Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xếp Hạng Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Liên Minh Huyền Thoại Ra Mắt Chế Độ Đấu Xếp Hạng

Trong lần cập nhật gần đây nhất, chế độ Đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được “mở khóa”, đánh dấu một môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và cạnh tranh cho cộng đồng game thủ.

Những cao thủ được vinh dang trên bảng xếp hạng.

Đấu xếp hạng là chế độ chơi với thể thức Cấm và Chọn (tương tự như trong các trận đấu giải) cùng hệ số Elo sẽ tăng/giảm tùy thèo kết quả mỗi trận đấu. Đến với chế độ này, người chơi sẽ được tiếp xúc với môi trường thi đấu chuyên nghiệp hơn so với các trận Đấu thường.

Điều kiện để tham gia Đấu xếp hạng bao gồm:

Nhân vật trong trò chơi phải đạt cấp độ 30.

Sở hữu ít nhất 16 tướng (không bao gồm các tướng trong xoay tua miễn phí hàng tuần).

Màn hình cấm và chọn của một trận đấu xếp hạng.

Điểm xếp hạng của mỗi game thủ được gọi là Elo (cách tính điểm này tương tự với cờ vua), để tra cứu điểm ELO của mình các bạn có thể ấn vào chữ “Xem tất cả” dưới khu vực Bảng xếp hạng tại trang chủ (hoặc ấn vào đây).

Với những bạn mới tham gia Đấu xếp hạng, Liên Minh Huyền Thoại xin có một vài lời khuyên để các bạn có được một trò chơi vui vẻ và ít “cân não” hơn:

Từ trên xuống dưới, các thành viên trong đội được xếp theo chỉ số Elo giảm dần. Người ở trên cùng sẽ là đội trưởng và có quyền cấm/chọn, do vậy các bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của những đội trưởng này.

Một đội hình “chuẩn” của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay bao gồm: một pháp sư đường giữa, một tướng chủ lực đi dưới, một tướng đi rừng, một tướng hỗ trợ đi dưới và cuối cùng là một tướng đi đường trên. Hãy cố gắng lựa chọn theo đội hình này.

Khi đang ở trong quá trình Cấm và Chọn, hãy sử dụng chức năng trò chuyện trong game để thông báo với mọi người vị trí sở trường của mình, tránh tình trạng nhiều người cùng tranh nhau một vị trí.

Hỗ trợ là vị trí ít người muốn chơi nhất, tuy nhiên nếu chúng ta ở vị trí thứ tư hoặc thứ năm trong đội, hãy bằng lòng với những gì đồng đội giao phó.

Elo không thực sự quan trọng, do vậy hãy biết cách kiềm chế bất kể khi thắng hay thua.

Top 6 Lưu Ý Khi Xếp Hạng Rank Liên Minh Huyền Thoại

Một mùa mùa giải mới sắp bắt đầu, đây là khoảng thời gian mà các game thủ ra sức “cày cuốc” để đạt thứ hạng cao, cũng là đạt elo cao để mùa sau sẽ đỡ vất vả hơn.

1. Rank là gì và tham gia như thế nào?

Rank là thứ hạng người chơi trong một mùa, có các cấp bậc khác nhau và người chơi sẽ leo từ cấp bậc thấp lên cao dần. Đây là một chế độ thi đấu 5vs5 sử dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Nếu muốn tham gia vào việc leo “Rank”thì bạn cần đạt cấp 30 và có ít nhất 20 vị tướng.

Khi lần đầu thi đấu xếp hạng hoặc sau một mùa, tất cả các điểm của người chơi sẽ được reset lại về 0, và căn cứ theo elo, hệ thống sẽ xếp bạn ở một cấp bậc nhất định, tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thi đấu 10 trận thủ tục để tiến hành xác định chỉ số ELO. Càng thắng nhiều, khả năng leo lên bậc bạc và vàng càng cao.

Rank động sẽ cho phép 1,2,3,5 người chơi cùng một tổ đội, còn rank đơn chỉ cho phép 2 người chơi cùng một tổ đội mà thôi, và cách tính điểm DNG cũng như elo trong mỗi chế độ cũng sẽ khác nhau. Ngay khi bắt đầu tìm trận đấu, hệ thống sẽ tự động tính toán hệ số ELO giữa tất cả các người chơi để tìm đối thủ phù hợp nhất.

Mỗi bậc rank từ Kim cương trở xuống, sẽ gồm 4 bậc, ví dụ Kim cương 1, Kim cương 2,… Bạn sẽ phải leo qua 4 bậc để qua rank kế tiếp.

4. Làm sao lên cấp bậc cao hơn?

Mỗi cấp bậc bạn sẽ phải đạt đủ 100DNG để tham gia vào chuỗi lên rank, bạn đánh thắng tiếp 2/3 trận trong chuỗi để lên một cấp bậc cao hơn, tất nhiên nếu thua bạn sẽ bị trừ điểm và lại bắt đầu các trận đấu để có thể đạt 100DNG. Ở các rank từ vàng trở xuống, hệ thống sẽ tặng cho người chơi một trận thắng miễn phí nếu đã không hoàn thành được một chuỗi trận thăng bậc/hạng trước đó. Điểm DNG sẽ bị tụt khi người chơi bị đồng đội hoặc đối thủ tố cáo, nhưng sẽ được tăng điểm khi được vinh danh (không tính tổ đội). Việc lên rank, hoặc xuống rank sau mỗi màn chơi cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấp độ Vinh danh – thay đổi này để giảm gian lận khi tham gia chơi.

5. Cơ chế điểm được tính ra sao?

Điểm sẽ được đánh giá theo một chỉ số trong hệ thống của nhà sản xuất Riot, có thể coi là một chỉ số. Nếu chỉ số này của bạn càng cao thì khi thắng trận đấu bạn sẽ được cộng nhiều điểm hơn, và khi thua bị trừ ít điểm hơn, và ngược lại đối với việc chỉ số của bạn thấp.

Nếu quá 28 ngày bạn không chơi một game nào, điểm sẽ tự động bị hệ thống trừ đi, điều này chỉ ảnh hưởng với những người chơi ở mức Bạch Kim trở lên mà thôi. Đừng lo lắng quá !

Điểm xếp hạng cũng sẽ có những ưu tiên giành cho người chơi bị xếp sai vị trí, phải thi đấu ở vị trí không mong muốn. Giống như việc bạn đang chọn đường đi là đi Top lane, hoặc Mid lane nhưng gặp phải đồng đội có chỉ số ELO cao hơn, và bạn đã bị xếp đi Support chẳng hạn.

6. Phần thưởng sau một trận đấu

Khi Nào Liên Minh Huyền Thoại Đóng Cửa Xếp Hạng Mùa 10?

NeerxoooxGkucf – 12:27, 19/08/2020

Câu hỏi được rất nhiều fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại thắc mắc trong thời gian qua. Riot cũng chính thức đưa ra lộ trình xếp hạng mùa 10.

Với việc CKTG 2020 chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là diễn ra, việc các chế độ xếp hạng khi nào đóng cũng là vấn đề được rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại quan tâm. Đây là mùa giải thứ 10 của LMHT nên nhiều game thủ mong muốn sở hữu một bậc xếp hạng tốt trước khi bước vào mùa giải mới, đặc biệt là giai đoạn tiền mùa giải 2021 đang được dự báo sẽ có rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý, về cả các vị tướng tới cơ chế chơi trong game. Rất có thể các bậc xếp hạng sẽ bị đóng vào khoảng tháng 11 năm nay.

Đây là mùa giải có rất nhiều sự thay đổi lớn nhỏ đối với Liên Minh Huyền Thoại. Những vị tướng mới được Riot đưa ra có rất nhiều lối chơi thú vị, đem lại sự đa dạng cho bức tranh màu sắc mà LMHT đang thể hiện trong các tựa game online. Aphelios được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Sett ra mắt hồi tháng 1, Lillia có mặt hồi tháng 6 và mới đây, Yone – anh trai Yasuo chính thức đến với đấu trường công lý và tạo ra cơn sốt không kém gì người em trai mình.

Những thay đổi của LMHT mùa giải 2020 sẽ tiếp tục được cải tiến đối với năm 2021. Bùa lợi rồng ngày càng được chú trọng và nhiều người bắt đầu cảm thấy khu rừng của mùa giải 2020 tương đối hiệu quả.

Chưa có thời gian chính xác về việc Riot sẽ kết thúc mùa giải đối với các bậc xếp hạng khi nào, nhưng cũng sẽ có khá nhiều giả thiết được đưa ra dựa trên quá khứ. Nhìn vào mùa giải thứ 9, người ta đang dự đoán ngày kết thúc mùa 10 sẽ rơi vào 18 tháng 11 năm 2020.

Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Cập Nhật Mới Nhất

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại trong mùa mới này có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Theo đó:

Những game thủ nào xếp từ hạng Bạch Kim trở xuống thì sẽ không bị tụt hạng khi ngừng chơi game trong khoảng thời gian dài.

Như vậy, cách đánh xếp hạng LMHT sẽ áp dụng với tất cả các game thủ. Và những game thủ này cũng cần đảm bảo một số yêu cầu:

+ Buộc phải tham gia đánh rank trong vòng 28 ngày. Bằng không, hệ thống game sẽ tự động trừ điểm xếp hạng của bạn.

+ Ngoài ra, điểm xếp hạng của bạn còn bị trừ dần trong những ngày tiếp đó. Cho tới khi nào bạn quay trở lại game và tham gia đánh rank.

Những game thủ đã đạt tới bậc Cao Thủ và Thách Đấu sẽ được hệ thống Liên Minh Huyền Thoại đưa vào danh sách xếp số trận riêng. Tại đây, người chơi được phép giữ khoảng 10 trận xếp hạng. Trong trường hợp DNG của bạn trong game trở về 0, bạn sẽ bị mất DNG cho tới khi bạn tích trận trở lại.

Có tổng cộng 4 bậc ở mỗi rank. Thường thì mỗi bậc đều có 100 DNG để game thủ vào được chuỗi trận rank như bình thường. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng điểm DNG có thể sẽ tụt khi đồng đội hoặc đối thủ của bạn tố cáo. Và ngược lại, số điểm này sẽ tăng nếu như bạn được vinh danh.

Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại theo chuỗi xếp hạng

Đã có những lúc game thủ cho rằng việc phân chia chuỗi phân hạng trong game Liên Minh Huyền Thoại thật không công bằng. Lí do chính dẫn tới điều này là do họ chẳng thể biết gì về những thông tin đó. Thậm chí là khi họ đã chiến thắng gần hết các trận đấu.

Hiểu rõ được những bức xúc của game thủ, nhà sản xuất đã đưa ra nhiều chỉnh sửa mang tính tích cực. Theo đó, các game thủ khi tham gia game đều sẽ nhận được bậc xếp hạng tạm thời ngay sau trận đấu đầu tiên. Và chỉ duy nhất bạn mới có thể theo dõi được sự thay đổi của bậc xếp hạng này.

Trong trường hợp bạn chiến thắng, bạn sẽ nhận được một số điểm nhất định. Ngoài ra bạn còn được bỏ qua chuỗi thăng hạng. Còn ngược lại, nếu bạn thua thì bạn cũng chẳng hề mất DNG.

Bậc xếp hạng chính thức sẽ được cập nhật khi bạn kết thúc chuỗi trận của mình. Tới lúc đó, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ thông tin trong bảng phân hạng này để “lên mặt” với bạn bè.

Cách đấu xếp hạng trong LOL

Đã chơi game thì chỉ có sự cạnh tranh mới mang lại cho game thủ sự hưng phấn lớn nhất. Và với cách đấu xếp hạng trong LOL được áp dụng với tất cả game thủ thì chỉ những ai đạt từ cấp 30 trở lên, sở hữu tối thiểu 20 tướng mới có thể tham gia thi đấu.

Chế độ URF LOL là gì? Game thủ được lợi gì từ chế độ này? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Cơ chế cấm chọn trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong quá quá trình đấu xếp hạng, người chơi còn phải đặc biệt lưu ý tới cơ chế cấm chọn. Bởi điều này sẽ tác động lớn tới bậc xếp hạng của bạn. Thông thường, cơ chế cấm chọn khiến người chơi mất đi 10 trong nhiều vị tướng. Điều này gây ra không ít khó khăn cho game thủ. Bởi không phải ai cũng sở hữu được tướng thông thạo. Và đối với sự đổi mới trong cách đấu xếp hạng trong LOL, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung nâng cao số lượng tướng thông thạo của mình nếu muốn giành chiến thắng.

Các bậc và đoàn trong Liên Minh Huyền Thoại

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới kết quả đấu xếp hạng của bạn chính là các bậc và đoàn. Trong mùa 9, nhà sản xuất LMHT đã cho thêm 2 bậc mới. Đồng thời giảm số lượng đoàn (từ 5 xuống còn 4 đoàn).

Khi xét về quá trình leo hạng, chúng tôi thấy rằng việc thứ hạng bạn không thay đổi mặc dù bạn đã thể hiện tốt khi chơi đồng đoàn là điều dễ hiểu. Bởi có thể lối chơi của bạn chưa đủ mạnh để thoát khỏi đoàn của mình.

Mặt khác nếu ở Vàng đoàn thì chỉ cần một sự thay đổi nhỏ về kỹ năng cũng đủ để bạn lên đoàn nhanh chóng. Vậy nên tất nhiên sẽ cần tới 2 bậc xếp hạng khác.

Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mặc dù có nhiều thay đổi tuy nhiên suy cho cùng thì đều theo hướng có lợi cho game thủ. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng về những thay đổi này.