Top 12 # Xem Nhiều Nhất Void Trong Dota Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Mini Guide Dota 2: Faceless Void

Thông thường trong các tựa game MOBA nói chung và DOTA 2 nói riêng, những hero có thời gian khởi đầu khó khăn vì chỉ số yếu ớt sẽ tỏa sáng vào cuối game với sức mạnh vượt trội đến từ item, và chúng được gọi bằng cái tên Carry. Dù vậy cũng có vài hero ngoại lệ luôn khiến đội bạn phải dè chừng trong suốt quãng thời gian trận đấu diễn ra, một ví dụ điển hình là Faceless Void – vị tường mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài hướng dẫn ngày hôm nay.

Strength: 23 / 63 (+1.5/level) Agility: 23 / 89.25 (+2.65/level) Intelligence: 23 / 52.5 (+1.5/level) HP: 587 / 1689 Armor: 4 / 16 Mana: 195 / 923 Damage: 60-66 / 143-149

2. Thông tin kĩ năng Time Walk

Faceless Void lướt tới một vị trí và làm chậm tất cả các unit trên đường đi trong vòng 3s.

– Tầm cast/khoảng cách di chuyển: 700/900/1100/1300 – Vùng chịu ảnh hưởng slow: 300 – Mức độ làm chậm: 20/30/40/50% – Thời gian làm chậm: 3s – Mana tiêu tốn: 90 – Thời gian hồi: 19/17/15/13

Kĩ năng truy đuổi/chạy trốn của Faceless Void. Tầm cast xa, gây slow dọc đường đi, mana tiêu tốn vừa phải, Time Walk có phần còn lợi hại hơn Blink nếu như không vì nhược điểm duy nhất là animation hơi chậm khi thi triển.

Một số lưu ý về Time Walk:

– Faceless Void miễn nhiễm mọi sát thương trong khi đang lướt, vì vậy kĩ năng này còn có thể dùng để né một số skill từ đối phương. – Hiệu ứng làm chậm còn có thể gây ảnh hưởng lên unit cách Faceless Void 1600 range.

Backtrack

Faceless Void né tránh sát thương bằng cách quay ngược thời gian về quá khứ, vô hiệu hóa cả đòn tấn công vật lý lẫn phép thuật.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% tương ứng từng level.

Một trong hai kĩ năng làm nên tên tuổi của Faceless Void. Backtrack hoạt động giống như các skill né tránh nhưng bá đạo hơn rất nhiều khi có thể giúp hắn tránh được sát thương từ cả phép thuật, đồng thời không thể bị khắc chế bằng Monkey King Bar như thông thường. Kĩ năng này giúp cho Faceless Void có thể thoát gank đầy ngoạn mục trước sự tức tối của đối phương cũng như trụ lâu hơn trong giai đoạn đi đường.

Một số lưu ý về Backtrack:

– Backtrack chỉ loại trừ sát thương, Faceless Void vẫn chịu hiệu ứng slow, stun khi trúng kĩ năng của địch. – Khả năng né từ item như Butterfly sẽ ưu tiên kích hoạt trước Backtrack. – Không thể vô hiệu sát thương đến từ việc tắt Armlet of Mordiggian, độc từ skill 3 của Venomancer hay phản damage (Dispersion) của Spectre. – Có thể bị vô hiệu khi trúng Doom nâng cấp bởi gậy xanh.

Time Lock

Mang lại cho Faceless Void khả năng khóa cứng kẻ dịch với đòn đánh thường, gây choáng và nhận thêm sát thương.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% – Sát thương cộng thêm: 40/50/60/70 – Thời gian gây choáng với tướng: 1s – Thời gian gây choáng với unit thường: 2s

Một số lưu ý về Time Lock:

– Time Lock không stack với Skull Basher và Abyssal Blade. – Gây sát thương gấp đôi nếu đối phương đang trong vùng ảnh hưởng của ultimate Chronosphere. – Nếu trang bị item hút máu, sát thương cộng thêm từ Time Lock có thể hồi phục thêm HP cho Faceless Void, dù vậy lượng damage này không tính vào các phát đánh critical hoặc đánh lan.

Chronosphere

Tạo ra một sự xáo trộn trong không gian, vô hiệu hóa tất cả các đơn vị trong phạm vi tác dụng của khối cầu ngoại trừ Faceless Void và các unit hắn kiểm soát.

– Tầm cast: 600 – Bán kính: 425 (tương đương 850 AOE) – Thời gian tác dụng: 4/4.5/5s (4/5/6 với Scepter) – Thời gian hồi: 130/115/100 (60 với Scepter) – Mana tiêu tốn: 150/225/300

Ultimate biểu tượng của Faceless Void, đồng thời cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến đối phương luôn dè chừng hero này. Khi kích hoạt, hắn lập tức tạo ra một quả cầu lớn khiến tất cả các hero và unit bên trong không thể di chuyển hay tấn công, bao gồm cả hero đồng minh trong 4-5s. Vì hiệu ứng disable mạnh như vậy nên Chronosphere có rất nhiều công dụng: Mở combat, gank lẻ, chạy trốn, cứu đồng đội… Thậm chí một pha Ultimate chính xác có thể lật ngược tình thế trận đấu trong nháy mắt.

Một số lưu ý về Chronosphere:

– Không gây ảnh hưởng lên Courier. – Trong vùng tác dụng của Chronosphere, Faceless Void cùng unit mà hắn kiểm soát (ví dụ như từ Necromicon) được tăng tốc độ lên 1000 và di chuyển xuyên qua mọi unit, đồng thời không thể bị làm chậm. – Ảnh ảo của Faceless Void tạo ra bởi đồng minh lẫn đối phương đều không bị disable trong Chronosphere. – Phát hiện các hero đang tàng hình.

3. Hướng đẫn tăng kĩ năng

Hướng tăng skill phổ biến nhất của Faceless Void là 1 điểm vào Time Walk để phục vụ cho mục đích chạy trốn hoặc truy đuổi, 1 điểm vào backtrack còn lại max Time Lock và lấy Chronosphere vào đúng các level 6, 11, 16.

Việc max Time Lock hay Backtrack trước tùy thuộc vào tình hình đi lane của bạn ra sao. Nếu đối phương harass quá hung hãn như gồm hai hero tay dài chẳng hạn thì nên max Backtrack trước để giảm thiểu sát thương nhận vào. Ngược lại, nếu cảm thấy đè được đối phương thì nên dành điểm cho Time Lock hay thậm chí thêm tăng 2 điểm Time Walk để truy đuổi dễ dàng hơn.

4. Hướng lên đồ

Khởi đầu với Faceless Void cũng giống như nhiều tướng Agility khác, hãy mua Tango, Salve, Quelling Blade cùng một chiếc “bít tất”. Đây là hướng build có thể nói là an toàn với đa số người chơi mới làm quen với Faceless Void. Do damage khởi điểm của Faceless Void khá to 60-66 kết hợp cùng sát thương từ Time Lock, bạn cũng có thể thay Quelling Blade bằng item khác như Circlet mà vẫn yên tâm last hit ngon lành.

Hướng thứ hai mạo hiểm hơn nhưng mang tính chất “liều ăn nhiều”, bạn có thể mua Glove of Haste cùng 1 Salve để rút ngắn thời gian lên Hand of Midas – một item rất quan trọng đối với các Carry trong giai đoạn đầu và giữa game. Dù vậy, bạn phải rất cẩn thận vì với 1 bình máu Faceless Void sẽ rất dễ “thọt”.

Kết thúc giai đoạn early, lúc này bạn sẽ có Power Tread + Ring of Aquilla + (Hand of Midas) nếu như suôn sẻ. Item tiếp theo lúc này sẽ là Mask of Madness – con dao hai lưỡi nhưng rất lợi hại nếu như sử dụng đúng lúc đúng chỗ.

Sau khi hoàn thành Mask of Madness, mục tiêu của bạn lúc này là một item cho damage như Battlefury, Daedalus, Butterfly và sau đó lập tức phải có Black King Bar để sống sót trong combat. Như mọi hero khác, luôn cầm ít nhất 1 cuộn Town Portal Scroll trong người để kịp tham gia combat/defend khi cần.

Cuối game, lựa chọn item cho Faceless Void nhìn chung đa dạng tùy thuộc vào thế trận. Đối phương quá nhiều sát thương vật lý, ưu tiên cho Butterfly để né đòn, Assault Cuirass cho thêm phần cứng cáp hoặc cân nhắc đổi từ Mask of Madness sang Satanic sau khi tốc độ đánh đã đủ nhanh để không còn bị phụ thuộc vào kích hoạt của item này.

Gậy xanh để tăng tác dụng cũng như giảm thời gian hồi của Chronosphere cũng là một lựa chọn khả thi về late game nếu như bạn cảm thấy team quá phụ thuộc vào Ultimate của mình mỗi khi combat.

5. Một số lưu ý khi chơi Faceless Void

– Vai trò của bạn là Carry, vì thế ưu tiên farm luôn là số một. Giữ mạng không để chết và có được các item cần thiết là tối quan trọng.

– Mask of Madness tăng 100% tốc độ đánh và 30% tốc độ di chuyển khi kích hoạt, dù vậy Faceless Void cũng nhận thêm 30% sát thương khiến cho bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng item này. Combo thông thường là Chronosphere + Mask of Madness để dứt điểm các hero địch bên trong, dù vậy nếu để lọt các hero Intelligence có khả năng gây sát thương tức thì mạnh như Lion, Lina, Invoker… ở bên ngoài, bật MoM sẽ không khác nào tự sát.

– Ưu tiên Chronosphere để dứt điểm các tướng địch yếu máu theo thứ tự: Carry, Mid, Support. Thông thường đối phương sẽ lên Eul’s Scepter of Divinity để counter lại Chronosphere, vì vậy chú ý không bỏ sót các hero này.

– Phần lớn trường hợp, bạn nên vào combat sau để Chronosphere dính nhiều tướng địch nhất có thể. Dù vậy đôi khi bạn cũng cần phải tự tin mở combat trước để phá vỡ thế bế tắc. Ultimate của hero này đòi hỏi kinh nghiệm để sử dụng hiệu quả, vì vậy đừng nản nếu như những lần đầu chơi Faceless Void không thành công.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Faceless Void “Bỏ Túi”

Một trong những carry được ưa chuộng nhất suốt từ The International 3 đến nay chính là Faceless Void , kẻ điều khiển thời gian.

Điểm đáng sợ của hắn nằm ở khả năng kết hợp combo linh hoạt với rất nhiều hero khác nhờ thời gian của ultimate tác dụng khá dài và sau khi có Agahnim’s Scepter thì thời gian của chrono tăng và thời gian cooldown giảm. Không những thế trong cái lồng đó với 1 Void theo carry thuần dame thì ngay cả BB hay centaur cũng có thể bị dứt điểm.

Time Walk Backtrack

Skill của Void khá phù hợp với 1 carry khi bắt đầu với 1 skill blink với khoảng cách 1100 mang tên Time Walk. Skill này cũng giống như Wave Form của Morphling nhưng có tạo hình khác và không gây sát thương cũng như trong thời gian lướt Void không thể làm gì khác nhưng bù lại tốc độ lướt nhanh hơn và có thể né skill khá tốt nếu có thể canh đúng thời gian. Bên cạnh đó hiệu ứng làm slow đối thủ trên đường bay có thể kết hợp với đồng đội để gank thời gian đầu game vì Void khởi đầu với lượng dame tay khá lớn.

Juggernaut “nhọ” đánh Void toàn bị Backtrack Timelock Chronosphere

Backtrack là 1 skill giúp Void có thể né tránh cả skill và đòn đánh từ đối phương, tính ra thì cả skill 1 và skill 2 của Void có thể nói là khá giống PA tuy rằng PA có tỉ lệ tới 50% nhưng chỉ có thể né tránh các đòn đánh thường trong khi Void có 25% nhưng lại có thể né cả skill lẫn đòn đánh thường bao gồm cả skill stun trực tiếp 1 mục tiêu. Đây là điểm khác biệt quan trọng giúp Void có thể trụ trong combat tốt hơn PA khi chưa có BKB. Tuy nhiên cần phải lưu ý là nếu đối phương có MKB thì skill này cũng không thể hoạt động

[youtube]PLmirWBPGSI[/youtube]

Void trong tay carry của LGD ulti vào “không khí” 3 lần liền

Timelock là skill dạng bash nội tại , tức là sẽ gây dame và gây stun cho đối thủ trong khoảng 2s, khác với PA thì Void không có skill hỗ trợ farm bởi vốn dĩ dame tay của Void đã khá lớn, và với 1 skill bash như thế này thì việc chạy thoát khỏi 1 Void có Mask of Madness hầu như là không thể. Đây chính là skill khiến Void mạnh nhất khi solo vì lượng dame gây ra và thời gian stun là khá dài và một khi đủ tốc độ đánh thì sẽ gọi là stun cho tới chết.

Skill cuối của Void là 1 skill thiên về combat tổng khi mà có thể gây bất động trong 1 khoảng lồng chụp là 600 AOE với thời gian là 3/4/5s tùy theo level skill. Đây là 1 skill yêu cầu kĩ năng đọc trận đấu và phối hợp tốt vì chỉ cần 1 sai sót thì kể như ban sẽ chính là tội đồ hại cả team chết oan. Skill này thường được dùng để phối hợp với Witch doctor hoặc phối hợp với Kunkka và Lich đều rất mạnh. Hầu như trong các giải đấu bộ đôi Void + Witch đều luôn là hot pick.

Void trong tay của Burning

Có thể nói lối chơi của Void khá đơn giản ở thơi gian đầu và core item ít khi thay đổi trong thời gian đầu game. Thông thường người chơi có thể lựa chọn giữa hand of midas cùng với Mask of madness để lên đồ và tùy theo lựa chọn đi theo đường carry hay phối hợp với team mà lên Scepter để tăng cường cho Chronosphos.

[youtube]MAfqlzntd5I[/youtube]

Tuy nhiên, nếu là combo của Witch + Void thì nên chú tâm nên Scepter + Refrsh Orb để có thể tối ưu hóa sức mạnh của bộ đôi này. Còn với Void carry thì lối lên đồ sẽ tùy thuộc vào tình hình nhưng luôn phải ưu tiên vào tốc đánh và như MoM hoặc búa sét cấp 2. Sau đó tùy tình hình mà sẽ là bkb hoặc trực tiếp mkb nếu đối phương có butterfly hoặc các skill né tránh nội tại.

[youtube]CM3684wcxw0#t=13[/youtube]

Void là một hero không khó để chơi nhưng là 1 hero khá phức tạp khi phối hợp theo team vì chỉ 1 sai lầm khi úp lồng là đồng nghĩa với việc cả team thọt vì ulti của Void đồng thời làm cho đồng đội đông cứng trong khoảng thời gian đó.

Hướng Dẫn Chơi Void (By Vns

CÁC GUIDE FACELESS VOID (theo tác giả)

1 trong những hero được đánh giá rất khó chơi của game. Sử dụng 1 ultimate hay nhất trong DotA, hơn cả Black Hole của Enigma, Reverse Polarity của Magnus và Overgrowth của Treant. Sỡ hữu skill set rất hay, Time walk có thể sử dụng để né gank, chase/run, thậm chí là dodge skill. Time lock là skill có %luck rất cao, cũng như bonus dmg khá. Backtrack có thể né mọi loại dmg, nếu may mắn, nó sẽ cứu sống được bạn. Tuy nhiên như tôi nói, hero này thuộc loại rất khó chơi và chỉ phát huy tối đa hiệu quả các skill khi vào late game. Vì vậy tôi viết guide này mong muốn các bạn hiểu và sử dụng hero này trong draft game nhiều hơn, cũng như những trận public vui vẻ. Nói thế thôi chứ ai chẳng biết rơi vào tay noob thì sẽ thành Useless Void .

Người ta nói rằng hắn từng là con người với một quá khứ u ám. Chỉ biết hắn đã bị rơi vào một khoảng không giữa hai thế giới, từ đó, hắn có thể điều khiển thời gian. Void có thể làm kẻ thù “đông cứng” trong thời gian, né các đòn tấn công bằng cách quay ngược vào thời điểm trước khi diễn ra cú đánh. Không những vậy, hắn còn có thể ngưng đọng thời gian, làm ngưng hoạt động của mọi vật chất, dĩ nhiên là trừ hắn. Người ta đồn rằng Void có thể tấn công bất kì ai trong cả một binh đoàn mà không ai nhìn thấy…

Intelligent : 15 + 1.5

Pros:

1 trong carrier mạnh nhất game, có khả năng thay đổi cục diện trận đấu.

Base strength và Agi tốt.

Agi gain per level khá cao.

Khá dễ last hit.

Solo 1 v 1 rất mạnh.

Có thể làm 1 intiator khá với ulti.

Chronosphere là 1 ulti rất hay, nếu bạn sử dụng tốt có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Cons:

Stats gain như Shit. Intel và strgth gain cực thấp.

Melee hero.

Hầu như từ Early đến Mid game đều cắm đầu vào farm nên vào giai đoạn này, team bạn combat đa số chỉ có 4 v 5.

Rất rất khó farm, mà nếu không farm được là chỉ có feed lên và xuống.

Phụ thuộc vào item.

Lane control thuộc hàng cùi mía nhất DotA.

Khó chơi.

Time Walk[W] Di chuyển nhanh chóng đến 1 điểm đã định và làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của địch thủ tại nơi Void đến trong 3 giây.

Cooldown 13 giây và 120 manacost ở mỗi level.

Backtrack[R]: Mỗi khi nhận 1 loại sát thương bất kì, Void sử dụng kĩ năng trở lại thời gian để làm vô hiệu hóa đòn tấn công đó.

Time Lock[E]: Tạo ra cơ hội trong mỗi phát đánh sẽ được tăng thêm sát thương và stun đối thủ trong 1 giây và gây ra bonus dmg.

Chronosphere[C]: Void làm ngưng đọng thời gian của 1 vùng đã chỉ định. Tất cả mọi unit đứng trong vùng đó sẽ bị bất động, chỉ có Void họat động được. Thời gian tồn tại sẽ tăng theo cấp độ level.

Level 1 – Tồn tại trong 3 giây.

Level 2 – Tồn tại trong 4 giây.

Level 3 – Tồn tại trong 5 giây.

Level 1: 150 mana, 120 giây cooldown.

Level 2: 175 mana, 110 giây cooldown.

Level 3: 200 mana, 100 giây cooldown.

..:: Skills Build ::..

1: Time Walk

2: Time Lock

3: Time Walk

4: Time Lock

5: Time Lock

6: Chronosphere

7: Time Lock

8: Backtrack

9: Backtrack

10: Backtrack

11: Chronosphere

12: Backtrack

13: Time Walk

14: Time Walk

15: Stats

16: Chronosphere

17-25: Tùy hỉ

Lấy Time walk ở level để tránh first blood gang bang các kiểu.

Ở early 2 level Time walk là quá đủ rồi.

Max time Lock trước để có bonus dmg để last hit. Trong 1 số trường phối hợp với teammate khi hero địch thoi thóp, nếu bạn may mắn bash đượv vài phát thì nắm chắc 250 gold trong tay.

Backtrack max tiếp ngay sau đó vì tính gay của skill này. Rất nhiều phen tôi chơi Void, sống sót bởi skill này. Tuy nhiên nếu bạn kém may mắn thì đừng chửi tôi . Trong 1 số trường hợp nuker nhiều quá hay Orb walk nhiều quá thì có thể max Backtrack để tăng cơ hội sống sót.

Chronosphere là 1 ultimate cực kì bẩn bựa, hiển hiên phải max đúng level.

Void cần cả 3 stats, tuy nhiên với set skill rất rất hay của hero này, stat chẳng là cái gì cả.

Những thứ cần có cho bằng được:

Quelling Blade: là một món rất tốt cho các carry – melee hero. Hỗ trợ bạn tốc độ farm đáng kể nhờ bonus dmg vào creep. Có món này, bạn sẽ farm rất khá. Vì thế nên để món này là core. Ngoài ra, với stout shield và món này, bạn có thể Jungle ngay từ level 1 nếu max Time lock, nhường Teammate solo lane.

Mask of Madness: Hầu như lúc nào tôi chơi Void cũng mua món này, + cho Void 15% lifesteal, nhưng cái bựa nhất vẫn là cái khả năng +75% IAS. Tôi không mua món này sớm, thường mua sau Battle Fury bởi vậy sẽ làm mất tác dụng của Quelling Blade. Tuy nhiên tùy tình huống nên mua item này sớm hay muộn, nếu bạn farm tốt thì cứ rush Fury cho tôi. Còn bị đì đọt vl quá thì mua cái này ngay để vào rừng chơi với thú.

Scroll of Town Portal: Này thì ý kiến này .

Một số những item khác cũng hữu dụng không kém:

Magic Wand: Nếu đi với spammer như thằng Zeus thì món này trụ lane rất tốt….

Hand of Midas: Nếu bạn có 2k từ 8 – 10′ thì Hand of Midas là 1 item rất rất hay cho bạn farm nhanh hơn, và biến creep thành vàng. Tuy nhiên nếu sau 12′ mà không thể có món này thì đừng nên cố nữa, hãy để dành cho những món khác hay hơn. Ngoài ra nó còn cho bạn thêm 30% AS tương ứng với 30 agi, nên bạn có thể bash đau hơn nếu có món này.

Buriza-Do Kyanon: 1 DPS tuyện vời cho Void. Chỉ cần Battlefury là bạn đã có thể crit dmg khoảng 500 HP rồi. Vả lại với DPS từ bash và AS khủng, có thêm Buriza thì team nó chỉ có diễn tả bạn bằng những từ như OMG đến IMBA mà thôi.

Monkey King Bar: Nhiều người không lên item này vì nó khá mắc và DPS không cao. Tuy nhiên tôi rất thích lên item này vì dmg của nó stack với Time Lock, tức là nếu bạn may mắn có cả ministun và Time Lock trong 1 cú đánh, thì lượng bonus dmg sẽ là 70 + 100= 170 Dmg, không hề nhỏ nhỉ. Và khả năng True Strike của nó rất hay nếu team địch có nhiều hero có khả năng gây miss như Panda, Troll, PA…

Refresher Orb: Nhiều người cho item này là noob item vì lượng mana đòi hỏi rất nhiều. Tôi cho món này vào item tình huống, thường là tôi lên món này cuối cùng. Với 10s Chronosphere thì cứ phải gọi là bựa vãi cả ra. Với 40 dmg và ít AS của item này, tôi nghĩ không ai từ chối món này đâu nhể .

Boots of Travel: Trừ Furion, con nào tớ cũng lên món này, đừng hỏi.

Linken Sphere: Block 1 spell và 1 ít stats cho bạn cũng khá hay. Tuy nhiên tôi éo thích món này cho Void tí nào cả, tôi cho nó vào đây tại thấy nó cũng khá hiệu quả cho Void.

Manta Style: Trùm mền, 3 thằng Void đập nạn nhân, phải nói là lượng DPS rất *** (vô cùng lớn). Dù Void Ilu không có Bash, nhưng cũng có stack bash 1 tí, nhưng cái quan trọng là số lượng DPS từ 2 illusion mang đến. Ngoài ra lượng MS từ item này mang đến cho bạn khá hay, khuyết điểm duy nhất là cho bạn hơi ít dmg và khá mắc.

Assault Cuirass: Nhiều lần tôi chơi Void, chỉ dừng lại cái hyperstone. Bởi lẽ 55 AS nó mang lại thì cũng gần 1 cái Butterfly rồi, dù rằng không tốt bằng. Chỉ lên cái này nếu team bạn chẳng ai lên, hoặc chỉ dừng lại ở Hyperstone thôi, dù ằng nó không phải là 1 item tồi.

Armlet of Mordiggian: Một item rất tốt cho Void, bù cho cái khoản yếu sinh lý của nó. Lượng máu mất đi của nó không stack với Frenzy của MoM. Trong 1 số trường hợp, bạn tắt đi và khởi động

Agahim’s Scepter: 1 ít máu, 1 ít mana và 1 ít AS. Nhưng cái quan trọng nhất là giảm cooldown ulti của Void xuống 75 giây và tăng thêm 1 s trong ulti. Tại sao lại không lên món này?

Void vừa làm thịt 2 hero đối phương và bị Bristleback truy đuổi

Rape pub item:

Devine/ Aeagis: Đừng nói tôi chơi trọi, chỉ là… hơi cá tính thôi…

Dagon: Manowar style, core của mọi hero là Dagon .

Còn những món này không nên lên kể cả khi greedisgood 99999:

SnY: Wtf?

Orb effect items các kiểu: Xin nhắc lại là lifesteal là orb duy nhất mà Void cần.

Basher: Noob item mọi thời đại=.=. Tôi nói thật cái món này là món item vô dụng nhất DotA, chỉ có 1 số hero lên món này là còn tạm chấp nhận được như NS, PA, AM.

Lothar Edge: Muôn đời Time Walk hơn cái Wind Walk đểu.

Mekans/ Arcen Ring/ Vladmir: Mekans thì để cho thằng KoTL. Arcen để cho thằng Zeus và Vladmir của thằng AM nó mang, chẳng cần đến bạn mang đống support item đó đâu.

Heart of Tarrasque: Chỉ nên lên món này khi bạn mua Devine. Ở những Draft game, trong team bạn luôn có ít nhất 1 healer hero khi có ý đồ nuôi late như Void. Vì thế nên nếu bạn cần sống lâu thì có bọn nó lo, còn nếu thích làm taker thì pick Alchemist hay Necrolyte cho xong.

Khởi đầu game với 1 quelling blade, 2 branch, còn lại thì tống vào tango hay circlet gì thì tùy ý.

hoặc

Nên chọn lane bot với Sentinel, top với Scourge vì bởi lẽ, 2 lane này có thể tránh gank rất tốt, lại gần trụ nên việc farm có thể diễn ra suôn sẻ.

Nên đi lane với supporter, control lane hàng hiệu các kiểu, bảo bọn nó nhường last hit, deny và lure creep giùm cho bạn. Nếu nó không đồng ý, hãy hứa hẹn ngọt ngào các kiểu như: “Nếu mày làm thế tao sẽ cho mày xem mấy bộ film [censored] hay lắm”, hay “Làm đi, tối tao chỉ mày mấy chỗ này “mát mẻ” lắm”.

Nếu lane bạn own, sau khi có ultimate, chụp lồng phối hợp cùng teammate rape quách thằng cùng lane cho xong. Và cũng cần nói thêm, cố gắng last hit hero, nếu thằng team có bảo bạn KS thì kệ cha nó, hi sinh đời bố, củng cố đời con mà.

Nói chung, mục tiêu phấn đấu của bạn lúc này như sau:

Nếu bạn farm tốt, hoàn tất HoM. Còn nếu bì đì đọt dữ quá thì mua nhanh cái MoM để vào rừng chơi với thú.

Phối hợp với teammate để có kill, cố gắng ks được hero.

Hạn chế feed, cố gắng out creepstats carry hero địch (nếu có)

Mid game:

Sau khi có MoM, với Chronosphere và bonus dmg từ bash, bạn hoàn toàn rape những thằng Intel máu giấy như Zeus. Tuy nhiên, bạn là carry, bạn éo phải ganker, vì thế nên chỉ được hổ báo đúng lúc, nếu gank nhầm ổ gay thì chỉ có hận đời thôi.

Farm, farm nữa, farm mãi…

Nếu team bạn có lực lượng pusher hùng hậu, hãy cố gắng sự dụng Chronosphere để KS tower ngay khi có thể. Teammate có chửi thì kệ mẹ nó, nó quit thì mình quit luôn . Còn nếu pusher team nó mạnh quá thì cố gắng sử dụng Chronosphere để deny tower.

Vào giai đoạn ganker cực kì bẩn bựa như thế này, kêu team bạn ward càng nhiều càng tốt để tráh bỏ mạng vô ích. Còn nếu team bạn toàn 1 lũ ích kỉ, kibo thì tôi khuyên bạn, quit cm nó đi cho lành.

Trong 1 số trường hợp bạn bị úp sọt, cố gắng bình tĩnh sử dụng Time Walk thật khéo để dodge skill. Sử dụng Chronosphere rồi tele về, lách fog các kiểu. Không nên hổ báo đối mạng với ganker team địch, bởi vì bạn là carry hero, mà 1 mạng của carry thì bằng 2 mạng của ganker.

Nói chung, công việc của bạn lúc này là:

Đây là thời điểm combat xảy ra nhiều nhất.

Nếu bạn có đủ item thì vào thời điểm này, bạn đã cực kì VÔ ĐỐI. Với lượng DPS cực kì khủng khiếp thì không một hero nào chịu nổi bạn. Cố gắng bẻ gãy mọi đợ combat bằng Chronosphere, hạ càng nhiều hero trong Chronosphere càng tốt.

Còn nếu team nó cũng có carry hero thì rất căng thẳng. Cố gắng sử dụng Chronosphere hợp lý, nhốt càng nhiều key hero của team địch trong Chronosphre càng tốt. Cố gắng để kẻ hở cho các nuker như Lina, Zeus spam skill vào, hoặc carry range hero như Traxex, Sniper, Enchant… Nếu bạn thắng 1, 2 combat thì cũng đừng bao giờ khinh suất, nếu push được thì làm càng nhanh càng tốt! Bằng không nếu bị ép, hãy cố gắng farm để lật ngược thế cờ. Khi Chronosphere, hãy loại càng nhanh càng tốt late hero của team địch, hoặc những nuker khủng khiếp về late vẫn còn mạnh như Zeus, Tinker… Nếu bị mega 2 lane, đừng tuyệt vọng, cố gắng farm đến khi có thể lật ngược thế cờ mới thôi. Vì DotA là một game rất bất ngờ , không ai có thể biết trước kết quả được. Tuyệt đối không được tuyệt vọng dẫn đến leaver, vì làm vậy, chỉ chứng tỏ bạn là 1 con chick mà thôi.

Cố gắng hoàn thành cho đủ slot, và luôn chừa 1 số lượng tiền nhất định để mua ra combat cùng team.

Thời điểm này là Void hổ báo nhất, tuy vậy hãy hổ báo cho đúng cách, hãy hổ báo sau lưng những thằng như Axe, Alchemist hay Centaur, tuyệt đối không rambo nhảy và team địch .

Cố gắng ăn Roshan ngay khi có thể. Bởi lẽ 2 mạng sống của siêu nhân, hiếm ai biết được hậu quả lắm.

Nhiệm vụ cuối cùng cần hoàn tất:

Sử dụng Time Walk:

Như các bạn thấy ở tấm hình dưới, do Void sử dụng Time Walk không tốt nên đã để mất cơ hội kiếm được 1 mạng kill.

Sự khác nhau giữa Time Walk và Blink:

Time Walk như là 1 dạng blink like, nhưng sự khác nhau giữa 2 skill này rất đáng được lưu tần. Blink có 1 lượng cooldown cực thấp, mana yêu cầu ít và không có slow effect. Nếu hero sử dụng blink sau đó blink vào fog, kẻ địch không thể chase hero đó. Time Walk cho hắn thấy Void tưực sự bay đến đâu, vì thế 1 số hero có tốc độ cao như Dark Seer, NS… có thể đuổi kịp và rape anh ta.

Nếu bạn có thể di chuyển vào phía của khu rừng thì hãy đi bộ, đừng lạm dùng Time Walk. Khi ở trong trừng, tức là bạn và thằng rượt theo đang ở trong fog, hắn sẽ nghĩ bạn Time Walk đến một chỗ nào đó và sẽ tách bạn ra đi theo hướng khác. 1 số trường hợp kẻ gank bạn là 1 good player, hãy cố gắng luồn lách, Time Walk vào những chỗ ít ai ngờ nhất rồi lập tực tele về. Có 1 số chỗ như những ngọn đồi núi chỉ có thể đến khi sự dụng Blink/Time Walk.

Nghệ thuật đặt Chrono:

Nhiệm vụ của Chronosphere đơn giản là đóng băng càng nhiều hero địch và ít hero team ta càng tốt. Ngoài ra, khi bạn còn thiếu thốn tiền bạc, hãy cố gắng tận dụng Chronosphere để KS tower cũng như hero địch. Casting range của Chrono tăng theo level và có 1 khoảng thời gian delay khi Void cast skill này. Trước khi sử dụng skill, hãy nhấn “C” để biết tầm bao phủ của skill rồi nhấn chuột trái nếu bạn đã chọn xong vị trí, hoặc chuột phải để cancel. Nếu bạn sử dụng combo Time Walk Chronosphere thì hãy nhắm vị trí trước khi Walk đến, bởi vì nếu bạn vừa Time Walk xong mới canh ulti thì trước khi bạn đặt xong utli thì bạn đã là đối tượng bị hội đồng rồi. Hãy cố gắng tập thành thạo kĩ năng này với AI trước khi đánh đàng hoàng, bởi lẽ bạn cũng như tôi, chẳng thích nghe bị chửi là noob đâu phải không? Trường hợp team bạn có những nuker như Zeus Lina hay range Damge Dealer, cố gắng Chrono làm sao để bọn nó ở ngoài tha hồ ném shit vào bên trong. Nếu team bạn toàn 1 lũ não lợn thì cứ nhắc trước với bọn nó: “Tui ulti, ông ném skill/hit vào”.

Trong 1 số trường hợp bạn bị rượt bắt với 3-5 hero địch, hãy sử dụng Chrono nhốt hết bọn nó, sau đó tele ngay trong quả bóng. Nếu bạn với Teammate bị rượt, cố gắng sử dụng Chrono cứu càng nhiều người càng tốt, đừng bao giờ sợ chết mà nhốt hết teammate lại, luôn lôn bình tĩnh trước khi đặt Chrono bởi lẽ từ 1-2 combat có thể quyết định kết quả của game rồi. Vì Chrono là skill rất khó sủ dụng, nên bạn cần phải luyện tập nhiều khả năng sử dụng.

Tôi sẽ rape ai trước sau khi đặt Chrono?

Khi cast xong ulti, bạn ít nhất sẽ nhốt được 2 hero ở 1 combat. Tôi nghĩ có rất nhiều bạn sẽ lúng túng không biết rape ai đầu tiên, theo tôi câu trả lời là như sau. Luôn luôn focus trước những hero có khả năng gây ra 1 lượng dmg nuke cực lớn như Zeus, Lina, Tinker…. Những hero có skill có thể làm đảo ngược cả 1 combat như Tide, ES, Treant….

Ưu tiên thứ nhì là carry hero team địch, các blinker như Morph, AM, bởi chúng rất khó giết. Tuyệt đối tránh đụng vào Krobelus hay Axe bởi vì Counter Helix và Ulti của Krobelus có thể hoạt động cả trong Chronosphere.

Tuy nhiên nhiệm vụ xử lý hero địch nào còn tùy tình huống. Ví như team địch có 1 thằng Troll cực kì Noob nhưng Leshrac và Krobelus đánh rất hay. Leshrac có Heart, Bloodstone Shiva và Kro có Blood Stone Shiva gây một lượng dmg spell cực lớn lên team bạn thì bạn hiểu phải đánh ai rồi chứ? Việc chọn con mồi luôn tùy thuộc vào tình huống, thời gian và nhất là style chơi của bạn. Những ví dụ tôi nêu ra chỉ mang tính tương đối.

Chrono Picture:

Đầu tiên như tất cả mọi người biết rằng gank không cho bạn 1 lượng gold khác với lượng gold bạn có thể farm được. Gank là 1 thứ phụ… có khi thì nó rất có tác dụng, khi thì không (việc gank và farm tôi sẽ đề cập bên dưới). Với 1 cuộn tele và Time Walk như 2 cái BCS, bạn có thể farm ở lane rất an toàn. Thường thì bạn bắt đầu muốn đi gank khi đã có MoM. Gank không phải như việc đóng băng nạn nhân với Chrono. Không nên mở đầu cuộc rape với Time Walk! Hãy từ từ tiến lại gần con mồi, và sử dụng MoM để đập nó. Khi làm vậy, nó (chúng) sẽ luôn tìm cách trốn tháot khỏi bạn. Nếu không trốn thoát, hắn sẽ bị rape bởi teammate của bạn. Nếu nạn nhân có lực lượn hơn hẳn team bạn, hãy sử dụng Chrono. Đó là những trường hợp thường gặp nhất, nếu kẻ địch muốn trốn thoát thì hãy active MoM để rượt theo hắn (bạn không nhận được extra dmg khi đuổi bắt). Nếu không rượt được hắn, hãy sử dụng ngay Time Walk, tôi nghĩ với slow + perma bash của bạn, chẳng ai chạy thoát đâu. Luôn luôn ghi nhớ: Đừng bao giờ vội vàng sử dụng Chrono khi gank lẻ, nếu không muốn khi combat mà ulti chưa cooldown xong. Bạn sẽ mất rất nhiều kills nếu không hỗ trợ đủ mân cho skill Time Walk. 1 số trường hợp khác, nếu kẻ địch may mắn khi chạy đến tower kịp lúc, hãy sử dụng Chrono để đóng băng cả hero địch lẫn tower. Bạn không thể làm điều đó nếu Chrono đang cooldown. Với Lifesteal, số máu bạn regain được khi trong Chrono là không phải bé. Đó là lý do vì sao bạn không bao giờ được sử dụng nó vội vàng. Chrono là 1 skill rất hay trong DotA, đặc biệt là ở trong những combat lớn, với DPS của riêng Void và skill của hero khác, nếu bạn sử dụng Chrono tốt, team bạn có thể chiến thắng bất kì combat nào, vì tính lợi hại của nó. Đừng bao giờ quên: “Cách tốt nhất cho 1 cuộc gank hoàn hảo là teammate”.

Như ở trên tôi đã nói sẽ nói thêm về farm và gank. Như tôi đã nói, đối với Void, farm là thứ chính. Bạn chỉ gank khi có cơ hội. Ví dụ như lane bạn, bạn bị quấy rồi bởi những hero như Viper, Beast… Vì vậy, đừng ngần ngại thực hiện thao tác trên mà đập vào mặt những thằng cản trở bạn với teammate. Tuy nhiên sau khi rape xong, hãy quay lại farm ngay. Bởi lẽ, Void là 1 carry hero, việc gank chỉ là thứ yếu. Tôi tuyệt đối nghiêm cấm việc đảo lane liên tục để kiếm vài mạng kill, có thể team bạn ép được 1 lúc nhưng về late hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Vả lại, bạn có chắc chắn Void gank rất hiệu quả. Nếu bạn không giết được thằng Bane, thằng NA, riki…. trong 1 combo thì hậu quả sẽ thế nào?

Vì vậy, việc ưu tiên của Void luôn luôn là FARM!

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom)

CÁC GUIDE FACELESS VOID (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Faceless Void – Hero đẹp trai nhất DotATác giả: Tom =====================================

Void là hero melee có blink có vai trò phù hợp nhất là hard carry. Vì thuộc dòng agility lại có bash nên void có thể coi là hero perma-basher tốt nhất. Cả ultimate lẫn bash của void đều tác động được lên những unit được miễn phép ( qua bkb hay nhờ skill của omni…). Nhờ đó mà sau mid game, void trở nên khá là imba. Vì vậy bạn void sẽ luôn là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt (theo cả 2 cách) của cả đồng đội lẫn kẻ địch.

Intelligent : 15 + 1.5

Agility nâng mỗi level khá được

Strength khá được

Ultimate

Damage khởi đầu cao

Cách chạy trốn tốt

Tránh spell tốt

Bash-disable tốt

attack animation tốt

Khả năng sống sót chịu nhiệt combat cao

Carry cứng

Ngu vì quá đẹp trai

Cần nhiều đồ (cần farm)

Tay ngắn

Control lane kém

Đầu game yếu

1. Time walk

2-3. Time lock

4. Time lock/ time walk

5. Time lock/time walk

6. Chronosphere

7. Time lock/ time walk

8-9. Time walk/time lock

10. Back track.

11. Chronosphere

12-14 Backtrack

15. Stats

16. Chronosphere

17-25. Stats

Giải thích: bạn có thể chọn phong cách hổ báo khi partner cùng lane bạn có nuke/ stun và địch thì ít skill như chính bạn vậy. Dù theo tình huống nào thi skill 1 bao giờ cũng nên là time walk- tránh fb( trừ khi bạn muốn mạo hiểm lừa tình bằng cách nâng backtrack trước ). Thực tế theo tớ thì nên ở giữa 2 skill build vì level 1 time walk range khá thấp, cool down chậm, nhiều khi không tránh nổi gank cũng như truy đuôi không được tốt. Còn back track thì trước level 6 cũng nên tăng 1 level, vì void ngu nên may mắn lắm, sẽ back track được vào những lúc không ngờ nhất.

Nếu bạn cần nhiều máu. Stout shield cũng giúp bạn trụ lane lâu hơn. Có thể thay stout shield bằng quelling blade cho công cuộc farm lâu dài.

Nếu bạn muốn thêm stat bằng wraith band.

Nếu team bạn trilane và bao bọc bạn tốt, bạn sẽ không cần mua máu.

Nếu bạn đã mua nhiều Branch vào đầu game thì càng nên upgrade thành magic wand. Vừa có thêm 1 ít stats và lại có HP mà mana nhiều khi vào đúng lúc cần.

Loại giày tốt nhất cho void. Nhiều tính năng: strength tread cho 152 hp, khi tăng tốc độ hồi máu hơn 1 chút. Agi tread: giáp, AS. Intel tread: 104 mana, nhiều tình huống solo ( early mid game, void không chắc đã đủ mana cho combo time walk+ chrono + MOM) hay chạy trốn bạn sẽ cần switch sang intel tread đấy.

Nên lên nếu muốn tanky hơn. Nếu không thì cũng ít nhất nên có

, vì vừa giúp bạn hồi máu nhanh hơn và có thể lên batte fury nữa.

Món đồ tốt nhất cho 1 nông dân kém cỏi như void (đẹp trai mà làm nông dân, tội cái xuất thân nông dân nên vẫn phải làm nông lâu dài). Lifesteal thì khỏi bàn cãi rồi. Hơn nữa 100 IAS giúp bạn timelock (đồng nghĩa với thêm damage cho phát đánh) nhiều hơn. Khi không đủ mana mà blink thì bật MOM lên không chắc ai đã đuổi được bạn.

Hồi máu và mana nhanh hơn. Nếu bạn up lồng tốt thì đánh lan quá hữu dụng.

Item tốt nhất cho mọi agi hero: tăng dam, giáp, tốc độ đánh( lại thêm MOM được bật nữa thì ui bash vỡ đầu quá), khả năng tránh đòn.

Nếu team bạn có thể bao bọc bạn tốt. Quá tầm 8 phút mà không mua được item này thì hãy quên nó đi, không bạn sẽ thụt lùi đấy.

Bạn chrono mà lo sẽ bị disable thi đừng quên nó. Thực ra nếu team bạn vào vị trí tốt thì chắc bạn sẽ không cần đâu.

Solo với Riki,troll, pa mà không có chrono thì bạn có thể sẽ cần món này -buriza thay nó thực ra vẫn ổn. Còn trong team fight, nếu team đánh ổn thì cũng không cần lắm- bạn không bao giờ miss trong chrono.

Tăng AS, giáp. Nhưng cái này support farm được mình vẫn thấy hay hơn. Bạn cần dam để giết người nhanh trong chrono, còn AS thì chỉ cần MOM và butter fly là đủ rồi.

Nếu bạn đinh mua nó thì có thể lên thêm

. Nếu bạn theo đường này thì cũng rắn lắm, đến mana cũng không sợ thiếu. Khi ấy thay MOM bằng Vladimir cũng không tệ. Nhưng liệu game có đủ dài cho bạn lên từng đấy? Hơn nữa manta càng về late thì boost dam không nhiều bằng buriza đâu vì các item dam (khi về late nhiều khả năng bạn cần thêm chúng) không đem được lợi gì cho bóng.

Hic, bash của void mà còn chê sao, bạn muốn tốn slot cho thứ này ư? Go on. Kế cả nó có upgrade lên thành

thì vẫn là tốn slot, hơn nữa cái mảnh 3,8k thì không hề dễ farm với nông dân style đẹp trai ăn chơi như void. Mà nếu thực sự farm được nó thì chắc là bạn thừa sức farm cái gì đó ngon hơn.

Void cần dứt điểm nhanh gọn trong lồng chứ không thông qua sống lâu mà gây dam từ từ. Hơn nữa, cái mảnh 3,8 k thì khó farm do đã nêu trên

Timewalk của bạn giúp bạn mở đầu combat lẫn chạy trốn tốt hơn hẳn món này mà còn chê ư?

Đi lane dưới nếu bên sentinel, lane top nếu bên scourge. Last hit tất nhiên càng được nhiều crep càng tốt.

Tùy thuộc vào địch là hero nào, đồng đội mình thế nào mà chơi. Nếu phải bị động thì bạn cũng hãy cố ở trong vùng có thể ăn exp. Đến khi creep đến gần trụ an toàn hơn thì hãy cố last hit tốt. Để ý nếu thấy địch tay dài cố lại gần harash bạn thì bạn cũng nên lùi lại giữ khoảng cách. Đừng vì tham vài creep mà mất nhiều máu. Có thể đến khi đồng đội xuống giúp gank lane bạn thì bạn không lo sẽ chết sớm. Ngoài ra vì là carry, cố đừng chết bằng mọi giá, đặc biệt khi mới chỉ là đầu game.

Dựa vào cơ chế AI của creep và trụ:

Nếu creep địch mà đánh khá gần trụ của bạn thì bạn có thể nhấn A đánh hero địch. Khi đó creep địch sẽ tiến về tấn công bạn. Bạn dừng lệnh tấn công ngay lập tức, khi đó creep 2 bên quay lại đánh nhau, bạn sẽ được last hit gần trụ hơn.

Nếu địch tay ngắn thì thường có thể hổ báo hơn chút.

Cần cân bằng giữa push, farm creep rừng và gank.

Farm rừng: dùng MOM để farm nhanh. Tranh thủ farm rừng khi creep bên mình gần nhà địch rồi.

Push: cần để ý minimap để tránh bị kill. Nếu mà đến gần địch thì quay trở lại farm rừng. Nên mua townscroll paper để tiện đảo lane farm cũng như thoát hiểm khi cần.

Gank: nếu đồng đội đi cùng tiện đường push của bạn thì nên đi gank cùng. Đặc biệt nếu thấy enemy ít skill, đi lẻ khá gần trụ của bạn thì sau khi có MOM, bạn có thể solo. Tuy nhiên, đừng bao giờ vội vã chụp lồng. Hãy đánh bình thường trước. Với bash, bạn ít nhiều sẽ có lợi thế. Nếu hắn bỏ chạy thì bạn sẽ cần liếc qua mini map xem có đồng đội của hắn đang ở đâu, chứ nếu không thấy hầu hết thì đừng dại đuổi theo- có thể bạn đang bị dắt vào tròng( tất nhiên nếu team bạn cắm mắt quanh vùng thì có gì để băn khoăn?).

Chỉ cần chronos ngon, đồng đội đánh ổn là team bạn có thể tiêu diệt địch dù là ở bên trụ của họ. Sau đó, nếu bạn có hơi thiếu máu, bạn có thể vô rừng farm là máu lại đủ máu thôi.

Giờ thì bạn thừa khả năng solo Roshan mà không mất 1 chút máu nào nếu bạn có Butterfly vì bạn cầm hút máu mà.

Timewalk

Khi truy đuổi địch nên timewalk để chặn đường hắn chứ không hẳn là blink nhắm vào chính hắn thì bạn sẽ đánh hắn được nhiều hơn 1-2 phát. Điều này đặc có lợi khi bạn phán đoán được hướng đi của hắn và range của void là 128. Việc phán đoán dựa cần dựa vào địa hình. Dù bạn đoán được hướng chạy của địch nhưng nếu blink quá xa(khoảng hơn 200 unit) so với điểm đến của hắn thì 1 địch thủ nhanh tay mắt có thể thấy hướng blink của void và đổi hướng – time walk của bạn không phát huy được tác dụng.

Timewalk cũng vô cùng tiện lợi khi để tránh spell. Tất nhiên bạn cần khá may mắn và căn thời gian chuẩn và không lag nữa. Với những ulti chậm như ulti của Twin Dragon thi khả năng tránh không khó. Còn như ulti của súng chẳng hạn, nếu nhận động tác ulti của hắn, hãy ước lượng tầm 1s rồi lập tức blink, hehe bạn có thể tránh được rùi đấy.

Chronosphere

Tất nhiên là ta muốn úp lồng được càng nhiều càng tốt, úp được cả trụ của địch thì quá lợi. Cần xem xét ưu tiên giết ai trước trong chrono, thường sẽ là carry địch, stunner còn nuke mạnh, disabler, rồi cuối cùng mới đến tank. Nếu cần bạn nên yêu cầu team cắm mắt xung quanh khu vực cần push trước để tránh phí ulti. Nếu là đánh pub thì có khi tự bạn cắm mắt cũng được nếu bạn thừa 1 chút tiền( thà thế còn hơn là ulti không làm được gì mà đồng đội quay sang flame).

Nếu như bạn không chụp được nhân vật nguy hiểm cần chụp thì hãy quay sang đánh hắn nếu các đồng đội của bạn có thể xử lý phần trong lồng.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com