Top 1 # Xem Nhiều Nhất Trong Powerpoint Nút Lệnh Screenshot Có Chức Năng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Tạo Bộ Nút Lệnh Trong Slide Powerpoint

Trong bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo 5 nút lệnh ( Action buttons) giúp di chuyển trong bài thuyết trình bao gồm thực hành các nút sau:

Nút khi nhấn vào nó thì bài thuyết trình sẽ được chuyển về slide bắt đầu

Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp slide hiện hành

Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển về slide trước slide hiện hành

Nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide chứa đồ thị trong bài thuyết trình

Nút khi nhấn vào nó sẽ mở file Excel lên.

Bộ nút này sẽ xuất hiện trong tất cả các slide của bài thuyết trình, do vậy cách thực hiện nhanh nhất là tạo các nút này trong chế độ Slide Master.

Trước tiên bạn hãy mở tập tin đã làm ở các phần PowerPoint trước, sau đó bạn chọn ngăn View và chọn nút lệnh Slide Master.

Chế độ hiển thị Slide Master của bài thuyết trình như hình dưới.

Tại đây có rất nhiều Master Layout. Do vậy, bạn chọn Title Layout để tạo các nút trước:

Chọn ngăn Insert, sau đó chọn Shapes từ nhóm Illusstrations để mở danh sách các hình vẽ xây dựng sẵn của chương trình.

Trong nhóm lệnh Shapes, các nút lệnh Action nằm ở cuối danh sách các nhóm hình vẽ:

Chọn nút thứ 5 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải (xem hình). Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: First Slide

Bạn chọn nút thứ 1 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Previous Slide.

Tạo nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp

Tương tự, bạn chọn nút thứ 2 trong danh sách Action button và vẽ lên Slide Master. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Next Slide.

Kết quả như hình sau:

Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide bất kì

Tiếp theo, bạn chọn nút thứ 6 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout, hộp thoại Action Settings xuất hiện. Tại hộp Hyperlink to, bạn chọn Slide… hộp thoại Hyperlink to Slide xuất hiện cho phép bạn chọn slide muốn liên kết đến.

Bạn hãy cho liên kết với slide nào đó, VD Slide “Số lượng học viên của TTTH” (Slide này được giới thiệu ở Bài 6: Làm Hiệu Ứng Cho Powerpoint, mời các bạn xem lại) có chứa đồ thị. nhấn OK hai lần để hoàn tất.

Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ mở một file Excel lên

Nhấn OK 2 lần để hoàn tất.

Các bước trên bạn đã thực hiện tạo các nút điều khiển cho Title Layout, khi đó các nút lệnh sẽ chỉ xuất hiện trên Title Slide khi thoát khỏi chế độ Slide Master.

Do vậy bạn dùng chuột chọn tất cả năm nút lệnh này và nhấn lệnh Copy từ ngăn Home của thanh Ribbon ( phím tắt Ctrl + C). Sauđó, bạn chọn các Layout khác từ khung bên trái của cửa sồ Slide Master và Paste (phím tắt Ctrl + V) các nút vào đó.

Nhấn nút Close Master View để trở về chế độ soạn thảo bình thường. Kết quả các slide sau khi chèn các nút điều khiển như hình sau:

Mới các bạn tham gia chuyên đề Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online tại TTTH – www.trungtamtinhoc.edu.vn

Liệu Liên Minh Có Nên Có Chức Năng Nói Chuyện Trong Trò Chơi?

Mấy hôm trước, mình có chơi một trận xếp hạng đơn, và trong quá trình chọn tướng, thì có một thành viên trong đội mình mới hỏi những người còn lại, là có ai có Skype không. Thật trùng hợp và may mắn khi có tới 4 thành viên trong đội có và bọn mình đã ngay lập tức thêm bạn nhau và mời nhau vào một phòng chat Skype. Và tin mình đi, đó là một trận đấu dễ nhất từ trước đến giờ của mình luôn, dĩ nhiên, tất cả những thành viên khác cũng công nhận như vậy. Đội đối phương không thể theo kịp bọn mình. Bọn mình rất đơn giản áp đảo đối phương, lấy mọi mục tiêu, thắng mọi giao tranh, và di chuyển thì thôi rồi. Tại sao ư? Bởi vì bọn mình hợp tác và chơi như MỘT ĐỘI.

Khả năng đánh máy của mình không tốt lắm, nên rất khó để truyền tải những ý định cũng như dự tính của mình cho đồng đội, và tại sao phải nhường con rồng này rồi đi chiếm các mục tiêu khác.

Đây là những gì mình muốn nói với đồng đội:

‘ Chúng ta không đủ người để có thể ăn rồng hoặc là tranh chấp nó đâu. Hơn nữa, cả đội cũng đang bị dẫn trước khá xa rồi. Đợt lính đang đẩy vào ở trụ đường trên kìa, với cái đợt lính khá lớn như vậy, tụi nó sẽ không thể lấy được gì ở đường giữa đâu hoặc chúng ta sẽ lấy đi nhà lính bên nó. Trao đổi như vậy sẽ tốt hơn, không có bất cứ sự mạo hiểm nào cả, và nếu tụi nó đi sai một bước thôi, thì chúng ta có thể lấy được nhà lính, nó đáng giá hơn rất nhiều mà. ‘

Theo tính toán, nó sẽ tốn của mình khoảng 35 giây để viết, chưa kể có lỗi sai hoặc những thứ khác nữa, vậy, sẽ tốn khoảng bao nhiêu để nói nó ra? 10 giây. Đúng, chỉ 10 giây thôi, trong khoảng thời gian đó, mình vẫn có thể di chuyển tướng của mình và làm việc khác như bình thường.

Liên Minh giờ đây rất khó để cho 1 người có thể gánh cả đội. Bạn sẽ được ghép với những người có cùng trình độ với bạn điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể ghép 5 người bạn chơi vào với nhau. Đơn giản là nó không xảy ra, cho dù là đoàn nào đi nữa. Những người chơi ở rank cao có những pha penta đẹp mắt và hiệu quả, nhưng nó không đơn giản như kiểu, bạn vào trận xong chạy ra 1v5 với đối phương, sau đó có penta. Không bao giờ có đâu.

… “

Đây là một trong những ý tưởng, cũng như những chia sẻ không phải là lạ. Tuy nhiên, việc chat bằng giọng nói thông qua các chương trình bên ngoài tiềm ẩn rất nhiều vấn đề.

Hãy tưởng tượng, trong một trận đấu, không may bạn xử lý lỗi một tình huống. Nếu như bình thường, bạn sẽ bị đồng đội trách móc bằng những đoạn chữ, bằng lời lẽ có thể không được đúng mực lắm, nhưng với chat bằng giọng nói thì sao?

” Có rất nhiều những lời lẽ không hay ở những trò chơi điện tử ngày nay. Những người chơi sẽ bực dọc bởi những pha xử lý lỗi, quăng hay bất cứ thứ gì không vừa lòng họ. Nhưng thực tế, những đoạn chat chữ có phần còn tệ hơn khi chat bằng giọng nói.

Bản thân mình thấy khá dễ để có thể trách móc ai đó bằng chữ, hơn là nói ra. Tại sao ư? Bởi vì không ai biết bạn là ai cả. Bạn sẽ không thể đoán được chút xíu tính cách nào về họ thông qua cái tên nhân vật cả. Nhưng khi bạn nói chuyện với họ, khi bạn nghe thấy giọng cũng như cách nói chuyện của họ, nếu họ dỗi, bực, … thì cách nói chuyện sẽ khác hẳn.

Nếu có người chơi nào đó trong trò chơi mà không may bị hạ gục, rất đơn giản, mình chỉ cần nói ‘ này, đừng lo lắng quá. Dù sao thì nó cũng xảy ra rồi. ‘

Nhưng nếu đó là một đoạn chữ, thì có thể nó sẽ ở cấp độ khác. Điều đó giúp cho việc chat bằng giọng nói, cải thiện được vấn đề về trong cộng đồng hiện tại. “

Vậy còn vấn đề gì trong việc sử dụng chat bằng giọng nói nữa? Đó chính là những tạp âm, và những người chơi “ngại” giao tiếp.

Với những vấn đề không mong muốn này – những tạp âm, bạn có thể vào trong ứng dụng chat của mình và sử dụng một vài tùy chỉnh. Như chế độ ấn để nói là một ví dụ, khi nào cần nói, bạn chỉ việc ấn một nút đã được cài đặt sẵn, nó sẽ giúp bạn tránh được những âm thanh không mong muốn lọt vào mic, hoặc bạn có thể chỉnh âm lượng cho phù hợp.

Còn về việc những người chơi ngại giao tiếp, thì rất tiếc rằng không có gì có thể khắc phục được. Những người chơi ít khi giao tiếp với động đội, họ ngại khi phải sử dụng chính giọng nói của mình để nói chuyện với những thành viên khác. Đây cũng chính là một lý do khá lớn khiến ít người chơi sử dụng chức năng chat bằng giọng nói khi trong trận đấu.

Chế độ chat bằng giọng nói xưa nay luôn là vấn đề làm đau đầu những nhà phát triển trò chơi, nhất là những trò chơi có tính chiến thuật và cạnh tranh cao. Nó thay đổi rất nhiều thứ trong một trận đấu, tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý, hiệu quả mà nó đem lại là không thể đếm hết. Vậy theo bạn, việc sử dụng giao tiếp bằng giọng nói khi chơi Liên Minh còn có những vấn đề, bất cập, hay những thuận lợi gì?

Phím Chức Năng Của Bạn Làm Gì Trong Microsoft Powerpoint / Làm Thế Nào Để

Các phím chức năng trên bàn phím không có được tình yêu mà họ đã từng sử dụng, nhưng tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang chạy, chúng vẫn có thể khá tiện dụng. Microsoft PowerPoint có một số tính năng thú vị được giấu đằng sau các phím chức năng của bạn. Đây là những gì họ làm.

F1

F1: Khi bạn đang ở chế độ chỉnh sửa, nhấn F1 sẽ hiển thị menu trợ giúp. Khi bạn ở chế độ trình chiếu, nhấn F1 sẽ hiển thị các điều khiển của trình chiếu để bạn có thể thực hiện những việc như di chuyển tiến hoặc lùi trong bản trình bày của mình.

Ctrl + F1: Đóng và mở lại ngăn tác vụ hiện tại.

F2

F3

Thay đổi + F3: Thay đổi trường hợp văn bản đã chọn. Nhấn tổ hợp này liên tục theo chu kỳ thông qua các kiểu trường hợp sau: Trường hợp chữ cái ban đầu, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP CAPS và chữ thường.

F4

F5

F5: Bắt đầu trình chiếu với bản trình bày hoạt động của bạn từ slide đầu tiên.

Thay đổi + F5: Bắt đầu trình chiếu từ slide hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích khi kiểm tra giao diện trình bày sẽ như thế nào.

Ctrl + F5: Khôi phục kích thước cửa sổ trình bày của bạn.

F6

F7

F7: Mở khung Editor và bắt đầu kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Ctrl + F7: Di chuyển cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa).

Thay đổi + F7: Mở luận đề. Nếu bạn có một từ được chọn khi nhấn tổ hợp này, Excel sẽ mở từ điển đồng nghĩa và tra từ đã chọn.

F8

Alt + F8: Hiển thị hộp thoại Macros.

Ctrl + F8: Thay đổi kích thước cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa)

F9

Thay đổi + F9: Hiển thị hoặc ẩn lưới giúp bạn sắp xếp các đối tượng.

Ctrl + F9: Thu nhỏ cửa sổ trình bày đang hoạt động.

Alt + F9: Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn di động giúp bạn sắp xếp các đối tượng.

F10

F10: Bật hoặc tắt các mẹo chính. Các mẹo chính hiển thị các chữ cái tắt trên các menu mà bạn có thể nhấn để điều hướng các menu và kích hoạt các lệnh.

Thay đổi + F10: Hiển thị một menu ngữ cảnh. Điều này hoạt động giống như nhấp chuột phải.

Ctrl + F10: Tối đa hóa hoặc khôi phục cửa sổ trình bày đang hoạt động.

Alt + F10: Tối đa hóa cửa sổ chương trình.

Alt + Shift + F10: Hiển thị menu hoặc tin nhắn cho thẻ thông minh (Nếu có nhiều thẻ thông minh, hãy chuyển sang thẻ thông minh tiếp theo và hiển thị menu hoặc tin nhắn của nó).

F11

Alt + F11: Chuyển đổi giữa Visual Basic Editor và cửa sổ hoạt động trước đó.

Alt + Shift + F11: Mở Trình soạn thảo Microsoft Script.

F12

Làm Thế Nào Để Tạo Nút Liên Kết Nhanh Trong Powerpoint ?

data-full-width-responsive=”true”

Như các bạn đã biết thì PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu Slide, ứng dụng thuyết trình số một hiện nay bởi tính thân thiện, dễ sử dụng và kết hợp với những tính năng nổi bật và công nghệ vượt trội. Ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi hãng công nghệ Microsoft.

Vâng, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tính năng rất hay và hữu ích có trong PowerPoint, đó là khả năng tạo các nút lệnh truy cập nhanh trong file PowerPoint. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thuyết trình một bài giảng thành công !

Với tính năng Hyperlink – tạo liên kết nhanh, được Microsoft áp dụng từ bản Office 2003 và đã tỏ rõ thế mạnh của mình trong các tính năng có trong PowerPoint, cũng như Excel, và Word. Việc ứng dụng tính năng này vào trong Word thường ít được để ý và coi trọng như trong Excel và PowerPoint.

Tạo nút liên kết trong file PowerPoint (Hyperlink)

data-full-width-responsive=”true”

Shapes Fill: Đổ màu cho nút.

Shapes Qutline: Màu viền của nút.

Shapes Efects: Tạo hiệu ứng 3D cho nút.

Tạo nút kết nối nhanh đến các Slides có trong bản PowerPoint, giúp bạn truy cập nhanh các nội dung trong các Slides cần gọi.

Tạo nút liên kết Files: Với nút liên kết file bạn có thể mở mọi chương trình/ phần mềm/ thư mục hay các file có trong máy hoạt động khi nhấn nút.

Tạo liên kết tới file PowerPoint khác: Đây là cách chúng ta sâu chuỗi các file PowerPoint riêng lẻ, và kiểm soát chúng, bật lên hoạt động khi cần.

Ở phần này các bạn sẽ có một bản tham chiếu Slides ngay bên phải để căn cứ, lựa chọn. Nhấn OK để hoàn thành việc tạo nút.

2. Tạo nút truy cập Web nhanh

Đến đây thì bài viết hướng dẫn cách tạo nút liên kết nhanh trong file PowerPoint của mình cũng xin được kết thúc rồi. Hi vọng thủ thuật nhỏ trong ứng dụng văn phòng này sẽ hữu ích với các bạn.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết