Top 4 # Xem Nhiều Nhất Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Truyện Tranh Liên Minh Huyền Thoại: Zed (26

Sau thành công của loạt truyện tranh Lux, Marvel Comics và Riot Games tiếp tục tung ra bộ truyện tranh mới về Zed, Chúa Tể Bóng Tối. Trong Liên Minh Huyền Thoại, Zed là một người cực kỳ tàn nhẫn và không chút xót thương, hắn là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức được sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối, một thứ mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để hủy diệt bất kỳ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia, hoặc cho Hội Bóng Tối.

Bối cảnh truyện tranh Zed

Ở Ionia, một vùng đất ngập tràn truyền thống và vẫn còn quay cuồng vì chiến tranh, chiến binh đáng kính một thời tên là Zed dẫn đầu một nhóm sát thủ. Sau khi Zed giết chủ nhân của mình, người bạn thời thơ ấu Shen, đã đi một con đường khác, kế thừa vị trí cũ của cha mình là Mắt Hoàng Hôn và duy trì sự cân bằng ma thuật ở Ionia. Nhưng khi Zed bị lôi kéo trở lại một ngôi làng nơi anh và Shen từng gặp phải một ác quỷ vĩ đại, một kẻ giết người tàn bạo từ những lần tái xuất trong quá khứ của họ: kẻ tâm thần có năng khiếu kỳ diệu Khada Jhin!

Zed: Kỳ 1

Tại Ionia, chiến binh đáng kính một thời tên Zed phải đối mặt với quá khứ đầy rắc rối của mình.

Zed: Kỳ 2

Zed sẽ buộc phải đối đầu với quá khứ đầy tội lỗi của mình, đồng thời, tìm kiếm sự trợ giúp của kẻ thù – Shen!

Zed: Kỳ 3

Zed và Shen cuối cùng đã đối mặt! Chúa Tể Bóng Tối đối mặt với Con Mắt Hoàng Hôn. Liệu họ có thể giải quyết các ân oán của mình, để rồi cùng nhau, hạ gục tên nghệ sĩ điên cuồng Khada Jhin?

Zed: Kỳ 4

Toàn bộ kế hoạch của Khada Jhin đã được thực hiện đúng như cái cách mà hắn muốn, đầy hoa mĩ và chết chóc!

ZED: KỲ 5

Zed đang bị giam giữ bởi Shen – người bạn chí cốt một thời, nay lại là kẻ thù không đội trời chung! Cùng lúc đó, Akali đang đơn độc trên con đường truy tìm Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần. Cái giá của hành trình này rất có thể là chính sinh mạng của Akali! Vậy còn đối với Jhin, hồi kết sẽ là gì?

ZED: KỲ 6

Zed và Shen, cùng nhau sống mái tại trận đấu cuối cùng với tên sát nhân điên cuồng Khada Jhin!

Cách Khắc Chế Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại

Zed là một Chúa Tể Bóng Tối tàn nhẫn và không khoan nhượng. Sở hữu sức mạnh Bóng Tối với thuật phân thân ảo diệu, Zed là thủ lĩnh của mọi cấm thuật để hủy diệt bất cứ thứ gì gây hại cho quốc gia và cho Hội Bóng Tối của hắn. Zed được đánh giá là một trong những vị tướng có độ cơ động hàng đầu trong Liên minh huyền thoại. Tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh vốn có của Zed thì đòi hỏi người chơi phải thật sự thành thục.

Máu: 445 (+80 mỗi cấp)

Hồi máu: 6 (+0.65 mỗi cấp

Năng lượng: 200

Hồi năng lượng: 50

Sát thương: 6 (+0.65 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.658 (+3.1% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Giáp: 21 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Zed

+ Pa – Khinh Thường Kẻ Yếu

Những kẻ địch còn dưới 50% Máu bị Zed tấn công bằng các đòn đánh thường sẽ bị Zed gây thêm 8% chỉ số máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng mục tiêu mỗi 10 giây.

+ Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm

Tiêu hao: 75/70/65/60/55 Nội năng Thời gian hồi: 6s Khoảng cách: 900

Zed và phân thân của hắn cùng ném phi tiêu bay xuyên qua mục tiêu phía trước gây 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí mỗi phi tiêu, sau khi xuyên qua mục tiêu đầu phi tiêu tiếp tục bay qua mục tiêu sau và gây 45/69/93/117/141 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí . Nếu nhiều phi tiêu trúng cùng mục tiêu sẽ gây giảm 50% sát thương so với phi tiêu trước.

+ W – Phân Thân Bóng Tối

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 Nội năng Thời gian hồi: 18 / 17 / 16 / 15 / 14s Khoảng cách: 550

Nội tại: Tăng 5/10/15/20/25% Sát thương Vật lí cộng thêm (+0).

Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây. Nó có thể bắt chước các kĩ năng của Zed. Nếu mục tiêu bị trúng một kĩ năng 2 lần thì Zed được hồi lại 20/25/30/35/40 nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi theo mỗi lần kĩ năng bắt chước.

Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

+ E – Đường Kiếm Bóng Tối

Tiêu hao: 50 Nội năng Thời gian hồi: 4s Khoảng cách: 290

Zed và phân thân của hắn cùng tung kiếm, gây 60/90/120/150/180 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

Nếu kẻ địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed thì sẽ làm cho thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây. Nếu kẻ địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân thì sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây.

Nếu kẻ địch trúng cả Đường Kiếm Bóng Tối của Zed và phân thân thì sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không nhận thêm sát thương.

+ R – Dấu Ấn Tử Thần

Thời gian hồi: 120 / 100 / 80s Khoảng cách: 625

Kích hoạt kỹ năng: Zed không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi lướt tới vị trí mục tiêu, sau đó hắn tạo một dấu ấn tử thần lên mục tiêu và tạo ra một phân thân bóng tối phía sau mục tiêu. Phân thân đó tồn tại 4 giây và trong thời gian này nó có thể bắt chước các kỹ năng của Zed. Khi tái kích hoạt chiêu Dấu Ấn Tử Thần, phân thân sẽ đổi vị trí với Zed.

Dấu ấn tử thần khắc trên nạn nhân sẽ tự động phát nổ sau 3 giây, gây sát thương vật lí bằng với 100% sát thương vật lý cộng thêm 20/35/50% tất cả sát thương phép và vật lí đã gây ra bởi Zed lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn tồn tại.

Cách khắc chế Zed

Zed cần rất nhiều trang bị tăng sát thương vật lý. Do đó lên các trang bị tăng giáp là một cách tốt để bạn chống lại hắn.

Sau khi Zed sử dụng Phân Thân Bóng Tối, hắn trở nên khá bị động, do phần lớn sát thương, làm chậm và sự cơ động đều xuất phát từ bản sao mà ra.

Đường Kiếm Bóng Tối của Zed có thể làm chậm, nhưng chỉ khi nào bạn trúng Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân. Vì vậy khi hắn tung chiêu này bạn hãy cố gắn né những đường kiếm do phân thân tung ra.

Zed yếu hơn khi đối mặt với: Kayle, Singed, Ngộ Không, Irelia, Jax, Lissandra, Aatrox, Diana, Talon, LeBlanc, Vladimir

Zed mạnh hơn khi đối mặt với: Kassadin, Lux, Teemo, Katarina, Veigar, Darius, Vel’Koz, Orianna, Ziggs, Fizz, Twisted Fate, Nidalee

Zed đồng đội tốt với: Talon, Shen, Nasus, Kayle, Aatrox, Vladimir, Vi, Zilean, Amumu, Ahri

Hướng dẫn cách chơi Zed

Giai đoạn đi đường:

– Sử dụng kết hợp chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và Phân Thân Bóng Tối (W) để rỉa máu kẻ địch và farm lính khi đi đường.

Giai đoạn giao tranh tổng:

– Zed có khả năng đánh tay đôi rất mạnh.

– Hãy tập trung dồn sát thương tiêu diệt tướng chủ lực của mục tiêu nhanh nhất có thể, bạn nên tránh những kẻ địch có Đồng Hồ Cát hay Đao Thủy Ngân hay những mục tiêu có khả năng chặn sát thương mạnh.

Cách lên đồ Zed

Trang bị khởi điểm dành cho Zed:

Kiếm Dài + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị gia tăng lượng sát thương gây ra giúp Zed đi đường tốt hơn.

Trang bị lớn của Zed:

Cố gắn lên trang bị Kiếm Hải Tặc trong lần đầu về nhà để gia tăng khả năng hồi phục khi đi đường cũng như một ít sát thương vả khả năng khống chế.

Sau đó nâng cấp lên thành Gươm Vô Danh – một trang bị trấn phái rất cần thiết cho Zed.

Sau đó lên các trang bị:

Kiếm MaYoumuu: trang bị gia tăng khả năng xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu.

Vũ Điệu Tử Thần: trang bị mới cực mạnh cho các tướng gây ra kỹ năng sát thương vật lý lớn vừa tăng thêm sát thương vừa chống được khả năng sốc damage.

Lời Nhắc Tử Vong: trang bị gia tăng khả năng xuyên giáp và gây ra hiệu ứng Vết Thương Sâu giúp Zed kết liễu mục tiêu dễ dàng hơn.

Dây Chuyền Chữ Thập: giúp Zed có thể chống chịu tốt hơn.

Giày Thủy Ngân: giúp Zed giảm thời gian chịu khống chế để an toàn hơn.

Bật Mí Cách Khắc Chế Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất

Điểm mạnh và điểm yếu của Chúa tể Bóng tối

Bất kể con tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, dù chơi ở vị trí nào, sở hữu bộ kĩ năng tốt tới bao nhiêu thì đều có những điểm mạnh và điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Điểm mạnh của tướng Zed

Zed có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Skill Khinh thường kẻ yếu của anh có thể gây lên 6-10% sát thương phép lên địch.

Không những thế, trong Liên Minh Huyền Thoại anh lại là tướng có khả năng đẩy lẻ rất tốt. Đây là điểm ưu việt của Zed. Nó làm cho các đối thủ cũng phải rất đau đầu khi nghĩ cách khắc chế Zed.

Biến ảo, khó nắm bắt: Zed có kĩ năng phân thân trong bóng tối. Zed sẽ cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

Sức mạnh tăng tiến theo thời gian nhờ vào lượng sát thương vật lí cộng thêm.

Điểm yếu của tướng Zed

Bộ kĩ năng của Zed vừa là điểm mạnh với tướng, nhưng lại là cái khó cho người chơi vì nó rất khó sử dụng khiến cho người chơi khó thành thạo. Nếu trong một trận đấu, bất ngờ có lính mới sử dụng Zed thì đây quả thật là thời cơ để đối thủ có thể vượt lên tung đòn. Nhưng với điều kiện, đối thủ cũng phải mạnh và nhanh tay trong cách sử dụng kĩ năng.

Bởi vì kĩ năng của Zed rất khó sử dụng nên đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng thật cao, “thắng bại tại kĩ năng mà”. Nếu người chơi là một người có kĩ năng điêu luyện, khả năng am hiểu và vận dụng skill tốt thì đây sẽ là một điểm đáng phải lưu ý cho đối thủ.

Bộ kĩ năng của Zed

Thật khó có thể bỏ qua được phần này. Vì nếu các bạn muốn biết được cách khắc chế Zed, thì đầu tiên các bạn phải biết được Chúa tể Bóng tối sử dụng những kĩ năng gì.

– Kinh Thường Kẻ Yếu

– Phi Tiêu Sắc Lẻm:

– Phân Thân Bóng Tối:

– Đường Kiếm Bóng Tối:

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không chịu thêm sát thương.

– Dấu Ấn Tử Thần:

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới mọt tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng + 25/40/55% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong lúc có dấu ấn.

Cách khắc chế Zed mùa mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về kĩ năng cũng như điểm mạnh – yếu của tướng Zed, các bạn chắc chắn cũng đã vạch ra cho mình một cách khắc chế Zed riêng. Chúng tôi xin “bày” ra cho người chơi một vài cách khắc chế vị tướng này cụ thể như sau:

Cách khắc chế Zed bằng trang bị

Đồng hồ cát Zhonya:

Giáp Thiên Thần:

Móng vuốt Sterak:

Cách khắc chế Zed bằng tướng

Lựa chọn đầu tiên nếu như các bạn dùng tướng để khắc chế Zed đó là Zilean. Zilean cũng được coi là tướng Sát thủ với bộ kĩ năng làm chậm, làm choáng, tăng tốc, đặc biệt là kĩ năng hồi sinh.

Trong đi lane, Zilean có ưu thế hơn Zed nhờ sải tay dài, kĩ năng trên diện rộng. Đồng thời Zilean có khả năng đẩy lính nhanh hơn Zed. Zed bị thọt ở giữa đường sẽ làm giảm đi rất nhiều sức mạnh.

Nếu như Zed có ý định lao vào tấn công Zilena thì sẽ bị lĩnh đủ combo làm choáng, làm chậm, và tăng tốc khả năng của chính mình.

Skill Đảo ngược thời gian dễ dàng khắc chế được Zed khi Zed có sự biến chuyển về sức mạnh.

Zilean sẽ sẵn sàng hồi sinh bất cứ vị tướng nào khi bị Zed tiêu diệt.

Không chỉ có Zilean, chúng ta còn có Kayle. Một sự lựa chọn sáng suốt trong cách khắc chế Zed.

Kayle sau khi đổi mới về bộ kĩ năng có lẽ sẽ không còn là áp lực lớn đối với Zed. Nhưng Kayle vẫn có thể làm chủ khi đi lane, khi farm và tăng sức mạnh khi lên trang bị.

Kayle sẽ sử dụng skill cấu rỉa Zed để có thể ăn được nhiều lính. Khi sức mạnh của Kayle đạt tới level 6-11 thì nó sẽ sẵn sàng “phang” Zed luôn.

Nếu trong trường hợp Zed muốn lao vào để nuốt trọn Kayle thì cô nàng sẽ sử dụng combo kĩ năng làm chậm, tăng tốc và hồi phục bản thân.

Khi Kayle đạt tới Level 6 thì Zed hoàn toàn không phải là đôi thủ của cô.

Nữ hoàng băng giá Lissandra – Với khả năng khống chế diện rộng và ôm chết mục tiêu từ đầu đến cuối. Đây sẽ là vị tướng thứ 3 khắc chế được Zed.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Nữ hoàng của chúng ta sẽ tạo áp lực cho Zed bằng việc cố gắng đẩy trụ và tiêu diệt quái vật. Đồng thời kĩ năng hồi chiêu và làm chậm của cô cực kì khó chịu đối với Zed.

Zed nếu muốn “ăn tươi nuốt sống” nữ hoàng thì là một điều không thể. Vì bộ kĩ năng của Lissandra sẽ khiến Zed phải bỏ chạy.

Khả năng combat của nữ hoàng rất mạnh. Cô sẽ làm đông cứng Zed và dồn sát thương lên người đối thủ một cách rất vô tình. Lúc đấy thì Zed chỉ có đường chết cứng chứ không phản kháng nổi.

Ngoài những tướng khắc chế được Zed ở trên, các bạn cũng có thể lựa chọn Taric, Tahm Kench. Đây toafnlaf những kẻ thù “không đội trời chung” với Zed.

Cách khắc chế Zed bằng lối chơi

Nếu bạn vừa sử dụng tướng khắc chế, vừa có đồ ngon lại áp dụng cách chơi vào để áp đảo Zed thì Zed chỉ có đường “về hưu sớm”. Một trong những cách khắc chế Zed được sử dụng nhiều nhất có lẽ là lối chơi. Vô tình bắt gặp Zed trong trận đấu mà mình chưa chuẩn bị gì thì đây là cách khắc chế “chuẩn cơm” quá còn gì nữa.

Ở giai đoạn đầu, Zed lúc này còn khá yếu. Vì vậy đây là thời cơ để đàn áp Zed, tướng đi rừng đội bạn sẽ là kẻ kết thúc Zed nếu như Zed không đủ khả năng chống cự. Không chỉ có Zed trong giai đoạn này còn mong manh, chính bạn cũng vậy. Cho nên phải luôn kiểm soát tầm nhìn ở 2 bên cánh. Tránh việc Zed đảo lane bất ngờ mà bạn thì không có đồng đội ở bên. Như đã nói ở trên, điểm mạnh của Zed là đi lẻ cực kì tốt.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, Zed sẽ chú trọng đi đẩy lẻ, cho nên đội bạn cần cử ra một Tanker trâu bò để hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể đi cùng một tay sát thương để cùng solo kĩ năng với Zed.

Trong khi combat, Zed sẽ nhằm tới những tướng chủ lực ở đội bạn. Cho nên bạn hãy để ý đến hắn và sử dụng những kĩ năng khống chế để hạ gục Zed.

Với 3 cách khắc chế Zed ở trên, các bạn không còn phải lo sợ khi gặp Chúa tể Bóng tối này nữa. Bất kể đối thủ sử dụng tướng gì, chỉ cần các bạn nắm chắc được nhược điểm của đối phương thì hoàn toàn có thể hạ gục.

Hướng Dẫn Cách Đánh Zed Khi Đối Đầu Với Kayle Trong Liên Minh Huyền Thoại

Video phần 6 trong seri hướng dẫn chuyên sâu về Zed của tác giả Azoh sẽ giới thiệu với bạn đọc cách đối phó với Kayle – Thiên Thần Phán Quyết trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu tại sao tác giả Azoh lại dành riêng 1 video hướng dẫn cách đối phó với Kayle chứ không phải bất kì 1 vị tướng nào khác. Ở các trận đấu, Kayle được coi là 1 trong những vị tướng có thể khắc chế Zed tốt nhất ở khu vực đường giữa. Với khả năng đánh khô máu, phạm vi tấn công xa và đặc biệt là chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân, Kayle có thể làm khả năng dồn sát thương của Zed trở nên hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, phần thắng không phải luôn nghiêng về Kayle trong các cặp đối đầu Kayle – Zed và tác giả Azoh sẽ hướng dẫn chúng ta cách chiến thắng vị tướng này.

Điều đầu tiên cần nhớ là không bao giờ cố gắng trao đổi chiêu thức với Kayle ở giai đoạn đầu trận. Đây là thời điểm Zed sẽ không có đủ sát thương để hạ gục đối phương trong khi Kayle có thể sử dụng Trừng Phạt để làm chậm và bồi thêm 1 cơ số đòn Công Lí Thịnh Nộ. Ở giai đoạn này, hãy ăn lính 1 cách an toàn bằng cách sử dụng các kĩ năng và chỉ tiến gần đánh lính nếu bạn bắt buộc phải làm điều đó.

Nhiều người chơi Kayle có xu hướng đẩy đường lên sát trụ đối phương để đảo đi gank các đường khác. Vì lí do này, hãy sử dụng mắt và ping báo hiệu đối phương mất dạng để đồng đội đề cao cảnh giác. Trong trường hợp biết Kayle đã đi xa, các bạn có thể tập trung đẩy đường lại, ép cho Kayle phải trở về.

Giao tranh với Kayle là 1 trong những kĩ năng khó học nhất. Khi đạt cấp độ 6 hoặc 7 và đã về nhà mua đồ là thời điểm Zed bắt đầu mạnh hơn Kayle và các bạn có thể chơi hoàn toàn chủ động. Tuy nhiên, “mạnh hơn” không có nghĩa là bạn luôn chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi. Nếu sử dụng combo của mình không chính xác, Zed hoàn toàn có khả năng trở thành mồi ngon cho 1 người chơi Kayle lão luyện. Làm thế nào để chiến thắng?

Sử dụng cách rỉa máu ở bài học số 2: khi đã có 1 ít trang bị gây sát thương, combo rỉa máu của Zed bắt đầu trở nên khá thấm và với cách rỉa máu mà tác giả Azoh đã hướng dẫn, Kayle sẽ có rất ít cơ hội né được các kĩ năng của Zed. Việc rỉa máu sẽ khiến Kayle không dám lên quá cao đồng thời tạo cơ hội cho chúng ta dồn sát thương hạ gục đối phương.

Sử dụng kĩ thuật chiếc bóng lừa dối ở bài học số 5. Sau khi rỉa máu, Kayle sẽ cảm thấy an toàn vì các kĩ năng của Zed sẽ vào trạng thái hồi chiêu và tiến lên ăn lính. Thời điểm bóng của bạn vừa biến mất, hãy biến lên, sử dụng chiêu cuối vào Kayle và ép hắn phải tung ra Bất Tử Hộ Thân. Lúc này, dừng tấn công và giữ khoảng cách với Kayle, đồng thời chuẩn bị sẵn các chiêu thức để tấn công ngay khi chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân vừa kết thúc.