Top 8 # Xem Nhiều Nhất Trong Powerpoint Khi Chèn Hình Từ Shapes Muốn Gõ Chữ Bạn Chọn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Chèn Chữ Vào Hình Ảnh Trong Powerpoint

Cũng giống như việc chèn chữ vào hình ảnh trên Word, chèn chữ vào ảnh trên PowerPoint cũng đơn giản và nhanh chóng, kèm theo nhiều tùy chọn tạo chữ nghệ thuật.

Hình ảnh là một trong những yếu tố không thể thiếu cho mỗi bài thuyết trình trên PowerPoint. Và để làm rõ nội dung trong hay làm nổi bật hình ảnh, chúng ta có thể thêm chữ viết. Và bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu chữ nghệ thuật khác nhau để chèn vào hình ảnh. Thay vì sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Microsoft Paint, hoặc Adobe Photoshop,… thì bạn có thể chèn chữ vào hình ảnh ngay trên PowerPoint.

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trên PowerPoint

Bước 1:

Tại giao diện bài thuyết trình PowerPoint, để chèn hình ảnh vào nội dung bạn nhấn tab Insert rồi chọn Picture.

Với những bản Office 2010 trở lên chúng ta sẽ có thêm một số tùy chọn chèn hình ảnh như lấy ảnh trực tuyến trên mạng Online Pictures hoặc chụp ảnh màn hình Screenshot.

Bước 3:

Ngay sau đó hình ảnh sẽ được chèn vào nội dung bài thuyết trình PowerPoint. Chúng ta có thể thu nhỏ, phóng to hoặc xoay góc độ hình ảnh nếu muốn.

Bước 4:

Để chèn chữ vào hình ảnh, nhấn tab Insert rồi chọn Text Box. Với bản Office 2010 trở lên, khi chèn chữ vào hình ảnh sẽ có 2 kiểu chèn, chèn chữ theo chiều dọc Vertical hoặc chèn theo chiều ngang Horizontal.

Bước 5:

Nhập nội dung chữ muốn chèn vào hình ảnh. Chúng ta có thể lựa chọn font chữ, cỡ chữ, màu sắc cho chữ.

Ngoài ra nếu người dùng muốn tạo kiểu chữ nổi bật cho ảnh thì có thể sử dụng kiểu chữ nghệ thuật. Nhấp vào tab Insert rồi chọn Word Art.

Chữ nghệ thuật sẽ nổi bật trong hình ảnh hơn so với chữ thông thường.

Một thao tác trình bày nội dung tài liệu trên PowerPoint rất đơn giản, với việc chèn hình ảnh và chèn chữ vào hình ảnh trong bài thuyết trình. Chữ chèn vào ảnh có thể định dạng theo kiểu thông thường hoặc sử dụng những kiểu chữ nghệ thuật, tùy theo nhu cầu của từng người.

Video hướng dẫn viết chữ lên ảnh PowerPoint

Hướng Dẫn Cách Chèn, Chỉnh Sửa Hình Shape Và Text Box Trong Powerpoint

Cách chèn Shape vào PPoint

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại vị trí cần chèn, truy cập thẻ Insert rồi bấm nút Shape thuộc nhóm tính năng Illustrations.

Bước 3: Kích giữ chuột trái trên slide rồi kéo đến vị trí mong muốn và thả chuột.

Ngay sau khi thả chuột, hình dạng bạn chọn chèn vào slide sẽ hiển thị đầy đủ.

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập nội dung văn bản vào trong một hình shape. Thực hiện bằng cách, ngay sau khi hình shape xuất hiện trong slide, bạn chỉ cần nhập nội dung văn bản như bình thường.

Sau đó bạn có thể sử dụng các tùy chọn định dạng trên thẻ Home để thay đổi font chữ, cỡ chữ hoặc màu của văn bản bên trong hình shape.

Cách thay đổi hình Shape hoặc Text box đã chèn vào PPoint

Thay đổi kích thước: Để thay đổi kích thước hình shape hoặc Text box, bạn kích chuột để chọn đối tượng, sau đó di chuột lại các hình vuông tại các góc, khi trỏ chuột biến thành biểu tượng mũi tên hai chiều thì kích giữ chuột trái và kéo ra để tăng kích thước hoặc kéo vào để giảm kích thước.

Kéo dài hoặc rút ngắn biểu tượng: Với một số hình dạng đặc biệt như hình mũi tên, sẽ có thêm hình vuông màu vàng xuất hiện, kích giữ vào biểu tượng này rồi kéo sang trái hoặc sang phải (kéo lên hoặc kéo xuống) để kéo dài hoặc thu ngắn biểu tượng đó lại.

Xoay hoặc lật biểu tượng: Để xoay hoặc lật các biểu tượng bạn chỉ cần bấm giữ chuột vào biểu tượng mũi tên xoay rồi kéo núm điều ở phía trên cùng.

Cách định dạng Shape và Text box

PowerPoint cho phép thay đổi hình dạng Shape và Text box theo nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu. Bạn có thể thay đổi Shape và Text box thành các hình dạng khác nhau, định dạng kiểu dáng, màu sắc thậm chí là thêm hiệu ứng đổ bóng.

Thay đổi hình dạng Shape và Text box

Bước 1: Kích chọn biểu tượng đã chèn cần thay đổi.

Bước 3: Ngay lập tức hình dạng mới sẽ thay thế hình dạng cũ đã chèn vào trước đó.

Thay đổi kiểu Shape và Text box

Bằng cách chọn tùy chọn Shape Style cho phép bạn áp dụng màu sắc và hiệu ứng đặc biệt để nhanh chóng thay đổi kiểu của Shape và Text box. Thực hiện bằng cách:

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 2: Kích chọn thẻ Format, bấm vào mũi tên thả xuống trong nhóm Shape Styles.

Bước 3: Một menu hiện ra, chỉ cần chọn kiểu Shape và Text box mà bạn muốn thay đổi là xong.

Thay đổi màu Shape và Text box

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 2: Chọn thẻ Format rồi bấm nút Shape Fill trong nhóm Shape Styles.

Bước 3: Trong menu xổ xuống, kích chọn màu bạn muốn thay đổi cho Shape hoặc Text box trong bảng màu có sẵn. Nếu muốn thêm nhiều tùy chọn màu sắc thì chọn vào More Fill Color.

Thay đổi màu đường viền cho Shape và Text box

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 2: Chọn thẻ Format rồi bấm nút Shape Outline trong nhóm Shape Styles.

Bước 3: Trong menu xổ xuống, kích chọn màu bạn muốn sử dụng đường viền bo ngoài cho Shape hoặc Text box, hoặc có thể chọn No outline nếu không muốn sử dụng đường viền có màu sắc.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi độ đậm nhạt, nét liền, đứt nét của đường viền hình Shape hoặc Text box với các tùy chọn Weight và Dashes.

Tạo hiệu ứng bóng cho Shape và Text box

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 2: Chọn thẻ Format rồi bấm vào mũi tên xổ xuống tại mục Shape Effects.

Bước 3: Trong menu xổ xuống, chọn tùy chọn Shadow rồi kích chọn kiểu đổ bóng bạn muốn sử dụng cho Shape hoặc Text box.

Bạn cũng có thể điều chỉnh màu đổ bóng, kích thước, khoảng cách bằng cách chọn tùy chọn Shadow Option trong menu xổ xuống và tùy chỉnh theo mong muốn.

Tạo hiệu ứng 3D cho Shape và Text box

Bạn có thể tạo hình dạng 3D cho Shape hoặc Text box bằng cách áp dụng các hiệu ứng đặc biệt.

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 3: Ngay khi chọn xong, hiệu ứng đổ bóng sẽ xuất hiện trên Shape hoặc Text box được chọn.

Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng đổ bóng thông qua tùy chọn 3-D Options trong menu xổ xuống. Cửa sổ Format Shape sẽ xuất hiện ở bên phải của cửa sổ PPoint, từ đây bạn có thể thay đổi chiều rộng, chiều cao và chiều sâu góc xiên.

Hoặc bạn có thể thay đổi kiểu vật liệu hiển thị cho hình Shape hoặc Text box bằng kim loại, nhựa hoặc loại ánh sáng để thay đổi cách chiếu sáng hình dạng.

Tạo hiệu ứng xoay 3 chiều

Bước 1: Kích chọn kiểu Shape hoặc Text box cần thay đổi.

Bước 3: Hiệu ứng ngay lập tức được áp dụng trên hình Shape hoặc Text box.

Bạn cũng có thể thay đổi chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của góc xiên hay tùy chỉnh xoay 3 chiều bằng cách kích vào mục 3-D Options.

Các bước thực hiện và thiết lập ở trên được thực hiện trên PPoint 2013, nhưng bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản PPoint khác.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM Hướng dẫn cách sử dụng hiệu ứng động (animations) trong PowerPoint Hướng dẫn cách thiết kế bản kế hoạch Marketing trên PowerPointNhững điều cần tránh khi sử dụng PowerPoint

Cách Đổi Hình Nền Slide Trong Powerpoint, Chèn Background

Những màu nền đơn thuần tích hợp sẵn trong PowerPoint đôi khi khiến bạn nhàm chán, bạn muốn slide của mình thêm chút màu mè, thú vị. Vậy làm cách nào để thay đổi hình nền độc đáo cho các Slide? chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều này.

Đôi khi sử dụng mãi những slide đơn điệu được tích hợp sẵn trong PowerPoint cũng khiến bạn nhàm chán. Sao bạn không thử thay đổi hình nền trong PowerPoint để những Slide trình chiếu trở lên hấp dẫn và thu hút hơn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này!

Cách chèn Background vào PowerPoint

Power Point 2003

Bước 1: Vào Format, chọn Background, xuất hiện cửa sổ, kích vào mũi tên sổ xuống và chọn Fill Effects như hình dưới:

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra chọn tab Picture, sau đó kích vào nút Select picture để chọn hình ảnh mà bạn muốn làm hình nền và nhấn OK.

Cuối cùng chọn Apply nếu bạn chỉ muốn tạo hình nền cho Slide hiện tại, nhấn Apply All nếu muốn tất cả các slide có chung hình nền.

Power Point 2007

Bước 1: Nhấp chuột phải lên Slide ở bên phía trái màn hình, chọn Format Background.

– Cửa sổ Insert Picture hiện ra, bạn chọn hình ảnh muốn làm Background từ máy tính và nhấp Insert.

– Và đây là kết quả

Power Point 2010

Bước 1: Vào tab Design, nhìn qua bên góc trên phải khu vực Background, kích vào mũi tên phía dưới như hình:

Bước 2: Cửa sổ Format Background xuất hiện, tiến hành thực hiện chèn hình nền như các bước trong hình dưới:

Power Point 2013, 2016

Kích vào tab Design, chọn biểu tượng Format Background, sau đó chọn như hình dưới:

Chèn hình nền, background vào các Slide trong PowerPoint giúp các Slide độc đáo và thu hút hơn khi trình chiếu. Với các thao tác khá đơn giản trên chắc hẳn ai ai cũng có thể tự mình thay đổi hình nền cho các Slide dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/powerpoint-chen-background-hinh-nen-vao-slide-694n.aspx

Cách Gõ Chữ Tắt Trong Word

Thay vì chúng ta phải gõ từng chữ từng chữ một thì tại sao không áp dụng cách gõ chữ tắt trong Word để giúp thao tác văn bản nhanh hơn với các cụm từ quen thuộc hay sử dụng. Tất nhiên cách gõ tắt trong Word mà chúng tôi muốn nói đến không phải sử dụng các công cụ có sẵn trong Word, mà việc gõ tắt trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 này sử dụng một công cụ vốn đã rất quen thuộc với người sử dụng đó chính là Unikey.

Bước 2: Tại đây bạn dễ dàng thấy có 2 phần cơ bản trong Macro Definition là Thay và Bởi.

– Phần thay: Là nơi bạn nhập từ viết tắt theo ý muốn của bạn.

– Phần bởi: Là phần nhập từ, cụm từ hay thậm chí là đoạn văn bạn muốn được viết tắt.

Bước 3: Như ở đây chúng tôi muốn viết tắt từ chúng tôi bằng một vài ký tự đơn giản hơn như tmp bạn chỉ cần thêm như sau:

– Phần thay: bạn nhập tmp.

– Phần bởi: bạn nhập Zaidap.com.

Sau khi thêm xong bạn chỉ cần nhấn vào phần thêm để tiến hành thêm từ gõ tắt trong Unikey và áp dụng nó cho Word.

Bước 4: Sau khi nhập xong từ viết tắt trong Word bạn chỉ cần nhấn vào phần lưu trong Macro Definition để hoàn tất việc thêm từ.

Bước 5: Ngoài ra trên giao diện của Unikey bạn đọc chú ý có 2 phần là:

– Cho phép gõ tắt: Kích hoạt tính năng gõ tắt ở chế độ tiếng Việt.

– Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt: Cho phép gõ tắt ở cả 2 chế độ là tiếng Anh và tiếng Việt, miễn sao chỉ cần máy tính đang mở Unikey là được.

Bước 6: Bây giờ hãy thử gõ chữ tắt trong Word, mở một file Word bất kỳ ra và gõ từ tmp.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn phím cách là ngay lập tức gõ chữ tắt trong Word sẽ được thực thi.

Bạn có thể thêm nhiều từ tắt thông dụng trong Word miễn sao giúp bạn thao tác nhanh hơn trong Word.