Top 6 # Xem Nhiều Nhất Word Trong Excel Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách In Ngang Trong Word Excel

Vấn đề in văn bản trong Word Excel không có gì quá khó, ngay cả việc in ngang trong Word Excel cũng vậy. Chúng ta chỉ cần thiết lập lại một chút trong phần in văn bản trong Word Excel là đã có thể có được một bản in ngang hoàn chỉnh. Tất nhiên nội dung của bạn cũng phải chuẩn theo hàng ngang từ trước đó.

Hướng dẫn in ngang trong Word, Excel 1. In ngang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 – Với phiên bản Word 2016, 2013

Bước 1: Với cách in ngang trong Word 2016, 2013 bạn chỉ cần nhấn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây bạn chọn Print và sau đó chỉnh Portrait Orientation ở dưới thành Landscape Orientation.

Cuối cùng nhấn vào in để tiến hành in ngang trong Word 2016, 2013.

– Với phiên bản Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như cách in ngang trong Word 2016, 2013 khi bạn cũng chỉ cần nhấn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây bạn vào mục Print, chuyển đổi Portrait Orientation ở dưới thành Landscape Orientation và sau đó nhấn vào Print để tiến hành in ngang trong Word 2013, 2010.

Bước 3: Sau đó chuyển Portrait sang Landscape rồi nhấn OK để xác nhận.

Và cuối cùng bạn hãy tiến hành in ngang trong Word 2003 như bình thường.

1. In ngang trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 – Với phiên bản Excel 2016, 2013

Bước 1: Với cách in ngang trong Excel 2016, 2013 bạn hãy nhấn vào File.

Bước 2: Tại đây bạn chọn Print, tiếp đó chỉnh Portrait Orientation ở dưới thành Landscape Orientation và cuối cùng nhấn vào in để tiến hành in ngang trong excel 2016, 2013.

– Với phiên bản Excel 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như cách in ngang trong Excel 2016, 2013 khi bạn cũng chỉ cần nhấn vào File.

Bước 2: Tại đây bạn vào mục Print, chuyển đổi Portrait Orientation ở dưới thành Landscape Orientation và sau đó nhấn vào Print để tiến hành in ngang trong Excel 2013, 2010.

– Với phiên bản Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản cổ xưa Excel 2003 có một chút sự khác biệt khi bước đầu phải vào File .

Bước 2: Sau đó có một Menu hiện ra và nhấn tiếp vào Print để tiến hành in ngang trong Excel 2003.

Bước 3: Tại đây sẽ hiện lên giao diện in nhưng trước đó hãy nhấn vào phần Properties trước.

Bước 4: Sau đó chuyển Portrait sang Landscape rồi nhấn OK để xác nhận và cuối cùng bạn hãy tiến hành in ngang trong Excel 2003 như bình thường.

Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel

Thông thường để tạo mã vạch hay còn gọi là Barcode, chúng ta thường tìm đến các phần mềm tạo mã vạch chuyên dụng. Nhưng các bạn có biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo mã vạch ngay trong Word hoặc Excel? Việc tạo mã vạch trong Word hay Excel không hề khó khăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Chính vì vậy ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã vạch cực đơn giản trong word hay excel. Mời các bạn cùng theo dõi.

HƯỚNG DẪN TẠO MÃ VẠCH TRONG WORD, EXCEL

Trước hết để tạo được mã vạch trong word hay excel chúng ta cần có phông chữ mã vạch hay còn gọi là Barcode font.

Sau khi tải về các bạn giải nén sau đó có thể cài đặt Font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:WindowsFonts. Hoặc chuột phải lên font chữ vào chọn Install.

Trong thư mục tải về các bạn sẽ thấy có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Code 39 và code 128 đều cho phép mã hóa cả số và ký tự. Tuy nhiên, bộ Barcode Font – Code 39 phải đòi hỏi một “*” (dấu sao) ở cả hai đầu và cuối dữ liệu để mã vạch của bạn có thể đọc bằng máy đọc mã vạch.

Để tạo mã vạch đầu tiên các bạn mở Word hoặc Excel sau đó chọn Font chữ chúng ta vừa cài đặt, sau đó chỉ việc nhập nội dung là nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch.

Code 128:

Code 39: các bạn cần thêm dấu sao * vào đầu và cuối ký tự.

Sau khi có mã code các bạn chỉ việc in ra và sử dụng, lưu ý khi tạo mã vạch các bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn.

Thủ Thuật Xử Lí Bảng Trong Word &Amp; Excel Thu Thuat Xu Li Bang Trong Word Va Excel Doc

Các thủ thuật xử lý bảng trong MS WORD và MS EXCEL

1. Tăng hiệu quả trình bày bằng cách xoay chữ theo chiều thẳng đứng

Để tăng hiệu quả trình bày, Ms Word và MS Excel đều cho phép bạn xoay các dòng tiêu đề theo chiều thẳng đứng. Thực hiện như sau :

MS WORD: bạn dùng chuột phủ chọn dòng tiêu đề muốn xoay thẳng đứng, nhắp phím phải chuột để hiện menu ngữ cảnh, sau đó chọn lệnh Text Direction … Cửa sổ Text Direction – Table Cell sẽ mở ra, bạn chọn hướng xoay của chữ trong phần Orientation sau đó nhắp nút OK để thấy kết quả vừa chọn.(Xem hình 1)

MS EXCEL: Bạn nhắp phím phải chuột vào ô muốn thay đổi chiều xoay của chữ, chọn lệnh Format Cells từ menu ngữ cảnh. Trong hộp thoại Format Cells, bạn chọn thẻ Alignment và chọn hướng xoay của chữ trong khung Orientation và điều rất lý thú là bạn có thể xoay chữ theo mọi góc bất kì bằng cách kéo chuột trực tiếp trong khung Orientation. Còn nếu xoay chữ thật chính xác, bạn có thể gõ vào khung Degrees một giá trị cụ thể, có thể là dương hoặc âm. Nếu giá trị của góc xoay là dương, dòng chữ của bạn sẽ xoay lên. Nếu giá trị góc xoay là âm, dòng chữ của bạn sẽ xoay xuống . (Xem hình 2)

2. Tạo bảng trong bảng

Trong Word, tại một ô nào đó của bảng đã tạo bạn vẫn có thể tạo tiếp một bảng khác theo kiểu “bảng lồng trong bảng”. Điều này giúp cho việc tạo bảng của bạn rất linh động và hình thức trình bày của bảng sẽ trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Cách thực hiện như sau: Nhắp phím phải chuột tại ô bạn muốn chèn thêm bảng mới, chọn lệnh Insert Table … từ menu ngữ cảnh, sau đó bạn ấn định số cột và số dòng của bảng sắp chèn thêm vào. Sau khi nhắp tiếp nút OK để đóng hộp thoại, bạn đã thấy xuất hiện một bảng mới tại vị trí đã chọn.

3. Tự động lặp lại dòng tiêu đề của bảng

Trong tài liệu soan thảo của bạn, khi các bảng biểu (table) có quá nhiều hàng trải dài qua nhiều trang sẽ làm cho người đọc rất khó theo dõi nội dung. Để khắc phục điều này, bạn nên lặp lại dòng tiêu đề của bảng vào đầu mỗi trang. Thông thường, nhiều người thường dùng cách làm thủ công là dùng lệnh COPY/PASTE để tái lập các dòng tiêu đề này nơi đầu trang mới. Thật ra bạn không cần phải tốn công như vậy bởi Ms Word và MS Excel đều trợ giúp bạn công việc này một cách hoàn toàn tự động. Cách thực hiện như sau:

MS WORD: bạn quét chọn ( bôi đen ) dòng tiêu đề muốn lặp lại ở các trang sau. Nhắp phím phải chuột và chọn lệnh Table Properties từ menu ngữ cảnh. Trong cửa sổ vừa mở, bạn chọn thẻ Row, sau đó đánh dấu chọn vào ô ” Repeat as header row at the top of each page” .

Nhắp nút OK để đóng hộp thoại lại. Bây giờ , mỗi khi sang trang kế tiếp, bảng biểu của bạn sẽ luôn có dòng tiêu đề ở đầu trang. (Xem hình 3)

How To Count Words In Excel

There is one option which I always wish Excel should have and that’s count number of words from a cell.

If you work in MS Word there is an inbuilt option on the status bar which shows you how many words are there in the sheet.

But when it comes to Excel there is no such option to count words. You can count the number of cells which have text but not actual words in them.

As you know, in Excel, we have functions and you can use them to calculate almost everything. You can create a formula that can count words from a cell.

Today in this post, you will learn how to count words in Excel from a cell, or a range of cells or even from the entire worksheet. And I’ll also show you how to count a specific word from a range of cells.

Four Different ways to Count Words in Excel

Now without any ado, let’s get started.

1. The Formula to Count Words from a Cell

To count words from a cell you need to combine LEN function with SUBSTITUTE function . And the formula will be (Text is in cell A1):

=LEN(A1)-LEN(SUBSTITUTE(A1," ",""))+1

When you refer to a cell using this formula, it will return 7 in the result. And yes, you have a total of 7 words in the cell.

Before getting into this formula just think this way. In a normal sentence if you have eight words then you will definitely have 7 spaces in those words.

Right?

That means you will always have one word more than the spaces. The idea is simple: If you want to count the words, count the spaces and add one in it. Now, to understand this formula you need to split it into three parts.

In the first part, you have used LEN function to count the numbers of characters from the cell A1.

At this point, you have an equation like this.

The total number of characters with spaces and the total number of characters without spaces.

And when you subtract both of these numbers gets the number of spaces and in the end, you have to add one in it. It returns 7 in the result which is the total number of words in the cell.

When you use the above formula it will return 1 even if the cell is blank so it’s better to wrap it with IF function to avoid this problem.

This formula will first check the cell and only return word count if there is a value in the cell.

Apart from the above formulas, I have written a small code to create a UDF for this. This code will help you to create a custom function which will simply return the word count.

In short, you don’t need to combine any functions.

End Function

Let me tell you how to use it.

First of all, enter this code in VBA editor.

And then come back to your worksheet, and enter “=MyWordCount(” and refer to the cell in which you have value.

And, it will return the word count.

2. Count Words from a Range of Cells

Now let’s come to the next level.

And here you need to count words from a range of cells instead of a single cell.

The good news is you just need to use the same formula (just a simple change) which you have used above.

In the above formula, A1:A11 is the range of cells and when you enter the formula it returns 77 in the result.

here’s how it works

Do you remember that SUMPRODUCT can take arrays? So when you use it, it returns an array where you have a count of words for each cell.

And in the end, it sums those counts and tells you the count of words in the column.

3. Word Count from Entire Worksheet with VBA Code

This code is one of my useful macro codes list which I use in my work and it can help you to count all the words from a worksheet.

Sub Word_Count_Worksheet()

Dim WordCnt As Long

Dim rng As Range

Dim S As String

Dim N As Long

N = 0

N = Len(S) – Len(Replace(S, ” “, “”)) + 1

End If

WordCnt = WordCnt + N

Next rng

End Sub

4. Count a Specific Word/Text String from a Range

Here you have a different situation.

Let’s say you need to count a specific word from a range of cells or to check the number of times a value appears in a column.

Below you have a range of four cells and from this range, you need to count the count of occurrence of the word “Monday” . For this, the formula is:

And when you enter it, it returns the count of word “Monday”.

It returns the count of the word (word’s frequency) from the range not the count of the cells which have that word.

Monday is there four times in three cells.

…let me explain how it works

To understand this function, again you need to split it into four parts.

In the first part, LEN function returns an array of the count of characters from the cells.

The second part returns an array of the count of character from the cells by removing the word “Monday”.

In the third part, LEN function returns the length of characters of wor word “Monday”.

After that, subtracts part one from part two and then divide it with part three…

…it returns an array with the count of the word “Monday” from each cell.

In the fourth part, SUMPRODUCT returns the sum of this array and give the count of “Monday” from the range.

Sample File

Conclusion

Whenever you are typing some text in a cell or a range of cells you can these methods to keep a check on the word count.

I wish someday in future Excel will get this option to count words. But, for the time being, you have all these awesome methods.

Which method do you like the most?