Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mobile Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Sức Mạnh Không Tưởng Của Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mobile

Sức mạnh không tưởng của Xuyên giáp trong Liên quân Mobile

Thời đại sát thủ là một trong những xu hướng trọng tâm được các nhà phát hành game quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thời đại Xuyên giáp cũng góp phần quan trọng không kém trong game.

Bài viết này sẽ giúp anh em khám phá thế giới Xuyên giáp trong Liên quân Mobile.

Thương Longinus:

Khả năng xuyên giáp giảm đi, có vẻ như trang bị này làm giảm đi sức mạnh, đặc biệt với những tướng dồn sát thương ngay lập tức.

Thương Longinus không giảm sức mạnh kinh khủng vậy. 

Nó giúp tăng thêm khả năng từ giáp, dễ dàng bỏ qua một lượng giáp vật lý.

Giá thành của nó lại rẻ hơn so với phiên bản cũ.

Thương Xuyên Phá

Yêu cầu cấp độ của Tướng phải cao, vì sẽ bỏ qua giáp. Càng bỏ qua  Giáp thì sẽ khiến địch nhanh chóng quy y hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc Tướng bạn sẽ nhanh chóng lên cấp hơn.

+ Thương Xuyên Phá không cần kiện tướng phải tích lũy cộng dồn, mà cứ thế lao vào dồn sát thương luôn.

+ Ở tầm cấp độ 15, Tướng sau 5 lần sát thương vật lý sẽ bỏ qua 500 giáp vật lý của chúng. Violet không ngọc, không trang bị sẽ có tới 341 Giáp vật lý.

+ Các Giáp Tướng thường quanh quẩn ở mức 350.

Kiếm Muramasa

Một cây kiếm Muramasa bỏ qua 45% giáp vật lý của đối thủ.

Tướng có giáp 900 sẽ bị giảm xuống còn 495 giáp. Sau đó, giảm tiếp 500 nữa là về Không. Một đỡ đòn với khả năng giảm trừ 70% sát thương vật lý nhận vào. 

Một điểm lưu ý là dù bạn có nhiều máu tới đâu, thì những đòn phủ đầu sẽ không thể nào có thể chống lại được nếu như không có giáp vật lý.

Vậy nên, cân nhắc tới vị trí Butterfly  hay bất kỳ Sát thủ nào khác.

Cách nạp Diamond Kim cương trong Legends mobile:

MUA SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ?

Cách 1 :  Dành cho thành viên

Cách 2 :  Dành cho khách (Không sử dụng tài khoản)

Các Trang Bị Mới Kháng Phép Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mùa 2022

Tất cả những trang bị mới cách lên đồ kháng phép xuyên giáp công thủ vật lý trong liên quân Mobile. Về cơ bản, xuyên giáp phép thuật không có gì khác biệt, thế nhưng điều khiến xuyên giáp là một chỉ số mạnh gấp nhiều nhiều lần so với xuyên giáp vật lý là ở chỗ, mọi vị tướng đều có một lượng giáp phép cơ bản y như nhau ở mọi thời điểm! Và con số này cực kì thấp, chỉ có 162 ở cấp độ 16 mà thôi!

Xuyên và giảm giáp phép

Đây là một chỉ số cho phép các bạn bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương. xin được tóm gọn nhanh những đặc điểm của xuyên giáp phép, đó là

– Xuyên giáp phép chỉ tăng sát thương phép do bạn gây ra, trong khi giảm giáp phép (Gươm hiền triết) sẽ tăng mọi nguồn sát thương phép gây ra lên đối thủ

– Xuyên giáp phép cũng tác dụng lên trụ nhưng nguồn sát thương phép gây được lên trụ thì tương đối giới hạn (những đòn đánh tay có bổ sung sát thương phép mới được)

– Giảm giáp phép không tác dụng lên trụ.

– Không thể đưa giáp phép về dưới 0

Điểm nhanh lại kiến thức hôm trước vậy là đủ, giờ sẽ đi phân tích tại sao chỉ số xuyên kháng phép là một chỉ số cực kì mạnh mẽ, tới mức vô lý.

Giáp phép

Để tìm hiểu về sức mạnh của xuyên giáp phép, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ chế hoạt động của giáp phép đã. Không như giáp vật lý thay đổi theo người này người kia, còn chia thành cả nhóm đánh xa và tấn công cự ly gần, giáp phép rất “bình đẳng”. Mọi anh hùng đều khởi đầu với 50 giáp phép ở cấp 1 và 162 ở cấp 15, hay nói cách khác, họ tăng 8 giáp phép mỗi cấp độ.

Đánh xa hay gần đều có giáp phép như nhau

Khi quy đổi ra % giảm trừ sát thương phép thì sự thật kinh dị này mới được tiết lộ. Đó là mỗi vị tướng đều khởi đầu với chỉ vẻn vẹn… 7.7% giảm sát thương phép! Và mỗi cấp tăng khoảng 1%, cho tới cấp 15 là 21.2% sát thương phép! Con số này là cực kì nhỏ bé, khi các bạn biết rằng, giáp vật lý luôn gấp đôi đến gần bốn lần con số này. Xét trên quy mô các Pháp Sư thường có tới 1500 công phép ở giai đoạn cuối trận, dễ dàng gây ra hàng nghìn sát thương phép TRÊN DIỆN RỘNG, thì giảm trừ 20% sát thương phép thật đúng là quá nhỏ bé! Đó chính là lí do vì sao mà Violet ở cuối trận bắn gãy cả tay mới giết nổi một Mortos, mà cũng Mortos đó gặp Mganga bị thổi phát tái cả mặt!

Sức mạnh của xuyên giáp phép

Con số 162 còn rất đặc biệt ở một điểm! Do vương miện Hecate gần như là trang bị trấn phái với mọi Pháp Sư bởi mọi chỉ số bá đạo của nó, nên các bạn có thể mặc định trừ đi 75 khỏi 162 giáp phép, tức là ở cấp độ 15, kẻ địch khi không mua giáp phép sẽ chỉ còn 87 giáp phép mà thôi.

Giờ thì chúng ta lại quay về Ngọc bổ trợ. Có lẽ không có vị trí nào mất cân bằng và phụ thuộc tuyệt đối vào ngọc bổ trợ như các Pháp Sư. Các bạn có thể mua đủ loại ngọc tùy thích cho phù hợp với cách chơi đối với các Đấu Sĩ Xạ Thủ, nhưng riêng với Pháp Sư, thì đấy sẽ là một cuộc chạy đua xem ai có thể hoàn thành bảng ngọc xuyên giáp phép càng sớm càng tốt. Với hai mươi viên ngọc đỏ và xanh xuyên giáp phép, các bạn sẽ xuyên 88 giáp phép. Con số này sao cứ có gì đó sai sai đúng không? Đúng vậy, nếu cộng nó với vương miện Hecate thì các bạn gây sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ bất kể là đánh xa hay đánh gần!

Với 88 xuyên giáp phép, cũng đồng nghĩa với các bạn sẽ luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các vị tướng ở 4 cấp độ đầu (nếu ai đó mua ngọc thủ phép lại là chuyện khác, mặc dù đánh giá ngọc thủ phép là một trong những viên ngọc cho giá trị thấp nhất), và trước khi có được vương miện Hecate (tầm cấp độ 10 11), thì các bạn vẫn có một lượng sát thương gây ra rất khả quan do giáp phép của đối thủ lúc này chỉ là 32, tương đương với… 5% giảm trừ sát thương phép!

Những cách khác để thay thế

Khắc chế chỉ số này như thế nào?

Có một vài cách có thể giúp các bạn không phải nói “Khó thở qué!” mỗi khi bị Gildur công phép hay Natalya vẩy combo vào mặt xong quỳ luôn, đó là Giày kiên cường. Với trang bị này, các bạn có thể bổ sung ngay lập tức 10% miễn thương phép rất giá trị, và một lượng giáp phép nho nhỏ (110 ~ 15.5% miễn thương phép), hạn chế được cực lớn sự áp đảo của những viên ngọc xuyên giáp phép kia.

Huân chương Troy cũng là một trang bị mạnh (mà đúng là hơi mạnh thật, có lẽ nên tính toán lại một chút trang bị này chăng?). Không chỉ có một nội tại khắc chế tuyệt đối các Pháp Sư, mà lượng giáp phép của trang bị này cũng rất khả quan. Cho dù kẻ địch có mua tới cả Gươm hiền triết thì cũng không thể nào trừ hết giáp phép của bạn được nữa (mà để lại cho bạn 10 giáp phép ~ 1.6% miễn thương phép làm vốn…) Các bạn bỏ ra 2220 vàng chỉ để đổi lấy một lượng thuộc tính tương đương với 1364 vàng (tất nhiên còn có 1200 vàng từ nội tại nữa). Nói vậy để các bạn hiểu được sự phá hoại của Xuyên giáp phép là lớn đến nhường nào! Và Veera là Pháp Sư duy nhất có thể dễ dàng tiếp cận với chỉ số đó (còn Alice nữa, nhưng cô ta không gây sát thương nhiều cho lắm)

Có lẽ cách khắc chế hợp lý nhất đối với Xuyên giáp phép, lại chính là không mua giáp phép nữa! Do Giáp Gaia quá yếu đuối nếu so với Huân chương Troy, trong khi mua nhiều hơn hai món thủ phép thì các bạn sẽ dễ dàng bị Đấu Sĩ và Xạ Thủ bên kia đấm sấp mặt, nên hãy hướng tới những trang bị giảm miễn thương. Ví dụ như Giày kiên cường và Khiên Asterion sẽ cho các bạn một lượng miễn thương phép tương đối. Hoặc các bạn có thể cộng dồn thật nhiều máu, vì mặt nạ Berith cũng không phải là một trang bị quá được ưa chuộng đối với các Pháp Sư!

“Điều khủng khiếp nhất của các Pháp Sư lại là bởi các bạn trời sinh yếu đuối, và không thể mua quá nhiều ô trang bị giáp phép”

Với việc những trang bị công phép ngày một bá đạo, và trang bị thủ phép cứ yếu dần đi thế này, tương lai không xa có lẽ sẽ lại thấy một trận đấu toàn Pháp Sư (hoặc Pháp Sư trá hình Đỡ Đòn) không biết chừng!

Cầu pha lê

Trang bị đầu tiên trong danh sách này là viên ngọc có màu xanh biển mộng mơ này. Nếu như các bạn đã theo dõi phần lớn những bài viết đánh giá chỉ số trang bị trước đây của , thì chắc hẳn cũng đã biết được cách tính toán giá trị chỉ số theo các mốc cơ bản rồi đúng không. Còn với những bạn lần đầu đọc, thì lấy Sách phép, có giá 300 vàng và đem lại 40 công phép làm mốc tương ứng. Điều này có nghĩa là để có được 200 công phép, các bạn cần mua năm Sách phép cả thảy, với tổng tiền là 1500 vàng so với 2000 vàng của Cầu pha lê.

Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là các bạn đã phải trả thêm 500 vàng để mua được nội tại Bất tử, hay nói cách khác, Cầu pha lê chỉ đạt được 75% giá tiền nó bỏ ra. Với mỗi một lần bấm Bất tử tức là đốt 500 vàng, thiết nghĩ, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ, thật sự kỹ khi có nhu cầu mua trang bị này. Nếu như trước đây các bạn thường lạm dụng Bất tử để chơi những vị tướng có xu hướng lao vào, rồi bấm phép bổ trợ và ung dung nhìn kẻ địch chết, thì giờ các bạn cần phải học cách tính toán thời điểm khôn ngoan hơn trước khi bay vào giao tranh, và nghiên cứu lại cách lên đồ tối ưu hơn, chứ bấm một cái mất 500 vàng thì cũng xót thật đấy!

Thuẫn nham thạch

Trang bị tiếp theo được nhắc tới là Thuẫn nham thạch. Thật lòng thì không phải một người hâm mộ của trang bị này, vì nó có một đối thủ trực tiếp, mạnh mẽ không kém gì có, đó chính là Găng tay Hercules, tuy nhiên sẽ để dành bài so sánh chúng trong một dịp khác. Đầu tiên vẫn sẽ tính toán tổng giá trị thuộc tính của Thuẫn nham thạch đã. Vẫn dùng nguyên tắc lấy trang bị cơ bản cấp 1, đem nhân theo tỷ lệ tương ứng với giá tiền thì các bạn sẽ được

– 150 giáp vật lý = 367 vàng

– 150 giáp phép = 367 vàng

– 800 máu = 800 vàng

Như vậy bản thân Thuẫn nham thạch cung cấp thuộc tính có giá trị là 1534 vàng, chỉ tương ứng với 77% giá tiền mà các bạn phải bỏ ra. Điều này cũng có nghĩa là mỗi khi các bạn bấm nội tại Tích tụ, trang bị này sẽ bị mất đi 446 vàng. Các bạn cần cân nhắc gấp bội, bởi các Đỡ Đòn, khách hàng mục tiêu của trang bị này, thường có một lượng tài chính rất eo hẹp, đã vậy còn phải mua một trang bị lỗ 446 vàng nữa!

Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ về cơ chế của nội tại Tích tụ, thì xin được giải thích như sau. Thứ nhất, khi sử dụng kích hoạt, các bạn sẽ phải chịu một bùa bất lợi. Cụ thể, trong ba giây kế tiếp, các bạn sẽ bị giảm sát thương gây ra, bất kể đó là sát thương chí mạng hay thậm chí là sát thương chuẩn! Đồng thời lượng sát thương các bạn phải gánh chịu trong ba giây đó cũng được ghi nhận lại.

Khi ba giây trôi qua, bùa bất lợi này sẽ được kích hoạt, đem lại cho các bạn một lượng khiên chắn tương đương với 10% tổng máu tối đa của anh hùng + 30% lượng sát thương các bạn đã gánh chịu trong ba giây đó. Vậy nên trang bị này thực ra khá là khó sử dụng, bởi các bạn sẽ phải có một lượng chống chịu nhất định, chứ không vừa mới vào giao tranh đã bị đánh chết thì chẳng có khiên chắn nào đâu!

Các bạn nên sử dụng những Đỡ Đòn có xu hướng lao vào mở giao tranh cực mạnh, ví dụ như Maloch để kết hợp với trang bị này. Do lượng sát thương của Maloch khá là ổn định theo số lần hắn quẹt được kiếm, vậy nên gã không sợ Tích tụ sẽ làm giảm đi giá trị của bản thân trong giao tranh, mà chỉ việc bay vào, rên lên sung sướng khi bị đối thủ đánh đập hành hạ mà thôi. Còn nếu như các bạn mà dùng nó lên nàng Kiemono thì sai quá trời sai luôn, bởi sát thương của Airi mang thiên hướng bùng nổ. Cô cần phải tung được chiêu cuối lên kẻ địch thì mới đủ lực mà chống chịu trong giao tranh, trong khi Tích tụ lại cần Airi phải chịu đựng được qua ba giây. Nếu Airi dùng Long kiếm sớm thì cô chẳng có một chút nguy hiểm nào, còn nếu cô dùng muộn thì cô chắc là bốc hơi mất rồi!

Cung tà ma

Để xem giá trị thuộc tính của trang bị đắt nhất trong ba anh chị em kích hoạt như thế nào nào!

– 90 công vật lý = 1125 vàng

– 10% hút máu = 356 vàng

– 20% chí mạng = 817 vàng

Tổng giá trị thuộc tính: 2298 vàng.

Hừm, chỉ số mà trang bị này đem lại cũng khá ổn đấy chứ? Mà khoan, giá tiền của cung tà ma là 2300 vàng đúng không? Như vậy chẳng phải là Cung tà ma có chỉ số thuộc tính bằng với giá tiền các bạn bỏ ra hay sao?

Như vậy cũng có nghĩa là, chẳng cần tới kích hoạt, riêng bản thân Cung tà ma đã xứng đáng chiếm một vị trí trong hành lý các Xạ Thủ rồi, bởi lượng thuộc tính quá tốt mà nó đem lại!

Và giờ các bạn được miễn phí thêm cả một nội tại, cho phép các bạn biến hình thành siêu nhân trong ba giây – tất nhiên là nếu được bắn!

Mua cả ba trang bị thì sao?

Trên thực tế, các bạn có quyền mua cùng một lúc cả ba trang bị này, mặc dù cực lực không khuyến khích hành động này, vì nó không chỉ làm suy yếu bạn, mà còn rất dễ khiến bạn ăn một phiếu tố cáo ở cuối trận dẫn tới mất uy tín oan. Nhưng khoa học mà, phải kiểm tra tất cả các khả năng đúng chứ?

Nếu các bạn sở hữu nhiều hơn một trang bị kích hoạt, khi bấm vào ô cửa hàng để vào giao diện mua đồ, các bạn sẽ thấy dưới tay nải của mình có thêm một dòng chữ trỏ thẳng lên trang bị ghi “Sử dụng”. Đồng thời, ở giao diện trận đấu, các bạn cũng chỉ có một nút để kích hoạt trang bị đang được “sử dụng”.

Xem video

Liên Quân Mobile Bản 1.33: 2 Trang Bị Xuyên Giáp Phép Mới Xuất Hiện, Pháp Sư ‘Sốc Damage’ Cực Ghê

Liên Quân Mobile đã từng chứng kiến thời đại của sát thủ, xạ thủ khi mà game ra mắt hàng loạt tướng tương ứng, bên cạnh việc buff sức mạnh cho hàng loạt tướng cũ. Tùy vào từng thời kỳ mà Timi cũng bổ sung các trang bị mới, cải thiện thông số của hàng loạt trang bị cũ để tôn lên vị thế của nhóm tướng “hợp thời”. Tencent đã khẳng định với game thủ AoV khắp thế giới rằng trò chơi sẽ không dừng lại. Nó sẽ có một phiên bản cực hoành tráng được dự kiến nâng cấp vào giữa tháng 1/2020. Phiên bản mang số hiệu 1.33 này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới với sự hình thành của thế lực Học Viện Ma Thuật (Phép Thuật).

Về mặt cốt truyện, Học viện kể trên được sáng lập bởi bộ 3 “phép”: Dirak, Sephera và D’Arcy. Đây là nơi khai phá ra hàng loạt tướng mới với tư cách là học viên của 3 “giáo viên” kể trên. Đơn cử như Qi Luo với năng lực đi xuyên địa hình và phân thân, Paine có thể tạo ảnh ảo và cơ chế nhảy xa, Ata thì sở hữu cơ chế di chuyển bật nảy và tạo tường chắn,… Ngoài các thông số nền tảng và kỹ năng được cải thiện, hàng loạt tướng sát thương phép sẽ còn được hỗ trợ thêm bởi 2 trang bị mới thuộc nhánh Phép. Cho những ai chưa hay thì nhánh trang bị Phép ở bản 1.32 trở về trước có 9 món cấp 2 và 11 món cấp 3.

Ở bản 1.33 trở đi, dự kiến 2 món trang bị mới thuộc nhánh Phép được thêm vào sẽ gồm 1 món cấp 2 và 1 món cấp 3. Cụ thể như sau:

Món sát thương phép cấp 2 mới giá 1980 vàng, tác dụng tăng: 120 công phép, 10% giảm hồi chiêu, 500 máu, 150 xuyên giáp phép. Món sát thương phép cấp 3 mới giá 2150 vàng (tên tạm: Skadi Chúc Phúc), tác dụng tăng: 140 công phép, 10% giảm hồi chiêu, 500 máu, 150 xuyên giáp phép,…

Lưu ý: Các tác dụng kể trên vẫn chưa phải là chính thức và đầy đủ.

Việc Timi bổ sung thêm 2 món Phép mới với tác dụng kể trên góp phần khiến người chơi có nhiều lối lên đồ đa dạng hơn. Nên nhớ, ngày càng nhiều tướng sát thương phép có thể chơi đa vai trò, đơn cử như vừa đi đường giữa vừa đi được Rừng, hay vừa đường giữa vừa solo lane Tà Thần, hoặc thậm chí là vừa đường giữa hoặc vừa chơi hỗ trợ. Với cả 2 món trang bị Phép mới kể trên sẽ khá lý tưởng với người chơi khi phải đối đầu với team địch gồm nhiều tướng có trang bị chống chịu tốt.

Dự kiến, bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, tùy vào từng server mà thời điểm cập nhật có thể nhanh hoặc chậm vài ngày.

Giải Mã Bí Mật Của Các Trang Bị Xuyên Giáp Trong Game

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi khi đối mặt với một đối thủ có 400 Giáp, hầu như ai cũng có cảm giác “nản muốn bỏ chuột”. Thế nhưng, game luôn cho chúng ta những đáp án để tùy biến và giải quyết vấn đề nan giải này: trang bị Xuyên Giáp.

Thật sự nếu phải chiến đấu với những kẻ địch lên quá nhiều Giáp, sát thương vật lý dẫu có nhiều cũng chẳng ý nghĩa gì – bởi lẽ cơ chế của Liên Minh Huyền Thoại là dùng trị số Giáp/ Kháng Phép để quy định khả năng hóa giải sát thương theo %, ví dụ tầm khoảng 350 Giáp là chống lại đến 6x% sát thương vật lý.Để giải quyết vấn đề này, game đưa ra cho người chơi khá nhiều lựa chọn để tùy biến – mà cụ thể là các trang bị xuyên giáp. Những trang bị loại này thì khá là nhiều, mà lại còn khác nhau nữa, do đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu cụ thể về sự khác biệt của chúng.Kiếm Ma Youmuu (3200)

Kiếm Ma Youmuu

Với 60 STVL và nội tại +20 Xuyên Giáp, sức mạnh công phá của Kiếm Ma Youmuulà hết sức nguy hiểm khi nó là món trang bị được lên đầu tiên. Ở giai đoạn đầu trận, khoảng phút thứ 10 – 12, trị số Giáp của các tướng sẽ xấp xỉ vào khoảng 35 (Xạ Thủ và Pháp Sư) – 80 (Đấu Sĩ và Đỡ Đòn). 20 điểm trừ thẳng vào giáp là một con số không hề nhỏ, và đối với những tướng “mỏng” giáp sẵn như Xạ Thủ thì bị trừ từng đấy giáp có thể đánh đồng với khái niệm “chết chắc”.Dạ Kiếm Draktharr (3250)

Dạ Kiếm Draktharr

Tuy vẫn sở hữu các chỉ số rất ấn tượng như 55 STVL và +10 xuyên giáp, thế nhưng Chùy Gai Malmortius lại có thiên hướng phòng ngự rõ rệt như +40 Kháng Phép và nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp. Đây chính là trang bị số một dành cho các tướng vật lý khi phải đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép. Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ giúp họ không bị dồn chết trước khi kịp thực hiện trách nhiệm tấn công vật lý của mình, và chỉ số Xuyên Giáp cộng trực tiếp (không phải nội tại) kia cũng rất có ích về khía cạnh tấn công.

Chùy Gai Malmortius (3250)

Chùy Gai Malmortius

Là trang bị “tủ” của các tướng Sát Thủ như Zed, Kha’zix, Darius… 75 STVL và +10 xuyên giáp giúp Dạ Kiếm Draktharr nguy hiểm chẳng kém gì Kiếm Ma Youmuu – nếu không muốn nói là hơn vì nó tăng mạnh khả năng dồn sát thương của tướng dùng nó. Tuy ghi là Nội tại DUY NHẤT, thế nhưng hiệu lực xuyên giáp của Dạ Kiếm Draktharr vẫn cộng dồn được với Kiếm Ma Youmuu.

Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong (2700)

Nỏ Thần Dominik

Lời Nhắc Tử Vong

Có chỉ số khá tương đồng với nhau là 50 STVL và nội tại Trăn Trối +45% Xuyên Giáp, cả hai trang bị này chỉ nên lên vào giai đoạn giữa trận về cuối (trang bị thứ 4, 5) khi bên địch đã lên quá nhiều Giáp. Chỉ số xuyên giáp theo % này sẽ phát huy công dụng mạnh hơn rất nhiều so với trừ giáp theo điểm của Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr và Chùy Gai Malmotius.Việc chọn sử dụng Nỏ Thần Dominik hay Lời Nhắc Tử Vong là tùy vào tình hình bên địch: nếu phe địch có những tướng tank với khả năng hồi phục (tự hồi máu, hút máu, hồi máu…) mạnh như Volibear, Dr.Mundo, Swain… thì rõ ràng Lời Nhắc Tử Vong với hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ có tác dụng cực mạnh. Còn các trường hợp khác, rõ ràng Nỏ Thần Dominik tỏ ra vượt trội hơn với khả năng gây sát thương dựa trên máu chênh lệch.Rìu Đen (3100)

Rìu đen

Trang bị Xuyên Giáp trong Liên Minh Huyền Thoại khá đa dạng, chúng được thiết kế với những mục đích khác nhau, dựa trên chỉ số và nội tại của riêng từng món. Việc hiểu rõ bản chất của chúng để có thể lên đúng trang bị theo thời điểm là hết sức quan trọng (chẳng hạn như nếu bên địch không ai lên giáp mà mình lại mua Cung Xanh thì hơi bị… thất sách).Một số tướng có hiệu lực xuyên giáp tích hợp sẵn trong bộ kỹ năng như Darius hoặc Ngộ Không sẽ xuất hiện các đường lên đồ biến dị 100% xuyên giáp, và sẽ trở thành ác mộng của team địch khi phát huy hết tác dụng đáng sợ này. Lưu ý rằng chỉ có nội tại Xuyên Giáp của Rìu Đen là đồng minh cũng tận dụng được, vì nó là một hiệu ứng xấu – còn lại mọi trang bị Xuyên Giáp khác chỉ có tác dụng cho chính bản thân người dùng.