Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xayah Trong Lol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Xayah Tốc Chiến: Bảng Ngọc, Cách Chơi Xayda Lol, Xayah Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Lựa chọn hợp lý nhất cho Xayah hiện tại chính là Nhịp Độ Chết Người, vì viên ngọc này có thể đem lại cho cô một lượng tốc độ đánh khổng lồ để “cắm lông” lủng mặt bất kỳ kẻ địch nào.

Đang xem: Cách chơi xayda lol

Trang bị và cách lên đồ Xayah

Trang bị khởi đầu cho Xayah:

Trang bị chính Core item cho Xayah:

Trang bị tùy chọn cho Xayah:

Các trang bị tình huống cho Xayah đi ad

Giày cho Xayah:

Trang bị hoàn chỉnh cho Xayah:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Xayah đi ad

Cách nâng kĩ năng cho Xayah

(E) Triệu Hồi Lông Vũ: là kĩ năng gây sát thương trên diện rộng, dồn sát thương và gây hiệu ứng khống chế cứng lên kẻ địch. Kĩ năng này nâng tối đa đầu tiên.(Q) Phi Dao Đôi: là kĩ năng gây sát thương và dọn lính chính của Xayah. Đây cũng là một kĩ năng dùng để cấu rỉa khi đi đường cũng như kết thúc kẻ địch rất tốt. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.(W) Bộ Cánh Chết Người: nâng 1 điểm ở cấp độ 2 để lấy tốc độ đánh và sát thương cộng thêm trên mỗi đòn đánh cho Xayah. Kĩ năng này nâng tối đa sau cùng.(R) Bão Tố Nổi Dậy: là kĩ năng mạnh nhất và quan trọng nhất của Xayah. Nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Xayah

Cách chơi Xayah

Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái trong giai đoạn này.Nếu bị kẻ địch nhắm làm mục tiêu, và bị dồn sát thương, hãy sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để khiến bản thân rơi vào trạng thái không xác định, khiến các kẻ địch không thể tiếp tục tấn công bạn.Nếu trong giao tranh, kẻ địch tập trung lại một chổ, có thể sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để gây sát thương lên chúng, sau đó dùng tiếp (E) Triệu Hồi Lông Vũ để rút lông vũ về, gây thêm sát thương và trói chân kẻ địch.Liên tục sử dụng kĩ năng để các đòn đánh thường của Xayah xuyên thấu qua nhiều kẻ địch, khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn.Cố gắng đừng kế hỗ trợ của mình và giữ vị trí trong giao tranh.Kĩ năng (R) Bão Tố Nổi Dậy có thể hóa giải hầu như mọi sát thương, kĩ năng của kẻ địch nếu dùng đúng thời điểm. Ví dụ như khi dính kĩ năng thả cá của Fizz , khi còn 1 giây con cá sẽ bay lên và gây sát thương bạn, lúc này có thể ngay lập tức sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để hóa giải kĩ năng này. Có thể loại bỏ luôn phát bắn từ trụ.

Giai đoạn cuối trận:

Luôn di chuyển cùng đồng đội trong thời gian này. Hoàn thành ít nhất 4 5 món trang bị cho Xayah.Hãy cố gắng hồi lại hết các phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến rồi hãy kêu gọi đồng đội giao tranh.Hãy sử dụng trận địa lông vũ ở xung quanh trụ để gây áp lực và ép góc kẻ địch, khiến Xayah dễ dàng push trụ hơn.

Ưu điểm

Sát thương đột biến, rất khó tính toán.Có khả năng đánh xuyên thấu lên nhiều kẻ địch.Có thể khống chế, trói chân nhiều kẻ địch cùng lúc.Có kĩ năng bảo vệ bản thân rất tốt là (R) Bão Tố Nổi Dậy.

Nhược điểm

Không có kĩ năng chạy trốn khi đi đường, kém cơ động.Kĩ năng (E) Triệu Hồi Lông Vũ rất dễ bị nắm bắt và né tránh.Tầm đánh ngắn (525)Sát thương không ổn định.

Kalista nói về độ cơ động thì Kalista hơn hẳn Xayahayah 1 bậc. Còn về khả năng dồn sát thương, cấu rỉa khi đi đường thì Kalista không hề thua kém Xayahayah một chút nào. Rất khó để Xayahayah có thể sử dụng kỹ năng chính Xayahác lên người Kalista.

Caitlyn tầm bắn của Xayahayah ngắn hơn rất nhiều so với Caitlyn, rất dễ bị Caitlyn cấu máu khi đi đường. Thêm vào đó, khả năng ép góc và độ cơ động của Caitlyn cũng có, sát thương tăng tiến theo thời gian là điều không thể bàn cãi. Rất khó cho Xayahayah khi đối đầu với Caitlyn từ giai đoạn đi đường cho đến giai đoạn cuối trận đấu.

Top Hình Nền Tướng Xayah (Cô Nàng Nổi Loạn) Trong Game Lol Full Hd

Top hình ảnh và hình nền tướng Xayah (Cô Nàng Nổi Loạn) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng full hd. Chuẩn xác đến chết người, Xayah là một nhà cách mạng vastaya đang đích thân tiến hành cuộc chiến để giải cứu dân tộc. Cô sử dụng tốc độ, sự tinh quái, và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường. Xayah hoạt động cùng chiến hữu và cũng là chồng cô, Rakan, để bảo vệ chủng loài đang dần biến mất của mình, và phục hồi vinh quang xưa cũ của họ.

Khi còn bé, Xayah rất thích nghe cha hát những khúc dân ca về các anh hùng vastaya. Giai điệu ngân nga đưa cô về thời đại đã bị quên lãng từ lâu, khi linh giới tự do nhảy múa giữa thế giới vật chất. Nhưng, cứ sau một thế hệ, nhân loại lại tiến sâu hơn vào lãnh thổ Lhotlan, quấy nhiễu nguồn tinh hoa nguyên sơ và hỗn độn của Ionia vì mục đích cá nhân. Không chịu đứng đó và nhìn dòng giống suy tàn, Xayah phớt lờ ý chỉ của tộc dân và đi ra ngoài nói lý lẽ với con người.

Cô du hành đến những ngôi làng nằm ngoài vùng hẻo lánh quê hương, và nhận ra mình biết về thế giới bên ngoài mới ít ỏi làm sao. Một nhóm dân làng nghèo khó tấn công cô, có kẻ còn cố giật lông vũ của cô để làm chiến tích. Những người khác thì khiếp sợ vẻ ngoài kỳ lạ của cô và gọi chính quyền đến, buộc cô phải ra tay tự vệ. Ai tấn công Xayah sẽ rất nhanh chóng được nếm trải sự nguy hiểm khi đứng chắn đường cô đi, khi đám lông vũ ghê gớm cắm vào người họ. Chán nản, cô trở về nhà và phát hiện cả bộ tộc, trong đó có cha cô, đã biến mất không dấu vết. Một ngôi đền vastaya cổ đã bị ma thuật hắc ám tiêm nhiễm, cắt đứt mối liên kết giữa nó và linh giới. Xayah phá hủy ngôi đền để ngăn chặn xâm thực. Gần như ngay lập tức, phép thuật ùa ra khắp vùng đất xung quanh. Cảnh tượng thật đẹp, nhưng bộ tộc của cô vẫn không thấy tăm tích.

Guide Xayah Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Xayah 2022

Với ưu điểm: Có lượng sát thương tăng độ biến khiến cho đối phương khó mà tính toán được, với khả năng khống chế, trói được nhiều kẻ địch và đánh xuyên thấu giúp cho Xayah khá là bá đạo.

Về nhược điểm: Sát thương không có được sự ổn định, chạy trốn rất khó bởi Xayah không có kỹ năng

2. Phép bổ trợ Xayah

Cũng giống như các vị tướng khác thì Xayah cũng cần có sức mạnh để hỗ trợ, vì vậy người chơi có thể chọn phép bổ trợ sau:

Bảng ngọc bổ trợ Xayah. Một vị tướng cũng vừa mới xuất hiện ít đây không lâu, đảm nhận cho mình vai là một xạ thủ của team. Sở hữu cho mình những kỹ năng đa dạng, và chủ yếu thiên về tốc độ đánh. Nhiều bạn còn bở ngỡ, mơ hồ về bảng ngọc của Xayah, chọn ngọc như thế nào cho hợp lý, hiệu quả nhất thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chuyên sâu về vấn đề này :

Ngọc bổ trợ Xayah – Huỷ diệt team bạn.

– Chuẩn xác : Giúp Xayah tăng thêm tốc độ đánh và gây sát thương lâu dài về cuối game.

– Nhịp độ chết người : Tấn công kẻ địch trong 1,5 giây lên một vị tướng, hắn nhận vào 30 – 80 tốc độ đánh trong 3 giây và tăng dần theo cấp.

– Đắc thắng : Hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch sẽ giúp bạn hồi lại 12% máu đã mất và khuyến mãi thêm 25 vàng.

– Huyền thoại tốc độ đánh : Nhận vào 3% tốc độ đánh cộng 1,5% với mỗi lần cộng dồn Huyền thoại và chỉ tối đa 10 lần.

– Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương lên mục tiêu dưới 40% máu. Ngoài ra khi tham gia hỗ trợ tiêu diệt kẻ đich còn cộng thêm 9 sức mạng công kích trong 10 giây.

– Pháp thuật : Cộng vào cho Xayah 18% tốc độ đánh.

– Tập trung tuyệt đối : Khi ta có lượng máu trên 70%, nhậm thêm vào cho bản thân 24 sức mạnh công kích và tăng theo cấp độ.

-Cuồng phong tích tụ : Mỗi 10 phút bạn nhận thêm sức mạnh công kích.

Giải đáp lý do :

Một vị tướng nghiêng hoàn toàn về tốc độ đánh nên ta chọn Ngọc chính đó là Chuẩn xác, làm ta tăng thêm tốc độ đánh và gây sát thương lâu dài, cộng với hệ ngọc phụ: Pháp thuật thêm cho ta 18% tốc độ đánh, kiểm soát năng lượng,cường hoá vũ khí . Chọn ngọc siêu cấp: Nhịp độ chết người là hợp lý nhất cho vị tướng này vì thêm cho hắn 30 – 80% tốc độ đánh theo cấp. Tiếp theo cộng cho hệ ngọc siêu cấp: Đắc thắng, Huyền thoại, Nhát chém ân huệ giúp Xayah tăng thêm tốc độ đánh,hồi máu và sức mạnh công kích cho bản thân mình.

4. Bảng ngọc tái tổ hợp cho Xayah mùa 10

Có 2 bảng ngọc bạn có thể chọn 1 trong 2:

5. Cách tăng kĩ năng cho Xayah mùa 10

Khởi đầu như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Xayah để tăng thêm cho Xayah một chút máu, khả năng gây sát thương cũng như việc hút 3% máu để Xayah có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh.

7. Hướng dẫn cách chơi Xayah mùa 10

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, hãy sử dụng Phi Dao Đôi (Q) để trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu đối phương. Nếu gặp phải trường hợp bạn bị ép lane quá, có thể sử dụng kỹ năng này để ăn lính từ xa 1 cách an toàn. Đây là cách chơi Xayah cơ bản nhất mà hầu như ai cũng cần phải nắm được.

Khi sử dụng kỹ năng vào kẻ địch, hãy đánh thường ngay lập tức để được lông vũ. Việc tích được càng nhiều lông vũ (từ 3 trở lên) thì bạn sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn và có hiệu ứng trói chân kẻ địch.

Combo cơ bản của Xayah là Phi Dao Đôi (Q), sau đó Bộ Cánh (W) để tăng tốc đánh, sau đó là Triệu Hồi Lông Vũ để rút các lông vũ về, gây ra sát thương và trói chân kẻ địch.

Trong giao tranh, nếu đội hình kẻ địch co cụm hoặc ở trong địa hình chật chội thì hãy sử dụng Bão Tố Nổi Dậy gây sát thương ngay lập tức và rút lông vũ về bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E).

Tướng kết hợp nhiều với Xayah: Vayne, Kai’Sa, Ezreal.

Hy vọng những chia sẻ về bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp, cách chơi cũng như cách lên đồ Xayah mùa 10 trong LMHT trên sẽ giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc.

Hướng Dẫn Cách Chơi Xayah Ad Carry Mùa 7

Xayah – Cô nàng nổi loạn là vị tướng thứ 136 của LMHT. Cô là xạ thủ mới nhất, kết hợp rất tốt với Rakan. Với khả năng dồn sát thương nhanh + khả năng xuyên thấu mục tiêu, Xayah hiện tại là AD cực mạnh trong đẩy đường và solo. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chơi, bảng bổ trợ, bảng ngọc và lối lên đồ giúp Xayah trở thành một vị thần đường dưới.

1. Ưu điểm

Khả năng đẩy lính nhanh, dồn sát thương, khó tính toán

Sát thương diện rộng dựa trên khả năng xuyên thấu mục tiêu

Có hiệu ứng trói chân diện rộng với Triệu Hồi Lông Vũ (E)

Với Bão Tố Nổi Dậy (R), dễ dàng tránh được khống chế cứng cùng ultimate nhiều vị tướng

Tăng sức mạnh khi đánh cặp với Rakan

2. Nhược điểm

Khó tính toán sát thương

Kém cơ động, khó chạy trốn khi đi đường

Tầm đánh ngắn (525)

Skill khá tốn mana

Triệu Hồi Lông Vũ (E) dễ tránh lại khó nắm bắt

Là một xạ thủ dồn dame tốt cũng như có thể đánh trong giao tranh kéo dài nên Cuồng Huyết Chiến Tướng hay Nhiệt Huyết Chiến Đầu đều phù hợp với Xayah. Tuy nhiên, ta theo các cao thủ sẽ mang NHCĐ để có sức mạnh tăng tiến trong giao tranh. (Nếu bạn yếu tay nên mang CHCT sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn đấy).

Với 18 điểm cộng vào bảng bổ trợ Cuồng Bạo:

5 điểm cho Nộ hoặc Ma Thuật: Thông thường cho các xạ thủ có tốc đánh dựa trên trang bị và ngọc rồi nên mình thấy cộng cho Ma Thuật sẽ giúp tăng sức mạnh tốt trong các pha trao đổi. Nộ thì giúp thêm chút tốc đánh, nhưng 4% giai đoạn đầu không đáng kể lắm, giai đoạn sau đã có trang bị rồi.

1 điểm cho Phủ Đầu: Lượng sát thương cộng thêm sẽ giúp bạn lời trong các pha trao đổi chiêu thức. (Nếu bạn muốn farm hòa có thể cộng Nuốt Chửng để có chút máu hồi, nhưng đây không phải phong cách của Xayah)

5 điểm cho Hấp Huyết: Lượng sát thương gây ra của Xayah là không nhỏ vì vậy có thêm hút máu và hút máu phép giúp cô nàng trụ đường lâu hơn. (Bạn có thể cộng vào Tài Năng Thiên Bẩm để có thể thêm chút sát thương)

1 điểm cho Thợ Săn Tiền Thưởng: Như đa số AD, điểm cộng này giúp tuyến sau tăng tiến sức mạnh trong giao tranh kéo dài

5 điểm cho Đập Liên Hồi: AD đương nhiên cần tăng xuyên giáp rồi

1 điểm cho Nhiệt Huyết Chiến Đấu (hoặc Cuồng Huyết Chiến Tướng): Với việc sử dụng skill và đánh thường liên tục giúp tăng điểm nhiệt huyết rất nhanh, sát thương gây ra sẽ ngày càng mạnh . (Tuy nhiên, như đã nói ở trên, CHCT cũng khá tốt cho những ai yếu tay trong giai đoạn đi đường, lượng máu hồi phục khá ổn đấy)

Với 12 điểm cộng vào bảng bổ trợ Khéo Léo:

5 điểm cho Tàn Bạo: Xạ thủ thì phải farm lính rồi, 5 sát thương giai đoạn đầu không nhỏ đâu

1 điểm cho Hành Nang Bí Mật: Bánh quy luôn cần thiết với hầu hết AD mà, lượng máu và mana hồi phục lập tức rất quan trọng đấy

5 điểm cho Tàn Nhẫn: AD Carry thì đương nhiên là sát thương chủ lực rồi, nó giúp Xayah tăng sát thương lên kẻ địch yếu máu

1 điểm cho Trò Chơi Nguy Hiểm: Đánh nhau dữ dội xong được cộng thêm ít máu và năng lượng là sự khác biệt rất lớn đấy, đặc biệt có thêm kẻ thù hỏi thăm

Không có gì đặc biệt với bảng ngọc này cả, nó giống như đa số AD khác thôi:

Ngọc Đỏ bậc III: 8 viên Sát Thương Vật Lý + 1 viên Chí Mạng*

Ngọc Vàng bậc III: 9 viên Giáp

Ngọc Xanh bậc III: 9 viên Kháng Phép

Ngọc Tím bậc III: 3 viên Tốc Độ Đánh

* Khi chưa có trang bị chí mạng thì 1 * chí mạng xác suất giúp bạn có cơ may lật kèo đấy.

Đầu tiên nâng max Phi Dao Đôi (Q) trước. Đây là sát thương chính cũng như dọn quái của Xayah, dùng để cấu rỉa rất tốt.

Nâng max Triệu Hồi Lông Vũ (E) thứ 2. Đây là kỹ năng diện rộng và dồn sát thương cực mạnh nếu tích được nhiều lông vũ. Ngoài ra, cứ dồn được 3 lông vũ trên 1 mục tiêu là có thể trói đối phương lại, vì thế nhớ dùng Bộ Cánh Chết Người (W) trước sau đó bồi Phi Dao Đôi (Q) và trói lại bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E) nha.

Bộ Cánh Chết Người (W) và Bão Tố Nổi Dậy (R) nâng sau đúng cấp độ thôi. Bộ Cánh Chết Người (W) tăng sát thương và tốc độ đánh khá tốt nhớ dùng trước sau khi kết thúc thì hãy Phi Dao Đôi (Q) và dồn dame bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E). Bão Tố Nổi Dậy (R) là skill cứu cánh cực mạnh của Xayah, nó giúp tránh khống chế và một vài R của địch. Nếu tự tin, sau khi dùng Phi Dao Đôi (Q), hãy dùng Bão Tố Nổi Dậy (R) rồi rút lông vũ bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E) để tiễn kẻ địch về Bệ Đá Cổ.

Là 1 xạ thủ thì hai phép bổ trợ không thể thiếu đó là Hồi Máu và Tốc Biến rồi.

Đây là bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Xayah (bạn có thể thay đổi tùy tình huống cụ thể)

Dành cho đội hình cơ bản (chí mạng + sát thương vật lý):

Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa) (hoặc Đại Bác Liên Thanh), Nỏ Thần Dominik (hoặc Lời Nhắc Tử Vong), Gươm Của Vua Vô Danh (hoặc Huyết Kiếm hay Kiếm Máu), Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm. Bạn nên có cho mình Lưỡi Hái Linh Hồn sớm để có thêm mana hồi và chút hồi chiêu cho skill. Hiện tại, hợp meta nhất là Gươm Của Vua Vô Danh nên Huyết Kiếm có lẽ ít người lên.

Dành cho đội hình tank (xuyên giáp):

Vô Cực Kiếm (Lưỡi Hái Linh Hồn), Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa) (hoặc Đại Bác Liên Thanh), Rìu Đen, Nỏ Thần Dominik, Gươm Của Vua Vô Danh, Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Rìu Đen và Gươm Của Vua Vô Danh.

Dành cho đội hình yếu máu (Chí mạng + Tốc độ đánh + Hút máu):

Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa), Đại Bác Liên Thanh (hoặc Ma Vũ Song Kiếm), Gươm Của Vua Vô Danh, Đao Thủy Ngân, Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Vô Cực Kiếm, đồ tốc đánh + chí mạng và Gươm Của Vua Vô Danh. Do đội hình yếu máu hay có nhiều cc (khống chế cứng) nên cần phải lên khăn giải thuật sớm.

Những trang bị phù hợp cho Xayah:

Vô Cực Kiếm: Không phải bàn cãi sức mạnh của Vô Cực Kiếm, đặc biệt dành cho ad. Sức mạnh công kích lẫn chí mạng và sát thương chí mạng phải nói là cực khủng khiếp

Lưỡi Hái Linh Hồn: Về Xayah, cô nàng nổi loạn cần sử dụng bộ skill liên tục nên lượng mana hồi lại + lượng hồi chiêu lên đến tối đa 30% hẳn là đáng sợ phải không?

Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn của Xayah khá ngắn nên nếu bạn là xạ thủ bắn tay rất cần đấy. Tuy nhiên, đa số lại thích chơi Xayah kiểu combo skill hơn nên có lẽ nhiều người không thích.

Cuồng Cung Runaan (Chỉ bắn xa): Đây có lẽ là đồ tốc đánh + chí mạng nhiều người thích lên nhất. Nếu lên theo thiên hướng tốc đánh thì hãy lên cùng Đại Bác Liên Thanh nha. Nhớ là nó không được cộng thêm Lông Vũ trên đòn đánh đâu, lại ham hố kiểu vậy thì mạnh quá.

Ma Vũ Song Kiếm: Thường dành cho những ai tự tin muốn solo Q nhiều hơn bởi độ cơ động và sát thương giảm thiểu.

Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị hút máu đang làm mưa làm gió ở meta hiện tại. Hút máu lên tới 15%, quá bá rồi.

Huyết Kiếm (Kiếm Máu): Đây là trang bị hút máu nhiều nhất với 20% nên nếu được hãy cố gắng lên nha.

Nỏ Thần Dominik: Đồ xuyên giáp chống tank cho mọi ad

Lời Nhắc Tử Vong: Đồ xuyên giáp chống lại hồi phục và hút máu. Nếu gặp kẻ địch có khả năng tự hồi phục khủng khiếp thì lên Gươm Đồ Tể sớm không phải là ý tồi đâu.

Rìu Đen: Trang bị giảm giáp khá mạnh + 20% hồi chiêu. Thường thì lên Rìu Đen sẽ thôi lên Lưỡi Hái Linh Hồn.

Giày Cuồng Nộ: Với hầu hết xạ thủ bắn tay thì 35% tốc độ đánh từ Giày Cuồng Nộ sẽ là tốt nhất rồi.

Những trang bị tình huống cho Xayah:

Đao Thủy Ngân: Với đội hình nhiều hiệu ứng xấu, việc trang bị Khăn Giải Thuật là rất cần thiết để có chút kháng phép và xóa hiệu ứng khống chế.

Chùy Gai Malmoritus: Chuyên để chống lại đội hình có pháp sư và pháp sư dồn dame. Với lượng máu ảo kháng phép sẽ giúp bạn không bị đột tử trong combat.

Giáp Thiên Thần: Một trang bị khác giúp bạn có thêm cơ hội hồi sinh và chống lại sát thủ.

1. Giai đoạn đầu trận đấu

Nâng kỹ năng Phi Dao Đôi (Q) đầu tiên, tùy theo đó mà nâng Bộ Cánh Chết Người (W) hay Triệu Hồi Lông Vũ (E) để farm dễ hơn

Là một xạ thủ thì việc farm lính là quan trọng nhất rồi. Khi last hit bằng skill nhớ chọn vị trí để cấu máu xạ thủ địch bằng Phi Dao Đôi (Q) hay nội tại xuyên thấu kẻ địch của Nhát Cắt Gọn Gàng hay Triệu Hồi Lông Vũ (E) khi đã đặt lông vũ trên mặt đất trong khi farm quái

Có chút lưu ý nhỏ là luôn dùng Bộ Cánh Chết Người (W) trước để tạo nhiều Lông Vũ trên mặt đất trước khi rút dame bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E). Nhớ là cứ có 3 Lông Vũ trúng địch bằng E sẽ trói chân kẻ đó nha. Ngoài ra, khi bạn đặt Lông Vũ xung quanh sẽ tạo ra được 1 vùng kiếm soát rất tốt, khiến kẻ địch e sợ khi ở gần đấy.

Một vài combo đơn giản:

W-bắn thường (tối đa 4 phát)-E: Cái này chủ yếu để vừa farm được lính vừa có cơ hội cấu máu địch

Q-E: Đây là cách cấu máu nhanh khi địch ít máu

W-bắn thường (tối đa 4 phát)-Q-E: Bật W tăng tốc đánh và để lại nhiều Lông Vũ trên mặt đất, khi địch vướng vào thiên la địa võng hãy bồi Q mới rút Lông Vũ bằng E để tối đa hóa sát thương

(Nhớ đánh thường nếu có thể giữa các skill)

2. Giai đoạn giữa trận đấu

Cố gắng lên được Lưỡi Hái Linh Hồn ( hay Vô Cực Kiếm) sớm để đạt được ngưỡng sức mạnh, tiếp đó mới lên đồ tốc đánh + chí mạng

Hiện giờ tốc độ ăn quái của bạn khá nhanh rồi, cố gắng phá trụ sớm, tránh bị gank nếu bạn đang chơi trên cơ. Nếu bạn yếu hơn, cố gắng farm an toàn để chờ Jungle gank.

Hiện tại bạn đã có Bão Tố Nổi Dậy (R), ultimate có rất nhiều công dụng đấy. Ngoài việc gây sát thương diện rộng, R còn có 2 tác dụng khác là không thể bị chọn làm mục tiêu và vẫn có thể di chuyển được. Không thể chọn làm mục tiêu giúp bạn tránh được kỹ năng hay sát thương đang trong quá trình bay đến (như Tuyệt Kỹ Alpha (Q) của Master Yi ấy) như phát bắn từ Trụ, Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed, Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz,… Vẫn có thể di chuyển khi đang tung chiêu giúp bạn tránh vài skill theo thời gian như Thảm Lửa (R) của Rumble, Băng Địa Chấn (R) của Braum,… hay R Flash ấy.

Một vài combo đơn giản với R:

R-E: Kết thúc ngay nhiều kẻ địch ít máu trong khi tránh kỹ năng của họ

W-Bắn thường (tối đa 4 phát)-R-Q-E

W-E-R-Q: Trói chân kẻ địch với E để đồng đội cùng đánh và kết thúc mạng bằng Q

(Nhớ đánh thường nếu có thể giữa các skill)

3. Giai đoạn cuối trận đấu

Lúc này với vai trò tuyến sau, bạn nên chọn vị trí thích hợp cấu máu bằng W và Q nhiều nhất có thể. Giữ E để trói chân kẻ địch chạy trốn hoặc kết liễu mạng. R luôn giữ lại phòng khi kẻ địch khống chế cứng hay dồn dame.

4. Một vài chú ý

Sau mỗi skill bạn sẽ có khả năng bắn xuyên thấu và để lại Lông Vũ, hãy tối đa hóa bắn thường giữa các skill nếu có thể

E ngoài dồn dame còn dùng để trói chân nếu có đủ 3 Lông Vũ

R có thể dùng để tránh skill hoặc phát bắn

Rakan: Anh chàng quyến rũ đương nhiên phải ở cùng gấu của mình rồi. Khả năng bảo kê cho Xayah tốt hơn với Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) và cả 2 sẽ cùng được tăng tốc độ đánh khi Xayah kích hoạt Bộ Cánh Chết Người (W)

Thresh: Khi kẻ địch dính Án Tử (Q) của Thresh thì xác định sẽ ăn được khá nhiều Lông Vũ đấy

Nautilus: Với khả năng vừa kéo kẻ địch vừa trôn chân giúp cô nàng nổi loạn dễ dàng làm thịt hơn

Blitzcrank: Bắt được ai với Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) thì xác định rồi

Caitlyn: Không thể phủ nhận Caitlyn hoàn toàn chơi trên cơ Xayah khi cảnh sát tưởng Piltover có tầm đánh dài và khả năng đặt bẫy cực nguy hiểm

Kalista: Độ cơ động cao cùng khả năng rút dame giống Xayah khiến cô nàng này tránh Triệu Hồi Lông Vũ (E) của Xayah cực dễ dàng

Vayne: Tuy khá yếu trong giai đoạn đi đường nhưng cô nàng thợ săn bóng đêm lại khá linh hoạt để tránh được Triệu Hồi Lông Vũ (E) của Xayah và phản dame cực nhanh chóng nữa.

Lucian: Độ cơ động cao với khả năng dồn dame mạnh cũng là kèo khó với Xayah đấy.