Đề Xuất 6/2023 # Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VBA cơ bản_ Bài 1_ Giới thiệu

Đôi điều về VBA trong ngành xây dựng

Như các bạn đã biết, ngành xây dựng chúng ta làm việc nhiều với bảng biểu và bản vẽ nên sử dụng nhiều hai phần mềm là Excel và Autocad. Excel là một công cụ tạo bảng tính chuyên nghiệp còn Autocad tạo ra bản vẽ kỹ thuật.

Các hàm có sẵn trong Excel hay các lệnh đơn trong Autocad về cơ bản cũng đáp ứng được những yêu cầu công việc của các bạn. Nhưng việc chỉ sử dụng các hàm hay lệnh đơn này là tương đối thủ công mất rất nhiều thời gian và công sức nếu khối lượng công việc lớn hoặc phức tạp. Vì vậy với mỗi ứng dụng kể trên các hãng phát triển phần mềm luôn cho phép chúng ta kết nối với các công cụ mở rộng tính năng ở bên ngoài.

VBA (hay Visual Basic for Application) là một trong các công cụ đó.VBA là công cụ tích hợp sẵn của Microsoft vào ứng dụng nền. Dựa trên ngôn ngữ lập trình Visual Basic với giao diện lập trình đơn giản, dễ sử dụng VBA sẽ tạo ra những ứng dụng mở rộng đủ đáp ứng những yêu cầu trong công việc của bạn ngay cả khi bạn không phải là người lập trình chuyên nghiệp.

Ở bài học này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về

Đặc điểm của VBA

Trình tự xây dựng một dự án bằng VBA

Cấu trúc của một dự án VBA

Môi trường phát triển tích hợp VBA IDE.

Ví dụ đầu tiên với VBA – “Hello world”

Để hiểu rõ hơn. Hãy theo dõi Video thao tác thực tế.

Mã nguồn dự án “Hello world”

'Dự án đầu tiên - "Hello world" Private Sub First() MsgBox "Hello World" UserForm1.Show End Sub

Vba Excel Cấp Tốc Bài 1

Video bài học số 1: Lọc dữ liệu VBA Excel

Advanced Filter lọc dữ liệu nhiều điều kiện.

Trước khi đi bắt đầu lọc dữ liệu có điều kiện với Advanced Filter thì bạn nên hiểu một ít về VBA.

VBA Excel là gì?

VBA là viết tắt của Visual Basic Application, là ứng dụng lập trình cơ bản trong Microsoft Office. Hiểu nôm na thì lập trình VBA trong Excel là việc ta viết các câu lệnh để các thao tác trong Excel được thực hiện tự động. VBA làm được những gì? VBA có thể làm được tất cả các công việc mà Excel làm được Lưu trữ danh sách, lên kế hoạch, phân tích dữ liệu, phát triển các biểu đồ, xây dựng chương trình,…

Bắt đầu thực hành lọc dữ liệu nhiều điều kiện với Advanced Filter.

Đầu tiên bạn phải khai báo biến Dim rg as range, rg này chính là vùng dữ liệu của mình. Nên mình đặt luôn Set rs = sheets(“Data”).Range(“B4”).currentRegion. Là khi bắt đầu từ B2 nó sẽ tự động bôi đen vùng dữ liệu. Và khai báo thêm biến Dim criterial_rg as range, rg này chính là vùng điều kiện. Nên cũng đặt luôn Set criterial_rs = sheets(“Data”).Range(“J4”).currentRegion khai báo thêm vùng để chiết xuất dữ liệu Dim copy_rg as range, rg này là vùng chiết xuất dữ liệu. Nên cũng đặt luôn Set copy_rs = sheets(“Data”).Range(“M4”). dữ liệu thỏa điều kiện sẽ được copy ra bắt đầu từ M4.rg là vùng dữ liệu ta bắt đầu chạy với dòng code là: rg.AdvancedFilter xlFilterCopy, criterial_rg, copy_rg

Kết quả sau khi lọc thỏa mãn điều kiện.

Muốn thay đổi điều kiện lọc hay thêm điều kiện lọc trước hết ta phải xóa kết quả vừa lọc được. Để xóa kết quả vừa lọc được thì ra dùng lệnh: Sheets(“Data”).Range(“M:S”).Delete và cho chạy lệnh chạy lên này trước bằng cách kích vào lệnh và ấn Run.

Sau đó ta cho chạy lại lệnh của dữ liệu và Run lần nữa để sau đó bạn có thể thay đổi điều kiện lọc mà không cần phải thực hiện lại bước này.

kết quả sau khi xóa và thêm điều kiện lọc.

Tạo Macro.

Tạo Macro để khi chạy chương trình lọc bạn chỉ cần thêm điều kiện và kích vào Macro là chạy được chương trình lọc mà không cần phải mở Visual Basic lên. Vào thẻ Insert chọn hình trong mục Shapes sau đó giữ chuột trái kéo.

Kích chuột phải vào hình sau đó chọn Assign Macro.

kích vào tên chương trình lọc bạn tạo lúc đầu sau đó chọn ok.

Giờ bạn chỉ cần thêm hay chỉnh sửa điều kiện lọc sau đó kích vào Macro vừa tạo là có thể chạy chương trình lọc.

Đoạn code của lọc dữ liệu có điều kiện với Advanced Filter:

Sub loc_dieu_kien() Dim rg As Range Dim criterial_rg As Range Dim copy_rg As RangeSheets(“Data”).Range(“M:S”).DeleteSet rg = Sheets(“Data”).Range(“B4”).CurrentRegion Set criterial_rg = Sheets(“Data”).Range(“J4”).CurrentRegion Set copy_rg = Sheets(“Data”).Range(“M4”)rg.AdvancedFilter xlFilterCopy, criterial_rg, copy_rgEnd Sub

Giới Thiệu Biểu Đồ Pareto

Phần 1: Cách vẽ Khi nào cần dùng biểu đồ Pareto

Trong nhà máy sản xuất, khi số lượng phế phẩm hay hiện tượng sản phẩm không đạt quá nhiều, không biết lấy sự cố nào để giải quyết trước, dùng biểu đồ Pareto để phân rõ phần trăm từng loại lỗi phế phẩm, xác định loại lỗi nào cần ưu tiên giải quyết trước. Biểu đồ Pareto là biểu đồ rất tiện lợi dùng để phát hiện một cách chính xác, khách quan vấn đề quan trọng nhất, quyết định các hoạt động cải tiến.

Cách lập biểu đồ Pareto Trình tự lập biểu đồ Pareto được chia thành 8 bước lớn:

Bước 1: Phân loại các lỗi tạo thành phế phẩm hay phân loại các hiện tượng không đạt chất lượng

Bước 2: Quyết định kỳ hạn tóm tắt thành biểu đồ Pareto

Bước 3: Lấy dữ liệu theo các loại lỗi đã phân loại

Bước 4: Ghi tỷ lệ vào giấy dùng vẽ biểu đồ

Bước 5: Vẽ biểu đồ cột theo thứ tự độ lớn của dữ liệu

Bước 6: Chấm điểm các giá trị lũy tích, nối các điểm thành đường

Bước 7: Ghi nguồn gốc dữ liệu, tên biểu đồ Bước 8: Ghi những vấn đề đọc được từ biểu đồ Pareto.

Bước 1: Phân loại các lỗi tạo thành phế phẩm hay phân loại các hiện tượng không đạt chất lượng Phân loại các lỗi cho phù hợp với mục đích điều tra lỗi. Có thể thay đổi cách phân loại khác nhau: trong trường hợp đã vẽ xong biểu đồ Pareto nhưng không thể tìm thấy được yếu tố nào nổi bật thì phải thay đổi cách phân loại. Cách phân loại thường dùng là theo nội dung hiện tượng phế phẩm, phân biệt theo nơi phát sinh, thời gian phát sinh, đặctính, máy móc, công đoạn, phươn gphaps thao tác, nguyên liệu v.v..

Bước 2: Quyết định kỳ hạn tóm tắt thành biểu đồ Pareto

Kỳ hạn chọn có thể là một ngày, một tuần, một tháng, một năm.

Bước 3: Lấy dữ liệu theo các loại lỗi đã phân loại

Tính số lỗi và tính tỷ lệ lũy tích Ví dụ:

Tỷ lệ lỗi 1: = 14 lỗi/31 lỗi = 45% Tỷ lệ lỗi 1 và 2: = (14+8)/31 = 71%

Tỷ lệ lỗi 1,2 và 3: = (14+8+3)/31 = 81% Tỷ lệ lỗi 1,2,3 và 4: = (14+8+3+2)/31 = 87%

Tỷ lệ lỗi 1,2,3,4 và 5: = (14+8+3+2+2)/31 = 94%

Tỷ lệ lỗi 1,2,3,4,5 và 6: = (14+8+3+2+2+1)/31 = 97%

Tỷ lệ lỗi 1,2,3,4,6 và 7: = (14+8+3+2+2+1+1)/31 = 100%

Bước 4: Ghi tỷ lệ vào giấy dùng vẽ biểu đồ Vẽ vào giấy theo trục hoành, tỷ lệ các yếu tố có giá trị lớn trước (không để khoảng cách giữa các cột ghi tên lỗi), thường lấy từ 5 đến 10 lỗi để phân loại. Nên vẽ chiều dài trục tung và trục hoành gần bằng nhau. Đối với trục tung, thường chọn đơn vị là thời gian hoặc số lần phát sinh. Tuy nhiên, nếu số lần phát sinh nhiều giá trị sản phẩm lỗi thấp thì có giải quyết được lỗi cũng không đạt hiệu quả cao. Do đó, có thể chọn đơn vị là số tiền.

Ví dụ: để giảm số lỗi trong tháng 7, trước tiên phải giải quyết lỗi “Có vết bẩn”… (Xem phần 2: Cách sử dụng biểu đồ Pareto trong quản lý sản xuất)

Văn phòng NSCL

Giới Thiệu Vai Trò Trong Dota 2: Vị Trí Số 1

GTV News – 04:40, 28/03/2020

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 5 vai trò – 5 vị trí trong Dota 2 để các bạn mới chơi có được cái nhìn tổng quan hơn khi bắt đầu một game đấu.

Toàn thế giới đang phải trải qua thời kì khó khăn, mọi người đều được khuyến cáo nên ở trong nhà vì vậy nếu bạn nghĩ đến việc bắt đầu làm quen với Dota 2, bây giờ là thời gian hoàn hảo.

Carry – còn được gọi là vị trí số 1, là ngôi sao, người gánh kèo của đội. Đúng như tên gọi của mình, người chơi ở vị trí carry là niềm hy vọng của cả đội để giúp họ giành chiến thắng.

Tất nhiên, mọi vai trò đều quan trọng, đều có một trách nhiệm riêng nhưng gánh nặng hơn cả được đặt vào vai vị trí số 1. Các vai trò trong Dota 2 được biểu thị từ 1-5 để thể hiện mức độ ưu tiên lượng farm mà mỗi người chơi nói riêng và lối chơi của họ nói chung. Điều này có nghĩa vị trí carry cần farm nhiều nhất đội và toàn đội phải góp phần đảm bảo lượng farm của carry càng nhiều càng tốt.

Nông trại có nghĩa là giết creep để tích lũy vàng. Vàng rất quan trọng vì đây là thứ bạn mua và vật phẩm có ảnh hưởng lớn đến Dota. Bạn càng có nhiều vật phẩm đắt tiền, bạn càng có thể làm được nhiều hơn trong trò chơi này, điều này dẫn đến các trò chơi chiến thắng, dẫn đến một chiến thắng.

Các mặt hàng thường mua thường được gọi là các mặt hàng nhấp chuột phải. Những vật phẩm này tăng sát thương tấn công của anh hùng, có nghĩa là bạn có thể tiêu diệt tướng địch hoặc các tòa nhà của kẻ thù dễ dàng hơn. Giết các tòa nhà là làm thế nào để chiến thắng trò chơi, và giết các anh hùng của kẻ thù là làm thế nào để đảm bảo không ai cản trở điều đó.

Tất nhiên, người chơi có thể mua bất kỳ vật phẩm nào họ muốn, nhưng các vai trò khác dự kiến ​​sẽ mua nhiều vật phẩm tiện ích hơn để người mang có thể tập trung vào việc trở nên mạnh nhất có thể.

Những kỳ vọng chung cho việc mang là trang trại nông trại. Ngay cả khi đội của bạn sắp chết trong các trận đấu đồng đội, họ vẫn sẽ rất vui (đối với những người chơi biết trò chơi) rằng bạn đang canh tác trong rừng bởi vì trang trại của carry là một trong những điều kiện giành chiến thắng cho trò chơi này.

Có một sự cân bằng tinh tế giữa canh tác và chiến đấu khi bạn chơi carry. Hơn cả việc định thời gian cho những lần truy cập cuối cùng của bạn, tìm sự cân bằng giữa thời điểm và nơi để canh tác, và khi nào và ở đâu để chiến đấu, là đường cong học tập khó khăn nhất cho người mang.

Tìm kiếm sự cân bằng này là rất quan trọng bởi vì bạn không muốn làm rừng trong khi kẻ thù đang giết chết người xưa của bạn. Đây là một kỹ năng nâng cao chỉ có thể đạt được thông qua kinh nghiệm.

Mỗi hero lại có một sự cân bằng khác nhau. Ví dụ như Naga Siren thường sẽ bỏ qua giao tranh trong hầu hết thời gian của game đấu và tập trung vào việc farm. Tương tự đối với Anti Mage, không có những item cần thiết, hero này vô dụng trong các cuộc giao tranh. Nhưng một số carry như Faceless Void lại có khả năng chiến đấu cùng đồng đội ngay ở level 6.

Early game diễn ra trong khoảng từ 0 – 15 phút. Đây là khoảng thời gian bạn chỉ nên tập trung vào farm.

Ở giai đoạn này của game đấu, hầu hết các hero đều cố gắng chiến thắng việc đi lane. Các carry thường không có đủ khả năng để làm điều này, họ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của các support để giúp đảm bảo lượng farm. Tất nhiên, đối thủ của bạn sẽ làm mọi cách để gây khó khăn, nhiệm vụ của các support là quấy rối offlane đối phương giúp bạn có được càng nhiều last hit càng tốt.

Tùy thuộc vào từng game đấu, bạn có thể đổi lane cho offlane, hoặc có thể đi cùng hai support (tri lane) để đảm bảo được lợi thế trong giai đoạn early game.

Mid game thường diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút. Đây là khi game đấu có thể kết thúc hoặc kết quả trận đấu hiện ra rõ ràng.

Đối với carry, mid game là giai đoạn quan trọng trong việc farm và tham gia giao tranh. Bạn cần phải nhận thức được hướng di chuyển của các hero địch, nếu bạn bị chết việc farm của bạn sẽ bị gián đoạn và đối thủ trở nên mạnh hơn. Rõ ràng bạn không muốn điều này xảy ra, đây là lúc bạn cần giao tiếp nhiều với các đồng đội, những khoảng khắc trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp cả game đấu..

Late game là giai đoạn sau phút thứ 30. Đây là khoảng thời gian mà bạn – carry trở thành người mà toàn đội chờ đợi. Đây là khoảng khắc mà bạn đem lại chiến thắng hoặc phá vỡ tất cả khi lượng farm của bạn đã đủ. Nếu không hãy “blame” đồng đội.

Ở giai đoạn này của game đấu, bạn tham gia giao tranh phối hợp cùng đồng đội để tiêu diệt hero và trụ địch. Lượng farm không còn quá quan trọng trong giai đoạn này vì nếu bạn chết khi farm, thời gian hồi sinh sẽ rất lâu và rủi ro cao đội bạn sẽ kết thúc game đấu trước khi bạn hồi sinh.

“Bất cứ điều gì đều có thể trong Dota 2”, nhưng có một số hero phù hợp với vai trò carry hơn những hero khác.

Ví dụ Alchemist, Anti Mage, Spectre, Medusa, Lifestealer, Sven, Terrorblade… nổi tiếng với vai trò carry.

Khi bạn xem một game đấu của pro player, bạn thường tập trung vào những người chơi carry bởi họ là người gây nhiều sát thương cho đối thủ, tạo ra nhiều tình huống hấp dẫn.

Một số pro player carry nổi tiếng như EG.Arteezy, Nigma.Miracle, VG.Paparazi…

Vị trí carry nắm giữ vai trò quan trọng, chịu nhiều áp lực nhất trong đội. Nếu một game đấu thua, đó là lỗi của carry. Nếu chiến thắng, đó là vì những support đã tạo đủ không gian để bạn có thể farm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!