Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xóa Merge Cell Trong Word Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

How To Merge Cells In Word 2022 Tables

The steps in this guide are going to show you how to merge two or more cells in a table that you have created in your Microsoft Word document.

Select the Layout tab at the top of the window, to the right of Table Design.

In fact, you may have even merged cells in Microsoft Excel before, which likely led you to look for a way to merge cells in Word. Fortunately you have the ability to select cells in a Microsoft Word table, then take those selected cells and combine them into one large single cell. Our guide below will show you how to merge cells in Word and help you achieve your desired table formatting.

How to Merge Table Cells in Microsoft Word 2016

The steps in this article were performed in the Microsoft Word for Office 365 version of the application, but will also work in other recent versions including Microsoft Word 2016 and Microsoft Word 2019.

Step 1: Open your document containing the table with cells that you wish to merge.

Step 4: Drag your mouse to select the rest of the cells to include in the merge. I am merging the top row of my table in the image below, as indicated by the gray fill color appearing in those cells.

Step 5: Select the Layout tab to the right of the Table Design tab at the top of the window.

Step 6: Choose the Merge Cells option in the Merge section of the ribbon.

How to Unmerge Cells in Word 2016

Now that you know how to merge cells in Word tables, it’s also helpful to know how to undo that merge in case you accidentally merge the wrong cells, or discover that you need to change your layout.

Word handles this with a Split Cells tool. This allows you to select the merged cells in your table, then specify the number of rows or columns that the merged cells should be split into.

Step 1: Select the merged cell that you wish to split into multiple cells.

Find out how to add space between your Word table cells if it seems like the data in your cells is too close to the data in surrounding adjacent cells.

Disclaimer: Most of the pages on the internet include affiliate links, including some on this site.

Cách Tạo Phím Tắt Merge Cell Trong Excel

1. Sử dụng phím tắt Merge Cell

Merge Cell là một chức năng gộp ô trong Excel. Với chế độ mặc định, chức năng này đã được cài đặt nằm trong mục Alignment thuộc ribbon Home của thanh công cụ. Vì vậy khi các bạn sử dụng thì có thể mở Home ra để tìm kiếm chức năng này ở đây.

Các bạn ấn phím Alt trên bàn phím để có thể hiển thị các phím tắt mở ribbon.

Khi bấm phím Alt xong các bạn sẽ thấy các nút bấm hướng dẫn trên màn hình Excel.

Tiếp đó các bạn cần phải bấm phím H để lựa chọn ribbon Home trên thanh công cụ.

Trong trường hợp này các bạn cần chọn Merge & Center là phím tắt M.

Với phím tắt A tiếp theo là lựa chọn Merge Cells mà các bạn cần.

2. Tạo phím tắt Merge Cell trên thanh công cụ

Ngoại trừ chức năng Merge Cell được đặt mặc định ở ribbon Home ra, các bạn có thể tùy chỉnh để tạo chức năng phím tắt này ở các vị trí khác trên các thanh công cụ.

Để làm được việc này các bạn cần mở ribbon File trên thanh công cụ ra.

Các bạn chuyển sang phần Customize Ribbon.

Các bạn có thể dễ dàng đổi tên nhóm bằng cách chọn nhóm đó và bấm Rename.

Sau khi gán xong các bạn chọn OK để xác nhận lại cài đặt vừa thay đổi.

Ngoài việc tạo phím tắt trong thanh công cụ, các bạn còn có thể tạo phím tắt Merge Cell trên Quick Access Toolbar nằm phía góc trên cùng bên trái của giao diện Excel.

Để làm được việc này các bạn cũng cần phải mở ô cửa sổ chức năng Excel Options lên. Cách mở ô cửa sổ này đã được ThuThuat123 hướng dẫn ở phần trên ( File – Options).

Tiếp theo các bạn chuyển sang phần Quick Access Toolbar.

Với mục Choose commands from, các bạn có thể lựa chọn All Commands hoặc Home Tab đều được vì mục Merge Cell sẽ có trong cả hai lựa chọn này.

Cuối cùng bấm OK để xác định cài đặt đã thay đổi.

Hướng Dẫn Cách Gộp Các Ô (Merge Cells) Trong Google Sheets

Trong hướng dẫn này, Gitiho sẽ chỉ cho bạn cách gộp các ô trong Google Sheets theo chiều ngang cũng như chiều dọc.

Cách gộp các ô trong Google Sheets

Bước 1: Chọn các ô bạn muốn hợp nhất

Bước 2: Truy cập vào menu Format

Bước 3: Chọn tùy chọn Merge cells trong menu xổ xuống

Bước 4: Tiếp theo chọn Merge horizontally

Các bước trên sẽ gộp ba ô liền kề và biến chúng thành một.

Nếu bạn kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên cạnh, sẽ hiển thị các tùy chọn khác như gộp các ô theo chiều ngang hoặc chiều dọc

Lưu ý: Khi bạn gộp các ô đã có nội dung trong ô, ô hợp nhất cuối cùng sẽ chỉ giữ lại nội dung của ô trên cùng bên trái. Phần còn lại của nội dung sẽ bị mất. Rất may, khi tình huống này xảy ra, Google Sheets sẽ hiển thị bảng cảnh báo (như hình bên dưới) và để gộp các ô chỉ cần bấm nút OK để xác nhận.

Các loại tùy chọn gộp ô khác nhau trong Google Sheets

Nếu thực hiện theo các bước ở trên, bạn sẽ thấy có các loại tùy chọn gộp ô sau:

– Merge all (Gộp tất cả)

– Merge horizontally (Gộp theo chiều ngang)

– Merge vertically (Gộp theo chiều dọc)

Gitiho sẽ giải thích nhanh từng tùy chọn để các bạn hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp.

Merge all (Gộp tất cả)

Khi sử dụng tùy chọn Merge all, Google Sheets sẽ gộp tất cả các ô và bạn sẽ nhận được kết quả là một ô lớn được hợp nhất (như hình bên dưới).

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ khả dụng khi bạn đã chọn một dải ô liền kề. Nếu chọn một dải ô không liền nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn này chuyển sang màu xám.

Merge horizontally (Gộp theo chiều ngang)

Khi chọn nhiều hơn một hàng và sử dụng tùy chọn này, các ô trong mỗi hàng sẽ được hợp nhất (như hình bên dưới).

Trong trường hợp bạn chỉ chọn các ô trong một hàng, thì Merge all (Gộp tất cả) và Merge horizontally (Gộp theo chiều ngang) sẽ làm điều tương tự.

Merge vertically (Gộp theo chiều dọc)

Khi bạn chọn nhiều hơn một cột và sử dụng tùy chọn này, các ô trong mỗi cột sẽ được hợp nhất (như được hiển thị bên dưới).

Trong trường hợp bạn chỉ chọn một cột, thì Merge vertically (Gộp theo chiều dọc) và Merge all (Gộp tất cả) sẽ làm điều tương tự.

Sự cố khi gộp ô trong Google Sheets

Trong khi các ô đã gộp lại với nhau, có một số điều bạn cần biết.

Không thể sắp xếp các cột với các ô được gộp lại

Vấn đề đầu tiên với các ô được gộp lại là bạn không thể sắp xếp một cột có các ô đã gộp. Nếu bạn thử làm điều đó thì sẽ có bảng thông báo lỗi hiển thị.

Khóa học online có nội dung chi tiết đầy đủ nhất trên internet.

Cam kết chất lượng bài giảng, hoàn trả học phí nếu học viên không hài lòng với khóa học.

Học viên được hỗ trợ trong suốt quá trình học, mọi giải đáp của học viên được giảng viên trả lời chi tiết và đầy đủ.

Sao chép các ô đã hợp nhất mà không phải giá trị

Nếu có ba ô được gộp lại với nhau bằng một số văn bản trong đó thì khi bạn sao chép và dán ô này sang vị trí khác trong Sheets, kết quả sẽ là các ô được gộp lại có cùng văn bản và định dạng.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn sao chép và dán nội dung của các ô đã gộp lại thì chỉ cần sao chép và dán dưới dạng giá trị.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học giúp cải thiện kỹ năng sử dụng Google Sheets?

Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn: Khóa học Google Sheets từ cơ bản tới nâng cao, công cụ thay thế Excel tuyệt vời để làm việc

Đăng ký ngay tại: để được áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cách Gộp Ô Trong Excel 2007, 2010, 2013 – Cách Merge Cell

4.5

/

5

(

38

bình chọn

)

Khi làm việc với bảng biểu trong Excel thì việc bạn phải tách, gộp ô trong Excel là việc rất thường gặp. Đôi khi bạn cần gộp 2 hay nhiều ô thành 1 ô để tạo thành ô tiêu đề lớn chẳng hạn. Vậy cách gộp nhiều ô thành 1 ô là như nào? Cách làm ra sao? Bạn là người mới học Excel chắc hẳn điều này còn rất lạ đúng không nào.

Trong bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn cách gộp ô trong Excel cho bạn để bạn có thể thực hiện việc gộp ô cho các bài tập hoặc các file tài liệu công việc của mình.

Hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013

Vậy là bạn đã biết cách gộp nhiều ô thành 1 ô rồi đó. Rất dễ đúng không nào. Ngoài ra để tách ô vừa gộp ra thành các ô bạn chỉ cần làm ngược lại hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn tách ô trong Excel để biết cách tách 1 ô thành 2 ô.

Tham khảo thủ thuật và hàm Excel: