Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xây Dựng Ngọc Trong Liên Quân Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Trong Liên Quân Mobile

Vai trò của bảng ngọc trong Liên Quân Mobile

Bảng ngọc trong game MOBA Liên Quân Mobile đóng vai trò cực kì quan trọng, tùy vào cách xây dựng bảng ngọc theo từng vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn ra 1 trận đấu trong game. Tuy nhiên số tiền để bạn hoàn thành được bảng Ngọc là vô cùng lớn nên bạn sẽ cần phải có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình xây dựng bảng ngọc của mình.

Thật may làm sao, trong tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi này có 1 hệ thống gợi ý lên bảng ngọc rất chi tiết và chính xác đối với từng vị trí trong game. Điều này sẽ giúp phần nào các Kiện tướng khỏi bị mơ hồ trong quá trình lên đồ.

Cách xây dựng bảng ngọc trong game như thế nào?

Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Ngọc ở bên trái

Tiếp tục bấm vào đầu mục “Ngọc đề cử”, chúng ta sẽ thấy chi tiết thông số những viên ngọc cần lên cho vị tướng bạn yêu thích như sau:

(1) Ngọc đề cử

(2) Thay đổi: khi bấm vào đây, bạn sẽ mở ra 1 danh sách các vị tướng trong game và bạn có thể thay đổi tướng để xem cách xây dựng bảng Ngọc của tướng mình yêu thích

Cấp độ Ngọc: trong Liên Quân Mobile hiện tại có 3 cấp độ Ngọc và tương ứng với các cấp độ Ngọc này sẽ có những chỉ số rất riêng biệt.

Mức giá của từng cấp độ Ngọc:

-Ngọc cấp 1: 10 Vàng/1 viên -Ngọc cấp 2: 200 Vàng/1 viên -Ngọc cấp 3: 2000 Vàng/1 viên

Tuy nhiên mức giá mua ngọc cấp 3 là vô cùng đắt (2000 Vàng/ 1 viên), bạn sẽ phải tiết kiệm rất nhiều Vàng trong từng trận đấu trong game để có thể tạo dựng được 1 bảng Ngọc ưng ý cho bản thân. Nên để thuận tiện nhất, Hội đồng xin đưa ra gợi ý nhỏ là các Kiện tướng nên sử dụng 1 bảng ngọc chung cho 1 vị trí tướng trong game. Ví dụ: Van helsing, Butterfly là tướng sát thủ, nên bạn có thể sử dụng chung 1 bảng Ngọc được.

Xây Dựng Bảng Ngọc Đỡ Đòn (Tank) Trong Liên Quân Mobile

Liên quân mobile là 1 tựa game chiến thuật với sự tham gia của 5 game thủ cùng 1 ván đấu để đánh lại 5 người bên kia chiến tuyến và phá nhà chính giành chiến thắng. Để làm được điều đó, người chơi phải sử dụng toàn bộ kĩ năng, tư duy đỉnh cao, call team tốt, phối hợp cùng với đồng đội để tận hưởng một trận đấu đầy cảm xúc.

Lên bảng ngọc cho tank, tướng đỡ đòn trong Liên quân Mobile một cách chính xác thì dù bị 5 thằng đội bạn đánh cùng lúc cũng khó lòng chết ngay được. Để bạn có thể thấy được độ lì của tank thì bạn cần 2 yếu tố đó là xây dựng bảng ngọc thông minh và hạn chế chết lúc đầu trận, nếu giết được 2 mạng trở lên thì càng bá đạo.

Lên bảng ngọc cho tank, đỡ đòn trong Liên quân Mobile chuẩn

Để xây dựng được bảng ngọc toàn ngọc 3, đồng thời cho các tướng pháp sư, sát thủ, xạ thủ … nữa thì đối với các game thủ mới hoặc không có điều kiện thì không thể đủ ngay được, bạn phải có những chiến lược riêng cho mình. Bạn đang trong quá trình tích vàng để mua tướng và đợi mua ngọc để lên ngọc cấp 3. Vậy bạn nên xem cách xây dựng theo thứ tự ưu tiên như sau cho tướng đỡ đòn:

Bảng ngọc cần chuẩn theo từng vị trí mà tướng đó nắm giữ, đối với đỡ đòn thì chúng ta cần thật “trâu”, tức là máu chính là chủ đạo.

Ngọc màu tím sẽ giữ vai trò rất quan trọng trong việc tăng máu lên level max và hút máu thêm.

Ngọc màu xanh lục sẽ giúp tank tăng được giáp sát thương khi bị pháp sư ra các đòn phép, đồng thời gia tăng sức phòng thủ vật lý.

Ngọc màu đỏ sẽ giúp đỡ đòn tăng sát thương phép và sát thương vật lý lên kẻ địch.

Bạn cũng đã biết cấp độ ngọc càng cao thì chất lượng càng cao, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ ngọc cấp 3 để ráp vào bảng, vậy chúng ta sử dụng lần lượt thêm ngọc cấp 2 và ngọc cấp 1, sao cho lấp hết bảng ngọc chứ không nên để trống các ô.

Bản chất của đỡ đòn(tank) trong liên quân chính là bia đỡ đạn cho đồng đội, bạn phải càng trâu càng tốt, bởi các tướng này thường di chuyển khá chậm, nếu không gia tăng hồi chiêu thì các chiêu thức cũng rất chậm. Bạn có thể xem các viên ngọc mà chúng ta cần cho đỡ đòn ở hình bên dưới, đối với những bạn đã có nhiều ngọc cấp 3.

Xây Dựng Bảng Ngọc Galio “Bá Chủ” Đường Giữa Trong Liên Minh

Galio LMHT là một trong những sáng chế thành công của Durand. Ông là một nhà phát minh trí tuệ nhân tạo tài ba. Và Galio là một trong những công trình ông cho là tâm đắc nhất. Xuất hiện trong hình dáng của một con Quỷ dơi, Galio sẽ khiến ông yên tâm để tạo ra những sáng chế tiếp theo phục vụ nhân loại.

Một ngày nọ, khi sự nổi trội của ông đã đến tại hội đồng tối cao Noxus. Họ truy tìm và tập kích ông trong lúc Durand đang vượt qua đàm gió hú. Trong màn sương ảo Quỷ dơi Galio đành nhìn chủ nhân của mình bị sát hại. Khi nhìn Galio lúc này, chúng ta lại nghĩ đến cầu thủ Michy Batshuayi. Một cầu thủ từng góp mặt trong đội hình Chelsea mạnh nhất trong FIFA Online 3. Cầu thủ này có biệt danh là người dơi.

Sau nhiều đóng góp cho đội bóng, ​Michy Batshuayi đã quyết đinh dời đi khi anh đã có nhiều lần thi đấu thất vọng ở ​Chelsea. Một trong những lý do khiến anh có quyết định này là ​HLV Conte, một người đã dạy anh rất nhiều điều trong bóng đá lại không tin tưởng anh. ​Michy Batshuayi chia sẻ: “Mọi thứ ở Chelsea trước đó không dễ dàng chút nào. Tôi ngồi trên ghế dự bị, cứ ghi 1 bàn sau đó lại ngồi dự bị. Điều đó rất khó khăn với một cầu thủ tấn công”.

Sau nhiều thất bại ở Chelsea, chàng cầu thủ này vẫn tiếp tục thành công ở các đội bóng khác. Giống Galio, trước sự ra đi của Durand, hắn đã đau khổ và thất vọng rất nhiều. Nhưng sau đó Galio đã vực dậy, vượt qua địa ngục do hắn tự tạo ra. Cuối cùng Galio đến với Liên Minh Huyền Thoại và chiến đấu vì tinh thần của người Demacia.

Hướng dẫn lên bảng ngọc Galio

Nhánh ngọc chính của bảng ngọc Galio

Trong nhánh chính chúng tôi sẽ sử dụng ngọc Siêu Cấp Dư Chấn. Ngọc này sẽ giúp tướng Galio tăng kháng phép và giáp sau khi bạn thực hiện khống chế cứng.

Ngọc thứ hai cần dùng là ngọc Tàn Phá. Ngọc này khi kết hợp với nội tại của tướng Galio sẽ gây một lượng sát thương lớn lên trụ.

Kiểm Soát Điều Kiện là viên thứ 3 bạn cần xây dựng trong bảng ngọc Galio. Kiểm Soát Điều Kiện sẽ giúp cho vị tướng của bạn tăng được khả năng chống chịu.

Lan Tràn là viên ngọc rất cần thiết cho tướng Galio khi đi đường giữa. Vì thế, bạn nên chọn viên ngọc này trong nhánh chính để nó có thể phát huy hết năng lực của mình.

Mời các bạn đón đọc bài viết sau: Chia sẻ đường link tải game Contra miễn phí cho máy tính.

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng

Máy Dọn Lính là viên ngọc sẽ giúp Galio gây thêm một lượng sát thương nhất định lên mỗi loại lính khác nhau.

Thấu Thiên Vũ Trụ: Đây là viên ngọc được rất nhiều người chơi sử dụng để lên trong bảng ngọc Galio. Vì nó sẽ giúp cho vị tướng này nhận thêm lượng giảm thời gian hồi chiêu, rất cần trong các cuộc giao tranh.

Hướng dẫn chơi Galio

Giai đoạn đầu trận

Cách đánh Galio giai đoạn đầu trận không mấy khó khăn cho các game thủ. Ở giai đoạn này, bạn cần tập trung hạ gục càng nhiều lính càng tốt để sớm lên lever.

Do kỹ năng cấu rỉa máu của Galio rất tốt nên, trong giai đoạn đầu hãy tận dụng Đòn Trừng Phạt (Q) để gây áp lực cho đối phương. Nếu muốn gank hiệu quả thì nên sử dụng Kỹ năng Ngọn Gió Chính Trực (E). Nhưng lưu ý phải sử dụng hợp lý nếu không bạn sẽ trở thành món đồ ngon cho rừng địch.

Giai đoạn giữa game Theo hướng dẫn chơi Galio của chúng tôi trong giai đoạn này bạn cần chú ý đến Farm quái rừng. Hãy lên đồ Galio với các trang bị thích hợp cộng với khả năng gank, thì Galio sẽ có một trận chiến đáng nhớ.

Chiêu cuối của Galio sau khi được làm lại sức mạnh của nó vô cùng lớn. Hãy tận dụng nó để gank các đường đồn thời có thể giúp team lấy lại đường.

Cuối trận đấu

Ở giai đoạn này, đối với một vị tướng đường giữa như Galio, bạn cần cân bằng trang bị trong việc đỡ đòn và gây sát thương. Chủ động mở giao tranh lớn mỗi khi bạn có chiêu cuối.

Xây Dựng Bảng Ngọc Toàn Diện Cho Tất Cả Tướng Trong Game Liên Quân Mobile

1. Ngọc trong game Liên Quân Mobile là gì?

Là vật phẩm bổ trợ cho người chơi Liên Quân, giúp nhân vật tăng các chỉ số sức mạnh như:

Và ngọc trong Liên quân chia ra làm 3 loại chính tương ứng với 3 màu:

Đồng thời ngọc Liên Quân cũng được phân cấp theo:

Ngọc cấp 1: cơ bản nhất, và chỉ số cộng thêm cũng thấp nhất (30 điểm là tối đa).

Ngọc cấp 2: mức trung bình, chỉ số vừa đủ với những người chơi cơ bản (lắp đủ 30 viên là 60 điểm).

Ngọc cấp 3: mức cao nhất, tối đa tương ứng với bảng ngọc 90 điểm khi lắp đủ 30 viên.

Ở phiên bản cũ thì chúng ta có thể mua thằng ngọc 3 bằng vàng (với giá 2000 vàng 1 viên), còn bây giờ người chơi không thể mua ngọc bằng vàng, mà chỉ có thể nâng cấp từ ngọc cấp 1 lên, nguyên liệu cần dùng là mảnh ngọc và vàng. Đồng thời chúng ta cũng không thể mua hoặc bán ngọc nữa (Garena đã cung cấp sẵn các dòng ngọc cấp 1 cần thiết).

2. Cách build, xây dựng bảng ngọc toàn diện cho các vi trí khác nhau:

Nhìn chung thì mỗi vị trí trên bản đồ game moba Liên quân Mobile sẽ sử dụng bảng ngọc cố định.

Hiện tại Liên quân Mobile đã có 16 tướng Xạ thủ

Chúng ta sẽ bắt đầu với vị trí được ưa thích nhất, đó là Xạ thủ – Ad, viết tắt của Attack Damage Carry nghĩa là người gây sát thương vật lý chính trong team. Trong Liên Quân chúng ta sẽ xây dựng bảng ngọc dựa trên chất tướng AD:

Bảng ngọc AD Tỉ lệ/Sát thương chí mạng:

Đây là bảng ngọc chuẩn dành cho Violet, Yorn, Tel’Annas… hoặc đơn giản là hợp với những ai thích chơi theo kiểu Chí mạng.

Bảng ngọc AD tốc đánh:

Thường được gọi là Bảng ngọc 21% tốc đánh, lối build này rất phù hợp với Xạ thủ “quốc dân” Valhein, Slimz, Fennik, Capheny, Laville…

Bảng ngọc Phép – AP 450 máu:

Đây có thể coi là bảng ngọc Phép “quốc dân” khi chúng ta tận dụng được 10 viên ngọc tím cấp 3 với 3 dòng khá hữu ích là cộng thêm 450 máu, khả năng hồi máu và tốc chạy ( dùng chung với các tướng Tanker, SP và Đấu sĩ).

Với bảng ngọc 90 điểm này, các bạn có thể tự tin cầm những vị tướng AP như Veera, Ignis, Dirak, Mganga, Krixi, Kahlii… vào leo hạng rồi đấy!

Bảng ngọc tướng Sát thủ phép:

Bảng ngọc tướng Tanker đỡ đòn, SP trợ thủ:

Với những tướng mang thiên hướng chống chịu sát thương, hỗ trợ đồng đội thì đơn giản: các bạn lắp tất cả những ngọc nào có cộng thêm máu, giáp, giáp phép…

Bảng ngọc tướng Sát thủ đi rừng:

Những tướng đi rừng thông thường sẽ cần lượng tốc đánh và hút máu để farm quái nhanh, thực hiện các pha gank nên cần hồi phục. Bảng ngọc thông dụng này sẽ dành cho những vị tướng sát thương vật lý đảm nhiệm vai trò đi rừng như Nakroth, Murad, Kriknak, Enzo…

Bảng ngọc tướng Đấu sĩ solo đường Tà thần Ceasar:

Do tính chất của các tướng lane solo cần lượng sát thương tốt cũng như khả năng di chuyển linh hoạt, nên các bạn sẽ cần bảng ngọc với nhiều tốc chạy, nhiều công vật lý và xuyên giáp:

Bảng ngọc full công vật lý xuyên giáp cùng với 10% tốc chạy này rất hợp với các tướng có lượng sát thương cao như Ryoma, Triệu vân, Zephys…

Hoặc bảng ngọc full tốc đánh 26%:

Khá giống với bảng ngọc AD đi lane rồng nhưng chúng ta sẽ lắp cả 10 viên ngọc tím 3 Tốc đánh tốc chạy vì tướng solo đường tà thần sẽ cần nhiều tốc chạy để di chuyển linh hoạt:

Bảng ngọc này đặc biệt phù hợp với vị tướng Omen, Veres, Amily…