Đề Xuất 6/2023 # Xếp Hạng 2022: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Xếp Hạng 2022: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xếp Hạng 2022: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào tất cả các Anh Hùng,

Cao Thủ là bậc xếp hạng nằm trên Kim Cương I và chỉ có một đoàn duy nhất: Cao Thủ Đoàn I. Sau khi đạt tới 100 điểm nhóm giải ở bậc Kim Cương I, người chơi sẽ được tiến vào chuỗi thăng hạng năm trận. Thắng ba trong số đó và bạn sẽ được tăng lên Cao Thủ Đoàn I. Số lượng người chơi ở bậc Cao Thủ là không giới hạn.

Khi một người chơi bị giáng xuống Kim Cương từ Cao Thủ, họ sẽ được đặt ở những mốc khác nhau của Kim Cương I dựa trên chỉ số MMR/Elo ẩn của mình:

Nếu MMR/Elo ẩn của bạn cao hoặc ngang mức MMR/Elo ẩn Cao Thủ, Điểm Nhóm Giải của bạn sẽ được đặt ở 75.

Nếu MMR/Elo ẩn của bạn thấp hơn MMR/Elo ẩn Kim Cương 1, Điểm Nhóm Giải của bạn sẽ xuống 0.

Nếu không nằm trong 2 trường hợp trên, bạn sẽ có 50 Điểm Nhóm Giải.

Người chơi bị rớt xuống Kim Cương I sau khi vừa được thăng lên Cao Thủ sẽ nhận được ít nhất 50 Điểm Nhóm Giải.

Thăng hạng: Xếp vị trí vào Đại Cao Thủ hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống sẽ tự động đưa những người chơi từ hạng 201-800 vào đây. Những người chơi Cao Thủ lọt vào top 201-800 sẽ được đưa vào đây, trong khi những người chơi Thách Đấu rơi ra khỏi top 200 cũng sẽ rơi vào đây. Bất kì người chơi nào lọt ra khỏi top 800 sẽ được đưa trở về Cao Thủ.

Thăng hạng: Xếp vị trí vào Thách Đấu cũng hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống đưa 200 người chơi dẫn đầu vào Thách Đấu; mọi người chơi Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ trước đó đạt top 200 sẽ trở thành Thách Đấu, mọi người chơi Thách Đấu bị rơi ra khỏi top 200 sẽ trở về Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ.

Điều cuối cùng: không có giới hạn trên cho lượng Điểm Nhóm Giải ở bậc Thách Đấu. Bạn có thể liên tục kiếm Điểm Nhóm Giải để tranh giành những thứ hạng cao hơn, và kiếm được hoạt ảnh Biến Về Siêu Cấp dành cho riêng mình:

Học Cao Thủ Trình Thách Đấu Mẹo Cắm Mắt Lmht Chuẩn Không Cần Chỉnh

Không sử dụng niệm nhanh – Mẹo cắm mắt LMHT cực chuẩn

Theo thói quen của nhiều game thủ, họ thường để các phím kích hoạt kỹ năng cùng trang bị là niệm nhanh. Tuy nhiên, các cao thủ Thách Đấu sẽ không làm như vậy. Vị trí của mỗi con mắt đều rất quan trọng, chính vì thế mà họ luôn chăm chút trong việc đặt ward.

Đừng bao giờ cắm mắt tại chính giữa bụi cỏ chạc ba

Một số người chơi còn có thói quen thực hiện cắm mắt ở tại chính giữa của bụi cỏ chạc ba. Đặc biệt là tại vị trí đường dưới. Tuy nhiên, các làm này không thể giúp con mắt đó tồn tại quá lâu vì rất dễ phá. Và nếu đối thủ là một tướng đánh xa thì con mắt còn bị phá hủy một cách đơn giản hơn nữa. Trong trường hợp này, mẹo cắm mắt LMHT hay nhất chính là cắm sâu về phía trụ của bạn. Cách cắm này sẽ vô tình khiến cho đối thủ gặp phải nhiều nguy hiểm hơn nếu họ có ý định phá mắt.

Cắm mắt ở giữa bụi cỏ ven đường

Có rất nhiều người chơi LMHT không biết rằng một con mắt không thể cho bạn tất cả tầm nhìn ở trong bụi cỏ ven đường giữa. Không nhận ra điều này sẽ dễ khiến bạn gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc. Thường gặp nhất chính là dù đã cắm mắt nhưng vẫn bị gank do thiếu tầm nhìn của tướng đi rừng phía đối thủ.

Một vài vị trí cắm mắt qua tường hoặc tránh Mắt Kiểm Soát đối thủ

Cách cắm mắt nâng cao LMHT xuyên qua tường ở đường trên:

Mẹo cắm mắt qua tường vào bụi cỏ chạc ba ở đường trên:

Cách cắm mắt tại bụi cỏ đường dưới ở vị trí an toàn:

Vị trí cắm mắt giúp phát hiện bãi chim của đội đỏ và né được 2 Mắt Kiểm Soát của đối thủ ở trong bụi:

Vị trí cắm mắt tương tự tại phần rừng đội xanh:

Con mắt giúp kiểm soát hướng gank của người đi rừng đối thủ và né tầm phát hiện của trụ:

Vị trí tương tự nếu bạn ở phía đội đỏ:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Cộng với đam mê thể thao điện tử Flycat đã trở thành một chuyên viên phân tích, nhận định chuyên sâu về bộ môn này. Với sứ mệnh mang lại giá trị cho cộng đồng Esport Flycat cùng vnesport247 đã hợp tác với nhau để đưa nội dung chất lượng đến bạn đọc trên toàn quốc. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình đối với Esport Flycat chắc chắn sẽ mang lại giá trị chuyên sâu chính xác nhất. Flycat – CEO tại Vnesport247

Những Điều Game Thủ Cần Biết Về Các Trang Bị Liên Minh Huyền Thoại

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho game thủ những điểm cần lưu ý của các trường phái trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải thích nguyên tắc hoạt động của một số trang bị có thể kết hợp với nhau tạo nên sức mạnh nhất định. Không nhiều game thủ hiểu được các vấn đề này. Chúng ta cùng bắt đầu.

I. Các trang bị đỡ đòn thường có giá thành rẻ và hiệu quả hơn các trang bị công ở giữa trận. Về cuối trận thì ngược lại

Đây là một nguyên tắc của bất cứ game Moba nào. Các trang bị thủ thường rẻ hơn tầm khoảng vài trăm đến 1k tiền so với các đồ công. Khi sử dụng các đồ thủ, các tướng đường trên hoặc đi rừng thường có sức mạnh vượt trội hơn so với các tướng công như xạ thủ và pháp sư nhờ chất tướng của mình. Bởi vậy, các tướng đỡ đòn, thông thường là tướng đường trên thường mạnh nhất ở giai đoạn giữa trận đấu, khi các chỉ số cơ bản giúp họ lên ngôi.

Đây cũng là một nguyên tắc cho các tướng đi đường thọt. Thay vì lên đồ công, các game thủ có thể lên đồ thủ để tránh “Phế Vật” trong một trận đấu. Còn với các tướng lên đồ thủ không hiệu quả lắm như Riven, Fiora,… chúng tôi xin chia buồn với các bạn.

II. Sự kết hợp giữa các trang bị như thế nào

Với các tướng đỡ đòn, đơn giản sự kết hợp trang bị đến từ chỉ số Giáp – Kháng Phép. Tùy đối phương như thế nào, chúng ta sẽ có cách lên đồ hợp lí. Ngoài ra, khi các game thủ sở hữu chỉ số Giáp và Kháng phép ở mức cao, càng nhiều máu, bạn sẽ càng trâu hơn rất nhiều thay vì đúc giáp và kháng phép tiếp vì chỉ số giảm sát thương được tính theo %, càng giảm ít khi bạn có nhiều giáp và kháng phép.

Với tướng đỡ đòn, Tim Băng có tác dụng về giữa trận, Khiên Băng sẽ có tác dụng về cuối trận nhiều hơn. Giáp Lửa và Giáp Tâm Linh sẽ bị giảm dần sức mạnh về cuối trận. Riêng Dây Chuyền Chữ Thập và Giáp Máu, chúng có tác dụng trong suốt quá trình trận đấu.

Với các pháp sư, sự kết hợp các trang bị không có quá nhiều đặc biệt. Với các pháp sư thuần túy, bộ kết hợp chuẩn là: Giày, Cốc Quỷ hoặc Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát và trang bị cuối cùng. Khi full đồ, các pháp sư cũng không có quá nhiều sự thay đổi về trang bị.

Sự kết hợp đồ phức tạp nhất đến từ các xạ thủ. Bắt đầu từ các trang bị khởi đầu, các Core Item và sự thay đổi đồ về cuối trận. Là một xạ thủ, các game thủ cần chú ý đến chất tướng trong việc kết hợp các trang bị chí mạng.

Với các tướng như Ezreal, Kog’Maw, Corki chúng tôi không nói, Tam Hợp Kiếm là không thể thiếu. Với các tướng như Lucian, Graves, sử dụng Kiếm Ma Yoummu là tốt nhất. Còn với Caitlyn, Sivir, Jinx, Tristana,… Ma Vũ Song Kiếm là trang bị tuyệt vời nhất. Dao Điện có sức mạnh về giữa trận hơn nhưng lại yếu dần về cuối trận.

Các tướng hỗ trợ không có quá nhiều sự lựa chọn, chỉ cần trang bị bảo kê là đủ, không cần phải quá cầu kì.

III. Nguyên tắc hoạt động của các chỉ số Xuyên Giáp/ Kháng Phép

Các chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép cộng thẳng có tác dụng rất lớn ở đầu trận đấu. Chính vì thế, các game thủ thường cố gắng lên các trang bị như Gậy Hung Ác, Mặt Nạ Ma Ám, Gậy Đầu Lâu,… càng sớm các tốt. Nó giúp khuếch đại sát thương rất nhiều. Với một người chơi hỗ trợ thích lên sát thương như Annie, Gragas, Zyra, Lux,… sử dụng bộ trang bị Giày Pháp Sư, Mặt Nạ Ma Ám, Gậy Đầu Lâu là một bộ combo hoàn hảo mà không thua thiệt quá nhiều sát thương so với pháp sư. Đặc điểm của các trang bị này là yếu dần khi đối phương sở hữu trang bị giáp và kháng phép (Khá nhiều) nên chúng thường yếu dần về cuối trận đấu.

Các chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép theo phần trăm thường hơi yếu ở đầu trận đấu và mạnh dần về giữa và cuối trận. Một khi đã lên được trang bị này, các game thủ có thể khuếch đại sát thương nhân 1,2 -1,5 lần số lượng sát thương hiện tại bằng các chỉ số của Trường Hư Vô và Cung Xanh. Điểm đặc biệt của các trang bị này là chúng không thể kết hợp với bất cứ trang bị công khác nào ngoài chỉ số cộng và chỉ số xuyên. Tất nhiên, cái gì được thì cũng có cái mất. Nếu kết hợp được thì chúng imba quá, giá rẻ lại mạnh trong suốt quãng thời gian trận đấu.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các game thủ lên Trượng Hư Vô và Cung Xanh trong các trường hợp sau:

– Khi đủ các trang bị công cần thiết, Cung Xanh và Trượng Hư Vô là phải có về late.

– Khi đối phương bắt đầu nhỉnh hơn về sức mạnh và sở hữu nhiều giáp và kháng phép, dừng trang bị hiện tại lại, đóng thẳng trang bị xuyên bởi nếu cố gắng lên, người chơi sẽ không quá hiệu quả.

– Với các người chơi đường trên thiên về sát thương vật lí như Leesin, Nasus, Riven, Jarvan,… trang bị cuối cùng trong bộ sưu tập nên là Cung Xanh.

IV. Tìm hiểu về các trang bị giày

Chúng tôi nhấn mạnh, giày Ninja có tác dụng lớn nhất về cuối trận đấu, sau đó đến Giày Thủy Ngân. Sở hữu giày Ninja, các game thủ có thể giảm một lượng sát thương rất lớn trong khi giá thành lại vô cùng rẻ. Còn lại các giày khác, chúng thiên về giữa trận nhiều hơn như Giày Khai Sáng Ionia, Giày Pháp Sư, Giày Bạc, Giày Cuồng Nộ.

Việc sử dụng giày hợp lí cũng khá quan trọng. Chúng ta cùng hiểu đôi chút trong việc thay đổi trang bị thứ 6.

V. Sử dụng trang bị thứ 6

Với các vị trí tướng đường trên và đi rừng, Trang bị thứ 6 nên dùng nhất là Giáp Thiên Thần bởi trang bị này có tác dụng mạnh về cuối trận. Khi chết đối phương cũng khó vượt qua cái xác trong vài giây để gây sát thương lên hàng sau.

Với các pháp sư, thay đổi giày Pháp Sư về Giày Thủy Ngân có lẽ là hợp lí hơn cả. Các pháp sư không phù hợp với các trang bị công có tốc độ di chuyển. Ngoài ra, pháp sư không có khả năng hút máu nên thường sử dụng giày Vệ Quân.

Với xạ thủ, Trang bị thứ 6 họ thường đổi giày sang Phong Kiếm. Một Item được coi là hoàn hảo để thay thế chiếc Giày Cuồng Nộ trừ hiệu ứng Giày Cấp 3. Phong Kiếm đem lại chỉ số cơ bản tuyệt vời cùng khả năng 35% kháng hiệu ứng, tránh sự đeo bám bởi các game thủ đường trên đối phương. Ngoài ra, khi đã nhiều tiền, sử dụng Ma Vũ Song Kiếm thay cho các trang bị chí mạng còn lại là điều nên làm.

Nếu Muốn Leo Xếp Hạng Nhanh Và Tránh Bị Tụt Rank Trong Mùa 9, Đây Là Những Điều Game Thủ Lmht Cần Biết

Chuỗi 10 trận phân hạng

Khi mùa giải 2019 bắt đầu, Riot sẽ tiến hành một thủ tục Đặt Lại (Reset) xếp hạng cho tất cả người chơi. Khi quá trình reset này hoàn tất, mọi người đều sẽ bắt đầu mùa giải mới mà không có xếp hạng.

Chuỗi 10 trận đầu tiên bạn chơi ở mỗi hàng chờ sẽ đưa bạn đến một bậc và đoàn nhất định. Nơi bạn bắt đầu mùa giải sẽ dựa vào kết quả của những trận đấu phân hạng và xếp hạng của bạn ở mùa giải trước. Lưu ý rằng xếp hạng mới của bạn thường sẽ thấp hơn xếp hạng của mùa giải trước.

Một điểm mới trong Chuỗi 10 trận phân hạng năm nay, đó là tất cả thông tin sẽ trở nên rõ ràng ngay sau trận phân hạng đầu tiên của bạn:

– Sau trận phân hạng đầu tiên, bạn sẽ nhận được bậc xếp hạng tạm thời của mình (chỉ mình bạn nhìn thấy bậc hạng tạm thời này).

– Với 9 trận đấu còn lại của chuỗi phân hạng, bạn sẽ được cộng cực nhiều Điểm Nhóm Giải khi thắng và không bị trừ Điểm Nhóm Giải khi thua.

– Bậc hạng sau khi cộng điểm của trận đấu thứ 10 sẽ là bậc hạng kết quả của Chuỗi Phân Hạng.

– Sẽ có thêm thông báo chúc mừng đặc biệt khi bạn được nâng bậc xếp hạng và khi bạn hoàn thành chuỗi phân hạng.

Chuỗi thăng hạng Bậc & Đoàn

Một khi đã có xếp hạng, bạn sẽ nhận được Điểm Nhóm Giải (điểm xếp hạng) với mỗi trận thắng, và mất đi nếu như thua. Chỉ cần thu thập đủ 100 Điểm Nhóm Giải là bạn sẽ được đưa vào một chuỗi thăng hạng. Cơ chế thăng hạng mùa 2019 sẽ không có thay đổi, ngoài việc Đoàn V của các bậc đã bị xóa bỏ trước đó:

– Chuỗi thăng Đoàn (Đoàn IV ⇒ III ⇒ II ⇒ I): gồm ba trận xếp hạng, bạn cần thắng hai trận trong số đó để được thăng lên Đoàn cao hơn. Có thể thăng nhiều hơn một Đoàn nếu MMR/Elo ẩn của bạn quá cao so với bậc đoàn hiện tại (thường đến từ việc thắng liên tiếp).

– Chuỗi thăng Bậc (Sắt ⇒ Đồng ⇒ Bạc ⇒ … ⇒ Cao Thủ): gồm năm trận xếp hạng, bạn cần thắng ba trận trong số đó để được thăng lên Đoàn cao hơn.

Ngoài ra, các chuỗi thăng hạng ở các bậc xếp hạng cao cũng có thời hạn:

– Từ Sắt IV ⇒ Vàng I: vô thời hạn

– Từ Vàng I ⇒ Bạch Kim IV: 28 ngày để hoàn thành chuỗi thăng hạng trước khi nó bị hủy

– Từ Bạch Kim IV ⇒ Bạch Kim I: 28 ngày để hoàn thành chuỗi thăng hạng trước khi nó bị hủy

– Từ Bạch Kim I ⇒ Kim Cương IV: 5 ngày để hoàn thành chuỗi thăng hạng trước khi nó bị hủy

– Từ Kim Cương IV ⇒ Kim Cương I: 28 ngày để hoàn thành chuỗi thăng hạng trước khi nó bị hủy

– Từ Kim Cương I ⇒ Cao Thủ: 5 ngày để hoàn thành chuỗi thăng hạng trước khi nó bị hủy

– Từ Cao Thủ ⇒ Đại Cao Thủ ⇒ Thách Đấu: theo cơ chế xét điểm bậc thang.

Và điều cuối cùng, nếu bạn chủ động thoát ở giai đoạn cấm/chọn khi đang trong chuỗi phân hạng với bất kì lí do gì, đó cũng được tính là một trận THUA trong chuỗi.

Scho những người đang leo chuỗi. Cụ thể: sau khi thua thua một chuỗi phân hạng, lần trở lại chuỗi tiếp theo của bạn sẽ nhận được một trận thắng miễn phí. Việc này được áp dụng từ Sắt IV đến Vàng I, vì thế bạn sẽ phải tự lực cánh sinh từ Bạch Kim và những bậc phía trên. Nếu thoát khỏi quá trình chọn tướng trong lúc đánh chuỗi, bạn sẽ không nhận được hỗ trợ thăng hạng trong lần tiếp theo vào chuỗi.

Một điều nữa, hỗ trợ thăng hạng chỉ giúp bạn một lần duy nhất mỗi lần thất bại chuỗi mà thôi. Có nghĩa là nếu bạn thua chuỗi thăng hạng từ Vàng III lên Vàng II, sau đó bị giáng xuống Vàng IV, thì bạn chỉ nhận được hỗ trợ thăng hạng từ Vàng IV lên Vàng III thôi, chứ không còn nhận được hỗ trợ khi thăng hạng từ Vàng III lên Vàng II nữa.

Tụt hạng do không hoạt động

Tụt hạng xảy ra nếu bạn không đánh xếp hạng trong một thời gian dài; bạn sẽ mất dần Điểm Nhóm Giải cho đến khi bạn tiếp tục chơi một trận đấu trong hàng chờ. Nếu tụt hạng khiến bạn xuống dưới 0 điểm, bạn sẽ bị giáng xuống đoàn phía dưới. Nếu bạn đã ở đoàn IV, bạn sẽ bị giáng xuống bậc phía dưới.

Sắt & Đồng & Bạc & Vàng

– Không bị trừ điểm do không hoạt động.

Bạch Kim & Kim Cương

– Bạn sẽ mất Điểm Nhóm Giải nếu không chơi bất kỳ trận đấu nào trong vòng 28 ngày.

– Mỗi 7 ngày sau đó, bạn sẽ tiếp tục mất Điểm Nhóm Giải cho đến khi bạn chơi một trận đấu ở hàng chờ đó.

– Lượng điểm nhóm giải bị trừ do không hoạt động:Kim Cương: -50 Điểm Nhóm Giải; Bạch Kim: -35 Điểm Nhóm Giải.

Những thông tin về việc tụt hạng do không hoạt động ở bậc Bạch Kim có thể sẽ có thay đổi trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và gửi tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất!

Cao Thủ & Đại Cao Thủ & Thách Đấu

– Mỗi trận đấu ở những bậc xếp hạng này sẽ được tích lũy, tối đa 10 trận.

– Mỗi ngày bạn sẽ mất một trận tích lũy.

– Khi bạn không còn trận tích lũy nào, bạn sẽ mất 100 Điểm Nhóm Giải mỗi ngày cho đến khi bạn tích trữ lại trận tích lũy.

– Thắng và thua đều được tính vào trận tích lũy; bạn chỉ cần chơi là được rồi. Bạn có thể kiểm tra số trận tích lũy mình đang có trong mục Hồ Sơ, thẻ Xếp Hạng.

Giáng cấp xếp hạng

Một chuỗi trận thua tệ hại sẽ có thể khiến bạn rơi khỏi một đoàn hoặc một bậc, dù không có quy tắc chính xác cho số trận khiến bạn bị giáng cấp. Thua quá nhiều trận tại 0 Điểm Nhóm Giải có thể khiến bạn bị rơi xuống đoàn phía dưới. Nếu bạn đã ở đoàn IV, bạn có nguy cơ bị rơi xuống bậc xếp hạng bên dưới. Sau khi bị giáng cấp, bạn sẽ được đặt ở mốc 25 hoặc 75 Điểm Nhóm Giải của Bậc/Đoàn bên dưới, tùy thuộc vào số trận thua của bạn khi ở mốc 0 Điểm Nhóm Giải của đoàn trước đó.

Sau khi thăng cấp lên một đoàn hoặc bậc, bạn sẽ nhận được hiệu ứng Khiên Chống Giáng Cấp. Điều này sẽ tránh trường hợp bạn cật lực leo lên rồi lại rớt ngay xuống bên dưới. Khiên chắn tồn tại 3 trận với mỗi Đoàn mới, và 10 trận với mỗi Bậc mới mà bạn đạt được. Riêng Cao Thủ thì chỉ được bảo hộ trong 3 trận thôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xếp Hạng 2022: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!