Top 13 # Xem Nhiều Nhất Tướng Đánh Tầm Xa Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Hiện Tầm Đánh Trong Lol / 2023

Để hiện được tầm đánh trong LOL (LMHT) các bạn hãy ấn phím “c” để xem chỉ số và hiện tầm đánh của mình. Ngoài ra, với cách đánh hit and run với phím A sẽ hiện cả tầm đánh của mình, các bạn hãy thử xem.

Một số thông tin về tầm đánh tướng trong LOl:

Đối với các tướng cận chiến (hay còn gọi là Melee Champion, tay ngắn) có tầm đánh cơ bản: từ 125 đến 250

Đối vớiTướng đánh xa (hay còn gọi là Ranged Champion, tay dài) có tầm đánh cơ bản dài từ 300 đến 650.

Trong LOL có 1 dạng tướng khác có thể chuyển đổi tay ngắn và tay dài đó là: Nidalee, Jayce, Elise, Kayle, Gnar

Bảng tầm đánh của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đối với tướng đánh xa

550

Ahri, Aurelion Sol, Brand, Cassiopeia, Corki, Draven, Elise (dạng người), Ezreal, Heimerdinger, Janna, Jhin, Kennen , Lissandra, Lulu, Lux, Miss Fortune, Nami, Ryze, Sona, Soraka, Swain, Syndra, Twitch, Vayne, Veigar, Ziggs, Zilean, Zoe,

525

Azir, Jinx, Kai’Sa, Kalista, Karma, LeBlanc, Nidalee (dạng người), Orianna, Quinn, Taliyah, Tristana, Twisted Fate, Vel’Koz, Viktor, Xayah, Xerath.

500

Bard, Jayce (dạng súng), Kindred, Kog’Maw, Lucian, Malzahar, Sivir, Teemo

450

Karthus, Morgana, Thresh, Vladimir

Caitlyn là xạ thủ sở hữu tầm đánh xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với 650.

Rakan là tướng đánh có tầm đánh ngắn nhất Liên Minh Huyền Thoại với 300.

Đối với tướng cận chiến

175

Darius, Fizz, Garen, Gnar Khổng Lồ, Hecarim, Jarvan IV, Kayn, Mordekaiser, Nautilus, Ornn, Rek’Sai, Sion, Tahm Kench, Trundle, Ngộ Không, Xin Zhao, Yasuo, Yorick, Zac

150

Aatrox, Diana, Fiora, Galio, Kassadin, Pantheon, Sejuani, Taric

125 ( Ngắn nhất )

Akali, Alistar, Amumu, Blitzcrank, Braum, Camille, Cho’Gath, Dr. Mundo, Ekko, Elise (dạng nhện), Evelynn, Gangplank, Gragas, Illaoi, Ivern, Jax, Jayce (dạng búa), Katarina, Kayle, Kha’Zix, Kled (có thằn lằn), Lee Sin, Leona, Malphite, Maokai, Master Yi, Nasus, Nidalee (dạng báo), Nocturne, Nunu, Olaf, Poppy, Rammus, Renekton, Rengar, Riven, Rumble, Shaco, Shen, Shyvana, Singed, Skarner, Talon, Tryndamere, Udyr, Vi, Volibear, Warwick, Zed.

Kled là tướng có tầm đánh xa nhất trong các tướng cận chiến với 250.

Đa số có tướng cận chiến sẽ có cùng 1 tầm đánh là 125 (ngắn nhất).

Tầm Đánh Là Gì? Tầm Đánh Của Tất Cả Xạ Thủ / 2023

Có bao giờ bạn cấu máu kẻ địch nhưng ngay lập tức bị đáp trả 1 đòn đánh thường trong khi kẻ đó bắn mà bạn lại không làm gì được chưa? Đó chính là do tầm đánh của bạn ngắn hơn đấy. Nhưng làm thế nào để biết được điều này? Đương nhiên phải tìm hiểu và chơi mới rút ra được kinh nghiệm rồi. Hôm nay Kỹ Năng Game sẽ giới thiệu cho các bạn tầm đánh của tất cả xạ thủ trong lmht lol.

1. Tầm đánh là gì?

Tầm đánh (autoattack range) là khoảng cách lớn nhất để sử dụng đòn đánh thường lên 1 mục tiêu. Cần phân biệt tầm đánh và tầm kỹ năng nha.

Trong game bạn có thể ấn ” c ” để xem chỉ số và hiện tầm đánh của mình.

Tướng cận chiến (Melee Champion, tay ngắn) có tầm đánh cơ bản ngắn từ 125 đến 250

Tướng đánh xa (Ranged Champion, tay dài) có tầm đánh cơ bản dài từ 300 đến 650

Một số tướng có thể chuyển đổi thành cả 2 dạng trên: Nidalee, Jayce, Elise, Kayle, Gnar

Một số item chỉ có thể sử dụng cho 1 trong 2 dạng trên: Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa), Rìu Tiamat (Chỉ cận chiến) và nâng cấp Rìu Mãng Xà và Rìu Đại Mãng Xà

Thực sự, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu tầm đánh của mình. Các xạ thủ thì có 1 cách rất đơn giản, đó là luyện tập hit and run với phím A. Vì khi bấm A sẽ hiện cả tầm đánh của mình, rất tốt đấy.

2. Tầm kỹ năng là gì?

Tầm kỹ năng (ability range hay skill range) là khoảng cách lớn nhất để sử dụng kỹ năng lên mục tiêu.

VD: Khi bạn dùng Lux, định ks Baron hay Rồng. Nếu bạn chạy từ nhà, hãy để chuột ở ô chiêu cuối (Ultimate). Khi nào tầm đánh tới Rồng hay Baron, căn thời gian để cướp thôi. Nếu không tính đúng tầm, có khi căn chuẩn thời gian mà Cầu Vồng Tối Thượng không tới nơi thì cũng bằng thừa mà.

3. Bảng tầm đánh tất cả các ad trong lol

Lưu ý: Những thay đổi tầm đánh theo kỹ năng và level sẽ không được tính ở đây. Đây chỉ là bảng tầm đánh cơ bản. Cập nhật phiên bản 8.7

Ad xạ thủ có tầm đánh dài nhất: Caitlyn (650)

Xạ thủ ad có tầm đánh ngắn nhất: Graves (425)

Như vậy, rõ ràng bạn cần rất cẩn thận khi đối đầu với bộ 3 xạ thủ Caitlyn, Ashe, Varus. Đừng quá ham trao đổi chiêu thức mà chết ngược nha.

4. Bảng tầm đánh tất cả các tướng trong lmht

Lưu ý: Những thay đổi tầm đánh theo kỹ năng và level sẽ không được tính ở đây. Đây chỉ là bảng tầm đánh cơ bản. Cập nhật phiên bản 8.7

Tầm đánh

Tướng đánh xa 600 Anivia Ashe 575 Annie Varus Zyra 550 525

500

Bard Jayce (dạng súng) Kindred Kog’Maw Lucian Malzahar Sivir Teemo

450

Karthus Morgana Thresh Vladimir

Tướng đánh xa có tầm đánh dài nhất: Caitlyn (650)

Tướng đánh xa có tầm đánh ngắn nhất: Rakan (300)

Tầm đánh

Tướng cận chiến

175

150 Aatrox Diana Fiora Galio Kassadin Pantheon Sejuani Taric 125

Ngộ Không = Wukong = Monkey King

Tướng cận chiến có tầm đánh dài nhất: Irelia (200) (Nếu Kled mất thằn lằn tầm đánh là 200 nhưng do đây không phải dạng cơ bản)

5. Bảng tầm đánh theo kỹ năng và level

Lưu ý: Đây là tầm đánh tối đa theo kỹ năng và level (không tính trang bị, hiệu ứng và bùa lợi). Cập nhật phiên bản 8.7

Tướng đánh xa có tầm đánh xa nhất khi kích hoạt kỹ năng: Caitlyn (1300)

Tướng cận chiến có tầm đánh xa nhất khi kích hoạt kỹ năng: Rengar (725) khi ở trong bụi

Tướng có tầm đánh ngắn nhất khi kích hoạt kỹ năng: Rakan (50)

Nên nhớ rằng biết được tầm đánh tăng lên bao nhiêu rất cần thiết trong 1 trận đấu. VD như bạn đang đuổi kẻ địch, chỉ còn 1 phát đánh thường nữa là chết, nhiều khi kích hoạt kỹ năng tăng chút tầm đánh sẽ giúp bạn hạ gục kẻ địch đấy.

6. Bảng tầm đánh khác

Daisy 150 (tăng tầm đánh với đòn đánh thứ 3 trên 1 mục tiêu)

Ma Sương Yorick ? Thánh Nữ Sương Mù ?

Linh hồn Rồng của Mordekaiser tăng tầm đánh 0/75/150

Bùa Đỏ (Red Brambleback) ?

Bùa Xanh (Rift Scuttler) ?

Cua Kỳ Cục (Rift Scuttler) ?

Chim nhỏ (Raptor) ?

Sói con (Murk Wolf) ?

7. Trang bị, hiệu ứng, bùa lợi tăng tầm đánh

Đại Bác Liên Thanh: Tăng 35% tầm đánh (tối đa 150)

Cờ lệnh Hiệu Triệu: Tăng tầm đánh của đơn vị lính

Bùa lợi Baron: Tăng tầm đánh của đơn vị lính

Đây là chút thông tin dành cho những ai thích đánh xạ thủ đường dưới. Những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt như vậy cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu đấy. Đừng quên Subscribed KNG để có thêm những kiến thức lol mới!

Top 5 Vị Tướng Xạ Thủ Có Tầm Đánh Hạn Chế Nhưng Bắn Cực Đau Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Như đã từng đề cập trong các loạt bài trước đây, tầm đánh luôn là yếu tố quan trọng với các vị tướng xạ thủ. Các xạ thủ có tầm tay dài sẽ có lợi thế trong việc chọn vị trí, tự đảm bảo an toàn cho bản thân trong giao tranh. Tất nhiên nhóm xạ thủ tay ngắn cũng có những ưu điểm khác để bù đắp khiếm khuyết trên. Cùng tìm hiểu Top 5 vị tướng xạ thủ có tầm đánh hạn chế nhưng bắn cực đau trong Liên Minh Huyền Thoại.

Graves

Graves dù trước hay sau khi được làm lại đầu năm 2016 vẫn giữ được bản sắc lối chơi mạnh mẽ của mình. Thân là xạ thủ nhưng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật luôn sẵn sàng xông pha, lao vào sâu trong giao tranh để xả sát thương. Một phần do tầm đánh ngắn (425 đơn vị) bắt buộc phải làm vậy, phần còn lại nhờ chỉ số chống chịu cơ bản trội hơn các xạ thủ thông thường và lượng giáp từ E Rút Súng Nhanh.

Bộ chiêu thức của Graves rất giàu sát thương, sát thương dồn cực mạnh mà gây theo thời gian nhờ đòn đánh tay cũng rất ghê. Nhiều đợt giảm sức mạnh khiến sức mạnh quãng thời gian đầu trận giảm đi đôi chút nhưng bắt đầu từ ngưỡng 2-3 trang bị là Graves hoàn toàn đủ sức gánh vai trò gây sát thương chủ lực cho đội.

Trong bối cảnh các xạ thủ đa dụng như Varus, Ashe vẫn là lựa chọn ưu tiên tại các giải chuyên nghiệp thì một quân bài đi rừng đóng góp sát thương khủng cùng tốc độ dọn quái số 1 hiện nay như Graves là miếng ghép hoàn hảo. Có thêm những vị tướng bảo kê, tạo giáp mạnh Karma hay Lulu thì Graves như hổ thêm cánh, đơn giản là lao thẳng lên và bắn tất cả những gì trước mặt.

Kindred

Kindred cùng Graves là 2 vị tướng đại diện trong dòng xạ thủ đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. So với đồng nghiệp Kindred sở hữu tầm đánh khá hơn một chút 500 đơn vị. Độ cơ động với Q Vũ Điệu Xạ Tiễn, khả năng bắn theo phần trăm máu, tiềm năng thăng tiến sức mạnh vô hạn cùng chiêu cuối Cừu Cứu Sinh tạo đột biến trong giao tranh là những điểm mạnh của Kindred.

Từng là hot pick trong giai đoạn đầu ra mắt năm 2016 nhưng bị nerf quá mạnh tay, cộng thêm thay đổi về khu rừng trong mùa 2017 khiến Kindred lâm vào cảnh thất sủng. Không có chiêu thức dọn quái diện rộng nên Kindred phải chật vật với 2 bãi quái quan trọng hiện nay là Chim Biến Dị và Krug Cổ Đại, thời gian hồi quái rừng tăng lên khiến cơ hội kiếm điểm Đồng Nguyên Ấn từ rừng đối phương cũng trở nên khó khăn hơi gấp bội.

Kindred đi rừng giờ đây rất yếu đầu trận, khả năng gank đương nhiên không thể so bì lại những Elise, Lee Sin mà ngay cả khi chỉ chú trọng farm cũng cần tốn rất nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh. Không hợp “mốt” tướng đi rừng hiện nay chút nào.

Quinn

Một quân bài xạ thủ khác tìm thấy thành công ở vị trí mới sau khi “bỏ xứ” đường dưới ra đi. Lý do khiến Quinn không thành công ở vị trí xạ thủ là do tầm bắn hạn chế (525 đơn vị), bắn tank kém mà chỉ có thể bắn đơn mục tiêu, cùng tốc độ đẩy đường yếu khiến Quinn dễ dàng thất thế khi chơi đường dưới.

Vai trò tướng đi đường đơn (đặc biệt là đường trên) tỏ ra vô cùng thích hợp với Quinn. Tầm đánh ngắn so với xạ thủ thông thường nhưng đó đủ để quân bài Đôi Cánh Demacia đì đọt các đấu sĩ tay ngắn. Chiêu Q Ưng Kích gây mù và E Đột Kích giữ khoảng cánh kết hợp phép Thiêu Đốt thường mang giúp Quinn là kẻ nắm cửa trên trong hầu hết mọi kèo.

Quinn dễ dàng đẩy đường vượt trội đấu sĩ tay ngắn, từ đó mở ra khoảng trống thực hiện những pha đảo gank khắp bản đồ bằng chiêu cuối. Khả năng dồn sát thương mạnh, tay đôi cùng độ cơ động, bao quát bản đồ vào giữa trận nhờ chiêu cuối Bay Qua Đồn Địch giúp Quinn là lựa chọn rất lợi hại trong xếp hạng.

Sivir

Sivir có lẽ là vị tướng xạ thủ duy nhất trong bài vẫn còn được chơi thường xuyên ở đường dưới quen thuộc. Lối chơi đơn giản, khá nhàm chán nên Sivir không phải vị tướng ăn khách dù vậy độ hiệu quả của Nữ Chúa Chiến Trường thì chưa bao giờ bị đánh giá thấp cả. Dù đã bị giảm sức mạnh rất nhiều nhưng Sivir luôn là lựa chọn xạ thủ khá ổn ở đấu trường chuyên nghiệp.

Tầm đánh của Sivir rất ngắn, thậm chí kém hơn cả Quinn khi chỉ là 500 đơn vị. Bù lại cô sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng, khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên. Đẩy đường nhanh, tự bảo vệ bản thân tốt bằng E Khiên Chống Phép, 2 chiêu thức cơ bản còn lại là Q Boomerang, đặc biệt W Nảy Bật đều có thể gây sát thương diện rộng và rất xa trong giao tranh tổng.

W Nảy Bật giúp Sivir chỉ cần tấn công thẳng vào dàn chắn trước mặt mà vẫn có thể gây sát thương vào tuyến sau kẻ địch thay vì phải cố gắng “với” lên bắn như các xạ thủ tay ngắn khác. Đến khi Sivir sở hữu trang bị gia tăng chí mạng sẽ là liên tiếp những pha chí mạng lên nhiều mục tiêu, sát thương gây ra phải nói là khổng lồ. Sivir có lối chơi không cần màu mè nhưng độ hiệu quả luôn ở mức tối đa.

Urgot

Vâng, cuối cùng là Urgot. Vị tướng lâu nay vẫn bị coi như “đứa con rơi” của Riot. Bộ chiêu thức cũ kỹ, lạc hậu, ngoại hình thảm họa, lối chơi của Urgot cũng gây ngán ngẩm, một xạ thủ tầm tay siêu ngắn (425 đơn vị), sát thương đơn mục tiêu và mạnh về…sức chống chịu. Bảo sao tỉ lệ cấm chọn Urgot luôn xếp đội sổ bao năm qua.

Tất nhiên bất kỳ vị tướng nào cũng có điểm mạnh riêng, Urgot cũng vậy. Hắn ta khá phế trong giao tranh tổng nhưng đánh nhỏ lẻ đầu trận thì đương đối nguy hiểm. Sức chống chịu trội hơn xạ thủ thông thường, cùng combo E Lựu Đạn Ăn Mòn – Q Thợ Săn Axit sát thương cơ bản cao giúp Urgot dễ dàng bắt nạt đối thủ ở những cấp độ đầu tiên.

Chỉ cần dính phải E Lựu Đạn Ăn Mòn, những phát Q Thợ Săn Axit của Urgot sẽ nhận được hiệu ứng khóa mục tiêu và tăng tầm sử dụng tới 1200 đơn vị. Urgot tung combo chính xác hoàn toàn có thể đánh bay ngay 2/3 cây máu xạ thủ đối diện ngay từ level. Tiếc là điểm mạnh của Urgot…cũng chỉ có thế. Đang có những thông tin về việc gã Đao Phủ Dị Dạng sẽ là vị tướng tiếp theo chuẩn bị được làm lại. Thôi thì hãy chờ đợi và chúc Urgot may mắn!

Tầm Quan Trọng Của Tướng Đấu Sĩ &Amp; Đỡ Đòn Trong Lmht / 2023

trong các 6 nhóm tướng của acc liên minh Huyền Thoại, đấu sĩ & đỡ đòn có tầm quan trọng rất quan trọng, tác động lớn đến cục diện của trò chơi.

vai trò của tướng đấu sĩ trong acc liên minh Huyền Thoại

Trong danh sách LOL, Đấu sỹ có tổng cộng 67 nhân vật, nó là vị trí cần thiết trong những trận đấu vì bọn họ luôn luôn là người dẫn đầu trong mỗi trận đánh tương tự như nhận về tay đa số sát thương.

Nhóm này mang bên trên mình bản lĩnh gây sát thương theo thời gian cao, có nội tại phòng thủ rất mạnh mẽ và uy lực nên Đấu sỹ thường search mục tiêu, chọn lựa cách đánh solo với kẻ thù.

tuy nhiên, do tầm tiến công ở cự ly gần nên tướng này thường gặp nguy nan còn nếu không áp sát kịp thời để tấn công hoặc rút lui khi đối thủ sử dụng skill.

Theo các Game thủ, ưu điểm của tướng này chính là chúng khá mạnh khi tuyên chiến và cạnh tranh với trinh sát & Đỡ đòn. mặc dù thế nó có điểm yếu là khó tiếp cận các nhân vật có tầm tấn công xa, chủ lực bên địch thủ như Xạ thủ hay pháp sư.

phần lớn các tướng đấu sỹ đều là các vị tướng biết đánh cận chiến, bởi các tướng này còn có lượng giáp, kháng phép, máu khởi điểm lớn hơn đối với những người bạn bè đánh xa của chính bản thân mình.

Đồng thời, bản lĩnh nhận thêm kháng phép mọi khi lên cấp là một trong những nhân tố cần thiết. Bởi đa số các tướng chỉ đc nhận thêm giáp khi tăng cấp.

các đấu sĩ có thể gây sát thương khá xuất sắc. đôi lúc nó mạnh hơn những tướng chủ công, do vậy lối mua đồ của những binh sỹ này rất đa dạng mẫu mã.

Tướng đỡ đòn trong acc đồng minh giá cực mềm

Theo hướng đến của những acc liên minh giá rẻ, trong danh sách LOL, tướng đỡ đòn có tổng cộng 39 nhân vật. Tướng đỡ đòn trong LOL có thân hình to lớn, đồ sộ, lối di chuyển chậm rãi, ì ạch and nặng nề. Tuy có vẻ là kim chỉ nam ngon lành cho những tướng đánh xa, nhưng để hạ được một tướng đỡ đòn Chưa hẳn là dễ, nhất là nếu solo, chưa chắc con mồi đã là người thua cuộc.

những tướng đỡ đònc ó những tấm bia đỡ đạn, gồng skill cho đội, khi combat hay phá hủy trụ nhờ lượng máu nhiều và thân hình to lớn, bản lĩnh chắn xuất sắc.

Chưa hết, các tướng như Blitzcrank hay Nunu đc xếp ở vị trí đỡ đòn nhưng chỗ đứng của họ trong số trận đấu thường là hỗ trợ & nhiệm vụ đỡ đòn chỉ là phần phụ.

các tướng đỡ đòn hàng đầu như Galio, Amumu hay Rammus. Chúng có công dụng lật ngược tình thế của mình. Galio, Amumu với một cú chiêu cuối hay Rammus với cùng 1 cú Khiêu Khích chuẩn chỉnh xác rất có thể làm rối loạn đội hình đối phương, giúp đồng đội thỏa sức tung hoành. Đấu sĩ chịu đòn nhưng khi gây sát thương, độ chịu đòn của bọn họ không thể bảo đảm.

Việc sở hữu các đấu sĩ hay đỡ đòn sẽ khiến cho team của công ty trở nên uy lực & có thể thách thức nhiều đối thủ trong những khi chơi acclienminh đấy.

Nguồn: accngon.com