Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Liên Minh Huyền Thoại: Những Xạ Thủ Có Thể “Trị” Kalista

Điểm mạnh của nữ tướng này là sự cơ động trong combat. Với nội tại của mình, Kalista có thể dễ dàng tránh né các kỹ năng định hướng của đối phương. Khả năng dồn sát thương của Kalista cũng rất tuyệt với Xé Nát (E).

Thời gian gần đây, rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp đã mặc định chọn Kalista cho vị trí xạ thủ, đặc biệt là SKT T1. Họ cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, Kalista không hề yếu ở thời gian đầu game, ngược lại cô ả còn có thể đè nén đối thủ cực tốt.

Miss Fortune

Chắc hẳn fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn chưa thể quên được trận solo tại Siêu Sao Đại Chiến, GPL 2015 vừa qua giữa SOFM và Archie. Ở thời điểm đó, SOFM rất tự tin solo với Kalista, hầu như trong tất cả các trận đấu của mình, anh luôn chọn vào khóa thẳng mặt vị tướng này.

Archie cũng đã biết trước điều này, và sau một ngày suy nghĩ, anh đã đưa ra sự lựa chọn đầy thú vị, Miss Fortune. Đây là một xạ thủ cực mạnh trong khoản đi đường, giao tranh 1 vs 1, 2 vs 2 và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để trị Kalista.

Là xạ thủ cơ động bậc nhất, thế nhưng Kalista gần như không có khả năng tránh né bất cứ chiêu thức nào của Miss Fortune, đặc biệt là chiêu Bắn Một Được Hai (Q) chỉ thẳng vào đầu, chiêu Đạn Nhiễm Độc (W) tăng sát thương và hiệu ứng trên đòn đánh thường.

Trong tất cả các pha trao đổi chiêu thức, Miss Fortune luôn là người có lợi hơn so với Kalista. Thế nhưng, điểm yếu của xạ thủ này là không có kỹ năng dạng lướt, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong các trận thi đấu team 5 vs 5.

Caitlyn

Là xạ thủ có tầm đánh cơ bản khởi điểm xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, Caitlyn hoàn toàn có thể đè nén được Kalista ở giai đoạn đi đường đầu game.

Cách chơi kèo đấu này cũng khá đơn giản, tận dụng “sải tay dài” để cấu rỉa máu mỗi khi Kalista định ăn lính, đặt bẫy rải ở đường để khiến không gian của đối phương bị hẹp lại. Chỉ cần Kalista vô tình nhảy dẫm bẫy thôi, cô ả sẽ đối mặt với nguy cơ mất một lượng máu cực lớn, thậm chí là phải lên bảng đếm số.

Bạn cần nắm rõ lợi thế tầm xa để tấn công Kalista mà đối phương không thể đánh trả, cứ như thế, bạn sẽ có lợi thế là chỉ số lính vượt trội.

Graves

Không phải ngẫu nhiên mà Graves lại là xạ thủ được sử dụng nhiều bậc nhất vào thời điểm hiện tại. Khả năng gây ra lượng sát thương khủng ngay ở thời điểm đầu game giúp cho Graves có thể đì Kalista từ khá sớm.

Bom Mù là kỹ năng phát huy rất nhiều tác dụng trong kèo đấu này, nó không chỉ làm giảm tầm nhìn của Kalista mà còn khiến tốc độ di chuyển của ả ảnh hưởng không ít.

Khi đó, Graves hoàn toàn có thể tự tin lướt lên với Rút Súng Nhanh và tấn công, gần như Kalista không có khả năng trao đổi chiêu thức có lời trong tình huống này. Đặc biệt, nếu Kalista bị cố định bởi các kỹ năng khống chế tới từ tướng hỗ trợ của bạn, một combo Q + R thôi cũng đủ để tiễn ả lên bảng đếm số.

Quinn

Tiếp tục là một xạ thủ có khả năng đánh solo đường cực tốt. Điểm mạnh của Quinn trong kèo đấu này là khả năng né tránh chiêu cuối của Kalista cũng như làm Mù đối phương.

Khi Kalista sử dụng chiêu cuối, Quinn có thể hóa dạng Valor để chạy ra khỏi tầm hiệu ứng. Sau đó quay lại với combo E + Q để tiếp cận và làm Mù đối phương. Ngay lúc này, hóa trợ lại dạng người và chắc chắn bạn sẽ có pha trao đổi chiêu thức trên phân hoàn toàn so với Quinn.

Ưng Nhãn (W) cho phép Quinn tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển khi tấn công trúng đơn vị Tiêu Điểm, trong khi đó Đột Kích (E) lại làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Hai kỹ năng này sẽ hạn chế được tối đa độ cơ động của Kalista, khiến cô ả luôn phải dè chừng mỗi khi đối đầu với Quinn.

Những Xạ Thủ Mạnh Nhất Meta Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hiện nay game liên minh huyền thoại được rất nhiều người quan tâm, và số lượng tham gia chơi game này ngày càng tăng. Game liên minh huyền thoại đang khẳng định vị trí số 1 của mình

Xếp hạng xạ thủ mạnh nhất của game LMHT

Tướng Jinx sẽ xuất hiện ở cả 2 Tier với khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ, Jinx luôn được đánh giá rất cao và dẫn đầu trong bất kỳ ADC nào. Tuy tính khí thất thường nhưng bạn sẽ luôn yên tâm khi sở hữu vị tướng này trong đội hình. Các tình huống giao tranh tổng Jinx tỏ ra không có đối thủ. Tốc độ của Jinx cũng không cần nói quá nhiều, đặc biệt chiêu cuối Tên lửa đạn đạo sẽ bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay.

Tướng Kai’Sa có lẽ là cái tên đã quá phổ biến không chỉ xếp hạng mà còn được sử dụng để đánh chuyên nghiệp. Cũng có rất nhiều cách lên đồ cho Kai’Sa nên Kai’Sa trở thành tướng ADC linh hoạt nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Đòn đánh của Kai’Sa sẽ cộng dồn gây thêm sát thương phép tăng dần. Hiệu ứng bất động của đồng minh giúp cộng dồn điện tích. Trong giao tranh tổng, tấn công như chớp nhoáng với Bản Năng Sát Thủ, chọn góc tối ưu cho Kai’Sa tránh được những đối thủ có khống chế hoặc đỡ đòn.

Kỹ năng Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy. Đặc biệt chiêu cuối Bách phát bách trúng sẽ giúp Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng. Dù sở hữu khẩu súng trường ma kỹ độc nhất vô nhị, vũ khí mạnh nhất của Caitlyn lại là trí tuệ siêu phàm, cho phép cô đặt những cái bẫy tinh vi bắt giữ bất kỳ kẻ phá luật nào.

Jhin là xạ thủ có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn, với mỗi cấp độ tăng lên nó sẽ càng trở nên lợi hại. Sát thương mà Jhin gây ra đạt đến mức độ phi lý và thuộc hạng đầu trong LMHT. Kỹ năng Lời thì thầm sở hữu khẩu đại bác cầm tay gây sát thương cực lớn với độ chính xác cao. Nó bắn theo một tốc độ đánh cố định và chỉ chứa được bốn viên đạn. Viên đạn cuối cùng, mang theo ma thuật hắc ám, chí mạng và gây sát thương cộng thêm. Nhược điểm duy nhất của Jhin chỉ là thiếu cơ động và khá dễ bị gank do không có kĩ năng chạy trốn.

Với vai trò là Xạ thủ ánh sáng thì phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn. Mức độ cơ động cũng như khả năng gây sát thương của giúp hắn là 1 ADC mẫu mực. Đặc biệt với chiêu Thanh trừng Lucian có thể di chuyển thoải mái khi liên tục bắn đạn về một hướng duy nhất trong 3 giây. Bên cạnh đó kỹ năng Tia sáng rực cháy giúp Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó. Dĩ nhiên Lucian vẫn có những yếu điểm, việc Lucian khó thăng tiến sức mạnh khi đã bị thương và gặp khó khăn khi muốn hạ gục một tướng tanker quá mạnh.

Xayah là một xạ thủ có những thời điểm đứng đầu meta nhưng nữ xạ thủ này không nằm trong top ADB tốt nhất. Tuy nhiên nếu các game thủ biết sử dụng Xayah thì cô nàng này có thể phát huy khả năng gây nên mức độ sát thương mạnh mẽ lên kẻ địch. Kỹ năng Phi dao đôi giúp Xayah phi ra hai dao gây sát thương và để lại Lông Vũ trên đất. Cùng đó là Bộ cánh chết người có thể tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công một tướng.Nhìn chung Xayah sử dụng tốc độ, sự tinh quái, và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường.

Vayne là một thợ săn quái vật đáng gờm của Demacia. Vayne săn đuổi những lũ tội phạm không ngừng nghỉ và được tăng 30 Tốc độ di chuyển khi đi về phía các tướng địch ở gần. Mũi tên bạc có đặc tính trừ tà cực mạnh. Đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. Tuy nhiên Vayne dễ bị khắc chế và tầm đánh ngắn khiến việc giữ vị trí cũng không phải việc đơn giản.

Ezreal có lòng dũng cảm của cậu là không giới hạn, và cậu thích ứng biến trong mọi tình huống, một phần nhờ trí tuệ của mình, còn chủ yếu là nhờ chiếc giáp tay Shurima thần bí, thứ có thể bắn ra những luồng năng lượng hủy diệt. Ezreal bắn ra một luồng năng lượng giúp làm giảm hồi chiêu nếu trúng kẻ địch. Kỹ năng Tinh hoa tuôn chảy sẽ bắn ra một quả cầu dính vào tướng hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây sát thương. Tuy nhiên Ezreal lại phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng định hướng nên việc phát huy hết khả năng của vị tướng này là không hề dễ dàng.

Top 10 Xạ Thủ Trong Lịch Sử Đấu Trường Chuyên Nghiệp Liên Minh Huyền Thoại

ADC là một trong những vị trí thay đổi nhiều nhất trong LMHT.

Họ là những tướng máu giấy, thiếu cơ động, và gần như vô dụng ở giai đoạn đầu game. Đó là lý do tại sao họ là những vị trí duy nhất đòi hỏi sự hỗ trợ để bảo kê gần như toàn bộ trò chơi. Nhưng nếu bạn đầu tư cho xạ thủ, lượng sát thương mà xạ thủ gây ra cuối game là vô cùng khủng khiếp. Không hiếm khi nhìn thấy các đội tập trung hoàn toàn vào xạ thủ đối phương – hoặc đưa một loạt các tướng chống chịu để bảo vệ xạ thủ của chính họ.

Tiếp tục với chuỗi “Best Champions”, chúng tôi đã xếp hạng những xạ thủ có tác động lớn nhất đến lối chơi giao tranh. Chúng tôi đã đưa vào những xạ thủ ở đường giữa và đi rừng. Bảng xếp hạng bao gồm bốn loại:

1) Lâu đời: Trải qua nhiều mùa giải với đủ loại meta là đặc tính quan trọng nhất cho danh sách này. Nếu một vị tướng xuất hiện trong nhiều mùa, chúng rõ ràng đã có một tác động lớn.

2) Sự thống trị đỉnh cao: Những vị tướng tuyệt vời nhất ra sao? Chúng tôi đặc biệt ưu tiên màn trình diễn tại các sự kiện quốc tế, nơi các giải thưởng là cao nhất.

3) Sự đổi mới: Những vị tướng có thay đổi cách game thủ nghĩ về trò chơi không? Trước khi meta được hình thành trong mùa 1, các đội bắt đầu tìm thấy thành công với sát thương tiềm năng và tầm bắn xa như Ashe. Điều đó đã giúp củng cố lại đội ngũ của họ về vai trò của ADC.

4) Tính độc nhất: Những vị tướng có thể làm điều mà không một tướng nào khác có thể làm được? Cách thả diều, nghệ thuật và chuyển động của nhân vật gây ra sự kinh ngạc? Một số vị tướng không thể bị nhầm lẫn và không thể lơ là. Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm.

5) Một vài điểm cần làm rõ: danh sách này sẽ tập trung vào các vị tướng đóng vai trò xạ thủ đường dưới. Vì vậy những tướng như Graves và Kindred sẽ không xuất hiện trong danh sách, mặc dù Graves đã từng được chơi ở đường dưới. Hai vị tướng này đã hoàn toàn trở thành 2 thợ săn thực thụ..

Với những tiêu chí trên, đây là một số vị tướng bị bỏ qua:

Varus: Rất khó để bỏ qua Varus vì hắn chính là một con quái vật thực thụ. Tuy nhiên lại bị đánh bại vì một vài điểm không ấn tượng và thực tế là hắn ta phù hợp với vị trí đường giữa.

Vayne: Không ai có thể xuyên thủng dàn tanker tốt hơn Vayne, nhưng với pro player thì giai đoạn ở lane là thời gian áp đảo để Vayne không chiếm được ưu thế trong suốt 1 khoảng dài.

Kog’Maw: Sinh vật hư không là sự thiếu sót lớn nhất của chúng ta, và hắn chắc chắn có một tính chất độc đáo như tháp pháo di động. Mặc dù vị tướng này là một trong những hyper carry ưu tú của game, có những tướng khác trong danh sách này với những đặc tính thú vị hơn. Như Twitch chẳng hạn.

10) Twitch

Twitch là một trong những hyper carry tuyệt vời của game. Đó là một trong số ít những vị tướng của xạ thủ với kĩ năng vô hình – chúng ta đang bỏ qua Teemo – điều này khiến cho việc đấu tay đôi với anh ta đặc biệt khó khăn.

Và ảnh hưởng của hắn tới các trận đánh của đội là không thể so sánh được Không chỉ có tuyệt chiêu cuối bắn xuyên qua các tướng, nó còn mang các chỉ số độc hại lớn lên nạn nhân của Twitch. Bạn có thể không nhìn thấy anh ta đến, nhưng bạn luôn biết khi Twitch đã đến.

9) Jhin

Sự có mặt của Jhin trong danh sách này là vô cùng khó khăn vì anh ấy là một tướng mới. Anh ấy không chơi nhiều đến nửa cuối của mùa giải 6.

Nhưng những gì anh ta đã làm trong hai mùa giải là không thể tin được. Anh là một biểu tượng cố định ở Chung kết Thế giới mùa 6 và cũng rất tuyệt vời trong mùa 7. Anh ta thật đáng kinh ngạc trong giai đoạn đường và sự bùng nổ vào cuối game khiến anh ta trở nên độc nhất trong số các xạ thủ. Bottom line? Có được một bộ skin tuyệt vời của nhà vô địch thế giới với bộ cánh vàng, bạn đủ hứng thú chứ?

8) Kalista

Cũng như Jhin, Kalista luôn là lựa chọn an toàn nhờ vào giai đoạn đi lane mạnh mẽ của cô. Nhưng cô ấy còn có thêm một yếu tố an toàn trong đó là có thể cứu hỗ trợ của mình với chiêu cuối.

Các chuyên gia thực sự đánh giá cao chiêu cuối như là một công cụ và cách an toàn cho xạ thủ tham gia giao tranh. Điều đó giải thích tại sao chiến thắng của cô không thể hiện được trong soloQ, các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ biết cách sử dụng tốt hơn. Cuối cùng, lối di chuyển kỳ lạ của Kalista là thú vị trực quan và tuyệt kỹ giày vò cho phép các đội ưu tiên những mục tiêu một cách hoàn toàn độc đáo.

7) Sivir

Sivir có mặt trong hầu hết mọi meta. Cô ta có khả năng dọn lính vô đối và rất an toàn. Vậy tại sao cô ấy không xếp hạng cao trong danh sách này?

Vâng, Sivir là vị tướng khá nhàm chán. Phải thừa nhận rằng những game thủ chuyên nghiệp rất thích vị tướng này. Và kể từ khi Riot thay đổi W để các đồn đánh lan có thể chí mạng, cô ấy là một siêu carry điên cuồng ở late game. Nhưng cô ấy lại không có tác động lớn đến giai đoạn siêu late game. Tác động trực quan của cô cũng bị loại bỏ âm thanh. Ulti của cô phát ra một âm thanh kỳ quái, nhưng bạn không thể cảm thấy nó trên màn hình. Điều đó đủ để đánh Sivir xuống vài hạng.

6) Tristana

Không giống như Sivir, Tristana là một lựa chọn không phổ biến thích hợp cho những kèo đối đầu chưa rõ đối phương. Nhưng cô ấy cũng là người sáng tạo và đỉnh cao sức mạnh thực sự ấn tượng. Khả năng phá trụ hoàn toàn độc đáo và đã tạo ra rất nhiều lý thuyết và những điểm nhấn.

Giai đoạn nổi trội nhất của cô đến vào cuối mùa 4, khi các đội Bắc Mỹ đưa cô đến chung kết thế giới và đánh bại những đối thủ với khả năng thổi bay trụ của mình. TSM là một người thua cuộc trong vòng Group Stage với Star Royal Royal Club, nhưng xạ thủ Jason “WildTurtle” Trần đã đưa Tristana vào để giành chiến thắng. Đó là một chấn động.

Mùa 4 là lần cuối cùng các đội NA thi đấu tốt tại đấu trường quốc tế. Chúng tôi không nói rằng đó là tất cả vì Tristana, nhưng chúng tôi không phủ nhận điều đó.

5) Corki

Corki là một tay súng khác thường dường như luôn tìm cách hòa mình vào meta. Lý do duy nhất anh ta không ở hạng cao hơn là vì phép thuật và khả năng di chuyển của anh ta khiến anh ta trở nên mạnh mẽ khi chọn chơi đường giữa. Nhưng sự lâu đời của anh đã giúp vượt qua Tristana.

Với sát thương hỗn hợp độc nhất và sự phụ thuộc vào sức mạnh phép thuật làm cho anh ta trở thành một vị tướng đầy sáng tạo, đặc biệt là trong việc lên đồ. Chúng ta đã nhìn thấy một số item tạo vết thương sâu qua các ADC khác, nhưng ngay cả ngày hôm nay, Corki vẫn là một con thú độc đáo trên máy bay.

4) Caitlyn

Caitlyn đã xuất hiện khá lâu, mặc dù phải mất một thời gian cho các đội để tìm ra cách sử dụng các công cụ bẫy của cô và tối ưu hóa lối lên đồ. Cô có phạm vi đòn đánh tự động dài nhất trong trò chơi, làm cho cô ta luôn nguy hiểm trong khi đi đường và giao tranh.

Sự xuất hiện của Caitlyn trên đấu trường quốc tế diễn ra tại Giải vô địch thế giới mùa 3. Để loại bỏ Fnatic, Royal đã lựa chọn Cait cho xạ thủ ngôi sao Jian “Uzi” Zi-hao. Fnatic đã có được một vị trí dẫn đầu khá tốt với Varus, nhưng một khi Uzi bắt đầu đột phá sức mạnh của Caitlyn vào cuối trận, Fnatic tan chảy dưới một viên đạn. Có một lúc, Uzi được giao nhiệm vụ giữ Fnatic ra khỏi hầm Baron, chỉ một mình anh ta, vì Caitlyn của anh không thể ngăn cản được.

3) Ezreal

Cùng với Ashe, Ezreal là một trong hai ADCs xuất hiện kể từ mùa 1. Anh ấy có hơi xuống một chút gần đây, nhưng từ mùa thứ hai đến sáu, anh ta hầu như luôn bắt kịp meta. Đỉnh cao có lẽ ở Chung kết thế giới mùa 2, nơi mà anh đã được chọn 16 trận trong số 19 trận ở vòng loại.

Các game thủ chuyên nghiệp yêu thích Ezreal vì đây là vị tướng có sức mạnh nhất quán trong suốt mọi giai đoạn của trò chơi. Giai đoạn đi đường an toàn của anh làm cho anh ta một đợt pick trước. Anh có sự đột phá sức mạnh tốt nhờ lối lên đồ độc đáo và việc nhả chiêu liên tục của anh làm cho anh ta trở thành một con quái vật cuối game. Tuy thiếu sức mạnh nội tại và sức ảnh hưởng tới một số ADCs khác. Nhưng trong trận đấu cuối game, thật thú vị khi thấy một người chơi Ezreal chơi nhả chiêu phép thuật, nhảy khắp nơi, và bắn Cung ánh sáng qua toàn đội địch.

2) Ashe

Ashe là một trong những xạ thủ nổi tiếng nhất của LMHT. Bộ tuyệt kĩ của cô, bao gồm tầm nhìn toàn bản đồ và mở giao tranh, dường như được điều chỉnh để chơi ở giải chuyên nghiệp. Và cô ấy đã được lựa chọn kể từ khi bắt đầu.

Một trong những hightlight nổi bật đầu tiên của LMHT là mũi tên Ashe điên cuồng chống lại tất cả các kẻ địch bởi ADC Bora “YellOwStaR Kim đã xảy ra tại vòng chung kết giải vô địch thế giới đầu tiên.

Nó giúp Ashe cuối cùng có thể là một trong những biểu tượng lớn nhất trong trò chơi. Tiếng oohs và ahs từ khán giả bắt đầu khi nó lần đầu tiên xuất hiện trên minimap, và khi đến đích, thường thường xảy ra thảm hoạ. Đoạn kết cho vị tướng này, một trong những màn chơi điên cuồng nhất từ giải vô địch thế giới gần đây nhất cũng xuất phát từ một mũi tên của Ashe.

1) Lucian

Sự thống trị qua nhiều mùa giải. Vui, nhanh, và kỹ năng dựa trên lối chơi. Khả năng bắt nạt khi đi đường và chiếm ưu thế trong các trận đánh. Một trong những nhân vật có tính biểu tượng nhất trong LMHT với một cốt truyện bi kịch khởi đầu. Và Lucian quan trọng như thế nào với những người chơi chuyên nghiệp? Chỉ cần lắng nghe cách ngôi sao đường giữa Henrik “Froggen” Hansen nói.

https://youtu.be/rpvPzHfbKuALucian đạt được mọi điều mà những vị tướng tuyệt vời nên có. Là một ADC, tính cơ động và khả năng đưa ra DPS là vô song. Không có vấn đề gì khi anh ta bị giảm tầm bắn – vào lúc Lucian lao vào giữa team của bạn, bạn thường đã chết.

Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Riêng về chuyện Solo tay đôi, Graves vẫn nhỉnh hơn Lucian một chút bắt đầu từ giai đoạn giữa trận đấu, đặc biệt là khi có một trang bị lớn và trên cấp độ 6. Ưu điểm của Graves rất nhiều nhưng nhược điểm lại quá lớn khiến vị tướng này mất dần trên đấu trường công lý chuyên nghiệp.

Graves sở hữu khả năng đi đường cực ổn dù sải tay ngắn (Range 525) bời chiêu Đạn Ghém (Q) dù bị nerf vẫn có thể Harass một cách dễ dàng. Đến cấp độ 6, vị tướng này sốc sát thương khiến tướng địch mất khoảng 3/4 cây máu tối đa nên chỉ cần một cái “chạm nhẹ” của tướng đồng minh, đối phương sẽ lên bảng đếm số. Tuy nhiên, do Meta quá thiên về tướng chống chịu và sải tay ngắn nên Graves không còn được trọng dụng (Vayne còn chẳng bắn được nữa là Graves).

Về chuyện Solo tay đôi, chỉ cần ngắm chuẩn chiêu Đạn Nổ Thần Công, đối phương sụt 1/3 cây máu, bồi thêm vài phát bắn và chiêu Q là kẻ địch phải lên bảng đếm số mà thôi. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là khả năng SkillShot.

Draven vốn dĩ là một tướng mạnh nhưng cần khả năng quen tay và khâu quan sát, di chuyển đỡ rìu hợp lí kèm thêm một chút chủ động và Skillshot. Để tận dụng sức mạnh của Draven, các game thủ nên tập trung vào trang bị Huyết Kiếm trước thay vì trang bị chí mạng.

Draven mang thương hiệu của một xạ thủ khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, yêu cầu quá nhiều yếu tố trong khi các game thủ mới (Newbie) khó tiếp cận. Hơn nữa, Draven không hợp với Meta hiện tại bởi các tướng quá thiên về hiệu ứng và đỡ đòn.

Riêng về chuyện solo, Draven chỉ cần 3-4 rìu là đã có thể tạo được ưu thế trước đối phương. Sử dụng chiêu Dạt Ra (E) và chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong (R) chuẩn xác là bí kíp cực kì quan trọng để dằn mặt đối phương. Ngoài ra, Draven có thể phô diễn kĩ năng của bản thân game thủ khá nhiều nên phần lớn các Pro đều đi qua đời vị tướng này.

Vayne luôn luôn được giới game thủ quan tâm vì sức mạnh vị tướng này dựa trên sự khéo léo trong Control và kĩ năng cá nhân đến từ game thủ. Bởi vậy, nếu để ý kĩ, các xạ thủ pro trên thế giới đều rất thích Vayne, ví dụ như Piglet, Rekkles, Bang, Deft, Doublelift, Ohq,… thậm chí cả game thủ bán chuyên Hi im Gosu.

Vayne đang có dấu hiệu hồi sinh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng những thống kê gần đây cho thấy nó không khả quan cho lắm. Đơn giản, game thủ chuyên nghiệp ra vào giao tranh quá chuẩn xác khiến nội tại bắn 3 phát của Mũi Tên Bạc (W) bị ảnh hưởng nặng nề. Thêm vào đó là sải tay ngắn khiến Vayne bị đối phương quá dễ úp nhờ Vinh Quang Chân Chính.

Twitch là tướng Solo vô cùng khỏe và đã từng hùng bá trên đấu trường công lý trong một thời gian dài.

Thời Twitch còn mạnh chính là khi Samsung White còn hùng bá trên bản đồ Liên Mình Huyền Thoại thế giới. Khi đó Meta Tanker chưa phổ biến bởi trang bị đi rừng theo hướng phòng thủ không được buff mạnh mẽ như bây giờ nên Twitch dễ dàng gây sát thương lên đối phương hơn dưới sự bảo kê chặt chẽ của đồng đội.

Twitch đi đường vô cùng yếu nhưng khi có Gươm của Vua Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu, vị tướng này có thể Solo không ngán ai, kể cả các vị trí khác. Chỉ cần tàng hình và chọn góc bắn Tạch Tạch Tạch, sau 1-2 giây, đối phương sẽ bỏ chạy càng nhanh càng tốt mà thôi. Một thời chiến thuật Tàu Ngầm (Shen Nhất Thống lên Twitch) thịnh hành, đối phương phải vắt óc là tìm cách đỡ lại.

Nói về Quinn thì có quá nhiều thứ để nói: Một tướng xạ thủ cực phế trong giao tranh tổng, khâu sát thương quá yếu, ít được game thủ yêu thích sử dụng và khả năng Solo tay đôi đạt max tầm kinh khủng.

Quinn gần như chẳng bao giờ có tên trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng khá nhiều người đem vị tướng này vào Normal để Troll. Lối chơi Quinn cũng khá thú vị, dựa trên tướng có thể chuyển dạng như Nidalee, Jayce, Gnar, Shyvana,… thiên về giao tranh nhỏ lẻ.

Điểm mạnh của Quinn trong khâu solo chính là kĩ năng gây mù đối phương. Dù ở bất cứ dạng nào, chỉ cần gây mù trúng, đối phương gần như không thể bật lại bởi thời gian tác dụng quá lâu. Khi đã hết hiệu ứng, kẻ địch gần như chỉ “Cong Đuôi mà chạy”. Tuy nhiên, Quinn lại có khả năng truy đổi cực tốt bởi chuyển dạng Valor, vị tướng này nhận thêm lượng tốc độ chạy cực lớn và chiêu thức kích hoạt Oanh Tạc để kết liễu kẻ thù.