1: Gõ G trên bàn phím, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh. – Bước 2: Nhấp vào mục Group Name, nhấn New để tạo một Group mới. – Bước 3: Chọn đối tượng mà bạn cần nhóm vào trong Group rồi nhấn OK. Như vậy, toàn bộ đối tượng mà bạn chọn sẽ được nhóm chung vào một Group. Và để hiển thị được Group này lên trên giao diện của Cad thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã thao tác xong với lệnh Group trong Cad

Khi dùng lệnh Group trong Autocad phiên bản đời mới thì bạn cần nắm chắc các công cụ hỗ trợ

Việc nắm chắc các công cụ hỗ trợ của lệnh Group trong Cad sẽ giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được nhanh chóng hơn. Trong trường hợp bạn muốn tách một đối tượng nào đó ra khỏi Group thì bạn gọi lệnh Group, sau đó chọn tên Group và nhấn nút Remove trên khung change Group. Tiếp theo, bạn nhấp chuột chọn đối tượng cần tách trên dòng nhắc lệnh và nhấn OK hoặc Enter để kết thúc lệnh.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong các thao tác cơ bản cũng như các công cụ hỗ trợ của lệnh Group trong Cad. Với những thông tin này chắc chắn sẽ giúp cho quy trình thiết kế bản vẽ kỹ thuật của bạn được nhanh chóng, chính xác và đẹp mắt hơn.

Về khóa học “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao” tại Unica.vn

Khóa học “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao” tại chúng tôi

Đây là khóa học do giảng viên – chuyên gia Autocad, 3dsmax, Sketchup Cầm Hải Phương hướng dẫn sẽ đem đến cho bạn trọn bộ kiến thức nền tảng cần thiết nhất để bạn có thể nhanh chóng thành thạo phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật Autocad ngay tại nhà.

Với lộ trình học tập 32+ bài giảng trong thời lượng hơn 8 giờ, học viên không chỉ được truyền tải những kiến thức quan trọng cơ bản và nâng cao về Autocad mà còn được giảng viên Cầm Hải Phương chia sẻ những thủ thuật, kinh nghiệm làm việc trong quá trình sử dụng Autocad của bạn, giúp bạn sớm tích lũy được nhiều hơn người khác về kinh nghiệm thực chiến của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội có được những kiến thức tuyệt vời về Autocad tạo nền tảng cho sự nghiệp tương lai thành công.

5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng

Để có một bài trình diễn PowerPoint tốt bạn thường phải đầu tư công sức nhiều về nội dung, hình ảnh và đôi lúc là cả video. Khác với các phiên bản cũ, ở Microsoft PowerPoint 2010 (PowerPoint 2010) thì khả năng tùy biến với hình ảnh, âm thanh và đặt biệt là video đã được cải tiến mạnh mẽ. Giúp tạo slide sinh động và dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số thao tác trên video được chèn vào.

1. Tạo poster cho video

2. Điều chỉnh màu nền và độ sáng nền

Khả năng rất cao cấp của PowerPoint 2010 là cho phép điều chỉnh cả màu nền cũng như độ sáng nền của video như với một hình ảnh, điều mà chỉ có ở các chương trình chuyên dụng. Để thực hiện điều chỉnh màu nền, bạn chọn video rồi vào thẻ Format vào trong nhóm Adjust bạn bấm Color và chọn màu. Khi đưa chuột vào màu nào đó thì ở video cũng sẽ tự động thay đổi nên bạn sẽ không mất nhiều công sức chọn.

Để thay độ sáng nền, bạn cũng thực hiện như trên và trong nhóm Adjust bạn bấm Correction, trong danh sách bạn chọn độ sáng và quan sát thay đổi ở video để có độ sáng phù hợp

3. Tạo phong cách phát cho video

Ngoài các tính năng rất đáng chú ý ở trên thì phần tạo phong cách phát video cũng chứa đựng nhiều sức mạnh của PowerPoint 2010. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu hình dạng cho khung phát hình, đường viền khung hình kèm các hiệu ứng như với một bức ảnh. Bạn bấm chọn video rồi trong thẻ Format bạn chọn kiểu khung hình ở phần Video Styles, muốn hiển thị đầy đủ thì bạn bấm .

Nếu các kiểu trên không đáp ứng được yêu cầu, bạn bấm vào Video Shape rồi chọn hình shape mình thích.

Việc chọn màu đường viền, dạng đường viền và độ dày nét sẽ được thực hiện qua nút Video Border.

Khi cần chọn hiệu ứng, bạn bấm vào Video Effects rồi tìm hiệu ứng thích hợp được sắp xếp trong các nhóm.

Khi cần xoay video, cũng trong thẻ Format bạn bấm vào nút Rotate ở phần Arrange và chọn hình thức quay.

Muốn quay theo góc tùy ý, bạn chọn More Rotation Options rồi nhập góc quay vào trường Rotation.

Không những tiện lợi ở các lựa chọn đã giới thiệu mà PowerPoint 2010 còn cho phép bạn đánh dấu trên video, và cho phát tại vị trí đó. Để làm được điều này, bạn kéo thanh thời gian trên video đến vị trí cần đánh dấu rồi vào thẻ Playback; trong nhóm Bookmarks bạn bấm Add Bookmark. Khi muốn loại bỏ điểm đã chọn để chuyển sang vị trí khác, bạn chọn Remove Bookmark.

5. Đưa video về trạng thái ban đầu

ABCMáytính

Thêm Header &Amp; Footer Trong Powerpoint 2010

Powerpoint cho phép bạn thêm Footer và Header vào trong slide. Trong khi các Footer hiển thị trong bài là khá logic thì các Header thì không được rõ rệt. Thông thường thì tiêu đề sẽ là Header trong các slide chính, tuy nhiên khi in bài thuyết trình thì các Header lại khá hữu ích.

Bước 1: Trong Insert trên Ribbon, bạn chọn Header & Footer.

Bước 2: Hộp thoại Header & Footer hiển thị 2 tab: Slide and Notes and Handouts.

Bước 3: Bạn có thể thêm nội dung chi tiết vào Footer từ Slide tab.

Date and time

Thêm ngày tháng và thời gian vào Footer.

Xác định định dạng của ngày tháng và thời gian đã thêm.

Thiết lập Footer cập nhật tự động hoặc sử dụng số liệu mà bạn sửa.

Slide Number

Chèn số trang vào Footer.

Footer

Thêm tên chỉ định vào Footer, chẳng hạn như bản quyền…

Don’t show on title slide

Quyết định có hay không thông tin về Footer nên được hiển thị.

Bước 4: Bạn có thể thêm các chi tiết từ trong Notes and Handouts tab.

Tùy chọn Notes and Handouts Miêu tả

Date and time

Thêm ngày tháng và thời gian vào Footer

Xác định định dạng của ngày tháng và thời gian đã nhập

Thiết lập Footer cập nhật tự động hoặc sử dụng số liệu mà bạn sửa

Header

Thêm thông tin Header cho mọi trang

Page Number

Chèn số trang vào Footer

Footer

Thêm tên chỉ định vào Footer, chẳng hạn như bản quyền…

Khi bạn kiểm tra bất kỳ hộp Header và Footer nào trong tab trên, bạn có thể quan sát thấy vị trí của những gì mà bạn đã chèn ở trong khu vực Preview.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Học tiếng Anh tại vietjack.com: