Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xóa Style Trong Excel Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Xóa Style, Delete Styles, Xóa Formating Style Cứng Đầu Trong Excel

Các bạn tải file Excel trên mạng sẽ rất nhiều khi gặp phải trường hợp trong Formating Style có rất nhiều Style không mong muốn. Vì vậy các bạn muốn xóa Style nhưng có nhiều Formating Style cứng đầu không thể xóa được.

Cách 1: Xóa Style thủ công

Cách này chỉ áp dụng cho số lượng Style cần xóa nhỏ, các bạn thực hiện như sau:

Xuất hiện các Formating Style, các bạn muốn xóa Style nào thì nhấn chuột phải vào Style đó và chọn Delete.

Cách 2: Xóa Style sử dụng code VBA

Với file Excel có nhiều Formating Style thì cách này sẽ giúp các bạn xóa tự động tất cả các Style trên file Excel, các bạn thực hiện như sau:

Visual Basic. Sub StyleKill() Dim styT As Style Dim intRet As Integer On Error Resume Next For Each styT In ActiveWorkbook.Styles If Not styT.BuiltIn Then End If Next styT End Sub

Bước 5: Nhấp đúp chuột trái vào StyleKill để chạy Module xóa Formating Style.

Cách 3: Xóa Style bằng cách xóa trên file Style.xml

Xuất hiện hộp thoại Folders Options các bạn chọn thẻ View, trong phần Advanced settings các bạn bỏ chọn trong ô vuông trước dòng Hide extensions for known file types và nhấn OK.

Bước 1: Mở file Excel .xlsx (hoặc .xls) sau đó các bạn nhấn phím F12 để mở cửa sổ Save As, lưu thành bản mới với định dạng .xlsm như hình dưới.

Bước 2: Vào thư mục chứa file .xlsm mà bạn vừa lưu, sửa định dạng .xlsm thành định dạng .zip. Xuất hiện thông báo Rename các bạn chọn Yes.

Bước 3: Nhấp đúp chuột để mở file zip, tiếp theo chọn thư mục xl.

Bước 4: Mở file chúng tôi bằng Notepad.

Bước 7: Ngay khi các bạn lưu và đóng file chúng tôi thì trên thư mục winrar của file Excel mà bạn đang mở sẽ xuất hiện thông báo file chúng tôi đã sửa đổi, các bạn chọn Yes và đóng file .zip.

Bước 8: Đổi lại file từ định dạng .zip thành .xlsm

Các bạn mở file Excel, xuất hiện thông báo We found a problem with some content… các bạn chọn Yes. Như vậy các bạn hãy xem kết quả, sau đó lưu lại định dạng .xlsx hoặc .xls tùy ý.

Xóa Styles Rác Và Names Rác Trong Excel (Tạo Một File Excel Nhẹ, Không Bị Treo)

Trong quá trình sử dụng file Excel chúng ta rất hay gặp các file Excel có rất nhiều Style rác và Name rác, có file lên tới hàng 10 nghìn Style/ Name rác, chúng sẽ làm cho file tính của chúng ta rất “nặng” khiến Excel phải load và xử lý rất chậm có khi bị treo Excel. Nhiều bạn không hiểu lý do cứ “chịu khổ” tắt file rồi mở lại làm việc tiếp, rất mất thời gian và khó chịu!

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta xóa tất cả các Styles rác này? Với số lượng nhiều như vậy, chúng ta không thể xóa thủ công từng Style được!

Bên dưới là bài viết tôi review các kiến thức lượm nhặt được và tổng hợp lại để các bạn không phải tìm kiếm. Tôi sẽ trình bày 2 cách:

Cách 1: Sử dụng tool xóa Styles rác của tác giả Kiều Mạnh:

Download: Clear Styles Office Excel Ver2, tác giả Kiều Mạnh

Ý kiến cá nhân: Tool này có thể là tác giả Kiều Mạnh dùng lệnh mạnh quá, xóa rất triệt để hầu như không để lại một Style rác nào, do đó đôi khi file tính Excel của chúng ta bị lỗi không truy cập vào được một Sheet nào đó (tôi đã thử và bị tình trạng này). Với tool này bạn chỉ cần mở tool bằng cách chạy file EXE sau đó chọn file có Style rác cần xóa trên ổ cứng.

Ưu điểm của tool này là: Chúng ta không cần chuyển định dạng đôi file Excel cần xóa Style rác sang XLSM, hiện tại tool hỗ trợ hết định dạng XLS, XLSX, XLSM, XLSB.

Cách 2: Sử dụng code VBA xóa Styles rác an toàn:

Có một code VBA nữa tôi muốn chia sẻ với các bạn, code này tôi tham khảo trên Internet, code này không xóa triệt để như tool trên nhưng an toàn và xóa được hầu hết các Style rác, file Excel không bị lỗi gì (tôi đã thử chưa thấy lỗi gì):

Để add Code VBA này vào file Excel bạn bấm tổ hợp phím ALT + F11 để mở trình chương trình Microsoft Visual Basic for Applications.

Bấm phím Ctrl + R để mở Project Explorer (hoặc vào menu View Project Explorer ).

Tiếp theo vào menu Insert chọn Module để thêm một Module vào VBAProject (PERSONAL.XLSB). Đây là nơi chứa các Module Macro cá nhân, Excel cho phép và lưu trong file mặc định Personal.xlsb, nên chúng ta sử dụng được cho tất cả các file Excel lần sau, chỉ cần Add Macro vào Module cá nhân này.

Download: Code VBA xóa Styles rác an toàn tham khảo

Bấm chọn Module1 trong Project Explorer bên trái, sau đó dán code VBA vừa download vào khung bên phải, cuối cùng bấm Save để lưu lại và thoát chương trình.

Thêm một Module vào VBAProject (PERSONAL.XLSB)

Sau khi add Macro VBA vào file Excel thành công bạn mở file Excel cần xóa Style rác và bấm tổ hợp phím ALT + F8 để gọi cửa sổ Macro:

Dán code VBA download bên trên vào Module sau đó Save để lưu lại sử dụng

Trên cửa sổ này bạn chọn PERSONAL.XLSB!RebuildDefaultStyles tại khung Macro name bên trái và bấm Run để chạy Macro. Tùy vào số Style rác nhiều hay ít mà Macro xử lý nhanh hay chậm, xử lý xong là đã xóa xong Style rác!

Download file Excel thực hành xóa Styles rác

Đối với Name cũng vậy, nhưng Name thì dễ dàng hơn, trong Excel phiên bản từ 2010 trở lên đã hỗ trợ xóa hàng loạt. Thao tác, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím

Ctrl + F3 để gọi cửa sổ Name Manager:

Các Styles mặc định còn lại sau khi xóa Styles rác

Sau đó chọn hàng đầu tiên, bấm tổ hợp phím Shift + End để chọn toàn bộ Name, cuối cùng bấm phím Delete để xóa tất cả Name đã chọn.

Một cửa sổ thông báo hiện lên, bạn bấm OK để thực hiện xóa Name đã chọn.

Xóa Style rác cũng như nhiều hàm/ lệnh tiện ích khác tôi đã tích hợp đầy đủ trong Add-ins Excel và chia sẻ miễn phí, download và xem bài viết hướng dẫn sử dụng Add-ins Excel TẠI ĐÂY.

Sơ bộ các tiện ích bổ sung trong tab Home của XDTH Add-ins Excel Victor Vuong,

Styles Là Gì? Cách Sử Dụng Style Trong Microsoft Word Hiệu Quả

Style là một tập hợp của các định dạng (cỡ chữ, màu sắc, dãn cách dòng, level,…) được áp dụng đối với một phần văn bản. Giống như một Template, các phần văn bản khác nhau nếu áp dụng cùng một Styles trong cùng 1 Theme sẽ có định dạng giống nhau.

Áp dụng Styles trong Word có một số lợi thế chính sau:

Thống nhất định dạng cho các toàn văn bản: do các phần tương tự nhau được áp dụng một định dạng như nhau.

Tiết kiệm thời gian trong quá trình định dạng văn bản. Hơn nữa, Styles cho phép các bạn copy và sử dụng styles trong các văn bản khác để định dạng vào văn bản của mình.

Lên đầu trang ↑

Cách áp dụng Styles cho văn bản

Lưu ý: Mỗi Styles sẽ tương ứng với một Theme nhất định. Nếu các Theme khác nhau thì mặc dù Styles giống nhau nhưng định dạng có thể khác. Trong ví dụ trên, Theme được sử dụng là Office Theme.

Lên đầu trang ↑

Thay đổi các định dạng có sẵn của các Style

Khi đó, hộp thoại Modify Style xuất hiện cho các bạn chỉnh các định dạng mong muốn.

Phần 1 là các định dạng cơ bản về Font, Size, Alignment,… của phần văn bản. Để thay đổi các định dạng nâng cao khác (dãn dòng, đánh số, xác định Level,….), các bạn chọn Format trong phần 2 và lựa chọn các định dạng cần thay đổi tương tự như khi định dạng văn bản thông thường.

Lên đầu trang ↑

Quản lý (thêm, xóa) các Styles trong Word

Khi đó, hộp thoại Create New Style from Formatting xuất hiện. Phần Name các bạn đặt tên cho Style mới vừa tạo. Khung Paragraph style preview hiển thị kết quả định dạng mẫu của Style mới.

Khi này, hộp thoại Manage Styles xuất hiện. Các bạn chọn Import/Export để hộp thoại Orginizer copy Styles giữa các file.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Styles là một chức năng mạnh, giúp người soạn thảo, hiệu chỉnh văn bản tiết kiệm rất nhiều về thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải người sử dụng Word nào cũng có thể nắm được cách sử dụng để áp dụng vào thực tế công việc và học tập. Qua bài viết này mình vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc chinh phục phần mềm MS Word trong thời gian nhanh nhất có thể.

Understanding Styles In Microsoft Word

I have three character styles in most of my pleading documents. Two replace Bold and Italic formatting. The third is for citations. The first two are built-in character styles of “Strong” and “Emphasis.” I started using these before Word had a replace formatting feature. I’m not sure they are needed. They provide a simple way of changing how I emphasize something throughout a document by simply changing the style. It starts out that “Strong” is bold and “Emphasis” is Italicized.

The third, though, has proved its worth through time. It is the Citation character style. I set it to Italic and set the language formatting to “no proofing.” This means that case citations with it will not alert the spell checker. (Of course, this also means you better have the correct spelling.) It also disables automatic hyphenation. To set this up, you would create a new character style and use the formatting drop-down to add the Italic and “no-proofing” formatting. The Italic formatting comes through the font formatting dialog, and the “no-proofing” comes through the language dialog. In later versions of Word “no-proofing” is known as “Do not check spelling or grammar.”

Character styles can also be used as targets for the StyleRef field. This field gives very quick automatic updating. A mark text that may be edited. I will often use character styles that apply to only one word or phrase in a document that I want to repeat StyleRef Field is used instead of a Ref field to repeat it elsewhere.

The built in heading styles in Word have special properties that make them almost magical. There are keyboard shortcuts for the top three. They can appear without any customization in a Table of Contents generated by Word, you can link and navigate to them with cross-referencing features, and more. See Why use Microsoft Word’s built-in heading styles? by Shauna Kelly, MVP, for sixteen reasons to use these styles. In Word 2007 and later, the Heading Styles are Linked Styles by default.

The primary reason to do this is when you want a snippet from the beginning of a particular heading to appear in a Table of Contents but don’t want the entire heading in the Table of Contents.

The screenshot above, with non-printing formatting marks displayed, shows two different paragraph styles used in one logical printed paragraph. Note the pillcrow (paragraph mark) with the dots around it separating the two. The colors of the styles here are different. The usual use of this, though, would be for the styles to look the same. This was used in automatically generating the Table of Contents. The second part of the paragraph, in the non-heading style did not get picked up in the Table of Contents.

You would not want to base the second style on the heading style though, because then it would also be a heading style. This is, instead, based on the Body Text style and formatted using the same font and size as the Heading 1 Style.

You can add a Style Separator to the end of a paragraph using the Ctrl+Alt+Enter Keyboard Shortcut. Then you add your text for the separate style.

Here is another screenshot:

If you delete a Style Separator, the entire paragraph will take on the formatting of the text preceding the Separator. See this thread on the Microsoft Answers forum for more.

As of this writing (March, 2017), the Style Separator does not exist on the Macintosh versions of Word. You can create your own by simply pressing Enter at the end of the first part of your text (style 1) and creating your following text in Style 2 in the new paragraph. Then go back and select the paragraph mark at the end of the first paragraph and mark it as Hidden text (Cmd+Shift+H). This method works on Windows versions as well (Ctrl+Shift+H).

See also Creating

When you add a style separator, the insertion point and the style separator will both be at the end of the Word paragraph. If you have a paragraph already written and you wish to separate part of it out, place your insertion point where you want the separation to occur. Instead of pressing Ctrl+Alt+Enter, simply press the Enter key. This creates a new Word paragraph.

Format that new paragraph using a style that will not be picked up in the Table of Contents. Then go to the paragraph that you want to show up in the Table of Contents and press Ctrl+Alt+Enter.

This will rejoin the two paragraphs, with a Style Separator between them.

Note: Style Separators and Automatically Numbered paragraphs. Only the first should be numbered.

You should not use the Style Separator to try to combine two automatically numbered paragraphs. If you do, the numbering will disappear in the text but may still appear as a separate line in the Table of Contents! The numbering will still count, and the next paragraph will act like it is there but the reader will not see it.

The paragraph with the additional text should not be in a style that is designated to appear in a Table of Contents. For examinations  of these problems, look at this Stack Overflow question and my answer here: Delete Blank Space When Using Macro to Insert Style Separator.

If numbering is needed for the joined paragraph, I recommend using SEQ Field numbering insteand of list numbering. Numbering in Microsoft Word. That way, the numbers will appear in the text. That joined paragraph should not be in a style that appears in the Table of Contents.