Top 9 # Xem Nhiều Nhất Wraith King Trong Dota 2 Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Mini Guide Dota 2: Wraith King

Wraith King là một vị tướng tương đối dễ chơi do lượng skill phải sử dụng cực kì ít. Trước đây, Wraith King hầu hết chỉ được sử dụng với vai trò là một Carrier hạng nặng, có thể phát huy thế mạnh của mình vào giai đoạn late game. Từ mùa giải The International 4 vừa qua, có khá nhiều team đã sử dụng Wraith King trong vai trò supporter và giành được một số thành công nhất định.

1, Thông tin kĩ năng

Wraith King ném một ngọn lửa ma về phía đối thủ, gây sát thương, khiến hắn bị choáng rồi sau đó làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu trong một khoảng thời gian.

Tỉ lệ làm chậm: 20% Thời gian làm chậm: 2s Thời gian làm choáng: 2s Sát thương theo giây: 15/30/40/50 Sát thương nhận ban đầu: 50/100/150/200 Tầm sử dụng: 525

Thời gian hồi: 8s Mana tiêu tốn: 140 mana

Wraith King cho bản thân và đồng đội xung quanh khả năng hút máu dựa trên mỗi đòn đánh thường.

Tỉ lệ hút máu: 15%/20%/25%/30% Tầm ảnh hưởng: 900

Wraith King có tỉ lệ được tăng sức mạnh chí mạng cho các đòn đánh thường

Tỉ lệ chí mạng:15% Sát thương chí mạng: 1.5x/2x/2.5x/3x

Wraith King cho phép bản thân mình hồi sinh lại sau khi chết. Trong khi đang hồi sinh, đối thủ trong vùng xung quanh ngôi mộ Wraith King sẽ bị làm chậm 75% trong 5s

Thời gian hồi: 260s/160s/60s Mana tiêu tốn: 140

2, Hướng tăng kĩ năng

Do Wraith King ở vị trí Carrier thường được bố trí đi Trip-Lane với sự bảo kê khá kĩ từ các support nên bạn gần như có thể lên điểm kĩ năng trong thời gian đầu khá thoải mái. Nếu Trip-lane bị gank khá nhiều và cần phải giao tranh sớm thì bạn có thể đi theo hướng tăng tối đa kĩ năng Wraithfire Blast trước.

Nếu như lane của bạn có thể thoải mái tăng vào Mortal Strike trước để có thêm sát thương cho các đòn đánh thường giúp farm nhanh và dễ dàng hơn.

3, Hướng mua đồ

Là một vị tướng đánh cận chiến, thời gian đầu Wraith King cần có sức chống chịu tốt để bám lane và farm được những item cần thiết. Do đó bạn có thể mua Stout Shield trước cùng một vài chiếc Tango để hồi máu khi bị harass. Nếu xắc định phải vào farm rừng sớm thì có thể mua thêm cả Quelling Blade để farm nhanh hơn.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, Power Tread là một sự lựa chọn đúng đắn cho Wraith King. Bạn cũng có thể lên thêm cả Hand of Midas để cải thiện tốc độ farm hay trực tiếp farm luôn lên các item tiếp theo. Nếu team bạn chưa có ai lên Drum of Endurance thì bạn cũng có thể lên item này trước để cải thiện khả năng combat tổng của team.

Trong giai đoạn giữa trận đấu, item đầu tiên mà Wraith King nên cố gắng lên là Mjollnir với khả năng giật sét giúp Wraith King farm nhanh, gấy sát thương lớn hơn, tốc độ đánh cao giúp tỉ lệ xuất hiện Mortal Strike cao hơn cùng với kĩ năng Stactic Charge có thể tự buff vào bản thân và lăn xả vào chịu đòn của địch để rồi hồi sinh nhờ Reincarnation. Armlet of Mordiggan cũng là một item thích hợp cho Wraith King khi lượng hút máu từ Vampiric Aura được cộng thêm nhiều.

Giai đoạn sau đó, bạn có thể chọn lên cho mình các core item thường thấy của một tướng cận chiến Strength như Black King Bar, Assault Cuirass, Heart of Tarrasque

4, Một số lưu ý khi chơi Wraith King

– Có thể nói rằng Wraith King là một hero có cách chơi nhàn bậc nhất trong thế giới DOTA 2 khi mà gần như chỉ cần farm là chủ yếu. Trong combat, người chơi gần như cũng chỉ cần điều chỉnh Wraith King tấn công bằng đòn đánh thường và sử dụng một kĩ năng duy nhất là Wraithfire Blast.

– Khi chơi Wraith King, nếu đang có kĩ năng Reincarnation thì hãy lăn xả lao vào trước trong combat, buff Stactic Charge lên mình để khi đối thủ tấn công Wraith King sẽ bị phản lại sát thương còn Wraith King nếu có bị chết thì sau đó sẽ lại được hồi sinh.

– Ở giai đoạn giữa đến cuối game, Wraith King nên tập trung lên những item tăng khả năng chống chịu của bản thân như Heart of Assault Cuirass, Heart of Tarrasque để tránh tình trạng bị chết trước khi chưa kịp làm gì có ích cho team.

– Trong combat hãy nhằm tới những mục tiêu có lượng HP thấp như các support của team địch trước. Với một Wraith King có lượng item vượt trội thì những hero này sẽ nhanh chóng gục ngã sau một vài đòn đánh thường.

– Khi đi farm, hãy mang theo Town Portal Scroll để “chạy chỗ” và farm tốt hơn cũng như có thể ra hỗ trợ đồng đội kịp thời khi combat nổ ra.

Dota 2: Wraith King Guide Cho Patch 7.25C

Tìm hiểu cách thống trị các trò chơi trên Wraith King.

Mặc dù bị khóa toàn cầu do tình huống COVID-19, cảnh Dota 2 đang dần bắt đầu hồi phục. Ngoài thực tế là hầu hết các giải đấu lớn hiện đang trực tuyến, bản thân trò chơi đã nhận được một vài cập nhật. Tất nhiên, cái lớn nhất là bản vá 7.25, mang lại rất nhiều thay đổi cho bảng.

Kể từ đó, Valve đã phát hành ba bản cập nhật nhỏ, mỗi bản cập nhật đều nhằm mục đích ghi lại một số thứ. Cái mới nhất được gọi là patch 7.25c, và tương tự như những cái khác, nó đã ghi được một số anh hùng và vật phẩm. Một trong những anh hùng đó là Wraith King, một trong những người mang phổ biến nhất hiện nay.

Lối chơi hiện tại

Wraith King là một anh hùng sức mạnh có khả năng gây ra nhiều sát thương vật lý. Mặc dù đã có những lúc mọi người điều hành anh ấy như một người hỗ trợ, anh ấy hiện đang chơi như một người mang 99% thời gian.

Anh hùng này hữu ích ở mọi giai đoạn của trò chơi nhờ vào khả năng của anh ta. Trong giai đoạn đi đường, anh ta có thể dễ dàng ghi điểm giết chết nhờ choáng và khả năng từ hỗ trợ. Sau đó, nếu anh ấy có một khởi đầu tốt, WK bắt đầu ném tuyết từ từ nhưng đều đặn. Khi trận đấu muộn kết thúc, anh trở thành một kẻ lừa bịp không thể ngăn cản, người có khả năng xé toạc đội hình kẻ thù.

Sau khi bản vá 7.25 xuất hiện, WK hoàn toàn chuẩn bị nhận được Radiance đó càng sớm càng tốt. Đây cũng từng là một mặt hàng khá phổ biến vào thời đó, nhưng bây giờ, mỗi WK đều cố gắng gấp nó. Đó là do thực tế là Radiance cho phép anh hùng farm ở tốc độ nhanh hơn và rất mạnh trong các trận đấu đồng đội. Như bạn đã biết, WK không thực sự là người nông dân nhanh nhất trong trò chơi, đó là nơi Radiance giúp ích rất nhiều.

Nhược điểm của bản dựng này là phải mất một thời gian trước khi vật phẩm sẵn sàng. Do đó, WK cần có một giai đoạn đi đường khá tốt. Bởi vì nếu không, mặt hàng sẽ bị chậm trễ rất nhiều, điều này rất tệ.

Bản vá 7.25c đã mang lại các nerfs nhỏ cho người anh hùng này trong một nỗ lực để chứa đựng anh ấy. Tuy nhiên, dường như điều đó là không đủ, đánh giá bằng sự nổi tiếng và tỷ lệ chiến thắng của người anh hùng.

Các mặt hàng phổ biến khác

Wraith King là một trong những anh hùng hoạt động tốt với khá nhiều vật phẩm mang theo trong trò chơi. Tuy nhiên, có một số vật phẩm có thể hoạt động rất tốt với anh hùng này, chẳng hạn như:

Blink Dagger – vật phẩm này cung cấp cho WK rất nhiều tính cơ động, có thể thay đổi trò chơi.

Desolator – một cách rẻ tiền để gây ra nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, Deso có thể không phải là vật phẩm tốt nhất khi bạn ghép nó với Radiance vì bạn sẽ có hai vật phẩm không đưa ra bất kỳ số liệu thống kê nào.

Assault Cuirass – đây là một vật phẩm cổ điển cho gần như mọi vật mang, đặc biệt là những vật phẩm dựa trên sức mạnh. Nhiều người chơi có xu hướng đánh giá thấp AC nhưng thực sự đây là một trong những vật phẩm cuối game mạnh nhất.

Black King Bar – đây là một vật phẩm kinh điển khác cho mọi anh hùng cốt lõi và WK cũng không ngoại lệ.

Blade Mail – một vật phẩm đầu game rất tốt có thể giúp ích rất nhiều trong tất cả các giai đoạn của trò chơi. Tuy nhiên, vì nó khá rẻ, hầu hết người chơi WK có xu hướng bán nó sau này.

Anh hùng sợ

Mạnh mẽ như Wraith King, anh ta không bất tử (mặc dù anh ta đã tái sinh). Có một số anh hùng có khả năng làm cho cuộc sống của anh ta rất khó khăn, đó là lý do tại sao bạn phải cố gắng và tránh họ.

Anti-Mage có lẽ là anh hùng đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhờ Manaburn, anh ta có khả năng đốt cháy và khiến cho WK trở nên vô dụng. Tất nhiên, điều này thay đổi một khi anh ta đạt đến cấp 20 bởi vì nó sẽ không yêu cầu bất kỳ mana nào sau đó. Ngay cả khi đó, Anti-Mage quá nhanh và gây sát thương quá lớn, đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng né tránh anh ta.

Phantom Lancer là một anh hùng khác có khả năng biến cuộc sống của WK thành một địa ngục trần gian. Trên thực tế, anh ta thậm chí còn mạnh hơn Anti-Mage vì tất cả các Ảo ảnh của anh ta đều đốt cháy mana. Vì vậy, ngay khi bạn thấy anh ta nhận được Diffusal Blade, tình hình đã rất tệ.

Naga Siren ở trong trạng thái tương tự như PL nhưng cô ấy dễ đối phó hơn một chút. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một anh hùng mà bạn có lẽ nên tránh.

Có những anh hùng khác cũng xứng đáng có mặt trong danh sách này, như Broodothers, Terrorblade, v.v.

Đi Rừng Với Wraith King

GTV News – 15:49, 23/05/2019

Khi bạn quá chán nản với những người đồng đội tranh lane của bạn, khi bạn cảm thấy chán ghét thế giới bên ngoài mà muốn sống như một ẩn sĩ tu luyện nơi thanh cao hoang vắng mà không muốn gặp một cô nàng da đen lực điền. Chào mừng bạn đến với Wraith King(WK) đi rừng Khi bạn quá chán nản với những người đồng đội tranh lane của bạn, khi bạn cảm thấy chán ghét thế giới bên ngoài mà muốn sống như một ẩn sĩ tu luyện nơi thanh cao hoang vắng mà không muốn gặp một cô nàng da đen lực điền. Chào mừng bạn đến với Wraith King(WK) đi rừng

Tại sao lại là WK đi rừng?

– Bộ kĩ năng giúp farm rừng cực ổn với khả năng hút máu, chí mạng, gọi đệ xương hỗ trợ farm cực kì nhanh

– Dễ dàng hỗ trợ đồng đội với một chiêu khống chế chủ động

Cách đi rừng với WK

Khởi đầu với E để lấy khả năng crit và gọi thêm đệ xương ngay từ cấp 1. Việc farm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã có thêm dàn đệ xương hỗ trợ

Chỉ cần 2 điểm E thì dàn đệ xương có thể hỗ trợ farm một bãi riêng

Luôn bật Aura hút máu lên để có lượng máu an toàn khi farm để đề phòng việc đối thủ vào hỏi thăm bạn( thường thì ở tầm 3 4k mmr thì ít người đi tìm bạn từ sớm lắm)

Dàn đệ xương có thể hỗ trợ cho bạn farm cực nhanh, và bạn có thể “điều khiển” hướng đi của chúng bằng cách luôn lấy tầm nhìn ở những bãi quái khác để hướng chúng đến những bãi quái mà bạn mong muốn

Item khuyên dùng

– Khởi đầu với Queling Blade và 2 Stout Shield, bạn có thể xin đồng đội 1 đến 2 Tango nhưng nếu không có cũng chẳng sao

– Hand of Midas: Lượng kinh nghiệm khi farm rừng thấp hơn farm ở đường rất nhiều nên để bù cho việc thiếu hụt lượng kinh nghiệm thì Midas là lựa chọn không thể tốt hơn. Vừa cung cấp thêm kinh nghiệm, tài chính và cả một lượng tốc đánh ổn giúp WK farm nhanh hơn

– Phase Boot: Chạy nhanh hơn, thêm giáp để trâu bò hơn

– Radiance: Giúp WK có thêm sát thương và càn lướt tốt hơn trong combat, đồng thời cũng tăng tốc độ farm của WK

– Blink Dagger: Tăng độ cơ động cho WK giúp mở giao tranh tốt hơn

– Assault ‘s Cuirass: Tốc đánh, giáp và aura trừ giáp xung quanh, hỗ trợ WK có thể phá công trình nhanh hơn

– Mjollnir: chém nhanh, giật sét nhiều, lựa chọn đáng cân nhắc của WK

Item tình huống

– Abyssal Blade: dùng trong tình huống bạn cần lao vào khoá cứng hoàn toàn đối phương có Linken

– Necronomicon: nhiều đệ hơn, phá nhà nhanh hơn

– Silver Edge: thay thế( hoặc dùng cùng) Blink tuỳ tình huống, và cũng để phá bỏ những Passive khó chịu

– Aghanim’s Scepter: Đưa những đồng đội đã hi sinh cùng sống lại chiến đấu tiếp

Highlight Miracle đi rừng với WK

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Cách Chơi Monkey King Dota 2

Hiện nay, Monkey King không còn được Valve quan tâm và ưu ái như trước. Sự ghẻ lạnh đến từ người “cha đẻ” này khiến cho Monkey King bị vắng bóng trên đấu trường Dota trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên, mặc dù không còn xuất hiện nhiều trong các giải đấu, nhưng rất nhiều game thủ vẫn thắc mắc không biết sức mạnh của hero này hiện tại như thế nào? Để giải đáp cho game thủ và độc giả, chúng tôi sẽ tìm hiểu và hướng dẫn cách chơi Monkey King Dota 2 qua nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Thông số tướng Monkey King

Tuy bị lãng quên, nhưng Monkey King Dota 2 vẫn mang thuộc tính Agiliti với những chỉ số cơ bản như sau:

Strength: 19 + (1,9 x level)

Agility: 23 + (2,55 x level)

Intelligence: 19 + (1,9 x level)

Sát thương cơ bản: 41 – 64

Giáp cơ bản: 3,29

Tốc độ di chuyển: 315

Tầm tấn công: 128 (melee)

Tốc độ tấn công cơ bản: 1,55s/hit

Dựa vào các thông số trên, các bạn có thể thấy Monkey King có lượng chỉ số linh hoạt khá cao. Đồng thời, chỉ số này tăng theo từng level cũng thuộc loại khá. Damage cơ bản ổn, độ chênh lệch không quá lớn. Bù lại, hero có lượng giáp tương đối cứng cáp và tốc độ di chuyển khá nhanh. Với lợi thế này, Monkey King hoàn toàn có thể đảm đương vai trò Carry hạng nặng trong team.

Ưu – nhược điểm của Monkey King Dota 2

Vâng, để có thể phát huy được sức mạnh của Monkey King, chúng ta không thể bỏ qua nội dung đánh giá ưu-nhược điểm của hero này. Cách chơi Monkey King Dota 2 phần lớn cũng dựa vào nội dung này để có thể phát huy được sức mạnh và tính hiệu quả.

Monkey King là hero rất cơ động, thích hợp đi săn bắt các hero máu giấy.

Có thể carry ngay đầu game khi chưa có đồ.

Tầm đánh tương đối xa so với các hero cận chiến.

Có thể đảm đương nhiều vị trí trong trận đấu.

Sở hữu skill Ultimate cực mạnh. Đây là mối nguy hiểm đối với các mục tiêu có tính cơ động thấp.

Có sát thương chí mạng, khả năm farm tốt.

Có thể tham gia vào combat ngay từ giai đoạn đầu trận đấu.

Là một tướng Agiliti có lượng máu khá thấp.

Khi đối phương sử dụng kỹ năng khắc chế, Monkey Kinh dễ bị counter ngay cả khi tàng hình.

Monkey King khó phản kháng trước những hero địch có kỹ năng Silence.

Thời gian hồi chiêu của skill lâu.

Sử dụng Ultimate sai là sẽ mất tính hiệu quả.

Bảng kỹ năng Monkey King trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Ngoài những đánh giá về sức mạnh như trên, cách chơi Monkey King Dota 2 cũng phụ thuộc vào cách sử dụng kỹ năng của người chơi. Monkey King có hệ thống kỹ năng không khó để sử dụng. Nhưng, các bạn cần phải hiểu rõ để có thể rèn luyện thành thục.

Cast Animation: 0.4+

Stun Duration: 0.5/1/1.5/2

Crit Multiplier: 200%

Cast Range: 1200

Radius: 150

Monkey King biến to Thiết Bảng và quật mạnh xuống đất theo một đường thẳng. Mục tiêu dính phải sẽ bị Stun và nhận sát thương chí mạng. Đồng thời, làm hiện tầm nhìn của các tướng tàng hình.

Cast Animation: 0.3+

Cast Range: 1000

Damage Cooldown: 3

Tree Vision: 800

Monkey King nhảy qua những ngọn cây để tập kích mục tiêu và cung cấp kỹ năng Primal Sping. Nếu cây Monkey King đang sử dụng bị phá hủy thì Monkey King sẽ rơi xuống và nhận hiệu ứng Stun trong 4s.

Damage: 100/180/260/340

Movement Slow: 40%/50%/60%/70%

Slow Duration: 4

Cast Range: 1000

Charge Time: 3

Channel Time: 1.6

Radius: 375

Khi dùng Tree Dance, Monkey King sẽ chọn mục tiêu rồi lao xuống gây Slow và khiến mục tiên nhận sát thương.

Bonus Damage: 50/70/90

Soldier Attack Speed: 2.1

Duration: 13/14/15

Number of Soldiers: 14 (5 + 9)

Cast Range: 550

Dispersal Radius: 1050 (300 + 750)

Leadership Radius: 780

Monkey King phóng một loạt các phân thân ra theo hướng đã chỉ định lên một vùng nhất định. Các phân thân này tồn tại trong 13/14/15s theo cấp độ. Chúng chỉ tấn công tướng và gây sát thương bằng chính Monkey King.

Theo chi tiết các kỹ năng kể trên của Monkey King, các bạn có thể tăng tối đa skill Jingu Mastery trước. Sau đó tăng tối đa cho Boundless Strike. Skill Tree Dance chỉ cần tăng 1 điểm trong thời gian đầu. Còn Ultimate vẫn lấy theo đúng level.

Hướng dẫn chơi Monkey King Dota 2: Cách lên đồ

Là một tướng Agiliti, cách chơi Monkey king Dota 2 cũng phụ thuộc nhiều vào các trang bị. Các bạn có thể lên đồ cho hero theo hướng Support để cấu máu địch và hỗ trợ team. Hoặc lên trang bị để cho Monkey trở thành một Carry thật sự. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã chọn lọc và đưa ra những item phù hợp nhất cho “Đại Thánh” qua từng giai đoạn như sau:

Attack Damage Bonus (Melee): 15

Attack Damage Bonus (Ranged): 6

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gank

Tầm sử dụng: 600

Tổng số lần sử dụng: 3

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

Tăng khả năng sát thương và giúp hero truy đuổi con mồi tốt hơn.

+12 Strength

+10 Intelligence

+1.25 Mana regeneration

+15 Attack damage

+10 Attack speed

giúp hero kích hoạt nội tại và dồn damage cực chuẩn lên mục tiêu.

Armor Reduction: 6

Duration: 7

Trừ giáp của địch. Khiến mỗi phát đánh của bạn đau hơn bao giờ hết.

+20 Agility

+10 Intelligence

Tăng khả năng kết liễu đối phương.

Cast Range: Global

Max Blink Distance: 1200

Penalty Blink Distance: 960

Damage Cooldown: 3

+14 Strength

+14 Agility

+14 Intelligence

+7 Health regeneration

+5 Mana regeneration

Chống lại những skill khóa

Hướng dẫn cách chơi Monkey King Dota 2 phù hợp

Vâng, sau khi đã lên đồ thì chúng ta có thể bắt tay vào học cách điều khiển hero Monkey King trong trận đấu. Các bạn có thể áp dụng cách chơi như sau để rèn luyện và sử dụng Monkey King Dota 2:

Tại giai đoạn đầu của trận đấu, các bạn hãy đưa Monkey King đi farm và cố gắng lên được Bottle để check rune. Có Bottle, Monkey King có thể tiến ra Bot lane hoặc Top lane để gank từ sớm. Do đó, hãy farm thật nhiệt tình và cố gắng last hit/deny cẩn thận để kiếm được nhiều vàng. Bạn có thể sử dụng Boundless Strike để dọn sạch quái và harass đối phương. Trong trường hợp, thấy creep chạy lên quá xa và tiến tới gần trụ thì bật ngay Primal Spring để giết chúng một cách nhanh nhất có thể.

Bạn cũng có thể đi gank ngay từ thời điểm này. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là bản thân sẽ kiếm được vài mạng. Còn không, bạn có thể tập trung ở lane mid để farm và chờ lên đủ đồ thì chuyển qua giai đoạn sau.

Giai đoạn này bạn cần khả năng chống chịu trong combat. Vì vậy hãy lên BKB nhanh nhất có thể. Cân bằng giữa việc farm và gank để không bị hụt quá nhiều đồ. Thời điểm này, bạn hãy dùng Tree Dance để đi thám thính và đánh lén kẻ thù ở phía sau. Cố gắng kết hợp ăn ý cùng đồng đội để vừa có thể gank, vừa có thể farm và vừa có thể push trụ nhanh nhất có thể.

Đến cuối game, bạn có thể tách đồng đội ra đi gank lẻ và đánh lén những hero máu giấy trước. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Ultimate để tạo ra một lá chắn bảo vệ quanh trụ. Tránh sự quấy rối từ địch khi bạn đang đẩy trụ. Đẩy trụ càng nhanh, lợi thế team bạn giành chiến thắng càng cao. Vì vậy hãy sử dụng Ultimate sao cho hợp lý để đạt được nhiều thành tích nhất.