Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xóa Bảng Trong Word Mà Không Mất Chữ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Làm Thế Nào Để Xóa Kiểu Định Dạng Bảng Mà Không Làm Mất Dữ Liệu Bảng Trong Excel?

Làm thế nào để xóa kiểu định dạng bảng mà không làm mất dữ liệu bảng trong Excel?

Đôi khi bạn có thể cần phải xóa kiểu định dạng bảng khỏi bảng nhưng giữ lại dữ liệu bảng trong Excel. Ngoài việc sao chép bảng và dán dưới dạng giá trị, bài viết này sẽ giới thiệu một số cách để xóa / xóa kiểu định dạng bảng mà không làm mất dữ liệu bảng trong Excel.

Xóa kiểu định dạng bảng mà không làm mất dữ liệu bảng bằng tính năng Chuyển đổi thành Phạm vi

Trên thực tế, chúng ta có thể áp dụng tính năng Convert to Range để loại bỏ kiểu định dạng bảng khỏi bảng một cách dễ dàng. Vui lòng làm như sau:

2. Trong hộp thoại Microsoft Excel bật lên, vui lòng nhấp vào Có .

Và bây giờ bạn sẽ thấy kiểu định dạng bảng đã bị xóa / xóa khỏi bảng gốc. Tuy nhiên, màu tô, màu phông chữ và các kiểu định dạng khác của bảng gốc được bảo lưu. Xem ảnh chụp màn hình:

Xóa kiểu định dạng bảng mà không làm mất dữ liệu bảng bởi Kutools cho Excel

Nếu bạn cần xóa tất cả các kiểu định dạng bảng, bao gồm màu tô, màu phông chữ, v.v. khỏi bảng, bạn có thể thử Kutools cho Excel’s Xóa tất cả định dạng ô tiện ích.

Kutools cho Excel – Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày, không cần thẻ tín dụng!

Kutools cho Excel – Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày, không cần thẻ tín dụng!

Demo: Xóa kiểu định dạng bảng mà không làm mất dữ liệu bảng

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Hợp Nhất Các Hàng Excel Mà Không Làm Mất Dữ Liệu

Lượt Xem:13801

Hợp nhất các hàng Excel mà không làm mất dữ liệu

Hướng dẫn này cung cấp các giải pháp cho 4 kịch bản khác nhau của việc hợp nhất các hàng trong Excel. Xem cách bạn có thể nhanh chóng hợp nhất nhiều hàng mà không làm mất dữ liệu; kết hợp các hàng trùng lặp, liên tục hợp nhất các khối hàng và sao chép các hàng phù hợp từ hai bảng tính khác nhau.

+ cách gộp dữ liệu 2 dòng trong excel

+ cách gộp ô trong excel không mất dữ liệu

+ nhập 2 hàng thành 1 trong excel

+ cách gộp dữ liệu 2 cột trong excel

+ merge cell trong excel không mất dữ liệu

+ cách gộp 2 cột họ và tên trong excel

+ cách tách ô trong excel

“Việc lựa chọn chứa nhiều giá trị dữ liệu. Việc hợp nhất vào một ô sẽ chỉ giữ cho phần lớn dữ liệu trên cùng bên trái.”

Nếu bạn bấm OK, các ô đã phối sẽ chỉ chứa giá trị của ô trên cùng bên trái, tất cả các dữ liệu khác sẽ biến mất. Vì vậy, rõ ràng chúng ta cần phải đưa ra một số giải pháp khác. Và hơn nữa về bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số phương pháp sẽ cho phép bạn hợp nhất nhiều hàng trong Excel mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào.

Cách hợp nhất các hàng trong Excel và giữ tất cả dữ liệu

Cách kết hợp các hàng trùng lặp (chỉ với dữ liệu duy nhất)

Cách liên tục hợp nhất các khối hàng trong Excel

Cách kết hợp các hàng phù hợp từ 2 bảng tính

Cách hợp nhất các hàng trong Excel mà không làm mất dữ liệu

Khi nói đến việc hợp nhất các hàng Excel, có hai cách để đạt được kết quả mong muốn:

Hợp nhất các hàng Excel bằng cách sử dụng công thức

Kết hợp nhiều hàng bằng cách sử dụng bổ trợ ô Merge

Cách hợp nhất nhiều hàng bằng công thức Excel

Hợp nhất các hàng và tách các giá trị bằng dấu phẩy: =CONCATENATE(A1,”, “,A2,”, “,A3)

Hợp nhất các hàng có khoảng trống giữa dữ liệu: = CONCATENATE(A1,” “,A2,” “,A3)

Kết hợp các hàng không có dấu cách giữa các giá trị: =CONCATENATE(A1,A2,A3)

Tôi tin rằng bạn đã suy luận quy tắc chung để viết một công thức như vậy – chỉ cần nhập tất cả các ô được hợp nhất được phân tách bằng dấu phẩy, sau đó nhập dấu tách ở giữa, ví dụ “,” là dấu phẩy có dấu cách; “” chỉ là một không gian.

Vì vậy, hãy xem công thức CONCATENATE sẽ hoạt động như thế nào trên dữ liệu thực.

Chọn một ô trống trên trang tính và nhập công thức vào đó. Chúng tôi có 9 hàng dữ liệu, vì vậy công thức sẽ khá lớn:=CONCATENATE(A1,”, “,A2,”, “,A3,”, “,A4,”, “,A5,”, “,A6,”, “,A7,”, “,A8)

Sao chép công thức trên tất cả các ô khác trong hàng, kết quả sẽ trông giống như sau:

Bây giờ bạn có nhiều hàng dữ liệu được hợp nhất thành một hàng. Nhưng các hàng kết hợp của bạn là, trên thực tế, công thức và nếu bạn muốn chuyển đổi chúng thành giá trị, bạn có thể chỉ cần sao chép / dán các hàng đã hợp nhất vào một số hàng khác trong bảng tính của mình. Hướng dẫn sau giải thích cách thực hiện điều này một cách chi tiết: Cách thay thế các công thức bằng các giá trị của chúng trong Excel .

Làm thế nào để kết hợp các hàng trong Excel bằng cách sử dụng bổ trợ ô Merge

Các Merge Cells add-in đang có mục tiêu để kết hợp nhiều loại hình của các tế bào trong Excel. Nó kết hợp các ô riêng lẻ cũng như kết hợp dữ liệu từ toàn bộ các hàng hoặc cột. Đây là cách nút Merge Cells trông giống như trên Ribbon Excel:

Để hợp nhất hai hoặc nhiều hàng trong bảng của bạn, hãy tiến hành 4 bước sau:

Chọn các hàng bạn muốn hợp nhất và nhấp vào biểu tượng Merge Cells .

Cách bạn muốn tham gia các ô . Để hợp nhất các hàng dữ liệu, hãy chọn ” cột theo cột “.

Cách tách các giá trị đã hợp nhất . Có một loạt các dải phân cách tiêu chuẩn để lựa chọn: dấu phẩy, dấu cách, dấu chấm phẩy và thậm chí ngắt dòng ! Nếu bạn muốn sử dụng một số dấu tách khác, chỉ cần gõ nó trực tiếp trong lĩnh vực này.

Nơi để đặt các ô đã phối . Đây có thể là ô trên cùng hoặc ô dưới cùng.

Xóa nội dung của các ô đã chọn . Chọn nó nếu bạn muốn dữ liệu vẫn còn trong các ô đã phối.

Hợp nhất tất cả các vùng trong vùng chọn . Tùy chọn này sẽ cho phép bạn hợp nhất các hàng trong hai hoặc nhiều dải ô liền kề.

Bỏ qua các ô trống và văn bản Wrap . Hai điều này là tự giải thích, đúng không?

Và cuối cùng, bạn thấy tùy chọn ” Tạo bản sao lưu của trang tính “, được chọn theo mặc định. Đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa mà sẽ giữ cho bạn ở phía an toàn và đảm bảo rằng bạn sẽ không mất dữ liệu của bạn trong mọi trường hợp.

Bây giờ chúng ta hãy nhấp vào nút Hợp nhất và xem kết quả chúng tôi nhận được – kết quả là các hàng dữ liệu được kết hợp hoàn hảo với các ngắt dòng!

Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử đầy đủ chức năng của Merge Cells ngay bây giờ, hãy thử nó trên dữ liệu của riêng bạn và xem đó có phải là công cụ phù hợp với bạn hay không. Bổ trợ hoạt động với tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và 2007 .

Cách kết hợp các hàng trùng lặp thành một (chỉ giữ giá trị duy nhất)

Nhiệm vụ: bạn có một số cơ sở dữ liệu Excel với một vài nghìn mục. Một loạt các giá trị trong một trong các cột về cơ bản giống nhau trong khi dữ liệu trong các cột khác nhau. Những gì bạn muốn có là kết hợp dữ liệu từ các hàng trùng lặp dựa trên một cột nhất định, làm cho nó trở thành một danh sách được phân tách bằng dấu phẩy. Ngoài ra, bạn có thể chỉ muốn hợp nhất các giá trị duy nhất, bỏ qua các bản sao và bỏ qua các ô trống.

Ảnh chụp màn hình bên dưới minh họa những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được.

Việc tìm kiếm và hợp nhất các hàng trùng lặp trong Excel có thể là một cơn ác mộng thực sự và rõ ràng mọi người đều muốn tránh thực hiện công việc này theo cách thủ công. Trong trường hợp này, một add-in khác, Combine Rows Wizard , có thể thực sự tiện dụng.

Như tôi đã nói, kết hợp các hàng trùng lặp trong Excel có vẻ là một nhiệm vụ khá phức tạp, nhưng thuật sĩ kết hợp hàng sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình làm cho nó thực sự đơn giản. Và một lần nữa, bạn sẽ chỉ cần 4 bước nhanh chóng:

Chọn các hàng trùng lặp mà bạn muốn hợp nhất và nhấn vào biểu tượng Combine Rows Wizard trên ribbon. Đảm bảo tùy chọn ” Tạo bản sao lưu ” được chọn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bổ trợ này lần đầu tiên.

Chọn cột khóa . Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang chọn cột “Khách hàng” (A) vì chúng tôi muốn kết hợp các hàng dựa trên tên khách hàng. Nếu bạn muốn bỏ qua các ô trống , hãy đảm bảo chọn tùy chọn này ở góc trên bên phải và nhấp vào Tiếp theo .

Chọn các cột để hợp nhất . Trong bước này, bạn chọn các cột có dữ liệu mà bạn muốn kết hợp và chỉ định dấu phân cách: dấu chấm phẩy, dấu phẩy, dấu cách, dấu ngắt dòng hoặc bất kỳ ký tự nào khác mà bạn chọn. Hai tùy chọn bổ sung ở phần trên của cửa sổ cho phép bạn:

Xóa các giá trị trùng lặp khi kết hợp các hàng và

Bỏ qua các ô trống.

Nhấp vào nút Kết thúc và bạn sẽ thấy kết quả trong giây lát.

Đó là khá dễ dàng, phải không? Để đảm bảo điều này, hãy tiếp tục và tải xuống phiên bản dùng thử của trình bổ sung Kết hợp hàng . Bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ phiên bản nào của Excel 2016, 2013, 2010 và 2007 .

Liên tục hợp nhất các khối hàng thành một hàng

Nhiệm vụ: bạn có một tệp Excel với thông tin về các đơn đặt hàng gần đây và mỗi đơn đặt hàng có 3 dòng: tên sản phẩm, tên khách hàng và ngày mua. Những gì bạn cần là hợp nhất ba hàng thành một, tức là hợp nhất các khối của ba hàng trong một trang tính Excel.

Đây là những gì chúng tôi đang tìm kiếm:

Tạo cột bổ sung trong trang tính của bạn; nó là cột C trong ví dụ của chúng ta. Hãy đặt tên cho nó là Block Id hoặc có thể bạn sẽ tìm ra một tên có ý nghĩa hơn:)

Viết công thức sau vào 2 nd di động của cột đó (C2) vì có khả năng nhất bảng của bạn có tiêu đề: =INT((ROW(C2)-2)/3). Và sau đó sao chép nó trên toàn bộ cột.

Bây giờ, công thức này thực sự làm gì? Nó thêm một số duy nhất cho mỗi khối hàng sẽ được hợp nhất, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình:

Cụ thể hơn, hàm INT trong Excel được sử dụng để làm tròn một số xuống số nguyên thấp nhất tiếp theo. (C2) -2 khấu trừ số hàng nơi dữ liệu của bạn bắt đầu, để công thức bắt đầu đếm từ số không. Ví dụ, dữ liệu của chúng tôi bắt đầu từ hàng thứ 2 , vì vậy chúng tôi khấu trừ 2. Nếu dữ liệu của bạn (dữ liệu thực tế, không phải tiêu đề bảng) bắt đầu, từ hàng 5 và bạn nhập công thức vào ô D5, thì bạn đặt (D5) -5. Và cuối cùng, chúng tôi chia cho số hàng được hợp nhất trong mỗi khối (vì chúng tôi đang kết hợp các khối của ba hàng, chúng tôi thêm / 3 vào cuối công thức). Phew, tôi hy vọng lời giải thích của tôi có ý nghĩa. Nếu không, đừng ngại hỏi ý kiến ​​và tôi sẽ cố gắng tìm hiểu điều gì đó dễ hiểu hơn:)

Vâng, bước trước đó thực sự đã làm phần chính của công việc. Bây giờ bạn chỉ cần hợp nhất các hàng dựa trên cột Block Id bằng cách sử dụng thuật sĩ kết hợp hàng, chính xác theo cách tương tự như chúng tôi đã làm trong ví dụ trước khi kết hợp các hàng trùng lặp .

Và đây là những gì chúng tôi có như là kết quả:

Xóa cột Block ID vì bạn không cần nó nữa và bạn đã hoàn tất! Hài hước, chúng ta cần 4 bước một lần nữa, như trong hai ví dụ trước:)

Hợp nhất các hàng từ 2 trang tính Excel mà không cần sao chép / dán

Tác vụ: bạn cần hợp nhất các hàng từ 2 bảng dựa trên một cột chung. Các bảng có thể nằm trong cùng một trang tính, trong hai bảng tính khác nhau hoặc thậm chí trong hai sổ làm việc khác nhau. Ví dụ: bạn có báo cáo bán hàng cho tháng 1 và tháng 2 ở hai trang tính khác nhau và bạn muốn kết hợp chúng thành một.

Hãy nhớ rằng, mỗi sổ làm việc có thể có số lượng bản ghi và thứ tự khác nhau của tên sản phẩm, vì vậy bạn không thể sao chép và dán cột ” Bán hàng tháng hai ” vào sổ làm việc đầu tiên vì các sản phẩm sẽ không khớp.

Một add-in khác từ AbleBits sẽ làm việc trong trường hợp này – Merge Tables Wizard . Công cụ này sẽ tìm, kết hợp và hợp nhất các hàng từ hai trang tính Excel trong vài giây, bất kể có bao nhiêu hàng mà mỗi bảng tính chứa. Thiết kế của wizard khá giống với thuật sĩ Combine Rows mà chúng ta đã sử dụng trong hai ví dụ trước, vì vậy nó sẽ trông quen thuộc với bạn:) Được rồi, để kết hợp các hàng phù hợp từ 2 bảng tính, hãy làm như sau:

Điều này sẽ mở hộp thoại Merge Tables Wizard với bảng đầu tiên của bạn đã được chọn, vì vậy chỉ cần nhấp vào Tiếp theo .

Chọn trang tính thứ hai, tức là bảng tra cứu nơi bạn muốn tìm kiếm các hàng phù hợp.

Chọn cột có các giá trị duy nhất tồn tại trong cả hai bảng, cột này sẽ được sử dụng làm số nhận dạng duy nhất. Đó là ví dụ của chúng tôi, nó có thể là Tên sản phẩm hoặc ID sản phẩm hoặc cả hai.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút Tự động phát hiện ở góc dưới bên trái và trình hướng dẫn sẽ tự động tìm thấy (các) cột chính.

Chọn cột (s) bạn muốn cập nhật và đó thêm vào phần cuối của 1 st bảng. Vì chúng tôi chỉ muốn thêm cột ” Bán hàng tháng hai “, hãy chọn cột đó và nhấp vào Tiếp theo .

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Khắc Phục Lỗi Đánh Mất Chữ Trong Word Dễ Dàng

Sự cố vừa gõ chữ vừa mất chữ trong Word là lỗi phổ biến trên bộ phần mềm Microsoft Office. Việc chẩn đoán và sửa lỗi không khó vì đây là những lỗi rất phổ thông. Bài viết sau hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi đánh mất chữ trong Word.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi đánh mất chữ trong Word

Lỗi này thường gặp ở 2 trường hợp: Lỗi insert và lỗi định dạng. Chúng tôi phân chia thành 2 cách khắc phục.

Lỗi bật chế độ Overide khi gõ chèn chữ

Đây là sự cố thường gặp của người mới học gõ Word. Những dân văn phòng lâu năm đều tránh được. Khi bạn muốn chèn một số từ nào đó vào giữa đoạn văn bản bằng cách gõ tay, nhưng mỗi ký tự gõ được làm đoạn văn bản liền kề phía sau bị mất một ký tự tương ứng. Đó là do bạn đã bật chế độ Override mà không để ý.

Viết chữ B vào chính giữa chữ A và C nhưng chữ B lại làm mất chữ C phía sau

Cách khắc phục tương đối dễ, chỉ cần bật lại chế độ Insert thay cho Override là xong. Hãy nhấn vào phím Insert trên bàn phím. Đối với một số phiên bản phần mềm Office Word sẽ hiện con trỏ dạng viết đè-chèn riêng biệt. Còn đối với Ms Word, hãy vào File / Word option / Advanced, tick vào Use the Insert key để thao tác chuẩn xác nhất.

Tick hoặc bỏ tick tùy chọn Use the overtype mode

Nếu bạn tick thêm vào ô use overtype mode thì Word sẽ tự động đặt con trỏ ở dạng ghi đè. Vì bạn cần sửa lỗi đánh mất chữ, hãy bỏ tick tùy chọn đó.

Không hiện chữ có dấu do sai định dạng font, bảng mã gõ chữ

Lỗi này có nguyên nhân do bảng mã của bộ gõ tiếng Việt không khớp với font của Word hoặc font của văn bản. Khi bạn gõ ký tự có dấu, Word không nhận diện được bảng mã và ẩn ký tự đó đi.

Để sửa lỗi này, bạn hãy cài unikey bản mới nhất, khởi chạy nó. Sau đó, đặt ngôn ngữ tiếng Việt bằng chữ V trên khay hệ thống, chọn bảng mã Unicode, kiểu gõ tùy ý. Trong Word, chọn font chữ tương ứng với bảng mã Unicode, thông thường có Arial, Times New Roman và một số font khác.

Hướng Dẫn Xóa Khoảng Trắng Giữa Các Chữ Trong Word

Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word việc mà mỗi khi gõ văn bản xong chúng ta phải làm để kiểm tra lại các lỗi chính tả hoặc khi bạn nhận một file mới nào đó sai về định dạng cũng có thể áp dụng cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word là thủ thuật cho phép chúng ta xóa khoảng trắng bị lỗi trong Word nhanh hoặc sai trong quá trình thao tác gõ phím. Đặc biệt là do các lỗi xóa dòng gây nên các khoảng trắng rất khó chịu trong văn bản và để sửa lỗi này không hề đơn giản nếu như không biết cách.

Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

Bước 2: Để mở Find and Replace chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H, và chúng ta sẽ nhập để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word như sau:

– Nhập vào ô Find what: 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

– Nhập vào ô Replace with: 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Sau đso bạn nhấn vào Replace All để thay thế khoảng trắng.

Bước 3: Và khi hệ thống báo All done kèm theo số lỗi đã khắc phục đồng nghĩa với việc chúng ta đã hoàn tất xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

Cách xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word

Việc xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word không hề khó và chúng ta hoàn toàn sử dụng Find And Replace để có thể sửa xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word. Tuy vậy cách thức sửa có hơi rắc rối nên bạn đọc cần phải làm theo đúng hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace và sau đó chúng ta tiến hành nhập như sau:

– Nhập vào ô Find what: .^p (trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu, và ^p là ký hiệu xuống dòng trong Word).

– Nhập vào ô Replace with: một dãy ký tự tùy ý, ở đây chúng tôi chọn ký tự $$$. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau.

Bước 2: Tiếp tục nhấn Ctrl + H để mở lại rồi nhập tiếp các lệnh sau:

– Nhập vào ô Find what: Nhập ký tự xuống dòng ^p.

– Nhập vào ô Replace with: Nhập ký tự Space (khoảng trắng).

Bước 3: Chúng ta sẽ phải bấm Ctrl + H thêm một lần cuối cùng và lần nãy các bạn hãy nhập câu lệnh sau đây để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

– Nhập vào ô Find what: các ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay thế trước đó, như ví dụ này là $$$.

– Nhập vào ô Replace with: dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự ở trên, như ví dụ này là .^p.