Đề Xuất 12/2022 # Valve Làm Lại Hệ Thống Rank Matchmaking: Sự Đúc Kết Sau Những Thất Bại / 2023 # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Valve Làm Lại Hệ Thống Rank Matchmaking: Sự Đúc Kết Sau Những Thất Bại / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Valve Làm Lại Hệ Thống Rank Matchmaking: Sự Đúc Kết Sau Những Thất Bại / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kcibur – 09:14, 17/01/2020

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Valve đã tung ra một bản Update với dung lượng 158.8 MB nhằm cải thiện chất lượng của những trận đấu Rank, vốn đang bị chỉ trích rất nhiều bởi rất nhiều lỗ hổng

Trước khi bản cập nhật này diễn ra, chúng ta có thể thấy được rất nhiều điều không mấy vui vẻ đã xảy ra trong những trận đấu xếp hạng chẳng hạn như thời gian find rất lâu mặc dù game thủ có Fast Queue, find Slow Queue thậm chí còn lâu hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người chơi. Hơn nữa, đôi khi mức Rank nhận được sau khi giành chiến thắng lại thấp hơn rất nhiều so với mức Rank bị trừ sau thất bại, và điều này khiến cho nhiều player cảm thấy vô cùng ức chế bởi sự không minh bạch trong cơ chế xếp hạng hiện tại của Valve.

Hệ thống Rank của Dota 2 dù trải qua khá nhiều thay đổi nhưng vẫn chưa thể làm vừa lòng những người chơi

Vì vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm những tính năng mới, ngày hôm nay, Valve đã quyết định sửa lại hoàn toàn hệ thống Rank với việc xóa bỏ khá nhiều tính năng cũ kết hợp với bổ sung một vài điều mới mẻ để giúp cách tính Rank trở nên rõ ràng hơn. Cụ thể bản Update với dung lượng 158.8 MB có nội dung như sau:

– Xóa bỏ việc người chơi có thể nhận được một lượng Rank ngẫu nhiên tùy thuộc vào đối thủ và trận đấu. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn xảy ra những thứ như thắng thì +10, thua thì -40 như trước.

Đã đến lúc quan tâm hơn đến những người chơi mới rồi đó, Valve Valve đã loại bỏ tính năng Fast/Slow Queue sau quãng thời gian ngắn thử nghiệm

– Win Solo Game giờ đây sẽ cho người chơi 30 Rank, còn Party Rank là 20 Rank.

– Xóa bỏ hoàn toàn hệ thống Fast/Slow Queue. Thay thế cho tính năng này là Ranked Classic và Ranked Role. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Ranked Role, bạn sẽ phải tích Charge thông qua việc chơi chế độ Find All Role.

Nhìn chung, bản cập nhật này có thể nói là đã làm khá tốt trong việc giúp những người chơi có trải nghiệm tốt hơn ở những trận đấu Rank. Mong rằng sau khi “sửa chữa” thành công hệ thống Rank, Valve sẽ chú trọng nhiều hơn đến trải nghiệm của những game thủ mới, điều mà họ đã hứa cách đây 3 tháng nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Dota 2: Valve Nâng Cấp Ranked Matchmaking, Smurf Và Boosting Coi Chừng / 2023

Theo đó, vai trò trong mỗi trận đấu và hành vi sử dụng các tài khoản smurf một cách tràn lan đang được nhà phát triển tập trung giải quyết. Cả hai đều không được khắc phục hoàn toàn trong đợt update mới nhất nhưng ít ra nó cũng cho thấy Valve đang đi đúng hướng.

Bản update này thay đổi cách thức ưu tiên người chơi trong Ranked Matchmaking, hoán đổi vai trò là những điểm nhấn lớn nhất. Valve sẽ tiếp tục điều chỉnh khi mùa giải mới diễn ra và hy vọng nó sẽ giúp điều chỉnh vai trò của người chơi trong team một cách tối ưu hơn.

Có lẽ đây là một trong những nội dung mà người chơi Dota 2 cần lưu tâm nhất ở đợt update này. Bởi giờ đây, bạn đã có thể report những người chơi tùy ý đảm nhận vai trò khác biệt so với chính lựa chọn của họ trước khi bước vào Ranked Matchmaking.

Nhiều fan hâm mộ đang ăn mừng trên Reddit bởi đây sẽ là cái kết của những người chơi bị report bởi màn thể hiện yếu kém thay vì chơi đúng vai trò ban đầu.

Nhưng điều này cũng làm dấy lên mối lo ngại về sự linh hoạt khi mà thực tế, một vài người chơi vẫn sẵn sàng hoán đổi vai trò (swap role) với nhau trong giai đoạn draft.

Tóm lại, nó sẽ giúp bảo vệ hệ thống khỏi những người đang cố tình làm dụng nó nhưng những vấn đề khác cũng xuất hiện nếu Valve không theo sát phản hồi từ phía cộng đồng.

” Chúng tôi nhận ra rằng dạo gần đây các tài khoản smurf đang có sự gia tăng“, trích lược trong thông báo được đăng tải trên trang chủ. ” Chúng tôi đồng cảm với cộng đồng về vấn đề này và coi đó là ưu tiên cần phải được giải quyết. Không có bất cứ một giải pháp đơn lẻ nào để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Nhưng chúng tôi hy vọng sự kết hợp của một loạt những thay đổi khác nhau theo thời gian sẽ làm giảm các tác động và tần suất tiêu cực của nó. ”

Cụ thể hơn, Valve đã khắc phục lỗi xác minh số điện thoại – sửa một lỗ hổng mà người chơi đang sử dụng để vượt qua bước xác minh quan trọng trong quá khứ và ngăn các tài khoản gia nhập Ranked Matchmaking nếu bỏ qua nó.

Nói chung, cách thức tiếp cận của Valve trong nỗ lực giải quyết smurf là đang cố gắng nâng MMR lên nhanh hơn bởi trải nghiệm của người chơi tốt hơn hẳn dựa vào mức rank của họ.

Vào tuần tới, Valve sẽ đưa vào một hệ thống theo sát tiến trình nhằm tận dụng một vài yếu tố chính trong dữ liệu để tăng tính nhận diện người chơi. Nó sẽ liên tục thay đổi trong quá trình thu thập và xử lý dữ liệu.

” Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian để phát hiện các hành vi smurf và boosting ngay tức thì“, Valve khẳng định. ” Hy vọng điều này sẽ cho phép chúng tôi đưa các tài khoản bị phát giác vào quá trình hiệu chuẩn tích cực, dẫn tới việc điều chỉnh MMR nhanh hơn hẳn trong khi giảm số lượng game bị hủy hoại. ”

Có vẻ như fan không hài lòng về việc nhà phát triển thay đổi cách thức hoạt động của MMR giữa hai vai trò.

Hệ thống mới này sẽ cố gắng tính trung bình số lượng game đấu và tỉ lệ % khác nhau trong MMR để người chơi có được mức rank mang tính đại diện hơn thay vì kỹ năng tổng quát.

Thay đổi này gây tổn hại cho những ai muốn thử nghiệm và học hỏi ở các vai trò mới bởi nó khuyến khích các heroes “tủ” để bảo toàn tổng lượng MMR.

Ngoài ra, Valve cũng sẽ xử phạt những ai cố tình thử nghiệm những vai trò mới trong rank nhằm đảm bảo trải nghiệm của người chơi khác.

Valve đã rework lại cách thức họ tiến hành ban những người chơi có điểm hành vi thấp cùng những ai đi ngược lại với các Điền khoản Dịch vụ khi mua lại tài khoản. Cụ thể:

Người chơi có điểm hành vi cực thấp

Người chơi bị phát hiện gian lận để giành lợi thế

Về cơ bản, điều này sẽ là dấu chấm hết cho những boosters và tạo ra sự rủi ro cao cho những người mua lại tài khoản có mức rank cao hơn so với trình độ thực tế. Nó cũng buộc người chơi phải xác minh số điện thoại.

Bất cứ ai bị ban bởi những lý do trên đều khiến số điện thoại đăng ký tài khoản liệt vào danh sách đen – không được phép đấu rank trừ khi họ kháng cáo thành công lên Valve.

Dota 2: Cập Nhật Hệ Thống Matchmaking Yêu Cầu Người Chơi Muốn Đánh Rank Phải Đăng Ký Số Điện Thoại / 2023

Cuối cùng Valve cũng ra tay làm phép ở một trong các hệ thống quan trọng nhất: Matchmaking.

Các cập nhật ngày hôm nay sẽ tập trung vào việc nâng cấp hệ thống matchmaking cùng với sự trở lại của Solo Queue, liên kết di động và rất nhiều điều chỉnh khác.

Chất lượng của matchmaking là nhân tố chính ảnh hưởng đến chất lượng game ở mỗi mùa, và những thay đổi hôm nay sẽ tác động trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi trong trận đấu.

Đăng ký điện thoại

Thay đổi lớn quan trọng nhất là việc người dùng phải đăng ký số điên thoại của mình cho account để có quyền tham gia đánh rank.

Người chơi sử dụng nhiều account gây ra tình trạng mất mân bằng về mặt kỹ năng trong các trận đấu. Vì vậy mục tiêu của chúng tôi là tác động để giảm thiểu tình trạng này. Càng nhiều người chơi sử dụng chính account của mình thì càng tốt cho cả Rank và Unrank.

Sẽ có khoảng 2 tuần kể từ ngày hôm nay (20/04 theo giờ Mỹ tức 21/04 giờ Việt Nam) để người chơi đăng ký số điện thoại. Kể từ ngày 04/05, các account không đăng ký sđt sẽ không được đánh Rank. Nếu thay đổi sđt, số mới vẫn có thể dùng bình thường nhưng số cũ sẽ phải chờ 3 tháng trước khi có thể dùng đăng ký cho account mới. Đó là biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng một sđt có thể dùng cho nhiều account. Các hệ thống online cung cấp số điện thoại không được chấp nhận.

Solo Queue

Hệ thống Solo Queue trở lại. Người chơi tham gia đánh rank có thể lựa chọn chỉ chơi với các người chơi cũng đánh solo khác. Bất kỳ người chơi chọn chế độ này sẽ được tham dự trận đấu mà cả 10 người đều chơi solo. (tức là đánh rank solo nhưng không gặp party rank)

Thay đổi về Party

Từ hôm nay, người chơi có Solo MMR cao hơn Party MMR khi đánh rank party thì sẽ find match ra trận đấu có MMR trung bình cao hơn Party MMR của người đó. Tức là người chơi đó sẽ find match ra trận đấu có MMR trung bình ở giữa Solo MMR và Party MMR.

Dù hiện nay chỉ số Party MMR thể hiện khả năng giành chiến thắng trong trận đấu, nhưng chúng tôi phát hiện ra được rằng khi người chơi có Solo MMR cao hơn Party MMR, trận đấu đó sẽ dễ dàng hơn. Đồng nghĩa nó sẽ không có tính công bằng và cạnh tranh với cả 2 team.

Thay đổi này sẽ giúp thành viên của cả 2 team tham gia trận đấu có kỹ năng tương xứng nhau hơn, cơ hội để giành chiến thắng sẽ vẫn như trước nhưng giảm thiểu đi những yếu tố khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Matchmaking cho từng cá nhân

Cập nhật này cũng bao gồm các thay đổi trong việc loại bỏ những hành vi không tốt trong các trận đấu.

Đầu tiên, những người dính low sẽ bị ban đánh rank, thời gian ban dựa trên tình trạng low của mỗi người. Lúc đầu có thể là vài tiếng hoặc lên đến 4 ngày với những người thường xuyên phải chơi low priority.

Tiếp theo là về tình trạng phá hoại đang lên cao hiện nay. Sẽ tăng cường các biện phát phát hiện và trừng phạt mạnh tay với những người chơi cố tình feed để cải thiện môi trường trong game.

Cuối cùng là tình trạng các account hoạt động như bot. Sẽ có một đợt thành trừng vô cùng lớn đến các account như này, giải quyết ảnh hưởng tiêu cực của nó đến cộng đồng.

Thay đổi về khu vực

Ranked Matchmaking giờ bị khóa ở các server South Africa, India và Dubai. Cập nhật lại số lượng người chơi và phân chia lại tùy theo người chơi Rank hoặc Unrank.

Mặc dù vẫn còn một số ít người chơi đánh Rank ở các server này, nhưng họ sẽ thành đối tượng bị công kích của một số thành phần bất hảo. Do đó trong thời gian tới, họ có thể đánh Rank ở các server khác được hỗ trợ gần đó.

Bảng &Amp; Ngọc Bổ Trợ Hòa Lại Làm Một, Hệ Thống Vinh Danh Mới Sắp Xuất Hiện / 2023

Ngọc & Bảng Bổ Trợ trong LMHT đang được làm lại hoàn toàn để hợp thành một hệ thống đơn giản hóa, theo thông báo của Riot ngày hôm nay (31/5).

Hệ thống hiện tại của Ngọc & Bảng Bổ Trợ chắc chắn cần phải được cải thiện. Có quá nhiều lựa chọn (một số hoàn toàn không cần thiết), và không gì trong số đó đem lại cảm giác tác động rõ rệt trong các trận đấu. Hơn thế, có một số vấn đề với hệ thống khi nó không đem tới bất cứ ý nghĩa gì.

Với Bảng Bổ Trợ, có những lựa chọn được yêu thích đáng kể hơn hẳn. Còn về Ngọc Bổ Trợ, bạn không thể lựa chon chúng ở giai đoạn Chọn Tướng và chúng tiêu tốn quá nhiều IP.

Đợt cập nhật này nhằm khắc phục tất cả những điểm đó khi cả Ngọc & Bảng Bổ Trợ đều được tích hợp vào chung một hệ thống để khiến cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể.

Tương tự như Điểm Bổ Trợ Then Chốt đã sẵn có, Keystone Rune sẽ là sự chọn lựa quan trọng nhất mà bạn sẽ có trong hệ thống mới. Tuy nhiên, không giống như trước đó, nó sẽ thực sự có hiệu quả trong trận đấu.

Có nhiều dạng Keystone Rune khác nhau như gia tăng 60% tốc độ đánh bản thân, tạo giáp cho đồng minh hoặc gây sát thương lên kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn…

Ví dụ, “Overheal” sẽ tạo ra một lớp giáp khi bạn đang có lượng máu tối đa. Nó sẽ có tác dụng tuyệt vời với nhiều vị tướng có khả năng hồi máu tốt như Soraka, Nami, Phép Bổ Trợ Hồi Máu hay kích hoạt từ Dây Chuyền Chuộc Tội,…

Hệ thống mới chắc chắn có rất nhiều khác biệt với hiện tại. Với người chơi mới, giờ sẽ không còn một loạt những Bảng & Ngọc Bổ Trợ rắc rối, giờ chỉ còn Rune. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các trang Rune ở giai đoạn Chọn Tướng – thứ chưa từng được kích hoạt trong LMHT từ trước tới nay.

Một thay đổi khác được chào đón là giờ hệ thống Rune mới sẽ hoàn toàn miễn phí, nên bạn sẽ không còn phải dồn IP để mua chúng mà có thể tập trung vào các tướng chưa sở hữu.

Một thông tin kèm theo cùng với hệ thống Rune mới trong LMHT, đó là Riot đã cho chúng ta có được một cái nhìn thoáng qua về hệ thống vinh danh mới. Với nó, bạn sẽ được đưa tới màn hình đặc biệt sau mỗi trận đấu mỗi khi được đồng loạt cả bốn đồng đội vinh danh.

Ngoài ra còn có các hạng mục vinh danh mới như kêu gọi tốt hay không “quăng game”…Điểm vinh danh của bạn tăng lên, đồng nghĩa với phần thưởng càng lớn. Ví dụ, chỉ số vinh danh càng tăng lên bạn sẽ càng nhận được những phần quà độc quyền; ngược lại, nếu bị báo cáo, điểm vinh danh sẽ tụt xuống.

Hệ thống Rune mới sẽ được ra mắt vào mùa thu tới đây ở đợt cập nhật Tiền Mùa Giải 2018 . Tuy nhiên, hệ thống vinh danh mới, dự kiến được xuất hiện ở ngay bản cập nhật 7.13, tức là chỉ còn cách vài phiên bản nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Valve Làm Lại Hệ Thống Rank Matchmaking: Sự Đúc Kết Sau Những Thất Bại / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!