Top 11 # Xem Nhiều Nhất Viper Trong Dota 2 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Chơi Viper Trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Viper Dota 2

Vâng! Viper hay rất nhiều hero khác trong Dota 2 đều được trải qua sự thay đổi về thông số cũng như skill bởi những lần nâng cấp phiên bản. Những thay đổi này cũng đóng góp ít nhiều trong việc phát huy sức mạnh của Viper. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Viper trong Dota 2 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhân vật này như sau:

Strength: 17 + 1.9

Agiliti: 21 + 2.5

Intelligence: 15 + 1.8

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Các chỉ số cơ bản của Viper đã tiết lộ cho chúng ta thấy nhân vật này có một xuất phát điểm khá lẹt đẹt. Mặc dù là tướng thuộc nhóm Agiliti, nhưng Viper lại có lượng chỉ số Agiliti theo level khá thấp. Bên cạnh đó, 2 thuộc tính còn lại cũng có lượng chỉ số không được cao. Cộng thêm giáp mỏng khiến cho nhân vật này khá chật vật vào giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, bù lại Viper có lượng damage và độ chênh lệch damage thấp, cố gắng kết hợp với skill thì cũng có thể ăn được last hit.

Khả năng gank cực tốt vào giữa game.

Đảo lane tốt.

Harrass tốt có thể hỗ trợ được đồng đội.

Slow rất mạnh, hữu ích cho gank/cứu teammate.

Bảng kỹ năng Viper trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage.

Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

Viper tấn công một mục tiêu, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

Để phát huy được tính hiệu quả trong cách chơi Viper trong Dota 2, cách tốt nhất, các bạn nên tăng tối đa điểm cho 2 skill Poison Attack và Nethertoxin. Trong đó, skill Poison Attack sẽ cho Viper khả năng harass và một vài kill có thể hạ gục đối tượng. Nethertoxin thì hỗ trợ Viper last hit dễ hơn. Đồng thời, skill này cũng cộng damage giúp cho việc harass mục tiêu bằng Poison Attack hiệu quả hơn. Skill Corrosive Skin không nên lấy sớm. Các bạn có thể tăng tối đa skill này khi vào midgame để gank và Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Viper Dota 2: Cách lên đồ

Viper có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong game. Vì vậy, cách lên đồ cho Viper cũng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, hero này rất cần một mở đầu suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần lên đồ để khắc phục được các nhược điểm của Viper. Bên cạnh đó, trang bị cho Viper những món đồ có thể tăng sức mạnh và tăng độ ưu việt khi sử dụng các skill. Cụ thể như:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.

Tăng khả năng làm choáng.

Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

+ 6/12/18 Strength

+ 2/3/4 Mana Regeneration

+ 30 tốc độ di chuyển

+ 10 Armor

Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Viper Dota 2 cân team cả trận

Sau khi đã hoàn tất việc định hướng xây dựng kỹ năng và lên đồ, các bạn có thể tham khảo cách chơi trong Viper Dota 2 với trị trí solo Mid Lane như sau:

Tại thời điểm đầu của trận đấu, nhiệm vụ của Viper sẽ là đì những hero cùng lane, farm, lên đồ và ăn 1-2 mạng nếu có thể. Với khả năng có thể control lane tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu độ chênh lệch damage ít, kết hợp với skill Nethertoxin, Viper có thể thực hiện những cú last hit vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Poison Attack để cấu rỉa máu đối phương cùng lane. Nếu có thể hãy kết liễu chúng một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, vì không có skill chạy trốn, cho nên Viper rất dễ là con mồi cho những hero có khả năng chạy nhanh hơn. Do đó, hãy đảo lane liên tục để tránh bị gank trong thời điểm này. Đặc biệt, bạn nên kiểm soát tầm nhìn và cầm theo Town Portal bên người để có thể bay đến bên cạnh đồng đội. Hoặc, nếu cảm thấy quá nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn cách đứng lùi ra sau phía trụ, chờ đợi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện.

Giai đoạn này nếu ăn được First Blood thì cực kỳ tốt. Vì vậy, bạn hãy cố ăn chúng bằng cách spam skill Poison Attack + Nethertoxin. Nếu có thêm sự trợ giúp từ đồng đội thì càng tuyệt vời.

Viper sở hữu nhiều skill làm chậm vì vậy trong giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn là Gank, Gank và Gank. Ngay khi bạn có được skill Ultimate, hãy lên giày sớm nhất có thể để tăng tốc độ chạy. Phase Boots là một sự lựa chọn không tồi vì nó cung cấp cả giáp, tốc độ chạy và damage cho bạn.

Về cuối game, bạn cần hoàn tất một số món đồ còn lại đặc biệt là phải lên Gậy xanh sớm nhất. Gậy xanh sẽ giúp bạn phát huy tốt đa sức mạnh của kỹ năng Ultimate. Bạn có thể sử dụng Gậy xanh + Ultimate để dọn dẹp các mục tiêu cản đường và phối hợp cùng đồng đội push trụ. Nói chung, giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ chỉ là def, push và giành chiến thắng mà thôi. Vậy nên, giai đoạn này bạn không cần hổ báo, chỉ cần giữ khoảng cách, đứng sau Tanker mà đập nhà của địch thôi.

Mini Guide Dota 2: Viper

Các đòn đánh thường của Viper sẽ được bao phủ thêm một lớp độc tố, khiến mục tiêu bị giảm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển trong 2 giây.

– Thời gian gây hiệu ứng: 2 giây

– Tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của mục tiêu bị giảm: 10%/20%/30%/40%

– Gây thêm damage mỗi giây: 10/16/22/28

Một skill quấy rối tuyệt vời, bạn có thể lên thẳng Ring of Aquila để spam Poison Attack thoải mái hơn, khiến đối phương luôn bị đặt trong tình trạng báo động không thể tập trung last hit hay tấn công bạn được.

Nethertoxin (skill bị động)

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage. Tuy nhiên Nethertoxin chỉ gây một nửa lượng damage lên creep và các công trình.

– Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

– Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Một skill ổn trong quá trình đi lane. Có thể bạn không cần nó để giúp last hit creep bởi Animation của Viper là tốt (lý do chỉ tăng 1 điểm vào kĩ năng này lúc đầu), nhưng khi đạt level 6 thì Nethertoxin hoàn toàn có thể kết hợp với Ultimate để đem lại mạng cho bạn.

Corrosive Skin (skill bị động)

Cơ thể của Viper sẽ được bao phủ bởi một lớp độc tố giúp Hero này tăng khả năng chống chịu phép thuật. Ngoài ra, bất cứ unit nào tấn công Viper sẽ bị giảm tốc độ tấn công cũng như tốc độ di chuyển đồng thời nhận một lượng damage/s.

– Thời gian hiệu ứng: 4 giây

– Tốc độ đánh, tốc độ di chuyển của đối phương giảm: 10%/15%/20%/25%

– Khả năng chống chịu phép thuật tăng: 10/15/20/25

Khả năng làm chậm và chống chịu phép thuật quá tuyệt, tăng max skill này ngay sau Q.

Viper Strike

Viper tấn công một mục tiêu chỉ định, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công cũng như tốc độ di chuyển đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

– Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có gậy xanh)

– Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

– Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

– Mana tiêu hao: 125/175/250 (125 nếu có gậy xanh)

– Thời gian hồi chiêu: 80/50/30 (12 giây nếu có gậy xanh)

Đây là skill làm nên tên tuổi của Viper, nó vừa có thể dùng để Gank cũng vừa có thể dùng làm skill để giúp Viper trốn thoát khỏi đối thủ. Nếu bạn có thể lên được Gậy xanh đủ sớm thì gần như chẳng có đối thủ nào có thể trốn thoát hay tiêu diệt bạn được.

Cách tăng skill cho Viper

Cách chơi Viper ở mid lane

Như đã đề cập ở trên, Viper cần một early hoàn hảo để có thể trở thành con quái vật thực sự vào thời điểm mid game. Vậy nên, an toàn là điều được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi bạn phải đối đầu với những nuker mạnh mẽ như Lina, Zeus…

Việc sở hữu skill Poison Attack (Q) và sức mạnh của kĩ năng bị động Corrosive Skin, bạn có thể dễ dàng quấy rối đối thủ, khiến chúng bị đẩy ra khỏi tầm last hit, deny creep cũng như giữ một khoảng cách an toàn cho chính mình.

Những món trang bị khởi điểm cho Viper.

Trong suốt gian đoạn này, ngoài việc đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn phải luôn cố gắng trừng phạt đối phương nếu chúng tiến lên quá cao với skill Q. Nếu chúng tấn công lại bạn, đừng lo khi đó Corrosive Skin sẽ phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, với việc đi mid đồng thời không có skill thoát thân, bạn cần phải đề phòng các tướng hỗ trợ của đối phương đảo lane gank. Hãy cố gắng kiểm soát tầm nhìn phía vực trên của đối thủ cũng như đường sông. Trong trường hợp cảm thấy có mối nguy hiểm, bạn có thể bỏ creep để di chuyển vào vị trí sau trụ, hãy ở đó cho đến khi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện lại trên bản đồ.

Viper cần có một early game “an toàn”.

Việc có được First Blood trong thời điểm Early game sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo, và Viper hoàn toàn có khả năng làm được điều đó nếu đối phương đẩy lính lên quá cao. Lúc này công việc của Viper sẽ chỉ là spam Q + với kĩ năng bị động Nethertoxin, nếu có thêm sự giúp đỡ từ tướng hỗ trợ đảo lane gank thì tuyệt vời.

Bạn phải tạo ra sức ép đủ lớn để khiến Hero đối phương cảm thấy nguy hiểm khi có sự hiện diện của bạn ở lane. Họ sẽ phải lùi ngay lập tức hoặc bị tiêu diệt bởi khả năng slow và gây damage khủng khiếp. Tận dụng sức ép đó để lấy nhanh trụ bot và trụ top.

Nhiều người đánh giá đây là thời điểm Viper bộc lộ nhiều điểm yếu nhất, dễ bị tiêu diệt nhất. Lúc này, Mekhansm là item quan trọng giúp bạn bù đắp điểu yếu đó. Aghanim’s Scepter (gậy xanh) cũng có thể coi là món core item của Viper, với món đồ này bạn có thể spam ultimate liên tục (12 giây hồi chiêu) để “dọn dẹp vật cản” sau đó tiến hành push trụ.

Có một số game thủ đã thắc mắc, tại sao lại là Mekhansm chứ không phải là Vanguard. Theo đánh giá của chúng tôi thì Vanguard là một món đồ không phù hợp với tướng đánh xa. Cái mà Viper cần là một món đồ không quá đắt, có khả năng tăng giáp và máu tức thì. Corrosive skin sẽ giúp Viper chống lại phần lớn damage magic phải nhận.

Tìm Hiểu Về Cách Chơi Của Viper Trong Dota 2

Viper luôn được đánh giá là một trong những hero Agility mạnh mẽ nhất và thường xuyên được sử dụng trong cả các trận đấu competitive lẫn public. Không quá mỏng manh như những Hero Agility, Viper có khả năng sống sót khá tốt trong combat và tận dụng thời gian này để gây sát thương lên và kết liễu các mục tiêu ít máu phía đối phương. Tai game iwin

Viper bắn chất độc vào người đối thủ khiến hắn chịu sát thương mỗi giây, bị giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Tầm sử dụng: 600Thời gian tác dụng: 2sTốc độ bị giảm: 10%/20%/30%/40%Sát thương mỗi giây: 10/16/22/28

Thời gian hồi: 0sMana tiêu tốn: 20

Mỗi cú đánh của Viper sẽ gây thêm sát thương dựa theo số lượng máu mất của đối phương. Lượng damage này sẽ bị giảm nếu tác động vào creep.

Sát thương cộng thêm cơ bản: 2.5/5/7.5/10Sát thương cộng thêm tối đa: 40/80/120/160Sát thương gây ra với creep: 50%

Viper khiến cho các kẻ địch tấn công mình bị làm chậm và nhận sát thương mỗi giây, bên cạnh đó hắn cũng được bọc một lớp kháng phép trên cơ thể.

Thời gian tác dụng: 4sTầm tác dụng: 1400Tốc độ bị giảm: 10%/15%/20%/25%Sát thương mỗi giây: 10/15/20/25Kháng phép gia tăng:10%/15%/20%/25%

Vipper bắn ra một tia độc khiến cho hero đối phương bị làm chậm và nhận một lượng sát thương cực lớn trong 5s

Tầm sử dụng: 500 (900 nếu có Aghanim’s Scepter)Thời gian tác dụng: 5sTốc độ bị giảm: 40%/60%/80%Sát thương mỗi giây: 60/100/145

Thời gian hồi: 80/50/30s (12s nếu có Aghanim’s Scepter)Mana tiêu tốn: 125/175/250 (125 nếu có Aghanim’s Scepter)

2, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, Viper cần tăng một điểm vào Poison Attack để sử dụng kĩ năng này harass đối phương. Ngoài ra, bạn nên tăng đều hai kĩ năng Nethertoxin và Corrosive Skin để cân bằng giữa khả năng gây sát thương cũng như chịu đòn trong combat của Viper.

Nếu dự định đi gank sớm, bạn nên tăng thêm điểm vào Poison Attack sớm để lấy hiệu ứng slow. Tuy nhiên, cách chơi này sẽ khiến bạn mất thời gian để farm lên các item cần thiết bởi thời gian đầu, Ultimate Viper Strike tốn khá nhiều thời gian cooldown và Viper sẽ khó có đủ mana để spam Poison Attack liên tục.

Thời gian đầu, Viper nên mang theo một vài item hồi máu như Tango, Healing Salve cùng một vài item tăng chỉ số cơ bản.

Khi ở gian đoạn đầu của Mid-Game, bạn nên mua cho mình giầy Power Tread để tăng khả năng tank và có thêm một lượng tốc độ đánh. Item cần thiết khi đánh với một team là Mekansm, đây là item cho khả năng tank khá tốt, có thể sánh ngang với Vanguard và lại còn hồi được máu cho cả team.

Item đầu tiên cần phải lên ở giai đoạn Mid-Game của Viper chính là Aghanim’s Scepter để có thể rút ngắn thời gian hồi của Ultimate mà tăng tầm sử dụng của kĩ năng này.

Ở giai đoạn Late-Game, Viper vẫn lên các item truyền thống của các Agility Hero như Butterfly, Monkey King Bar, Manta Style. Ngoài ra, Black King Bar cũng là một item cần thiết nếu team địch có quá nhiều kĩ năng làm choáng và Heart of Tarrasque cũng sẽ giúp Viper tank tốt hơn trong combat.

4, Một số lưu ý khi chơi Viper

– Sử dụng Poison Attack để harass và không cho đối thủ cùng late yên ổn last-hit creep. Bên cạnh đó, việc cấu máu đối phương cũng sẽ tạo điều kiện cho đồng đội ra gank dễ dàng hơn.

– Nếu team bạn có nhiều kĩ năng rút máu đối phương thì tăng tối đa Nethertoxin trước là một sự lựa chọn hữu ích giúp bạn gây sát thương tốt và dứt điểm đối thủ dễ dàng hơn.

– Ngoài ra, việc tăng tối đa kĩ năng Corrosive Skin trước lại được chọn lựa khá nhiều hiện nay do cho khả năng tank tốt hơn của Viper trong combat, từ đó Viper có thể thoải mái “xả đạn” vào các hero ít máu phía đối phương.

– Cố gắng lên Aghanim’s Scepter nhanh nhất có thể bởi tầm sử dụng của ultimate Viper Strike ban đầu 500 là quá ngắn khiến Viper khó có thể tiếp cận được đối thủ.

Hướng Dẫn Chơi Viper (By Leak)

CÁC GUIDE VIPER (theo tác giả)

1. Tiểu sử và các chỉ số cơ bản

2. Ưu và khuyết điểm

3. Skill và cách nâng skill

4. Item

5. Cách chơi

Là Ranger, tốc độ đánh khá cao.

Damage to, kể cả skill nữa thì thật là khủng khiếp

Control Lane tốt, Gank mạnh

Có bộ skill cooldown nhanh và khá mạnh

Có khả năng tank với Corrosive Skin

Máu yếu, giáp cùi, chạy chậm

Không có skill chạy trốn

Không có stun, disable nên khá bất lợi trong việc chase hero (May mà có slow)

Khá là phụ thuộc vào đồ.

Skill Poison Attack là một trong những Auto-cast tốn mana nhất DotA.

Có thể bị Deny Hero

3. Skill và cách nâng skill:

Poison Attack (Hotkey: C)

Tẩm độc cho mỗi đòn đánh của Viper. Làm chậm tốc độ chạy và tốc độ đánh trong 2 giây.

Level 1: Slow 10%, gây 6 damage mỗi giây

Level 2: Slow 20%, gây 12 damage mỗi giây

Level 3: Slow 30%, gây 18 damage mỗi giây

Level 4: Slow 40%, gây 24 damage mỗi giây

Cooldown: 4/3/0/0 Manacost: 20

Orb Effect do not stack

Buff Placer do not stack

Slow và Damage của skill này vẫn có thể stack với nhau

Damage này không có tác dụng lên các loại xe và công trình, kể cả Unit có Resistant Skin (Như Mud Golem chẳng hạn)

Nhấn chuột phải để kích hoạt chế độ Auto-Cast

Cast Range: 600

Nethertoxin (Hotkey: R) (Passive Skill)

Thêm độc tố vào mỗi đòn đánh của Viper. Máu của đối thủ càng thấp thì càng gây nhiều sát thương.

Level 1: Bắt đầu với 2 Bonus Damage cho đến tối đa là 32 Damage,

Level 2: Bắt đầu với 4 Bonus Damage cho đến tối đa là 64 Damage

Level 3: Bắt đầu với 6 Bonus Damage cho đến tối đa là 96 Damage

Level 4: Bắt đầu với 8 Bonus Damage cho đến tối đa là 128 Damage

Lượng Damage Bonus sẽ chỉ là một nửa nếu đánh vào Non-Hero Units

Lượng Damage Bonus sẽ được cộng vào Damage Xanh trong thời gian rất ngắn trước khi đòn tấn công diễn ra.

Corrosive Skin (Hotkey: E) (Passive Skill)

Cơ thể Viper được bao phủ bởi độc tố, bất cứ ai tấn công sẽ bị nhiễm độc. Giảm tốc độ và gây ra một lượng sát thương nho nhỏ cho đối thủ. Độc tố còn có thể hấp thụ một số loại pháp thuật.

Level 1: Slow 10% và gây 10DPS trong 3s. Giảm 10% lượng Damage gây ra cho Viper

Level 2: Slow 15% và gây 15DPS trong 3s. Giảm 15% lượng damage gây ra cho Viper

Level 3: Slow 20% và gây 20DPS trong 3s. Giảm 20% lượng damage gây ra cho Viper

Level 4: Slow 25% và gây 25DPS trong 3s. Giảm 25% lượng damage gây ra cho Viper

Lượng damage và slow gây ra bởi Skill này stack với Poison Attack.

Lượng damage Magic bị giảm khi tác dụng lên Viper với skill này (ko có hood) là 32.5%/36.25%/40%/43.75%, còn có hood là 47.5% (chưa có skill)/52.75%/55.38%/58%/60.63%.

Viper Strike (Hotkey: V)

Tặng cho đối thủ vết cắn đầy độc tính, làm chậm đối thủ một cách đáng kể, và gây sát thương cho đối thủ theo thời gian. Tồn tại trong 5s

Level 1: 60DPS và Slow 40%

Level 2: 100DPS và Slow 60%

Level 3: 145DPS và Slow 80%

Manacost: 125/175/250Cooldown: 80/50/30

Với Scepter thì: Cast Range tăng từ 500 lên 800 và Cooldown giảm xuống còn 12s ở mọi level vầ Manacost thành 125 ở mọi level

Hoàn toàn stack với skill 1 và skill 3

Không stack với các skill như Shadow Strike của QoP, hay Venomous Gale của Venomancer, cái nào được cast sau sẽ đè lên cái trước.

Đây chỉ là ý kiến riêng của mình:

Level 1: Poison Attack

Level 2: Nethertoxin/ Corrosive Skin

Level 3: Poison Attack

Level 4: Corrosive Skin/ Nethertoxin

Level 5: Poison Attack

Level 6: Viper Strike

Level 7: Poison Attack

Level 8: Nethertoxin

Level 9: Corrosive Skin

Level 10: Corrosive Skin

Level 11: Viper Strike

Level 12: Corrosive Skin

Level 13: Nethertoxin

Level 14: Nethertoxin

Level 15: Stat

Level 16: Viper Strike

Level 17 – 25: Stat

Giải thích: Lấy đúng Level và Max đầu tiên Poison Attack vì damage to, slow khủng, hơn nữa skill có cooldown 0 ở tận Level 3, Lấy một điểm Nethertoxin để dễ dàng hơn trong việc Last Hit, và phối hợp gank ở giai đoạn đầu, nên nhớ 32 damage ở thời điểm này không hề nhỏ chút nào. Level 2/4 bắt đầu lấy Corrosive Skin để dễ dàng hơn trong việc trụ lane. Level 8 lấy thêm một điểm Nethertoxin để tăng cường khả năng gây sát thương, sau đó max Corrosive Skin vì lúc này các skill sẽ rất thấm với một hero máu giấy như Viper, cũng như là thời gian cho một số hero trở nên bá đạo như Huskar hay Void, bọn chúng mà gặp Viper với Corrosive Skin thì sẽ nhăn mặt vì ăn độc. Ulti lấy đúng Level, dĩ nhiên, lợi thế cơ mà? Max Nethertoxin sau cùng khi bạn đã có đủ đồ đạc, cuối cùng là Stat cho cứng cáp hơn.

Bạn có thể khởi đầu với

,

x 3,

hoặc

Đến hết Early Game thì bạn cần phải có

(Khuyến khích cái này) hoặc

. Nếu giết người hay farm nhiều thì có thể thêm

. Còn hành quá thì chỉ cần

là đủ rồi.

Từ những thứ đã có ở trên, bạn hãy cố gắng hoàn thành Boots nếu như chưa xong và sau đó là lên

để tăng sự cứng cáp. Tiếp tục farm lên

để tăng tốc độ đánh và cải thiện tốc độ chạy thấp lè tè.

Cuối cùng là lên

để tối đa hóa khả năng gây sát thương của Viper và chống chọi lại các Nuker. Tiếp theo thì tùy bạn thôi. Mình có một số gợi ý:

Tiếp tục từ cái Yasha đã có, thêm 10 All-Stats, khả năng phân thân. Khá là tốt

Cho nhiều Strength hơn so với Manta, có Greater Main, dễ dàng trong việc mua (Các mảnh ghép khá là rẻ, phù hợp khi bạn không tốt trong việc dồn tiền mua thứ khác)

Đảm bảo kết hợp giữa cái này với Corrosive Skin thì Lion Ulti bạn cũng không thấm chứ đừng hỏi.

Nếu có Hood rồi thì tội gì không lên cái này mà bảo kê cho cả team, đặc biệt thích hợp khi bên kia có nhiều AOE.

Tạo ra con đường sống cho Viper khi bị Gank hay tạo nên sự bất ngờ khi gank đối thủ

Lúc này việc lên đồ ra sao là lựa chọn của bạn. Nhưng bạn có thể xem xét trong các Item sau đây:

Trâu không phải là một cái tội

Dĩ nhiên, hầu như hero Agi nào mà chẳng thích cái này?

,

Cực tốt đấy.

+AS, +Armor, -Armor đối thủ. Được đấy chứ?

Đừng hỏi cái độ hổ báo mà Viper có thể có được khi mà đã có cái này

Thay cho cái giày lởm bạn có từ đầu game

LastHit thật nhiều, đừng bỏ con creep nào nếu có thể, đừng quá hổ báo mặc dù Poison Attack của bạn là rất mạnh, harass có mức độ thôi. Luôn luôn để ý minimap và tín hiệu của đồng đội, nhanh chóng rút lui khi thấy đối thủ biến mất trên bản đồ vì tốc độ chạy của bạn không cao, kết hợp với việc không có skill để escape thì bạn dễ thành miếng mồi ngon cho đối thủ. Cố gắng Hit-n-Run khi hỗ trợ đồng đội gank để lấy slow. À, nên nhớ, bạn cũng có thể đi mid để có thể gank từ sớm.

Tiếp tục farm và hỗ trợ đồng đội trong các combat lớn. Bạn cũng có thể gank lẻ các hero của đối thủ nếu chúng dám đi lẻ (Nhớ để ý map kẻo bị lừa tình đấy!). Lên các Item cần thiết, đi cùng đồng đội khi push trụ hoặc gank. Nếu có Ulti thì có thể cast ngay, không phải hối tiếc làm gì. Hổ báo một chút nếu cần vì bạn đang trở nên mạnh hơn. Nhớ thủ phù.

Đây là thời điểm của bạn. Nếu đã lên đủ đồ rồi thì bạn vừa khó giết mà vừa có khả năng giết các supporter của đối thủ rất nhanh. Hốt RS nếu có thể, nó sẽ giúp bạn mạnh lên bội phần. Đừng ngần ngại ra tank cho team vì lúc này bạn rất cứng. Nhớ để ý đến việc farm và lên đồ. Tương tự, nhớ thủ phù.

Hoàn thành những Item còn lại, đánh cẩn thận vì đây là thời gian bạn không còn mạnh như trước. Tập trung Focus các Supporter trong combat, vì Key-Hero của đối thủ thì để sau, nếu hắn dám đứng lại thì cũng khó thoát với Slow của bạn. CUỐI CÙNG, NHỚ THỦ PHÙ MÀ PUSH VỚI DEF