Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xóa Lịch Sử Chat Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Lmht: Lịch Sử Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại Kì 1

Thế giới trọng tâm của LMHT là Runeterra, một hành tinh có nhiều điểm tương đồng với Trái Đất. Tính đến thời điểm hiện tại, vũ trụ Runeterra bao gồm 3 chiều không gian là Vũ Trụ (Đỉnh Targon của các Hiện Thân nằm ở đây), Linh Hồn (Bandle City của các Yordle, Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser và Điện Thờ Ánh Trăng của Aphelios và Alune tồn tại ở chiều không gian này), và thế giới thực. Cùng với đó là Hư Không là một sự tồn tại trống rỗng được kết nối với thế giới qua các Ác Thần và sinh vật Hư Không.

Lịch sử thế giới Runeterra

Trong suốt nhiều thế kỉ, Noxus đã thôn tính vô số quốc gia và vùng lãnh thổ và họ cũng sử dụng lịch của họ làm tiêu chuẩn cho Runeterra và dòng thời gian của thế giới cũng sẽ dựa trên lịch của Noxus. Với mốc 0 sẽ là ngày thành lập đế chế Noxus, các năm BN sẽ là quãng thời gian trước Noxus và AN là quãng thời gian sau khi Noxus thành lập.

1. Trước lịch sử loài người

Đây là giai đoạn hình thành của vũ trụ Runeterra và các sự kiện đến trước khi loài người xuất hiện ở đây.

Sự vô định hình thành

Nagakabouros (vị thần trong tôn giáo của Illaoi) xuất hiện.

Đa vũ trụ hình thành (Bao gồm cả vũ trụ trang phục)

Hư Không hình thành (Các Ác Thần cũng đồng thời xuất hiện)

Rất nhiều thiên niên kỉ trôi qua cho đến khi những sự sống đầu tiên được sinh ra.

Kindred xuất hiện.

Là hiện thân của cái chết, Kindred có tuổi đời lâu nhất trong số các vị tướng LMHT

Aurelion Sol và Bard xuất hiện, cùng với nhiều thực thể vũ trụ khác.

Các Ác Thần bắt đầu nhận thấy sự tồn tại của sự sống trong vũ trụ và bắt đầu nghĩ đến việc tiêu diệt nó.

Aurelion Sol tạo nên ngôi sao đầu tiên.

Những sinh vật vũ trụ đầu tiên được tạo ra

Soraka xuất hiện

Những Thượng Nhân tạo nên Đế Chế Targon

Aurelion Sol tạo ra hệ mặt trời của thế giới Runeterra

Runeterra được tạo thành bởi các Cổ Ngữ.

Quá trình định hình thế giới Runeterra đến trước lịch sử loài người

Ma Thuật xuất hiện tại Runeterra.

Bề mặt Runeterra ổn định đủ cho các dạng sống nguyên thủy đầu tiên.

Xuấn hiện các tinh linh và ác quỷ đầu tiên tại Runeterra.

Fiddlestick xuất hiện.

Maokai xuất hiện.

Nocturne xuất hiện.

Evelynn xuất hiện.

Tahm Kench xuất hiện.

Thực vật và động vật đầu tiên xuất hiện

Rồng Nguyên Tố xuất hiện

Yordle xuất hiện

Các Yordle thành lập Bandle City

Yordle tạo nên các đường dẫn, kết nối với thế giới Runeterra.

Fizz đến Runeterra.

Hình thành lục địa Valoran và Quần đảo Ionia.

Hình thành Quân Đảo Phước Lành.

Các nền văn minh đầu tiên xuất hiện dưới đấy đại dương.

Các á thần của Freijord ra đời (gồm Ornn, Anivia, Volibear và 1 nhân vật chưa xuất hiện trong LMHT với tên Seal Sister)

3 anh em bán thần có rất nhiều mâu thuẫn cùng như các câu chuyện tấu hài

Theo truyền thuyết Ornn tạo ra vùng đất sẽ trở thành Freijord của hiện tại.

Nguồn gốc của băng giá tại Freijord

Ornn xây dựng một ngôi nhà với cái tên Horn Hall (Sảnh Sừng)

Anivia, khó chịu vì Ornn đốn hạ những cây cao ưa thích để đậu của mình để xây nhà, muốn dạy ông ta một bài học. Trong nỗ lực muốn chọc mũi Ornn bằng lông vũ, bà làm Ornn hắt xì ra một dòng lửa bén vào ga giường, lan ra khắp nhà. Anivia hoảng loạn, cố gắng dập lửa bằng cánh nhưng chỉ làm mọi thứ tệ hơn. Ngọn lửa bùng cháy nhiều ngày, che phủ bầu trời với tro tàn trong khi Ornn vẫn say sưa ngủ. Ông tỉnh dậy trên một đống tro với tâm trang xấu nhưng không hề biết việc Anivia đã làm, và bà đà giấu Ornn cho đến tận ngày hôm nay.

Ornn bắt tay vào làm một cái nhà mới vật liệu chống lửa cùng một cái xẻng, một cái đòn bẩy và một cái dĩa. Với những công cụ đó, ông có thể đào khoáng vật, dịch chuyển cột kèo và ăn những trái cherry ngon lành ưa thích.

Ornn tạo nên một quả núi khổng lồ với một lò rèn được cấp hơi nóng bởi chính ngọn lửa khởi nguyên từ sâu trong lòng đất. Ông rất hài lòng và gọi nó là Hearth-Home. Do ngôi nhà quá nóng kẻ cả với chính Ornn, ông đào một đường dẫn với biển, và Seal Sister cho phép nước biển chảy vào và làm mát Hearth-Home. Từng luồng hơi nước bay lên suốt 3 ngày mới làm mát được ngọn núi cho Ornn. Trong thời gian đó mực nước biển giảm đi nhiều cm.

Quá nhiều hơi nước khiến cho bầu trời bị bao phủ bởi mây đen. Khi chúng trở nên nặng dần, tuyết hình thành và rơi trong 1 thế kỉ và đó là lí do Freijord được bao phủ bởi tuyết như ngày hiện nay.

Lệnh Chat Liên Minh Huyền Thoại, Lol

Liên Minh huyền thoại (League of Legends) đang là tựa game HOT nhất hiện nay tại Việt Nam và cả trên thế giới với hàng triệu người chơi. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Liên Minh huyền thoại, bạn nên tìm hiểu lệnh chat Liên Mimnh Huyền Thoại, LoL để nắm bắt những lệnh gõ nhanh trong game, nhanh chóng làm quen với trò chơi.

Mới đây, nhà phát hành đã bổ sung Bảng ngọc Tái Tổ Hợp cho game thủ Liên Minh, đây là một chức năng vô cùng hữu ích để tăng sức mạnh cho các tướng tham gia trận đấu, bạn cũng cần phải biết quy trình tái tổ hợp trong Bảng ngọc Tái tổ hợp mới phát huy hết sức mạnh tướng mình cầm được.

Lệnh chat Liên Minh Huyền Thoại, LOL

2. Các câu lệnh

– /whisper hoặc /w + tên người chơi : sử dụng để trò chuyện mật với một người bạn nào đó được chỉ định. Ví dụ : /w Taimienphi làm vài ván không bạn ơi

– /reply hoặc /r : để trả lời tin nhắn của người trò chuyện mật với bạn gần nhất

– /all hoặc tổ hợp Shift + Enter : để chat với tất cả đồng minh lẫn kẻ địch trong bản đồ

– /mute all : tắt hiển thị chat với tất cả các người chơi có trong bản đồ (đối với trận đấu đó)

– /mute + tên người chơi : tắt hiển thị chat với người chơi được chỉ định (đối với trận đấu đó)

– /ignore all : thêm tất cả người chơi vào danh sách chặn

– /ignore + tên người chơi : thêm người chơi được chỉ định vào danh sách chặn

– /pingmute hoặc /muteping + tên người chơi : tắt hiển thị ping của người được chỉ định

– /pingmute hoặc /muteping + tên tướng : tắt hiển thị ping theo tướng

– /fullmute hoặc /mutefull + tên người chơi : chặn chat và chặn ping của người chơi được chỉ định

– /surrender hoặc /ff : đầu hàng

– /nosurrender hoặc /noff : không đầu hàng

– /remake hoặc /rmk : đấu lại không tính thua (khi có người chơi afk từ đầu game)

– /note + nội dung : ghi chú nội dung từ trò chơi xuất ra file My.Notes.txt

– /joke hoặc /j hoặc tổ hợp phím Ctrl + 1 : hành động trêu đùa

– /taunt hoặc /t hoặc tổ hợp phím Ctrl + 2 : hành động chế nhạo

– /dance hoặc /d hoặc tổ hợp phím Ctrl + 3 : hành động nhảy

– /laugh hoặc /l hoặc tổ hợp phím Ctrl + 4 : hành động lăn cười

– Tổ hợp phím Ctrl + 5 : hiệu ứng đặc biệt

– Tổ hợp phím Ctrl + 6 : biểu tượng thông thạo đặc biệt

Những Trang Phục Đáng Đi Vào Lịch Sử Nhất Của Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại có đến hàng tấn các trang phục đẹp và bắt mắt. Riot ngày một thiết kế thêm nhiều những trang phục vô cũng độc đáo, tuy nhiên, trong số tất cả các trang phục, chỉ một vài món đi vào lịch sử với tư cách là những tạo phẩm tuyệt vời nhất.

Các trang phục trong Liên Minh không chỉ thay đổi ngoại hình tướng như những trò chơi khác, chúng thay đổi lời thoại, giọng nói, hoạt họa kỹ năng và nhiều điều thú vị khác. Chính vì thế mà chúng là những vật phẩm rất quý giá nếu bạn đã có một niềm đam mê với một vài vị tướng nào đó. Và sau đây, là những trang phục được xứng danh vào hàng tuyệt phẩm, mà Riot đã tạo cho chúng ta.

Tuy nhiên, Thresh Hắc Tinh mới tạo cho Thresh một trải nghiệm hoàn toàn mới…biến hắn trở thành một con quái vật lỗ đen kinh dị. Chiếc đen lồng trở thành một hành tinh tăm tối, và thay vì thu thập những linh hồn, Thresh Hắc Tinh hấp thụ năng lượng của các hành tinh để trở nên lớn mạnh hơn (tương tự như Galactus của thế giới Marvel). Lời thoại của hắn cũng được chau chuốt lại cho hợp bối cảnh hơn, chẳng hạn như: “Ý nghĩa của sự sống – là chết.” hay “Thiên hà sẽ bị bóp nghẹt trong bóng tối.”

Thresh Hắc Tinh cũng là bật mí cho kẻ thù lớn nhất trong cốt truyện của Aurelion Sol, kẻ địch mà khiến cho chú rồng kiêu ngạo này, lần đầu cảm thấy sợ hãi. Sự sỡ hãi này có giá 310RP.

Brolaf là hiện thân của một thanh niên bất cần, hắn uống bia từ mũ, hét “Brooooo!” (người anh em ơiiiii) mỗi khi có thể. Ngoài ra hắn cũng có những lời thoại cực kì “bá”: ” Ta mạnh á?! Mẹ ngươi mới mạnh ý.” hay là ” Này triệu hồi sư, mau triệu hồi cho ta khoảng…2…không! 6 cô em nóng bỏng ra đây! “. 6 cô em nóng bỏng này có giá 290 RP

Nhìn về hình ảnh, ta có thể thấy chiếc búa của Jayce giống như một thanh lightsaber (kiếm ánh sáng) đỏ và rất lớn. Hắn mặc một bộ trang phục đen từ đầu đến chân giống như các Sith Lords mà bạn vẫn ưa thích, và theo tôi là một trong những trang phục “ngầu” nhất Liên Minh. Lý giải cho điều này thì một nguyên do có lẽ là lượng người hâm mộ của Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao trên thế giới quá đông đảo. Và nếu bạn muốn “join the dark side”, thì vé vào cửa là 180RP.

Tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì Lux Thập Đại Nguyên Tố khác gì với những trang phục Huyền Thoại và Tối Thượng khác, điều đáng nói ở đây, chính là khả năng thay đổi nguyên tốgiúp cô toàn bộ hiệu ứng nhân vật trong trò chơi. Cứ mỗi khi Lux sử dụng trúng kĩ năng, cô sẽ tích tụ sức mạnh nguyên tố, giúp cô thay đổi hình dạng sau này.

Mỗi một nguyên tố lại cho Lux một hình dạng độc đáo, bao gồm màu sắc, hoạt họa và nhiều thứ khác. Lần lựa chọn đầu tiên của cô chỉ có Lửa, Nước, Thiên Nhiên, Không Khí. Tuy nhiên khi trận đầu càng về cuối, cô sẽ có đủ năng lượng để biến hóa theo những nguyên tố khác ngoài các nguyên tố cơ bản. 2 lựa chọn này có thể kết hợp với nhau để tạo ra một nguyên tố mới. Tất cả có 10 dạng, sẽ cho bạn một sự trải nghiệm mang tính cách mạng của trò chơi đã hơn 7 năm này.

Mặc dù không có nhiều hiệu ứng hào nhoáng như Lux Thập Đại Nguyên Tố, tuy nhiên Darius đứng đầu trong danh sách chính vì sự kết hợp giữa một vẻ cực ngầu, hấp dẫn và sự nguyên bản trong ý tưởng và thiết kế. Darius với cái danh “trùm úp rổ” (thể hiện qua hoạt họa chiêu cuối của hắn) có lẽ sẽ là một điều rất đáng nhớ đối với các game thủ Liên Minh ngay cả khi sau này họ không còn chơi game nữa. Việc thiết kế một trang phục phức tạp ẩn chứa sự ngầm hiểu và bông đùa của cả một cộng đồng thể hiện rằng Riot, đôi khi cũng quan tâm đến người dùng đó chứ.

Từ lần sau, nếu bạn có gặp phải Darius Siêu Sao Úp Rổ nhảy lên trời và cho bạn một quả bóng vào mặt thì hãy nhớ rằng đó chính là tình yêu của Riot dành cho bạn, và tình yêu này có giá 310RP.

10 Tướng Được Yêu Thích Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại (P2)

Trong lịch sử 5 mùa Liên Minh Huyền Thoại, gu sử dụng tướng của các game thủ hoàn toàn khác nhau, một số đem lại độ “Khoái cảm” nhất định cho người chơi.

6. Ezreal

Ezeal là một trong những xạ thủ nổi lên từ giai đoạn cuối mùa thi đấu thứ nhất, đầu mùa thi đấu thứ 2. Sau đó, vị tướng này mất tích trong một thời gian mùa đông 2012 và mùa xuân 2013 để nhường chỗ cho Caitlyn và Varus. Ở chung kết thế giới mùa 3, Ezeal bất ngờ được rất nhiều đội sử dụng và đạt được rất nhiều thành công lớn trong tay Piglet. Cho tới nay, Ezeal vẫn là một xạ thủ rất mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu.

Ezreal vốn rất mạnh nhưng cần thời gian và sự chuẩn xác.

Là một vị xạ thủ khó chơi và cần phối hợp rất nhiều yếu tố với nhau như kĩ năng cá nhân, khả năng Skillshot, khâu chọn vị trí, yêu cầu lối chơi hợp ví, lại vô cùng… sướng tay, Ezreal được tất cả các Gosu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới yêu thích. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian để chơi duy nhất vị tướng này, đặc biệt tại phong cách Đường Giữa cầm Trừng Phạt gần đây. Vừa thể hiện sự thông minh vừa phô diễn kĩ năng cá nhân, Ezreal dù đang mất tích nhưng vẫn nhận được rất nhiều tình cảm của cộng đồng trên thế giới .

Ezreal Runeglaive từng hoành hành các máy chủ trong thời gian qua.

7. Blitzcrank

Blitzcrank được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích vì phong cách “Túm tóc giật tai” của mình. Với một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai cũng thích phong cách hổ báo nhưng phải thật thông minh, hoa mĩ thì mới chịu. Blitzcrank nay đã đáp ứng được điều đó bởi lối chơi ép đường đã đành, người chơi cần sử dụng kĩ năng hợp lí thay vì kéo như trước. Ví dụ như sử dụng chiêu cuối Trường Điện Từ để lính chết rồi kéo hoặc tận dụng khoảng thời gian nhỏ câm lặng.

Blitzcrank mà kết hợp với Kalista khó chịu ra phết.

Từ đây, phong cách ép đường, ép góc, ép farm, lựa chọn thời điểm kéo hợp lí, người chơi vừa thỏa sức phong cách hổ báo, vừa có thể trêu tức đối thủ. Tuy nhiên, điểm yếu của Blitzcrank nằm ở khâu bảo kê yếu nhất trong số hỗ trợ và ít gây ảnh hưởng khi trận đấu kéo dài. Ngoài ra, với phong cách Cover xạ thủ pháp sư chặt chẽ trong giao tranh, tỉ lệ kéo được mục tiêu quan trọng đối phương về không còn cao như trước nữa, thậm chí còn bóp team không đáng có.

8. Jinx

Jinx ngày càng được các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới yêu thích vì vị tướng này vươn lên vị trí thứ nhất trong số xạ thủ khi Full 6 món. Thêm vào đó, Jinx còn đang thống trị giải đấu chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 5 sau loạt trận vòng bảng.

Jinx – xạ thủ hot nhất chung kết thế giới mùa 5.

Mặc dù bị nerf rất nhiều, lối chơi của Jinx vẫn không hề thay đổi từ trước đến nay. Vị tướng này tiếp cận trận đấu một cách thụ động, khá yếu ở khâu đi đường và cần sự hỗ trợ từ đồng đội để tạo lợi thế. Chỉ cần farm yên ổn ở đầu trận, không quá thua thiệt so với đối phương, Jinx thăng tiến sức mạnh về giữa và cuối trận, đặc biệt khi có 3 trang bị lớn. Nhờ chiêu nội tại mạnh mẽ, người chơi Jinx có thể dọn sạch một combat hỗn loạn, dễ dàng đạt PentaKill.

Pha PentaKill của NL khiến Counter Logic Gaming về nước.

9. Teemo

Trong một cộng đồng game thủ, có người trình cao, có người còn lẹt đẹt với rank thấp. Tuy nhiên, ở rank thấp, số lượng người chơi kẹt lại vô cùng nhiều và họ dành rất nhiều tình cảm cho vị tướng Teemo Trinh Sát Tinh Nghịch này. Lối chơi đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kĩ năng lại gây ức chế cho team địch, đa số game thủ trình thấp đều gắn bó với tướng này để leo rank. Từ bậc vàng trở xuống, Teemo là nỗi ác mộng của đối phương bởi khả năng xử lí tình huống cũng như cách đối phó với vị tướng này chưa được chú ý tới.

Ác mộng của Rank từ vàng trở xuống.

Sử dụng Teemo, game thủ cảm thấy vô cùng thích thú khi đối phương đạp phải rừng nấm đặt sẵn trên đường đi. Sau đó, chỉ cần phục kích ở vị trí nào đó, người chơi có thể kết liễu tướng địch vô cùng dễ dàng. Vừa Troll, vừa gây ức chế, lại khá hiệu quả, Trinh Sát Nhanh Nhẹn được cộng đồng vô cùng yêu thích, đặc biệt khi Riot đang chú ý rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây bằng động thái Buff bộ kĩ năng mạnh mẽ.

10. Darius

Sau khi được Riot chỉnh sửa bộ kĩ năng, Darius không còn là tướng chuyên dùng chất tướng để đì đối phương nữa mà thiên cả về sử dụng trí não. Bởi vậy, tất cả các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đều tò mò thử và ấn tượng ngay với lối chơi mới vô cùng hoàn hảo này. Thậm chí Darius còn mạnh mẽ cả ở chung kết thế giới mùa 5 vừa qua đây.

Darius giờ yêu cầu khá nhiều đầu óc nhưng vẫn mạnh mẽ.

Với ngày trước, người chơi Darius thường cố gắng đè đối thủ ở khâu đi đường, sau đó di chuyển hỗ trợ đồng đội và mất dần hiệu quả về cuối trận. Ngày nay đã khác, Darius cần tính toán nhiều hơn ở chiêu thức Tàn Sát (Q), bộ kĩ năng phối hợp chặt chẽ với nhau thông qua nội tại và cực mạnh về cuối trận.

Trước thay đổi hay sau thay đổi thì lối chơi Darius vẫn vậy. Anh chàng sở hữu phong cách hổ báo, chuẩn men, khả năng giết người trong chớp mắt, có khả năng cân cả thế giới. Từ đó, việc các game thủ Liên Minh Huyền Thoại dành tình cảm cho vị tướng này không có gì quá lạ lẫm, đặc biệt khi các Gosu cũng đang điên cuồng tập luyện.

Pha PentaKill ngoạn mục của Balls.

Theo Gamek

10 tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất khi full trang bị ở hiện tại (P1)

Sức mạnh của các tướng Liên Minh Huyền Thoại luôn thay đổi theo thời gian, theo từng phiên bản. Tướng Full đồ mạnh chưa hẳn đã được ưa chuộng trên đấu trường công lý.

1. Jinx

Với chiến thuật Juggermaw (Bảo kê xạ thủ tới tận chân răng), các Hyper Carry có đất để thể hiện bản thân mình. Trong số nhóm tướng này, Jinx, Kog’Maw và Tristana được nhắc tới nhiều nhất, sau đó tới Vayne, Ashe và Sivir.

Jinx giờ thành Hyper Carry số 1 Liên Minh Huyền Thoại.

Ở phiên bản hiện tại, Jinx được coi là xạ thủ full trang bị mạnh nhất bởi sức sát thương, cách lên đồ, chất tướng và lối chơi đa dạng hơn các tướng còn lại rất nhiều. Tristana đã mất vị thế số 1 sau khi chỉnh sửa kĩ năng còn Kog’Maw không được ưa chuộng như trước vì phải lên Tam Hợp Kiếm cùng trang bị tốc đánh mạnh kèm theo.

Bộ trang bị của Jinx giống như bao xạ thủ tận dụng đòn đánh thường khác như Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm, Cung Xanh và Đao Thủy Ngân. Bởi bộ kĩ năng hỗ trợ mạnh cho đòn đánh vật lí cũng như khả năng ra vào giao tranh, Jinx có thể bắn nát team địch nếu đối phương chụm vào nhau. Thêm vào đó, nội tại giúp Jinx dọn giao tranh vô cùng đơn giản khi toàn đội có lợi thế, tạo đà lớn kết thúc trận đấu. Chỉ có điều vị tướng này thiếu kĩ năng trốn chạy nên mới cần bảo kê mà thôi.

Pha PentaKill ngọt ngào của NL tiễn Counter Logic Gaming về nước.

2. Viktor

Viktor hiện tại đang là pháp sư toàn diện nhất phiên bản hiện tại, chỉ có điều rằng các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nghĩ ra quá nhiều chiến thuật khắc chế vị tướng này mà thôi. Điển hình như lựa chọn các pháp sư thiên hướng bảo kê hay sát thương duy trì mạnh mẽ hơn như Azir chẳng hạn.

Dopa đang luyện Viktor điên cuồng.

Khi đủ 6 trang bị, Viktor gây lượng sát thương khủng khiếp trên một đơn vị thời gian nhất định. Vừa dồn vừa duy trì, vị tướng này được lòng của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới trong chế độ Solo Queue. Nếu đạt được mục tiêu, cái Lõi Công Nghệ ngày càng phát huy tác dụng về cuối trận, cường hóa kĩ năng, tạo sát thương và cơ động cùng lớp giáp khủng khiếp. Điểm mạnh nhiều trong khi điểm yếu gần như không có, gã Sứ Giả Máy Móc này càng là nỗi ác mỗng nếu thời gian trận đấu kéo dài.

3. Maokai

Maokai dù bị nerf chiêu cuối Bão Lá Thù Hận nhưng trận đấu càng kéo dài, nhược điểm đó gần như không ảnh hưởng bởi thời gian hồi chiêu giảm xuống dần theo cấp độ chiêu cuối. Nếu đủ 6 trang bị, Maokai sẽ đạt tới giới hạn tướng đỡ đòn mạnh nhất trong tất cả tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Chiêu cuối Maokai bị nerf thời gian hồi chiêu mạnh.

Điểm yếu của Maokai nằm ở khâu đi đường bởi mọi chiêu thức bị nerf thảm thê trong khoảng thời gian gần đây. Bởi vậy, vị tướng này gần như không thắng kèo bất cứ đối thủ nào ở đường trên trong phiên bản hiện tại. Cứ ôm chặt đường, farm hòa, đợi 2-3 trang bị, người chơi Maokai mới có thể tạo được đột biến.

Phong cách chơi Maokai vô cùng đơn giản: “Đã lao lên là ôm chết kẻ địch mà thôi, không cần quay đầu lại”. Do quá mạnh khi về cuối trận, khi đối đầu với Maokai, đối thủ thường cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Ép đường, di chuyển hỗ trợ đồng đội, Maokai tự khắc phải bám được farm hoặc di chuyển theo dẫn tới thọt thôi.

Rõ ràng là Out Meta rồi!!!

4. Anivia

Anivia mặc dù đang thất sủng trong hơn một năm vừa qua nhưng sức mạnh của vị tướng này về giai đoạn cuối trận thực sự khủng khiếp, chưa ai dám khinh Chim Băng cực kì khó chơi này. Vì cần quá nhiều thời gian ôm farm và phụ thuộc vào bùa xanh nên Anivia không được trọng dụng tại tất cả chế độ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chim Băng cực mạnh nếu đủ 6 món.

Sát thương của Anivia phụ thuộc rất nhiều vào chiêu thức Tê Cóng (E) bởi nếu đạt điều kiện đối phương chịu hiệu ứng thuộc tính bang, lượng sát thương sẽ được gấp đôi, quá mạnh với một kĩ năng có thời gian hồi chiều chỉ khoảng 4-5 giây. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Tuyết (R) thủ đường và farm siêu chất, chỉ có điều quá tốn năng lượng mà thôi

Đáng tiếc, do phụ thuộc quá nhiều vào farm nên vị tướng này không thể “Tự lực cánh sinh” và tạo ảnh hưởng lên trận đấu. Ngoài ra, đối phương dễ dàng khắc chế bởi chiến thuật cũng như cách đi đường, Anivia tự khắc “phế” mà thôi.

xPeke đã trên kèo so với Bjergsen khi sử dụng Anivia.

5. Lux

Các bạn đã bao giờ đối đầu với một Lux full đồ chưa? Cảm giác ra sao? Thốn đến tận rốn. Lux là một vị tướng không quá thiên về hướng công nhưng lại là một tướng rất khó chịu trong việc hỗ trợ đồng đội theo hướng vừa tất công vừa rút. Lux phù hợp với một đội hình bảo kê trong giao tranh. Chỉ cần giữ vị trí, các kĩ năng của Lux gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương trong việc áp sát.

Lux cực kì khó chịu nếu đủ 6 món.

Khi đủ 6 món, lớp khiên 2 lượt của Lux có thể lên tới tầm 700-800 sát thương cho đồng đội trong khi thời gian hồi chiêu ngắn. Ngoài ra, chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng còn có thể Tất Sát xạ thủ hoặc pháp sư kẻ địch ở khoảng cách rất xa. Đó chính là lí do tại sao Lux rất mạnh về cuối trận, một vị tướng có chất tướng tuyệt vời.

Tuy nhiên, do đi đường không mạnh cũng như khả năng di chuyển giữa các đường dễ bị bắt lẻ, Lux không được ưa chuộng trên đấu trường công lý. Ôi một thời Lux bá đạo trong Rapid Star nay còn đâu!!!

Theo Gamek

Những vị tướng Riot sẽ phải giảm sức mạnh sau vòng bảng CKTG mùa 5 Sau vòng bảng của CKTG mùa 5, đã xuất hiện rất nhiều các lựa chọn tướng rất mạnh. Và chắc chắn Riot sẽ phải chỉnh sửa cân bằng các tướng này trong thời gian tới. Giai đoạn vòng bảng của CKTG mùa 5 đã chính thức khép lại…